เพราะลุงๆชอบทำให้เราหวั่นไหว

ตอนที่ 18 : EP17:Ethan Hawke

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 547
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  10 ธ.ค. 60


     บรรยากาศแบบนี้ไม่ค่อยดีเลย คุณไม่เคยชอบงานศพ ไม่สิ ไม่มีใครชอบเลยต่างหากมีแต่บรรยากาศเศร้าโศก และสุสานชวนให้หดหู่ใจ

     งานศพของอาจารย์ที่โรงเรียนนำลูกศิษย์หลายร้อยคนมาที่นี่ เขาเป็นคนดี เป็นต้นแบบของอาจารย์ที่ดีมาเสมอ เขายังเป็นที่รักใคร่ของทุกคนจนกระทั่งนาทีสุดท้ายของชีวิต

     ตอนนั้นคือเช้าวันศุกร์ ข่าวออกจะกะทันหันสักนิด ว่าตอนเย็นจะมีพิธีฝังศพของอาจารย์สมัยเรียนมัธยมต้น ส่งผลให้ปาร์ตี้หรือแผนการอะไรก็ตามที่วางไว้ถูกยกเลิก นี่ไม่ใช ่'วันศุกร์หรรษาแห่งชาติ' แต่มันคือ 'ศุกร์เศร้าโศก' เสียแล้ว คุณลางานแล้วขับรถกลับบ้านที่อยู่ห่างไป 100 กว่ากิโลเมตรทันที หากไม่กลับบ้านมาหลายเดือน นี่แหละคือช่วงจังหวะที่เหมาะเจาะสำหรับการลางาน

     คุณค่อยๆก้าวลงจากประตูรถ แล้วปิดให้เบามือที่สุด เพราะไม่อยากรบกวนพิธีสำคัญ มีคนยืนอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ ไม่ยอมเข้าไปรวมกลุ่มกับผู้มาร่วมงานอื่นๆ ผู้ชายคนนั้นคิดถูก คงจะรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่ถ้าไปยืนอยู่ตรงกลาง โดยมีคนร้อยกว่าคนยืนอยู่รอบตัว อีกหลายสิบคนยืนสงบนิ่งบนถนน รุ่นพี่บ้าง รุ่นน้องบ้าง หรือแม้แต่ศิษย์ปัจจุบัน คุณยังมองไม่เห็นแม่ตัวเอง ไม่แน่เธอคือหนึ่งในคนกลุ่มใหญ่นั่นแหละ

     มองจากข้างหลังก็รู้ในทันทีเลยว่าผู้ชายตรงนั้นมีเสน่ห์ ชวนหลง แต่ถ้าเขามาที่นี่แสดงว่าต้องเป็นคนแถวนี้ สูทเขาดูใหม่ถ้าไม่ใช่เพราะเพิ่งได้มาไม่นาน ก็คงไม่ค่อยได้ใส่เท่าไหร่นัก


"อีธาน?"

     คุณจำคนข้างบ้านที่ไถผมด้านข้างจนเป็นสีขาวแทบไม่ได้แล้ว เขาไม่เคยเปลี่ยนทรงผมตั้งแต่จำความได้ ตอนนี้ริ้วรอยบนใบหน้าเริ่มรุกล้ำเข้ามาเรื่อยๆตามปรกติของวัยเกือบห้าสิบ แต่ดวงตาคู่นั้นและหนวดเครายังเหมือนเดิม อีธานไว้หนวดเคราเป็นบางช่วง ยิ่งช่วงหกถึงเจ็ดปีให้หลัง


"เธอก็มาด้วยเหรอ คิดว่าติดงานเสียอีก?" 
     เขายกข้อมือขึ้นแกล้งสำรวจความเรียบร้อยของกระดุมข้อมือ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ยืนทื่อล้วงกระเป๋ากางเกง 


"ถ้าติดงานก็ลางานได้ค่ะ ถือซะว่าเป็นการคืนสู่เหย้าไปในตัวด้วย"


"ถ้างั้นก็ลำบากหน่อยล่ะ เพราะรุ่นพี่คงจะยึดพื้นที่ร้านอาหารแถวนี้หมดแล้ว อย่าลืมสิ พ่อเธอ แม่เธอแล้วก็ฉันก็คงจะรวมรุ่นกันทั้งนั้น สงสัยว่าเด็กๆอย่างเธอและเพื่อนคงต้องนัดมาดื่มโกโก้ร้อนกันที่บ้านแทนแล้วล่ะ"


'ตลกดี'


"อายุขนาดนี้ ไม่มีใครดื่มโกโก้ร้อนใส่แล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆทุกคนนัดเจอกันที่บาร์ ร้านอาหารน่ะ สำหรับคนมีอายุต่างหาก"


     นี่คือการหลีกเลี่ยงคำว่า"แก่" คู่สนทนาเบะปากเล็กน้อยอย่างไม่ถือสา อีธานเป็นคนน่ารัก บางครั้งก็หาเวลาไปเที่ยวเปิดหูเปิดตาบ้าง เช่นเดียวกับวัยรุ่นทั่วไป หรือในกรณีนี้อาจเป็นการเที่ยวของคุณลุงใกล้วัยเกษียณคงเข้าใจง่ายกว่า

     เขาต้องเล็มหนวดมาอย่างดีตั้งแต่เช้าแน่ๆ พิธีการใหญ่แบบนี้ไม่ได้มีบ่อยในพื้นที่แห่งนี้ ดังนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนที่คุ้นเคยกับการใส่บลูยีนส์จะหยิบสูทในตู้มาปัดฝุ่นสำหรับวันสำคัญอย่างนี้

     ตั้งแต่โตขึ้นมาคุณรู้สึกว่าอีธานเป็นคนที่หน้าตาดีในระดับหนึ่ง มีความเป็นผู้ใหญ่ จริงจัง อาจเป็นเพราะคิ้วทั้งสองข้างที่มีลักษณะเกือบเป็นเส้นตรง ดูเหมือนมีเรื่องให้ขบคิดอยู่ตลอดเวลา แต่ตอนนี้ในวัยสี่สิบเจ็ด มีเส้นที่เกิดจากกล้ามเนื้อบางอย่างที่ต่อจากหัวคิ้วแบ่งหน้าผากสองข้างเกือบเท่ากัน มันตลกดีที่มันมักเกิดขึ้นเวลาเขาเคร่งเครียดหรือแค่หรี่ตาลง

     อีธานแก่ลงไปมากหลังจากภาพความทรงจำสุดท้ายที่คุณกลับมาเยี่ยมครอบครัว ผู้ชายที่ทำสวนอยู่ข้างบ้านขณะที่คุณออกรถเพื่อตรงดิ่งกลับเข้าที่พักในเมืองใหญ่อีกร้อยกิโลเมตร

     เมื่อมองหาสิ่งที่แปลกไปนอกจากการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพแล้ว ไม่มีแหวนที่นิ้วใดสักนิ้วเหมือนที่เป็นมาตลอดชีวิต น่าสงสัยว่าผู้ชายที่หน้าตาดีและนิสัยดีขนาดนี้หลุดรอดสายตาสาวเล็กสาวใหญ่ไปได้อย่างไร ขนาดคุณที่มีความสัมพันธ์คือเพื่อนแม่-ลูกสาวของเพื่อนแล้ว ยังอดที่จะเหลือบตามองไม่เว้นสักนาที

     คู่สนทนาเงียบไปพักใหญ่ คอยแกะกระดุมข้อมือเล่นแล้วติดเข้าในลักษณะเดิมอยู่หลายครั้งเพื่อลดอาการประหม่า เขารอให้คุณพูดอะไรสักอย่าง ทักทายเกี่ยวกับชีวิตในช่วงหลังๆหรือเล่าเรื่องตลกสักเรื่อง อีธานไม่ค่อยได้ออกจากบ้านบ่อยนัก ดังนั้นถ้าไม่นับเพื่อนบ้านและเพื่อนร่วมชั้นที่อยู่ละแวกไม่ไกลแล้ว เขาแทบจะไม่มีเพื่อนเลย"ถ้าเสร็จพิธีแล้วจะกลับยังไงเหรอคะ?"


ประโยคนี้ถือว่าเป็นการเริ่มบทสนทนาได้ดี


"เดิน เดินมา ก็เดินกลับ"


"เดินมา ก็นั่งรถกลับได้นะคะ"


     ริมฝีปากบนของชายอายุครึ่งร้อยเกือบหายเพราะรอยยิ้ม ตอนนี้มันบอกได้ว่าเขามีความสุขแค่ไหน มากจนสามารถมองเห็นและนับฟันทุกซี่ได้ นิ้วชี้จรดที่กลางหน้าผากของคุณเหมือนเด็กน้อย เขารู้อยู่ว่าคุณคิดอะไร คงไม่ดีแน่ถ้าความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ ณ ตอนนี้ ถูกเปลี่ยนไปเป็นแบบอื่น

...แบบที่สังคมไม่ค่อยยอมรับสักเท่าไหร่


"สาวน้อย คิดการใหญ่ ชวนเพื่อนแม่นั่งรถกลับบ้านด้วยงั้นหรือ?"


"ไม่มีอะไรหรอกค่ะ แค่บ้านเราอยู่ตรงข้ามกัน"


     เขาใช้นิ้วชี้เปลี่ยนตำแหน่งจากจิ้มที่หน้าผากมาเป็นที่แก้มแทน มันคงนิ่มชวนให้อดใจไม่ไหว ต้องสัมผัสอีกหลายต่อหลายรอบ 


"เธอแอบมองฉันตั้งแต่เมื่อกี้ ริมฝีปาก หนวดเครา สบตาอยู่นาน และพยายามมองแหวนบนนิ้วมือทั้งสองข้างด้วย คงโง่ตายถ้าไม่รู้ว่าทุกครั้งที่ผู้หญิงมองแบบนี้ คุณเธอทั้งหลายกำลังมองหาและหวังอะไร"


     รถยนต์คันหนึ่งขับวนอยู่อีกฟากดึงความสนใจของคุณทั้งสองคน รถยนต์ที่คุ้นเคยมาหลายปี รถที่นั่งมานับครั้งไม่ถ้วน ตั้งแต่หลับเป็นตายหลังจากเลิกเรียนจนถึงนั่งกอดแฟ้มสะสมผลงานไปสมัครเรียนมหาวิทยาลัย 'รถของพ่อ'ไม่เหมือนใครเพราะจะมีลูกอมรสกาแฟอยู่ใกล้พวงมาลัยคนขับเสมอ 

     ผู้โดยสารจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก 'แม่' ที่อยู่ในชุดสุภาพสีดำ ผละออกจากฝูงชนเดินขึ้นรถไปโดยที่ไม่ได้สนใจว่าลูกสาวกำลังยืนอยู่ที่ใต้ต้นไม้ใหญ่ของอีกฝั่งถนน

"หนูคิดว่าจะกลับก่อน คุณจะกลับด้วยไหมคะ? ไม่อยากแย่งกับขับบนถนนเล็กๆ"


"ขอให้เธอขับรถได้ดีกว่าแม่เธอเถอะนะ สาบานได้เลยว่าในบรรดาเพื่อนร่วมรุ่นทั้งหมด แม่เธอขับรถได้ห่วยมาก ไม่ได้ตั้งใจพูดเท่าไหร่หรอก แต่ฉันรับไม่ไหวจริงๆ"


"ถ้าคุณรู้สึกแย่ค่อยขอตัวเดินกลับระหว่างทางก็ได้ค่ะ"


     เวลาของงานสังคมจบลงแล้วอีธานถอดเสื้อสูทระหว่างเดินไปที่รถยนต์ที่จอดไม่ไกล คลายเนคไทที่ผูกเป็นปม ตามด้วยการปลดกระดุมเสื้อเม็ดบนสุด เวลาที่เขาใส่มันทำให้คนอื่นรู้สึกได้ว่าเจ้าตัวไม่ชอบมันอย่างแรง และพร้อมจะสลัดเสื้อผ้าชวนอึดอัดออกได้ทุกเมื่อ

     ในจินตนาการด้านมืดของคุณกำลังเล่นภาพที่เพื่อนของแม่คนนี้ถอดเข็มขัดด้วยความรีบร้อน สำหรับเซ็กซ์ เส้นเอ็นและกล้ามเนื้อที่ชัดเจนยามที่เขาเงยหน้า ลูกกระเดือกและเส้นเลือดที่หลังมือคือสิ่งที่คุณชอบมองมากที่สุด หากได้สัมผัสสักครั้งคงยากที่จะหักใจให้หยุดได้

     ด้านมืดได้เข้าครองความคิดของคุณจนไม่เหลือพื้นที่ว่าง ขณะนี้สมองของคุณบอกว่าการคิดเช่นนี้กับเพื่อนของแม่ไม่ใช่เรื่องที่ผิดศีลธรรมแต่เป็นเรื่องธรรมชาติ 

     อีธานเอามือวางบนหลังคารถรอให้คุณหากุญแจรถหนึ่งในเจ็ดจากลูกกุญแจทั้งหมด ถ้ามีสมาธิคงหาเจอไปนานแล้ว หลังจากเสียเวลาเหลือบมองผู้ชายทุกสองวินาที แย่กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ต้องนึกอยู่นานกว่าจะจำได้"วันนี้คงไม่ได้กลับบ้านแล้วมั้ง?"
ผู้โดยสารแซ็ว      คุณชูกุญแจรถให้เขาดู ต่อจากนั้นก็ไขรถเพื่อปลดล็อคประตูอีกฝั่ง เก็บกวาดเบาะหลังสักนิดเพื่อความเรียบร้อยให้สมกับเป็นรถของสุภาพสตรี 'ถ้าเขาไม่ได้สังเกตความรกของรถก่อนหน้านี้นะ'     ขั้นตอนต่อไปคือการสตาร์ทรถเพื่อออกจากสถานที่ที่น่าหดหู่ใจเช่นนี้ ตรงดิ่งไปที่บ้าน จัดห้องนอนให้เรียบร้อย คงต้องเริ่มจากเอาโปสเตอร์บนผนังไปเก็บไว้ในห้องเก็บของ เก็บหนังสือบนโต๊ะหัวเตียงเข้าชั้นให้เรียบร้อย รวมถึงเศษเหรียญที่กระจายอยู่ทุกตารางนิ้ว นั่นคือสิ่งที่ต้องทำในเย็นนี้ ก่อนออกจากบ้านเพื่อไปงาน'เลี้ยงรุ่นฉุกเฉิน'ช่วงหัวค่ำ

    กลิ่นหอมไม่คุ้นจมูกของน้ำยาปรับผ้านุ่มของอีธาน หวังแค่ว่าเบาะคู่หน้าจะใกล้กันมากกว่านี้ คนขับสติไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัวเสียแล้ว ทั้งที่รู้จักกันมาตลอดชีวิต แต่วันนี้คุณเริ่มรู้สึกแปลกกว่าที่เคยเป็น

    ตาสีฟ้าเหมือนท้องฟ้ายามที่กำลังเกิดพายุ ชวนปั่นหัวให้หมุนเสียจริง คุณและเขาหันหน้ามองกันอยู่นานกว่าจะกลับเข้าสู่โหมด 'ศีลธรรมค้ำคอ' ดังเดิม มันคงเป็นคำสาป รอบกายเขามีแต่เข็มนับพันเล่มที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า หากโน้มตัวเข้าใกล้อีกนิด คงร้องไห้เพราะความเจ็บปวดสาหัส

"ฉันบอกเธอหรือยังว่าร้านไอศกรีมข้างโบสถ์เปิดให้กินฟรีเฉพาะวันนี้"


"ยังค่ะ"


"เพิ่งนึกได้ และคิดว่าเธอคงอยาก"


"ทำไมถึงคิดว่าหนูอยากกินล่ะคะ?"


"ไม่รู้หรอกว่าเธออยากกินอะไร รู้แค่ว่าไม่อยากให้ฉันลงจากรถแน่ ถ้ามองนานๆแล้วร่างกายสามารถสึกหรอได้ ฉันคงไม่เหลือแม้แต่กระดูกแล้วล่ะ"
     เขาหยอกล้อโดยการปลิ้นตาใส่ น้อยครั้งที่จะเห็นภาพแบบนี้ เฉพาะเวลาที่แม่ต้องไปงานรวมรุ่นแล้ว 'เขา' มายืนรอนอกบ้าน ที่ถูกแบ่งด้วยถนนสองเลนไม่มีไหล่ทาง


"ตกลง ไปกินไอติมของคุณดีกว่า"


"อย่าทะลึ่งสิ หยุดคิดเรื่อง 18+ ได้ไหม?"


"เปล่าคิดสักหน่อย คุณคิดเองต่างหาก"


     รถเคลื่อนตัวออกจากสุสานและมุ่งหน้าไปโบสถ์ที่อยู่ไม่ไกล แต่ถ้าให้เลือกเดินไปแล้ว...ไม่เอาแน่ ไม่ใช่เวลาที่ใส่ส้นสูงแบบนี้ มีหวังสะดุดยอดหญ้าหน้าคว่ำพอดี


"เห็นฉันเป็นคุณอาโรคจิตข้างบ้านหรือไง? ก็นึกว่าเธอคิด เลยห้ามปรามไว้ก่อน"


"แล้วถ้าคิดล่ะคะ?"


"จินตนาการภาพไว้ในสมอง แต่อย่าให้ฉันรู้ก็แล้วกัน"


"Yes, sir!!"


Writer's talk
     กลับมาแล้วค่ะ ช่วงนี้วุ่นวายกับงานและการสอบเข้ามหาวิทยาลัยมากเลยค่ะ แถมเครียดด้วยเพราะไม่รู้จะสอบติดหรือเปล่าเลยทำให้ความอยากแต่งฟิคหายไปพักใหญ่เลยค่ะ เดี๋ยวตอนหน้าจะประกาศรายชื่อของลุงที่จะเข้ามาอยู่ในตอนต่อไปนะคะ อยากบอกว่า45+ ยังน้อยไปค่ะเพราะบางคนอายุเข้าเลข 6 และ 7 ด้วยซ้ำ
     //รักแฟนฟิคชั่นเรื่องนี้และคนอ่านมากๆค่ะ ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านนะคะ บางคนอยู่ด้วยกันเป็นปีแล้ว ตั้งแต่เปิดเรื่อง555555 
     //ไม่ค่อยได้เข้ามาแต่งนิยายเท่าไหร่ แต่ทวิตเตอร์นี่เข้าไม่ขาดค่ะ.อ้าววว55555555

Twitter: @NathanWong1998
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

231 ความคิดเห็น

 1. #221 Blue Colour (@blue-colour) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 22:24
  ชอบบทนี้ ไม่ไหวแล้ววววว ฮือออออ เขินนนนนน ทำไมละมุนนนนนน
  #221
  0
 2. #215 Marina Cator (@MCKator) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 20:06
  อีธานนนน <3
  จะบอกว่าซุ่มอ่านเรื่องนี้มาสักพักแล้วค่ะ55555 เราชอบมากเลยย มีความละมุน ความน่ารัก ความฟินเล็ก ๆ ที่ไม่เกินเลย โดยเฉพาะบทนี้ ด้วยความที่ดูหนังลุงบ่อยเลยจินตนาการภาพในหัวได้ดีเป็นพิเศษ55555
  ไหน ๆ ก็ได้เม้นต์แล้ว เราขอรีเควส Aidan Gillen หรือลอร์ดเบลิช แห่ง Game of Thrones นะคะะ 45+ แน่นอนนน เราว่าไรท์น่าจะแอบติ่งคนนี้ด้วยใช่มั้ยคะ เราเพิ่งตามไปอ่านฟิคปีเตอร์ซานซ่ามา555555
  #215
  0
 3. #203 CherylQ (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:16
  ขอป๋า jeff goldbum อีกเสียงค่าาาาา *หวีดร้อง*
  #203
  0
 4. #200 May--R (@May--R) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 มกราคม 2561 / 17:30
  ไรท์คะ ของเรื่องของป๋า Jeff Goldblum  ได้มั้ยอ่า
  #200
  0
 5. #199 Irenal (@ayeota) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 9 มกราคม 2561 / 07:56
  ย๊า ตายยย ตายไปแล้วว ทำไมแซ่บอย่างเน้~~//กีดร้องงงง มีค.น่ารัก ทะเล้นๆ ชอบมากกก อิๆ ขอบคุณค่าา
  #199
  0
 6. #197 LittlEAssassin (@LittlEAssassin) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2560 / 22:21
  อ่านวรรคตอนหนึ่งแล้ว.. นึกถึงเพลงๆหนึ่งค่ะ
  .
  .
  ก็บ้านเรามันใกล้กันก็แค่นั้นจริงๆ ก็เท่านั้นนนนน ถถถ

  //อ่านฮิลช่วงสอบค่ะ พนใสอบ Q.Q//

  #197
  0
 7. #196 xxibvvip (@xxxibvvip1997) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 23:30
  อ่านหลังสอบเสร็จ ฮีลหัวใจไม่น้อย ร้ากกกกกกก //สู้ต่อไปนะ <3
  #196
  0
 8. #195 Casia27 (@ferrari27) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2560 / 10:41
  หูยยยยย ชอบค่ะชอบมากกกกก เรานี่มันคนกามที่แท้ทรู55555555 กรี้ดดดดดดดดด

  ลุงๆในชุดสูทนี่มันกร๊าวใจจริงจริ้งงง แต่ไม่ใส่อะไรเลยกร๊าวใจกว่าค่ะ55555 ศีลธงศีลธรรมลุงอะไรอย่าไปสนเลยนะค---
  #195
  1
 9. #194 jack forch (@laxus123) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 21:51
  อยากกินไอติมบ้างจัง
  #194
  0
 10. #193 ไอคาลิป (@african-lily) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 10:20
  กระโดดกัดซักคำจะว่าไหม ลุงคะหนูชอบไอติมค่ะ เอาแบบเป็นแท่งนะ ค่อยๆกัดค่อยๆชิมไป555|55555555555+
  เสื่อมเป็นที่สุดเลยค่ะ แงงง
  ปล.รอลุง เจเรมี ไอรอนอยู่ค่ะ รอลุงๆทั้งหลายยย
  #193
  0
 11. #192 ไอคาลิป (@african-lily) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 10:20
  กระโดดกัดซักคำจะว่าไหม ลุงคะหนูชอบไอติมค่ะ เอาแบบเป็นแท่งนะ ค่อยๆกัดค่อยๆชิมไป555|55555555555+
  เสื่อมเป็นที่สุดเลยค่ะ แงงง
  ปล.รอลุง เจเรมี ไอรอนอยู่ค่ะ รอลุงๆทั้งหลายยย
  #192
  0
 12. #191 C-Chinemon (@C-Chinemon) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 10:16
  คุณลุงฮอว์คคืออะไรที่ดีงาม~
  ลุงเค้าเท่ดีเวลามีหนวดนิดๆ
  ปล.รออ่านตอนต่อไปนะ
  #191
  0
 13. #190 meinland (@meinland) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 09:16
  รักลุงคนนี้เช่นกันนนน~ อ่านเเล้วรู้สึกเป้นสาวโสดเตรียมกระโจนเข้าใส่ลุงฮอว์กมากกกกกก 5555 ลุงเเกก้ดูจะอดทนกับความผยศในใจยังไงก้ไม่รู้ ชอบคะ เป้นกำลังใจให้นะคะ ปล. ภาพลุงฮอว์กในหนังไตรภาพ before sunrise, sunset, ทั้งหลายยังติดตาหนูอยู่เลย #เเก่คือดีย์
  #190
  0
 14. #189 MyStrade (@Blackladyman) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2560 / 08:56
  นำเสนอ รัสเซล โครว์ ค่ะ
  #189
  0