เพราะลุงๆชอบทำให้เราหวั่นไหว

ตอนที่ 13 : EP12:Frank Grillo

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 710
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  1 ก.ค. 60


    ถ้าคุณคิดว่าสิ่งที่คุณอ่านจะสวยหรูดั่งเทพนิยายแล้วล่ะก็...คุณคงมีความคิดแบบเพ้อฝันตามธรรมชาติของผู้หญิงในทุกช่วงวัย จินตนาการนึกถึงละครที่เราคุ้นชินกันสิ ฉากแรกที่พระเอกและนางเอกเกลียดกันแทบเป็นแทบตาย เกลียดเข้าไส้ เข้ากระดูกดำแต่มารักกันภายในหลัง ความรักระหว่างดอกฟ้ากับหมาวัด ที่สถานะต่างกันราวฟ้ากับเหว ฝั่งหนึ่งร่ำรวยล้นฟ้าขัดแย้งกับความยากจน


    นางเอกถูกส่งไปขัดดอกเพื่อใช้หนี้ของครอบครัว หรือความจำเสื่อมโดยบอกว่าสมองได้รับความเสียหายแบบนั้นแบบนี้ แต่ถ้าพูดถึงฉากหนึ่งที่ละครน้ำเน่าหลายเรื่องมีเหมือนกันก็คือ...


    ฉากล้มทับกันและริมฝีปากสัมผัสกันพอดี ในสภาพความเป็นจริงแล้วคนที่อยู่ด้านล่างน่าจะจุกยันลิ้นปี่ไปเลย เพราะน้ำหนักและแรงโน้มถ่วงที่ช่วยเพิ่มแรงกระแทกให้มากขึ้น ไม่ว่าจะตัวใหญ่และแข็งแรงแบบ The Mountain ใน Game of Thrones ก็ต้องหายใจไม่ทั่วท้องกันบ้าง
    คุณเข้าใจในความจริงข้อนั้นดีโดยเฉพาะผู้ชายหุ่นนักกีฬา กล้ามเป็นมัด น้ำหนักเกือบ80กิโลกรัมนอนทับคุณโดยไม่ได้ตั้งใจ


    ทุกอย่างเกิดขึ้นบนทางเท้า มันเป็นจังหวะที่เขาวิ่งมาชนคุณเพราะมัวแต่เล่นโทรศัพท์ไม่ดูตาม้าตาเรือ พ่อหนุ่มหน้าอกแน่นปะทะกับร่างกายคุณจังๆ จังหวะที่ลอยกลางอากาศคล้ายกับถ่ายภาพเคลื่อนไหวแบบสโลว์โมชั่นเหมือนในภาพยนต์ทั่วไป


    นึกว่าคุณจะได้เห็นดาวเสียแล้ว ในช่วงจังหวะหนึ่งที่สติเริ่มหลุดลอยเหมือนกับขาที่สองข้างที่สูงขึ้นเหนือพื้น คุณสร้างมโนภาพขึ้นในจิตใจว่าจะต้องมีพระเอกหน้าตาดี ชิงเข้าถึงตัวคุณได้ทันเวลา จากนั้นทั้งคู่จะส่งสายตาหวานซึ้ง ขอบคุณตามมารยาทที่ดีแล้วจากลากัน โดยที่อนาคตจะมีเหตุการณ์บังเอิญที่ทำให้ต้องเจอกันอีกครั้ง


    ส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย ที่คุณคาดไว้ว่าน่าจะเป็นข้อศอกกระแทกกับริมฝีปากอย่างรุนแรง แน่นอนว่ามันย่อมกระแทกบริเวณฟันหน้าด้วยเช่นกัน รสชาติที่คุ้นเคยของเลือดคละคลุ้งทั่วช่องปากจนสามารถได้กลิ่นแม้ยามหายใจเข้า-ออก


    ความเจ็บปวดไม่ได้จบลงแค่นั้น กระดูกก้นกบที่ปะทะกับพื้นโดยมีน้ำหนักร้อยห้าสิบกว่ากดทับไม่ใช่เรื่องตลกอะไรเลย หนำซ้ำจากอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ไม่สามารถขยับเขยื้อนได้ชั่วคราว เพราะอาการชาทำให้ต้องนอนนิ่งอยู่เช่นนั้น'โคตรซวย'    คำสบถร้อยแปดคำที่คุณเรียนรู้มาทั้งชีวิตติดอยู่ที่ริมฝีปากแต่ไม่สามารถเปล่งออกไปได้ จำเป็นต้องหายใจเบาและถี่ เพราะความรู้สึกตอนนี้คือเจ็บกระดูกซี่โครงด้วย 


    คิดไปคิดมาก็อยากตบท้ายทอยของผู้ชายคนนี้ดูสักที คนอะไรวิ่งไม่ดูตาม้าตาเรือ ทำให้คนอื่นเดือดร้อน คุณสูดกลิ่นเหงื่อและกลิ่นอับชื้นของเขาเข้าเต็มปอด กลิ่นโรลออนจางๆโชยเข้าจมูกเป็นระยะๆ แต่เขาควรจะสำนึกได้แล้วรีบลุกขึ้นเสียที
"ผมขอโทษ!" เขายกมือขึ้นขอโทษขอโพยยกใหญ่ ตามปรกติแล้วคุณไม่ค่อยตัดสินใครจากภายนอก แต่ผมเข้มและหนวดเคราทำให้ดูเหมือนกับเป็นพวกไม่น่าไว้ใจ คล้ายๆลักษณะของพวกโรคจิต

    แต่สิ่งหนึ่งที่ตบตีอยู่ในสมองเรียกสติกลับคืนมาก็คือชื่อเสียงของเขา 'แฟรงค์ กริลโล' นักแสดงจากเรื่องกัปตันอเมริกา ที่กำลังมีข่าวอยู่ในประเทศไทยขณะนี้'โอ้ว พระสงฆ์! ฉันเจอแฟรงค์ กริลโลตัวจริงๆ แต่ลุงตัวหนักยังกับช้าง'    ลักษณะเหมือนถอดพิมพ์ออกมาจากรูปถ่าย โหนกคิ้วเด่นชัด รอยย่นจากบริเวณหัวตาเกือบถึงโหนกแก้ม และที่สำคัญคือเขากำลังทำหน้าผากย่น(และมันลามจนไปถึงบริเวณตีนผม) 


    ดูถุงใต้ตานั่นสิ ไม่ได้ลดความหล่อบนใบหน้าลงเลย แม้ว่าชายวัยห้าสิบสองคนนี้จะเป็นคนผิด เพราะวิ่งเข้ามาชนคุณแต่นั่นไม่ใช่สาเหตุที่คุณโกรธหรอก...คุณโกรธเพราะเขาทำคุณปากแตกต่างหาก"ผมนี่มันโคตรแย่" เขาช่วยประคองให้ลุกขึ้นเหมือนพาคนพิการทำกายภาพบำบัด ข้อต่อของกระดูกบางชิ้นต้องรอหลายวินาทีเพื่อให้คลายความเจ็บปวดเสียก่อน พร้อมยื่นผ้าเช็ดหน้าให้คุณได้ซับเลือดที่ริมฝีปากล่าง ด้านในอย่างเต็มที่ เรียกง่ายๆว่าให้อมผ้าเช็ดหน้าไว้เป็นการห้ามเลือด


    กริลโลกัดฟันกรอดขณะที่ยกข้อศอกขึ้นมามองแผลตัวเองที่กระแทกกับฟันคู่หน้าของหญิงสาวผู้โชคร้ายเช่นนี้ เลือดไหลซึมออกมาแต่เขาถอดเสื้อมาพันแผลไว้ทัน เสื้อกล้ามเพียงตัวเดียวถูกมัดแน่นหนาที่บริเวณข้อศอกเสียแล้ว 


    สิ่งที่ควรทำอีกอย่างคือ หาผ้าเช็ดหน้าอีกผืนมาซับเลือดกำเดาที่จะไหลภายในไม่กี่นาทีนี้  
ความคิดอกุศลถูกปลุกขึ้นมาแล้วและไม่มีทางที่จะกลับมาบริสุทธิ์ใจเหมือนเดิมได้อีก 'ลุงแซ่บมาก'"เจ็บจัง" คุณมองผ้าเช็ดหน้าที่ครึ่งผืนที่เปลี่ยนเป็นสีแดง บางส่วนเริ่มแห้งแข็ง หวังว่าเขาคงจะไม่คิดเอามันคืนไปหรอกนะ 


    คุณทั้งสองคนเดินไปตามทางเดิน ร้านค้าที่ใกล้ที่สุดห่างไปไม่ถึงร้อยเมตร สายตาที่กริลโลหันกลับมามองนั้นไม่แน่ใจว่าสงสารหรือสมเพชกันแน่ หญิงสาวผู้น่าสงสารได้สามารถเดินได้อย่างปรกติ ต้องก้าวสั้นๆ ลำตัวเอนไปข้างหลังไม่เหมือนคนทั่วไป แถมต้องเงยหน้าเพราะเลือดกำเดาไหลอีกต่างหาก"คุณจะเป็นลมหรือเปล่า"     ถึงกับต้องหันควับทันที สภาพไหนกันที่ดูเหมือนจะเป็นลม ถ้าบอกว่าเหมือน 'ซอมบี้' ยังจะดูเข้าท่ามากกว่า ตอนนี้แค่ยังไม่อยากกินเนื้อคนเท่านั้นเอง ด้วยความปากไวของคุณจึงตอบโต้โดยอัตโนมัติ


"ก็ไม่นะ ไม่เป็นไรเท่าไหร่ แค่ปวดไปทั้งตัวแต่ไม่ต้องห่วง ฉันไม่ได้เป็นลมหรอก"


"เห็นคุณหน้าแดง ผมคิดว่าคุณอาจจะเป็นลมแดด" 'โอ้ย พ่อคุณ! ฉันเขินกล้ามแกต่างหากเว้ย!' "เปล่า ฉันสบายดี" 


    'แฟรงค์ กริลโล'ขยับเข้ามาเดินใกล้กันมากขึ้น ขนาบข้างไว้เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินในกรณีที่คุณเป็นลมไปจริงๆ อากาศวันนี้ก็ร้อนไม่ปราณีคนน่าสงสารแบบนี้เลย อยากรู้จังว่าโลกนี้จะมีวันหยุดสักวันให้ดวงอาทิตย์หรือเปล่า ยิ่งเป็นคนที่เลือดออกที่ข้อศอกแล้วเจอกับความเค็มของเหงื่อที่ไหลมาจากต้นแขนด้วยแล้ว เขาเป็นคนที่น่าสงสารมากกว่า


"นึกว่าเขินที่ผมถอดเสื้อเสียอีก" ลุงยิ้มจนเห็นฟันหน้าเกือบครบทุกซี่ มันอาจจะเป็นแรงดึงดูดของรอยตีนกาและพลังแห่งความสูงวัยที่กำลังสะกดคุณไว้แน่ เพราะคุณจำภาพเมื่อสักครู่ได้ติดตา ตั้งแต่จังหวะที่เขาขยับปากจนถึงจังหวะกระพริบตา


"ใครจะเขินคนแก่ หน้าตาดี เดินถอดเสื้อกัน"


    คุณปล่อยให้ความเงียบคั่นกลางจนเดินมาถึงร้านค้านั้น แฟรงค์เดินเข้าไปซื้อน้ำอัดลมใส่ถุง พอก้าวขาออกจากร้านเขากลับเทพน้ำอัดลมออกจนหยดสุดท้าย เหลือแต่น้ำแข็งยูนิตก้อนใหญ่ในถุง


"คุณทำอะไรน่ะ?" คำถามเชิงสงสัยกึ่งตำหนิ คนบ้าอะไรเอาน้ำที่ยังไม่ได้ดื่มสักหยก เททิ้งต่อหน้าต่อตา 


"ก็ผมอยากได้น้ำแข็งมาให้คุณประคบแผลนี่"


"แล้วทำไมไม่ซื้อ 'น้ำแข็งเปล่า' ตั้งแต่แรกเล่า...บอกมาเถอะว่าคนแก่ก็เขินเป็นเหมือนกัน คุณกริลโล"     เขาผงะเล็กน้อยที่คุณรู้จักชื่อเขาตั้งแต่แรกแล้ว ทั้งที่ยังไม่แนะนำตัวอะไรเลย เป็นเรื่องน่าแปลกใจเพราะภาพยนตร์ที่คนที่นี่นิยมส่วนใหญ่จะเป็นซุปเปอร์ฮีโร่หนุ่มหน้าตาดี จำพวกกัปตันอเมริกา ไอออนแมน ธอร์ โลกิ วินเทอร์โซลเยอร์ หรือควิกซิลเวอร์ ไม่ใช่ตัวละครประกอบแบบครอสโบนส์ คนที่รู้จักแบะติดตามเขาส่วนใหญ่แล้วจะมีลักษณะร่วมกันคือ..."คุณชอบผู้ชายมีอายุหรือไง? ถึงรู้จักผมน่ะ แล้วรู้ไหมว่าผมอายุ-"


    คุณหงุดหงิดที่เขากล่าวถึงรสนิยมส่วนตัวแบบนั้น ถึงจะรู้ว่าแฟรงค์ไม่ได้มีเจตนากล่าวให้เป็นเช่นนั้น แต่มันดูจี้ถูกจุดยังไงไม่รู้ คุณให้คำตอบสวนกลับไปโดยไม่รอให้เขาพูดจบประโยค


"ใครๆก็รู้ว่าคุณอายุห้าสิบสอง"


    น้ำแข็งก้อนใหญ่ให้ความเย็นและความสดชื่นเป็นอย่างมากในเวลาบ่ายสองแบบนี้ ไม่มีอะไรจะช่วยคลายร้อนได้มากเท่านี้อีกแล้ว เว้นแต่คุณจะกลับบ้านไปอาบน้ำ ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรกับผ้าเช็ดหน้านี่เหมือนกัน เก็บไว้? ซักมาคืน? หรือโยนลงถังขยะไปซะ?    
    รถประจำทางคันที่กำลังรออยู่ไม่มาสักที คงต้องไปนั่งรอที่ศาลางั้นสิ แล้วผู้ชายคนนี้จะไปไหนก็ไม่รู้ ยอมรับว่าเขาเป็นคนดีที่ไร้สติพอสมควร และมีความเป็นสุภาพบุรุษที่จะนั่งรอเป็นเพื่อนคุณแน่ๆ แค่เขาก็ได้รีบวิ่งไปไหนสักที่ไม่ใช่หรอ?    กริลโลอมยิ้มแปลกๆอยู่คนเดียว เหมือนกำลังคิดอะไรตลกในใจ ไม่แน่ใจเพราะวันนี้อากาศร้อนเกินไปจนทำให้คนที่ไม่เคยชินกับอุณหภูมิของประเทศไทยเป็นบ้าหรือเปล่า แต่มันต้องเป็นอะไรที่...บันเทิงจิตใจมากจนทำให้หลุดขำออกมาได้"มีอะไรตลกหรอ?" คุณถาม เขาอาจจะสติหลุดไปแล้วก็ได้ อากาศตอนบ่ายสองของประเทศไทยนี่มันน่ากลัวจริงๆ


"เปล่านี่ ผมวิ่งเกือบจะถึงเซเว่นอยู่แล้ว แต่ดันมาเจ็บตัวซะก่อน"


"เซเว่นตรงไหน?"


"ก็อีกครึ่งกิโลเมตรนั่นไง" เขาชี้นิ้วไปทางที่คุณสองคนเพิ่งเดินผ่านมา     ห้าร้อยเมตรนี่เรียกว่าใกล้ถึงหรือไง แล้วลุงวิ่งมากี่กิโลเมตรล่ะเนี่ย ต้องสายตาขนาดเหยี่ยวเลยหรือไงที่จะมองสัญลักษณ์เลขเจ็ดที่ห่างไปขนาดนั้นได้ บ้าพลังสุดๆ สมแล้วที่อายุห้าสิบสองแต่ยังมีกล้ามเนื้อขนาดนี้ เป็นเพราะความบ้าระห่ำแบบนี้นี่เอง    คุณเดินนำจนมาถึงศาลารอรถประจำทาง หลายต่อหลายสายผ่านไป จนลุงมีข้อเสนอดีขึ้นมา มันอาจจะไม่เหมาะสม สุ่มเสี่ยง แต่เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก


"ที่จริงเราเดินอีกหน่อยก็ได้นะ ผมจะให้คนไปส่งคุณถึงบ้านเลย ถือว่าเป็นคำขอโทษจากความซุ่มซ่ามแล้วกันนะ" 


"แล้วไอ้ที่เดินไป'อีกหน่อย' ของคุณนี่มันเท่าไหร่ล่ะคะ? นี่มันบ่ายสองนะ มีหวังได้เป็นลมกันไปข้าง คุณก็เป็นแผล มีรอยถลอกด้วย แสบจะตาย"


"แค่ซอยหน้านั่นเอง อีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว ถ้าคุณไม่ไว้ใจให้ผมไปส่งล่ะก็ผมกับคนขับรถจะปิดตาตลอดทางเลย เอ้า!" เขาเป็นคนมีอารมณ์ขันมาก แม้ภายใต้สถานการณ์ที่อีกฝ่ายหงุดหงิด     คุณไม่อยากชำเลืองมองใบหน้านั้นมากหรอก เพราะมันไม่เคยโฟกัสแค่ใบหน้าเลย สายตาเลือนต่ำลงมาจนถึงคอ ไหปลาร้า แผงอก มาจนถึงซี่โครง ต่ำมาจนถึงท้องน้อย หลายร้อยครั้งแล้วที่เพื่อนชายร่วมห้องถอดเสื้อเดินผ่านไปผ่านมา แต่ไม่เคยมีใครทำให้คอแห้งได้ถึงขั้นนี้เหมือน 'แฟรงค์ กริลโล' มาก่อน


"ไม่ต้องปิดตาหรอก แค่คุณไปหาเสื้อมาใส่ก็พอ"


"นี่คุณหวั่นไหวกับร่างกายของคนอายุครึ่งร้อยหรือไง?"'ก็ใช่น่ะสิโว้ย!'THE END
Writer's talk

ฟิคนี้มีแท็กแล้วนะคะ #เพราะลุงๆชอบทำให้เราหวั่นไหว ไรต์เตอร์อัพกาวให้คนอ่านกันอย่างต่อเนื่องเลยค่ะ ไม่ว่าอยากได้หรือไม่อยากได้(รู้จักลุงหรือไม่รู้จักก็ตาม) แต่เผื่อไว้ด้วยการแนบรูปภาพประกอบเอาไว้ด้านล่างให้ได้ยลโฉมกันค่ะ ตอนแรกไม่คิดว่าจะมีคนติดตามขนาดนี้(แค่มีคนอ่านก็พอใจแล้ว555) แต่ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามกันมาตลอดนะ แล้วเจอกันตอนหน้าค่ะ เปิดโอกาสให้เสนอพล็อตเรื่องด้วยนะคะ เพราะไรต์เตอร์ต้องหาพล็อตมาเขียนตลอดเวลาเลย และช่วงหลังพักผ่อนน้อยทำให้สมองตันค่ะ


1 ก.ค. 2560
ภาพของลุง Frank Grillo


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

231 ความคิดเห็น

 1. #134 Irenal (@ayeota) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2560 / 13:55
  ฮืออออออ อิลุงบ้าาาาาา นู๋จะตายแล้วนะะะะ//ตีอกป๋าแฟรงค์รัวๆ//ชอบค่าาา รอน้าาา
  #134
  1
  • #134-1 Nathan Wong (@peaw-kp) (จากตอนที่ 13)
   4 กรกฎาคม 2560 / 15:52
   ดีใจจังที่ยังมีคนชอบ อ่าว. เราต้องอยู่กันนานๆ ดูแลแฟนคลับทุกคนต่อไป555
   #134-1
 2. #133 LittlEAssassin (@LittlEAssassin) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2560 / 12:33
  Zeeeeed *อิบ* ???????? พอรู้ว่าอัพตอนใหม่ นู๋นี่รีบจิ้มเข้ามาเลยค่ะ ..เล่นซะเขินอ่าา ไรทเตอร์~~!! ????
  #133
  2
  • #133-1 Nathan Wong (@peaw-kp) (จากตอนที่ 13)
   4 กรกฎาคม 2560 / 15:50
   ไรต์เตอร์ก็ทำให้เขินหมดแหละค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะทำให้ขำมากกว่า//เคยอยากแต่งดราม่า แต่ไม่เคยออกมาแบบนั้นเลย ฮรืออออ
   #133-1
  • #133-2 LittlEAssassin (@LittlEAssassin) (จากตอนที่ 13)
   13 กรกฎาคม 2560 / 20:29
   โอ๋ๆ มาอยู่ด้วยกันค่ะ //ฟฟฟ
   #133-2
 3. #132 peetpeek (@peetpeek) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2560 / 23:48
  รู้สึกนางจะเจ็บตัวมากมาย ? โดนศอกปาก!แล้วยังได้ขนาดนี้เป็นเราคงไม่พูดอะไรแล้วค่ะ เงียบลูกเดียวกลัวพูดแล้วปากแหกกว่าเดิม555555
  อยากรีเควสคนจังนี้ค่ะ เจเรมี เรนเนอร์ แต่เฮียแกยังไม่ถึงเลย 50 ลั่น++แต่เราชอบเฮียแกค่ะ -w-
  #132
  1
  • #132-1 Nathan Wong (@peaw-kp) (จากตอนที่ 13)
   3 กรกฎาคม 2560 / 16:29
   เรนเนอร์อายุ 46 ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์อยู่ค่ะ รอรอบหน้าเนอะ55555
   #132-1
 4. #126 สนิฟเวลลัส (@13112536Rk) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2560 / 17:47
  กร้ามนั่น ขอกัดซักทีสองทีได้มั้ยคร่ะ
  -/////- วรั๊ยยยย//////
  #126
  1
  • #126-1 Nathan Wong (@peaw-kp) (จากตอนที่ 13)
   1 กรกฎาคม 2560 / 23:33
   กัดได้ค่ะ แต่ต้องเหลือไว้ให้คนอื่นบ้างนะคะ เห็นใจคนเขียนผู้หิวโหยบ้าง5555
   #126-1
 5. #125 ไอคาลิป (@african-lily) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2560 / 16:30

  ถ้าห้าสิบสองแล้วแซ่บสะเด็ดขนาดนี้หนูจะขอย้ายทีมไปอยู่ฝั่งตัวร้ายค่ะ//เอ๊ะ เธออยู่เป็นปกติอยู่แล้วนี่ กรี๊ดๆตั้งแต่มีคนลงทวิตพร่ำเพ้อถึงลุงแกละล่ะ ขอบคุณเธอคนนั้นด้วยค่ะ 555+ ไม่ต้องเอาน้ำแข็งมาประคบหนูหรอก เอาราดตัวเองดับฟามฮออตกับความอิจฉาตาร้อนจากสาวๆที่เห็นคุณลุงเดินข้างๆแทนเถอะะ
  คำถามสุดท้ายของคุณลุง ทั้งหวั่นไหวทั้งอ่อนระทดระทวยเลยล่ะค่าาา
  #125
  1
  • #125-1 Nathan Wong (@peaw-kp) (จากตอนที่ 13)
   1 กรกฎาคม 2560 / 23:38
   แต่เราย้ายข้างไปอยู่ฝั่งที่แก่และหล่อตลอดเลยค่ะ นั่นคือสัจธรรม พ่วงด้วยรสนิยมที่ไม่ซ้ำใคร//ไม่ต้องเอาน้ำแข็งมาถูหลังแบบจันดาราก็ได้มั้ง555 ใครเจอลุงถอดเสื้อก็ต้องเหลียวหลังหันกลับมามองทุกรายเหมือนกัน เพราะลุงนั้นมีออร่าเหลือเกิน
   #125-1
 6. #124 jessiejoke (@jessiejoke) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2560 / 14:43
  5555 ขำง่ะ อะไรคือลุงแกซื้อน้ำเป๊ปซี่ถึงมาแล้วเทเอาแต่น้ำแข็ง หึๆ สงสัยเมืองนอกไม่มีแบบนี้ล่ะมั้ง

  ชอบค่ะๆๆ ลุงแฟรงค์น่ารักมากกกก แต่สงสารตัวเองจุงโดนลุงแกทับแถมปากแตก โอ๊ยยย หนูปากบวมมมมม!!!!
  #124
  1
  • #124-1 Nathan Wong (@peaw-kp) (จากตอนที่ 13)
   1 กรกฎาคม 2560 / 23:32
   รู้สึกว่าเป็ปซี่ใส่ถุงดูเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติไม่ค่ะ//อยากเขียนให้ดูเหมือนโลเคชั่นในไทยด้วย
   #124-1
 7. #123 xxibvvip (@xxxibvvip1997) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2560 / 14:38
  จิ้มอ่านด้วยความไวแสง เมนลุงเเฟรงค์ค่ะ ถึงน้องจะชอบฟาลคอน วินเทอร์โซลเยอร์ เเต่น้องยอมตายพร้อมระบิดพลีชีพกับครอสโบนส์ค่ะ ตาบล็อก รัมโรว์ เขินมากตอนนี้ ;-; นั้มตาไหล ถ้าลุงไปส่งที่บ้าน จะขังลุงไม่ให้กลับเลย //ผิดๆ 555555
  #123
  1
  • #123-1 Nathan Wong (@peaw-kp) (จากตอนที่ 13)
   1 กรกฎาคม 2560 / 23:31
   อย่าทำแบบนั้นเลยค่ะ เหลือไว้ให้เยาวชนรุ่นหลังบ้าง ให้การเด็กๆในวันหน้าได้เชยชมกับสิ่งดีงามและขัดศีลธรรมต่อๆไป
   #123-1
 8. #122 jack forch (@laxus123) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2560 / 14:21
  โอ๊ยยยยเขิน!!! ลุงแฟรงค์ผู้มีความตลกสูง ตอนนี้น่ารักมากอะเหมือนคนมึนๆสองคนมาเจอกันเลย
  #122
  1
  • #122-1 Nathan Wong (@peaw-kp) (จากตอนที่ 13)
   1 กรกฎาคม 2560 / 23:27
   ถ้ารวมคนเขียนด้วยจะเป็นคนมึนๆสามคนค่ะ5555
   #122-1
 9. #121 Leila-Liora (@sorn160744) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2560 / 14:00
  อ่านตอนนี้แล้วนั่งยิ้ม นางเอกตอนนี้ตลกดีค่ะ ฟีลความเป็นไทยเต็ม100มาก ขำคุณลุง ซื้อเป็ปซี่เพื่อเอาน้ำแข็ง
  รวมๆคืออ่านแล้วอารมณ์ดีมากกกก(ก.ไก่ล้านตัว)เลยทีเดียว
  #121
  1
  • #121-1 Nathan Wong (@peaw-kp) (จากตอนที่ 13)
   1 กรกฎาคม 2560 / 23:23
   ลุงบอกว่า"ลุงไม่รู้ว่าเขาขายน้ำแข็งเปล่ากันด้วย'555
   #121-1