Cremis Dimos มังกรพันธุ์ป่วน

ตอนที่ 34 : จากนักเขียนถึงนักอ่าน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 535
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  15 มิ.ย. 56

จากนักเขียนถึงนักอ่าน

 

9/6/2013

[ณ วันที่ลงข้อความนี้ ยอดวิว 27473 ยอดเม้น 1029 ยอดแฟนคลับ 497]

(อยากลงไว้เก็บเป็นอนุสรณ์ ว่าไว้ตอนลง Vol.2 จบย้อนกลับมาดูจะได้เห็นว่าได้พัฒนาขึ้นบ้างไหมอะไรงี้ 555)

 

            1. เริ่มแรกเลยต้องบอกว่า ขอบคุณเชื่อว่าคงมีหลายคนที่เลิกอ่านไปกลางคันตั้งแต่ตอนที่บอกว่าจะลงรีไรต์เขียนใหม่หมด แต่ก็มีคนที่ยอมติดตามอ่านต่อไป ในจุดนี้รู้สึกประทับใจมาก เมมเก่าๆ คุ้นๆ ชื่อยังคงมีให้เห็นตามคอมเม้นท์ เป็นอะไรที่ปลื้มมากยิ่งกว่าการตอนที่ติดไฮไลท์อะไรงี้เสียอีก

            ขอบคุณที่ไม่ทิ้งกัน ขอบคุณที่ติดตามจนมาป่านนี้ ทั้งนักอ่านเก่า และนักอ่านใหม่ เพราะถึงเป็นนักอ่านใหม่ ก็นับว่าติดตามกันมาเป็นเดือนๆ เหมือนกัน จากการลงฉบับรีไรต์ใหม่นี้เมื่อเดือนพ.ย. 55 จนตอนนี้ มิ.ย. 56

           หวังว่านักอ่านทุกคนจะยังติดตามต่อไปจนจบทั้ง 5 เล่มนะคะ อาจจะมีหายๆ ไม่เม้นต์บ้างก็ไม่เป็นไร เพราะทุกคนมีเวลาว่างต่างกัน และเราเองก็ไม่เคยคิดบังคับใครให้เม้นต์ไม่งั้นไม่ลงต่อ 555

 

 

            2. เรื่องซึ้งๆ เก็บเข้ากรุไว้ก่อน ตอนนี้มาพูดเกี่ยวกับเรื่องบ้าง หลายคนที่ติดตามทางเพจคงทราบแล้วว่าเรื่องนี้จะเพิ่มจากจบ 4 เล่ม (รวมเล่มพิเศษ) เป็นจบ 5 เล่มแทน โดยเรื่องหลักจบเล่ม 4 ส่วนเล่มพิเศษก็คือเล่ม 5 ได้มีการวางแผนไว้แล้วจนจบ ดังนั้นก็จะพยายามปั่นออกมาอย่างสม่ำเสมอเพื่อนักอ่านทุกคนจะได้ร่วมติดตามการเดินทางของเครมิสไปจนจบนะคะ อย่าเพิ่งเบื่อกันก่อนล่ะ

            สรุปง่ายๆ ตามนี้

Vol.1 17 บท จำนวนหน้า 141 [เนื้อหาฮอฟฟ์เป็นหลักแทบทั้งเล่ม]

Vol.2 13 บท [เนื้อหาฮอฟฟ์ต่อมาอีก 8 บท+เนื้อหาเครมิส ลิวอิส 5 บท]

Vol.3 15 บท [เนื้อหาเครมิส ลิวอิส 15 บท]

Vol.4 17 บท จบเรื่องหลัก [บทเฉลยเนื้อหาเครมิส ลิวอิส 17 บท]

Vol.5 15-17 บท (ภาคเสริม เรื่องของฟ่องฟ่อง กับเครมิสสมัยเด็ก)

 

           เรื่องราวยังคงมีปมให้พลิกล็อกอีกมาก ติดตามต่อไปเรื่อยๆ คุ้มค่าการอ่านแน่นอนค่ะ >w<

 

 

            3. ใครมีเฟสบุ๊คแต่ยังไม่ได้ไปกดไลค์เพจก็อย่าลืมไปกดไลค์นะคะ เพราะการติดตามข่าวสารทางนั้นจะค่อนข้างเร็วกว่าในบทความพอสมควร และสามารถไปคุยเล่นได้ทั้งในเฟสของเรา และในเพจ ทางไหนก็ได้ ยินดีคุยด้วย ไม่ว่าจะเกี่ยวกับนิยายเรื่องนี้ หรือนิยายอื่นๆ ที่ชอบ หรือ การเขียนนิยาย หรือแม้กระทั่งเรื่องการเรียน หากอะไรที่ให้คำแนะนำได้จะช่วยเหลือเต็มที่ค่ะ

          อันนี้เพจนะคะ https://www.facebook.com/Dark.Phoenix.Pear.13

          อันนี้เฟสจ้า https://www.facebook.com/darkphoenix.pear

            บอกไว้ก่อนว่าเฟสรับทุกคน เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าแอดไปแล้วจะไม่รับ มีนักอ่านหลายคนแล้วที่มาชวนคุยทางแชทก็คุยกันได้ไม่มีปัญหาอะไร หรือบางคนก็เคยมาขอคำปรึกษาเรื่องการเขียนนิยายเช่นกัน ยินดีตอบค่ะ ^^

            แต่ถ้าใครรู้สึกเขินๆ อารมณ์ว่าเฟสของตนลงอะไรต่อมิอะไรไว้เยอะ ก็กดไลค์เพจแทนได้นะ จะแชททางเพจก็ได้ไม่มีปัญหา

            อันนี้สำหรับคนยังไม่เชี่ยวกับเฟสบุ๊ค (ซึ่งไรท์เตอร์ก็เคยงมกับมันมานาน) ใครกดไลค์เพจไว้เยอะมากจนบางครั้งข่าวสารมันชักไม่เด้งขึ้นให้เห็น ให้ไปที่เพจ ไปตรง Liked แล้วเลือก Show in news feed นะคะ จะช่วยให้ข่าวสารไม่ตกหล่นยิ่งขึ้น ^^

            (และเวลาส่องสเตตัสของเพจที่ไปกดไลค์ทั้งหลายก็กด Pages feed ในหน้า Wall โลด เผื่อใครเพื่อนเยอะจัด หน้าวอลโดนสเตตัสเพื่อนๆ กลบหมดไรงี้จนไม่ทันเห็นข่าวสารอัพเดต 555)

            กรณีคนไม่ได้เล่นเฟสบุ๊ค ให้เซฟลิ้งเพจไว้ก็ได้(Add Favourite ของเบราเซอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะ Fire Fox หรือ Chrome) นานๆ ทีเปิดไปเช็คอะไรงี้ เพราะคนไม่ได้เล่นเฟสก็สามารถเปิดดูได้มั้ง หรือลองดูในกล่องเพจในหน้าบทความนิยาย เพราะตรงนั้นก็จะเห็นสิ่งที่เราโพสในเพจเหมือนกัน กดตามไปที่เพจทางนั้นได้ด้วย

           และแน่นอนว่าสามารถคุยเล่นทาง My Id ในเด็กดีได้แน่นอน ไรท์เตอร์ตอบทุกคนอยู่แล้ว ไม่ต้องกลัวว่าส่งข้อความมาแล้วจะแป็ก การได้คุยกับนักอ่านมีความสุขจะตายไป (แม้บางช่วงจะไม่มีใครสนใจมาคุยกับเราก็ตาม OTL)

 

 

            4. เรื่องของการลงนิยาย จะยังคงลงอาทิตย์ละครึ่งบทเช่นเดิมค่ะ แต่จะเปลี่ยนไปลงทุกวันเสาร์แทน เพราะเมื่อก่อนที่เลือกวันอาทิตย์ก็เอาไว้เผื่อมีเวลาแต่งอะไรงี้ แต่ช่วงหลังๆ เน้นแต่งเยอะเกินไว้ก่อน ไม่ใช่แต่งอาทิตย์ต่ออาทิตย์แบบเมื่อก่อน เลยกะว่าจะเปลี่ยนมาลงวันเสาร์แทน เพื่อว่านักอ่านจะได้มีเวลาอ่านในช่วงสุดสัปดาห์ทั้งเสาร์ และอาทิตย์ เพราะบางคนอาจไม่ค่อยว่างอ่านวันจันทร์ถึงศุกร์

            แต่ถ้าสแปร์หมดขึ้นมาจนต้องแต่งเพิ่มอาทิตย์ต่ออาทิตย์ บางครั้งอาจเลทไปวันอาทิตย์ก็เป็นได้ มันเป็นเรื่องของอนาคต ยังไงก็บอกไว้ก่อนแล้วกันเนอะ

            อีกเรื่องคือช่วงปลายปีนี้ต้องสอบเยอะมาก หากตอนที่เขียนเผื่อไว้หมด และไม่ว่างเขียนช่วงนั้น(เช่นสอบ GAT PAT หรือ 7 วิชาสามัญ) ก็อาจจะมาลงเลทหน่อย อยากให้เข้าใจในจุดนี้ด้วยนะคะ แต่ถ้าตอนเอนท์ติดแล้วก็จะลงสม่ำเสมอมีเวลาแต่งเหมือนเดิมแน่นอนค่ะ โดยเราจะพยายามแต่งเผื่อไว้ให้เพียงพอแล้วกันเนอะ แต่ถ้าเหตุสุดวิสัยจริงๆ มันหมดเกลี้ยง...ก็รอกันนิดนะเออ

 

 

            5. เรื่องที่อุบไว้ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว (2/6/2013) ก็คือ...การที่เราจะได้เป็นนักเขียนมีผลงานออกเล่มสักที!!  หลังจากนักอ่านหลายคนคงเริ่มสิ้นศรัทธาว่าติดตามเราไปก็คงไม่มีเล่ม (มีคนคิดงี้ไหมหว่า...) อยากบอกว่า...ในที่สุดก็จะมีเป็นเล่มแล้วในอนาคตอันไม่ใกล้ไม่ไกล!! [หรือให้ถูกคือถ้าไรท์เตอร์ปั่นต้นฉบับทัน 20/6 จะได้ออกงานหนังสือเด็ก ก.ค. นี้ล่ะ!!]

          ขอดับฝันก่อนว่ายังไม่ใช่เรื่องเครมิส...(รอพิจารณาอยู่ จะผ่านไม่ผ่านคงต้องรอลุ้น)

            แต่เป็นอีกเรื่องนึงที่ลองส่งพลอตไปดูแล้วปรากฏว่า ผ่านแบบงงๆ เขาตอบมาเมื่อวันที่ 2 นั่นแหละ ช็อกสุดๆ

          ทีนี้หลายคนคงเริ่มสงสัยแล้วว่า เรื่องไหนที่ผ่าน อาจจะดับฝันคนที่ชื่นชอบแฟนตาซีเป็นชีวิตไม่ต่างจากไรท์เตอร์สักหน่อยนะคะเพราะเรื่องที่ผ่าน คือแนว...รัก

            หยุด!! อย่าเพิ่งทำหน้าเหยเกแล้วกดปิดหน้านี้ ไรท์เตอร์บอกก่อนเลยว่าแนว รักของเราไม่ใช่รักหวานจ๋อย หรือรักต้องกดอย่างที่แต่ละคนคิดกัน เพราะในเมื่อสายเลือดแฟนตาซีมันเข้มข้น นิยายรักครั้งนี้จึงมีความเป็น แฟนตาซีด้วยเช่นกัน แค่เป็นแฟนตาซีที่มีนางเอกก็เท่านั้นเอง

            ทว่าแค่นั้นยังไม่พอ เดี๋ยวคนชอบให้ตัวเอกเป็นผู้ชายจะทำหน้าเบื่อ นิยายเรื่องนี้นางเอกไม่งี่เง่า ไม่ไร้สาระ ไม่อ่อนแอไม่สู้คน หรือง่ายๆ ว่า ไม่มีคราบนางเอกที่กรี๊ดๆ ผู้ชายไปเรื่อยแน่นอนคอนเฟิร์ม!!

            และที่สำคัญ...นิยายเรื่องนี้นอกจากจะมีนางเอกสู้คนอย่างเท่แล้ว เนื้อเรื่องก็เข้มข้น ดราม่า หักมุม ไม่แพ้เครมิสเลย!! คงแค่ไม่มีฉากบู๊จัดเต็ม(เพราะเซตติ้งเป็นโลกปัจจุบัน) แต่ความดราม่ายังคงแฝงไว้อย่างเข้มข้น หักมุมให้เจ็บจึ้กไปตามๆ กัน

          ก็รู้ว่าหลายคนไม่ชอบแนวรัก (ไรท์เตอร์ยังอ่านไม่เยอะเลย...) แต่ก็อยากให้มาลองอ่านกับผลงาน(ที่น่าจะ) ได้ตีพิมพ์เป็นเรื่องแรกของเราด้วยนะ จะมีการเอามาลงเว็บสักประมาณสัปดาห์หน้า แต่คงลงหมดไม่ได้เพราะถือว่าผ่านพิจารณาแล้ว

            เชื่อเลยว่าคนที่แค่ลองอ่านบทนำ...อาจเผลอคิดว่านี่แนวแฟนตาซีไม่ใช่แนวรักก็ได้!!

            ชื่อเรื่องคือ The Twins ขอโทษนะ ฉันรัก พวกนายได้แค่ คนเดียว

            ยังไงก็รอติดตามกันด้วยนะ นิยายแนวรักในเซตที่คิดพลอตไว้ก็จะเป็นอิงแฟนตาซีแทบทุกเรื่อง เรียกได้ว่าไม่มีอีโมติค่อน(ไรท์เตอร์ไม่ใส่เลยจริงๆ) ไม่หวานแหววซะจนเลี่ยน ไม่พระเอกเลว นางเอกซื่ออย่างเรื่องที่เต็มตลาด ไม่มีติดเรทจับกดใดๆ ทั้งสิ้น

          ส่วนคนที่ไม่ชอบสำนวนแนวรัก เพราะบางคนชอบมีแต่บทพูด ไม่มีบทบรรยาย บอกเลยว่าเราเขียนสำนวนไม่ต่างจากที่แต่งแฟนตาซี แค่ว่าเป็นแบบบุคคลที่ 1 ก็เท่านั้น บก. ยังชมเรื่องสำนวนเลย เพราะงั้นไม่ต้องห่วง >w<

            จะไม่ปลอดภัย...ก็แค่ว่า คุณทนรับดราม่าได้มากแค่ไหน

            ถ้าทนได้(ซึ่งน่าจะทนได้แหละ เพราะดราม่าไม่ต่างจากเครมิสเท่าไหร่) ก็แปลว่าอ่านเรื่องนี้จะมีทั้งบทยิ้มออกเพราะความฮา และบทต้องลุ้นมาคู่กันแน่นอน!!
            ขอเน้นย้ำสักนิดกลัวหลายคนตกใจ ไรท์เตอร์ยังคงให้แฟนตาซีเป็นอันดับ 1 เสมอ ไม่ว่าจะเมื่อก่อน เดี๋ยวนี้ หรืออนาคต เพราะงั้นอย่าเพิ่งเลิกตามงานกันล่ะ =[]=!!

           

 

            6. พูดถึงเรื่องผ่านพิจารณาแล้ว หลายคนคงถามว่า แล้วเครมิสล่ะ?ตอนนี้ได้ส่งต้นฉบับไปแล้ว คิดว่าอาทิตย์หน้าจะรู้ผล เพราะฉะนั้นบอกไว้ก่อนเลยว่าหากผ่านพิจารณา จะทำการลบเนื้อหาออกทันที(ตามกฎ) อย่างมากก็อาจจะพ้นไปสักหนึ่งวัน แต่ถ้าไม่ผ่านก็จะลงต่อแล้วลองส่งสนพ. อื่น  คืออันนี้ที่ส่งไปเป็นสนพ. เดียวกับที่ผ่านแนวรักนะคะ ยังไงก็มาร่วมกันลุ้นด้วยแล้วกัน

            อีกอย่างที่ต้องรู้คือไม่แน่อาจมีการเปลี่ยนชื่อเรื่อง เพราะเนื้อเรื่องหลักไม่เกี่ยวกับโจรสลัดเท่าไหร่ (จากที่เห็นกันว่าส่วนใหญ่เป็นการไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์อื่นๆ ซะมากกว่า) แต่เรื่องเปลี่ยนชื่อคงไว้ผ่านก่อนแล้วคุยกับทางบก. อีกที เอาเป็นว่าตอนนี้ก็ยังเรียก PL ไปก่อนจนกว่าผลพิจารณาจะออกนะคะ

 

 

            7. เผื่อคนที่ยังสงสัยว่าไรท์เตอร์จะเปลี่ยนแนวไปเขียนรักหรืออะไร ขอบอกก่อนว่าที่หนึ่งในดวงใจยังไงก็แฟนตาซี(ขอย้ำสักล้านรอบ) ส่วนแนวรักเป็นความอยากลองส่วนตัวเท่านั้น อยากหลุดจากความจำเจที่ว่าแนวรักต้องมีแต่แฮปปี้ โลกสวย ดังนั้นจะยังคงแต่งแฟนตาซีเป็นหลัก แนวรักเป็นรองแน่นอนค่ะ

            หมายความว่าเวลาแต่งจะให้สัดส่วนเวลากับแฟนตาซีมากกว่าแนวรัก เช่น เรทขั้นต่ำในการแต่งนิยาย (เทียบช่วงปกติ ไม่ใช่ปิดเทอมหรือมีสอบ) จะแต่งแฟนตาซีอาทิตย์ละ 1-4 บท แต่งแนวรักอาทิตย์ละ 1-2 บท เป็นต้น แต่การลงคิดว่าจะลงสม่ำเสมอเหมือนเดิมในกรณีที่เรื่องนั้นยังไม่ผ่านพิจารณาและเอาลงเว็บหลายๆ ตอนได้ ส่วนเรื่องที่ผ่านพิจารณา คิดว่าจะลงเว็บสัก 3-5 บท ขึ้นอยู่กับว่าในเล่มนั้นมีจำนวนตอนเยอะมากแค่ไหน ถ้าเล่มนั้นค่อนข้างบาง อาจลงแค่ 2-3 บท

            ดังนั้นผลงานนิยายแนวแฟนตาซียังไงก็จะออกบ่อยกว่าแนวรักแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะการแต่ง การลงเว็บ หรือการออกเล่ม (ถ้าบ.ก.ให้ผ่านนะ) ^^

 

 

 

            ใครอ่านครบ 7. ข้อบ้างเอ่ย...หรือว่าไม่มี รายงานตัวกันหน่อยเร็ว จบเล่มแรกทั้งที จะได้รู้ว่าเหลือคนอ่านสักกี่คน เผื่อมีผลต่อผลพิจารณา เพราะไรท์เตอร์ส่งลิ้งนิยายไปด้วย เห็นว่าเขาจะเข้ามาดูเหมือนกัน เอาเป็นว่ายังไงก็ขอบคุณสำหรับนักอ่านทุกคนที่ติดตามมาจนถึงเดี๋ยวนี้ สำหรับเราแล้ว จำนวนมากน้อยไม่สำคัญเท่าการที่นักอ่านแต่ละคนชอบ และมีความรู้สึกอยากอ่านนิยายเรื่องนี้จริงๆ ดีกว่าการบังคับโดยที่ใจไม่รัก ไม่สมัครใจ

          ขอฝากเนื้อฝากตัวสำหรับผลงานต่อๆ ไป ทั้งเครมิสจอมป่วนที่ยังมีเรื่องต้องเผชิญอีกเยอะ เรื่อง The Twins ที่กำลังปั่นเพื่อที่จะได้พิมพ์เป็นเล่ม (คือตอนนี้พลอตผ่าน เหลือเขียนจบก็เตรียมพิมพ์โลด) รวมถึงผลงานอื่นๆ ที่จะมีมาให้อ่านกันอีกเรื่อยๆหลังแต่งสองเรื่องนี้จบ (มีพลอตที่เตรียมต่อคิวไว้เรียบร้อย)

 

            แม้ว่าเราจะไม่เคยเจอหน้ากัน

         แม้ว่าก่อนหน้านี้เราจะเป็นเพียงคนแปลกหน้า

         แม้ว่าเราจะอยู่กันคนละที่ คนละจังหวัด คนละแห่งหน

 

         แต่ก็มาเจอกันได้ผ่านนิยายเรื่องนี้

 

         นิยายที่อาจไม่ได้โด่งดังติด Top10 หรือคอมเม้นท์ทะลุหมื่น

         นิยายที่อาจไม่ได้ดีเลิศจนได้ตีพิมพ์ไปตั้งแต่ฉบับก่อนรีไรต์

         นิยายที่อาจต้องแก้ไขอีกมากเพื่อให้สมบูรณ์

 

         ก็มาร่วมเดินทางกันต่อ

         ในเส้นทางแห่งจินตนาการที่ไม่สิ้นสุด

         ขอบคุณที่ร่วมเดินทางมาขนาดนี้

         และหวังจะได้ร่วมเส้นทางนี้ไปจนถึงจุดหมาย

         ขอบคุณจริงๆ

 

DarkPhoenix

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,373 ความคิดเห็น

 1. #1051 Sintear (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2556 / 10:44
  จงติดจงติดจงติดจงติดจงติดจงติดจงติดจงติดจงติดจงติดจงติดจงติด #อัลไล
  อยากอ่านมานานแล้ว นิยายรักแหวกกระแส //พรากอย่างปิติ
  จะรอนะคะ! 
  #1,051
  0
 2. #1049 flameknight (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2556 / 09:54
  ยังคงปักหลักรอต่อไป สู้ๆ ค่ะพี่แพร
  ...
  ตอนนี้กำลังเรียนคอมพ์ ...ช่างมัน 'จารย์ทำงาน นักเรียนว่าง หึหึ
  #1,049
  0
 3. #1046 worm-book (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2556 / 22:04
  ตอนแรกที่เห็นคำว่า"นิยายรัก"แล้วแอบช็อกเล็กๆ
  แต่พอเสริมว่ามีแฟนตาซีถึงค่อย...อื้ม...นึกว่าจะฉีกแนวโดยถาวร ตกใจหมด -w-
  แต่แค่ชื่อเรื่องก็น่าให้ผ่านแล้วค่ะ ยิ่งประโยค ฉันรัก'พวกนาย'ได้แค่'คนเดียว'เนี่ย แอร๊ยยย!<<<เป็นคนคลั่งฝาแฝดค่ะ โปรดอย่าสนใจ...
  #1,046
  0
 4. #1043 ShiroHana (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2556 / 21:00
  หนทางยังอีกยาวไกล หนูก็ยังคงติดตามพี่ต่อไปนะคะ><
  ไม่ว่ายังไงก็พยายามเข้านะคะ สู้ๆ
  แป้งยังคงรอความเคะของเครจังเรื่อยๆค่ะ ฮา
  //เห็นว่างานหนังสือเด็กจะได้ออก...บ้านแป้งไม่ได้ใกล้ที่จัดเล้ยยยย โฮววว

  #1,043
  0
 5. #1039 Ketos (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2556 / 19:55
  รอให้สอบตรงหรือแอดติดก่อนนะ

  จะกลับมาไล่ตามทั้งหมดเลย (เพราะจำเนื้อเรื่องไม่ค่อยได้และ)

  เป็นกำลังใจให้ไรท์เตอร์ต่อไป ทั้งเรื่องงานเขียน และเรื่องเรียน สู้ๆ
  #1,039
  0
 6. #1036 rinray (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2556 / 17:00
  โห หนทางยังอีกยาวใกล้ ติดตามๆคร้า
  #1,036
  0
 7. #1033 fakan (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2556 / 15:53
  ติดตามเรื่องนี้มาตลอด และจะตามติดตลอดไป
  ขอให้ผ่านนะคะ^^
  #1,033
  0
 8. #1031 aongfong39 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2556 / 13:01
  เราเองก็จะติดตามผลงานของไรเตอร์ต่อไป 
  สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้
  #1,031
  0
 9. #1030 Killer มายา (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2556 / 12:56
  จ้าาา จะติดตามอ่านเรื่องนี้ไปเรื่อยๆนะเออ
  อ่านมาตั้งแต่ตอนแรกยันล่าสุดบอกตามตรงว่า หลงเครมิสจนถอนตัวไม่ได้ซะแล้วล่ะ อิอิ
  จะรออ่านไปเรื่อยๆเลยนะ ^^/
  #1,030
  0
 10. #284 ปลาทองจำแลง (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2555 / 17:00
  // กุมมือภาวนาขอพรจากเทพเจ้าแห่งแสสงสว่าง (?) ให้เรื่องนี้ได้ตีพิมพ์
  อยากเห็นเป็นรูปเล่มจังเลยค่ะ ถ้าได้ตีพิมพ์จะควักเงินที่เก็บไว้ซื้อทุกภาคเลย!
  #284
  0
 11. #255 muttyz (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2555 / 17:24
  ขอให้ตินะคะ  อยากเห็นออกเป็นหนังสือ  สู้ๆนะ  แต่งสนุกมากๆ   >///////<~
  #255
  0
 12. #249 MarshMalloW KinG (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2555 / 00:06
  ขอให้ติดนะฮะ ชอบเรื่องนี้ :)
  #249
  0
 13. #247 lapis (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2555 / 21:10
  เอาใจช่วยขอให้ผ่านด้วยคนฮะ >
  #247
  0
 14. #243 Gokuderakung (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2555 / 12:23
   เอาใจช่วยค่ะ
  ถ้าติดแล้วจะซื้อเก็บค่ะ

  #243
  0
 15. #242 worm-book (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2555 / 09:13
  จะเอาใจช่วยอีกแรงนะคะ > #242
  0
 16. #241 ヨハン ゆき (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2555 / 01:37
  ขอให้ผ่านค่า~ เหมือนความเห็นที่ 3 ยังไม่ได้อ่านเลย(ขอโทษนะคะ) เพราะอยากอ่านเป็นเล่มมากกว่า อิอิ
  #241
  0
 17. #240 มะนาวขาว (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2555 / 01:06
   ขอให้ผ่านเน้อ อยากอ่านเป็นเล่มเลยมากกว่า เอาใจช่วย //
  แอดไว้นานแต่ยังไม่ได้อ่านเลย ขออภัยด้วยนะคะ T T
  #240
  0
 18. #239 LT_b2uty (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2555 / 21:46
  ขอให้ผ่านนะค่าา ~ ^^
  #239
  0
 19. #238 ~[E]TERNAL~ (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2555 / 19:15
  อุฮุ ขอให้โชคดีนะฮะ >w<
  #238
  0