นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

นิยาย ҡǶ֧ͧ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ไหนใครมีพี่น้องบ้าง ยกมือขึ้น!
ทีนี้เปลี่ยนเป็นใครมีน้องชายบ้างยกมือขึ้น!

คุณยังจำเรื่องต่างๆที่เกี่ยวกับน้องได้อยู่ไหม เช่น ชอบกินอะไร ทำอะไร หรือ สีที่ชอบที่สุด แม้แต่วิธีการกินแบบแปลกๆ เช่น เวลากินก๋วยเตี๋ยวจะกินอะไรก่อนหรือว่าเหลืออะไรไว้กินทีหลัง เวลาที่ทะเลาะกันส่วนใหญ่จะทะเลาะกันเรื่องอะไร ไรเตอร์เชื่อว่าพี่สาวกับน้องชายนั้นไม่ว่าจะอายุห่างกันกี่ปี หรือว่าโตขนาดไหนเวลาทะเลาะกันก็ยังเหมือนเด็กๆอยู่ดี ยกตัวอย่างเช่นไรเตอร์อายุสิบแปดปีทะเลาะกับน้องชายอายุสิบสองปีแค่เพราะน้องแอบกินช็อกโกแลตที่ซื้อมา

มันต้องมีสักครั้งที่ทุกคนจะน้อยใจพ่อแม่เพราะเห็นว่าไอ้น้องตัวแสบถูกทุกคนให้ความสนใจมากกว่า แต่ถามว่าเคยเกลียดไหม? ไม่เคยเลยแม้ว่าไอ้ตัวแสบนี่แหละที่ก่อปัญหาให้เราต้องคอยแก้ตลอด แม่มักพร่ำบอกเสมอว่า'เป็นพี่น้องกัน เลือดเนื้อเชื้อไขเดียวกันต้องรักกันไว้'

บางครั้งน้องชายมักจะทำตัวไม่เอาไหน เตือนก็แล้ว ว่าก็แล้วแต่คนเป็นพี่ไม่มีวันเกลียดน้องลงหรอกเพราะส่วนใหญ่ตอนน้องเด็กๆพี่ก็เลี้ยงน้องมากับมือทั้งนั้นแหละ 

ไรเตอร์อยู่ในฐานะพี่สาวก็อยากจะเป็นตัวแทนของพี่ๆทุกคนบอกกับน้องชายถึงสิ่งที่อยู่ในใจจริงๆ

น้องชายทั้งหลายอยากรู้ไหมว่าพี่สาวของตัวเองคิดอะไร? ถ้าอ่านจบแล้วแชร์ให้พวกเขาอ่าน เพราะให้พูดจริงๆก็คงไม่กล้าแน่ๆ

*ส่วนใครอยากเผาวีรกรรมของพี่/น้อง เผากันฮาที่คอมเมนต์ด้านล่างเลยจ้า~

เนื้อเรื่อง อัปเดต 24 ก.ย. 59 / 21:4510 สิ่งจากพี่สาวถึงน้องชาย

1.แม่ภูมิใจในตัวน้องเสมอ จะเป็นคนที่ล้มเหลวหรือทำตัวแย่ๆขนาดไหน ขณะที่น้องกลับใจเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีกว่าเดิมได้นั่นแหละคือคนที่แม่หวัง ไม่ใช่ลูกชายที่ประสบความสำเร็จหรือฉลาด แต่คือลูกชายที่ทำตัวให้สมกับที่แม่ภูมิใจเสมอมา และพร้อมจะเป็นผู้นำที่ดีของครอบครัว

2.พี่ยังอยากจับมือน้อง เหมือนตอนที่น้องยังเป็นเด็ก ลองนึกภาพย้อนไปของน้องชายตัวเองสิ น่ารักขนาดไหน เด็กผู้ชาย ตัวเล็กๆ ต้องยืนเกาะขาคนอื่นไม่ให้ตัวเองล้ม แต่ตอนนี้ใครจะกล้าเดินจับมือกันขนาดนั้นหล่ะ เจ้าน้องตัวแสบมักจะสะบัดมือออกเพราะความอายทุกที

3.น้องตอนเด็กๆน่ารักมาก บางทีพี่ก็คิดว่าน้องไม่น่าโตเลย จำดวงตาใสๆที่จ้องเวลาทำนู่นทำนี่ได้ไหม ไม่ว่าจะไปโรงเรียนแล้วมีเด็กผู้ชายร้องไห้เพราะไม่มีใครเล่นด้วย เด็กที่พูดอะไรไปก็เชื่อหมดอย่าง'ห้ามกัดเล็บเพราะเล็บจะกุด' แต่พอน้องเริ่มโตก็เริ่มกล้าต่อปากต่อคำ ไม่น่ารักเลยนะแบบนี้

4.อย่ารักผู้หญิงคนไหนมากกว่าแม่ จนกว่าจะมีลูกสาวเป็นของตัวเอง เพราะความรักในสมัยนี้มันหายากนะที่อีกฝ่ายจะไม่หวังผลประโยชน์ใดๆเลย อย่าลืมว่าแม้จะรักใครมากเพียงใด 'แม่ต้องเป็นอันดับหนึ่งเสมอ' แต่ถ้าสักวันน้องมีลูกน้องคงจะเข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อแม่เอง

5.อย่าคิดว่าพี่ไม่เข้าใจปัญหาของน้อง พี่ขอให้โทรหาพี่ คุยกับพี่ เพราะไม่มีใครเกิกมาแล้วไม่พบกับความทุกข์ มนุษย์ทุกคนเป็นเหมือนกันหมด อย่าเก็บเรื่องไม่สบายใจไว้คนเดียว ยังมีคนที่คอยรับฟังเสมอแค่โทรศัพท์ไปหา

6.อย่าดื้อรั้นให้มากนัก สิ่งที่พี่เตือนหรือพูดไปนั่นคือความหวังดีทั้งนั้น ขอร้องอย่าคิดว่ามันน่ารำคาญเลย พี่เป็นห่วงน้องตลอด ทำตามที่พี่บอกเถอะ

7.น้องสูงกว่าพี่อีกตอนนี้ คิดถึงตอนที่น้องยังเป็นแค่เด็กตัวเล็กๆ จะแกล้งน้องยังไงก็ได้แต่ดูตอนนี้สิ สูงกว่าพี่เสียอีก น้องคงต้องปกป้องพี่แทนแล้วสินะ

8.ดูแลทุกคนในบ้านด้วย เมื่อพี่ไม่อยู่ สักวันนึงพี่ก็ต้องจากบ้านไปอาจเป็นการทำงานหรือการแต่งงาน อย่าคิดว่าการดูแลพ่อแม่เป็นหน้าที่ ให้พึงระลึกเสมอว่าเป็นสิ่งที่ต้องทำเพื่อตอบแทนที่น้องได้โตมา

9.พี่นึกถึงตอนที่เราทะเลาะกัน ฟังไปอาจจะตลกนะ แต่มันคือเรื่องจริง เพราะนึกย้อนไปกี่ทีก็ขำตัวเอง คิดต่ออีกว่าเราเคยทะเลาะกันเรื่องแค่นี้จริงเหรอ แต่นี่แหละคือหัวข้อการสนทนาที่ตอนโตกว่านี้เราจะนึกถึงมันอย่างแน่นอน

10.พี่เตรียมใจไว้สำหรับทุกงานศพ แต่มีงานศพที่พี่ไม่อยากให้มีเลยในชีวิตนี้งานศพของน้อง สักวันคนที่เรารักก็จะต้องจากกันไปตามวัย แต่สำหรับน้องนั้น พี่ไม่เคยคิดเลยหากอยู่คนเดียวโดยไม่มีใครที่ไว้ใจได้หรือรักเราจริงๆจะเป็นอย่างไร

ผลงานอื่นๆ ของ N. Wong

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 15 มิถุนายน 2563 / 07:51
  อ่านจบขอยืมไปทำเป็นภาพประกอบในเพจFacebookนะครับ
  *ส่วนตัวเป็นลูกชายคนโตในบ้านมีน้องสาวหนึ่งคนแล้วรู้สึกอยากมีพี่สาวบ้าง เฮ้อมม
  #4
  1
  • 15 มิถุนายน 2563 / 19:00
   ยืมได้เลยค่ะ เราอนุญาต
   #4-1
 2. #3 Marina Cator (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 10:04
  ไม่มีน้องชายค่ะ แต่อ่านแล้วรู้สึกอยากมีขึ้นมาเลย55555
  ชอบข้อ 4 เป็นพิเศษเลยค่ะ อ่านแล้วรู้สึกอบอุ่นมาก <3
  #3
  0
 3. วันที่ 5 เมษายน 2560 / 22:18
  เราเป็นลูกคนพี่ค่ะ มีน้องชายคนเดียว ความรู้สึกของเราที่มีให้น้องก็เหมือนที่ไรท์เขียนเลยค่ะ มันจะเป็นเเบบนี้ตลอด ตอนนี้อายุ13เเล้วน้องชายอายุ10ขวบ ยังคิดอยู่เลยว่าตอนเด็กไปทะเลาะกับน้องเพราะของเล่นเเค่นั้นได้ยังไง?(ของเเถมจากKFCอ่ะหน่ะ?!)มันจริงนะคะที่น้องชายไม่ว่าคนไหนก็จะน่ารักมากๆในตอนเด็ก ตาโตใสซื่อ จนไม่อยากให้น้องโตเลยหล่ะค่ะ พอโตมาเเล้วก็ได้เเต่นั่งทำใจ พึ่งจะมาเห็นความน่ารักของน้องก็ตอนตัวเองโตขึ้นนี่เเเหล่ะค่ะ ขอน้องเเบบเก่าได้ไหมเนี่ย เเบบใหม่กวนโอ้ยมาก ปวดหัวสุดๆไปเลย เเต่ก็สนุกนะคะ มันมีคนให้เเกล้งดี ต้องใช้เวลานี้ให้ถึงที่สุดค่ะ เพราะน้องยังไม่สูงกว่าเรา!*หัวเราะ*
  โอ้ยยย พิมพ์ยาวอีกเเล้วอ่ะ555
  #2
  1
  • 6 เมษายน 2560 / 00:02
   ไรต์เตอร์19 ยังทะเลาะกับน้องชายอายุ13เลยค่ะ สาเหตุเพราะแข่งไอศกรีมในตู้เย็น แต่พออยู่ห่างกันไปก็คิดถึงนะคะ มันเหงามาก เหงาปากอยากด่าคน555//ตอนเด็กน้องน่าจรักมากก น่าหยิก น่าเอ็นดู แต่ตอนนี้ดื้อน้อยกว่าเมื่อก่อนเยอะเลยค่ะ
   #2-1
 4. #1 TTFUN (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 21:09
  เราเป็นลูกคนเดียวแบบอยากมีน้องชายมากกกกกกก แบบเวลาเห็นใครมีน้องก้อยากมีบ่างมีช่วงนึงบอกแม่อยากมีน้องแม่บอกว่า ไม่เอาแค่นี้ก็เลี่ยงจะตายอยุ่แล้ว555 เราเลยอดเลยแต่เราอะอยากได้น้องที่ห่างจากเราไม่กี่ปีแบบอยากมีเพื่อนเล่นด้วย บ่างครั้งก้เหงาไม่มีใครช่วนทะเลาะ. อยากมีน้องอ่าาาาาาาา 555^_<
  #1
  1
  • #1-1 Nathan White(จากตอนที่ 1)
   1 ตุลาคม 2559 / 23:18
   มีน้องชายไว้แก้เหงา แต่บางครั้งก็ปั่นป่วนกับชีวิตมากเกินไป~
   #1-1