Doctor Who (12th x Clara)

ตอนที่ 11 : Amusement Park

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    20 มิ.ย. 63

ในจักรวาลนี้เท่าที่เคยสัมผัส ด็อกเตอร์ยอมรับว่าเขาเองชื่นชอบมนุษย์โลกอย่างที่สุด เมื่อมองไปทางซ้ายก็ยินดีชื่นชมกับตึกสูงระฟ้าและเทคโนโลยีที่พยายามพัฒนาให้ก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง บนผืนดินนี้สวยไม่แพ้ที่อื่นเลย แต่นั่นก็เป็นเพียงภาพประกอบพื้นหลังของสถานที่ในปัจจุบัน มนุษย์เรียกที่นี่ว่าสวนสนุก เท่าที่ได้ยินเสียงโดยรอบคือเสียงกรี๊ดของกลุ่มคนบนเครื่องเล่น และชายคนหนึ่งที่กำลังสาปส่งพนักงานควบคุมเครื่องเล่นด้วยความหยาบคาย ค่อนข้างขัดแย้งกับที่นิยามว่าสวนสนุกอย่างสิ้นเชิง

ทาร์ดิสลงจอดที่ลานดอกไม้ใกล้กับม้าหมุนที่ขณะนี้ส่องแสงไฟสว่างคล้ายกับว่าเป็นฉากหนึ่งในนิทาน ทันทีที่ทั้งสองเผยโฉมออกมาหน้าประตูทาร์ดิส คลาร่าสูดหายใจเข้าลึก พลางนึกถึงว่านานเท่าไหร่แล้วที่ไม่เคยมาเที่ยวสวนสนุก และการมาสวนสนุกนี้ย่อมต้องเล่นเครื่องเล่นยอดนิยมอย่างม้าหมุนและรถไฟเหาะ

“ฉันจะไม่ขออะไรเกินความสามารถคุณด็อกเตอร์ สัญลักษณ์ของสวนสนุกมีแค่ไม่กี่อย่าง อย่าแรกคือม้าหมุน อย่างที่สองคือเราต้องเล่นรถไฟเหาะตีลังกาตรงนั้น และอย่างสุดท้ายคือการซื้อสายไหม”

“ทุกอย่างที่คุณพูดมานี่หมายถึงผมต้องทำกับคุณด้วยหรอ คลาร่า”

“เอาน่า มันสนุกออก”

เธอยิ้มกึ่งก้าวกระโดดราวกับเด็กหญิงเพิ่งเคยมาเยือนสถานที่เช่นนี้เป็นครั้งแรก แล้วกลับมาพร้อมกับแท่งไม้พันรอบด้วยสายไหมสีหวาน ทำให้ด็อกเตอร์เริ่มสงสัยว่าเหตุใดมนุษย์คนนี้ที่มีหัวใจเพียงดวงเดียวถึงไม่เคยรู้จักความเหน็ดเหนื่อยเลย แค่มองบรรยากาศรอบ ๆ ก็สร้างความอ่อนล้าใจหัวใจสองดวงได้มากโขแล้ว

“รถไฟเหาะ เราจะไปที่นั่น”

นิ้วเรียวนั้นชี้ไปยังรางเหล็กคดเคี้ยวดูไม่มีความมั่นคงเท่าที่ควร ริมฝีปากยังคงแทะเล็มขนมรูปร่างฟูนั้นอยู่

“ยังไงทาร์ดิสก็ดีกว่าอยู่แล้ว”

“มันไม่เหมือนกันนะ คุณใช้ทาร์ดิสเดินทางแต่มันไม่ได้รู้สึกผาดโผนแบบนั้นสักหน่อย”

ยามที่จะเอ่ยปากเถียงกลับต้องมาพบท่าทางยิ้มหวานเสียทุกครั้ง คลาร่าฉีกยิ้มกว้างเพราะรู้ว่าด็อกเตอร์จะไม่มีทางขัดใจ เขาต้องตอบตกลงเท่านั้นเหมือนทุกครั้งที่ใช้ลูกไม้นี้

“เห้อ ทาร์ดิสของผมมันไม่อัศจรรย์ใจสำหรับคุณแล้วสินะ”

“ไม่เหมือนกันน่า ด็อกเตอร์”

ฝ่ายชายอยากแกล้งแสดงท่าทีไม่พอใจเสียเหลือเกิน ตรงกันข้าม ใบหน้านั้นเต็มไปด้วยรอยยิ้มแบบที่คู่รักทั่วไปกำลังใช้เวลาร่วมกัน

“แพ้คุณอีกแล้ว แพ้คุณไปเสียทุกครา คลาร่า”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น