ร้านค้าสัตว์อสูร (Yaoi,BL)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 6,441 Views

 • 79 Comments

 • 875 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  67

  Overall
  6,441

ตอนที่ 7 : บทที่ 5

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1536
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 206 ครั้ง
  13 ม.ค. 62

บทที่ 5

 

ข้าเงยหน้าสบตาท่านพ่อที่กำลังมองข้าอยู่เหมือนรู้สิ่งที่ข้าคิด

 

“เราช่วยมันได้หรือไม่”

 

“เกรงว่าในครั้งนี้เจ้ามิอาจทำตามใจเช่นคราวไป๋หู่ได้หรอกลูก พ่อเข้าใจว่าเจ้าสงสารมันนะผิงเอ๋อร์ แต่สัตว์อสูรที่ถูกจับมาเป็นทาสนั้น มักมีเจ้าของอยู่แล้ว พวกที่นิยมนำสัตว์อสูรมาเป็นทาสมักเป็นพวกคนใหญ่คนโต นำมาประดับฐานะตน”

 

 

“เจ้าเห็นจำนวนผู้คุ้มกันหรือไม่ ผู้คุ้มกันนับสิบมีระดับมิต่ำกว่าขั้นสีเขียว คนหัวหน้าระดับสูงถึงสีคราม เกรงว่าผู้ที่สั่งจับเจ้าหมาป่าเขี้ยวเงินจะต้องเป็นผู้ที่ยิ่งใหญ่มีอำนาจมากเป็นแน่ พ่อเสียใจด้วยนะแต่เรามิอาจช่วยมันได้ด้วยกำลังของเราในตอนนี้หรอก”

 

“ข้าเข้าใจที่ท่านพ่อบอก แต่..เรามิมีวิธีจะช่วยมันจริงๆหรือ” น้ำตาข้าคลอหน่วย นี่ข้ามิอาจช่วยมันได้จริงๆหรือ

 

“ทำใจเถิดลูกรัก ได้แต่ภาวนาว่าเจ้าของมันจะมิใจจืดใจดำจนเกินไป” ท่านพ่อว่าพลางดึงข้าเข้ามากอด ปลอบข้าที่ปล่อยโฮออกมาเสียเต็มประดา

 

“ข้าขอโทษนะ หากวันใดมีกำลังมากพอข้าจะช่วยเจ้าให้จงได้” ข้ากล่าว หวังให้คำพูดนี้ส่งไปถึงเจ้าหมาป่าน้อยนั่น

 

 

ระหว่างทางกลับบ้านมิมีคำพูดใดหลุดออกจากปากข้าและท่านพ่อแม้เพียงครึ่งคำ ข้าเซื่องซึมกลั้นก้อนสะอื้น ในโลกที่แล้วก็มีข่าวออกมาไม่น้อยที่มีคนบางกลุ่มนิยมเลี้ยงสัตว์หวังสนองอารมณ์รุนแรง ข้ามิมั่นใจว่าการนำสัตว์อสูรไปเป็นทาสในโลกนี้เป็นอย่างไร หวังว่าจะมิย่ำแย่ดังที่ข้าจินตนาการ

 

ข้ารู้สึกตัวเองช่างไร้ประโยชน์ ข้ามิอาจช่วยใครดังใจข้าหวัง แม้ตอนนี้ตัวข้าจะยังเล็ก แต่จิตใจข้าก็คือผู้ใหญ่ ข้าจึงเผลอคิดเกินตัวเกินไป แม้ช่วยมันครั้งนี้ได้ ภายหลังครอบครัวที่ข้ารักอาจจะเดือดร้อนไปด้วย ข้าได้แต่กำมือแน่นด้วยความเจ็บใจ

 

พลันข้ารู้สึกถึงสัมผัสอุ่นๆที่กลุ่มผมนุ่มนิ่มของข้า เป็นท่านพ่อนั่นเอง

 

“มิใช่เจ้าไร้ประโยชน์ เจ้าเพียงยังเล็กและมิได้ฝึกฝนเท่านั้น เอาอย่างนี้ดีหรือไม่ หลังจากนี้เจ้าก็จงฝึกฝนให้เก่งพอจะช่วยใครก็ตามที่เจ้าต้องการ เจ้าจะได้ไม่ต้องกล่าวโทษตนเองเช่นนี้อีก หากเจ้ามุ่งมั่นพ่อเชื่อว่าเจ้าจะต้องทำมันได้อย่างแน่นอน”

 

“ขอรับ จากนี้ไปข้าจะตั้งใจฝึกฝน” ข้ากล่าวตอบท่านพ่อ ไฟในใจข้าลุกโชน นานแล้วที่ข้ามิได้ตั้งเป้าหมายในชีวิต

 

เมื่อกลับไปถึงบ้านข้าก็เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นตั้งแต่ยามที่ข้าไปวัดพลัง จนถึงเรื่องที่ข้าน่าจะสามารถพูดคุยกับสัตว์อสูรได้ และได้บอกถึงความตั้งใจของข้าที่จะฝึกฝนจนเก่งกาจสามารถช่วยเหล่าสัตว์พวกนั้นได้

 

“ผิงเอ๋อร์ แม่เข้าใจในเจตนาของเจ้า แต่อย่าได้ลืมเลือนไปว่าเจ้าเองก็เป็นเพียงมนุษย์ตัวเล็กๆคนหนึ่งเท่านั้น อย่าได้ฝืนเกินกำลังตน เจ้ามิอาจช่วยสัตว์อสูรทุกตัวได้ จงช่วยเท่าที่ช่วยได้ ทุกคนมีชะตาของตนเจ้าเข้าใจที่แม่จะสื่อนะ”

 

“ข้าเข้าใจดีขอรับ ขอบคุณท่านแม่ที่เตือน ข้าสัญญาว่าจะไม่ทำอะไรเกินตัวให้พวกท่านเป็นห่วง” อา เป็นข้าที่คิดน้อยไป จริงดังที่ท่านแม่ว่าข้ามิอาจช่วยได้ทั้งหมดจริงๆ

 

“เป็นดังที่มารดาเจ้าว่านั่นแหละ ข้าดีใจที่เจ้าคิดได้เช่นนี้ พวกเจ้าช่างต่างจากมนุษย์ที่มารดาข้าเล่านัก จากนี้ข้าจะฝึกฝนไปพร้อมกับเจ้าด้วย” ไป๋หู่ว่าพลางเอาหัวถูไถที่แขนข้าอย่างออดอ้อน ข้าอมยิ้ม

 

“งั้นจากนี้ไปเรามาช่วยกันเถิด ไป๋หู่” 

 

เวลาล่วงเลยผ่านไป ทุกวันข้าฝึกฝนการใช้อาวุธกับท่านพ่อในยามเช้า ข้าสามารถใช้อาวุธได้ดีหลายอย่าง แต่เนื่องจากข้าตัวค่อนข้างเล็ก ท่านพ่อจึงสรุปกับข้าว่าควรใช้อาวุธที่เน้นการต่อสู้ระยะไกลเป็นหลัก แต่มิอาจละเลยการต่อสู้ระยะประชิด ข้าจึงต้องเน้นเสริมร่างกายให้แข็งแรงพอจะยกอาวุธที่หนักได้อย่างคล่องแคล่ว

 

“หยางผิง เจ้าจำที่พ่อสอนเสมอเวลาต่อสู้ได้หรือไม่”

 

“อย่าประมาทคู่ต่อสู้ และจงเด็ดขาดห้ามเห็นใจ”

 

“ดี โลกนี้หากได้ต่อสู้เป็นศัตรูกันแล้ว เจ้าไม่ฆ่าเจ้าก็จะถูกฆ่า จงจำไว้ให้ขึ้นใจ”

 

ไป๋หู่เองก็มิได้อยู่เฉย มันคอยฝึกการใช้พลังธาตุลมและความแข็งแกร่งทางกายอยู่เสมอในช่วงที่ข้าฝึกกับท่านพ่อ บางครั้งเราทั้งสองก็ประมือกันบ้างเพื่อแลกเปลี่ยนวิชา

 

ส่วนในช่วงบ่ายข้าฝึกฝนการใช้พลังธาตุพฤกษากับท่านแม่ นางสอนข้าตั้งแต่เริ่มสัมผัสถึงพฤกษารอบกาย เมื่อสัมผัสถึงได้ข้าก็คล้ายกับกลายเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ ธาตุพฤกษานั้นสามารถเป็นได้หลายอย่างกว่าที่ข้าคิด 

 

หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าธาตุพฤกษานั้นไม่เหมาะกับการต่อสู้ ควรไปเอาดีด้านการปรุงโอสถ ปลูกสมุนไพร แต่จริงๆแล้วมันทำได้มากกว่านั้น มันสามารถตั้งรับการโจมตี และรุกโจมตีได้อย่างมีประสิทธิภาพหากใช้เป็น

 

ข้าพบว่าข้ามีพรสวรรค์ด้านการนำธาตุพฤกษามาใช้งานอย่างแท้จริง ท่านแม่กล่าวว่าข้าอาจมีธาตุพฤกษาบริสุทธิ์ที่หาได้ยาก เพียงไม่กี่ชั่วยามหลังข้าเริ่มสัมผัสถึงธาตุในตัวก็สามารถสัมผัสธาตุพฤกษาได้แล้ว

 

อาจเป็นเพราะข้ามีความรู้ด้านวิทยาศาสตร์อยู่บ้าง จึงรู้ว่าค้นไม้แต่ละต้นนั้นเติบโตอย่างไร แรกเริ่มข้าจึงลองกับสมุนไพรในแปลงของท่านแม่ พบว่ามันโตได้รวดเร็วทีเดียว ข้ามีกำลังใจมากขึ้น

 

เพียงสองปีข้าฝึกฝนจนสามารถใช้พลังธาตุพฤกษาในการช่วยต่อสู้ทั้งสร้างกำแพงป้องกันจากรากไม้ สร้างฝนหนามพิษต่างๆ ร่วมกับการใช้อาวุธได้อย่างคล่องแคล่ว เพียงสองปีข้าเลื่อนระดับมาถึงขั้นสีเขียว ส่วนไป๋หู่ก็เลื่อนระดับจากขั้นสีเขียวเป็นขั้นสีน้ำเงิน แถมตอนนี้เติบโตเสียจนข้าอดรู้สึกหมั่นไส้มิได้ ใยถึงตัวโตปานนั้นทั้งที่ข้ายังตัวกระเปี๊ยกเหมือนเด็กมิยอมโตเช่นนี้ ! ไม่ยุติธรรม โลกนี้ไม่ยุติธรรมจริงๆ

 

 

**อธิบายเพิ่มเติมนิดนึงนะคะ จากความตั้งใจของเราคือในโลกนี้การเพิ่มพลังจะเน้นไปที่การฝึกฝนใช้พลังเป็นหลัก ส่วนการกินเนื้อสัตว์อสูรก็ช่วยได้แต่ไม่มากเท่า สัตว์อสูรที่นิยมเอามากินมักจะเป็นระดับต่ำๆที่หาได้ง่ายทั่วไป ส่วนที่นิยมจับมาเป็นทาสคือจะเป็นระดับกลางๆไปจรถึงระดับสูงนะคะ(ระดับกลางคือตั้งแต่ขั้นสีเขียวขึ้นไป)

 

ในส่วนของตัวน้อง บางอย่างอาจจะมีย้อนแย้งบ้างนิดหน่อยพยายามหาทางลงให้เหมาะสมอยู่ค่ะ คือน้องโอเคกับการกินเนื้อสัตว์อสูรนะคะ ด้วยความที่พ่อเป็นพราน+ที่บ้านก็กินมาตลอด ล่าเพื่อกินเป็นสัจธรรม แต่ไม่โอเคกับการจับมาทรมานหรือล่าเพื่อความสนุกอะไรแบบนั้นค่ะ

 

 

ลองลงในโทรศัพท์ครั้งแรกเพราะไม่มีเวลาเปิดคอมเลย ถ้าเพี้ยนหรือไม่โอเคจะไปแก้ไขในคอมให้วันพรุ่งนี้นะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 206 ครั้ง

8 ความคิดเห็น

 1. #74 สาวน้อยหัวม่วง (@22008) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 01:36
  น้องน่าเอ็นดูเกินไปแล้ววว
  #74
  0
 2. #45 mamvashi (@mamvashi) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 21:10
  สนุกคะ ติดตามคะ
  #45
  0
 3. #41 sreynith (@sreynith) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 10:25
  อยากได้ยาวๆกว่านี้
  #41
  0
 4. #38 19112511 (@19112511) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 20:56
  ชอบ สนุกดี
  #38
  0
 5. #29 31312546 (@31312546) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 14:22
  ชอบแนวนี้ๆสนุกมากๆ
  #29
  0
 6. #28 bluesea29658 (@bluesea29658) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 13:31

  สนุกมากเลย
  #28
  0
 7. #26 Star Fire (@pream092510) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 15 มกราคม 2562 / 09:42
  สนุกมากค่ะ รอนะคะ
  #26
  0
 8. #24 Tarida Harnta (@hikkyjs) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 01:30

  พ่อแม่สอนน้องดีมากๆ น้องโตขึ้นอีกนิดละ
  #24
  0