ร้านค้าสัตว์อสูร (Yaoi,BL)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 6,446 Views

 • 79 Comments

 • 875 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  72

  Overall
  6,446

ตอนที่ 3 : บทที่ 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1706
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 211 ครั้ง
  9 ม.ค. 62

บทที่ 1

 

ผมรู้สึกอึดอัด ความรู้สึกคล้ายมีอะไรห่อหุ้มร่างกาย มันทั้งอบอุ่นและอึดอัดในเวลาเดียวกัน แต่ผมต้องการออกไปจากที่ตรงนี้เมื่อความอึดอัดนั้นเพิ่มมากขึ้น มันบีบรัดคล้ายกับต้องการไล่ผมออกไปไกลๆ รู้แล้ว! ผมก็อยากออกไปเหมือนกันแหละน่า

 

สิ้นความคิดนั้น ผมก็รู้สึกปลอดโปร่ง ใช่ผมหลุดออกมาแล้ว อากาศเย็นๆเข้าโอบล้อมที่ตัว ตัวผมสั่นเล็กน้อย แค่เล็กน้อยเท่านั้น ผมพยายามลืมตาแต่มันช่างยากเย็น รอบข้างผมได้ยินเสียงโห่ร้องดีใจของผู้ชายคนหนึ่ง เขาเป็นคนโอบกอดผมไว้ พร้อมกับเสียงอ่อนแรงแต่เจือด้วยความยินดีของหญิงสาวคนหนึ่ง

 

“ลูกเราเป็นเด็กชาย เซียนเอ๋อร์”

“ลูกปลอดภัยหรือไม่เจ้าคะท่านพี่”

“ปลอดภัยดี แต่เหตุใดลูกจึงไม่ร้องเลยเล่า” ชายหนุ่มพูดด้วยน้ำเสียงติดกังวล

 

สิ้นคำพูดนั้นผมก็เข้าใจ ใช่แล้ว พวกเขาคือพ่อแม่ของผม แม้คำพูดจะฟังดูโบราณไปสักหน่อยแต่ก็สามารถจับใจความได้ ผมควรร้องออกไปสักหน่อยสินะ

 

“แอ๊”

 

ผมที่เริ่มคุ้นชินกับร่างกายเล็กๆนี้แล้วค่อยๆลืมตาขึ้น ชายคนนี้คงเป็นพ่อของผมสินะ เขามีหน้าตาคมเข้ม ผิวหน้ากร้านแดดอย่างคนทำงานแต่ก็มองออกว่าหล่อเหลา รูปร่างสูงใหญ่ อ่า..พ่อของผมอย่างกับนายแบบ ผมเอียงหน้าเล็กๆนี้หันไปมองทางผู้เป็นแม่ แม่ของผมสวยมาก แม้จะดูเหนื่อยล้าแต่กลับไม่สามารถกลบความงามตามธรรมชาติไปได้ ใจผมเต้นลิงโลด พ่อกับแม่หน้าตาดีขนาดนี้ ผมมีความหวังแล้วใช่ไหม

 

“ลูกร้องแล้วเซียนเอ๋อร์”

“ลูกแม่ น่ารักน่าชังยิ่ง”

“พี่จะตั้งชื่อลูกว่า หยางผิง เจ้าเห็นว่าอย่างไร”

“ไพเราะยิ่งเจ้าค่ะท่านพี่”

“ต่อไปนี้เจ้าชื่อหยางผิงนะลูกพ่อ เซียนเอ๋อร์เจ้าเองก็พักผ่อนเถิดเหนื่อยมามากแล้ว”

“ข้าฝากลูกด้วยนะเจ้าคะ”

 

 

 

(จากนี้จะแทนตัวเองว่าข้านะคะ) หลังจากวันนั้นเวลาก็ผ่านมาได้ 5 ปี ข้าเองก็พอจะรับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ที่ข้ามาเกิดใหม่บ้างแล้ว โลกนี้ราวกับในนิยายจีนแฟนตาซีในโลกเก่าของข้า แต่ที่นี่ไม่ได้มีประวัติศาสตร์คล้ายกับที่นั่น คล้ายกับเป็นโลกใหม่ที่ข้าไม่รู้จัก เป็นโลกที่ผู้คนมีพลังพิเศษ มีสัตว์แปลกๆที่ข้าไม่เคยเห็นมากมาย คนเรียกพวกมันว่าสัตว์อสูร เป็นสัตว์ที่มีพลังพิเศษเช่นเดียวกันกับมนุษย์ ช่างเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์ยิ่งสำหรับคนเมืองในศตวรรษที่ 20 เช่นข้าก่อนหน้านี้

 

ครอบครัวของข้าอาศัยอยู่ที่ชายขอบของหมู่บ้านเล็กๆ ภายในเมืองจิงไห่ แคว้นเหยียน ติดกับป่าใหญ่พฤกษาร้อยอสูร ท่านพ่อของข้า “มู่หยางจิน” มีพลังธาตุดินขั้นสีครามเป็นนายพราน ส่วนท่านแม่ของข้า “มู่หนิงเซียน” มีพลังธาตุพฤกษาขั้นสีน้ำเงิน และเป็นผู้ปรุงโอสถขั้นกลาง

 

เดิมท่านแม่ของข้าเป็นลูกสาวคนเล็กของพ่อค้าใหญ่แห่งแคว้นจิน แต่นางรักกับท่านพ่อที่เป็นองครักษ์ ซึ่งแน่นอนว่าท่านตาไม่เห็นด้วยจึงหวังจับท่านแม่แต่งงานกับขุนนางท่านหนึ่ง ท่านแม่กับท่านพ่อจึงพากันหนีมาอยู่ที่เมืองจิงไห่ แคว้นเหยียน แม้จะฟังดูราวกับละครน้ำเน่า แต่ท่านพ่อกับท่านแม่ข้าก็มีความสุขดีกับชีวิตเรียบง่ายเช่นนี้ ข้าจึงไม่คิดกล่าวอันใดให้มากความ

 

ยามแรกที่ข้าเห็นท่านพ่อใช้พลังธาตุดิน ต่อเติมบ้านหลังน้อยที่อาจเล็กเกินไปเมื่อมีข้าเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ ข้าตกใจแทบสิ้นสติ นี่มันโลกบ้าบออันใด? เหตุใดคนจึงใช้พลังเช่นนั้นได้ ภายในสมองน้อยๆของข้าราวกับมีอันใดวิ่งวนอยู่ภายใน ข้าสับสนกับสิ่งที่เกิดขึ้นยิ่ง นานวันเข้าจากตกใจกลายเป็นสนใจ ข้าไม่เคยเจอเรื่องราวเช่นนี้มาก่อน ไหนจะสัตว์อสูรแปลกๆที่ท่านพ่อล่ากลับมาบ้านในแต่ละวัน โลกนี้ช่างน่าสนใจ ข้าปลงกับความแตกต่างอย่างสุดขั้วกับโลกใบเก่าที่ผู้คนเชื่อในวิทยาศาสตร์ ข้าตัดสินใจแล้วว่าจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่โลกแห่งนี้ !
ปล.ตอนนี้อาจจะสั้นไปสักหน่อย ตอนหน้าจะพยายามเขียนให้ยาวขึ้นนะคะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 211 ครั้ง

5 ความคิดเห็น

 1. #32 MaliLa 111 (@rosemary111) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 17:22
  สนุกจ้า แต่ขออ่านไปยาวๆให้เข้าใจเนื้อเรื่องก่อน
  #32
  0
 2. #31 MaliLa 111 (@rosemary111) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 17:22
  สนุกจ้า แต่ขออ่านไปยาวๆให้เข้าใจเนื้อเรื่องก่อน
  #31
  0
 3. #30 MaliLa 111 (@rosemary111) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 17:21
  สนุกจ้า
  #30
  0
 4. #14 ddlovepp (@puilikedd) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 23:10

  สนุกดี
  #14
  0
 5. #2 Radchasing41041 (@radchasing) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 15:44

  สนุก​มากๆเลยค่ะ
  #2
  0