คัดลอกลิงก์เเล้ว

ยอดวิวรวม

169

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


169

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


2
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  1 พ.ค. 62 / 01:31 น.
นิยาย First Sight [Jon Snow♡Lyanna Mormont][GoT] First Sight [Jon Snow♡Lyanna Mormont][GoT] | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ฮิ-ฮิ้ววววว~~
เฮลโล่ว รีดเดอร์ทุกคนค่ะ วันนี้เอาฟิคมาฝากจากกิจกรรมกับแอคในทวิตเตอร์ @seriesweekly ฟิคนี้เป็นการเขียนแบบDrabble (สั้นมากกกก) อย่าเพิ่งงอแงกันนะ ไรต์เตอร์งานเยอะมาก~
ฟิคเรื่องนี้เหมาะสำหรับคนที่ดู Game of Thrones Season 6จบแล้วเท่านั้น ถ้าอยากอ่านก็ได้ (แต่อาจจะไม่รู้จัก Lyanna Mormont อ่าว555)

เชิญเสพย์!!Twitter-  

Nathan Wong (@NathanWong1998)
เนื้อเรื่อง อัปเดต 1 พ.ค. 62 / 01:31Game of Thrones
Pairing:Jon Snow x Lyanna Mormont
Length:Drabble
Rating:G
Series Weekly 01:First Sight
"ท่านหาคู่ครองหรือยัง ฝ่าบาท" เสียงทุ้มของเด็กวัยเพียงสิบปี 'ท่านหญิงไลอานน่า มอมอนต์'ผู้ปกครองแห่งเกาะหมี กำลังนั่งพักผ่อนอยู่ ณ ห้องโถงของปราสาทในเมืองวินเทอร์เฟล 


"ข้าไม่มีหญิงคนใดอยู่ข้างกายเลยท่านหญิง..เพียงครั้งเดียวเมื่อนานมาแล้ว" จอน เปลี่ยนอิริยาบถจากที่นั่งกางขาออกทั้งสองข้างเป็นท่านั่งเข่าชิดเสมอกัน เพื่อเป็นการให้เกียรติผู้มาเยือน


"วีรบุรุษทั้งหลายล้วนแต่มีสตรีเคียงข้างเสมอ" ท่านหญิงมอมอนต์จ้องไฟที่เตาผิงราวกับจะมีสัตว์ร้ายปรากฏตัว


"ข้าจะทำตามที่ท่านบอก ท่านหญิง"
    จอน ไม่รู้ว่าจะตอบท่านหญิงมอมอนต์อย่างไรดี เพราะครั้งหนึ่งเขาเคยรัก'อีกริต' คนเถื่อนสาว ผมสีแดงเพลิงตอนอยู่ด้านนอกกำแพง แต่ความรู้สึกที่มีกับท่านหญิงผู้นี้ต่างออกไป หญิงที่มีความเป็นผู้นำ และนิสัยใจคอเด็ดขาดจนจอนไม่กล้าแม้แต่จะโต้เถียงเพียงสักครั้ง ถึงจะอายุมากกว่าพอตัว
    ครั้งที่นางประกาศ ณ ห้องโถงว่าเขาจะเป็นราชาแห่งทิศเหนือ คำพูดทุกคำปลุกใจให้ผู้นำตระกูลต่างๆยอมรับ 'จอน สโนว์' เป็นราชาแห่งทิศอุดร แต่ใครจะรู้ว่าจอนไม่ได้ต้องการนั่งบัลลังก์เลย การปกครองโดยไม่มีเมสเตอร์คอยให้คำปรึกษาไม่ใช่เรื่องง่าย ลึกๆแล้วจอนอยากให้ท่านหญิงไลอานน่าเป็นคนที่คอยชี้แนะเรื่องการเมืองและการปกครองให้ด้วยซ้ำ
"ท่านต้องรีบประกาศตัวต่อชาวแอนดัลว่าตอนนี้ท่านจะไม่ขึ้นตรงต่อคิงส์แลนดิ้ง...ฤดูหนาวกำลังมา"
    จอนรู้ว่าผู้มาเยือนพูดถูก ฤดูหนาวกำลังมาสงครามจะต้องเกิด ทั้งที่ควรจะเริ่มต้นวางแผนเรื่องเหล่านั้น เขากลับมองเด็กหญิงผู้นี้อย่างไม่ละสายตา ปิดการรับรู้โลกภายนอก เคลิ้มตามไปกับท่าทางมุ่งมั่นของนางเท่านั้น    นี่อาจไม่ใช่ครั้งแรกที่เจอกัน เวลาที่มองท่านหญิงมอมอนต์ผู้นี้นานเท่าไร่ จอนก็รู้สึกเหมือนอยากจะค้นหาตัวตนของนางมากขึ้น เหมือนเจอกันครั้งแรกซ้ำแล้วซ้ำเล่า             ○ ◎ END ◎ ○

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ N. Wong จากทั้งหมด 33 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 00:34

    รักเลดี้หมีน้อย

    #1
    0