Fic Harry Potter - Eternal War (SS/HP)

ตอนที่ 21 : Chapter 21 : Amnesty

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,145
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 387 ครั้ง
  14 ก.ค. 62

Chapter 21 : Amnestyมันคือยาที่ยาที่ขมที่สุดที่เขาเคยกินเฟลิกซ์ทำหน้าเหยเกขณะดื่มยา มาดามพอมฟรีย์บอกว่าแฮร์รี่เป็นคนเอามันมาให้ และเขาควรดื่มมันให้หมดเพราะวัตถุดิบที่ใช้ในการปรุงยาตัวนี้มันมีวัตถุดิบหายากมากๆปนอยู่ด้วย


เฟลิกซ์ดื่มไปได้อึกเดียวก็วางยาลงพักหายใจ เขากลืนน้ำลาย อยากจะเป็นเด็กดื้อยาสักวัน เขายินดีนอนโง่ๆในห้องพยาบาลเป็นสัปดาห์ถ้าไม่ต้องดื่มยาตัวนี้ — แต่มันช่วยไม่ได้ ถ้าเขาไม่ดื่มยา ไม่ใช่แค่จะต้องนอนในห้องพยาบาลแต่มันจะกลายเป็นว่าเขาต้องไปเซนต์มังโก


ในหัวเขานึกถึงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นในวันฮาร์โลวีนและก่อนฮาร์โลวีน พวกโกลด์สตีน นาธาน ออร์โรร่า — ดอร์แมน“ฉันรู้ว่ามันยากนะ แต่เธอควรดื่มมันให้หมด เชื่อเถอะว่าในแก้วของเธอมีดราโกไนต์ผสมเป็นหนึ่งในวัตถุดิบถึงเกือบร้อยมิลลิกรัม”


“อะไรนะฮะ!?”เฟลิกซ์สะดุ้งหลุดจากความคิดทั้งหมด มองมาดามพอมฟรีย์อย่างตกใจ เธอพูดว่าอะไรนะ ยาแก้วเล็กๆนี่มีดราโกไนต์ผสมอยู่เกือบร้อยมิลลิกรัม? แค่รักษาพิษใช้ไม่ถึงสิบมิลลิกรัมก็พอแล้วไม่ใช่รึไง?“อย่าร้องเสียงดังสิ นี่ห้องพยาบาลนะ” มาดามประจำห้องดุ เฟลิกซ์ก้มมองแก้วน้ำในมือมันเป็นสีแดงๆทั้งมีกลิ่นแปลกๆ เหมือนกับกลิ่นของเยลลี่ทุกรส — รสดิน


น้ำยาขยับตามการขยับแก้วของเฟลิกซ์ แสงตกสะท้อนสีแดงทำให้มันดูเปล่งประกายเหมือนเลือด ภาพของผลึกดราโกไนต์ผุดเข้ามาในหัว ผลึกใสๆที่เขาเคยได้รับตอนวันเกิดอายุสิบสามจากเพื่อนสลิธีริน ตอนนั้นเป็นครั้งแรกที่เขารับรู้ถึงมูลค่าของมันเฟลิกซ์กลืนน้ำลายและยกยาขึ้นดื่มอีกครั้งและหันไปถามมาดามที่ดูพอใจกับยาที่หมดไปถึงก้นแก้ว“ที่นี้ ผมไปกินข้าวที่ห้องโถงได้แล้วใช่ไหมฮะ?”มาดามพอมฟรีย์พยักหน้าและเอ่ยเตือน


“ก่อนมื้อเที่ยงอย่าลืมไปเอายาจากศาสตราจารย์พอตเตอร์ล่ะ”

_____________________


มีจดหมายจ่าหน้าซองถึงเขาในเช้าวันอาทิตย์ที่หนึ่งพฤศจิกายน มันถูกส่งผ่านไปรษณีย์นกฮูกระหว่างมื้อเช้า จดหมายแผ่นสีขาวตกมาอยู่ตรงหน้า‘กักบริเวณ คุณ น.ดอร์แมน กรุณามาห้องทำงานของฉันตอนสิบโมง
ศาสตราจารย์พอตเตอร์’โนอาร์ขยับสายตาไปมองบนที่นั่งของพวกอาจารย์ เขาไม่เห็นเจ้าของจดหมายอยู่ในกลุ่มนั้น แต่เขาได้ยินข่าวลือมาตั้งแต่เช้า — ฮอกส์มี้ดถูกโจมตี เฟลิกซ์เกือบตาย


เขารู้ว่าตัวเองกำลังแปลกใจ ข่าวในฮอกวอตส์มักแพร่กระจายเร็วเสมอ แต่เมื่อเช้าเพื่อนสลิธีรินยังทักเขาตามปกติ และคนบ้านอื่นก็ไม่ได้หันมามองราวกับเขาเป็นตัวประหลาดหรือผู้เสพความตายอย่างที่คิด


ไม่มีข่าวลือเกี่ยวกับเขาที่เป็นคนพาผู้เสพความตายเข้าจู่โจมฮอกส์มี้ด—?


บรรจงพับจดหมาย มีอีกข่าวลือที่ดังมาจากฝั่งของกริฟฟินดอร์คือเฟลิกซ์ปลอดภัย อย่างน้อยๆเขาก็รู้สึกเบาใจไปเปราะหนึ่ง เขาตอบคำถามเรื่องเรียนกับเพื่อนสลิธีรินไปส่งๆก่อนจะขยับตามองไปเจออาจารย์ใหญ่และอาจารย์ประจำบ้านสลิธีรินกำลังมองมา กับศาสตราจารย์สเนปนั้นเขาไม่แน่ใจ แต่ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์มองด้วยสายตาไม่ไว้วางใจ


ดัมเบิลดอร์รู้


บทสนทนาบนโต๊ะนอกจากเรื่องการจู่โจมเมื่อวานก็มีแค่เรื่องประกาศยกเลิกการไปฮอกส์มี้ดนี่แหละ เพื่อนสลิธีรินของเขาหันมาทัก


“แย่จริงๆที่วันนี้เขาไม่ให้เราไปฮอกส์มี้ด ว่าไหม โนอาร์”“ฉันไม่สนใจ และวันนี้ฉันถูกกักบริเวณ”


“แค่กๆว่าไงนะ—? พรีเฟ็คผู้สมบูรณ์แบบแห่งสลิธีรินถูกกักบริเวณ? นายล้อฉันเล่นเหรอ?”


โนอาร์ขยับสายตาไปทางโต๊ะกริฟฟินดอร์ เขามั่นใจว่าเห็นเฟลิกซ์มองตรงมาทางเขา กริฟฟินดอร์ผมแดงเพิ่งเข้ามาในห้องโถงเมื่อเช้าและถูกพวกเออร์เนสดึงตัวไปนั่งด้วยกัน กับเออร์เนสเขาไม่แปลกใจ แต่กับโกลด์สตีนที่อยู่ในกลุ่มนั้นด้วย? ใบหน้าของเด็กชายผมแดงดูไม่มั่นใจเมื่อบังเอิญสบตาเข้ากับเขา โนอาร์รู้ว่าเฟลิกซ์ฉลาดและช่างสังเกต บางทีคงจะรู้ว่าเขาเป็นคนทำ—และคงไม่รู้ว่าเขาไม่เคยตั้งใจเล่นงานเจ้าตัวโนอาร์มองหน้ากับเฟลิกซ์แค่แป๊บเดียวก็ขยับสายตากลับมาตรงหน้า ยักไหล่น้อยๆด้วยรอยยิ้มสุภาพ


“ไม่มีใครสมบูรณ์แบบเสียหน่อย และโดนกักบริเวณวันหยุดก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรด้วย”“ถามหน่อยเถอะ โนอาร์ ใครกักบริเวณนายกัน?”“ศาสตราจารย์พอตเตอร์”


“ไม่จริงน่า ศาสตราจารย์พอตเตอร์แทบไม่กักบริเวณใครเลยนะถ้าไม่ทำอะไรร้ายแรง ไม่ใช่อาจารย์ที่ช่างอคติด้วย และกับนาย—คนที่ไม่เคยทำให้บ้านโดนหักคะแนนเลยตลอดห้าปี เฮ้ มีอะไรเข้าใจผิดรึเปล่า?”


“บางทีนะ” โนอาร์พึมพำ


เขารู้ว่าศาสตราจารย์พอตเตอร์ใจดี — ใจดีเกินไปด้วยซ้ำ เพราะมันทำให้เขารู้สึกแย่มากกับสิ่งที่เขาทำ แม้แต่ในตอนที่เขากังวลก็ยังเดินเข้าถามไถ่ ผ้าพันคอที่ศาสตราจารย์คนนั้นให้ยังวางอยู่ในห้อง และคืนนั้นเป็นครั้งแรกที่เห็นอีกฝ่ายโกรธ


“ฉันคิดว่าฉันต้องไปแล้วล่ะ แล้วเจอกัน”


เขาเอ่ยลากับเพื่อนสลิธีริน หยุดกินอาหาร รู้ว่าตัวเองกินอาหารไม่ลงเท่าไหร่ หันไปยิ้มสุภาพให้ตามปกติ ลุกออกจากโต๊ะค่อยๆเดินออกจากห้องโถงเป็นครั้งแรกที่เขารู้สึกเคว้งคว้างขนาดนี้ ไม่เคยรู้สึกแบบนี้เลยไม่ว่าครอบครัวเขาจะเข้าร่วมกับจอมมาร ไม่เคยรู้สึกแม้ว่าเขาจะถูกตีตราว่าเป็นผู้เสพความตาย เขาเคยคิดว่าการที่สายเลือดบริสุทธิ์เข้าร่วมกับจอมมารคือสิ่งที่ถูกต้อง


แต่ตอนนี้เขาเริ่มไม่แน่ใจแล้วโนอาร์ขยับตัวเดินไปจนถึงหัวมุมทางเดิน แขนของเขากลับถูกฉุดจากข้างหลัง เขาหยุดชะงักและหันหลังกลับไปผมยุ่งๆสีแดงคือสิ่งแรกที่สังเกตได้จากคนที่มาฉุดเขา เฟลิกซ์บีบข้อมือเขาแน่นจนรู้สึกเจ็บ ดวงตาสีเฮเซลมองมาตรงๆ เขาไม่ได้ยิ้มให้เฟลิกซ์ อีกฝ่ายรู้แน่ว่าถ้าเขายิ้มนั่นมันก็จะเป็นแค่รอยยิ้มลวงโลก ในบางครั้งเขาก็เกลียดที่เฟลิกซ์ฉลาดเกินไป เฟลิกซ์ตีหน้าบึ้ง ส่วนเขาก็ตัดสินใจกระตุกแขนตัวเองกลับก่อนที่จะมีใครมาเห็นพวกเขา เฟลิกซ์ยู่หน้าและหมุนตัวชี้นิ้วไปทางข้างหลังตัวเอง“มีห้องที่ไม่มีใครรู้จักอยู่ตรงนั้น ตามมาสิ” เฟลิกซ์กล่าวขณะหันหลังให้ เด็กกริฟฟินดอร์เดินตรงไปห้องเรียนโล่งๆ เขาเดินตามเข้าไปในห้องเรียนเป็นเหมือนห้องเรียนอื่นๆ มันสะอาดแม้ไม่ได้ถูกใช้งาน เฟลิกซ์หันไปยืนติดกำแพงและถอนหายใจเงยหน้ามอง“ฉันไม่มีเวลาจะพูดอะไรมาก พวกโกลด์สตีนจะต้องตามหาฉันแน่ ฉันบอกพวกเขาว่าฉันจะไปเข้าห้องน้ำ—“ เฟลิกซ์เอ่ยก่อน มองมาอย่างวิเคราะห์ “เกิดอะไรขึ้นกับนาย?”


โนอาร์กัดริมฝีปาก เขารู้ว่าเขาสนใจศาสตร์มืด เขายังรักครอบครัว เขาภักดีต่อจอมมาร และเขารู้ว่าเฟลิกซ์ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดนับตั้งแต่เขาได้จดหมายจากฮอกวอตส์ —ทำไมทุกอย่างถึงไปด้วยกันไม่ได้กันนะ


“ไม่มีอะไร” เขาพยายามฝืนยิ้ม “และมันไม่ใช่เรื่องของนาย พอตเตอร์”


เฟลิกซ์ดูโกรธขึ้นมา และครั้งนี้เฟลิกซ์ไม่ถามแต่พุ่งตรงเข้ามา เพื่อนกริฟฟินดอร์ใช้มือซ้ายกระชากคอเสื้อเขา ง้างหมัดขึ้นมา โนอาร์สบดวงตาสีเฮเซลคู่เดียวกับที่เขาเคยมองมันตอนก้าวขึ้นมาบนรถไฟตอนปีหนึ่ง เขามองเฟลิกซ์และไม่เอ่ยห้าม


ผลัวะ!


เฟลิกซ์ต่อยเข้ามาเต็มแรง โนอาร์รู้ว่ามีกลิ่นสนิมอยู่ในปาก เขารู้สึกเหมือนดั้งตัวเองจะหัก เฟลิกซ์ปล่อยตัวเขา เขาถอยหลังเล็กน้อยให้ติดกำแพง


รู้สึกว่าความคิดที่พันกันยุ่งในหัวค่อยๆหายไปทีละน้อยด้วยความมึน ถ้าเฟลิกซ์ยังทำตัวดีกับเขานั่นมันคงน่ากลัวกว่า


“ขอบใจ” เขาพึมพำ เงยหน้าให้เลือดที่ไหลจากจมูกไหลกลับไป ยกมือปาดเลือดบนใบหน้า


เฟลิกซ์เงียบ มองตรงมากอดอกแน่นแต่ดวงตาคล้ายไม่มั่นใจกับสิ่งที่ตัวเองทำลงไป


“แล้ว—จะเล่ามั้ย?” คนผมแดงถามต่อด้วยน้ำเสียงอ่อนลง มันปนไปด้วยความเหงา “ถ้านายไม่เล่าฉันก็ยอมแพ้แล้ว จะทำตัวตามปกติ และเราไม่เคยรู้จักกัน”


โนอาร์ขยับเดินผ่านเพื่อนกริฟฟินดอร์ไปนั่งบนโต๊ะเรียน เฟลิกซ์กอดอกยืนที่เดิม เด็กสลิธีรินเริ่มเอ่ยก่อน


“ฉันโดนศาสตราจารย์พอตเตอร์กักบริเวณตอนสิบโมง”


“ขอโทษด้วยที่ฉันไม่ถนัดคาถารักษาคาถาไหนทั้งนั้น นายอาจต้องไปเจอเขาในสภาพนี้”


“มันโอเค”


เกิดความเงียบขึ้นอีกครั้ง และครั้งนี้ดอร์แมนเริ่มพูดก่อนเพราะเขารู้ว่าเฟลิกซ์ยังคงรอ ดวงตาสีดำเต็มไปด้วยความลำบากใจ ลดมือจากหน้าตัวเอง ค่อยๆถกแขนเสื้อขึ้น


“มันง่ายกว่าที่จะแสดงให้เห็น”


เขารู้ว่าเฟลิกซ์มองตรงมาที่แขนเขา รอยตราหัวกระโหลกและงูสีดำชัดเด่นบนผิวสีขาว เฟลิกซ์ขยับเสียงกระซิบที่ดังก้องขึ้นมาในจังหวะเดียวกับที่เขาลดแขนเสื้อให้มันกลับไปปิดแขนเขาเหมือนเดิม


“—ทำไม?”


“ฉันชอบศาสตร์มืดมากกว่าที่นายคิด เขาตีตรานี้ด้วยตัวเอง มันคือความภาคภูมิใจและเป็นโอกาสของฉันที่จะดึงครอบครัวตัวเองขึ้นมาเป็นคนสนิทของจอมมาร — อย่างที่พวกมัลฟอยเคยเป็นก่อนการปะทะครั้งที่เจ็ด”


เฟลิกซ์ไม่ได้ตอบ


“มันดีกว่าถ้านายไม่รู้ — อาการป่วยเป็นยังไงบ้าง?”


“ดีขึ้นหลังดื่มยาเมื่อเช้า ฉันเพิ่งออกมาจากห้องพยาบาลตอนที่ต้องกินข้าว” เฟลิกซ์ตอบ เอ่ยต่อเสียงสูง “มันเป็นนาย?”


โนอาร์รู้สึกกระสับกระส่ายเล็กน้อย ลูบแขนของตัวเอง


“ใช่”


“ทำไมถึงเป็น—ฉัน?” เฟลิกซ์ขมวดคิ้ว “นายไม่จำเป็นต้องสลับขนมพวกนั้นด้วยซ้ำถ้านายจะวางยาฉัน มันมีวิธีที่ดีกว่านั้น”และทำไมเฟลิกซ์ถึงมาช่วยเขาคิดวิธีวางยาตัวเองกันล่ะ? โนอาร์จะขำก็ขำไม่ออกจะร้องไห้ก็ร้องไม่ได้ ได้แต่ทำสีหน้าปั่นป่วนออกไป เฟลิกซ์มองตรงมาที่เขาพร้อมหรี่ตาลง คล้ายเดาอะไรบางอย่างได้


“โอเค มีเหตุผล— ฉันไม่ใช่เหยื่อของนาย” เฟลิกซ์กระตุกยิ้มราวกับว่าทุกอย่างที่เจ้าตัวต้องการรู้เขียนอยู่บนหน้าของเพื่อนตัวเอง


“นายใช้พินิจใจรึไง?”


“ฉันไม่ใช่นายที่จะอยากเรียนพินิจใจนะ” เฟลิกซ์บ่นโนอาร์ชะงัก เฟลิกซ์รู้เรื่องนี้ได้ไง เขาไม่เคยเขียนเกี่ยวกับมันที่ไหนนอกจาก— รายงานของศาสตราจารย์พอตเตอร์—?


นามสกุลที่เหมือนกัน สองคนนี้เป็นอะไรกันแน่


“นายกับศาสตราจารย์พอตเตอร์—?”


“บอกไม่ได้” เฟลิกซ์แบมือเอ่ย “ไม่ใช่ว่าฉันไม่อยากบอกนายนะ — มันไม่เกี่ยวหรอกว่าฉันจะไว้ใจนายแค่ไหน ฉันแค่เคารพความเป็นส่วนตัวของเขาก็เท่านั้น”


โนอาร์เงียบชั่วครู่ พยักหน้าอย่างยอมรับและเอ่ยต่อ


“ใกล้ได้เวลาแล้ว”


เฟลิกซ์หันไปมองนาฬิกาบนฝาผนังตามที่โนอาร์เอ่ย ดวงตาสีเฮเซลดูครุ่นคิด


“ให้ฉันไปกับนายไหม?”


“ไม่เป็นไร มันโอเค ฉันปิดความจริงไปตลอดไม่ได้” โนอาร์ตอบพลางยักไหล่ เฟลิกซ์มองเพื่อนตัวเองอย่างระวังและพยักหน้า


“หลังจากทุกอย่างจบลง— บอกฉันคนแรก สัญญาสิ”


โนอาร์ยกยิ้ม มันไม่ใช่ยิ้มตามมารยาทแบบปกติ แต่เป็นรอยยิ้มที่อออกมาพร้อมเสียงหัวเราะน้อยๆ


“ฉันไม่สัญญาในสิ่งที่ฉันอาจทำไม่ได้ เฟลิกซ์ แต่ถ้ามันเป็นข่าวดี ฉันจะบอกนายคนแรก ฉันสัญญา—“


คำพูดของเขาจบลงโดยการที่เฟลิกซ์พุ่งมากอดเขาแน่น ถึงพวกเขาจะตัวเล็กพอๆกัน พอมากอดแบบนี้เขาก็ค้นพบว่าตัวเองพอจะสูงกว่าเฟลิกซ์อยู่นิดหน่อย


“รู้ไหม ครั้งแรกเลยที่นายทำตัวเป็นพวกกริฟฟินดอร์มากกว่าเรเวนคลอก็คือครั้งนี้ที่นายเล่นกอดฉันแบบนี้ นายไม่ลืมใช่ไหม — ฉันเป็นผู้เสพความตายนะ”


“และนายก็เป็นเพื่อนของฉันด้วยเหมือนกัน” เฟลิกซ์ปล่อยเขาและยักไหล่ “โชคดี”


“อืม”

______________________

“ขออนุญาตครับ”


แฮร์รี่ละสายตาจากสมุดเล่มที่มีเขียนคำว่า ‘ผลึกแคสซานดร้า’ เงยหน้ามองเด็กชายผมดำที่แง้มประตูเข้ามาน้อยๆ เขาปิดสมุดลงเมื่อเห็นร่างเล็กๆ ผมดำๆ


“เชิญ”


แฮร์รี่ผายมือให้ดอร์แมนนั่งลงที่เก้าอี้ฝั่งตรงข้าม ดอร์แมนปิดประตูและขยับช้าๆมานั่งที่เก้าอี้ ใบหน้าไม่ได้มีรอยยิ้มเหมือนปกติ แต่ก็ไม่ได้ร้องไห้หรือบึ้งตึง จมูกบี้เล็กน้อยและมีรอยเลือดไหลแห้งกรัง แปลกใจกับความจริงนี้ เหมือนกับว่าเพิ่งถูกใครบางคนต่อยมา


แฮร์รี่มองใบหน้าเด็กชายสลิธิรินและค้นพบว่าเขาเดาใจอีกฝ่ายไม่ได้เลย เขาหยิบผลึกดราโกไนต์ออกมาวางบนโต๊ะ มันเหลืออยู่เพียงสองในสาม ตราตระกูลดอร์แมนเองก็ขาดออกไปเช่นกัน เซเวอร์รัสใช้ไปปริมาณเท่านั้นก่อนจะเอามาคืนเขาเมื่อเช้า และบอกว่ายาเสร็จครบพอแล้ว


ตามจริงก็ไม่นึกว่าเซเวอร์รัสจะรีบปรุงยาตั้งแต่ตอนที่พวกเขาแยกกัน มันทำให้แฮร์รี่รู้สึกเซอร์ไพรส์ไม่น้อย เพราะนั่นหมายความว่าศาสตราจารย์คนนั้นยังไม่ได้พักผ่อนเลย ทั้งนี้ทั้งนั้น เซเวอร์รัสกลับให้เขาเป็นคนเอายาไปให้มาดามพอมฟรีย์เองเมื่อเช้า ตอนแฮร์รี่ไปถึงพวกพอตเตอร์ก็ไม่อยู่แล้ว มาดามที่เห็นยาเข้าก็ยอมให้เฟลิกซ์ไปกินข้าวเช้าที่ห้องโถงหลังดื่มยาได้เช่นกัน


แฮร์รี่วางมันไว้แบบนั้น รู้ว่าสายตาของดอร์แมนมองตามมัน


“มันเป็นของสำคัญใช่ไหม? เอามันคืนไปเถอะ ฉันไม่จำเป็นต้องใช้แล้ว”


ดอร์แมนเงียบพินิจมองของที่วางบนโต๊ะ อีกาสองตัวที่เป็นสัญลักษณ์ของตระกูลแหว่งหายไปเกือบหนึ่งตัว เด็กชายค่อยๆเอื้อมมือไปหยิบมัน


“ขอบคุณครับ”


แฮร์รี่มองดอร์แมนที่แค่กำหินไว้หลวมๆในมือไม่ยอมเก็บมันลงไป เขาขยับสายตาไปทางอื่นและเอ่ยถาม ไม่แน่ใจว่าต้องพูดอย่างไรให้นุ่มนวลที่สุด


“บอกฉันได้ไหม เรื่องวันฮาโลวีน?”


เด็กสลิธีรินผงกหัวด้วยความลำบากใจ หันไปหยิบผ้าพันคอที่พกติดตัวมาวางไว้บนโต๊ะ แฮร์รี่มองผ้าพันคอที่เป็นของเขาเองด้วยความรู้สึกแปลกประหลาด มันชวนให้เขานึกถึงความทรงจำหนึ่งที่เขาฝันเห็น ในความฝัน—ในความทรงจำนั้นเขาคือทอม ริดเดิ้ล ตอนปีห้าที่นั่งตรงข้ามดัมเบิลดอร์ มันเป็นการกักบริเวณเช่นเดียวกัน เนื้อหาที่ทอมคุยกับอัลบัสมันเกี่ยวกับสายเลือด เลือดบริสุทธิ์ และบางทีมันอาจเป็นต้นตอที่ทำให้ทอมเลือกที่จะเป็นโวลเดอมอร์


ดอร์แมนเอ่ยด้วยน้ำเสียงผ่อนคลายลง ฉาบความลำบากใจทั้งหมดด้วยรอยยิ้มบางๆ และน้ำเสียงของเด็กชายก็เรียกสายตาของแฮร์รี่กลับออกมาจากผ้าพันคอสีฟ้าได้


“คุณจะไม่บอกใครใช่ไหมครับ?”


แฮร์รี่สบดวงตาสีนิล ดวงตาสีนิลนี้ไม่บอกอะไรเขาแม้แต่น้อยว่าเรื่องที่พูดต่อไปนี้จะเป็นความจริงหรือเรื่องโกหก บางทีมันอาจเป็นเรื่องร้ายแรงที่เขาควรบอกบางคน—อย่างน้อยๆก็อัลบัส เขาขยับแว่นเล็กน้อย เอนตัวพิงพนักพิง สูดลมหายใจเล็กน้อย ดวงตาสีมรกตนึกถึงความเป็นไปได้ก่อนตอบ


“ไม่ ฉันไม่บอกใคร ฉันสัญญา”


ดอร์แมนมองตรงมาคล้ายจะหาความจริงกับเขา และมันทำให้แฮร์รี่ต้องมองดวงตาสีทมิฬตอบ เด็กชายหลุบสายตา ลูบดราโกไนต์ในมือเบาๆ เอ่ยด้วยน้ำเสียงสารภาพบาป เหมือนแค่ต้องการเล่าบางอย่างออกมาแต่ไม่ได้ต้องการบอกใคร


“ทุกอย่างมันเริ่มขึ้นหลังการปะทะครั้งที่เจ็ด — หลังจากการปะทะครั้งที่เจ็ดระหว่างจอมมารกับดัมเบิลดอร์ ทั้งสองฝ่ายสูญเสียคนไปมาก ในฝั่งของจอมมารได้มีการผลัดเปลี่ยนผู้นำ อย่างอเล็กซิสก็ขึ้นมาเป็นผู้นำฝ่ายของแวมไพร์ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้พวกเขาตกเป็นรองมนุษย์หมาป่า ตระกูลดอร์แมนก็เช่นกัน เราขึ้นมาเป็นคนสนิทของจอมมารหลังจากนั้น ทุกอย่างมันดีไปทั้งหมด เรามีอำนาจเหนือตระกูลบริสุทธิ์อื่นๆ มีหลายตระกูลต้องเกรงใจเรา จนกระทั่งผมเข้ามาฮอกวอตส์ — อำนาจที่มียังคงอยู่ในมือ ต่อให้เป็นเด็กที่ปีสูงกว่าก็ยังต้องเกรงใจผม แต่—“


ดอร์แมนเหมือนจะลังเล แฮร์รี่ไม่แน่ใจว่าทำไมดอร์แมนถึงยอมเล่าให้เขาฟังตั้งแต่เริ่มต้น ดูๆไปไม่เหมือนคนที่จะยอมเล่าเรื่องทุกอย่างออกมาเลย ดอร์แมนขยับสายตาออกหนีไปทางชั้นวางหนังสือและพูดต่อประโยค


“เมื่อมาฮอกวอตส์ มันไม่ใช่ว่าจะมีแค่สลิธีริน คุณรู้ใช่ไหม— มันไม่ใช่ว่าผมจะมีเพื่อนเป็นสลิธิรินเท่านั้น—” แฮร์รี่เลิกคิ้ว จำได้ว่าเฟลิกซ์พูดถึงดอร์แมนไว้อย่างไร ดอร์แมนแลกระสับกระส่ายคล้ายไม่ต้องการบอก เด็กชายเอ่ยถัดไป “—แต่ถึงผมจะรู้แบบนั้น ผมก็ค้นพบว่าศาสตร์มืดมันน่าหลงใหล ผมไม่สนใจกับการที่ต้องสูญเสียเพื่อนบางส่วนไปเพื่อสิ่งที่ผมต้องการ ผมจมดิ่งลงไป และค้นพบว่าตัวเองใช้มันได้ดี นั่นทำให้พ่อภูมิใจมาก จอมมารพอใจกับผมและยอมตีตราให้ในวันเกิดอายุสิบห้าของผม นั่นมันก่อนเข้าฮอกวอตส์ภาคเรียนนี้พอดี และเขายื่นภารกิจมาให้”


แฮร์รี่ขยับสายตาไปที่แขนเสื้อ เพราะเด็กชายใส่ชุดแขนยาวตลอดเลยไม่สังเกตเห็น เขาไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไรกับเรื่องนี้ดี


“นั่นคือให้ผมหาทางสร้างช่องว่างให้เขาในการจู่โจมฮอกวอตส์ ผมคิดว่าผมโชคดีที่เขาเลือกผม ไม่ใช่กรีนกราสหรือเลสแตรงก์ แต่เป็นผม — ผมสามารถทำให้ครอบครัวได้รับความไว้วางใจ ผมค่อยๆสืบเส้นทางในฮอกวอตส์ เจอเขตแดนที่บอบบางอยู่แถวทะเลสาบ แต่พวกในทะเลสาบไม่เคยปล่อยให้อะไรเข้าออก ผมหวนไปนึกถึงใบอนุญาตฮอกส์มี้ด และนั่นทำให้ผมเจอทางลับ มันเชื่อมเข้ากับฮันนี่ดุกส์ ใช้เวลาหลังงานพรีเฟ็คตรวจเช็คจนมั่นใจว่าแม้แต่ฟิลซ์ก็ไม่รู้ทางลับนี้”


“หากจอมมารจะลอบเข้ามาเขาน่าจะใช้เส้นทางนี้ได้ — นั่นคือความคิดของผม — ผมหนักใจเรื่องการดึงตัวพวกศาสตราจารย์ออกจากฮอกวอตส์ หลังจากเขียนจดหมายถึงพ่อ พ่อก็ส่งยาพิษมาโดยลอบเอาเข้ามาในขวดน้ำหมึก ในจดหมายมันบอกว่ามันเป็นยาที่ออกฤทธิ์ช้า ไม่ทำให้ตายแต่ต้องอาศัยเวลาในการรักษา ผมคิดว่ามันน่าจะช่วยได้”


ดอร์แมนดูเศร้าลงมือเคาะดราโกไนต์ดัง กึก กึก จากใบหน้าที่คาดเดาอารมณ์ไม่ได้เริ่มมีร่องรอยของความรู้สึกให้เห็น น้ำเสียงนิ่งเริ่มสั่นขึ้นเล็กน้อย“คุณรู้ไหม ผมไม่เคยสนใจหรอกว่าสิ่งที่ผมทำมันจะทำร้ายใคร แต่ถ้ามันทำร้ายเพื่อน ผมก็—ผมก็เริ่มไม่แน่ใจ ผมจงใจวางยาพวกกริฟฟินดอร์ อยากให้พิษออกฤทธิ์ระหว่างทางกลับฮอกวอตส์ แต่ผมไม่นึกว่าขนมชิ้นนั้นมันจะไม่ได้ถูกกินทันที มันถูกซื้อมาฝากอีกคน—นั่นทำให้ทุกอย่างผิดแผนหมด—พวกศาสตราจารย์กลับมาฮอกวอตส์และฮอกส์มี้ดก็เต็มไปด้วยมือปราบ ทุกอย่างมันยากกว่าเดิมจนพรรคพวกของจอมมารต้องถอนกำลังทันทีหลังดัมเบิลดอร์มาถึง—““ผมไม่นึกว่าพ่อจะหลอกผมว่ายาพิษนั้นไม่อันตรายมาก ผมเห็นพอตเตอร์เกือบตาย และผมไม่มั่นใจว่าสิ่งที่ผมเชื่อมาตลอดมันจะถูกต้อง มันชวนให้รู้สึกสับสน“เกิดความเงียบอยู่นานหลังจบประโยคสุดท้าย แฮร์รี่ขยับสายตาไปมองเตาผิงที่จุดไฟดังเปรี้ยะๆ ถัดไปคือชั้นวางของและหนังสือที่ดอร์แมนดูจะสนใจนักหนาเพราะเด็กชายเล่นมองตลอดการเล่าเรื่อง เสียงเคาะดราโกไนต์ยังไม่หยุดลง แฮร์รี่รู้ว่าดอร์แมนพูดจบแล้ว เขาถอนหายใจขยับตากลับมาและชี้ไปที่แขนของเด็กชาย“ขอฉันดูหน่อยได้ไหม?”ดอร์แมนเลิกแขนเสื้อขึ้นแทนคำตอบ แฮร์รี่เห็นตรามารเด่นชัด เขามองอยู่นานก่อนจะพยักหน้าให้ ดอร์แมนรีบปิดมันทันทีคล้ายไม่ต้องการให้ใครเห็นมันอีก“คุณจะไล่ผมออกไหม?”“เธอยังไม่บรรลุนิติภาวะเลยด้วยซ้ำ มันยากนะถ้าจะต้องหาที่เรียนใหม่” แฮร์รี่ว่า แต่ดอร์แมนเลิกคิ้ว“แล้ว—?”“เธอจะทำยังไงต่อไป?” แฮร์รี่ถาม ดูท่าดอร์แมนจะรู้สึกผิดกับสิ่งที่ตัวเองทำไม่น้อย แต่ดอร์แมนแค่เงียบและถามกลับคำเดียวด้วยดวงตาไม่สื่ออารมณ์


“ผมมีตัวเลือกด้วยเหรอครับ?”


‘เขาเกลียดสงคราม’ แฮร์รี่บอกตัวเองในใจ กี่ครั้งแล้วที่สงครามเปลี่ยนชีวิตใครบางคนไป เซเวอร์รัสกล่าวไว้ไม่ผิด นี่เป็นแค่เหยื่อ เหยื่อของความโหดร้ายของโวลเดอมอร์แฮร์รี่ไม่ได้ตอบ ดอร์แมนรอคำตอบอย่างอดทน แต่หลายชั่วครู่พวกเขาก็ยังคงเงียบใส่กัน ติ๊ก ติ๊ก เสียงเข็มนาฬิกาข้อมือของแฮร์รี่ดังแผ่วๆ เสียงลมพัดปะทะปราสาทฮอกวอตส์มาเป็นวูบๆ เสียงนาฬิกาข้อมือยังคงดังต่อ มันถูกกลบด้วยเสียงไม้แตกในเตาผิง ในที่สุดดอร์แมนคล้ายเส้นความอดทนขาดผึ่ง“นี่คุณไม่ได้โกรธผมรึไง! กับสิ่งที่ผมทำ เอาสิ! คุณมีอำนาจไล่ผมออกไปอยู่แล้ว! แค่คุณพูดประโยคเดียว—”


“เงียบก่อนเถอะน่า! ฉันกำลังหาทางออกอยู่นี่ไง!”


แฮร์รี่ร้องตอบกลับอย่างฉุนเฉียว ลุกพรวดขึ้นมา ดอร์แมนปิดปากฉับพลันเอนตัวกลับพิงเบาะ มือกอดอก


มือนวดคลึงขมับขนะกลับลงนั่งบนเก้าอี้ แฮร์รี่ใช้ความคิดตัวเองอีกครั้ง 


ดอร์แมนพูดถูก เขาโกรธเด็กนี่ที่ทำให้เฟลิกซ์ต้องเจ็บ และใช่ เขามีอำนาจในการไล่เด็กชายออกไปจากฮอกวอตน์เดี๋ยวนี้ แต่นั้นมันจะไม่ทำให้เขากลายเป็นเหมือนอัมบริจน์หรอกหรือ? แค่จัดการคนที่เขาเกลียดออกไปให้พ้นๆทาง — โอ้ เขาไม่อยากนึกว่าตัวเองจะเป็นเหมือนยัยคางคกสีชมพูน่าเกลียดนั่น


ภาพของเซเวอร์รัสลอยเข้ามาในหัว ดัมเบิลดอร์เคยให้โอกาสเซเวอร์รัสทั้งๆที่ในตอนนั้นเซเวอร์รัสเคยอยู่ฝ่ายเดียวกับโวลเดอมอร์


บางทีเขาควรใจเย็นอย่างดัมเบิลดอร์ และคิดถึงแต่ละฝ่ายให้มากๆ นึกถึงความรู้สึกของแต่ละคน อย่างดอร์แมนคงไม่ทรยศครอบครัว — แต่เด็กนี่คือเพื่อนของเฟลิกซ์ และยังเป็นผู้เสพความตายทั้งๆที่อายุเพิ่งจะสิบห้า? นี่มันเด็กกว่ามัลฟอยตอนนั้นเสียอีก แฮร์รี่ขยับแขนขยี้ผมอย่างหงุดหงิดก่อนเอ่ยถามอย่างใจเย็นหลังหยุดมือ


“ตอนนี้เธอยืนอยู่ฝั่งไหน?”


ดอร์แมนเงียบนิ่ง ดูคาดไม่ถึงกับคำถาม ดวงตาสีดำพยายามดึงอารมณ์ตัวเองให้กลับมานิ่ง ก้มมองชายเสื้อของแขนตัวเอง มือขวาทับแขนซ้าย พยายามปิดส่วนที่มันมีตรามารซ่อนอยู่


“ผมมีตรานี้ประทับอยู่บนร่างกายแล้ว — มันไม่มีวันหายไป และผมกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้” ดอร์แมนกำแขนตัวเองแน่นจนเห็นรอยยับบนชุด “ผมคิดว่าผมไม่มีสิทธิ์เลือกฝั่งอีกแล้ว — คำตอบของผม แน่นอนที่สุด จอมมาร”


“มันไม่ได้มีแค่จอมมารกับดัมเบิลดอร์เท่านั้น—อย่าลืมเรื่องนี้นะ” แฮร์รี่เกริ่นช้าๆ ดอร์แมนขยับสายตาครุ่นคิดเหมือนคิดคำตอบอีกครั้งและเหมือนมันจะเปลี่ยนไป ดวงตาสีดำสั่นไหวและในที่สุดก็มีหยดน้ำตาไหลออกมาช้าๆเพียงหยดเดียว แต่เหมือนมันจะเต็มไปด้วยความรู้สึกมากมาย แฮร์รี่มองดวงตาของเด็กชายที่ไม่ได้ปกปิดทุกอย่างอีกแล้วอย่างพอใจ บางทีมันน่าจะพอมีทางออกอื่นนอกจากไล่เด็กชายออกจากฮอกวอตส์ — เขาค่อยๆคลี่ยิ้มช้าๆ


“เธออยากจะเปลี่ยนคำตอบของเธอไหม?”และแฮร์รี่ก็ได้คำตอบที่ต้องการ________________
ประตูปิดสนิทหลังจากพูดคุยกับเด็กชายอยู่นาน


แฮร์รี่นั่งคนเดียวในห้อง ดวงตาสีมรกตหลังหยุดมองประตูพักหนึ่งก่อนจะลดสายตากลับมาหาหนังสือเล่มเดิมของห้องสมุด


เขาหวังว่าเขาจะไม่ได้ตัดสินใจผิด


แฮร์รี่พอจะได้ยินเสียงบ่นของรอนในหัว ‘ทำไมนายถึงตัดสินใจแบบนี้ อย่างน้อยๆก็ควรสั่งสอนเด็กนั่นให้รู้สำนึก’ ได้ยินเสียงของเฮอร์ไมโอนี่บอกว่า ‘แฮร์รี่ เธอใจดีเกินไป บางทีเธอควรจะเห็นแก่ตัวให้มากกว่านี้ โดยเฉพาะในสงคราม นายไม่สามารถให้โอกาสกับทุกคนได้นะ’


ใช่ เขาจะเก็บเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้นตอนวันฮาร์โลวีนเป็นความลับ ปล่อยเด็กสลิธีรินให้เรียนอยู่ฮอกวอตส์ต่อไป มีเหตุผลสามข้อที่แฮร์รี่เลือกแบบนี้ หนึ่งคือ เพื่อไม่ให้จอมมารโกรธครอบครัวของเด็กชายที่ทำพลาดและอาจมีการลงโทษบางอย่างที่ — แน่นอน เลวร้าย สองเป็นเพราะดอร์แมนรู้สึกผิดกับสิ่งที่ตนเองทำจริงๆทั้งยังเป็นเพื่อนของเฟลิกซ์ และข้อสุดท้าย — ดอร์แมนทำให้เขานึกถึงเซเวอร์รัสในบางเหตุผลที่เขาไม่เข้าใจ


หลังกลับไปอ่านหนังสือได้ไม่นานเขาก็ได้ยินเสียงเคาะประตู เขาถึงต้องปิดหนังสืออีกครั้งและเอ่ย


“เชิญ”


คราวนี้เขาเห็นผมยุ่งๆแดงๆในทันที แฮร์รี่กระพริบตาและหลุดหัวเราะเมื่อเฟลิกซ์ยกยิ้มให้เขาเขินๆเอ่ยทักทาย


“สวัสดีฮะ แฮร์รี่”“ฉันเพิ่งรู้ว่าฉันสั่งกักบริเวณเธอวันนี้ด้วย”


แฮร์รี่เอ่ยล้อเลียนขยับนิ้วทดลองใช้เวทย์ไร้ไม้กายสิทธิ์ส่งกองเอกสารใส่ใจมือของเด็กชายที่ดูเหวอในทันที และการใช้เวทย์มนต์ครั้งนี้ไม่มีข้อผิดพลาด แฮร์รี่รู้สึกอารมณ์ดีขึ้นมาทันที เฟลิกซ์รีบตรงมานั่งฝั่งตรงข้าม จุดเดียวกับที่ดอร์แมนนั่งก่อนหน้า วางกองเอกสารไว้บนโต๊ะรกๆของเขา เขยิบแขนเท้าโต๊ะคางกดทับกองเอกสาร


“อย่าแกล้งผมสิฮะ” เฟลิกซ์ยู่หน้า “มาดามพอมฟรีย์บอกว่ายาของผมอยู่ที่คุณ นี่ก็จะเที่ยงแล้ว ผมต้องดื่มมันก่อนมื้อเที่ยง”


“มาดามบอกเธอแบบนั้น?” แฮร์รี่แปลกใจ ยาของเฟลิกซ์ได้เซเวอร์รัสเป็นคนปรุง ดังนั้นมันต้องอยู่ที่เซเวอร์รัสสิ จะมาอยู่ที่เขาได้ไง หรือเป็นเพราะเมื่อเช้าเขาเป็นคนเอายาไปให้มาดามพอมฟรีย์ถึงได้เข้าใจผิด?


เฟลิกซ์ดูแปลกใจ กระพริบตาน้อยๆ ถามต่อด้วยน้ำเสียงหลอนๆ


“ถ้ามันไม่ได้อยู่ที่คุณ อย่าบอกนะว่ามันอยู่ที่—“


“ศาสตราจารย์สเนป”แฮร์รี่ต่อคำของเฟลิกซ์พร้อมรอยยิ้มกว้าง รู้สึกสนุกขึ้นมากับการได้เห็นใบหน้าเหมือนถูกผีหลอกของเด็กชาย เฟลิกซ์พึมพำว่า ‘ไม่นะ’ ออกมา ราวกับว่านั่นเป็นคำตอบสุดท้ายที่หวังจะได้ยิน


“เขาใจดีกว่าเขาในโลกฉันเยอะ เชื่อฉันเถอะ” แฮร์รี่หัวเราะและลุกขึ้นยืน “มาสิ ฉันจะไปกับเธอ”เฟลิกซ์ถอนหายใจคล้ายปลงตกแต่ก็ยอมลุกตามเขาออกมาจนกระทั่งเดินลงบันไดลงคุกใต้ดิน เฟลิกซ์ก็เอ่ยขึ้นมาลอยๆ


“แฮร์รี่”


“หืม?”“เรื่องดอร์แมน ผมขอบคุณนะฮะ”


“รู้เรื่องแล้วหรือ?”แฮร์รี่แปลกใจขณะขยับเข้าใกล้ห้องปรุงยา ดวงตาไม่ได้กลับไปมองเด็กชายที่อยู่ข้างหลังแต่รู้ว่าเฟลิกซ์ยังคงตามเขามา


“สวนทางตอนผมไปห้องของคุณ — จริงๆคุณไม่น่ารักษาแผลที่หน้าเขาเลย” เฟลิกซ์บ่นในประโยคหลัง นั่นทำเอาแฮร์รี่ที่กำลังเปิดประตูห้องปรุงยาหยุดชะงักหันกลับไปมองเด็กกริฟฟินดอร์ น้ำเสียงเขาดูตลกน่าดู


“นั่นฝีมือเธอ?”


อย่างเฟลิกซ์น่ะนะ?


เฟลิกซ์กระตุกยิ้มเป็นคำตอบ นี่ทำเอาแฮร์รี่ตกใจ แต่ก็แค่ไม่กี่วินาทีเพราะรำลึกบางอย่างได้ — เขาไม่ควรลืมว่ายังไงพวกเขาก็เป็นลูกของตัวกวนพวกนั้น ตัวร้าย แฮร์รี่ว่าในใจ


ผลักประตูตรงหน้าออกไป ห้องปรุงยามีกลิ่นแปลกๆ มันน่าจะเป็นกลิ่นของควันที่ลอยมาจากหม้อที่ยังถูกตั้งไฟไว้อุ่นๆตรงโต๊ะเจ้าของห้องขยับสายตามองตรงหน้าก็ยังไม่เห็นเซเวอร์รัส เขาค่อยๆขยับสายตาจากขวามือจนไปสุดซ้ายมือแล้วก็ยังไม่เจอเจ้าตัว เห็นดราโกไนต์วางอยู่บนโต๊ะ มีชิ้นส่วนเล็กที่ยังไม่ถูกใช้ปรุงยา


“กลิ่นไม่น่าอภิรมย์เลย ผมพนันสามกิลเลียนว่ามันต้องขมมากแน่” เฟลิกซ์เอ่ยกับเขา แฮร์รี่ไม่ทันตอบอะไรเขาก็สะดุ้งโหยงเมื่อน้ำเสียงเย็นชาเชือดเฉือนดังมาจากข้างหลัง


“แต่มันคือกลิ่นของยาที่เธอต้องดื่มมันเดี๋ยวนี้ คุณพอตเตอร์ คุณน่าจะจำรสชาติมันได้จากเมื่อเช้า อย่าได้ริจะผสมอะไรไปเจือปนแม้แต่น้อย ไม่งั้นคุณคงได้กลับไปนอนเป็นศพเย็นชืดอยู่ห้องพยาบาลแน่”ผิดกับแฮร์รี่ที่สะดุ้งโหยง เฟลิกซ์ตัวแข็งไปแล้ว แต่ก็แค่นั้น เพราะเซเวอร์รัสขยับสายตาชิงชังจากเฟลิกซ์เลื่อนมาหาแฮร์รี่ที่หันหลังมองเจ้าตัวหลังตั้งสติได้ ดวงตาสีเขียวสบตากับเซเวอร์รัส ดวงตาสีนิลดูอ่อนลง


นี่มัน—แตกต่างจากที่มองเฟลิกซ์มากเกินไปรึเปล่า?“ทำไมคุณชอบมาไม่ให้สุ้มไม่ให้เสียงเลยนะ” แฮร์รี่บ่นงึมงำ เซเวอร์รัสพ่นลมออกจากจมูกและเดินเข้าไปในห้อง แฮร์รี่ผลักเฟลิกซ์เดินตามเข้าไป เซเวอร์รัสไปอยู่ที่หม้อปรุงยา ตักยามาจากหม้อแก้วหนึ่งและเลือกที่จะยื่นให้แฮร์รี่แทนที่จะเป็นเด็กชายผมแดง ทำราวกับว่าไม่อยากคุยอะไรกับเฟลิกซ์ทั้งนั้นแฮร์รี่กรอกตา บางทีเขาน่าจะเริ่มยอมแพ้กับท่าทางปรปักษ์ของเซเวอร์รัสที่มีต่อคนรอบตัวได้แล้ว เขารับแก้วยาและยื่นให้เฟลิกซ์ที่เลือกที่จะหลบอยู่หลังเฟลิกซ์ไม่ได้ดื้อรั้นมากในการดื่มยา รีบขยับริมฝีปากติดแก้วและยกดื่มรวดเดียวจนหมด ทำสีหน้าราวกับอยากจะอ้วกมันออกมา แฮร์รี่รับแก้วคืนและยื่นมันให้เซเวอร์รัส


“ขอบคุณมากครับ—“แฮร์รี่เดาว่ายาต้องขมมากอย่างที่เฟลิกซ์เดา เด็กชายผมแดงกลั้นหายใจดื่มยาด้วยความกล้ำกลืน แฮร์รี่ขยับตามองอย่างเป็นห่วงแต่เฟลิกซ์ไม่ได้บ่นอะไรออกมา กลับกัน เป็นเซเวอร์รัสที่เอ่ยลอยๆ“มีน้ำผึ้งอยู่ในขวดโหล”แฮร์รี่กระพริบตามองเซเวอร์รัสที่ชี้ไปบนโต๊ะ รู้สึกลังเลเล็กน้อย


“ผมใช้มันได้เหรอ?”“แค่ช้อนเดียว”แฮร์รี่ขยับเข้าใกล้โต๊ะ เปิดขวดโหล มีน้ำสีอำพันเหนียวหนืดอยู่ข้างใน เขาใช้ช้อนตักมันออกมาและเดินกลับมาหาเฟลิกซ์ เหลือบตามองเซเวอร์รัสอย่างระวัง แต่เจ้าของห้องไม่ได้สนใจพวกเขาแล้ว หันไปเตรียมอุปกรณ์วัตถุดิบสำหรับการสอนวันพรุ่งนี้ แฮร์รี่ฉีกยิ้มขณะยื่นน้ำผึ้งให้เฟลิกซ์กิน สีหน้าเด็กชายดีขึ้นมาฉับพลันหลังได้ความหวานตัดรสของยา หลังจัดการทุกอย่างเรียบร้อยเขาก็ยกยิ้มเอ่ยบอกเจ้าของห้อง


“ขอบคุณสำหรับยากับน้ำผึ้งนะครับ ศาสตราจารย์ พวกผมขอตัว”


แฮร์รี่กับเฟลิกซ์เดินออกจากห้องของศาสตราจารย์สเนป แฮร์รี่รู้ว่าเฟลิกซ์เหลือบสายตากลับไปในห้องก่อนจะเลิกสนใจเมื่อประตูห้องปิดสนิท พวกเขาเดินออกห่างห้องของเซเวอร์รัสออกมาเรื่อยๆ มีพวกนักเรียนคนอื่นเดินไปมาอยู่ประปราย แฮร์รี่ส่งเสียงฮัมในลำคอขณะเดินขึ้นบันไดหิน


เฟลิกซ์ที่เดินตามมาขมวดคิ้วน้อยๆมือแตะคางตัวเองเหมือนไม่มั่นใจบางอย่าง แฮร์รี่ขัดความคิดของเด็กชายด้วยคำเอ่ยอารมณ์ดี“เห็นไหม ฉันบอกแล้วว่าเขาใจดี”เฟลิกซ์กระพริบตาเงยหน้ามองแฮร์รี่นิดๆด้วยสีหน้าไม่ยอมรับแต่ก็ไม่ปฏิเสธ ไม่ได้เอ่ยอะไรจนแฮร์รี่เดินข้ามบันไดก้าวสุดท้าย เฟลิกซ์พึมพำเบาๆแต่แฮร์รี่ได้ยินชัด


“ใจดีกับแค่คุณคนเดียวน่ะสิ”


แฮร์รี่กระพริบตาและหันหลังกลับไปแทบทันทีด้วยความไม่เข้าใจ“เธอหมายความว่าไง?”“คุณไม่สังเกตมันเหรอ?” เฟลิกซ์ดูแปลกใจกว่าคล้ายไม่เชื่อว่าเขาจะไม่สังเกตบางอย่างจริงๆ และคำเอ่ยของเด็กชายอายุสิบห้ากำลังกวนใจแฮร์รี่อย่างน่ากลัว — เขารู้สึกว่ามันมีบางอย่างในตัวเซเวอร์รัสในโลกนี้ที่ไม่ถูกต้อง แต่เขาไม่แน่ใจว่ามันคืออะไรกันแน่ เฟลิกซ์ดูไม่สบายใจกับการต้องบอกเขานัก ถึงแบบนั้นเด็กชายผมแดงก็ยังยกมือลูบหลังคอและเอ่ยอย่างไม่คุ้นชิน“ผมไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นระหว่างพวกคุณ — แต่ คือ — คุณไม่รู้สึกอึดอัดเหรอ? มันมีแค่ครั้งเดียวที่เขามองมาที่ผมคือตอนแรกที่ผมเอ่ยเรื่องกลิ่นของยาในห้องนั้น และหลังจากนั้น — เขาไม่สนใจผมอีก — เขามองคุณตลอดเวลาเลย แม้แต่ในตอนที่พวกเราเดินออกจากห้องแล้ว เขาก็ยังคงมองมาที่คุณ”


หยุดนิ่งในทันที แฮร์รี่พยายามทวนความทรงจำของตัวเองและเอ่ยตอบกลับอย่างใจเย็น“ไม่จริงน่า เฟลิกซ์ เขาแทบไม่สนใจพวกเราเลยนะ เขาจัดเตรียมอุปกรณ์ปรุงยาของเขาอยู่ตลอดเวลา”เฟลิกซ์ไม่ได้เถียง แต่เม้มปากน้อยๆ ก่อนจะใช้เวลาครู่ใหญ่ๆในการเอ่ยต่ออีกประโยค“เขาทำแบบนั้นฮะ” เฟลิกซ์ว่า “แต่เขาจะไม่มีวันพูดถึงน้ำผึ้งนั่นถ้าคุณไม่ได้ทำหน้าตากังวลใส่ผม —“แฮร์รี่กระพริบตา เฟลิกซ์ดูไม่สบายใจหนักกว่าเก่า ดวงตาเริ่มขยับไปมาสั่นๆ มือไม่หยุดลูบหลังคอคล้ายกลัวจะผิดใจกับเขา“ผมไม่รู้ว่าผมควรพูดมันออกมารึเปล่า แต่ที่คุณบอกผมว่าคุณพยายามรู้จักเขาแต่คุณกับเขาไปด้วยกันไม่ค่อยดีเท่าไหร่เมื่อวาน — ผมว่ามันห่างไกลจากคำว่า ‘ไปด้วยกันไม่ดีเท่าไหร่’ ไปเป็นโยชน์เลยนะฮะ นี่มันเหมือนกับ— “ เฟลิกซ์กลืนน้ำลาย “เหมือนกับว่าสเนปอยากรู้จักคุณมากๆเลยนี่ฮะ?”


แฮร์รี่เริ่มรู้สึกกระสับกระส่ายลึกๆเมื่อประโยคถัดมาของเด็กที่เขาชอบที่สุดในฮอกวอตส์บอกต่อท้าย


“มันชัดเจนมากๆเลยนะฮะ แฮร์รี่ ว่าสายตาที่เขาใช้มองคุณมันไม่ใช่ปกติของเขาแน่”___________

Talk ;)


สรุปว่า แฮร์รี่ความรู้สึกช้าหรือเฟลิกซ์ความรู้สึกไว....!?


อยากเขียนพาร์ทหลายๆคนพร้อมกันจังค่ะ(แต่ไทม์ไลน์ไม่อำนวย)  เวลาซ้อน พล็อตซ้อน ปมเรื่องซ้อน แง้ (เขียนไม่ลงตัวสักทีเลยค่ะ) 


ปล.เรารู้นะว่ามีคนจิ้นโนอาร์กับเฟลิกซ์ -w-


ปล2. ช่วงนี้งานหนักแถมติดดูแคสเกมค่ะ เพราะงั้นพิณจะมาอืดๆแบบนี้ไปสักพักเลยค่ะ


#hpEternalwar

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 387 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,068 ความคิดเห็น

 1. #1040 นกมาร์คมาก (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2563 / 10:44
  ที่บอกว่าเฟลิกซ์ช่างสังเกตุกับดอร์อมนทีไม่ค่อยพูเนีรไม่ได้ผิดไปเลยจริงๆ ทักษะการสังเกตุสูงมากลูก นักชงมือหนึ่งแฮร์รีจะได้รู้ตีวสักที เค้ามอง!!!!!เค้ามองเธออยู๊
  #1,040
  0
 2. #973 Jecelyn (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2563 / 13:34
  good jobมากค่ะเฟลิกซ์ทำดีมาก!! น้องรี่คือเลิกลั่กนะจ๊ะ
  #973
  0
 3. #891 Astrophile_ (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 30 เมษายน 2563 / 05:53
  เขินนนนน
  #891
  0
 4. #878 SUMD. (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 เมษายน 2563 / 21:47
  น้องเฟสช่างสังเกตหรือว่าป๋าแสดงออกชัดเจนคะะะ
  #878
  0
 5. #783 Otaku_Chom_Hama (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 / 14:57

  ทำดีมากน้องเฟย์!!
  #783
  0
 6. #729 -BeView- (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 11 มกราคม 2563 / 22:15
  รู้สึกสังหรว่ารี่จะไม่ได้กลับไป เพราะผนึกมันแตกไปแล้วนิจริงป่าว
  #729
  0
 7. #679 《T_C_D_Megic》 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2562 / 22:48

  คือมีเรื่องถามคะ
  ปล.คืออะไรคะงงเราพิมพ์ตายเฉยๆ
  #679
  2
  • #679-1 P.T.Miria(จากตอนที่ 21)
   28 ธันวาคม 2562 / 23:01
   เหมือนโดนถามดักแก่เลยอะ55555
   ของไทยย่อมาจากปัจฉิมลิขิตหรืออะไรสักอย่าง เราก็จำไม่ค่อยได้ (ส่วนในอังกฤษใช้เป็นตัวย่อ P.S. (Post Script) แปลตรงตัวเลย)

   คือถ้าเคยเขียนจดหมายจะรู้ว่า ปล. คือข้อความท้ายจดหมายที่บางทีอาจจะลืมเล่าไปในเรื่อง หรือเขียนปนในบทไม่ถูกเลยแยกออกมา อะไรประมาณนั้น
   #679-1
 8. #678 《T_C_D_Megic》 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2562 / 22:48

  คือเเบบเรา
  ปล.เราเชียร์โรอาร์xเเฮร์รี่อะคือเเบบชอบสองคนนี้อะอย่าว่ากันน้าๆๆค้าๆๆๆ
  #678
  0
 9. #620 Mihr (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 / 00:54
  ชิปไปถึงดาวอังคารแล้วค่า
  เจมส์คงหงุดหงิดอ่ะ ว่าทำไมลูกฉันแต่ละคนถึงลงเอยกับเด็กบ้านงูได้ 55555555
  #620
  0
 10. #610 MINERVA09 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 / 07:56
  เขินนน เชื่อแล้วว่าเฟลิกซ์ช่างสังเกตจริงๆ
  #610
  0
 11. #441 Vivee1230 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562 / 16:31
  น้องรี่ อันตรายค่ะ หนีไปป ป๋าทำเราใจสั่น นึกไม่ออกเลยถ้าเค้ารักกันแล้วรี่ต้องกลับไปจะเป็นยังไง...
  *จะว่าไปโนอาร์เรานึกถึงเดรโกเลยนะ คู่กะเฟลิกซ์อะป่าว
  #441
  0
 12. #437 zomweeri (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 01:12
  อ๊ากกกกก เฟลิกส์หนูช่างสังเกตจังลูก แฮร์รี่ก็ไม่เอะใจอะไรเลยเหรอ
  #437
  0
 13. #436 vco9uhgTv8y[ (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 / 19:38
  ระ...ไรต์รู้ว่าเราเชียร์เรือโนอาร์xเฟลิกส์!? แสดงว่าอนาคตเรือนี้ต้องเแนไททานิคแน่ๆ...
  #436
  1
  • #436-1 vco9uhgTv8y[(จากตอนที่ 21)
   19 กรกฎาคม 2562 / 19:38
   เป็น*..
   #436-1
 14. #435 Boonyisa Rodpat (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 22:17
  นี่ว่าคนอย่างสเนปอะก็ชัดเจนพอตัว ถ้าเปิดก็คือเปิดถ้าปิดก็คือปิด แต่ตอนนี้คือใจดีกับน้องคนเดียวสินะ แงแต่น้องไม่รู้ไม่ใช่ว่าน้องไม่รู้หรอกน้องแค่ไม่กล้าคิดมากไปกว่านี้ต่างหาก ในหัวน้องมีภาพจำว่าคนอย่างเซเวอรัสสเนปเนี่ยนะ 55555555555555
  #435
  0
 15. #434 Thipnanbow13 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 21:37
  กิ้ดดดเ แอ่กก สนุกมากกกก อ่านรวดเดียวเลย รอตอนต่อไปนะคะ
  #434
  0
 16. #433 Puai244 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 09:53
  เป็นวิธีจีบที่ชัดเจนดีจริงๆ
  แต่แฮร์รี่ยังเป็นแฮร์รี่ บื้อเรื่องแบบนี้ได้เสมอ
  รอนโลกนั้นคงทำหน้าช็อคถ้ารู้ว่าสเนปจีบแฮร์รี่ก่อน

  ดอร์แมนทำให้นึกถึงมัลฟอยสินะ เดรโกโลกนี้ไปไหนแล้วหนอ

  เขาแหลม ข้าศึกบุกแล้ว ถ้ายังทำตัวห่างเหิน ได้มีลูกเขยเป็นสเนปแน่
  #433
  0
 17. #432 JuthasornMekhaya (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 22:08

  เขินมากแม่ ขอสวีทอีกค่าาา
  #432
  0
 18. #431 Tomaiey (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 16:58

  5555555555 เซฟอ้อยจนไม่รู้จะอ้อยยังไง แต่รี่เพิ่งจะมาคิดได้ โถ่
  #431
  0
 19. #430 Lily for Lisa (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 16:38
  เรื่องของตัวเองก็จะมีคนนอกแบบเฟนี่แหละที่จะเห็นออร่าบางอย่างจากทั้งคู่(อั้ยย)
  #430
  0
 20. #429 ป่าสีน้ำเงิน (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 16:05

  รออ่านตอนหน้าไม่ไหวแล้วค่า
  #429
  0
 21. #428 asma2547 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 14:03

  ละมุนละมัยเว่อ...
  #428
  0
 22. #427 Rains01 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 13:53

  ละมุนีมากแม่ ถึงจะมีหวานกันนิดๆหน่อย

  ตายไปเลยจ้า~~~~ ขอสวีทกันอีกกกกๆๆๆๆๆ
  #427
  0
 23. #426 wal_5678 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 13:15

  แบบว่า ไม่ชิปไม่ได้ล้าวววววว

  #426
  0
 24. #425 RUBBY GIRLD >> (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 12:09
  งื้อ ดีใจอะ อ่านไปเขินไป น่ารักๆๆๆ มาต่อเร็วๆนะคะ
  #425
  0
 25. #424 lonely.com (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 12:02
  มันดีมากเลยยยยย แงงง ตื้นตันนนน
  #424
  0