พิษรักมาเฟีย [ฉบับปรับปรุง]

ตอนที่ 12 : บทที่ 11

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 959
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  24 เม.ย. 59

 

พิมพ์วลัญช์นอนพลิกตัวไปมาอยู่ภายในห้องนอนของตนเอง ขณะเดียวกันตั้งแต่เธอวิ่งหนีกลับเข้าห้องมา เธอก็ไม่สามารถหยุดคิดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ได้เลย แม้จะรู้ดีว่าสิ่งที่เธอกับเขาทำมันไม่ถูกต้อง แต่ร่างกายของเธอกลับทรยศต่อผู้เป็นนายอย่างน่าเจ็บใจ

ถ้าเมื่อกี้เราเกิดพลาดท่าเสียทีเขาขึ้นมาจะทำยังไงล่ะ ร่างบางคิด พลางนึกถึงตอนที่วิ่งหนีเขาออกมาจากห้องโดยไม่ได้พูดอะไรสักคำ และเดาว่า ป่านนี้ เขาคงมองว่า เธอเป็นผู้หญิงใจง่ายอย่างแน่นอน

ด้านรัชชานนท์นั้น หลังจากหญิงสาววิ่งหนีออกไป เจ้าตัวก็เริ่มรวบรวมสติใหม่ และพิจารณาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันเขาก็พบว่า เกือบพลาดท่าให้กับยัยตัวฮุบสมบัติ เพียงเพราะดื่มเหล้าเข้าไปมากจนทำให้ขาดความยับยั้งชั่งใจ โชคยังดีที่เธอแกล้งเล่นตัวแล้วหนีออกไป ไม่อย่างนั้น อะไรๆ คงได้เกินเลยไปมากกว่านี้ และผู้เป็นย่าจะต้องให้เขาแต่งงานกับพิมพ์วลัญช์ เพื่อรับผิดชอบในการกระทำเป็นแน่ ทั้งๆ ที่ท่านก็รู้ว่า เขาเกลียดการผูกมัดมากที่สุด

ยัยนั่นเปลี่ยนเป้าหมายจากพี่หนึ่ง มาเป็นเราตั้งแต่เมื่อไรกันนะ ฮึ! สงสัยจะรู้ว่าไม่สามารถจับพี่หนึ่งได้ ก็เลยคิดจะมาจับเราแทน อย่าหวังสูงนักเลย ฉันไม่สนใจผู้หญิงแบบเธอหรอก เมื่อชายหนุ่มคิดตกแล้ว ก็ล้มตัวลงนอน แต่ความปรารถนาในตัวหญิงสาวนั้น ทำให้เขาไม่สามารถหลับตาลงได้ ในความคิดของเขา แม้จะรู้ว่า พิมพ์วลัญช์ไม่ใช่ผู้หญิงที่ดีอะไร แต่เขากลับนึกถึงริมฝีปากอ่อนนุ่มของอีกฝ่ายเสียนี่

 

คุณหญิงชนิตรากลับมายังคฤหาสน์ด้วยสภาพร่างกายที่ดูแข็งแรงขึ้น และแม้ว่านายแพทย์ผู้เป็นเจ้าของไข้จะอนุญาตให้กลับมาที่นี่ได้ แต่รังสิมันตุ์ก็ยังห่วงผู้เป็นย่าอยู่ดี เขาเลยจ้างพยาบาลพิเศษให้มาช่วยดูแลอีกแรง งานนี้คุณหญิงชนิตราเลยออกอาการหงุดหงิดกับการมีพยาบาลเดินตามติดเป็นเงาตามตัวอยู่ตลอดเวลา ทว่าก็ไม่สามารถทำอะไรได้มาก เนื่องจากรู้สังขารของตนเองดี

ย่าหาฤกษ์แต่งให้แกกับเมียของแกได้แล้วนะ ตาหนึ่งคุณหญิงชนิตราพูดกับหลานชายคนโตที่วันนี้ทั้งวันเอาแต่คอยเฝ้าดูแลเธออยู่อย่างใกล้ชิด แม้เธอจะรู้ดีว่า ภายในใจของรังสิมันตุ์นั้น อยากจะไปหาลูกเมียมากเพียงใด แต่เขาก็เลือกที่จะอยู่กับเธอมากกว่า ดังนั้นคุณหญิงชนิตราเลยอดไม่ได้ที่จะปลื้มใจไปกับการกระทำของอีกฝ่าย

ขอบคุณครับคุณย่า ผมรักคุณย่ามากที่สุดในโลกเลยรังสิมันตุ์กราบลงบนตักของอีกฝ่าย ก่อนจะเข้าไปกอดคุณหญิงชนิตราด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม

อย่ามาทำเป็นพูดเลย ย่าเบื่อจะฟังแกโกหกคนแก่อย่างย่าแล้ว เพราะย่าไม่เชื่อหรอกว่า แกจะรักย่า มากกว่าลูกเมียของแกแม้คำพูดดังกล่าวจะไม่ค่อยรื่นหูคนฟังสักเท่าไร แต่ก็หาได้ทำให้หลานชายเกิดความรู้สึกขุ่นเคืองแต่อย่างใด เพราะเขารู้ว่า ภายในใจของผู้เป็นย่านั้นไม่ได้คิดอย่างที่พูด

แล้วนี่ฤกษ์ดีมันคือวันอาทิตย์หน้า เมียของแกจะเตรียมตัวทันไหมผู้เป็นย่าถาม เพราะอยากจะให้รีบๆ แต่งงานกันไปเสีย ก่อนกัญญาวีร์จะตกเป็นขี้ปากของชาวบ้าน มิหนำซ้ำว่าที่หลานสะใภ้ก็ยังเป็นดาราอยู่แล้วด้วย แบบนี้คงจะต้องระวังเรื่องการตกเป็นข่าวให้มากขึ้น

ไม่ต้องจัดงานใหญ่โตก็ได้ครับ เพราะผมกับวีคุยกันแล้ว เราอยากจัดงาน โดยเชิญเฉพาะคนในครอบครัวมาร่วม ฉะนั้นเวลาแค่อาทิตย์เดียวก็เหลือเฟือครับ

คุณหญิงชนิตราพยักหน้ารับเบาๆ พลางคิดถึงว่าที่หลานสะใภ้คนโต ซึ่งหล่อนค่อนข้างจะแตกต่างจากที่เธอคิดไว้มาก เพราะนอกจากฝ่ายโน้นจะไม่เรียกร้องสินสอดทองหมั้นแล้ว ยังยอมให้จัดงานแต่งงานแบบเล็กๆ อีก แม้กระนั้น เธอก็อยากจะจัดการเรื่องสินสอดให้สมฐานะของตระกูลภูริวัฒนภากร การไม่ให้อะไรแก่กัญญาวีร์และครอบครัวของหล่อนคงเป็นไปไม่ได้

 

รัชชานนท์เดินเข้ามาในห้องรับแขก เพราะเห็นพี่ชายออกไปแล้ว แน่นอนว่า ก่อนหน้านี้เขาได้ยินบทสนทนาทั้งหมดระหว่างคุณหญิงชนิตรากับรังสิมันตุ์ แต่ด้วยความเจ็บปวด และไม่อาจทนปั้นหน้าดีใจไปกับพี่ชายได้มันจึงทำให้เขารออยู่ด้านนอกอย่างเงียบๆ แทน

คุณย่า ผมมีเรื่องอยากคุยด้วยครับ

มีอะไรตาสองผู้เป็นย่าถามด้วยความแปลกใจ อีกทั้งใบหน้าเคร่งเครียดของหลานชายก็ยังเพิ่มความกังวลให้คนมองหลายเท่า

ผมจะไปจากที่นี่ครับชายหนุ่มกล่าวจบ คุณหญิงชนิตราก็เกิดอาการความดันขึ้นอีกระลอก จนพยาบาลสาว ซึ่งอยู่ใกล้ๆ ต้องรีบมาปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้เป็นการด่วน

คุณท่าน!” ป้าแก้วอุทานออกมาอย่างตกใจ เนื่องจากเห็นว่า คุณหญิงกำลังมีอาการคล้ายจะเป็นลมหมดสติไป

ใจเย็นๆ นะคะคุณท่านพยาบาลสาวนำยาดมมาให้ผู้อยู่ในความดูแลสูดดม โดยหวังว่าคุณหญิงจะรู้สึกดีขึ้น

จะมาพูดอะไรเอาตอนนี้คะคุณสอง ใช้ไม่ได้เลย คุณท่านยิ่งไม่สบายอยู่นะคะป้าแก้วช่วยพัดให้คุณหญิง พลางหันมาตำหนิรัชชานนท์อย่างอดไม่ได้ ขณะเดียวกันชายหนุ่มก็มีท่าทีสำนึกผิดไม่น้อย และเมื่อปฐมพยาบาลกันอยู่สักพัก อาการของคุณหญิงชนิตราก็ดีขึ้น ทุกคนเลยคลายความกังวลใจลง

 “มาหาย่าหน่อยเมื่อมีแรงพอจะทำอะไรไหว คนเป็นย่าจึงกวักมือเรียกหลานชายคนเล็กให้เข้าไปใกล้ๆ โดยพยาบาลสาวนั้น ก็ได้เปิดทางให้ทันที ร่างสูงเลยเข้ามาช่วยประคองคนป่วยแทน เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายล้มพับไปบนโซฟา

“ผมขอโทษครับคุณย่า” รัชชานนท์เอ่ย แต่คุณหญิงกลับส่ายหน้าเบาๆ เป็นเชิงว่าไม่ถือสากับคำพูดของเขา

ช่างเถอะ ว่าแต่เราน่ะ จะไปอยู่ไหนคุณหญิงชนิตราไม่ถามหาเหตุผลของการจากไป เพราะรู้ดีว่าการแต่งงานระหว่างรังสิมันตุ์และกัญญาวีร์นั้น คงทำให้หลานชายคนเล็กต้องเป็นทุกข์ จนอยากจะหนีไปอยู่ที่อื่น

ผมจะขึ้นไปดูแลคาสิโนครับ แต่คราวนี้คงอยู่ที่นั่นนานหน่อย จนกว่าอะไรๆ จะลงตัว

รัชชานนท์ไม่ได้พูดโกหก เพียงแค่การไปของเขานั้นมันเร็วกว่ากำหนดการเดิม อีกเหตุผลหนึ่งก็คือคุณตาของเขาได้แนะนำว่า งานของเขาจะเป็นอันตรายต่อคนในครอบครัว ฉะนั้นเขาควรจะอยู่ให้ห่างจากคนอื่นๆ ไว้ และเขาเองก็กำลังจะสานต่อกิจการของผู้เป็นตาด้วย เพราะเขาเป็นทายาทของตระกูล ซึ่งได้รับการขนานนามว่า แสงสว่างแห่งเอเชีย

แล้วจะไปเมื่อไรดวงตาของคนถามติดจะเศร้าสร้อย จนหลานชายเกิดอาการกระอักกระอ่วน พลางไม่อยากจะตอบคำถามนี้เลย

บอกมา ย่าไม่เป็นไรหรอกคุณหญิงถามซ้ำอย่างช้าๆ พลางทำใจให้ว่างเปล่า เพื่อตั้งรับคำตอบที่จะตามมา

พรุ่งนี้ครับชายหนุ่มตอบเสียงค่อย ขณะเดียวกันก็เสียใจไม่น้อยที่ต้องทำเช่นนี้ เพราะเขาเองก็รักผู้เป็นย่ามาก หากแต่การอยู่ที่นี่ต่อไป มันอาจทำให้รังสิมันตุ์และกัญญาวีร์ระแคะระคายเกี่ยวกับความรู้สึกของเขา แล้วคราวนี้เรื่องราวมันจะวุ่นวายมากกว่าเดิม

ก่อนจะไป ช่วยทำอะไรให้ย่าสักอย่างได้ไหมคุณหญิงชนิตรากลั้นใจถาม พลางเช็ดน้ำตาซึ่งไหลออกมาด้วยความรู้สึกสงสารหลานชายคนเล็ก และภาพตรงหน้า ก็ทำเอาคนมองใจหายวาบ แต่ก็ยังไม่ยอมรับปาก เพราะเกรงว่าคุณหญิงจะร้องขอในสิ่งที่เขาทำให้ไม่ได้

ย่าอาจจะอยู่ได้ไม่นานแล้วนะคุณหญิงโน้มน้าวอย่างรู้สภาพของตัวเองในตอนนี้ดี ฉะนั้นสิ่งที่เธอต้องทำก็คือ รีบจัดการเรื่องราวทั้งหมดให้ลงตัวในขณะที่เธอยังมีลมหายใจอยู่

อย่าพูดแบบนั้นสิครับ ผมไม่ชอบเลย คุณย่ายังต้องอยู่กับผมไปอีกนานรัชชานนท์เอ่ยด้วยน้ำเสียงไม่พอใจ เพราะไม่ต้องการให้คุณหญิงพูดแช่งตัวเองแบบนี้

เอาเป็นว่า รับปากย่ามาก่อนสิ ว่าจะทำบางอย่างให้กับย่า” ผู้เป็นย่ายังคงดื้อรั้นจะให้ชายหนุ่มทำบางอย่าง เขาจึงไม่อยากจะขัดใจ แม้จะไม่รู้ว่า อีกฝ่ายอยากให้ทำอะไรก็เถอะ

ได้สิครับ

จดทะเบียนสมรสกับพิม แล้วพาน้องไปด้วยเมื่อความปรารถนาของคุณหญิงเปิดเผยออกมา รัชชานนท์ก็เกือบจะสำลักอากาศ พลางมองหน้าผู้เป็นย่าอย่างตกใจ ก่อนจะรีบหันไปทางป้าแก้ว เพื่อขอคำอธิบายเพิ่มเติม เพราะเชื่อว่าอีกฝ่ายจะต้องรู้อะไรมากกว่านี้แน่ๆ

ฤกษ์ดีของคุณสองกับคุณพิมคือวันพรุ่งนี้เช้าค่ะ ถ้าเลยช่วงนี้ไปแล้ว คงต้องรอกันอีกนานกว่าจะหาฤกษ์ใหม่ได้ คุณท่านเลยอยากให้จดทะเบียนกันไว้ก่อน ส่วนงานแต่งก็ค่อยว่ากันอีกทีป้าแก้ว ซึ่งเป็นผู้รับคำสั่งจากคุณหญิงชนิตราให้ไปหาฤกษ์แต่งงานของพิมพ์วลัญช์และรัชชานนท์นั้น อธิบายให้ฟังอย่างใจเย็น แม้จะเห็นแล้วว่า รัชชานนท์ในตอนนี้กำลังโมโหมากเพียงใด

ยัยนั่นมาพูดเป่าหูคุณย่าให้ทำแบบนี้เหรอครับชายหนุ่มพยายามจะข่มความโมโหเอาไว้ เพราะไม่อยากจะอาละวาดในขณะที่ย่าของเขากำลังป่วย

ไม่มีใครสามารถเป่าหูย่าได้หรอก แล้วอย่าไปกล่าวหาน้องแบบนั้นนะ ย่าไม่ชอบคุณหญิงชนิตราตำหนิอย่างอดไม่ได้

แม้ว่าการตัดสินใจของเธอเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวจะรวดเร็วเกินไป จนอาจไม่ได้คิดไตร่ตรองให้ดี แต่เธอก็มั่นใจว่า อย่างน้อยๆ รัชชานนท์ก็จะสามารถดูแลพิมพ์วลัญช์แทนเธอได้ ในทางกลับกัน หลานสาวของเธอก็มีดีพอที่จะทำให้รัชชานนท์เลิกจมปลักอยู่กับอดีต เธอเลยจำเป็นต้องฝืนใจคนทั้งสองด้วยการทำแบบนี้

ก็ได้ครับ แต่ผมไม่รับรองหรอกนะว่า หลานสาวแสนรักของคุณย่าจะมีความสุขถ้ามาใช้ชีวิตอยู่กับคนอย่างผมเมื่อเรื่องมันลงเอยแบบนี้ เขาจึงตั้งใจจะทำให้พิมพ์วลัญช์ไม่มีความสุข ขณะเดียวกันก็จะทำให้เธอรู้ว่าการเลือกที่จะจับเขาแทนผู้ชายคนอื่นนั้นมันเป็นความคิดผิดมหันต์ จากนี้ไป หากมาอยู่กับเขา หญิงสาวก็จะไม่มีผู้เป็นย่าปกป้อง และเขาจะคอยดูว่า เธอจะยังกล้าอวดดีกับเขาอีกไหม

ย่าจะไม่ขออะไรแกมากไปกว่านี้แล้ว และหากในเวลาที่แกนึกถึงย่าขึ้นมา ก็จงจำไว้ดีๆ ว่าย่าฝากให้แกช่วยดูแลน้องแทนย่า หวังว่าแกจะไม่ลืมคำพูดนี้ของย่านะ ตาสองคนฟังเม้มริมฝีปากแน่นอย่างไม่พอใจ พลางสงสัยว่า ผู้เป็นย่าจะรักใคร่เอ็นดูหลานนอกไส้อะไรนักหนา ทั้งที่คุณย่าควรจะรักเขา ซึ่งเป็นหลานชายแท้ๆ มากกว่าถึงจะถูก

ผมว่าคุณย่าไปบอกยัยนั่นให้เลิกอวดดีกับผมแทนจะดีกว่ารัชชานนท์เอ่ยเสียงขุ่น แต่จนถึงตอนนี้ ก็ยังไม่ได้ปฏิเสธคำขอกลับมา คุณหญิงชนิตราเลยรู้สึกพอใจ เพราะแม้หลานชายจะไม่ได้รับปากว่าจะช่วยดูแลพิมพ์วลัญช์ให้เป็นอย่างดี แต่เธอก็รู้จักนิสัยของหลานชายตัวเอง และเชื่อมั่นว่า เขาจะไม่มีทางละเลยคำขอของเธอแน่นอน

เรื่องจดทะเบียนสมรส ย่าอยากให้เก็บเป็นความลับไว้ก่อน จนกว่าจะตกลงกันเรื่องงานแต่งงานได้ คนที่รู้จะมีแค่เราสี่คนในห้องนี้ รวมถึงยัยพิมอีกคนที่ย่ายังไม่ได้บอกให้รู้

รัชชานนท์พยักหน้ารับอย่างเสียไม่ได้ พลางนึกถึงพิมพ์วลัญช์ ซึ่งเป็นคนที่ย่าของเขาบอกว่า ยังไม่รู้เรื่องนี้ ทำเอาความหงุดหงิดเพิ่มขึ้นมาในจิตใจของเขาทันที เพราะเขาเชื่อว่า หญิงสาวจะต้องอยู่เบื้องหลังการตัดสินใจของคุณหญิงชนิตรา ฉะนั้นไม่มีทางที่พิมพ์วลัญช์จะไร้เดียงสาไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้

ด้านคุณหญิงชนิตรา ก็ไม่อยากจะให้คนอื่นๆ โดยเฉพาะรังสิมันตุ์ รู้ถึงสิ่งที่เธอกำลังทำ เพราะเกรงว่าหลานชายคนโตจะทำให้ทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผน แต่สำหรับตอนนี้ เธอคงจะต้องหาทางเกลี้ยกล่อมพิมพ์วลัญช์เสียก่อน


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

2,122 ความคิดเห็น

 1. #2101 ♡NETTY♡ (@ty094655336) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 24 เมษายน 2559 / 23:59
  นั่นไง จับแต่งเลยค่ะคุณย่า
  สองคนนี่ ทะเลาะงานหมั้นจะได้จัดมั้ย555
  #2101
  0
 2. #111 เปิ้ล (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2552 / 20:32
  ลงเนื้อเรื่องเร็วๆนะคะ ตั้งหน้าตั้งตารออยู่น้า หมั่นไส้พระเอกจริงๆ สำส่อน นางเอกอย่ายอมนะ เอาคืนบ้างในแบบเดียวกันจะได้รู้สึกเสียบ้างว่ามันบาดใจ บาดความรู้สึกแค่ไหน
  #111
  0