เพราะลุงๆชอบทำให้เราหวั่นไหว

ตอนที่ 19 : EP18:Colin Farrell ft.Donnie Yen

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 646
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
  24 ก.พ. 61


     การรอใครสักคนทำเกิดความสับสนและลังเลใจมากมากมาย ว่ากันว่าเป็นเครื่องพิสูจน์อะไรได้หลายต่อหลายอย่าง แต่คุณก็รอใครอีกคนที่ควรจะมาตามนัดและเริ่มลังเลว่าเขาจะเบี้ยวนัดหรือหลีกเลี่ยงด้วยข้ออ้างสารพัดเพื่อจะไม่ต้องเจอกันในวันนี้

     เรื่องเริ่มต้นจากการเล่นโปรแกรมแชทที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น ที่สามารถพูดคุยกับผู้คนได้มากมายและสามารถเลิกคุยหากความคิดหรือทัศนคติไม่เห็นพ้องต้องกัน มันดีตรงที่สามารถคุยหลายคนไว้เลือกคนที่รู้ใจในภายหลังได้ ข้อเสียคือพวกเขาก็สามารถเลือกคนรู้ใจและทิ้งคุณได้เช่นเดียวกัน

     สามสัปดาห์ก่อนความสัมพันธ์แบบ'คนคุย'ก็เริ่มขึ้นโดยที่ฝ่ายชายส่งข้อความชวนคุยเกี่ยวกับงานอดิเรกของคุณ และด้วยความบังเอิญที่คุณทั้งคู่ชอบดูเต้นเหมือนกันด้วย ประวัติส่วนตัวคร่าวๆก็ปรากฏที่หน้าโปรไฟล์ของคนแปลกหน้าที่เริ่มคุยกันถูกคอ

Colin James Farrell ,Male
05/31/1976
Actor
Producer
Musician

Hobbies
- dance

Likes
- Beatles
- Rolling Stones

แล้วใครบ้างล่ะจัดปฏิเสธผู้ชายโปรไฟล์ดีขนาดนี้ได้

     คุณกำลังมองหาใครคนนั้นโดยกวาดสายตาไปรอบๆ ผู้ชายอายุสี่สิบ หน้าตาดี คิ้วเข้ม ต้องเด่นกว่าผู้คนที่เดินโดยทั่วไปแน่ๆ


     คุณเรียกเขาว่า'ซีเจ' ซึ่งผ่านการทดสอบเบื้องต้นแล้วว่าไม่ใช่พวกมิจฉาชีพสร้างตัวตนขึ้นมาคุยแน่นอน เพราะการวีดิโอคอลช่วยคัดกรองบุคคลได้ในระดับหนึ่ง และได้เห็นผ่านหน้าจอโทรศัพท์ด้วยว่าผู้ชายคนนี้หล่อและฮอตระดับไหนเวลาที่เลียริมฝีปากตัวเอง


     ใกล้เวลาของการนัดหมายเต็มที ลานน้ำพุใจกลางห้างสรรพสินค้ายังไร้วี่แววของ'คุณอาสุดฮอต' ความรู้สึกกระวนกระวายใจเริ่มเข้ามาในจิตใจทีละน้อย กลัวว่าเขาจะมาสายตั้งแต่การเดทครั้งแรก ถ้าไม่มีความรับผิดชอบหรือไม่ตรงต่อเวลา หน้าตาดีขนาดไหนก็ไม่รอดจากการโดน'เท'ได้เช่นกัน


     เขาควรปรากฏภายในสามนาทีนี้ไม่งั้นจะถือว่าเป็นการมาสาย คุณกวาดตามองไปรอบๆอีกครั้ง ในกลุ่มผู้คนที่แต่งกายตามสบายในสุดสัปดาห์ กางเกงขาสั้น เสื้อยืด รองเท้าผ้าใบที่ราคาแพงจนต้องทำงานทั้งเดือนเพื่อแลกมา ด้านหลังคือภาพของใบหน้าที่คุณกำลังรอคอย คิ้วคมเข้ม ผมสีน้ำตาลเข้ม ท่ามกลางกลุ่มวัยรุ่นที่เดินล้อมรอบ 


     เป็นอย่างที่คิดไว้จริงๆว่าเขาเป็นคนดูดี ทั้งการเดิน การยืน หรือแม้แต่ท่าทางขณะคุยโทรศัพท์ แถมคนๆนี้ยังมีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามสูง จนสามารถมองเห็นเขาได้จากระยะไกล เหมือนคริสเตียน เกรย์หลุดออกมาจากหนังสือนิยาย ที่บ่าวทั้งหลายพร้อมจะคุกเข่ารอคำสั่งผู้เป็นนายแต่ผู้เดียว


     เหมือนว่าการมาถึงของ'ซีเจ'จะกลายเป็นจุดสนใจใหม่ของคนบริเวณนี้ สาวๆหลายคนจับจ้องมาที่ผู้ชายใส่สูทที่กำลังเดินตรงมาทางลานน้ำพุ ใครจะใส่สูทมาเดินเล่นในห้างกันถ้าไม่ได้มีนัดในวันนี้ ไหนจะเข็มหนีบเนคไท หรือ Tie bar อีก ให้เดาว่านัดครั้งนี้ถ้าเป็นโชคร้ายคงจะเป็นแค่การทักทายแล้วขอเลื่อนนัดไปวันถัดไป'ไม่เห็นส่งข้อความมาล่วงหน้าเลยว่าวันนี้เขามีธุระ'


     คุณโบกมือไปในอากาศหวังให้ใครคนนั้นสังเกตเห็น หรือเป็นการเร่งให้เขาเดินเร็วขึ้นเพราะเกือบจะถึงเวลานัดหมายอยู่แล้ว จริงอยู่ที่ต่างคนต่างไม่ได้มาสาย แต่ก็ไม่ได้อยากมาทะเลาะกันเรื่องการมา'ตรง'ตามเวลาและการมา'ก่อน'เวลา

     เขาเลียรอบริมฝีปากหลังจากมองนาฬิกาบนข้อมือข้างขวา จนกระทั่งเขาสบตาคุณโดยบังเอิญ ผู้หญิงที่กำลังนั่งคอยจากที่เคยลังเล และคิดอยากจะทักท้วงถึงพฤติกรรม กลายเป็นคนที่มีความหวังขึ้นมา 'และหวังว่าเราจะเข้ากันได้'


"ผมขอโทษที่ทำให้คุณต้องรอนานนะ (ชื่อคุณ) ผมน่าจะโทรศัพท์มาบอกก่อน" 
คิ้วเหมือนปลิงสองตัวเกาะขมวดเป็นปมโดยไม่รู้ตัว เขายกข้อมือขึ้นดูนาฬิกาอีกครั้ง ขณะที่คุณเองก็ยกโทรศัพท์ขึ้นมา หน้าจอปรากฏเวลาขนาดใหญ่ 12:00


12:01


"คุณมาสายแค่หนึ่งนาที ไม่เป็นไรหรอกค่ะ แต่ในความเป็นจริงคุณมาถึงเมื่อห้าวินาทีที่แล้ว ดังนั้นยังถือว่าตรงเวลาอยู่นะคะ"

"ผมควรจะขอโทษคุณเฉยๆแต่ว่าแบบนี้ดีกว่า"

     ซีเจหยิบบางอย่างออกมาจากกระเป๋าหลังของกางเกง ขนาดไม่ใหญ่นัก แต่ฝ่ามือก็ไม่สามารถปิดไว้ให้มิด มีส่วนหนึ่งที่ยืนออกมา เป็นสีเขียว ลักษณะแบน คล้ายกับ'ใบไม้''เข็มกลัดดอกไม้' "ขออนุญาตนะ" 
ชายตรงหน้าก้มตัวเล็กน้อย กลัดเข็มกลัดให้สูงพอประมาณ นิ้วมือทั้งสองข้างทำงานไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ น่าจะเป็นผลมาจากความสูงที่ต่างกัน

     ดอกไม้อะไรสักอย่าง มันมีสีแดง อย่าว่าแต่หาความหมายของเลย แค่ชื่อดอกไม้ยังไม่ผุดขึ้นมาในสมองสักนิด รู้แค่ว่าไม่ใช่ดอก'ไฮเดรนเยีย' แน่นอน เพราะไม่มีใครอยากจะบอกว่าผู้หญิงอย่างคุณหัวใจด้านชา

     คุณก้มมองเข็มกลัดด้วยความชอบใจ ซีเจเป็นคนน่ารัก แต่ขณะเดียวกันก็เริ่มเป็นห่วงหัวใจของตัวเอง เพราะถ้าผู้ชายคนนี้กล้าที่จะทำแบบนี้กับคุณ เขาอาจจะไปซื้อเข็มกลัดดอกไม้แบบนี้มาติดหน้าอกของผู้หญิงคนอื่นก็ได้

"มันเรียกว่าดอกคาร์เนชั่น ผมวิ่งไปซื้อก่อนที่จะมาหาคุณ คิดว่าคงชอบ...คุณชอบใช่ไหม? ผมลองเปิดกูเกิ้ลและคิดว่าดอกไม้นี้น่าจะเหมาะสมกับคุณน่ะ"

เขายืนกอดอกก้มมองคุณเหมือนดีใจที่เริ่มต้นความสัมพันธ์ได้ดี 

"คุณรู้ความหมายของมันไหมคะ?"
     คุณถามเพราะคิดว่าต้องได้คำตอบแน่ สายตาคู่นั้นเริ่มอ่อนลง สิ่งต่อมา'คุณอาสุดฮอต'ทำให้เข่าอ่อนคือตอนที่เขาใช้หลังมือไล้ไปตามแก้มนุ่มๆ จากนั้นเปลี่ยนเป็นใช้ทั้งฝ่ามือประคองใบหน้าของคุณไว้ ราวกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่ได้สัมผัสกับนางฟ้าเป็นครั้งแรก หรือถ้าไม่ใช่ครั้งแรกก็คงเป็นครั้งที่ดีกว่าครั้งก่อน ซีเจหลุดเข้าไปในภวังค์ของตัวเอง ที่ทุกอย่างนั้นสมบูรณ์แบบราวกับความฝัน

" ผมรู้ความหมายของดอกไม้นี้และไม่รู้จะพูดยังไงดี คุณช่าง...เหนือความเป็นจริง คุณมองหน้าผมอย่างสงสัย มีคำถามมากมายที่ยังเคลือบแคลงใจ แต่ดอกไม้ดอกนี้ก็บอกทุกอย่างอยู่แล้ว"

"ดอกไม้บนหน้าอกไม่ได้บอกค่ะ สายตาคุณต่างหาก"

"ที่จริงผมอยากจะซื้อช่อดอกไม้ให้คุณด้วยซ้ำ แต่กลัวว่ามันจะเป็นการลำบาก เพราะคุณคงไม่นั่งรถกลับด้วยกันหรอก  ดังนั้นผมจะให้คุณเลือกร้านอาหารแทน  แต่รีบหน่อยนะเพราะตอนนี้หิวจนตาลายแล้ว และผมมีเวลาอยู่กับคุณแค่สองชั่วโมงครึ่ง"

"คุณมีธุระหรอ ซีเจ?"
     ขณะที่เดินหาร้านอาหารสำหรับมื้อกลางวัน คุณถามด้วยความสงสัยแบบเด็กๆ แม้จะรู้ว่าไม่ควรเลย เขาจะไปทำอะไรหลังจากนี้ก็ได้ ไม่ใช่กงการอะไรด้วยซ้ำ

"อ้อ...ใช่ ผมต้องไปคุยกับผู้กำกับหนังน่ะ"

"วันนี้เป็นวันหยุด คุณไม่ได้หยุดหรอกเหรอคะ?"

'เกลียดตัวเองที่ถามอะไรโง่ๆแบบนั้นจัง'

"อืมมมม ที่รัก ไม่ใช่ทุกคนหรอกนะที่จะได้หยุดในช่วงสุดสัปดาห์"
     เขายกข้อมือขวาขึ้นเพื่อดูเวลาอีกครั้ง ทำให้คุณรู้สึกว่าเหมือนกำลังรบกวนเวลาอันมีค่าของผู้ชายคนนี้อยู่ บางทีน่าจะรีบเลือกร้านอาหารจะได้แยกย้ายกันเสียที ถ้าซีเจมีเวลาว่างอีกค่อยนัดเจอกันอีกครั้งก็ได้

     ตัดบรรยากาศการกินสเต็กไปได้เลย เบื่อพวกเนื้อสัตว์เต็มที ร่างกายของคนเอเชียไม่ได้ต้องการกินเนื้อสัตว์ที่มากถึงสี่ขีดและไขมันจากเนยภายในมือเดียว ร้านก๋วยเตี๋ยวก็คงไม่เข้าท่า เพราะการกินก๋วยเตี๋ยวด้วยกันในเดทแรกกับผู้ชายนั้นไม่ได้โรแมนติกสักนิด ต้องมากังวลว่าจะคีบเส้นอย่างไรให้ดูเป็นกุลสตรี ยิ่งไปกว่านั้นซีเจใช้ตะเกียบเป็นหรือเปล่าก็ไม่รู้


     ผู้คนที่เดินผ่านไปมาเริ่มมองหาร้านอาหารเช่นเดียวกับคุณทั้งสองคน เขาคงอยากกินอาหารคาวมากกว่าอาหารหวาน ฉะนั้นตัดร้านเค้ก, ร้านขนมปังปิ้งและฮันนี่โทสต์, ร้านไอศกรีมออกไปก่อน เพราะคำว่า'หิวจนตาลาย'คอยกดดันให้เลือกร้านอาหารที่ทานง่ายและรวดเร็ว"นั่นอาหารไทยนี่ คุณเป็นคนไทยไม่ใช่หรอ? ร้านนั้นอ่านว่าอะไรนะ? ไข่เ.จี๊ยวใช่ไหม?"'จะบ้าตายกับชื่อร้าน ใครเป็นคนตั้งชื่อกัน แล้วต่างชาติที่ไหนจะอ่านออก หรือพออ่านแล้วจะออกเสียงเพี้ยนกลายเป็นช้างน้อยของผู้ชายกัน เขียนวงเล็บเล็กๆไว้ข้างหลังว่า Omlet ก็ไม่เสียหาย แต่เสียหายเวลาที่คนไทยต้องมาสอนความแตกต่างหลังจากชาวต่างชาติอ่านลงท้ายด้วยเสียงสูง เหมือนเติมวรรณยุกต์ 'ไม้ตรี'นี่แหละ!'"ไม่ใช่ค่ะซีเจ มันอ่านว่า'ไข่เจียว' คุณกำลังออกเสียงอย่างผิดมหันต์เลยนะ"


"ความหมายมันต่างกันหรอครับ?"


"ต่างกันสุดๆค่ะ เข้าไปในร้านกันเถอะเดี๋ยวจะอธิบายให้ฟังทีหลังนะคะ"
     ความสงสัยในความหมายของดอกไม้บนหน้าอกกลับมาอีกครั้ง ถ้าไม่เดินผ่านกระจกหน้าร้านคุณคงลืมมันไปแล้ว คุณหยิบยกโทรศัพท์มือถือตัวเองขึ้นมาพิมพ์อย่างรวดเร็ว เพราะไม่อยากเสียมารยาทบนโต๊ะอาหาร ช่องค้นหาด่วนปรากฏขึ้นที่ขอบจอด้านบน เพื่อความสะดวกที่สุดคุณพิมพ์ด้วยภาษาไทยทันที จะได้ไม่ต้องแปลให้ความหมายผิดเพี้ยนจากที่เขาต้องการจะสื่อ


'ความหมายของดอกไม้'


'เขาบอกว่าดอกอะไรนะ? ดอกคาร์เนชั่นหรือเปล่า?'
"คุณอิ่มแล้วหรอ? (ชื่อคุณ) เพิ่งทานไปนิดเดียวเอง" 
     ซีเจเงยหน้าขึ้นหลังจากนั่งกินอยู่พักใหญ่ เป็นครั้งแรกที่ได้ลิ้มรสอาหารไทยด้วยเขากวาดข้าวจนเกลี้ยงจานไม่เหลือสักเม็ด ถ้าชาวนามาเห็นคงดีใจน่าดู ยังไม่รวมที่ซดน้ำแกงเขียวหวานจนหมดถ้วยอีก

"อิ่มแล้วค่ะ แต่คุณนั่นแหละ เหมือนยังไม่อิ่มเลย" 
     คุณเก็บเครื่องมือสื่อสารไว้ในที่เดิม และก้มมองจานอาหาร และถ้วยที่เหลือไว้แต่พริกชี้ฟ้าที่หั่นแนวเฉียงและใบมะกรูด

"ตอนนี้อิ่มใจมากกว่าค่ะ"

"ถ้าอิ่มแล้วเดี๋ยวผมจะไปส่งคุณขึ้นรถ เพราะอีกสิบนาทีผมต้องไปถึงที่นัดหมายแล้ว อ้อ! 
ผมมีอะไรจะให้คุณด้วย ถ้าคุณชอบเข็มกลัดดอกไม้นั่น อันนี้ต้องโดนใจมากกว่าแน่ แต่ห้ามเปิดจนกว่าจะถึงบ้าน ตกลงไหม?"

"ค่ะ"     ซีเจทำให้คุณประหลาดใจอีกครั้งด้วยกล่องขนาดเล็ก สีแดงเลือด ถ้าเขาเป็นพวกโรคจิตอาจจะเป็นกล่องบรรจุข้อนิ้วของมนุษย์ไว้ก็ได้ แต่ในกล่องขนาดเล็กใบนี้อาจเป็นเครื่องประดับอะไรก็ได้ ภาวนาให้เขาทำแบบนี้กับคุณคนเดียวดีกว่า ผู้ชายเอาใจเก่งและปากหวานอย่างนี้ต้องระวังหัวใจตัวเองไว้หน่อยแล้ว มีเสียงทุ้มจากด้านหลังเรียกชื่อคุณ ทั้งชีวิตของการอยู่ต่างประเทศจะมีผู้ชายที่รู้จักสักกี่คนกัน?
"ดอนนี่?"     คุณจำเสียงได้แล้ว 'ดอนนี่ เยน'เจ้าของหอพักที่คุณพักอยู่ คุณจำชื่อภาษาจีนของเขาไม่ได้สักครั้ง และไม่รู้ว่าเขากำลังจีบคุณอยู่หรือเปล่าเพราะเขามักจะอาสาในการซ่อมแซมและช่วยเหลือคุณตลอดทั้งที่สามารถเรียกใช้ให้ผู้ดูแลคนอื่นมาทำก็ได้


"สวัสดีครับ" 
ซีเจเริ่มทักทายดอนนี่ก่อน ทุกอย่างเริ่มเงียบลงอย่างกะทันหัน


"ซีเจนี่คือดอนนี่ เจ้าของหอพักของฉันเอง ดอนนี่คะ นี่คือซีเจคนรู้จักของฉันค่ะ"

"ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ผมผ่านมาแถวนี้พอดีเลยจะแวะไปทักทาย แต่ไม่อยากรบกวนทั้งคู่หรอก กำลังจะมาชวน (ชื่อคุณ) กลับด้วยกันแต่เห็นอยู่ว่าคงมีคนไปส่งอยู่แล้ว" 

     ดอนนี่พยายามซ่อนความน้อยใจเอาไว้แต่จะปิดอย่างไรก็ไม่มิด ความรู้สึกถูกส่งผ่านมาทางคำพูดมากกว่าน้ำเสียง ไหนจะสายตาที่เขามองซีเจอีก


"เธอจะกลับกับคุณครับ พอดีว่าผมมีประชุมในอีกสิบนาทีนี้ คงต้องรีบไป"
หลังจากคำพูดของซีเจ ผู้ฟังดูสดชื่นขึ้นมาในทันที ความเงียบเมื่อกี้ถูกทำลายลงแล้ว คนใส่สูทลุกขึ้นยืนเดินไปทางเคาน์เตอร์บริการลูกค้าและหยิบเงินขึ้นมาจ่ายค่าอาหาร


"ขอบคุณสำหรับอาหารนะคะซีเจ"


"ผมชอบที่ได้อยู่กับคุณนะ แต่วันนี้เหมือนพระเจ้าจะจงใจแกล้งผมไปหน่อย ถ้าถึงที่พักเมื่อไหร่ส่งข้อความมาทันทีเลยนะ""ค่ะ เจ้านาย"


     ซีเจกลับไปแล้วเหลือแค่คุณกับดอนนี่สองคน เขาไม่ใช่คนสูงมากแต่พอเดินด้วยกันแล้วก็ทำให้เวลาเดินด้วยกลายเป็นคนแคระทันที สีหน้านั้นเหมือนอยากจะระบายความในใจออกมา บางทีด้วยความเป็นผู้ชายอาจจะต้องทำตัวให้สุขุม แค่รอเวลาให้เขาพูดออกมาแค่นั้น"ผมไม่ชอบเขาเลย ดูเจ้าเล่ห์ยังไงชอบกล"     นี่อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความเงียบเมื่อสักครู่ก็ได้ ว่าแต่พวกผู้ชายเริ่มมีเซนต์รับรู้ได้ถึงอาการเหม็นขี้หน้าเวลาเจอใครครั้งแรกได้อย่างไรกัน"แต่คุณก็ไม่ได้เจอเขาบ่อยๆนี่คะ?"


"นั่นสิ"
      ดอนนี่เงียบไปครู่หนึ่ง คุณพอจะรู้แล้วว่าเขารู้สึกอย่างไรกับความสัมพันธ์ระหว่างคุณและผู้ชายแปลกหน้าอายุสี่สิบกว่า คงไม่มีใครหน้าไหนโอเคหรอก ทุกคนมักคิดว่าคนอายุมากกว่ายอมเสียเงินเล็กๆน้อยๆเพื่อหวังทำเรื่องอย่างว่า การคบกับคนที่มีอายุมากกว่าต้องดูใจกันไปเรื่อยๆเท่านั้นเอง"คุณรู้ใช่ไหมน่าผมห่วงคุณน่ะ"


"ค่ะ ฉันรู้ คุณดูแลฉันมากกว่าทุกคน คอยไปรับ-ไปส่งอยู่หลายครั้ง รวมถึงดูแลเวลาไม่สบายด้วย"


"คุณคิดว่าคนอย่างผมจะสมหวังในเรื่องความรักบ้างไหม (ชื่อคุณ)?"


"แน่นอนค่ะ คุณจะสมหวังแน่นอน คนดีอย่างคุณหาได้ยากมากค่ะดอนนี่ คุณดูแลคนได้เก่ง รู้เสมอว่าอีกฝ่ายต้องการอะไร ไม่ใช่คนที่หวือหวาแสดงออกด้วยคำพูดหวานหู ความจำดี เหมือนกับที่คุณจำวันเกิดฉันได้ ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ คนที่คุณทำแบบนั้นด้วยคงจะ-"

     'คงจะโชคดี'ท้ายประโยคหายไปเพราะหลังจากที่คุณกล่าวถึงความดีในตัวของผู้ชายคนนี้ เพราะพิจารณาดูแล้วมันคือตัวคุณเองทั้งหมด คุณเคยสงสัยมาตลอดเลยว่าที่เขาทำดีด้วยเพราะอยากจะจีบหรือเปล่า แต่การกระทำเหล่านั้นคือเนื้อแท้ของผู้ชายคนนี้ หวังแค่เพียงความรักตอบ แม้ว่าคนที่เขาทำดีด้วยจะไม่เคยหันมามองสักครั้ง
"คือคุณมาตลอด (ชื่อคุณ) บางครั้งผมมองบนท้องฟ้ายังสงสัยเหมือนกันว่าเมื่อไหร่ผมจะเลิกหวังความรักจากคุณ ฟ้าไม่เคยให้คำตอบผมสักครั้ง"


"ฉันนี่แย่จัง ไม่เคยมองอะไรใกล้ตัวเลย"

     คุณจับมือดอนนี่ รู้สึกได้ถึงหัวใจที่เต้นแรงอยู่ในทรวงอก จนกลัวว่ามันจะหยุดเต้นไปต่อหน้าต่อตา ใบหน้านั้นจ้องมองด้วยความอ่อนโยน คุณเขย่งปลายเท้าจนสุด สูงพอดีแก้มของคนตรงหน้า จากนั้นประทับรอบลิปสติกจางๆไว้ แทนคำขอบคุณที่เขาสมควรได้รับ"ดอกคาร์เนชั่นสีแดงคือดอกไม้บอกรักที่คุณได้จากคนที่คุณปรารถนา แต่ดอกไม้ของผมคือดอกคัตเตอร์ ที่คอยประดับดอกอื่นให้สวยงาม ไม่เด่น ไม่งดงามเช่นใครอื่น"


     มือทั้งของคุณประคองที่ใบหน้าของผู้พูด ดวงตาคู่นั้นเริ่มมีน้ำตาออกมาเล็กน้อย คำพูดเปลี่ยนแปลงความรู้สึกเมื่อสองชั่วโมงก่อนให้กลายเป็นคำหวานที่อยากได้ยินที่ผู้ชายคนนี้ไม่เคยพูดเลยสักครั้ง


"ดอนนี่ คุณคือกุหลาบแดงของฉัน"


THE END

ความหมายของดอกไม้ในตอนนี้

● ดอกคาร์เนชั่นสีแดง ดอกคาร์เนชั่นสีแดงเป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความรัก ประมาณว่าโปรดเห็นความรักของฉันด้วย ออกแนวออนแบบน่ารักๆ

● ดอกคัตเตอร์ มักใส่เป็นดอกไม้ประดับมากกว่าจะใส่เป็นดอกเด่น ใส่แค่ฉากหลัง โดยที่มีดอกไม้สวยช่อใหญ่ สีสันสดใส แข่งกันชูช่ออยู่ด้านหน้า ความงามของมันคงอยู่ที่ว่า มันเป็นดอกไม้ที่มีน้ำใจ ตัวเองไม่ได้เด่น ไม่ได้งดงาม แต่ก็ทำให้คนอื่นดูงามขึ้นได้ ความหมายลึกๆหมายถึง แม้คุณจะไม่มองฉัน เพราะฉันมีแต่คุณเสมอ 

● ดอกกุหลาบสีแดง บ่งบอกถึงการตกหลุมรักหรือแอบปลื้มใครซักคน เป็นสื่อแทนใจเพื่อจะบอกให้รู้ว่ามีคนกำลัง แอบปลื้มอยู่ มีความรักที่สุดแสน จะลึกซึ้ง  มั่นคง เรียกได้ว่าความรักนั้น ไม่มีวันจืดจางไป จากหัวใจ  กุหลาบเป็นดอกไม้ของกามเทพ คิวปิด และอีรอส เป็นสิ่งนำโชคนำความรักมาให้แก่หญิงหรือชายที่ได้รับ

● อ้างอิงจาก www.fruitnflora.com/meaning-of-flower


Writer's talk
     หลับมาแล้วค่ะทุกคน หายไปนานมากแต่ตอนนี้ก็กลับมาเซอร์ไพรซ์ทุกคนค่ะ พาคุณอาจคอลินมาด้วย~ ตอนหน้าจะมีการประกาศลุงนะคะและจะมีการแนะนำฟิคเรื่องใหม่ของเราที่มีลุงๆหน้าตาดีสองคนในเรื่องเดียวกันติดตามได้ในตอนถัดไปเลยค่ะ ใครที่อยากรีเควสลุงๆก็พิมพ์เข้ามาเลยค่ะ ตอนนี้กำลังรวบรวมรายชื่ออยู่ ถึงผู้อ่านคนไหนจะไม่รู้จักแต่บอกได้คำเดียวว่า 'หล่อ' ค่ะ

Twitter: @NathanWong1998


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

231 ความคิดเห็น

 1. #231 Ziiny_JJChoco (@jutamastrirat2) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562 / 22:42
  ขอเฮียเบนได้ปะคะ เราเป็นcumber- แต่หาอ่านยากมากกก
  #231
  1
  • #231-1 Ziiny_JJChoco (@jutamastrirat2) (จากตอนที่ 19)
   4 สิงหาคม 2562 / 22:42
   Cumberb-i-t-c-h** มันไม่ขึ้นอ่ะ5555
   #231-1
 2. #228 poppy0000popppy (@poppy0000popppy) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 21:02
  ขอทอม ฮิดเดิ้ลสตัน ค่าาาา
  #228
  0
 3. #222 Aul_jung (@auljumungming) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2561 / 01:12

  ละมุนค่าาา ขอรีเควสลุงจอช โบรลินสักคนนะคะ

  #222
  0
 4. #212 LittlEAssassin (@LittlEAssassin) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:38
  อย่าเลยยย
  อย่าบอกให้ฉันเลือกเลยยยยย
  ไม่รู้ฉันจะเลือกใคร เย่~เย่ //ขอรีเควสอาคีอานู รีฟส์+อาดอล์ฟ ลันด์เกรนทีนะคะ แค่กก--// คถ.ไรทเตอร์เด้อออออ
  วนตอนเก่าวนซ้ำแล้วซ้ำเล่า ฮื้อออ //หายคถ.ล่ะ ฟฟฟฟ //วงวารคุณอา Q.Q//

  ปล.เซอร์ไพรท์จนต้องอ่านชื่อตอนอีกที >\\\< 
  #212
  0
 5. #211 xxibvvip (@xxxibvvip1997) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:15
  สงสารคุณอา โดนเทเฉย 5555555555 ถึงสเปคจะเป็นหนุ่มยุโรป เเต่หนุ่มเอเชียนก็ HOT DAMN ไม่แพ้นะจ๊ะ
  #211
  0
 6. #210 ธารอาคเนย์ (@warapornmakdee43) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:14
  สมหวังแบบปรมจารย์สุด อร้ายยยยยยยยย&#128525;
  #210
  0
 7. #209 MyStrade (@Blackladyman) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:09
  ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน
  #209
  0
 8. #208 ไอคาลิป (@african-lily) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:10
  เดี๋ยวซิคะะะะะะ
  นี่อาโดนเทเหรอ คุณเกรฟของหนูถูกเททท
  แต่ดอนนี่นั้นห้ามใจยากจริง ชอยความคูลความซื่อ ความตรง ปรมาจารย์ยิปมันนั้นก็สุดห้ามใจ
  แงงงง เลือกยากมากคะ ผั๊วะ! ไม่ใช่แกกกกกก55555+
  #208
  0
 9. #207 Pete Phantomforce (@peetpeek) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:03
  คิดถึงไรท์มาก(ก ล้านตัว) 555 หายไปนานเลยนะค่ะ 

  รีเควสคะ พอดีเพิ่งได้มีโอกาศได้มาดูซีรีย์ The Walking Dead หลังจากที่ดองไว้นานเลยได้สองคนนี้มา

  -นอร์แมน รีดัส
   
  -เจฟฟรี่ย์ ดีน มอร์แกน
  #207
  0
 10. #205 C-Chinemon (@C-Chinemon) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:46
  วาเลนไทน์ผ่านมาแล้ว แต่พออ่านตอนนี้แล้วรู้สึกว่าตอนนี้เราเหมือนจะนกอยู่คนเดียว...
  #205
  1
  • #205-1 LittlEAssassin (@LittlEAssassin) (จากตอนที่ 19)
   27 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:56


   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:59
   #205-1