พิษรักมาเฟีย [ฉบับปรับปรุง]

ตอนที่ 3 : บทที่ 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13963
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
  2 เม.ย. 59

คฤหาสน์หลังใหญ่สีขาว ซึ่งตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างบ้านเล็กๆ สองหลังภายในเขตรั้วสีชมพูอ่อนซึ่งทำให้คนมองนั้นสัมผัสถึงความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี เพียงได้มองพิมพ์วลัญช์ก็ถึงกับยิ้มออกมาอย่างถูกใจเมื่อได้เห็นสถานที่ที่เธอกำลังจะได้เข้ามาอาศัยอยู่ เธอก้าวลงจากรถตามหลังรังสิมันตุ์ และคุณหญิงชนิตราก่อนที่จะถูกคนทั้งคู่นำตัวเธอมายังห้องรับแขก และแนะนำเธอให้รู้จักกับคนในบ้าน ป้าแก้วและส้มเช้งดูเหมือนว่าจะถูกชะตากับพิมพ์วลัญช์พอๆ กับที่หญิงสาวนั้นรู้สึกถูกชะตากับคนทั้งสอง

ทุกคนในบ้านต่างมองพิมพ์วลัญช์หรือเจ้านายคนใหม่ด้วยสายตาที่กึ่งชื่นชมกึ่งเคารพนับถือ แม้ว่าพิมพ์วลัญช์จะดูเป็นสาวเปรี้ยวตามประสาคนที่เพิ่งจบจากเมืองนอก แต่ว่าหญิงสาวกลับยังคงรักษามารยาทและไม่ถือตัวต่อคนรับใช้ ทุกๆ ครั้งที่คุณหญิงชนิตราแนะนำคนที่มีอายุมากกว่าให้รู้จัก ร่างบางก็ไม่รอช้าที่จะยกมือไหว้  หากเป็นคนที่อายุน้อยกว่าแล้ว เธอก็จะส่งยิ้มอย่างจริงใจไปให้เป็นการทักทายแทน สิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้จึงทำให้เธอสามารถที่จะเข้าไปอยู่ในใจของคนในบ้านได้ไม่ยาก

ตาสองไปไหนคุณหญิงถามหลังจากเหลือแค่ป้าแก้วและส้มเช้งที่อยู่คอยรับใช้ แต่สิ่งที่คุณหญิงชนิตราต้องการนั้น ทำเอาคนถูกถามถึงกับหน้าถอดสีทันที

ออกไปเมื่อสักครู่เองค่ะป้าแก้วตอบอย่างกล้าๆ กลัวๆ เพราะรู้ดีว่าตนนั้นมีความผิด เพราะไม่สามารถจะรั้งรัชชานนท์ไว้ได้ตามที่คุณหญิงชนิตราสั่งไว้

ฮึ! มันเคยคิดจะฟังฉันบ้างไหมนะเจ้าหลานคนนี้พิมพ์วลัญช์มองหน้าคุณหญิงชนิตราแล้วส่งยิ้มให้พลางลูบมือของคุณหญิงเบาๆ แต่ก่อนเธอจะได้เอ่ยอะไรออกไปนั้น รังสิมันตุ์ก็ทำหน้าที่แก้ต่างให้กับผู้เป็นน้องชายเสียก่อน

นายสองเข้าไปจัดการปัญหาเรื่องหุ้นในบริษัทแทนผมครับคุณย่าชายหนุ่มไม่ได้โกหกผู้เป็นย่าแม้แต่น้อย เนื่องจากบริษัทผลิตน้ำเมาหรือสุราส่งออก ซึ่งเป็นบริษัทประจำตระกูลของเขานั้นมีปัญหาเกี่ยวกับหุ้นที่อยู่ๆ ก็หลุดไปอยู่ในมือของคู่แข่งถึงสิบเปอร์เซ็น ด้วยสาเหตุมาจากอะไรนั้นก็ยังไม่ทราบแน่ชัด เขาจึงต้องวานให้รัชชานนท์เข้าไปดูแทน

ให้มันจริงเถอะ พี่น้องคู่นี้ชอบแก้ต่างให้กันอยู่เรื่อยยิ่งพูดคุณหญิงก็เหมือนจะอารมณ์เสียกับหลานชายคนเล็กมากขึ้น จนพิมพ์วลัญช์เห็นท่าไม่ดี จึงต้องรีบทำทีเปลี่ยนเรื่อง

คุณย่าคะ ไหนล่ะคะห้องของพิม คุณย่าบอกพิมไม่ใช่เหรอคะว่าคุณย่าจัดห้องไว้ให้พิมอย่างสวยเลย ตอนนี้พิมอยากเห็นแล้วค่ะ เราไปดูกันดีกว่านะคะหญิงสาวไม่พูดเปล่า แถมยังพยุงร่างของคุณหญิงชนิตราขึ้นโดยไม่รอที่จะฟังคำตอบของอีกฝ่ายเลย

เรื่องแค่ประติ๋วเดียวเอง กะอีแค่บ่นนิดๆ หน่อยๆ ย่าไม่เป็นไรหรอกมือของคุณหญิงชนิตราตบลงบนมือของหญิงสาวเบาๆ จนทำเอาคนที่นั่งดูอย่างรังสิมันตุ์อดขำออกมาไม่ได้

ขำอะไรคะพี่หนึ่งพิมพ์วลัญช์เลิกคิ้วถามอย่างสงสัย เพราะเธอและคุณหญิงชนิตราต่างก็ไม่ได้ทำอะไรที่มันตลกเสียหน่อย แต่แล้วทำไมรังสิมันตุ์ถึงหัวเราะออกมาล่ะ

พิมไม่ต้องห่วงคุณย่าหรอก กับนายสองน่ะโดนคุณย่าบ่นประจำ รายนั้นก็ไม่เห็นว่าจะสะทกสะท้านอะไร แล้วคุณย่าเองยิ่งบ่นมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งแข็งแรงมากเท่านั้นคำพูดของหลานชายคนโตทำเอาคุณหญิงชนิตราชำเลืองมองด้วยสายตาไม่พอใจ

ก็น้องชายเรามันน่าทำตัวให้ชมไหมล่ะคำตอบซึ่งคุณหญิงชนิตราได้รับมาเป็นอันดับแรกก็คือใบหน้าที่เปื้อนยิ้มของรังสิมันตุ์

แต่นายสองก็ไม่เคยโดดงานเลยนะครับ ออกจะขยันทำงานจะตายหลานชายคนโตยังคงไม่เลิกแก้ต่างให้กับผู้เป็นน้องชาย แต่เรื่องที่พูดมานั้นล้วนแล้วแต่เป็นความจริงทั้งสิ้น ไม่ว่าจะธุรกิจของตระกูล หรือธุรกิจของผู้เป็นตา รัชชานนท์มักจะมีความรับผิดชอบต่องานที่ทำเสมอ

พอๆ ย่าไม่อยากฟัง เดี๋ยววันนี้แกต้องพาหนูพิมออกไปทานข้าวเย็นด้วย จะได้เป็นการไปเปิดหูเปิดตารังสิมันตุ์หันไปยิ้มให้กับคนที่ถูกพาดพิงถึงอย่างพิมพ์วลัญช์ เพราะรู้เท่าทันในความคิดของผู้เป็นย่า แต่ก็ไม่คิดที่จะปฏิเสธ เนื่องจากสำหรับรังสิมันตุ์ มันไม่แปลกเลยที่เขาจะพาน้องสาวที่เพิ่งกลับจากเมืองนอกไปทานข้าว และสำหรับพิมพ์วลัญช์เองก็คิดเช่นเดียวกัน มันก็ไม่แปลกที่เธอจะไปทานข้าวกับคนที่เธอนับถือเหมือนพี่ชาย

แต่พิมอยากทานกับคุณย่าด้วยนี่คะพิมพ์วลัญช์อ้อนเหมือนเด็กๆ

เย็นนี้ย่านัดกับคุณหญิงจิตราไว้แล้ว เอาไว้พรุ่งนี้เช้านะลูกร่างบางทำท่างอนใส่เมื่อรับรู้ว่าคุณหญิงชนิตรานั้นมีธุระ

ก็ได้ค่ะ วันนี้พิมไปทานข้าวกับพี่หนึ่งแค่สองคนก็ได้คำพูดของหลานสาวทำเอาแม่สื่ออย่างคุณหญิงชนิตรายิ้มออกมาอย่างพอใจ ก่อนจะหันไปฝากฝังให้หลานชายคนโตของเธอนั้นดูแลพิมพ์วลัญช์ให้ดี ซึ่งรังสิมันตุ์ก็ทั้งเต็มใจและยินดีอยู่แล้วที่จะรับหน้าที่นี้

 

พิมพ์วลัญช์เดินสำรวจรอบๆ คฤหาสน์ พลางนึกชื่นชมคนออกแบบที่มีรสนิยมดีเยี่ยม  ขณะที่เธอเดินอยู่นั้น ก็ได้สังเกตเห็นรูปๆ หนึ่งซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกในครอบครัว รังสิมันตุ์มีใบหน้าละหม้ายคล้ายคลึงผู้เป็นพ่อพอๆ กับผู้เป็นแม่ แต่สิ่งที่สะดุดตามากที่สุดเห็นจะเป็นรูปของรัชชานนท์ ชายหนุ่มมีใบหน้าคมสันราวกับถูกสร้างมานั้น กลับมีหน้าตาออกไปทางคนเป็นแม่เสียมากกว่า และไม่ว่าเธอจะมองไปยังรูปใด แต่ในทุกๆ ครั้ง เธอก็จะต้องหันกลับมามองรูปนี้อีกเหมือนกับว่ามันมีแรงดึงดูดบางอย่าง

พิม

อ้าว พี่หนึ่ง แล้วคุณย่าล่ะคะหญิงสาวถามผู้มาใหม่ แอบตกใจเล็กน้อย เพราะรังสิมันตุ์ดันเดินเข้ามาแบบเงียบๆ

ออกไปแล้ว ว่าแต่พิมล่ะ หิวหรือยังชายหนุ่มพูดในขณะที่มองนาฬิกาเรือนหรูบนข้อมือของตน ซึ่งบอกว่ายามนี้เป็นเวลาหกโมงเย็นของวัน

ไม่ค่อยเท่าไรค่ะ แต่ถ้าเจ้ามืออยากจะเลี้ยงตอนนี้เลย พิมก็ไม่ปฏิเสธนะเธอแกล้งหยอกชายหนุ่มตรงหน้า จนเขาอดไม่ได้ที่จะเอื้อมมือมาลูบผมเธอเบาๆ ด้วยความเอ็นดู

งั้นเราก็ไปกันเถอะ คุณย่าบอกพี่ว่าจองโต๊ะไว้ให้แล้วคำพูดของเจ้ามือเล่นเอาหญิงสาวยิ้มแหยๆ พลางคิดว่า นี่คุณหญิงชนิตราถึงขนาดจัดฉากให้กับเธอกับรังสิมันตุ์เลยหรือนี่

เมื่อไรคุณย่าจะยอมแพ้สักทีคะเธอพูดอย่างอ่อนใจ ไม่ใช่ว่ารังเกียจรังสิมันตุ์อะไรนักหนา แต่เป็นเพราะว่าความรู้สึกที่มีต่อกันนั้นมันไม่ใช่แบบคนรัก หากแต่เป็นความรู้สึกรักใคร่แบบพี่เป็นน้องเสียมากกว่า

เดี๋ยวท่านก็เบื่อเอง ไปเถอะชายหนุ่มปลอบใจ พลางดุนหลังหญิงสาวให้ก้าวเดินไปข้างหน้าเพื่อไปยังที่จอดรถ

 

ร้านอาหารหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยานั้น เต็มไปด้วยเหล่าบรรดาไฮโซลูกท่านหลานเธอทั้งหลาย ซึ่งวันนี้คุณหญิงชนิตราได้จองโต๊ะที่ติดกับระเบียงไว้ให้ เพราะจัดได้ว่ามุมนี้เป็นมุมที่โรแมนติกที่สุดของร้าน แต่สำหรับคนทั้งคู่นั้น กลับรู้สึกสนุกสนานมากกว่าที่จะแสดงอาการสวีทหวานเหมือนกับคู่รักคู่อื่นๆ

พี่หนึ่งจะทำยังกับเรื่องที่คุณย่าคิดจะจับคู่ให้เราสองคนคะในที่สุดพิมพ์วลัญช์ก็เป็นฝ่ายเปิดฉากพูดถึงเรื่องที่เธอกลุ้มใจมาตลอด

นั่นสินะ ถ้าไม่จัดการอะไรเลย คุณย่าจะต้องคิดว่าเราสองคนยอมที่จะให้คุณย่าคลุมถุงชนแน่ๆชายหนุ่มพูดพลางมองไปยังแม่น้ำในยามค่ำคืน ก่อนที่เขาจะหลับตาลงเพื่อคิดหาวิธีการที่ทำให้คุณย่าของเขาเลิกล้มความคิดจับคู่ให้

พี่หนึ่งทำไมไม่บอกไปล่ะคะว่ามีคนรักอยู่แล้วร่างบางถามอย่างสงสัย

แต่หลังจากได้ฟังคำพูดของน้องสาวแสนสวย เขาก็ถึงกับถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ ก่อนจะค่อยๆ เปิดเปลือกตาขึ้นแล้วเพ่งมองตรงมายังพิมพ์วลัญช์ จากแววตาของเขาแล้วนั้น เธอสัมผัสถึงความลำบากใจไม่น้อยในสิ่งที่เขากำลังคิดอยู่

คุณย่าไม่ชอบวีน่ะ ตั้งแต่พี่เริ่มคบกับวีเมื่อปีก่อน พี่ก็ได้บอกกับคุณย่า แต่พอท่านรู้ ท่านก็โวยวายเสียยกใหญ่ แล้วบอกให้เลิกคบซะสายตาของชายหนุ่มซึ่งเปรียบเสมือนพี่ชายนั้น บ่งบอกได้ชัดเจนเลยว่าหนักใจแค่ ไหนกับความรักของเขาในครั้งนี้ 

ทำไมล่ะคะเธอถามอย่างอยากรู้ และไม่เข้าใจว่ามีเหตุผลอะไรที่คุณหญิงชนิตราผู้แสนใจดีจะต้องกีดกันความรักของรังสิมันตุ์ด้วย เพราะคุณย่าของเธอนั้น ถึงจะเป็นคนเอาแต่ใจ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเหตุผล

วีเป็นดารา คุณย่าไม่ชอบดารามาแต่ไหนแต่ไรแล้ว แต่จะให้ทำยังไง ถึงให้วีเลิกเป็นดารา ยังไงพี่ก็คิดว่า คุณย่าคงจะไม่ยอมรับวีง่ายๆ หรอกชายหนุ่มเล่าความในใจออกไปพลางคิดถึงคนรักที่ตอนนี้กำลังถ่ายทำละครอยู่ที่ญี่ปุ่น และกว่าจะกลับก็คงจะอาทิตย์หน้า

เขากับกัญญาวีร์รู้จักกันเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งตอนนั้นเธอรับเล่นโฆษณาให้กับบริษัทของเขา และโฆษณาชิ้นนี้ก็สำคัญมาก จนเขาต้องลงมาคุมการถ่ายทำด้วยตัวเอง ความสัมพันธ์ของเขาเริ่มต้นขึ้นทั้งๆ ที่รู้ว่าเธอเคยเป็นแฟนของน้องชายสมัยที่ยังเรียนมหาวิทยาลัย แต่ได้เลิกรากันไปเมื่อกัญญาวีร์และรัชชานนท์เรียนจบ ซึ่งตอนนั้นเขาเองก็ไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับสาเหตุที่เลิกรากันมากนัก รู้แค่เพียงว่าน้องชายของเขาเสียใจมาก ทว่าสุดท้ายรัชชานนท์ก็สามารถทำใจได้ในที่สุด

สำหรับเขาเอง ก็ไม่เคยคิดว่าจะได้มาคบกับเธอซึ่งเคยเป็นอดีตคนรักคนหนึ่งของน้องชาย และเมื่อความสัมพันธ์ของเขาและกัญญาวีร์เริ่มพัฒนาไปจนเกินคำว่าเพื่อน ทำให้เขาเอ่ยปากถามน้องชายไปตรงๆ ว่า หากเขาจะคบกับกัญญาวีร์ รัชชานนท์จะขัดข้องหรือไม่ น้องชายเลยตอบกลับมาว่า ตนเองและกัญญาวีร์เป็นเพียงแค่เพื่อนที่ดีต่อกัน ไม่มีอะไรมากกว่านั้น ด้วยเหตุนี้ เขาเลยตัดสินใจได้ทันทีว่าจะคบกับกัญญาวีร์ และกัญญาวีร์ก็ยืนยันกับเขาเป็นมั่นเป็นเหมาะว่า เธอกับรัชชานนท์นั้นเป็นเพียงแค่เพื่อนกัน

คุณย่ารักพี่หนึ่งมากนะคะ พิมเชื่อว่าถ้าพี่หนึ่งแสดงความตั้งใจออกไปจริงๆ ว่าจะคบกับคุณวี ยังไงเสียคุณย่าก็ไม่ขัดหรอกค่ะ อาจจะมีโกรธอยู่บ้างแต่ก็คงไม่นานพิมพ์วลัญช์ปลอบใจผู้เป็นพี่ชาย และให้กำลังใจเขาโดยการจับมือเบาๆ รังสิมันตุ์เลยอดไม่ได้ที่จะยิ้มให้กับความอ่อนโยนของหญิงสาวตรงหน้า

พี่กลัววีจะลำบากใจคำตอบที่ได้รับจากเขาทำให้หญิงสาวถึงบางอ้อ และเข้าใจว่าทำไมคนที่มากความสามารถอย่างเขาถึงกลัวกระทั่งจะบอกผู้เป็นย่าว่าใจตนคิดอย่างไร คงเป็นเพราะความห่วงใยที่มีให้กับแฟนสาวนั่นเอง

ผู้หญิงเรา เวลารักใครไม่เคยกลัวว่าจะต้องลำบากหรอกค่ะ ขอแค่ได้อยู่กับคนที่เรารักโดยที่เขาเองก็รักเราเหมือนกัน เท่านั้นก็เพียงพอแล้วค่ะคำเสนอแนะของพิมพ์วลัญช์ทำเอารังสิมันตุ์มองเธอด้วยสายตาที่กึ่งทึ่งกึ่งนับถือ ขนาดผู้หญิงตัวเล็กๆ อย่างพิมพ์วลัญช์ยังไม่กลัว แล้วเขาล่ะเป็นผู้ชายแท้ๆ จะมากลัวอะไร

ขอบใจนะพิม พี่รู้แล้วล่ะ พี่จะบอกกับคุณย่าเอง” เขาคงจะต้องทำอะไรสักอย่าง ไม่เช่นนั้นความรักของเขากับกัญญาวีร์ก็ไม่สามารถก้าวเดินต่อไปได้

              “อย่างนี้สิคะ พี่ชายของพิมพิมพ์วลัญช์เป็นลูกคนเดียว จึงไม่แปลกที่เธอจะยินดีอย่างที่สุดที่พี่ชายอย่างรังสิมันตุ์ตัดสินใจเดินหน้าในเรื่องของความรักได้เสียที เพราะเธอเอง ก็ไม่สามารถจะคิดอะไรกับเขาไปได้มากกว่าพี่ชายจริงๆ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

2,122 ความคิดเห็น

 1. #1358 yolzam (@love-yolzamyong) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553 / 03:19
  i agree with goldren ka^^
  #1358
  0
 2. #1091 bigbenz (@bigkre) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2553 / 03:48

  5555+

  นี่ๆๆ เจ๊ เจ้าโกลเด้นอะ จะพูดมากไปหรอป่าวอะ

  แหมๆๆมาว่านิยายไม่มีคนอ่านได้ไง

  นิยายออกจะสนุกนะเจ้า โกลเด้น..

  พยายามเข้านะจ๊ะ

  #1091
  0
 3. #1073 notting_phukkard (@kumusta-phukkard) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2553 / 13:51
  55555555555+

  คู่นี้น่ารัก

  ไม่ช่ายเจ๊กะเจ้าโกลเด้นน๊า
  #1073
  0
 4. #1068 oO~MeRbrOmiN~Oo (@merbromin) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2553 / 23:00
  อ่านไปอ่านมา

  แอบรอตอนจบของแต่ละตอน ชอบwriter statusมากกกก

  น่ารักไปไหน
  #1068
  0
 5. #1045 เร็ทแท็ป (@rettap) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2553 / 05:32
  โยนกระดูกปลอมให้เจ้าโกลเด้นสิคะ
  เจ้าโกลเด้นที่บ้านก้อชอบเหมือนกันน่ะ
  #1045
  0
 6. #916 เปรี้ยวฟิล์ม (@preawfilm) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2553 / 08:33
  สนุกมากๆๆค่ะ..
  #916
  0
 7. #808 SN piercensean (@piercensean) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2553 / 05:30
  I like both of them hehehe
  they are cute couple...
  and writer is cute hehehe
  #808
  0
 8. #668 ปีศาจสาว (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 มกราคม 2553 / 18:30
  โฮ้ๆๆๆๆ ชอบๆๆๆ มากๆๆๆๆเลย

  ลุ้นๆๆๆๆอยู่จะลงเอยยังไง  อ่านต่อๆๆๆๆ
  #668
  0
 9. #613 *Hitor_ki* (@hitorki) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 มกราคม 2553 / 16:03
   อุ้ย!!
  หมางอล ล ล ล
  #613
  0
 10. #543 saiiche (@l3aiPaiz) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 มกราคม 2553 / 00:08
  ๕๕๕+
  โกลเด้น งอล
  #543
  0
 11. วันที่ 17 มกราคม 2553 / 21:20
  หนุกหนานมากๆมากมายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #427
  0
 12. #385 มาอายะ (@nabi_kik) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 มกราคม 2553 / 23:53
  สนุกดีค่ะ 
  #385
  0
 13. #159 B the B (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 1 มกราคม 2553 / 23:07
  สนุกมากๆ  ปล.ชอบ โกเด้นกะเจ๊ 55+
  #159
  0
 14. #39 ~PamPam~ (@pampampamela) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2552 / 11:27
  อัพคร้าาาาาาาาาาาาา
  #39
  0
 15. #22 รัตนรัตน์ (@yodnamkang) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2552 / 00:04

  หมาพูดได้จิงป๊ะ?..

  #22
  0
 16. #21 สาวลูก2 (@sangrawee) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2552 / 23:05
  อยากอ่านมากกกกกกกกกกกกกก
  #21
  0
 17. #20 แนนนี่ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2552 / 22:58
  อยากอ่านต่อใจจะขาดแล้ว

  มาอัพต่อไวๆนะ

  เป็นกำลังใจให้
  #20
  0