มิสเตอร์เพอร์เฟค (Mr. Perfect)

ตอนที่ 6 : Girl on Gossips (ตกเป็นข่าว)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 100
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  22 ธ.ค. 58

Chapter 6: Girl on Gossips เมื่อฉันตกเป็นข่าว


 

เช้าที่แสนสดชื่น อากาศกำลังดีไม่หนาวจนเกินไปสำหรับฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่กำลังจะเข้าหน้าหนาว เต็มตัวในอีกไม่นาน เจซมาส่งฉันที่หน้าออฟฟิส เพราะเมื่อคืนเขาไปค้างที่อพาร์ทเม้นท์ฉัน ช่วงนี้ชีวิตของฉันมีความสุขจนเกินจริงและมันเหมือนใช้ชีวิตอยู่ในความฝัน ตื่นเช้ามาพร้อมผู้ชายสุดหล่อ เจซ ไทเลอร์ที่สาวๆทั้งเมืองคลั่งไคล้ นี่ฉันเป็นแฟนเขาจริงๆใช่ไหม ฉันโชคดีเกินไปหรือเปล่า ฉันเฝ้าถามตัวเองและก็อดอมยิ้มเมื่อนึกถึงใบหน้ายามตื่นนอนของเขาไม่ได้ ไม่ว่ามุมไหนก็เย้ายวนใจ เส้นผมสีน้ำตาลที่ยุ่งเหยิงแต่ทว่านุ่มสลวย ตาสีฟ้าเข้มดีฟบลูโอเชี่ยนสะกดใจฉันได้เสมอ 

ฉันเดินยิ้มคนเดียวอย่างอารมณ์ดีผ่านหน้าออฟฟิสตัวเองเพื่อไปซื้อกาแฟที่คาเฟ่เจ้าประจำข้างตึก ออฟฟิสของฉัน คนรอบข้างคงคิดว่าฉันเสียสติ ขนาดพนักงานรับออร์เดอร์ที่ฉันคุ้นเคยยังแซวว่าฉันดูอารมณ์ดีจนน่าแปลกใจนะวันนี้ ฉันเดินกลับมาที่ออฟฟิสและไม่ลืมที่จะซื้อมัฟฟิ่นฝากเจนนี่เหมือนเคย

" มอนิ่งเจนนี่ เอ้านี่มัฟฟิ่นของเธอ " เจนนี่ทำสีหน้าตกใจเมื่อฉันส่งเสียงทักเธอจนน่าแปลก

" ไอด้า! หัวใจจะวาย " ฉันขำกับท่าทางของเจนนี่จนอดแซวเธอไม่ได้

" เป็นอะไรขวัญอ่อนเชียว นี่ในโทรศัพท์มันมีอะไรเธอถึงตั้งอกตั้งใจดู ขนาดฉันมายืนข้างหน้าเธอตั้งนาน ยังไม่รู้ตัวอีก " เจนนี่มองหน้าฉันเลิกคิ้วอย่างมีคำถาม " นี่แสดงว่าเธอยังไม่รู้เรื่องล่ะซิ "

" มีอะไรงั้นเหรอ "

" ไอด้า เธอน่ะ ขึ้นหน้าหนึ่งกอสซิปเพจเลยล่ะ "

" ว่าไงนะ! ล้อเล่นหรือเปล่า " ฉันถามกลับเจนนี่ด้วยเสียงสูง แล้วสติของฉันก็เริ่มเรียบเรียงต้นสายปลายเหตุได้

เมื่อคืนแน่ๆ ที่ไนท์คลับของโคลตัน ฉันลืมไปได้ไงเนี่ย ไม่รู้เจซรู้เรื่องหรือยังและเขาจะเดือดร้อนไหม นั่นล่ะที่ฉันเป็นกังวล ฉันทำหน้าเจื่อนใส่เจนนี่และตอบเธอไปด้วยเสียงไม่สดชื่นนัก 

" อืม... ฉันลืมไปเลย เมื่อคืนเจซชวนฉันไปเที่ยวไนท์คลับของเพื่อน ไม่นึกว่าจะเจอนักข่าวขนาดนั้น เฮ้อ.... " ฉันพ่นลมหายใจยาวจนเจนนี่เดินออกมาจากเคาน์ที่เธอยืนอยู่และสวมกอดฉันอย่างปลอบใจ " เอาเถอะ ไอด้าอย่าเศร้าไปเลย มันก็แค่กอสซิปน่ะ ความจริงเธอดูดีออก สวยมากเลยล่ะ

เธอถ่ายรูปขึ้นจริงๆ แถมน่าอิจฉามากเลย ถูกสองหนุ่มหล่อและฮ๊อตแห่งปีประกบข้างเนี่ย ตอนนี้สาวๆหมั่นไส้เธอ กันทั่วเมืองเลยล่ะ " เจนนี่ตบไหล่ฉันแล้วหัวเราะเสียงใส ทำสีหน้าหมั่นไส้ฉันอย่างล้อเลียน แล้วก็ส่งมือถือของเธอที่เปิดหน้าเวปกอสซิปเพจให้ฉันดู ฉันดูรูปตัวเองขึ้นหน้าจอ รูปหน้าแรกที่พาดหัวเรื่องเป็นรูปเราสามคน ฉัน เจซและโคลตันที่เราถูกถ่ายตรงหน้าบาร์ ฉันเลื่อนดูข้อความเร็วๆอ่านใจความคร่าวๆแล้วพยายามทำสีหน้าให้เรียบเฉยปกติแล้วส่งโทรศัพท์คืนเจนนี่ไป

" ขอบใจมากเจนนี่ ฉันคงทำอะไรไม่ได้แล้วล่ะเล่นข่าวกันแบบนี้ มันแรงจริงๆวงการนี้ ไม่รู้สเตล่าจะว่ายังไงบ้าง

" ฉันว่าสเตล่าน่าจะเข้าใจนะ เธอลองเข้าไปคุยดูก่อนเผื่อสเตล่าอาจจะมีคำแนะนำที่ดีให้ก็ได้

ฉันพยักหน้า ยิ้มจ๋อยๆให้เจนนี่ก่อนจะเดินเข้าไปส่วนออฟฟิสของตัวเองที่อยู่ด้านหลัง ระหว่างทางเดินไปคอกทำงานของฉัน เพื่อนร่วมงานต่างลอบมองฉัน แล้วหลบตาเหมือนว่าฉันไปทำผิดอะไรมา ฉันได้แต่ส่งยิ้มทักทายทุกคนและรีบเดินก้มหน้าเข้าคอกที่นั่งทำานของตัวเอง ยังไม่ทันที่ก้นฉันจะแตะเก้าอี้มือถือของฉันก็ส่งเสียงว่ามีข้อความเข้ามาจากเจซ 'ไอด้า คุณโอเคนะ เรื่องข่าวผมจะจัดการเอง ขอโทษทีที่ทำให้ยุ่งยาก คิดถึงคุณนะคนสวย / เจซ :) '

แล้วโทรศัพท์ที่โต๊ะงานของฉันก็ดังเข้ามาอย่างต่อเนื่องอีกต่างหาก มันเป็นสายจากสเตล่า เธอโทรมาจากห้องทำงานของเธอ " สวัสดีค่ะสเตล่าวันนี้คุณมาเช้าจัง "

" ไง ไอด้า วันนี้เธองานเข้าแต่เช้าเลยล่ะ มาหาฉันที่ห้องหน่อยเราต้องคุยกันยาว

ตอนนี้ฉันเหมือนโดนหินก้อนใหญ่ทับทั้งร่างจุกจนหายใจไม่ออกเลยล่ะ 

มันช่างต่างจากตอนที่เจซมาส่งฉันหน้าออฟฟิสมากมาย ฉันกดส่งข้อความหาเจซ บอกเขาว่าฉันไม่เป็นไรและฉันกำลังถูกสเตล่าเรียกเข้าไปคุยตอนนี้เพราะฉะนั้นเขาไม่ควรส่งข้อความหาฉันอีก

สเตล่าเอ่ยทักทายฉันเมื่อฉันเปิดประตูเข้าไป 

" ว่าไงสาวฮ๊อต ตอนนี้เธอเป็นคนดังในชั่วข้ามคืนละนะ "

" ไม่ขนาดนั้นหรอกค่ะ เรื่องเมื่อคืนมันผิดพลาดนิดหน่อย เรา ฉันหมายถึงเจซคิดว่าคงไม่มีนักข่าวมากขนาดนั้น " ฉันพูดเสียงราบเรียบและก้มหน้ามองมือตัวเอง โดยไม่กล้าสบตาสเตล่าตรงๆ

" ฉันว่านักข่าวคงเล่นข่าวนี้ไม่เลิก เพราะทั้งเจซทั้งโคลตันเป็นที่น่าจับตามองเรื่องสาวๆอยู่แล้ว ตอนนี้นักข่าวและสื่อต่างๆกำลังตามหาสาวน้อยปริศนาในข่าว " สเตล่าพูดเสียงอารมณ์ดีอย่างไม่น่าเชื่อ แต่น้ำเสียงของเธอช่างน่าแปลกและแฝงไปด้วยลับลมคมนัยยังไงไม่รู้ ฉันรีบพูดเบี่ยงเบนประเด็น

" กอสซิปก็คือกอสซิปนั่นล่ะ ถ้าปล่อยไปเดี๋ยวเรื่องคงเงียบไปเอง ไม่มีใครรู้จักฉันหรอกค่ะสเตล่า อีกอย่างคืนนั้นไม่ได้มีแค่ฉันที่ถ่ายรูปคู่กับเจซและโคลตัน คืนนั้นไคลี่ เจนเซ่นก็อยู่ เธอแทบจะเกาะกอดเจซถ่ายรูปเลยล่ะ ฉันรีบรายงานสเตล่าไปอย่างรวดเร็วและคิดว่าจะรอดตัวจากข้อหานี้ได้ สเตล่าทำคิ้วขมวดและจ้องหน้าฉันอย่างดุๆ " มันคนละเรื่องกัน ไคลี่เป็นนักแสดง อีกอย่างเรื่องของหล่อนกับเจซก็เป็นอดีต ใครๆก็รู้ว่าเจซเขี่ยเธอทิ้งแล้ว โคลตันเองก็ใช้ไคลี่เป็นคู่ขาเขาเป็นครั้งคราวแค่นั้น แต่เรื่องของเธอมันต่างกัน เธอเป็นคนที่ยืนบันไดคนละขั้นกับพ่อเทพบุตรทั้งสองนั่น นักข่าวขุดคุ้ยแน่นอนเรื่องความสัมพันธ์ของเธอกับเจซหรืออาจจะโคลตันเธอก็ลำบากอยู่ดี พอมีข่าวเสียมันก็จะกระทบกับงานของทั้งคู่ " สเตล่าทำเสียงเข้มใส่ฉัน ตั้งแต่ทำงานด้วยกันมาเธอยังไม่เคยดุฉันแม้แต่ครั้งเดียว " ต่อไปการคบกันของเธอกับเจซก็จะลำบากแน่นอน และคงไม่นานที่พวกนั้นคงรู้ว่าเธอเป็นใครนะไอด้า บีบีแอนด์โคลไม่ใช่บริษัทไม่มีชื่อ นักข่าวพวกนี้จมูกไวจะตาย " ฉันมองหน้าสเตล่าอย่างหาคำตอบแต่ก็เดาไม่ถูกว่าจะหาข้อโต้แย้งเธอยังไงดี

" แล้วฉันควรจะทำยังไงดีคะ คุณมีคำแนะนำไหม " ถ้าเดาไม่ผิดฉันเห็นสายตาของสเตล่ากระตุกวาบอย่างยินดีเมื่อฉันถามคำถามนี้ออกไป " พูดตามตรงนะไอด้า ฉันเคยคิดไว้ว่าซักวันเรื่องเธอกับเจซมันต้องเปิดเผยอยู่แล้ว แต่จะเป็นในรูปไหนเท่านั้นเอง ซึ่งฉันก็ไม่คิดว่ามันจะเร็วขนาดนี้ ถ้าเธออ่านกอสซิปเพจดีๆจะเห็นว่าเรื่องราวมันยังกำกวมอยู่ เพราะคนเขียนข่าวยังไม่ค่อยแน่ใจว่าจริงแล้วเธอเป็นผู้หญิงของเจซหรือโคลตันกันแน่ " ฉันส่ายหน้าอย่างอ่อนใจ ถ้ารู้ว่ามันจะวุ่นวายขนาดนี้ล่ะก็ฉันจะไม่ไปไหนกับเจซในที่สาธารณะอีกแล้ว

ยังไม่ทันที่ฉันจะตอบอะไร สเตล่าก็ร่ายยาวใส่ฉันอีกรอบ " ไอด้า อย่าหาว่าฉันเห็นแก่ตัวเลยนะ ฉันให้ความสำคัญกับงานและชื่อเสียงบริษัทเป็นอันดับหนึ่ง อีกอย่างเรากำลังจะมีงานแฟชั่นวีคอีกไม่นาน ฉันไม่อยากให้มีผลต่องาน ฉันหวังว่าเธอจะเข้าใจในฐานะที่เธออยากก้าวขึ้นมา

เป็นดีไซน์เนอร์ ที่มีคนยอมรับน่ะ เรื่องส่วนตัวมันก็ต้องเสียสละกันบ้าง " ฉันมองหน้าสเตล่าอย่างไม่เข้าใจเหมือนเดิมและค่อนข้างไม่พอใจเช่นกัน " ม่ะ...หมายความว่ายังไงคะสเตล่า นี่คุณจะให้ฉันเลิกคบกับเจซหรือคุณจะให้ฉันลาออกจากงาน ฉันไม่ได้อยากใช้เจซเป็นสะพานให้คนยอมฉันในฐานะดีไซน์เนอร์ ฉันต้องการใช้ความรู้ ความสามารถของฉันต่างหาก "

"  ใจเย็นสาวน้อย มันไม่ใช่อย่างที่เธอคิด "

" สเตล่า ฉันไม่เข้าใจ คุณกำลังจะบอกอะไรกันแน่ "

" ไอด้า ฉันชอบนะที่เธอเป็นคนตรงไปตรงมาแบบนี้ เอาล่ะ ฉันมีแผนที่น่าจะลงตัวได้ดีกับเรื่องนี้ "

" ยังไงคะ " ฉันเอียงคอถามอย่างสงสัย

" พูดง่ายๆนะ ฉันจะให้เธอเป็นนางแบบในสังกัดเราและเปิดตัวไปเลยว่าเธอคือนางแบบน้องใหม่ เพื่อเบี่ยงประเด็นเรื่องเจซด้วย อีกอย่างมันก็จะช่วยเป็นการพีอาร์งานแฟชั่นวีค คอลลเลคชั่นใหม่ของเราที่จะมีขึ้น เพราะเธอต้องร่วมเดินแฟชั่นครั้งนี้ "

ฉันส่ายหน้าอย่างไม่เห็นด้วย ไม่เห็นว่าการที่ฉันจะร่วมเดินแบบจะช่วยเรื่องนี้ตรงไหน ฉันมองเห็นก็แต่ประโยชน์ที่บีบีแอนด์โคลใช้ฉันเป็นตัวโปรโมทงานโดยสร้างข่าวกับเจซเท่านั้น

" ฉันไม่เห็นว่ามันจะเกี่ยวกันตรงไหนเลยค่ะ ทำอย่างนี้เมื่อฉันออกงานกับเจซ สื่อก็ยังคงว่าฉันเป็นคู่ควงของเขาอยู่ดี "

" นี่สาวน้อย เข้าใจซะใหม่นะ เจซมีคนในวงการควงมากมาย เธอคงไม่คิดว่าเรื่องเธอกับเขาจะยาวนานใช่ไหม เธอต้องเผื่อใจบ้างถ้าวันไหนถูกเขาทิ้ง เธอก็รู้นี่ว่าเจซน่ะเพลย์บอยตัวยงเลยล่ะ      ฉันไม่เคยเห็นเขาคบใครเกินสามเดือน ถ้าเธอเป็นคนในวงการ นักข่าวก็จะคิดว่าคู่ควงเจซคนนี้ก็คงเหมือนคนอื่นๆล่ะ ก็จะไม่เล่นข่าวไปในทางแย่ การที่เธอเป็นนางแบบให้เรามันก็จะช่วยทั้งตัวเธอเองและงานของเธอด้วย เพราะเธอมีขั้นบันไดที่ยืนไม่ต่างจากเขา เธอมีเอเจนซี่อย่างเราเป็นแบคอัพ ไม่ใช่เด็กสาวทั่วไปที่จะตกม้าตายตอนไหนก็ได้ เมื่อเธอเป็นที่รู้จักการที่จะแนะนำดีไซน์ที่ตัวเองออกแบบให้เป็นที่รู้จักมันก็ไม่ยาก ฉันอยากให้เธอฉลาดและใช้ประโยชน์กับเจซตรงนี้ ไม่ใช่รอให้เขาตักตวงและก็ทิ้งเธอไป นี่พูดในฐานะที่ฉันเอ็นดูเธอนะ ไปคิดดูละกันแล้วลองไปอ่านไอ้กอสซิปเพจนั่นให้ละเอียด ฉันว่ามันแรงทีเดียวล่ะ ฉันปรึกษากับคาร่าผู้จัดการเจซแล้ว เธอเห็นดีด้วย      คาร่าไม่อยากให้เจซชื่อเสียงไม่ดีช่วงนี้ "

ฉันไม่ค่อยชอบใจกับความคิดนี้เท่าไร ดูแล้วมันเป็นการรักษาชื่อเสียงของเขามากกว่าของฉันและมันยิ่งตอกย้ำว่า การเป็นคนไม่มีชื่อเสียงมันช่างต่ำต้อยขนาดไหน ฉันมันไม่คู่ควรกับเจซแต่แรกอยู่แล้วฉันก็รู้ดี แต่ฉันก็ไม่มั่นใจเลยว่าหน้าตาอย่างฉันจะเป็นนางแบบและอยู่ในวงการกับเขาได้ 

" ฉันขอคิดดูก่อนละกันนะคะสเตล่า ถ้าฉันปฏิเสธมันจะมีผลกับตำแหน่งงานของฉันหรือเปล่า      ฉันเลิกคิ้วถามสเตล่าอย่างไม่สบอารมณ์นัก ฉันเหมือนถูกบังคับให้ร่วมในแผนที่สเตล่ากับคาร่าวางไว้

" ไม่อยู่แล้วสาวน้อย แต่ฉันไม่อยากให้เธอปฏิเสธ เพราะถ้าเดินแผนอื่นฉันไม่รู้ว่าผู้ใหญ่ข้างบนจะว่ายังไง แล้วโอกาสที่ฉันจะดันเธอในฐานะดีไซน์เนอร์หน้าใหม่ก็จะยากไปด้วย มันน่าเสียดายนะ "

" ฉันไม่มันใจว่าฉันจะทำได้ ฉันไม่เคยคิดถึงตัวเองในฐานะนางแบบเลย ฉันชอบเบื้องหลังมากกว่า คุณมองเห็นอะไรในตัวฉันงั้นเหรอคะ ฉันกลัวจะขายไม่ออกแล้วเรทติ้งของบีบีแอนด์โคจะตกไปด้วยน่ะซิ "

" ไม่หรอกไอด้า ฉันมองเห็นอะไรหลายอย่าง ฉันอยากเห็นเธอทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง เธอทำได้ฉันมองคนไม่ผิดหรอก รูปที่เธอคู่กับเจซมันก็บ่งบอกอยู่แล้ว เธอดูดีมาก เชื่อสายตาฉันเถอะ "

" ขอบคุณมากค่ะ สเตล่า และขอโทษด้วยที่ทำให้คุณยุ่งยากกับเรื่องของฉัน ขอฉันไปคิดดูก่อนแล้วจะให้คำตอบคุณพรุ่งนี้ " ฉันเอ่ยลาสเตล่าและเดินคอตกหน้าจ๋อยออกมาจากห้อง

โทรศัพท์ของฉันสั่นจากการปิดเสียง มีทั้งข้อความและสายโทรเข้ามากมาย ฉันนั่งลงที่โต๊ะทำงานและหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเลื่อนดู ก็เห็นข้อความของเจซและสายที่ไม่ได้รับอีกของเขาอีก

ข้อความที่หนึ่ง ' ไอด้า อย่าตกลงกับข้อเสนออะไรก็ตามที่สเตล่าบอก คุณต้องเชื่อใจผมนะ                                        เราแก้ปัญหาได้ '

ข้อความที่สอง ' ผมอยากให้คุณอดทน คาร่าอยากให้เรางดเจอกันช่วงนี้ คุณโอเคนะ ผมต้องมีสมาธิกับงานที่กำลังทำด้วยน่ะ อาจต้องไปต่างเมืองสองสามวัน แล้วจะโทรหานะ/รัก เจซ '

ข้อความที่สาม ' ไอด้าคุณไม่รับโทรศัพท์เลย โกรธหรือเปล่า เราต้องคุยกัน โทรหาผมด้วย/เจซ '

ฉันอ่านข้อความทั้งหมดแล้วก็ยิ่งห่อเหี่ยว ฉันเลือกที่จะไม่โทรหาเจซและอยู่กับตัวเอง เพื่อคิดทบทวนว่าฉันควรจะทำยังไง ฉันชอบเจซมากก็จริง เขาน่าหลงใหล เกินจริงและดูไกลเกินเอื้อมแต่ฉันก็ได้อยู่ข้างเขาอย่างไม่น่าเชื่อ มันทั้งน่ายินดีและน่ากลัวในขณะเดียวกัน

            ตลอดบ่ายฉันทุ่มเทกับการทำงาน ฉันจัดชุดที่ถ่ายลงแคตตาล๊อคเข้าเป็นหมวดหมู่ พร้อมทั้งรวมรวมภาพเครื่องประดับและแอคเซสซอรี่พวกสร้อยคอ และกำไล รวมถึงเครื่องประดับผมต่างๆที่เข้ากับคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่สเตล่าได้เลือกไว้แล้วเก็บลงไฟล์เพื่อให้หาง่ายเมื่อต้องการเรียกดู           ไม่นานฉันก็ถูกเรียกตัวจากผู้ช่วยช่างภาพประจำบริษัทให้ไปดูแลการถ่ายภาพนิ่งเสื้อผ้าในสตูดิโอด้านข้าง ฉันเดินตามผู้ช่วยช่างภาพไปเงียบๆและไม่กล้าจะสบตาใครมากนัก เมื่อเข้าไปถึงสตูดิโอ ฉันเห็นนายแบบและนางแบบกำลังโพสท่าถ่ายรูปอยู่ บรรยากาศการถ่ายภาพนิ่งเป็นไปอย่างสบายๆ มาริโน ช่างภาพใหญ่ชาวอิตาเลี่ยน ผู้ที่ชื่นชอบในเพลงคลาสสิคและเพลงเก่าได้เปิดเพลง  ' But Beautiful  ' ในเวอร์ชั่นของ โทนี่ เบนเนตกับเลดี้กาก้า ( Tony Bennett, Lady Gaga) ที่ร้องคู่กันในสไตล์ที่มาเรียบเรียงดนตรีใหม่ แต่ก็ยังคงความไพเราะและคลาสสิคได้อย่างลงตัวทั้งความหมายและท่วงทำนอง เพลงมันช่างสะกิดใจฉันจริงๆ ฉันว่าฉันชอบเพลงนี้ มันมีมนต์ขลัง

ที่สำคัญผู้ชายคนนั้น!ที่อยู่หน้าสกรีนถ่ายภาพ เจซ ไทเลอร์ เขาทำให้หัวใจฉันยิ้มได้ แค่เพียงมองเขาจากไกลๆเท่านั้น เสียงเพลงจบลงและเสียงกดชัตเตอร์กับเสียงของมาริโน สั่งให้ทั้งนายแบบและนางแบบโพสท่าเริ่มดังชัดเจนขึ้น มันปลุกให้ฉันตื่นจากความเคลิบเคลิ้ม ฉันยืนมองเจซโพสท่านัวเนียคู่กับนางแบบสาวสวยที่ฉันไม่รู้จัก เขาทั้งคู่สวยงาม ทำให้เสื้อผ้าสไตล์ยีนส์เซอร์ของคอลลเลคชั่นสำหรับวัยรุ่นนั้นดูดีขึ้นเป็นกอง เจซใส่เสื้อยีนส์กระดุมหน้าที่แสนจะธรรมดาแล้วเขาดูดิบเถื่อน เซ็กซี่และดูหนุ่มกว่าอายุลงไปซักสองสามปีได้ ฉันว่าเขาใส่ชุดยีนส์ก็เข้าไปอีกแบบ ฉันมัวแต่ชื่นชมเขาจนลืมคิดไปว่าเจซมาอยู่ที่นี่ได้ยังไงโดยที่ฉันไม่รู้เลย และก็นึกขึ้นได้ว่าตัวเองปิดมือถือ แต่เขาก็ไม่ได้บอกฉันว่ามีถ่ายงานที่นี่วันนี้นี่นา เจซส่งสายตามาทางฉันอย่างสื่อความหมาย มันดูทั้งตัดพ้อและมีคำถาม แม้ว่าเขาจะยิ้มให้กับกล้องก็ตาม

ฉันเลี่ยงไม่มองเขาอีกแล้วเดินไปทางที่ ฮาน่าห์ ผู้ช่วยเบอร์สองของสเตล่ายืนอยู่ 

" มีอะไรให้ช่วยหรือเปล่าฮาน่าห์ " ฮาน่าห์ยิ้มให้ฉัน แล้วพยักหน้าไปทางเจซ 

" ไม่มีอะไรมากหรอก ก็แค่จอมวายร้ายวีนใส่สเตล่าว่าถ้าไม่ได้เจอเธอเขาจะไม่ถ่าย ก็เท่านั้นเอง

ฮาน่าห์ยิ้มเหมือนรู้อะไรมากกว่าที่เอ่ย แล้วทำน้ำเสียงกลั้วหัวเราะใส่ฉันอย่างหยอกล้อ 

" ไอด้า เธอดังแล้วนะ อีกอย่างเธอมันน่าอิจฉาชะมัด เจซดูคลั่งเธอเอามากๆเลย งานคอลลเลคชั่นนี้เป็นความรับผิดชอบของฉันโดยตรง อุตส่าห์ดีใจว่าจะได้ร่วมงานกับหนุ่มสุดฮ๊อต ดูซิวันแรกก็ป่วนซะแล้ว แสบจริง เธอต้องจัดการให้ฉันด้วยนะ

ฉันหัวเราะกับท่าทางของฮาน่าห์และที่เธอพูดมาทั้งหมด เจซเดินมาหยุดอยู่ด้านหลังฉันอย่างไม่ทันตั้งตัว

" นี่สาวๆกำลังพูดถึงผมหรือเปล่า " เจซทำน้ำเสียงร่าเริงและคุยหยอกล้อกับฉันและฮาน่าห์อย่างเป็นกันเอง

เขาโปรยเสน่ห์ได้ไม่ยากเลย ใครที่อยู่ใกล้ก็คงหลงเขาง่ายดาย พอฮานาห์ขอตัวออกไปจากวงสนทนา เจซก็หันมาทางฉันพร้อมกับดึงเข้าไปกอดอย่างไม่แคร์สายตาทีมงานกันเลย

" ไอด้า ทำไมไม่โทรกลับ ต้องให้ผมมาหาถึงที่อีกแล้วนะ คุณเล่นปิดมือถืออย่างนี้เราจะคุยกันได้ยังไง แถมสเตล่ายังจะไม่ให้ผมเจอคุณอีก " เจซดุฉันเสียงเข้มและมองหน้าฉันอย่างกล่าวโทษ

" เจซ...ฉันแค่ไม่รู้ว่าต้องคุยอะไรกับคุณในเรื่องนี้ ฉันว่าคุณน่าจะชินกับข่าวมากกว่าฉันนะ แล้วคุณก็บอกเองว่าเราต้องห่างกันซักพักนี่นา "

" ไอด้า คุณไม่เข้าใจ ช่วงนี้ผมมีงานค่อนข้างมากเดินทางเยอะด้วย เรื่องข่าวผมไม่สนหรอก แต่ต้นสังกัดกับคาร่าน่ะกลัวจะถูกเพิกถอนงาน จริงๆแล้วผมไม่แคร์เลยล่ะ ผมแคร์คุณนะ "

ฉันไม่ตอบอะไร หันหลังจะเดินออกไปจากสตูดิโอ เพราะไม่อยากจะมาถกเถียงเรื่องส่วนตัวกับเขาที่นี่ เจซเป็นคนอารมณ์ร้อน เวลาต้องการอะไรนั้นต้องได้ทันที และเขาไม่ชอบค้างคากับเรื่องอะไรทั้งนั้น ทุกอย่างต้องชัดเจนเสมอ แต่ฉันไม่พร้อมจะเคลียร์กับเขาตอนนี้

เจซเดินตามฉันออกมา และเราก็หยุดยืนคุยกันตรงห้องเก็บเสื้อผ้า " ไอด้า คุณจะเลี่ยงผมอย่างนี้ไม่ได้นะ คุณทำให้ผมไม่รู้ว่าจะจัดการกับคุณยังไง " เจซมองฉันด้วยสายตาเว้าวอนและเขาดูแคร์ฉันมากกว่าที่ฉันคิด

" ฉันคุยกับสเตล่าแล้ว เธอมีเสนอทางออกให้ฉันเรียบร้อย "

" ไม่ได้นะ ผมไม่ยอม! มันไม่จำเป็นที่ต้องทำอย่างนั้น ผมว่าสเตล่าและบีบีแอนด์โคพยายามจะหาประโยชน์จากเรื่องของเรามากกว่า " ฉันมองหน้าเจซอย่างขอคำแนะนำ 

" แล้วคุณจะให้ฉันทำยังไง ฉันเพิ่งมาเริ่มงานตรงนี้และหวังว่ามันจะไปได้สวย แต่...มันกลับวุ่นวายไปหมด " เจซมองหน้าฉันอย่างเห็นใจและดึงฉันเข้าไปกอด 

" คุณทำงานของคุณไปเหมือนเดิม ให้ผมจัดการเอง บอกตามตรงผมไม่อยากให้คุณเข้ามายืนในวงการนี้ เบื้องหน้ามันไม่ได้สวยงามอย่างที่สาวๆใฝ่ฝัน "

ฉันผลักตัวเองออกจากอ้อมกอดเขาและสบตานิ่ง นี่เจซคิดว่าฉันอยากเป็นนางแบบงั้นเหรอ

" ฉันไม่เคยอยากอยู่เบื้องหน้าเลยนะเจซ มันไม่ใช่ความฝันของฉัน แต่ดูเหมือนสถานการณืมันบีบบังคับแล้ว

ผู้จัดการส่วนตัวของคุณก็คิดอย่างนั้น คาร่ากลัวจะมีผลต่องานของคุณ ส่วนฉันแค่เข้าไปเป็นนางแบบจำเป็นครั้งสองครั้งเดี๋ยวคนก็ลืมไปเอง " เจซส่ายหน้าอย่างไม่ชอบใจ " แปลว่าคุณตัดสินใจแล้ว งั้นคุณจะถามผมทำไม! " ท่าทางของเจซดูขุ่นเคืองและเปลี่ยนเป็นไม่พอใจ เขาปล่อยมือจากฉันและพูดน้ำเสียงเฉยชา

" คุณแคร์งานตัวเองมากกว่าผมซะอีกนะไอด้า ถ้าคุณเชื่อเสตล่า ผมคงทำอะไรไม่ได้ และผมบอกคุณไว้ตรงนี้เลยว่าวงการนี้มันจะทำให้คุณเสียคน นิสัยคุณจะเปลี่ยนไปและ..." เจซหยุดพูดไปเหมือนคำที่เขาต้องการจะสื่อมันค่อนข้างลำบากใจ " ผมไม่คิดจะจริงจังกับผู้หญิงในวงการ " เจซพูดจบก็ไม่สบตาฉันเขาเดินหันหลังกลับและเดินไปจากฉันทันที ฉันทั้งอึ้งทั้งช๊อกกับสิ่งที่เขาพูดออกมา ฉันรู้ว่าเขาไม่อยากให้ฉันทำตามคำแนะนำของสเตล่า แต่เขาโกรธฉันเกินไปหรือเปล่า มันเหมือนกับว่าฉันถูกเขาบอกเลิกเลยและสิ่งที่เขาพูดมันหมายความว่ายังไงกัน ทั้งที่ไม่เคยคาดหวังว่าจะมีอนาคตไกลกับคนอย่างเขาและเตรียมใจไว้บ้าง แต่ความรู้สึกนี้มันเจ็บจนพูดไม่ออกเลยทีเดียว 

13 ความคิดเห็น

 1. #2 ต้นรัก (@ausblueberries) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2558 / 21:55
  ไอด้าจะตัดสินใจเป็นนางแบบเพราะประชดที่เจสบอกว่าไม่จริงจังกับคนในวงการนี่หรือเปล่า
  ติดตามค่ะ :)
  #2
  1
  • #2-1 peetashila (@peetashila) (จากตอนที่ 6)
   23 ธันวาคม 2558 / 19:36
   อิอิ ขอบคุณที่ติดตามนะคะ
   เด๋วรีบมาอัพให้ก่อนปีใหม่นะจ๊ะ ลุ้นๆๆ
   #2-1