Doctor Who (12th x Clara)

ตอนที่ 12 : Warrior

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 13
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    21 มิ.ย. 63

เราโลดแล่นไปในห้วงเวลาต่าง ๆ ที่ฉันไม่อาจจินตนาการได้ ดูดาวเคราะห์ที่คุณพร่ำบอกว่ามันจะแตกสลายนี้สิ ด็อกเตอร์ บางครั้งเราน่าจะลองใช้ชีวิตเหมือนมนุษย์คนอื่นบ้าง แต่ฉันรู้มาตลอดว่าคุณไม่สามารถทำตามได้นานนักหรอก คุณมันพิเศษและยึดติดกับความตื่นเต้นอยู่แล้ว คิดว่าเราคงทำได้มากสุดก็เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้นแหละ ถ้าไม่มีเหตุการณ์ประหลาดมารั้งไว้

พอคิดดูแล้ว เราสองคนไม่ได้เหมือนกันและเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบขนาดนั้น คุณมักมองว่าฉันเป็นมนุษย์ยิ้มแย้มร่าเริงราวกับไม่เคยผ่านความเศร้ามาก่อนในชีวิตนี้ เปรียบเปรยฉันว่าสดใสราวกับดวงตะวันของมนุษย์ที่โคจรไปด้วยกันกับคุณ แต่ไม่เลย ภายใต้แววตาชื่นชมนั้น มันเต็มเปี่ยมด้วยความโศกเศร้าที่มิอาจเอื้อนเอ่ย คุณแบกความทุกข์ของผู้อื่นไปทั่วจักรวาล ความสิ้นหวังของเผ่าพันธุ์อื่นที่กำลังล่มสลาย แบกกองเถ้าของสงครามไปเสียทุกที่ด้วยสองมือ สองขา และสองหัวใจนั้น

ฟังฉันสิ ด็อกเตอร์ บางครั้งคุณก็กำลังตามหาสิ่งที่ไม่มีอยู่จริง คุณมีความหวังว่าจะมีคนอื่นในเผ่าพันธุ์เหลืออยู่คนละห้วงเวลา คุณเคยออกตามหากัลลิเฟรย์ที่ว่างเปล่า แต่ถึงเช่นนั้นความปรารถนาก็ไม่เคยหยุดนิ่ง เพียงแต่ซ่อนมันเอาไว้จากทุกคนรอบข้าง ซ่อนมันจากฉัน ซ่อนมันจากผู้ร่วมเดินทางคนอื่น แม้ว่าสงครามจะสอนให้คุณรู้จักความสูญเสีย ขอแค่อย่าเก็บความโกรธแค้นจากสนามรบกลับมา

นักรบผู้กล้าหาญบาดเจ็บจากสงคราม ความเจ็บปวดที่ไม่มีวันสิ้นสุด ขอให้ฉันได้โอบกอดคุณ ได้ปลอบประโลมว่าความเจ็บปวดนั้นจะบรรเทาลง เชื่อเถอะว่าคุณผู้แหลกสลายสมควรได้รับ

ชายผู้เป็นที่รักของฉัน ละทิ้งภาพสงครามเสียเถอะ

ละทิ้งแล้วน้อมรับความรักตรงหน้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น