คู่มือการทำหนังสืออินดี้สำหรับนักเขียนอินดี้ by peecee

ตอนที่ 17 : รายชื่อบูทในงานหนังสือฯ ที่รับฝากขาย [UPDATE: 7 บูธ]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 337
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    26 พ.ค. 59

รายชื่อบูธในงานหนังสือที่รับฝากขาย

 

บางบูธอาจจะไม่รับฝากวาง เพราะพื้นที่วางหนังสือเต็มครับ นอกจากนี้ บางบูธที่รับฝากนั้นเป็นสำนักพิมพ์ ก็ควรดูก่อนด้วยนะครับว่า เขาขายหนังสือแนวใดประเภทใด หนังสือเราเข้ากับเขาหรือเปล่า

ปล.จะมีการอัพเดตรายชื่อบูธเพิ่มเติมเรื่อยๆ ครับ

 

1.       ALTERNATIVE WRITER

บูธนี้เป็นของสมาคมที่มีมาเพื่อนักเขียนอินดี้โดยเฉพาะ ผมจะไม่ขออธิบายอะไรมาก ถ้าไม่รู้จะเริ่มอะไรที่ไหน แนะนำให้มาที่บูธนี้ แต่ถ้ากระแสไม่ดียอดขายอาจจะไม่มากหรือบางทีอาจจะไม่มีเลย เพราะหนังสือที่วาง2.       ASK Media หรือ PTK&Meb (เจ้าของเดียวกัน)

บางคนอาจจะเคยรู้จักและเคยอ่านหนังสือของสำนักพิมพ์นี้ อาทิ เรื่องเทพเพี้ยนเปลี่ยนตำนาน, ดรากูน, วิถีล้างพันธุ์ หรือถ้าใครรู้จัก meb เครือข่ายหนังสือ e-book ที่ใหญ่สุดในประเทศไทยก็เป็นของเจ้านี้ล่ะ มาฝากได้ตลอดเช่นกันครับ เปิดกว้างมากๆ3.       ไต้ฝุ่น

บูธนี้เป็นของสำนักพิมพ์ไต้ฝุ่น หรือ ไต้ฝุ่นสตูดิโอ อำนวยการโดยปราบดา หยุ่น หากจะฝากบูธนี้จักต้องติดต่อเข้ามาล่วงหน้าครับ แต่อาจจะฝากขายได้ยากสักเล็กน้อย โดยปกติจะเป็นหนังสือของคนใกล้ตัวในแวดวงเพื่อนนักเขียนเสียมากกว่า4.       ตะวันส่อง

สำนักพิมพ์ที่โด่งดังในตลาดแนวระทึกขวัญ สืบสวนสอบสวน แฟนตาซี ติดต่อได้ที่หน้าบูธโดยตรง (โดยคนขายก็เป็น บก. นี่ล่ะ) บูธนี้ค่อนข้างเป็นกันเอง จะจัดชั้นหนังสือสำหรับงานฝากขาย หนังสือทำมือโดยเฉพาะ เป็นบูธที่ผมขอ recommend เอาไว้ ณ ที่นี้เลย5.       ร้านหนังสือก็องดิด

ร้านหนังสืออินดี้ที่เน้นขายหนังสือวรรณกรรมเยาวชน วรรณกรรมคลาสสิก ปรัชญา ต้องติดต่อล่วงหน้าเพื่อให้ทางร้านดูประเภทหนังสือก่อนครับ6.       OPENWORLDS

สำนักพิมพ์ openworlds “Distilling global insights” สำนักพิมพ์ที่เลือกแปลหนังสือแนวเศรษฐกิจการเมือง ธุรกิจสมัยใหม่ ประวัติศาสตร์อ่านสนุก และปัญญาความรู้ ถึงกระนั้น ท่านนักเขียนที่เขียนนิยายก็สามารถไปฝากขายได้เช่นกัน ควรติดต่อล่วงหน้า เพราะอาจจะทำให้ไม่มีที่วางปกหนังสือ7.       หนังสือวารสารใต้ดิน


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

42 ความคิดเห็น