คุณชายห้าเทพแห่งการรักษา

ตอนที่ 15 : บทที่ 15:“ ความก้าวหน้าครั้งแรก”

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,109
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 306 ครั้ง
  21 ส.ค. 62          “เฟิงจิ๋วซิง ข้าได้ยินมาว่าเขาเป็นผู้มีพลังปราณระดับสูงผู้หนึ่ง เขาเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง” ซือหม่าโยว่เอ๋อร์กล่าวออกมาหลังจากคิดอย่างถี่ถ้วน “ถ้าเจ้าตัดสินใจเช่นนั้นแล้ว ก็ทำเสียเถอะ ข้าจักไปส่งเจ้าที่จวนและรับเจ้ากลับมา”

            “มิต้องหรอกพี่สี่ ข้ามิใช่เด็กแล้วนะ ข้าไปด้วยตัวเองได้ ข้าขอตัว” ซือหม่ายูเยว่โบกมือลาอย่าอ่อยอิง และหันกลับไปอย่างรวดเร็ว

            ซือหม่าโยว่เอ๋อร์เฝ้าร่างบางของซือหม่ายูเยว่จากไปพลางถอนหายใจออกมาเล็กน้อย เขารู้สึกว่าตั้งแต่น้องชายเขาบาดเจ็บหนักครั้งก่อนน้องชายเขามีสติแจ่มชัดมากขึ้น ยิ่งกว่านั้นเขายังสามารถฝึกฝนพลังปราณได้อีก หากเขาต้องการที่จักปกป้องน้องชายจากนี้ไปเขาต้องทำงานให้หนักยิ่งขึ้น ในสายตาซือหม่าโยว่เอ๋อร์เขาเห็นความมุ่งมั่นในแววตาของน้องชายตอนที่หันหลังกลับไปยังห้องเรียนของตนเอง

            ซือหม่ายูเยว่มิคุ้นเคยกับเส้นทางในสำนักศึกษาหลวงมากนัก เพราะนางเดินไปตามเส้นทางที่ดูเหมือนจักเป็นเส้นทางหลักตามสัญชาตญาณของตนเอง พบว่าตนเองนั้นยืนอยู่หน้าประตูบานใหญ่อันสง่างามอีกครา เมื่อเห็นว่าข้างนอกประตูใหญ่นั้นเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย นางนึกขึ้นได้ว่าวันนี้เป็นวันที่สองของการคัดเลือก

            “คนต่อไป โอวหยางเฟย” ผู้ตรวจสอบตะโกนไปทางกลุ่มคนที่อยู่ด้านหน้า

            ภายในเวลาไม่นานมีบุรุษผู้หนึ่งเดินจากฝูงชนขึ้นมาด้านหน้า แนะนำตัวกับผู้ตรวจการพลางวางมือไว้บนลูกแก้วผลึก ซือหม่ายูเยว่เฝ้าดูปรากฏการณ์นี้ใจจดใจจ่อ โอวหยางเฟยกำลังปล่อยพลังปราณของตัวเองไปยังลูกแก้วผลึก ไม่นานแสงสีแดงและสีทองเปล่งประกายสว่างจ้าไปทั่วทั้งบริเวณ

            “ข้า....สวรรค์! เขาเป็นผู้ครอบครองธาตุสองสายด้วยกัน สำนักศึกษาหลวงของเรามีผู้ครอบครองพลังปราณเหลี่ยมเพชร! ดียิ่งนัก ฮ่า ฮ่า !” ผู้ตรวจสอบอดไม่ได้ที่จักหัวเราะอย่างมีสุข เขาร้องเรียกคนข้างกาย “ไปบอกท่านอาจารย์ใหญ่ ว่าเราค้นพบผู้ครอบครองพลังปราณเหลี่ยมเพชร

            ในเวลาเพียงชั่วครู่สัมผัสได้ถึงสายลมพาดผ่านร่างไป เป็นการมาถึงของใครบางคน จากความทรงจำของซือหม่ายูยว่คนเก่า พบว่าเขาเป็นอาจารย์ใหญ่ของสำนักศึกษาหลวง

            “นักเรียนใหม่ผู้ครอบครองพลังปราณเหลี่ยมเพชร อยู่ที่ใด?” เขาถามทันทีหลังจากเดินทางมาถึง ผู้ตรวจสอบชี้ไปยังโอวหยางเฟยด้วยความตื่นเต้น อาจารย์ใหญ่เดินเข้าไปหาโอวหยางเฟยด้วยรอยยิ้มยินดี และกล่าวทักทาย จากนั้นเขาก็แนะนำเรื่องการเข้าเรียนในสำนักศึกษาหลวง

            ซือหม่ายูเยว่อดมิได้ที่จักหัวเราะออกมา ผู้ตรวจสอบท่านนี้ช่างแสดงละครเก่งเสียจริง ในยามที่นางเข้ารับการทดสอบและพบว่าเป็นเพียงขยะเขาทำหน้าบอกบุญไม่รับ ต่างจากตอนนี้เมื่อมีผู้มีพรสรรค์ปรากฏตัวต่อหน้าเขาดูยิ้มแย้มเบ่งบานราวกับดอกไม้ต้องแสงอาทิตย์ รอยยิ้มนั่นทำให้นางรู้สึกโกรธ

               เวลาผ่านไปไม่นานผู้ตรวจสอบก็ขานเรียกผู้รับการทดสอบคนต่อไป จากการเฝ้าสังเกตการณ์พบกว่าการคัดเลือกรอบนี้เป็นการทดสอบพลังของลูกแก้วผลึก เปรียบเสมือนเป็นการดึงเอาพลังปราณของแต่ละคนแสดงไปยังลูกแก้วผลึก พวกเขาจะสามารถเห็นคุณสมบัติการครอบครองธาตุของตนเอง สีที่เข้มบ่งบอกความสามารถที่สูงขึ้น ทว่าหากลูกแก้วผลึกตอบสนองเช่นเดียวกับโอวหยางเฟย ผู้คนจะให้ความเคารพนบน้อมอย่างเหลือเชื่อ

            หลังจากนางตรวจสอบกับผู้ที่ผ่านการคัดเลือกทั้งหมด พบว่ามิมีผู้ใดครอบครองพลังปราณเหลี่ยมเพชรอีกเลย จากนั้นนางก็มิรู้สึกว่าเรื่องตรงหน้ามันน่าตื่นเต้นอีกต่อไป เลยคิดจะกลับไปแต่นางต้องอ้าปาก เมื่อนางได้ยินเสียงดังจากด้านหลัง

            “โอ้ สวรรค์! มันคือเรื่องจริงหรือนี่! มีผู้ที่ครอบครองพลังปราณเหลี่ยมตรีเพชรอยู่จริงๆ!

            “มีสามสีจริง ๆ เสียด้วย!

            “มาเถอะ พวกเราเป็นสักขีพยานในการค้นพบครั้งนี้”

            ครั้งนี้เสียงจากฝูงชนเริ่มดังประทุมากขึ้น ผู้คนเริ่มตะโกนอุทานด้วยความตกใจ  มิอยากจักเชื่อเพราะมิมีผู้ที่ครอบครองพลังปราณตรีเหลี่ยมเพชรในสำนักศึกษาหลวงมาร้อยกว่าปีแล้ว นอกจากนั้นยังมีการค้นพบผู้ครอบครองพลังปราณเหลี่ยมเพชรอีกเสียด้วย

            ผู้ตรวจสอบหอบหายใจหนักด้วยความตื่นเต้น ปีนี้พวกเขาค้นพบผู้ครอบครองพลังปราณเหลี่ยมเพชร จากนั้นมินานก็ค้นพบผู้ที่ครอบครองพลังปราณเหลี่ยมตรีเพชรอีก เขาอดมิได้ที่จักตีแขนตัวเองเพื่อดูว่ากำลังฝันอยู่หรือไม่

            ซือหม่ายูเยว่หันกลับมา คนผู้หนึ่งยืนอยู่ท่ามกลางผู้คน แต่กลับมิได้รู้สึกตื่นเต้นยินดีกับเรื่องราวตรงหน้า นางยืนอยู่ข้างลูกแก้วผลึก เฝ้าดูผู้คนรอบกายตื่นเต้นยินดีกับนาง นางเฝ้ามองเรื่องราวตรงหน้าเสมือนมิใช่เรื่องที่เกี่ยวข้องกับนาง นางยืนอยู่ตรงนั้นอย่างโดดเดียวใบหน้างามมิแสดงความทะนงตน หรือความสุขแม้แต่น้อย ซือหม่ายูเยว่เห็นความเกลียดชังที่ซ่อนอยู่ภายในแววตาคู่สวยคู่นั้น

            นางรู้สึกได้ถึงสายตาของซือหม่ายูเยว่กำลังจ้องมองมา นางคาดว่าจักได้เห็นความตื่นเต้นยินดีแบบคนอื่น ๆ แต่นางกลับเห็นดวงตาคู่หนึ่งนิ่งสงบ พลางจ้องกลับมามองนางอย่างมอหลีกเลี่ยง

            พวกนางยืนอยู่ห่างกัน แต่สายตาของพวกนางเสมือนถูกดึงดูดเข้าหากันอยู่ครึ่งเค่อนาที จวบจนหญิงสาวนางนั้นหันกลับไปมองผู้ตรวจสอบพลางกล่าวว่า : “ขออภัยเจ้าค่ะ ข้าจักผ่านการคัดเลือกหรือไม่ ข้าสามารถเข้าไปได้หรือยังเจ้าคะ”

            “แน่นอน อย่างไรเสียเจ้าก็เป็นกรณีพิเศษอยู่แล้ว เช่นนั้นเจ้ามิจำเป็นต้องเข้าไปเอง เจ้ารอตรงนี้เสีย จักมีผู้ตรวจสอบท่านอื่นมาหาเจ้า แนะนำเงื่อนไขพิเศษสำหรับเจ้า!” ผู้ตรวจสอบตอบกลับอย่างรวดเร็ว

            “เจ้าค่ะ”  หญิงสาวตอบอย่างไม่ใส่ใจ นางหันกลับไปมองซือหม่ายูเยว่อีกครั้ง เหลือไว้เพียงมุมด้านหลังของเขาเพียงเท่านั้น

            ซือหม่ายูเยว่กลับไปยังจวนตั้งใจจักไปหาซือหม่าลีและบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่พ่อบ้านบอกว่าท่านปู่ของนางอยู่ในวังเวลานี้ นางกลับไปยังเรือนของตนเองแล้วอ่านคัมภีร์และเริ่มการฝึกฝนต่อ

            เมื่อคืนซือหม่ายูเยว่รู้สึกว่าตนนั้นก้าวหน้าขึ้นมาก นางเชื่อว่าอีกมินานนางจะบรรลุถึงขั้นปรมจารย์ปราณเป็นแน่ เมื่อเวลานั้นมาถึงนางจักสามารถสร้างวงแหวนพลังจากแหวนที่ท่านพ่อมอบไว้ให้ได้ หากมีวงแหวนแห่งพลังนางทำอันใดก็จักสะดวกสบายยิ่งขึ้น

            นางเตือน ยุนเยว่ และ ชุนเจี้ยน ห้ามมิให้ผู้ใดเข้ามารบกวนเป็นอันขาด และล็อคประตูจากด้านใดไว้ เพื่อให้แน่ใจว่าจะมิมีผู้ใดเข้ามารบกวนนางในช่วงเวลาที่สำคัญนี้

            นางนั่งสมาธิจดจ่ออยู่กับการดูดซับพลังปราณที่อยู่รอบ ๆ ตัว การดูดซับพลังปราณในอากาศของนางตอนนี้เป็นสิ่งที่ง่ายมากถ้าจะทำ

            คัมภีร์ที่นางได้อ่านก่อนหน้านี้ เป็นคัมภีร์ที่นางเลือกมาโดยบังเอิญ แต่กลับมีเนื้อหาในสิ่งที่นางต้องการอยู่พอดิบพอดี เนื้อหาเกี่ยวกับพื้นฐานการฝึกฝนพลังปราณสู่การเป็นปรมจารย์แห่งพลังปราณ  

            ซือหม่ายูเยว่มุ่งเป้าไปที่ลูกแก้วแสงสีแดง นำพาพวกมันเข้าสู่ร่างกายอย่างช้า ๆ รวบรวมพวกมันไว้ในช่วงท้อง ลูกแก้วแสงหลากหลายสีกำลังเต้นระบำล้อมรอบกายของนาง แต่มีเพียงลูกแก้วแสงสีแดงเท่านั้นที่สามารถเข้าสู่ร่างกายของนางได้ เวลาเดียวกันกลับมีแสงเปล่งประกายจากภายในกล่อง ซึ่งเป็นตัวช่วยในการฝึกฝน

            เมื่อซือหม่าลีกลับถึงจวน ก็ทราบว่าซือหม่ายูเยว่กำลังตามหาตนอยู่ เขาเดินไปยังลานหน้าเรือนของนาง เขารับรู้ถึงความแปรปรวนของอากาศโดยรอบ นางกำลังฝึกฝนพลังอยู่ในนั้น เขาเรียกยุนเยว่มาเพื่อกำชับเพื่อให้แน่ใจว่าจักมิมีผู้ใดเข้ามารบกวนเวลานางฝึกฝน จากนั้นก็จากไป

            มันเป็นความจริง! นางสามารถฝึกฝนพลังปราณได้!    ซือหม่าลี่รู้สึกเบิกบานใจยิ่งนัก เขาเดินกลับไปยังเรือนของตนพร้อมทั้งรอยยิ้มประดับไว้บนใบหน้า

            ซือหม่ายูเยว่กำลังฝึกฝนอย่างพิถีพิถัน หลังจากการฝึกฝนผ่านไปสองวันนางก็ลืมตาขึ้นมา นางรู้สึกสดชื่นราวกับว่าทุกส่วนในร่างกายได้รับการฟื้นฟู เสมือนมีลำธารอุ่น ๆ หล่อเลี้ยงภายในกาย พลังงานอันอ่อนโยนกำลังไหลเวียนไปทั่วร่าง

            ดวงตาคู่งามเบิกกว้างออก นางรู้สึกว่าร่างทั้งร่างถูกปกคลุมไปด้วยแสงอันอบอุ่น นางมองไปรอบ ๆ ปรากฏดวงดาวดวงเล็ก ๆ เป็นประกายล้อมรอบกายนางเอาไว้

            “ในที่สุด ข้าก็บรรลุขั้นปรมจารย์แห่งพลังปราณ! ฮ่าฮ่าฮ่า แม้เป็นเพียงในระดับเริ่มต้น แต่มันก็เป็นการพิสูจน์ว่าร่างกายนี้ไม่ใช่ขยะ หลังจากกำจัดพิษก็สามารถฝึกฝนพลังได้ เอ๋…..แล้วสิ่งนี้คืออันใด?”

            กล่องในครั้งนี้แตกต่างจากครั้งก่อน ๆ เมื่อนางหยุดฝึกฝนแสงก็จักหายไป แต่คราวนี้แสงที่เปล่งประกายออกมาจากกล่อง ยังคงเปล่งแสงสีต่าง ๆ หลั่งไหลออกมาจากกล่อง นางอดมิได้ที่จะเข้าไปดูกล่องด้วยความมึนงง

เมื่อนางหยิบกล่องขึ้นมา แสงสีทั้งหมดก็หายไป แม้แต่ละอองแสงอ่อน ๆ ที่ปกคลุมไว้ก็หายไปด้วย นางเปิดกล่องออกอย่างสงสัย แต่มิพบสิ่งใดผิดปกติ ของสามสิ่งยังอยู่ครบทุกประการ    

“ก็มิเห็นจักมีสิ่งใดที่เป็นต้นเหตุของแสงเหล่านั้น” นางพึมพำด้วยความงุงงง

************************************

มาต่อแล้วจ้า ตอนนี้นางเอกเราเติมทรูมาเรียบร้อยแล้วว จะเป็นยังไงต่อไปรอลุ่นกันนะ
ไรท์จะเข้ามาอัพเรื่อยๆ แต่บอกเวลาได้ไม่แน่ชัด เพราะบางทีไรท์ก็มีงานด่วนเข้ามา น่าจะอัพอีกทีวันจันทร์เลยนะคะ       

            ปอลิง อย่าพึ่งทอดทิ้งไรท์คนนี้ไปไหนนนนนน จะมาอัพเรื่อยๆจ้า

            ปอลิง 2 เม้นให้กำลังใจไรท์ด้วยยย ขอบคุงมากค้าบบบ

            ปอลิง 3 รักรีดเดอร์ทุกคนเลยยยยย จุฟๆๆ       ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 306 ครั้ง

161 ความคิดเห็น

 1. #49 PORNTHIPJ (@PORNTHIPJ) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 19:39

  รอนะคะ สู้ๆๆคะไรท์เป็นกำลังใจให้จ้า
  #49
  0
 2. #47 iamagril (@iamagril) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 08:01
  เยี่ยมๆๆ
  #47
  0
 3. #46 สู้ๆไรเตอร์ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 00:47

  เก่งขึ้นเร็วๆ นะ จะได้ไปเตะตูดพวกที่เคยทำร้ายร่างนี้ไว้

  #46
  0
 4. #45 Sudrarat (@Sudrarat) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 23:58

  รีดไม่ทิ้ง ไรท์ห้สมทิ้งละกัน555 รออ่านอยู่นะ

  #45
  0