Doctor Who (12th x Clara)

ตอนที่ 10 : Awake

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 7
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    21 มิ.ย. 63

Talk
Let’s have conversations in the dark
World is sleeping, I’m awake with you
With you

มันเป็นอีกคืนหนึ่งที่เงียบสงัด รอบที่อยู่อาศัยเหมือนกลายเป็นเมืองร้าง มีเพียงแสงจากเสาไฟริมถนนลอดผ่านผ้าม่านเล็กน้อย แต่นั่นก็ดีแล้ว ขณะนี้คือเวลาตีสองหรือตีสามก็ไม่อาจระบุได้ชัดเจนนัก คลาร่า ออสวัลด์เป็นตัวตั้งตัวตีในการนอนดึกของวันนี้ เธอยกแล็ปท็อปมาวางบนโต๊ะตัวเล็ก สร้างโรงภาพยนตร์จำลองที่สมจริงมากขึ้น โดยรอบเตียงเต็มไปด้วยกองขนมขบเคี้ยว พร้อมสำหรับการนอนดูอย่างต่อเนื่องไร้กำหนดเวลา

ด็อกเตอร์เองก็ไม่เข้าใจการกระทำนี้ของมนุษย์มากนัก เขาไม่เคยอดหลับอดนอนทั้งคืนเพื่อดูหนัง ไม่เข้าใจความน่าสนใจของการดูการแสดง ไม่รู้ว่าสิ่งที่คลาร่าเรียกว่า Netflix มันคืออะไรกันแน่ มันคือชื่อเล่นของแล็ปท็อปตัวนี้หรืออย่างไร เขาได้แต่นอนกอดอกอยู่บนเตียงต่อไป เพราะคุ้นตาว่าจำฉากบางฉากในหนังได้ เหมือนว่าเคยเห็นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้ลดความสนใจต่อสื่อตรงหน้าไปอีก

นัยน์ตาของสาวที่นั่งเอนหลังอยู่ข้าง ๆ ยังคงเบิกกว้างเต็มไปด้วยความสนใจต่อหน้าจอตรงหน้า เธอยื่นซองขนมแบบผ่าน ๆ พอเป็นพิธีก่อนจะชักซองขนมกลับไปกินต่อ แก้มของเธอขยับขึ้นลงตามจังหวะการเคี้ยวของฟันกรามอย่างน่าเอ็นดู แต่ในความมืดขณะนี้ทำให้ไม่สามารถมองแก้มของเธอที่โดยปกติแล้วจะมีเลือดฝาดได้ชัดนัก

“คล่าร่า ผมขอกินขนมสักชิ้นได้ไหม”

คลาร่ายืนขนมซองเดิมกลับมาให้ แล้วเอื้อมมือไปหยิบน้ำอัดลมกระป๋องยื่นไปให้อีกคน เขารู้หน้าที่ในทันทีว่าจะต้องเป็นกระป๋องนั่นให้เธอแล้วยื่นกลับ แต่ก็ขอดื่มสักจิบเสียหน่อย

“คุณดื่มน้ำชนิดนี้ทุกครั้งที่นอนดูหนังได้ยังไง มันไม่ได้อร่อยขนาดนั้น”

“แต่คุณก็ขอลองชิมทุกครั้งนี่ ด็อกเตอร์ คุณยังจะบ่นอีก”

เมื่อได้ฟังเช่นนั้นเขาก็ยิ้มได้ รู้สึกดีใจที่ดึงความสนใจของเธอได้ชั่วขณะ สายตาคู่นั้นผละออกจากหน้าจอได้ครู่หนึ่งขณะที่หนังยังคงเล่นต่อไป

“ไม่ได้บ่น แค่อยากหาเรื่องคุยกับคุณ”

Watch
Movies that we’ve both already seen
I ain’t even looking at the screen, it’s true
I got my eyes on you

“งั้นก็พูดมาสิ คุณอยากคุยเรื่องอะไรล่ะ ด็อกเตอร์”

“เอาเป็นว่าคุณดูเจ้า Netflix ตัวน้อยนี่จนพอใจเมื่อไหร่แล้วค่อยมาคุยกัน”

คลาร่าขมวดคิ้วเป็นปมคิดว่าตัวเองกำลังได้ยินอะไรผิดไปสักอย่าง ‘เจ้า Netflix ตัวน้อย’ ที่เขาพูดมันหมายถึงอะไร เธอกดปุ่ม pause เพื่อหยุดทุกสิ่งไว้ชั่วคราว หันมาสนใจคู่สนทนาอย่างเต็มที่แม้ว่าคนพูดเองจะยังไม่รู้ว่าเขาพูดอะไรที่ผิดพลาดออกไป ด็อกเตอร์ที่อยู่ในท่ากึ่งนั่งกึ่งนอนกำลังมองการกระทำของเธออยู่ แล้วเอ่ยถามขึ้น

“คุณเป็นอะไร”

“เปล่า แต่ไหนคุณลองบอกซิว่า Netflix คืออะไร”

ด็อกเตอร์ชี้นิ้วไปยังแล็ปท็อปตามความเข้าใจและความมั่นใจในตัวเอง ทุกครั้งที่คลาร่าบอกว่าอยากดูหนังสักเรื่อง เธอก็จะหยิบแล็ปท็อปมาตั้งบนโต๊ะ แล้วนอนดูมันเล่นต่อไปเรื่อย ๆ

“ไม่ใช่ นั่นคือแล็ปท็อป”

“แล็ปท็อปที่ชื่อว่า Mr. Netflix”

เธออมยิ้มแล้วกด play บนแป้นพิมพ์ต่อไป ไม่อยากอธิบายอะไรให้ฟังในตอนนี้ แต่ด็อกเตอร์ก็ไม่ได้สนใจสิ่งเดียวกับเธอเลย เขามองคลาร่าแทนที่จะสนใจสิ่งอื่น ขยับตัวใกล้ชิดมากขึ้นจนสัมผัสได้ถึงร่างที่อุ่นอยู่ใต้ผ้าห่มรอเวลาที่จะได้นอนคุยเล่นกันสองคนหลังจากเธอดูหนังจนพอใจ เขาชอบความสงบเหมือนว่าตัวเองสามารถควบคุมทุกอย่างได้ในเวลานี้ ขณะที่ไฟตามช่องหน้าต่างในตึกโดยรอบดับลงเพราะทุกคนต่างกำลังพักผ่อน เขากำลังมีความสุขกับการมองความงดงามของมนุษย์คนหนึ่งในความมืด มันประกอบไปด้วยความรัก และความชื่นชมจนถึงขั้นยกให้เธอเป็นสิ่งสำคัญกว่าชีวิตอันแสนวิเศษของตน

คงยากที่ด็อกเตอร์จะละสายตาไปจากคลาร่าได้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น