อย่าเอาเขามาเกี่ยวเรื่องนี้

ตอนที่ 10 : ห่างกันสักพัก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 346
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  16 ม.ค. 57

หลังจากเวลาผ่านไปทั้งคู่ก็ดูเหมือนจะลืมเหตุการณ์ที่ผ่านมา เพราะไม่มีใครพูดถึงมันอีกเลย แต่ภายในใจนั้นยังคงสับสนไม่น้อยสำหรับนิว ทำไมรู้สึกเจ็บทุกครั้งที่เห็นคนตัวเล็กกับแฟนที่ตอนนี้หวานกันจนไม่สามารถทำให้นิวทำใจได้เลย ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ฉันจะไม่พูดกับเธออย่างนั้นเลยจิ๋ว นิวนึกถึงเรื่องที่เขาเคยบอกกับอีกคนไว้ว่า ถ้าอยากให้นิวสบายใจ จิ๋วจะต้องดูแลเอาใจใส่พี่เอฟให้มากๆ ทำทุกอย่างให้เหมือนกับคนที่เป็นแฟนกัน จิ๋วต้องอยู่ให้ได้เวลาที่นิวไม่ได้ไปไหนมาไหนด้วย และอย่าทำให้แฟนต้องคิดมากเรื่องนิวอีกนะ และในคราวนั้นจิ๋วเองก็ตอบกลับมาเพียงสั้นๆว่า
"โอเค ถ้ามันจะทำให้นิวสบายใจ" จากวันนั้นเธอเองก็ไม่เคยได้โทรตามโทรถามและไปเป็นเพื่อนจิ๋วอีกเลย 

และวันนี้ก็เป็นอีกวันที่จิ๋วออกไปข้างนอกและก็กลับเข้าบ้านในเวลาดึก ร่างเล็กเปิดประตูเข้ามาช้าๆ ราวกับว่าจะมีคนอยู่บริเวณชั้นล่างอย่างนั้นแหล่ะ สายตาสอดส่องไปยังโซฟาตัวใหญ่เหมือนเช่นทุกครั้ง เธอแอบหวังให้อีกคนนั่งรอเธออยู่เหมือนครั้งก่อนๆ แต่มันก็ไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลยตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา ได้แต่ถอนหายใจออกมาเบาๆ นี่เธอยังคิดว่านิวรอเธออยู่อย่างนั้นหรอ เธอก็รู้มันดีนะปิยนุชว่ามันไม่มีอีกแล้ว และก่อนที่ความคิดของคนตัวเล็กจะหยุดลง
"กลับมาแล้วหรอ" อยู่ๆคนที่เธอกำลังนึกถึงมายืนอยู่ข้างหลังตอนไหนก็ไม่รู้ ร่างเล็กค่อยๆหันหน้าไปหาช้าๆ ราวกับว่าไม่เชื่อหูตัวเอง
"นิว" จิ๋วเรียกชื่อเจ้าของร่างนั้นแผ่วเบา และดูเหมือนว่าคนตรงหน้ามีเรื่องจะคุยกับเธอสินะ แต่ว่าเรื่องอะไรกันที่ทำให้ดวงตาคู่สวยนั้นดูจะกังวลไม่น้อย ร่างบางจูงกึ่งลากจิ๋วมานั่งที่โซฟา
"นิวพร้อมแล้วนะ"
"พะ..พร้อมอะไร"
"ก็พร้อมที่จะทำแบรนด์ของนิวไงที่เคยพูดไว้อ่ะ"
"อืม...พร้อมก็ดีแล้วไงจะได้ทำในสิ่งที่อยากทำซะที จิ๋วอยากเห็นแล้วเหมือนกัน"
มือเล็กเอื้อมไปจับมือของคนตรงหน้าแล้วเขย่าเบาๆ
"จิ๋วจะได้เห็นเป็นคนแรกมั๊ยน๊า....มันก็ต้องเป็นจิ๋วอยู่แล้วสิเนอะ เพราะยังไงนิวก็ทำที่นี่ บ้านของเรา" สาวน้อยพูดและสรุปเองอย่างรวดเร็ว รอยยิ้มที่แสนหวานถูกส่งไปยังคนที่นั่งก้มหน้ามองพื้นหลบสายตาเธออยู่ นิวที่กำลังกังวลเงยหน้าขึ้นมาช้าๆก่อนจะตัดสินใจพูดออกมา
"จิ๋ว คือ....โปรเจ็คนี้นิวจะทำร่วมกับยัยสา จ...จิ๋วจะว่าไง"
เงียบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ
"นิวคิดว่านิวคงทำเองคนเดียวไม่ไหวหรอก ไหนจะงานร้องเพลงอีก จริงอยู่ที่แบรนด์นี้จะเป็นแบรนด์ของนิวเอง แต่ได้ยัยสามาช่วยอีกแรงคงคลายความกังวลไปได้เยอะ เพราะยัยนี่นักการตลาดชั้นดีเลยนะ" นิวร่ายยาวเพื่อหวังจะให้อีกคนรู้ถึงความต้องการของตน
"ก็ดีแล้วไง ทำไมทำหน้าอย่างนั้นล่ะ หรือว่ายังไม่มั่นใจอะไร นิวทำได้จิ๋วรู้"
"ขอบใจนะ คุณจิ๋ว" รอยยิ้มบางๆผุดขึ้นเล็กน้อยก่อนที่ทุกอย่างเข้าสู่สภาวะเงียบอีกครั้ง และมันก็นานพอสมควรก่อนจะมีเสียงเรียกชื่ออีกคนขึ้นมาเบาๆ
"จิ๋ว นิวว่านิวจะไปอยู่บ้านยัยสาสักระยะระหว่างทำโปรเจ็คนี้"
"ทำไมล่ะ" น้ำเสียงเรียบถูกเอ่ยออกมามือที่เคยกุมกันไว้หลวมๆค่อยๆคลายออก
"ก็มันสะดวกดี เวลาประชุมงานวางแผนอะไรกันไง อยู่ที่นี่นิวเกรงใจคุณจิ๋ว ทำงานกลับมาเหนื่อยๆ แทนที่จะได้พักผ่อน"
"เกรงใจงั้นหรอ" สายตานิ่งเฉยจ้องไปยังคนพูดเพื่อหาคำตอบ ซึ่งแน่นอนว่าอีกคนนั้นไม่กล้าแม้แต่เงยหน้าขึ้นมามอง
"ตามใจสิ มันก็เรื่องของนิวหนิ" 
ให้ตายสิจิ๋ว อย่าเย็นชาแบบนี้สินิวอึดอัด จะรั้งไว้หรือไล่ไปก็ช่วยแสดงออกมาให้รู้ทีได้มั้ย นิวนั่งนิ่งดูท่าทางของคนตรงหน้า และก่อนที่ร่างเล็กจะขยับลุกขึ้นไปอย่างช้าๆ
"แต่เราก็ยังได้เจอกันทุกวันอยู่แล้วเนอะจิ๋ว ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิมนะ"
"อืม...จิ๋วง่วงแล้วล่ะ นิวก็ไปนอนได้แล้วพรุ่งนี้มีประชุมงานตอนเช้า"

นิวมองตามร่างเล็กที่พูดไปเดินไปและท่าทางที่เหมือนจะปกติ แต่ทว่าคนที่กำลังเดินขึ้นบันไดไปนั้นรู้สึกชาไปทั้งตัว น้ำตาที่เหมือนจะกลั้นไว้ค่อยๆไหลออกมาจากดวงตาคู่สวย
"ขอโทษนะจิ๋ว นิวแค่อยากรู้ว่าเวลาที่เราไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา จิ๋วจะอยู่ได้มั้ย หรือจะเป็นนิวเองที่ขาดจิ๋วไม่ได้" ร่างบางยังคงนั่งนิ่งที่โซฟาตัวเดิม


ก๊อก ก๊อก ก๊อก "นิวตื่นยังจิ๋วเข้าไปนะ" ร่างเล็กไขกุญแจเข้าไปเมื่อได้ยินคนในห้องตะโกนออกมาอนุญาติ นั่นก็เพราะเจ้าของห้องที่เธอมาหาแต่เช้านั้นกำลังอาบน้ำอยู่ และมันก็มักจะเป็นแบบนี้เสมอเพราะถึงแม้เธอจะมีกุญแจห้องของอีกคนเธอก็ไม่กล้าถือวิสาสะเข้ามาโดยที่ไม่ได้รับอนุญาติ(เพราะมันคือเรื่องใหญ่มากสำหรับคนที่เป็นเจ้าของห้อง นางติสนั่นเอง ความลับเยอะ)

"โห ขนไปขนาดนี้จะไปอยู่กี่ชาติเนี่ย" จิ๋วพึมพำคนเดียวเบาๆ เดินเข้าไปสำรวจกระเป๋ากองโตของนิว ที่เธอต้องลงมาแต่เช้าก็เพราะจะมาช่วยอีกคนเก็บของ เพราะกลัวว่านิวจะลืมนี่ลืมนั่น ถึงในใจเธอจะค้านแค่ไหนก็ตาม เมื่ออีกคนเอาเรื่องโปรเจ็คใหญ่นี้มาอ้าง ก็ต้องจำยอมเพราะรู้ดีว่ามันคือความสุขของนิว
"คุณจิ๋วมีอะไรรึเปล่ามาหานิวแต่เช้า" ร่างบางที่ตอนนี้มีเพียงผ้าขนหนูตัวเดียวปกปิดร่างกายเดินออกมาจากห้องน้ำ กลิ่นหอมของสบู่ทำให้รู้ว่าเจ้าของกลิ่นนี้อยู่ใกล้เธอมากแค่ไหน ร่างเล็กหันหน้าไปหาเจ้าของกลิ่นหอมนั้น เธอกระพริบตาปริบๆ ก่อนจะรีบหันไปอีกทาง
"ก็ว่าจะมาช่วยเก็บของไง ไม่อยากให้ต้องลืมอะไรที่จำเป็น"
"อ๋อ นิวเก็บตั้งแต่เมื่อคืนแล้วล่ะ นี่ก็เพิ่งจะเสร็จ"
"แหม รีบจังนะกลัวจะไม่ได้ไปไกลๆจิ๋วรึไง" นิวอึ้งไปสักพักกับคำพูดติดประชดของอีกคน
"คือ...นิวนอนไม่หลับน่ะ ไม่รู้จะทำอะไร จิ๋วนอนหลับงั้นหรอ" ไอ้บ้านิวถามอะไรออกไป (ด่าตัวเอง)
มีเพียงความเงียบเท่านั้นที่เกิดขึ้นภายในห้อง ทั้งคู่ปล่อยให้ความเงียบทำงานไปเรื่อยๆ นิวยืนนิ่งเมื่อรู้ตัวว่าไม่ควรพูดประโยคนี้ออกไป แต่ใจนึงก็อยากจะฟังคำตอบของอีกคน แต่มันคงจะนานเกินไปเธอจึงเดินหันหลังให้อีกคนไปหยิบเสื้อผ้าในตู้
"นิวรู้ไว้นะ ว่าจิ๋วจะไม่มีวันนอนหลับไปอีกนาน"
ร่างเล็กเดินออกมาจากห้องอย่างเร็ว ประตูห้องถูกปิดลงพร้อมกับน้ำตาของทั้งคู่ที่ดูเหมือนจะไม่มีวันหมดเช่นกัน

.........................................................................................................................


ก่อนอื่นไรท์เตอร์ต้องขอโทษด้วยน๊า ที่ตอนนี้มาช้าไปหน่อยต้องสารภาพเลยว่ามันยากจริงๆสำหรับตอนนี้ อาจจะดูดราม่าไปนิดนะคะ หวังว่าคงจะชอบกัน(มั้ง)คะ ยังไงขอกำลังใจเขียนต่อด้วยค๊าาาาา (ช่วงนี้ไรท์อารมณ์ไม่มาเลย นอยด์ๆเมื่อสองสาวที่หวานนนนนกันเกิ๊นนนนกับแฟนหนุ่ม ไม่รู้ทำไม เขียนไม่ออกเลย ฮ่าาาา) 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

80 ความคิดเห็น

 1. #76 moodaeng (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2557 / 22:58
  ทำไมไม่พูดกานนนนน...สงสารที่ต้องเก้บความรุสึกอ่ะ
  #76
  0
 2. #75 moodaeng (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2557 / 22:58
  ทำไมไม่พูดกานนนนน...สงสารที่ต้องเก้บความรุสึกอ่ะ
  #75
  0
 3. #50 GIGOJ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 มกราคม 2557 / 21:58
  ดีกันสะทีเถอะน้าาา ดราม่าหลายตอนแร้วววน้าา ไรท์ง่าาา รออ่านนะคะ
  #50
  0
 4. #49 ไอทามะ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 มกราคม 2557 / 21:31
  บรรยากาศมาคุ
  #49
  0
 5. #48 NaTzJZ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 มกราคม 2557 / 14:02
  เศร้าอ่าาา TT กลับมาหวานกันเร็วๆนะ รออยู่ 5555
  #48
  0