Doctor Who (12th x Clara)

ตอนที่ 7 : Cheat

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    20 มิ.ย. 63

ย่อมเหมือนกับทุกคนที่ผมเคยพบพาน ผมรู้ว่าในวันนึงคนที่รู้จักเหล่านั้นจะต้องตายในสักวันตามแต่เหตุและอายุไข แต่ผมไม่เคยคิดถึงชีวิตที่ต้องมีวันสิ้นสุดของคุณเลย ตั้งแต่รู้จักผมหลงใหลคุณในทุกวินาที

รอยยิ้ม

ใบหู

นัยน์ตา

ไรผม

และนั่นทำให้รู้สึกว่านานมากที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน คุณคงมีอำนาจวิเศษและเสน่ห์เหนือมนุษย์ทั่วไป ผู้ทำให้เจ้าแห่งเวลาลืมเวลาของมนุษย์ไปได้ ลืมได้แม้กระทั่งข้อจำกัดของเผ่าพันธุ์ สิ่งที่เห็นตรงหน้าคือรอยยิ้มบนใบหน้าเดิมที่สามารถเติมพลังให้ได้ในทุกวัน – โอ้ เป็นความประมาทของผมเองที่ปล่อยให้คุณคลาดสายตาในวันนั้น เป็นครั้งแรกกับการสัมผัสความเสียดายชีวิตอันแสนสั้นของมนุษย์คนนึงทั้งที่เพิกเฉยต่อคนอื่นมาตลอด

ข้อยกเว้นเดียวของผม

ใครที่รู้โปรดตอบทีว่าผมจะเอาคุณคืนมาอย่างไร หรือวิธีใดที่จะให้คุณสามารถอยู่ในชีวิตอันนานนิรันดร์นี้ได้ เพราะคุณมีแค่คนเดียว คลาร่า

My sweet Clara.

ต่อให้เผ่าพันธุ์อื่นใช้วิทยาการสร้างหุ่นจำลองขึ้นมาแต่คงได้เพียงรูปธรรม ความทรงจำ การแสดงออกหรือแม้แต่วิธีคิดนั้นไม่มีสิ่งใดสามารถป้อนข้อมูลลงไปได้ ผมนั่งทบทวนความเป็นไปได้ทั้งหมดที่จะทำให้คุณมีชีวิตอยู่แต่ไม่เลย ภาพนกสีดำบินทะลุร่างของคุณนั้นยังคงติดตา ผมยืนอยู่ด้านหลังนัยน์สะท้อนภาพความสิ้นหวังวนอยู่เช่นนั้นแม้ว่าเหตุการณ์จะผ่านไปแล้ว

ครั้งนี้ผมรู้แล้วว่าจะทำเช่นไรเพื่อให้คุณกลับมา

ผมแค่จะย้อนเวลาไปไม่กี่วินาทีก่อนที่ร่างเล็กของคุณจะล้มลง วิ่งเข้าไปคว้าตัวมาจากเหตุการณ์นั้นและหนีออกไปด้วยกัน ต้องยอมรับว่านี่เป็นการโกงครั้งใหญ่ที่ตัวเองจำได้

แต่ชีวิตนิรันดร์นี้ของผมต้องการคุณ ‘คลาร่า ออสวัลด์’ แม้ว่าคุณไม่ได้คงอยู่ตลอดไป

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น