อย่าเอาเขามาเกี่ยวเรื่องนี้

ตอนที่ 3 : ไม่เข้าใจ(เพราะอะไรกัน)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 313
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  10 ธ.ค. 56

การพักผ่อน 3 วัน 2 คืนได้หมดลงอย่างรวดเร็ว แต่วันนี้สองสาวมีงานตอนดึกเลยมีเวลาพักผ่อนอยู่ที่บ้าน เป็นเวลาเกือบเที่ยง ตัวเล็กนั่งเล่นไอแพดอยู่บนห้องเริ่มหิว เธอเดินลงมายังห้องครัวเพื่อหาอะไรกิน
"อ้าวนิวจะไปไหนหรอ" จิ๋วหันไปถามเพื่อนสาวที่กำลังรีบร้อนวิ่งลงบันไดมา
"นัดปอไว้น่ะ สายมากแล้วนิวไปนะเจอกันตอนเย็น" นิวพูดไปวิ่งไป
"เดี๋ยว นิววววว" จิ๋วพูดยังไม่ทันจะจบแต่อีกคนขับรถออกไปเสียแล้ว "รีบอะไรนักหนาเนี่ย หึ!!"
ตัวเล็กบ่นพึมพำ มันก็เป็นเรื่องปกติที่ทั้งนิวและจิ๋วใช้ชีวิตแบบนี้มาได้ซักพักแล้ว เพราะต่างคนต่างมีแฟนตัวก็ไม่ค่อยติดกันเหมือนแต่ก่อน ต่างคนต่างใช้ชีวิตไปตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง แต่วันนี้มันไม่ปกติซะแล้วล่ะสิสำหรับร่างเล็ก เพราะถึงแม้วันนี้เธอจะได้ใช้ชีวิตอยู่บ้านเงียบๆแบบที่ตัวเองต้องการแต่....ทำไมวันนี้มันเหงาแปลกๆ บอกไม่ถูก 
"เฮ้อออ....เหงาจังโทรหาเพื่อนเม้าท์ดีกว่า" จิ๋วจ้องที่มือถือเลื่อนมันไปมาอยู่หลายรอบและสุดท้ายก็มาหยุดตรงชื่อ NEW 
ตุ๊ดดดด ตุ๊ดดดด "จิ๋วว่าไง นิวดูหนังอยู่เดี๋ยวโทรกลับนะ" 
"นิว นิวเดี๋ยวสิ คือ...จิ๋วเหงา" เธอพูดทั้งที่ปลายสายนั้นวางไปแล้ว ดวงตาคู่สวยที่เคยหวานตอนนี้กลับมีน้ำใสๆไหลออกมา ทั้งที่ไม่เคยรู้สึกแบบนี้เลยเวลาที่ต้องอยู่บ้านคนเดียว แต่ทำไมวันนี้ ทำไม ร่างเล็กนอนเหมือนคนหมดแรงอยู่บนเตียงปล่อยให้น้ำตาไหลอาบแก้มเนียนๆ จนหลับไป
ให้ฉันรอแล้วได้อะไร ให้ฉันรอแล้วได้อะไร เสียงโทรศัพท์ที่วางอยู่ข้างตัวดังขึ้น ร่างเล็กขยับเล็กน้อย "นิวว่าไง" เธอพูดทั้งที่ยังไม่ลืมตา "เอ้า ยัยตัวเล็กตัวเองเป็นคนโทรหาเค้าแท้ๆ ว่าไงมีอะไร" อีกคนตอบกลับด้วยน้ำเสียงสดใส
"อ๋อออ เอ่อออ คือจิ๋ว....จิ๋วว่าจะฝากซื้อของหน่อยน่ะ แต่ไม่ต้องแล้วนิวเที่ยวต่อเหอะ เจอกันตอนเย็น" หลังจากวางสายร่างเล็กคิ้วขมวดค่อยๆคิดทบทวน "เราโทรหานิว โทรหานิวหรอ"
เธอคิดในใจก่อนจะถอนหายใจออกมาเบาๆ "แล้วทำไมต้องรู้สึกสับสนแบบนี้ด้วยเนี่ยยัยจิ๋วเอ๊ยยย" จิ๋วพูดกับตัวเองเบาๆ

"เป็นไง ไปเที่ยวมาวันนี้สนุกมั๊ย" ตัวเล็กหันไปถามอีกคนที่กำลังเก็บของลงกระเป๋าเตรียมตัวกลับหลังจากที่ทั้งคู่เพิ่งทำงานเสร็จ คนถูกถามหันมาขมวดคิ้วเข้าหากันเหมือนไม่แน่ใจในคำถาม เพราะถึงแม้จะเป็นเรื่องปกติที่ทั้งสองสาวจะคุยกันทุกเรื่องอยู่แล้ว แม้กระทั่งการไปเที่ยวกินข้าวกับแฟน แต่โดยส่วนมากจะไม่ค่อยเห็นจิ๋วจะถาม เพราะนิวจะเล่าให้ฟังเองซะมากกว่า
"ก็ดี" นิวตอบสั้นๆ พร้อมยิ้มบางๆให้อีกคน ร่างเล็กพยักหน้าเบาๆ แล้วก็ไม่ได้พูดอะไรต่อ

"เอ่ออ จิ๋ว " ร่างเล็กที่กำลังเดินขึ้นบันไดไปยังห้องตัวเองหันกลับลงมามองคนเรียก
"หึ นิวว่าไง " เงียบบบบบ "นิวววววววววว เรียกจิ๋วทำไม" เธอเดินลงมาใกล้แล้วพูดอยู่ต่อหน้านิว "คือ..นิวจะถามว่า จิ๋วเป็นอะไรรึเปล่าเห็นเงียบๆน่ะ" นิวตัดสินใจถามทั้งที่รู้ดีว่าอาการแบบนี้ของจิ๋วปล่อยไว้เดี๋ยวก็ดีเอง แต่ครั้งนี้ไม่รู้ทำไมอดที่จะถามไม่ได้
"นิวสนใจด้วยหรอว่าจิ๋วจะเป็นอะไร " ตัวเล็กพูดออกมาเบาๆ "ทำไมจิ๋วพูดแบบนี้ล่ะ นิวต้องสนใจสิ สนมากกกกกกกกด้วย" นิวลากเสียง พร้อมจ้องเข้าไปในตาของอีกคนเพื่อค้นหาคำตอบว่าทำไมเธอจึงพูดคำนั้นออกมา จิ๋วเห็นสายตาจริงจังของอีกคนเธอก็เอียงหน้าหลบทันที
"โอเค ไปนอนได้แล้ว ฝันดีนะยัยต๊อง" ร่างเล็กพูดแล้วหันมายิ้มบางๆให้อีกคนก่อนจะเดินขึ้นบันไดไปยังห้องของตัวเองทันที นิวมองตามจิ๋วไปจนร่างเล็กเข้าห้องปิดประตูไป อ้าวแล้วก็ยังไม่ได้คำตอบ.....???? 
เป็นเวลาเกือบสว่างแล้ว แต่ดูเหมือนมีบางคนที่ยังนอนไม่หลับ ร่างบางนอนดิ้นไปมาในใจนึกถึงประโยคที่อีกคนพูดกับเธอ นิวสนใจด้วยหรอว่าจิ๋วจะเป็นอะไร นิวคิดวนไปวนมาอยู่อย่างนั้น แล้วพูดเหมือนเป็นคำถามให้ตัวเองเบาๆ "ทำไมยัยตัวเล็กถึงคิดว่าเราไม่สนใจนะ" 
เฮือกก...เสียงถอนหายใจยาวๆ ก็หลุดออกมาจากเธอก่อนที่เจ้าตัวจะเอามือปิดหน้าส่ายหัวเล็กๆไล่ความคิด ก่อนจะหลับลงในที่สุด...

****ขอโทษที่มาช้านะค่ะ ติดภาระกิจนิดหน่อย ไม่รู้จะมีคนรออ่านอยู่รึเปล่า ที่จริงว่าจะลงให้ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว พอดีว่าไรท์ไปฟินกับคอนเสิร์ต หนีไปเจอสองสาวมา อิอิ ยังไงติชมได้ค๊า ขอกำลังใจเขียนต่อหน่อยนะคะให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

80 ความคิดเห็น

 1. #18 คะวอ.ยอมแล้ว (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2556 / 20:42
  คำถามนี้จุกทั้งคนถามทั้งคนถูกถามเลยล่ะ 
  #18
  0
 2. #12 brg (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2556 / 00:08
  รออ่านคร่า
  #12
  0
 3. #7 NaTzJZ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2556 / 20:23
  สับสนๆแล้ว
  #7
  0
 4. #6 cutebewwy (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2556 / 16:45
  สนุกมากกกกก!(ทั้งคอนทั้งฟิค)
  #6
  0