เพราะลุงๆชอบทำให้เราหวั่นไหว

ตอนที่ 11 : EP10:Lars Mikkelsen ft.Mads Mikkelsen

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 774
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  23 มิ.ย. 60


เนื้อเรื่องต่อเนื่องจาก EP2:Mads Mikkelsen


    ชายผอมสูงมองกระจกหลังขณะขับรถ ด้านหลังคือรถยนต์เรียงสองแถวตอนลึกยาวเหยียดถึงหนึ่งกิโลเมตรครึ่งจากการประเมินขั้นต้น ภายในรถไม่มีใครทราบสาเหตุที่รถติดกลายเป็นอัมพาตถึงขั้นนี้ จึงยากที่จะคาดเดาได้ว่านานเท่าไหร่การจราจรจะกลับเข้าสู่สภาวะปรกติ


    รถมาสด้า 3 ซีดาน ปี2005ที่กำลังนั่งขณะนี้ จอดแช่ราวครึ่งชั่วโมง ไม่ขยับเขยื้อนสักเซนติเมตร คุณนั่งเบาะหลัง ขยับให้อยู่กึ่งกลางเพื่อมองทิวทัศน์ระหว่างทาง และสามารถพูดคุยกับผู้ร่วมทางได้โดยง่าย คอนโซลรถไม่มีอะไรวางอยู่เลย เพราะแว่นกันแดดสองอันที่เคยวางไว้ ถูกสวมโดยคนขับรถ และชายอายุไล่เลี่ยที่นั่งเบาะข้างคนขับ


    คุณรู้จักและคุ้นเคยกับชายสองคนที่กำลังนั่งอยู่เป็นอย่างดี แมดส์ มิคเคลสัน ทุกครั้งที่นั่งรถกับเขาทำให้นึกถึงตอนที่เจอกันครั้งแรก ด้วยความสะเพร่าที่ลืมกระเป๋าตังค์ไว้ที่บ้านขณะออกไปพบจิตแพทย์ จนต้องโบกรถเพื่อเข้าเมือง สุดท้ายดันโป๊ะแตกกลายเป็นจิตแพทย์ตัวเอง


    หลังจากนั้นอาการซึมเศร้าที่เคยมีก็หายเป็นปลิดทิ้ง ราวกับไม่เคยเกิดขึ้นเลยสักครั้ง คุณจึงไม่มีความจำเป็นต้องพบจิตแพทย์อีกต่อไป แต่ใช่ว่าความสัมพันธ์จะจบลงแค่นั้น แมดส์พาคุณเที่ยวเกือบทุกสัปดาห์ เขาเป็นคนเก่งทำอะไรได้หลายอย่าง ตั้งแต่สอนตกปลา สอนวาดรูป รวมถึงทำอาหารให้ลิ้มรสชาติ ซื้อวัตถุดิบจนกระทั่งล้างกระทะเอง


    แม้ว่าคุณจะเคยยืนกรานเป็นครั้งที่ร้อยว่าเขาดูแลคุณมากจนเกินไป จนแทบจะกลายเป็นลูกเสียแล้ว ปฏิกิริยาตอบรับจากคู่สนทนาจะยิ้มแย้ม ไม่สนใจโลกอะไรทั้งสิ้น พร้อมกับพูดอย่างสุภาพ 


'ผมขอโทษนะ'
    เป็นใครก็ต้องใจอ่อนทั้งนั้น แต่แมดส์มีข้อเสียอย่างหนึ่งคือเขาจะสูบบุหรี่ถ้าต้องทำงานตอนดึก คุณไม่อยากตำหนิเรื่องนี้แต่อย่างใด เพราะเขาจะทำเช่นนั้นเฉพาะเวลาที่คุณอยู่ห่างเท่านั้น...แต่คุณกลับชอบมองเวลาที่ควันพิษเหล่านั้นลอยไปตามลม ขณะที่ชายวัยห้าสิบต้นๆจดจ่ออยู่กับกระดาษในมือ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ช่วงเวลาขณะนั้นสั้นแค่ชั่วพริบตา แต่ในความเป็นจริงอาจจะผ่านไป 4 หรือ 5 นาที...


    แมดส์เคยเล่าเรื่องครอบครัวให้คุณฟังไม่กี่ครั้งเท่าที่จำได้ 'ลาร์แกล้งผมทุกวัน ผมเคยหาทางแกล้งเขากลับด้วยการใส่ไวอากร้าลงในน้ำส้มที่เขาชอบ คุณคงเดาได้..วันนั้นเขาไม่ออกจากบ้านไปไหนเลย' วีรกรรมของพ่อจิตแพทย์สุดแสบและพี่ชายคนนี้คือสิ่งที่จำได้ขึ้นใจ


    ใครกันนะจะแกล้งคนอย่างแมดส์ได้ลงคอ และทำให้เจ็บช้ำน้ำใจจนถึงขั้นแกล้งกลับด้วยวิธีรุนแรงแบบนี้ จนในที่สุดคุณก็สมหวังสักที


    วันหนึ่งพี่ชายของเขามานั่งรอที่โซฟาในบ้านโดยไม่มีเสียงเปิดประตูหรือเสียงเดินสักก้าว ไม่รู้ว่าทำได้อย่างไรแต่คงนานพอที่จะนั่งดูซีรี่ย์ Sherlockจบซีซั่นได้ 
    สองคนนี้มีความคล้ายคลึงกันมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งลักษณะทางกายภาพ ริมฝีปาก โครงหน้า โหนกคิ้ว(ที่ไม่มีคิ้ว) แต่ลาร์แทบจะไม่มีผมบนศีรษะแล้ว สิ่งที่ทดแทนเส้นผมเหล่านั้นได้คือความสูง 192 เซนติเมตร ที่ทำให้แมดส์กลายเป็นน้องชายตัวน้อยๆได้สบาย
...เรื่องตลกอย่างหนึ่งก็คือพี่น้องคู่นี้ชอบใส่แว่นกันแดดขณะอยู่บนรถ...
"(ชื่อคุณ)เชื่อไหมว่าไอ้แมดส์น่ะ เคยมีผู้ชายมาจีบด้วยนะ" มิคเคลสันคนพี่ตีบ่าน้องชายเพื่อเตือนความทรงจำในแบบที่พี่ชายคนหนึ่งจะทำได้


"พี่แมดส์ ไม่เคยบอกเรื่องนี้เลยค่ะ" คุณยิ้มจนปากจะฉีก ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ พี่น้องคู่นี้มีเสน่ห์ล้นเหลือ เพียงพอต่อการแจกจ่ายทั้งหมู่บ้านด้วยซ้ำ


"ไม่ใช่ว่าเขามาจีบพี่เรอะ?" แมดส์มองออกไปนอกหน้าต่างพยายามแก้เกม หวังจะกลับมาคุมสถานการณ์เพื่อให้ดูดีในสายตาคุณ เรื่องง่ายๆที่ใครๆก็ดูออก


"ลองนึกภาพนะ ตอนเรียนไฮสคูลผู้ชายกล้ามปูเดินเข้ามาหาเราทั้งคู่ ตอนนั้นอายุ17-18ได้มั้ง ไอ้นั่นหน้ามืดตามัวมาจากไหนก็ไม่รู้ให้ช็อกโกแลตไอ้เจ้าแมดส์กล่องใหญ่ แปะสติกเกอร์ตัวเอ็มสีแดงสองตัวบนกล่อง น้อง(ชื่อคุณ)ลองคิดดูสิ ไอ้นั่นไม่ได้หมายถึง 'มาร์ มิคเคลสันหรอก' ช็อกโกแลตนั่นเป็นของแกชัดๆ" ลาร์พยายามกลั้นขำสุดฤทธิ์แต่คงอดไม่ไหว จนน้องชายต้องแกล้งผลักศีรษะเขาเกือบกระทบกับกระจกประตูข้าง


"สุดท้ายลาร์ก็ได้สัมปทานในแบ่งช็อกโกแลตด้วย ไม่ยุติธรรมจริงๆ...ลาร์เดี๋ยวเจอกันที่ปั๊มน้ำมันข้างหน้านะ โคตรปวดฉี่เลย" คุณลืมความสุภาพของจิตแพทย์รุ่นใหญ่คนนี้ไปซะสนิท ทุกครั้งที่สองคนนี้เจอกันแมดส์จะพูดคำหยาบออกมาให้ได้ยินเสมอ


    เมื่อพูดจบประโยคเจ้าตัวรีบพรวดพราดเปิดประตูวิ่งออกไปทันที โชคดีที่วันนี้ไม่ใช่วันที่เขาใส่สูท ไม่งั้นคงมีคนรีบวิ่งไปเข้าห้องน้ำจนเป้ากางเกงแตกแน่
    บรรยากาศที่เคยมีเสียงหัวเราะ พลิกมาสู่โหมดจริงจังในทันที ลาร์ขยับรถทีละนิด รักษาระยะห่างระหว่างรถตัวเองกับคันข้างหน้าเอาไว้


"พี่อยู่กับแมดส์มาทั้งชีวิต กินด้วยกัน นอนด้วยกัน เที่ยวด้วยกัน บางครั้งพี่ก็เป็นห่วงรู้ไหม?" คนพูดมองออกไปนอกหน้าต่าง ไม่สบตากับคุณ ท่าทางเหมือนประโยคที่ผ่านมาคือคำพูดลอยๆ ไม่คิดว่าคุณจะสนใจฟังเท่าไหร่

"แมดส์เป็นผู้ชายที่สมบูรณ์แบบทุกอย่าง เป็นต้นฉบับผู้ชายในอุดมคติของทุกคน ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูดีไปหมด ไม่เว้นแม้กระทั่งเวลายืนสูบบุหรี่...พี่รู้นะว่าน้อง(ชื่อคุณ)ไม่ค่อยชอบกลิ่นบุหรี่เท่าไหร่ สำหรับคนที่สูบมาสามสิบกว่าปีมันกลายเป็นกิจวัตรไปแล้ว พี่เคยพยายามบอกอยู่นะว่าน้องไม่ชอบ แต่แมดส์ไม่ค่อยฟังพี่เลย"


"หนูชอบมองเขามากกว่านะ แค่ข้อเสียอย่างเดียวคงไม่ได้ทำให้เขาเป็นคนเลวร้ายอะไรหรอก" 


    พี่ชายเขากลายเป็นคนละคนเหมือนเวลาที่เขาพูดกับคุณไม่มีผิด มีความสุภาพ อ่อนโยนและตลกในเวลาเดียวกัน 


    คุณไม่ค่อยรู้อะไรเกี่ยวกับลาร์เลย เช่น ข้อมูลพื้นฐาน แต่งงานหรือยัง ทำอาชีพอะไร ทำไมสองคนนี้ถึงได้เจอกันนานๆครั้ง และเพราะอะไรแมดส์ถึงมีนิสัยแบบเด็กอายุสิบสองตลอดเวลาที่อยู่กับพี่ชาย     คุณเพิ่งรู้ว่าก่อนที่เขาจะแกล้งใช้มุขเพื่อขอเบอร์โทรตอนที่เจอกันวันแรก หลังจากส่งคุณลงจากรถ เขารีบกดเบอร์โทรหาพี่ชายเป็นคนแรก เล่าให้ฟังว่าคุณน่ารักขนาดไหน 'พอตกเย็นวันนั้น แมดส์แทบจะตัวลอยเป็นบอลลูน เพราะได้เบอร์น้องมานี่แหละ'    ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ จิตแพทย์ที่หล่อ ยิ้มมีเสน่ห์แต่เหมือนความรู้สึกตายด้านจะเป็นคนที่ไม่กล้าจีบสาวจนต้องโทรหาพี่ชาย แถมคนพี่ก็เอ็นดูน้องเสียเหลือเกินที่บอกทุกขั้นทุกตอนตั้งแต่ การเก็บความรู้สึกส่วนตัวไม่ให้ปะปนกับเรื่องงาน จนไปถึงการวางแผนเดท    เวลาผ่านไปสิบนาทีรถที่ติดเป็นขบวนเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้นจนเห็นปั๊มน้ำมันที่ใกล้ที่สุดแล้ว เส้นผมยิ่งสว่างขึ้นเมื่อกระทบกับแสงอาทิตย์ เขายืนอยู่ตรงนั้นเสื้อยืดสีเทาอมฟ้า รองเท้ากีฬาสีส้มเด่นชัดแม้เป็นระยะ100เมตร"พี่ชอบเราทั้งคู่นะ ดูเหมาะสมกันดี" ครั้งนี้ลาร์เอี้ยวตัวมาหาคุณ แสดงท่าทางเข้มแข็งเพื่อส่งเสริมแต่ละประโยคให้ดูจริงจังมากขึ้นไม่เหมือนกับบทสนทนาที่ผ่านมา


"หนูก็ชอบพี่นะ ตอนนี้พี่เหมือนพี่ชายหนูไปแล้ว แต่ขอร้องว่าอย่าแกล้งกันแบบพี่สองคนนะ ไม่งั้นหนูคงนั่งงอนทั้งวันแน่" 


"แกล้งแบบไหนล่ะ? นึกภาพไม่ออกเลย"


"แบบที่แมดส์เอาคืนพี่ด้วยการใส่ไวอากร้าในน้ำส้มมั้งคะ?" คุณยิ้ม


"เรื่องนั้นน่ะเอง พี่อับอายมาตลอดเลย มันขุดเรื่องนี้ขึ้นมาบ่อยมาก...น้อง(ชื่อคุณ)ระหว่างที่พี่ไม่อยู่ก็ช่วยดูแลแมดส์ให้หน่อยนะ ยิ่งเวลามันป่วยมันไม่ค่อยบอกใครหรอก ไอ้นี่มันดื้อจะตาย"
    ลาร์และคุณมองไปทางซ้ายของตัวรถ จุดสนใจเดียวกันคือชายวัยกลางคนที่กำลังยืนจ้องมาที่รถคนนี้ โดยไม่รับรู้อะไรเลย


  เขาควรจะรู้ว่าเขาโชคดีที่มีพี่ชายดีๆแบบนี้ แต่บทสนทนาเมื่อสักครู่ คุณคงเล่าให้แมดส์ฟังไม่ได้ เพราะมันคือบทสนทนาจากความความรู้สึกที่ลึกจริงๆ"สัญญากันก่อนนะว่า 'บทสนทนาพี่เขย น้องสะใภ้' จะไม่ถึงหูไอ้เจ้าแมดส์"


"สัญญาด้วยเกียรติของลูกเสือเลยค่ะ พี่เขย"THE ENDแนบรูปปลากรอบค่ะWriter's talk

ไรต์เตอร์จะมีแท็กให้ฟิคนี้แล้วนะคะ #เพราะลุงๆชอบทำให้เราหวั่นไหว จำง่ายดีค่ะ เอาไปหวีดข้างหูเพื่อน กรีดร้องให้ป้าข้างบ้านรำคาญกันไปข้างนึงเลยค่ะ เพราะว่าแฟนด้อมลุงแห่งนี้แข็งแกร่งมาก

    รีดเดอร์ทั้งหลายชูป้ายไฟต้อนรับการกลับมาของไรต์เตอร์ได้เลยค่ะ ขออนุญาตข้ามตอนของลุงคนอื่นก่อนนะ ตอนของพี่ลาร์ไรต์เตอร์อยากให้ออกแนวพี่ชายที่เป็นห่วงน้องมากกว่าจีบสาวเหมือนลุงๆที่แล้วมา เปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างเนอะ (และไรต์เตอร์ก็อยากให้พี่แมดส์กลับมาด้วย555) เมื่อวันก่อนมีการเพิ่มลุง ตอนนี้ไรต์เตอร์ได้ลุงเซตใหม่มาเพิ่มแล้วนะคะ(ลุงๆเซตที่3) ตอนนี้ที่หายไปก็มีนิยายอยู่ค่ะ(ยังไม่ให้อ่านหรอก)

- ตอนของMark Harmonขออุบไว้ก่อนนะ..(วาง Gibbs x OFCไว้ด้วยแหละ แต่ไม่น่าจะเกี่ยวกับจักรวาลนี้)

- ยินดีต้อนรับผู้ติดตามคนใหม่ทุกคนด้วยนะคะ ส่วนคนเก่าๆนั้นไรต์เตอร์ก็ขอขอบคุณที่ยังอดทนอยู่ด้วยกันนะคะ เพราะนานๆจะอัพที คริๆ

* คุณ jessiejoke ไรต์เตอร์อยากสานสัมพันธ์ด้วย เราจะสื่อสารกันช่องทางไหนดีคะ?555
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

231 ความคิดเห็น

 1. #110 jessiejoke (@jessiejoke) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 11:10
  กรี๊ดดดดดดดด!!!! เค้าเองjessiejoke ยินดีมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ถึงมากที่สุดค๊าาาาาา เราเองก็ติดตามคุณมานานมากนะ ชอบมากจริงๆ ขอบคุณที่นึกถึงกันนะคะ
  #110
  1
  • #110-1 Nathan Wong (@peaw-kp) (จากตอนที่ 11)
   24 มิถุนายน 2560 / 14:40
   เอาไว้ว่างๆจะไปอ่านฟิคนะคะ จุฟฟฟ แฟนด้อมนี้ครึกครื้นมาก555555
   #110-1
 2. #109 ไอคาลิป (@african-lily) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2560 / 20:41
  มีรูปประกอบละน่ารักขึ้นอีกสามสิบเท่า วี้ชชชชชช ชอบฉากพี่จุ๊บเหม่งงง
  #109
  1
  • #109-1 Nathan Wong (@peaw-kp) (จากตอนที่ 11)
   23 มิถุนายน 2560 / 21:00
   หน้าม้ามาเองเลย//ขำมาก5555
   #109-1
 3. #108 Leila-Liora (@sorn160744) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2560 / 22:58
  ตอนนี้อบอุ่นพิลึกดีค่ะ มีบรรยายที่สายสัมพันธ์พี่น้อง ลุง---พี่แมดน่ารักมากกกกก คุณพี่ชายก็น่ารัก สงสัยต้องเก็บไปมโนต่อแบบความเห็นด้านล่างซะแล้ว~
  #108
  1
  • #108-1 Nathan Wong (@peaw-kp) (จากตอนที่ 11)
   22 มิถุนายน 2560 / 23:10
   ลองเปลี่ยนเป็นความสัมพันธ์อีกแบบก็ไม่แย่ใช่ไหมคะ555 คืออยากให้ Lars Mikkelsenมีส่วนร่วมด้วย แต่ด้วยความที่ติ่งพี่แมดส์มากกว่ายังไงก็อยากให้เขาเป็นเมนต่อไปค่ะ
   #108-1
 4. #107 ไอคาลิป (@african-lily) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2560 / 22:55
  ถึงกะต้องไปค้นรูปคนพี่ต่อ 5555+ หน้าตาคล้ายกันอยู่น้า แต่ลุงแม้ดจะออกหวานๆอ่ะ คนพี่ออกแนวขี้เล่นทะเล้นมากกว่า น่ารักกก ฮรือออ พอพูดถึงบุหรี่ก็นึกถึงอิตาโคจิม่าขึ้นมา อิจนางที่สุดเลยค่ะ ที่นางบอกสตันเพราะยืนดูลุงแมดสูบบุหรี่ไปห้านาทีตอนเจอกัน ผู้ชายบ้าอะไร ทำเกมส์ละได้ไอดอลตัวเองมาเล่นด้วย อิจฉาาาาา ลุงแมดพอร์นที่สุดดด ปล. พอพูดถึงลุงแมดละก็อดคิดถึงอีกคนไม่ได้ น้านอร์แมนนนน
  #107
  8
  • #107-6 ไอคาลิป (@african-lily) (จากตอนที่ 11)
   23 มิถุนายน 2560 / 12:27
   งั้นไรต์ติดแฮ็ชแท็กเลยค่ะ เพราะลุงๆชอบทำให้เราหวั่นไหว เดี๋ยวจะตามไปชาบูๆ คนอื่นๆจะได้อานิสงค์ไปด้วย เหอเหอ จริงๆทักทวิตไปล่ะนะ ตะว่าไรท์เงียบ...
   #107-6
  • #107-8 ไอคาลิป (@african-lily) (จากตอนที่ 11)
   23 มิถุนายน 2560 / 15:05
   ม่ายขึ้น คราวนี้ทักไปทางข้อความค่ะ โคตรรบกวน ขอโทษนะคะ
   #107-8
 5. #106 Alecxia Drew (Adriene) (@war-1980) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2560 / 21:25
  พี้ชรัยฉันอยากได้เขา (// . w . //)
  #106
  1
  • #106-1 Nathan Wong (@peaw-kp) (จากตอนที่ 11)
   22 มิถุนายน 2560 / 22:44
   คงต้องแบ่งกันแล้วค่ะ555
   #106-1
 6. #104 xxibvvip (@xxxibvvip1997) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2560 / 20:32
  ฮือออ ขอสองไม่ได้เหรอ 55555 //แต่เมนป๋าเเมดเนอะ ไรท์กลับแล้วมาดีใจจัง กดอ่านอย่างไว
  #104
  1
  • #104-1 Nathan Wong (@peaw-kp) (จากตอนที่ 11)
   22 มิถุนายน 2560 / 22:44
   ทุกคนดูดีใจมากเลยค่ะ ชอบๆ ไรต์เตอร์มีกำลังใจขึ้นเยอะเยยย????????????
   #104-1
 7. #103 แมวดำ มุ้งมิ้ง (@46200311) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2560 / 20:18
  เก็บตอนนี้ไปมโนต่อแป้ปปป~
  #103
  1
  • #103-1 Nathan Wong (@peaw-kp) (จากตอนที่ 11)
   22 มิถุนายน 2560 / 22:43
   เก็บไปทั้งฟิคเลยค่ะ555
   #103-1