Doctor Who (12th x Clara)

ตอนที่ 4 : Wine

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    20 มิ.ย. 63

“คลาร่า แน่ใจนะว่าคุณจะทานไอ้เจ้านั่น”

นิ้วเรียวและผอมแห้งชี้ไปบนจานอาหารที่ดูคล้ายกับกุ้งมังกรตัวจิ๋วสีม่วงเรียงกันบนสับปะรดหรือผมไม้อะไรสักอย่างตามแต่ที่จักรวาลนี้จะมีได้ ด็อกเตอร์ส่งสายตาไม่วางใจให้คนข้าง ๆ มันไม่ใช่สัตว์ที่สามารถพบเห็นได้บนโลกดังนั้นจึงเป็นที่มาของความกังวลว่าเพราะเหตุใดเขาไม่อยากให้อาหารบนรถไฟท่องอวกาศขบวนนี้สัมผัสกับริมฝีปากนั่นแม้แต่ชิ้นเดียว

“มันน่ากินออก คุณดูสิ”

ขณะที่มือของฝ่ายหญิงจะหยิบกุ้งตัวนั้นขึ้นมา ทันใดนั้นมันก็ส่งเสียงและขยับหนีห่างจากเธอให้มากที่สุด ทั้งยังส่งเสียงแหลมสูงให้ตัวอื่นได้ยิน เหมือนกำลังบ่นในภาษาที่มนุษย์เองไม่สามารถเข้าใจได้ คลาร่าถอยหนีออกมาเกาะแขนคู่เดทในคืนนี้แน่นกลัวจะได้รับอันตราย

“ฉันเปลี่ยนใจ พวกมันเป็นอาหารที่ไม่น่ารักเอาซะเลย”

เสียงหวานนั้นบ่น นึกเสียดายในหน้าตาของอาหารนั้น แต่จักรวาลนี้ยังมีอะไรที่ไม่น่าคบหาอีกมากนักรวมถึงเจ้ากุ้งมังกรตัวจิ๋วพวกนั้นด้วย สายตาคู่เดิมกวาดมองรอบตู้โดยสารที่ทุกคนต่างพากันจับกลุ่มพูดคุยไม่สนใจเหตุการณ์เมื่อครู่ นี่คงเป็นขบวนรถไฟโดยสารที่หรูที่สุดเท่าที่จักรวาลนี้จะมีได้โดยสังเกตจากการแต่งกายที่เหมือนกับมนุษย์โลกเมื่อต้องไปงานสำคัญ ชุดราตรีสำหรับผู้หญิงและทักซิโดสำหรับผู้ชาย พนักงานเสิร์ฟยิ้มให้แก่ทุกคนเมื่อเดินสวนทางกัน ในมือถือถาดอาหารและนั่นก็คงเป็นอาหารที่ไม่น่าวางใจสำหรับคลาร่าเช่นกัน

“คุณอย่าเสี่ยงทานอะไรดีกว่า เราจะกลับโลกไปหาอะไรกินที่ลอนดอนหรืออิตาลีเอาก็ได้”

“บนรถไฟขบวนนี้มีอาหารอะไรที่ปลอดภัยบ้างไหม ด็อกเตอร์”

เขาใช้มือลูบเส้นผมตัวเอง พยายามนึกให้ออก แต่ไม่มีคำตอบดี ๆ ให้เลย

“ก็มีแค่ไวน์ในมือเรานี่แหละที่ปลอดภัย”

คลาร่าเบะริมฝีปากแต่ไม่ได้คาดหวังคำตอบอื่นตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เธอถอนหายใจยาวซึมซับบรรยากาศของงานเลี้ยงต่อไป พิงศีรษะกับต้นแขนของฝ่ายชายเพราะเขาตัวสูงเกินกว่าจะวางศีรษะบ่นไหล่นั้นได้ นึกสงสัยว่าหากทั้งสองไปเดินกลับทาร์ดิสแล้วกลับโลกก่อน ปลายทางของรถไฟขบวนนี้จะไปสิ้นสุดที่ใด ท่อนบนของคู่เดทสั่นเล็กน้อยเพราะกระแอมไอก่อนเอ่ยถามขึ้น

“ผมถามบริกรให้ได้นะว่ามีอาหารอะไรที่คุณทานได้อีก…ถ้าคุณอยากทะเลาะกับกุ้งพวกนั้นอีกรอบ”

“เงียบน่า ด็อกเตอร์”

ท่อนแขนของด็อกเตอร์ถูกรัดแน่นกว่าเดิม

“ก็แค่อยากถา-“

“เงียบเลย”

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น