ขั้ ว ฟ้ า ข อ ง ผ ม (end.)

ตอนที่ 20 : epilogue - บ่อยากเป๋นน้องจายแล้วล่ะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 161,150
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,025 ครั้ง
  21 ม.ค. 61i wanna spent the rest of my sunset with you

 

/

 

เสียงคุยกันเป็นภาษาเหนือจอแจไปทั่วเพราะที่นี่มันคือตลาดสด ผู้ชายผมสีเข้มสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนส์และรองเท้าแตะเบิร์กเค่นสีดำธรรมดาๆแต่เป็นประเด็นให้ชาวตลาดพูดกันได้ตั้งแต่หัวซอยยันท้ายซอย มือทั้งสองข้างของเจ้าของใบหน้าหล่อเหลาร้ายกาจกับขี้แมลงวันใต้ตาซ้ายเต็มไปด้วยถุงผักสด ผลไม้และวัตถุดิบในการปรุงมื้อเช้า

 

ขั้วฟ้ายืนรอคุณแม่ของปริ้นซ์ที่กำลังเลือกแครอทด้วยใบหน้าแจ่มใส เจ้าสร้อยไข่มุกตื่นตั้งแต่เช้าตรู่เพื่อไปตลาด ลูกเขยหมายเลขหนึ่งที่ต้องการจะสร้างความประทับใจนั้นตื่นเช้าอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้วจึงอาสาเป็นคนขับรถพาคุณแม่อีกคนไปตลาดในขณะที่ลูกชายเจ้าสร้อยยังหลับอุตุอยู่ในห้องนอน

 

หล่อปะล้ำปะเหลือเน้อเจ้าสร้อย

แฟนน้องเจ้าชายเปิ้นนะก่า หล่อขนาดเนาะ

 

ด้วยสกิลการเก็บบัตรคำภาษาเหนือทำให้คุณหมอพอจะเดาได้ว่าคุณป้าคนขายผักกับรอยยิ้มหวานจับจิตกับแม่แฟนตัวเองกำลังคุยอะไรกัน คงไม่พ้นประเด็นเดิมที่เขาต้องยกมือไหว้รับคำชมตั้งแต่ร้านแรกยันร้านสุดท้าย ปริ้นซ์เคยบอกว่าแม่ตัวเองชอบผู้ชายหล่อๆ ยิ่งหล่อยิ่งชอบ ยิ่งอยากจะพาไปนั่นไปนี่ ดังนั้นมาเชียงใหม่ครั้งนี้ขอให้ทำใจไว้เลยถ้าแม่ตัวเองจะพาเขาไปเจอคนเยอะๆ

 

ก็คงจะเหมือนหม่าม้าที่คลั่งไอ้เด็กคาบคลื่นนัก แต่จะคลั่งแค่ไหนก็ห้ามพูดว่าหล่อกว่าขั้วฟ้าเด็ดขาด เพราะในเจ็ดคาบสมุทรนี้คนที่หล่อที่สุดก็ต้องเป็นเขาเท่านั้นแหละ

 

เจ้าสร้อยไข่มุกปิดปากหัวเราะอย่างอารมณ์ดี ไม่รู้ว่าเพราะวันนี้อากาศแจ่มใสหรือได้พาลูกเขยเดินเที่ยวตลาดเช้าแบบนี้กันแน่ หลังจากที่ขั้วฟ้าได้เจอคุณแม่ของปริ้นซ์และมีเวลาคุยกันยาวๆอีกครั้งก็พบว่าที่น้องขาวมันเป็นเพราะพ่อกับแม่น้องขาวมากๆนั่นเอง

 

มือบางของหญิงสาววัยกลางคนจับที่มือของลูกเขยที่มือพะรุงพะรังไปด้วยถุงข้าวของ เจ้าสร้อยเดินไปยิ้มไป มีคนทักทายตลอดทางจนขั้วฟ้าสงสัยว่าเพราะนิสัยโอบอ้อมอารีเหมือนกับปริ้นซ์รึเปล่าที่ทำให้ใครๆก็อยากจะเข้าหา

 

ทั้งคู่เดินมาจนถึงรถนิสสันสีขาวของปริ้นซ์ ใช่ รถคันนี้เป็นรถของน้องที่เชียงใหม่ซึ่งปริ้นซ์ยิ้มกว้างทุกครั้งเมื่อได้ขับเพราะมันไม่เตะตาใครเลย แต่น้องควรจะรู้ว่าทั้งเนื้อทั้งตัวน้องมันก็แบรนด์เนมเตะตาชาวบ้านอยู่แล้ว ไหนจะผิวขาวๆ หน้าตาน่าเอ็นดูนั่นอีก

 

ขั้วฟ้า เดี๋ยวก่อนกลับบ้านแวะร้านปาท่องโก๋ที่แม่ชี้ให้ดูด้วยนะคะ

ได้ครับ ยิ้มบางๆให้คุณแม่แฟนก่อนจะเก็บข้าวของทุกอย่างไว้ที่เบาะหลังก่อนจะเปิดประตูให้เจ้าสร้อยไข่มุกที่อยู่ในชุดแนวล้านนาเหมือนเดิม สังเกตมาหลายครั้งแล้วว่าคุณแม่ของปริ้นซ์จะสวมเครื่องประดับหนึ่งชิ้นเสมอ เรียบๆแต่ดูดีเหมือนทุกทีนั่นแหละนะ

 

คุณพ่อเขาถูกใจขั้วฟ้ามากเลยนะลูก น้องเจ้าชายแปลกใจใหญ่เลย

นั่นซิครับ เขากังวลก่อนจะมาอยู่ตั้งหลายวัน

คุณพ่อเขาดุแต่กับเขานั่นแหละเพราะเจ้าชายเป็นเด็กที่ใจดีกับคนนั้นคนนี้เกินไปจนบางทีดูอ่อนต่อโลก คุณพ่อเลยอยากให้น้องมองโลกกว้างๆหน่อยแต่หวงลูกเกินไปจนกลายเป็นคนดุๆในสายตาลูกไปเลย แบบนั้นแหละจ๊ะ หัวเราะออกมาเบาๆตอนที่รถเคลื่อนออกจากที่จอดรถ

 

สำหรับสถานการณ์เมื่อวานของเขากับคุณพ่อปริ้นซ์นั้นออกจะเกินความคาดหมายไปนิดนึง ท่านถามเขาอยู่สี่คำถาม คำถามแรกคือเรียนจบจากที่ไหน คำถามที่สองคือทำงานอะไร คำถามที่สามคือจริงจังกับปริ้นซ์มากแค่ไหนและคำถามที่สี่คือให้ประเมินตัวเองว่ามีความสามารถในการดูแลลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของเชาว์พิวัฒน์แค่ไหน

 

เขาตอบว่าตัวเองเรียนที่มหาวิทยาลัย X คณะแพทยศาสตร์ ตอนนี้เขาทำงานอยู่ที่โรงพยาบาล S และเขาจริงจังกับปริ้นซ์มากในระดับที่รู้สึกว่าต้องเอาตัวเองมาเจอกับพ่อแม่น้อง และแน่นอน เขาพูดเรื่องแหวนที่ให้น้องไปซึ่งน้องใส่ที่นิ้วนางข้างขวาแล้วเรียบร้อยทั้งๆที่เขาเป็นคนบอกให้น้องใส่ตอนที่พร้อมซึ่งยี่สิบห้ากำลังสวยเลยล่ะ

 

ข้อสุดท้ายเขาตอบว่าความสามารถในการดูแลปริ้นซ์สำหรับเขามีไม่จำกัด เขาเชื่อว่าตัวเองสามารถทำอะไรก็ได้ในโลกนี้ให้ปริ้นซ์ตราบใดที่สิ่งนั้นมันดีกับตัวน้องเอง เท่านั้นแหละ .. ท่านก็เดินมากอดหลวมๆแล้วตบไหล่ บอกว่าฝากลูกชายด้วยก่อนจะขึ้นเครื่องไปดูไบเพื่อดูเรื่องเพชรพลอยที่เป็นหนึ่งในธุรกิจของบ้านปริ้นซ์

 

ขั้วฟ้าก็ยืนงงไปดิ

ปริ้นซ์ก็งงไปดิ

ขนาดเจ้าสร้อยยังยืนงงแล้วก็ขำออกมา

 

จะว่ายังไงดี คุณพ่อท่านคงเห็นความมุ่งมั่นในตัวเขาล่ะมั้ง แต่ไหนแต่ไร เขามักถูกชมจากผู้ใหญ่ว่าเป็นคนไฟแรง ถ้าเขาอยากจะทำอะไรล่ะก็เขาจะลงมือทำทันที เขาเป็นคนหนึ่งที่รับแรงกระแทกจากปัญหาได้ดีเสมอเพราะมีสติ ทั้งๆที่บางเรื่องนั้นไม่ง่ายเลยในการก้าวข้าม แต่เขาก็ผ่านมันไปได้เพราะสติล้วนๆ

 

ไม่รู้ป่านนี้น้องเจ้าชายตื่นรึยัง

น่าจะตื่นแล้วนะครับคุณแม่ ปกติปิดเทอมน้องจะตื่นช่วงแปดโมงครึ่งครับ

ใส่ใจจังนะคะลูก รู้เวลาตื่นด้วย

เพราะช่วงนี้เขากำลังบ้าเข้าฟิตเนสน่ะครับ

ตายแล้ว ลูกแม่น่ะเหรอเข้าฟิตเนส คุณแม่พูดติดตลกเพราะเจ้าชายไม่ใช่คนชอบออกกำลังกายเท่าไหร่ แต่ที่หุ่นเขาดูโปร่งแบบนั้นก็เพราะคุณพ่อชอบพาไปออกกำลังเล็กๆน้อยๆมาตั้งแต่เด็กๆ เรียกว่าหนึ่งวันในหนึ่งอาทิตย์ น้องจะต้องได้เสียเหงื่อ

 

ขั้วฟ้าชอบออกกำลังมั้ยคะลูก ไหล่หนูกว้างกว่าน้องเยอะเลย

จะว่าชอบก็ไม่เชิงครับคุณแม่ คุณหมอหัวเราะออกมาเบาๆก่อนจะหักพวงมาลัยเลี้ยวเข้าซอยเพื่อซื้อปาท่องโก๋ร้านโปรดของคุณแม่ที่คุยให้ฟังตั้งแต่ขาขับรถมาแล้ว เขาเป็นคนความจำดี ดังนั้นถนนหนทางอะไรเขาจำได้ในครั้งเดียวด้วยซ้ำ แต่ถ้าจะให้จำทั้งเชียงใหม่คงต้องใช้เวลาอีกพักนึง

 

ไม่เป็นไรหรอกหน่า เขยเชียงใหม่อยู่แล้ว :)

 

แต่ผมแค่คิดว่าคนรูปร่างดี บุคลิกก็จะดีตามครับ

แม่เห็นด้วยนะคะ ขั้วฟ้าลูก หนูตัวสูงแบบนี้ต้องเคยถ่ายแบบแน่ๆเลย

เคยอยู่สองสามครั้งครับ

เอารูปให้แม่ดูบ้างซิคะ ดีจังเลย แบบนี้ถ้าแบรนด์ของเชาว์พิวัฒน์มีงานเดินแบบเปิดตัวคอลเลคชั่นเครื่องประดับใหม่ หนูมาเดินแบบให้แม่ได้มั้ยคะลูก

ได้ครับ

 

ขั้วฟ้ายิ้มแต่ในใจนั้นบอกตัวเองว่าชิบหายแล้ว ทำไงได้ แม่แฟนเอ่ยปากมาแบบนี้ จะให้เขาฟูลเทิร์นเลยก็ยังได้แต่เอาจริงๆเลยก็คือเขาเกลียดการที่ต้องถูกคนเยอะๆรุมถ่ายรูปเสมอ ยิ่งเวลาได้รับความสนใจจากคนกลุ่มนึงแล้วกลุ่มอื่นๆก็จะตามกันมาเป็นพรวน แบบนั้นยิ่งอึดอัด

 

ถึงเขาจะชินกับการเป็นเป้าสายตา แต่ก็ใช่ว่าจะชอบ

.. ไม่เข้าใจไอ้เมษาที่ไปเป็นนายแบบจนเริ่มดังแล้วเลยซักกะนิด

 

นิสสันสีขาวจอดหน้าร้านปลาท่องโก๋ที่คนล้นร้านแม้จะเป็นร้านเล็กๆเหมือนกิจการในครัวเรือนทั่วไป ดูท่าจะอร่อยอย่างที่เจ้าสร้อยว่าเอาไว้จริงๆ คุณแม่กับลูกชายคนใหม่เดินลงจากรถเพื่อต่อคิวซื้อปาท่องโก๋ที่ได้ยินมาว่าเป็นเจ้าโปรดของน้องเจ้าชาย ขั้วฟ้ายืนคุยกับเจ้าสร้อยไปเรื่อยเปื่อย

 

จะพูดยังไงดีล่ะ เขาเหมือนโตมากับการดูแลดาวเหนือดังนั้นเวลาน้องมีปัญหาหรือต้องการจะคุยกับผู้ใหญ่ เขามักออกหน้ารับแทนเสมอ นอกจากนี้ก็ทำงานมาพักใหญ่แถมตอนอยู่มหาวิทยาลัยก็เป็นเดือน สกิลการเข้าหาหรือพูดคุยกับผู้ใหญ่ของเขาน่ะอยู่ในระดับที่ดาวเหนือปรบมือแปะๆให้เสมอ

 

ต่อคิวไม่นานก็ได้ปาท่องโก๋กับน้ำเต้าหู้มาครอบครอง ถึงคิวจะยาวแต่ที่ร้านจัดระบบดีมากจนขั้วฟ้าอดชื่นชมไม่ได้ .. คนตัวสูงจับมือคุณแม่พาขึ้นรถอีกครั้งก่อนจะขับออกไปนอกเมืองซึ่งก็คือบ้านใหญ่ของปริ้นซ์นั่นเอง

 

บ้านใหญ่ของปริ้นซ์ถูกเรียกอีกอย่างว่าคุ้มเจ้าสร้อยไข่มุกซึ่งแม่ของปริ้นซ์เป็นต้นตระกูล ณ เชียงใหม่ที่ปัจจุบันเปลี่ยนนามสกุลมาเป็นเชาว์พิวัฒน์ นั่นทำให้ชาวบ้านหรือใครๆที่มักจะให้เกียรติต้นตระกูลเก่าแก่มากๆเรียกโซนบ้านของปริ้นซ์ที่กินพื้นที่หลายไร่ว่าคุ้มเจ้าสร้อยไข่มุก

 

ถ้าเทียบกันกับบ้านในเมือง บ้านหลังนี้ดูเรียบง่าย ทำมาจากไม้สักทองทั้งหลังแต่ข้างในตกแต่งแบบโมเดิร์น มีกลิ่นอายความอบอุ่นชัดเจน เต็มไปด้วยดอกไม้ใบหญ้าและโรงจอดรถที่รถเยอะมากๆจนคุณหมออดสงสัยไม่ได้ว่าครอบครัวนี้มีรถกี่คันกันแน่

 

คุ้มของเจ้าสร้อยไม่ได้มีบ้านแค่หลังเดียว แยกเป็นบ้านใหญ่ซึ่งก็คือบ้านของคุณพ่อคุณแม่ปริ้นซ์ บ้านกลางสวนซึ่งเป็นบ้านที่ปริ้นซ์ใช้อ่านหนังสือและนอนพักเวลากลับมาเชียงใหม่ (น้องไปเรียนที่กรุงเทพตั้งแต่ประถม) ส่วนบ้านหลังที่สามเป็นบ้านของคนงาน อยู่ลึกเข้าไปในสวนที่เต็มไปด้วยกลิ่นหอมๆของดอกไม้ บึงเล็กๆที่เต็มไปด้วยดอกบัวและคอกม้า

 

ใช่ มีคอกม้าอยู่ในคุ้ม .. เขาไม่รู้จะพูดยังไงดีกับความมั่งคั่งของตระกูลนี้ที่ค่อนข้างทำตัวติดดิน ทุกคนในบ้านทานอาหารง่ายๆส่วนมากจะเป็นโฮมเมด เจ้าสร้อยลงมือทำสวนเอง คุณพ่อก็ล้างรถเองเป็นว่าเล่น

 

ขั้วฟ้าคิดว่าตัวเองรู้แล้วว่าน้องได้นิสัยน่ารักๆแบบนี้มาจากไหน

 

ประตูคุ้มเลื่อนออกช้าๆด้วยฝีมือของคนงานซึ่งแต่งตัวเป็นยูนิฟอร์มเดียวกัน ขั้วฟ้าจอดรถไว้ในช่องจอดรถที่ว่างอยู่ก่อนจะดับเครื่อง ลงจากเบาะคนขับเพื่อเปิดประตูให้คุณแม่ในขณะที่แม่บ้านกับคนงานทยอยกันมาช่วยขนของสดจากตลาดอย่างรู้งาน

 

คุณแม่ ทำไมไม่ปลุกลูก เด็กงอแงที่ยังอยู่ในชุดนอนแต่ล้างหน้าแล้วทำหน้าบึ้งตึงอยู่ตรงทางเข้าบ้าน ดูเหมือนน้องกำลังรดน้ำต้นไม้อยู่เพราะบัวรดน้ำสีชมพูอ่อนนั่นมีน้ำปริ่ม

พี่ขั้วฟ้าบอกว่าไม่ต้องปลุกจ้ะ เห็นลูกนอนสบายใครจะกล้าปลุก หืม

คุณ! ผมอยากไปตลาดบ้าง!

ตื่นสายเอง มือใหญ่วางลงบนหัวยุ่งๆของเด็กที่โวยวายแต่เช้า กลับบ้านคราวนี้ดูเอาแต่ใจแต่ก็น่ารักดี เขาน่ะอยากตามใจปริ้นซ์เยอะๆเวลาที่ตัวเองมีเวลาว่าง .. อยากชดเชยให้น้องบ้างเท่านั้นเอง

แม่ไปทำอาหารนะจ๊ะ เด็กๆหวานกันเต็มที่เลยนะ

แม่ ลูกเปล่านะครับ

ไม่ต้องเขินนะคะลูก โตๆกันแล้วนะคะ หยิกแก้มลูกชายที่ดูสดใสทุกทีเวลาอยู่กับคุณหมอเขาพลางเดินอย่างอารมณ์ดีไปที่ครัว ขั้วฟ้ายักไหล่ยักคิ้ว

 

คุณซื้อแม่ผมด้วยอะไรอะ

ด้วยใจ

ทำไมกับพ่อก็ผ่านง่ายๆ ไม่สนุกเลยครับ ว่าแล้วก็ยกบัวรดน้ำขึ้นมารดน้ำต้นไม้ รดเสร็จก็ให้อาหารปลาในบ่อ หย่อนทีละเม็ดสองเม็ด คุยกับปลาตัวนั้นตัวนี้ไปด้วย

 

มีแฟนเป็นนางเงือกแล้วมั้งแบบนี้น่ะ

 

มองอะไรครับ

มองเมีย

เฮ้ย ชู่ววว!เอามืออุดปากคุณหมอแล้วทำตัวล่อกแล่กจนอยากจะจับฟัด เด็กคนนั้นทำตาขวางใส่ก่อนจะขมุบขมิบปากบ่นเขาแล้วก็พูดให้ได้ยินกันสองคน

เดี๋ยวคนอื่นได้ยินนะครับ ห้ามเลย

หนูคิดว่าคนอื่นไม่รู้เหรอคะว่าใครเป็นเมีย

คุณ ผมก็แมนมั้ยอะ

เชื่อ

ผมซื้อคำนี้ทิ้งนะ กี่บาท คุณพูดมาดิ อันธพาลตัวกระจ้อยทำเอาคุณหมอหมดความยับยั้งช่างใจ เขาชอบเวลาปริ้นซ์โวยหรืองอน เพราะปกติน้องจะไม่ทำแบบนั้นเลย เป็นเด็กมีเหตุผล แทบจะไม่เคยทะเลาะกันด้วยเรื่องที่เขากลัวว่าจะทะเลาะกับแฟนตัวเอง

 

แต่ชอบทะเลาะกันเพราะหึงหวงอะไรแบบนั้นซะมากกว่า

 

คืนนี้ลองเอาตัวหนูเข้าแลกดู พี่ฟ้าจะคิดดูอีกที

แล้วที่แลกมาทุกคืนล่ะครับ

เริ่มนับใหม่วันนี้ครับ พูดแล้วก็หอมหัวหอมๆนั่นไปทีก่อนจะคว้ามือน้องไปเดินเล่นในสวนด้วยกันเพราะเขามีความสุขเวลาปริ้นซ์อยู่กับดอกไม้แถมใส่ชุดนอนแบบนี้แล้วยิ่งน่ารัก

 

ปกติก็เนี้ยบแต่งตัวดีตลอด มุมหลุดๆผมยุ่งๆแบบนี้ยิ่งอยากจะใช้เวลามองไปนานๆ

 

ต้นนี้ตั้งแต่ผมเกิดเลยนะครับ ขั้วฟ้ามองต้นกันเกราที่แผ่กิ่งก้านสาขาไปทั่ว ได้ยินว่าถ้าโตเต็มที่อาจจะสูงได้ตั้งสามสิบเมตร ก็เข้ากับพื้นที่กว้างๆของคุ้มเจ้าสร้อยดี

 

มีชื่อมั้ย เหมือนเจ้างั่ง

ไม่มีครับ ผมไม่ใช่เด็กๆ

เชื่อ

ผมจะซื้อคำนี้ ผมจะไปหยิบเช็คในบ้านมาเดี๋ยวนี้เลย ทำเหมือนจะเดินไปหยิบเช็คจริงๆจนคนตัวสูงต้องล็อกคอไว้ ปกติไม่เคยอวดร่ำอวดรวยแต่พอโดนกวนประสาทเยอะๆถึงกับจะซื้อคำนี้ทิ้ง เห็นโมโหแบบนี้แล้วยิ่งไม่อยากขายเลยซักนิด

 

ขั้วฟ้าจูบผมเด็กน้อยที่เดินคู่กันไปแล้วก็ชี้ทางนั้นทีทางนี้ทีอธิบายไปเรื่อยเพื่อรอเวลาทานอาหารเช้า เมื่อคืนเขานอนห้องปริ้นซ์ในบ้านกลางสวน ในห้องนอนประกอบด้วยฟูกนอนที่สูงจากพื้นไม่มากแล้วก็ผ้าห่มกับสารพัดหมอนที่น้องติด มีรูปปริ้นซ์ตอนเด็กที่ถูกอัดใหม่ให้เป็นโพลารอยด์แปะอยู่รอบๆห้องและมีต้นกระบองเพชรเล็กๆที่น้องวางไว้ข้างหน้าต่าง

 

ตอนกลางคืนก็นอนกอดกันเฉยๆ ไม่ได้ลามกทุกวันซะหน่อย นอนกอดก็เป็นหน่า .. นั่นแหละ เขานอนกอดปริ้นซ์ ปริ้นซ์นอนกอดเจ้างั่งซึ่งก็คือตุ๊กตาที่เจ้าตัวหิ้วไปนอนด้วยทุกที่ เจ้าตุ๊กตาหมีนุ่มๆที่ดูเน่าๆแต่จริงๆกลิ่นเดียวกันกับปริ้นซ์ที่ดมได้ไม่เบื่อที่เขาให้น้องตอนอยู่อมก๋อยนั่นแหละ

 

นั่นคอกม้าครับ นิ้วสวยชี้ไปที่คอกม้าที่เห็นอยู่ไกลๆ ได้ยินว่ามีม้าอยู่สองตัวแต่อีกตัวนึงตอนนี้อยู่ที่ไร่อีกอำเภอนึงเพราะคุณพ่อชอบไปขี่ม้าที่ไร่เลยไม่อยากย้ายม้าไปมา ก็เอาไว้ที่นั่นพร้อมคนดูแลครบสูตรซะเลย

ม้ามีชื่อมั้ย

มีครับ ชื่อมีรีครับ เป็นภาษาเกาหลี เจ้าของฟาร์มเขาเป็นคนเกาหลีน่ะครับ

แปลว่าอะไรครับ

แปลว่าสวยครับ ถ้าจำไม่ผิด

เป็นตัวเมียงั้นสิ

ครับ ขนสีขาว ผมขี่เป็นด้วยนะ ทำหน้าโอ้อวดและขั้วฟ้าไม่แปลกใจอีกแล้วเพราะเขาแปลกใจกับเด็กคนนี้จนชิน น้องทำได้ทุกอย่างนั่นแหละ เล่นเปียโนเป็น เล่นกีตาร์ร้องเพลงจีบสาวแมนๆก็ทำเป็นอีกเหมือนกันหรือจะถักผ้าพันคอก็ทำได้เพราะบอกว่าคุณยายเคยสอนตั้งแต่เด็กๆก่อนจะเสียไปเพราะโรคชรา

 

น่ารักน้อยซะที่ไหนล่ะ

 

คุณหมอเด็ดดอกไม้สีเหลืองดอกเล็กๆที่ตัวเองไม่รู้จักทัดลงที่หูน้องแล้วยิ้มบางๆให้ นิ้วแกร่งไล้แก้มนุ่ม สายตาอบอุ่นนั่นทำเอาบางคนล่องลอยเท้าไม่ติดพื้นเพราะรู้สึกเหมือนกำลังถูกบอกรักอยู่ตลอดเวลา

 

วันนี้ยังไม่ได้อรุณสวัสดิ์กันเลย

… ”

อรุณสวัสดิ์ครับเจ้าชาย

.. อรุณสวัสดิ์ครับ

 

ปริ้นซ์เว้นจังหวะการพูดไปพักนึงเพื่อที่จะทัดดอกไม้ไว้ที่หูบางคนเหมือนกัน เด็กน้อยยิ้มจนตาหยีก่อนจะเขย่งตัวขึ้นหอมแก้มอีกฝ่ายอย่างรวดเร็ว

 

เจ้าชาย

 

 

 
 

 


 

 

 


 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 ☁︎

 

 

บ้านใหญ่ที่วันนี้ไม่คึกคักเพราะทั้งคุณพ่อคุณแม่ขึ้นเครื่องไปดูไบกันหมดโดยที่คุณแม่ตามไปทีหลัง ปริ้นซ์รู้สึกเฟลนิดหน่อยที่ไม่น่ามาแบบเซอร์ไพรส์เลย ไม่งั้นพ่อกับแม่คงเคลียร์คิวไว้อยู่ด้วยกันแล้วในวันหยุดยาวแบบนี้แต่พอคิดได้ว่าเที่ยงๆจะขึ้นไปอมก๋อยเพื่อไปหาเด็กๆก็มีความสุขขึ้นมา

 

คุณณ ช่วยผมยกเครื่องเขียนตรงนี้หน่อยได้มั้ยครับ

หอมแก้มก่อน

อะไรอะ ปริ้นซ์แหวมองคุณหมอที่นอนอุตุอยู่บนเตียงเขากับเจ้างั่ง วันนี้ฝนตกนิดหน่อยตอนเช้า อากาศน่านอนขนาดที่ว่าคุณหมอขั้วฟ้าผู้ตื่นเช้าตลอดกาลไม่ยอมตื่น ตอนนี้ก็ยังไม่ยอมลุกจากเตียงเลย สงสัยจะต้องทานอาหารเช้าบนเตียงซะแล้วมั้ง

 

ขั้วฟ้ายักคิ้วกวนๆให้ครูพิ้นของเด็กๆ ใช่ คุณเขาจะขึ้นดอยก็เลยเตรียมข้าวของไว้ให้เด็กๆตั้งแต่เมื่อวาน เรียกได้ว่าทำเหมือนถุงยังชีพ แต่ละคนได้ถุงใหญ่เท่าๆกัน เขียนชื่อระบุไว้ชัดเจนของใครเป็นของใคร ปากกาดินสอก็ต้องเลือกสีให้เข้ากับแต่ละคนด้วย

 

ก็ใส่ใจคนอื่นแบบนี้ไง ใครๆถึงรักน่ะ

 

ฟ้า ช่วยปริ้นซ์ยกหน่อย

 

นั่นไง

เอาอีกแล้ว

 

คุณหมอขมวดคิ้วจากกองผ้าห่ม ยันตัวลุกขึ้นเหมือนหมีขี้โมโหและก่อนที่จะเดินผ่านตัวน้องไปเพื่อยกของไปไว้ที่กระบะของคนรถที่อาสาขึ้นไปส่งบนดอยแล้วจะนอนค้างคืนเพื่อลงมาส่งที่บ้านในเมืองในวันพรุ่งนี้ก็ล็อกใบหน้าจิ้มลิ้มนั่นไว้ก่อนจะกดจูบแรงๆลงบนริมฝีปากของคนขี้บ่น

 

จุ๊บ

 

เรียกแต่เช้าเลย ฟ้า ฟ้า ฟ้า ฟ้าเนี่ย

ทำไมเหรอฟ้า

ไม่ทำไมหรอก เดี๋ยวจะโดนอีกรอบ

มะ เมื่อคืนคุณก็เอาไปตั้งหลายรอบแล้ว!ครูพิ้นโวยวายหูแดง ชี้หน้าคุณหมอที่ลอยหน้าลอยตาออกไปด้านนอกพร้อมข้าวของเคืองๆ ก็หลังจากขับรถไปส่งคุณแม่ขึ้นเครื่องที่สนามบินเพื่อไปกรุงเทพกลับมาเขาก็โดนอีกฝ่ายลวนลามซะอ่วม

 

ช่วงนี้คุณหมองอแงติดเขาเป็นพิเศษ เดินไปไหนก็ไปด้วย ยืนอยู่เฉยๆก็เอาคางมาเกยไหล่บ้าง เกยหัวบ้าง เขาน่ะโดนแม่แซวจนไม่รู้จะแซวยังไงแล้ว

 

อย่าอู้ครับครูพิ้น ช่วยกันทำจะได้ไปอาบน้ำ

ผมอาบแล้ว

อาบอีกรอบ .. ด้วยกัน พูดแบบน่าฟาดให้โอดครวญจริงๆเลย

ไม่ครับ

สระผมให้หน่อย

ม ไม่เด็ดขาดครับ ยืนยันนอนยันนั่งยันว่าจะไม่เอาตัวเองเข้าห้องน้ำไปกับคุณหมอเด็ดขาด ไม่งั้นล่ะเขาหมดแรงแน่ๆ เพราะมันจะไม่จบที่การสระผมให้เฉยๆอย่างที่เจ้าตัวบอกหรอก

 

เจ้าชายขา หนูสระผมให้พี่ฟ้าได้มั้ยคะ

… ”

 

ขั้วฟ้าแพ้เวลาปริ้นซ์เรียกเจ้าตัวว่าฟ้าฉันท์ใด ปริ้นซ์ก็แพ้เวลาคุณหมอเรียกเขาว่าเจ้าชายแล้วพูดคะขาไปด้วยฉันท์นั้น คนตัวเล็กถอนหายใจปลงๆ มองข้าวของที่ถูกยกไปขึ้นรถหมดแล้วแล้วพยักหน้า เดินลากผ้าขนหนูเข้าห้องน้ำไปก่อนโดยที่คนที่ลิงโลดมากๆยิ้มกริ่ม

 

ยิ้มจนปากจะฉีกถึงใบหู

 

น้ำอุ่นๆถูกเปิดใส่อ่างอาบน้ำ กลิ่นหอมจางๆในห้องน้ำจากเครื่องปรับอากาศทำให้ปริ้นซ์อารมณ์ดีเพราะเขาชอบทุกอย่างที่สะอาด .. แต่แล้วคนที่กำลังวักน้ำอุ่นๆเล่นอยู่คนเดียวก็ต้องหยุดเพราะผิวกายของบางคนแนบเนื้อมากอดจากด้านหลัง คุณหมอที่เปลือยเปล่าไร้ผ้าผ่อนจูบที่ไหล่ลาดของปริ้นซ์เบาๆ

 

และแม้ว่าปริ้นซ์จะถอดแค่เสื้อออก กางเกงยังอยู่ครบ มันก็หวิวในใจไม่น้อยเมื่ออีกฝ่ายไล่จูบตั้งแต่กระดูกสันหลังข้อแรกไปจนถึงข้อสุดท้ายแล้วก็รั้งขอบกางเกงขายาวของเขาลงอย่างง่ายดาย

 

เสียงน้ำกระเพื่อมดังขึ้นเมื่อคุณหมออุ้มน้องลอยหวือไปกอดไว้ในน้ำอุ่นๆ ขั้วฟ้าจูบผมชื้นๆ จูบแก้ม จูบจมูกแล้วก็บอกรักคนตัวเล็กในอ้อมแขนซ้ำๆอย่างที่ทำทุกเช้า

 

มันจะเป็นเช้าที่ดีเสมอเมื่อเริ่มต้นด้วยการบอกรักกันแบบนี้

 

ปริ้นซ์กระแอมหลายที ไม่ชินกับบางอย่างที่ดุนอยู่ด้านหลัง แผ่นอกกว้างหรือไอร้อนจากผิวกายของอีกฝ่าย คนตัวเล็กวักน้ำขึ้นมาลูบผมคุณหมอก่อนจะเทแชมพูลงไปแล้วขยี้เบาๆ อดไม่ได้ที่จะป้ายฟองไว้บนจมูกสวยๆนั่นอย่างมันเขี้ยวแล้วหัวเราะออกมาเพราะคุณขั้วฟ้าเขาทำหน้ายุ่งๆ

 

เจ้างั่งตัวจริงครับ

เดี๋ยวจะโดน

ดุจังเลยน้า ปริ้นซ์แหย่ให้อีกฝ่ายโมโหแต่ไม่สำเร็จหรอกเพราะหลงมากๆ ขั้วฟ้าน่าจะเคยโมโหปริ้นซ์สองครั้ง ครั้งแรกก็คือตอนที่น้องเต้นกับแฟนเก่าตัวเองแบบเมาๆที่วอร์มอัพ ส่วนครั้งที่สองก็คือตอนที่ยืนถ่ายรูปกับไอ้กายคณะนิเทศโดยให้มันโอบไหล่เพราะว่าทีมงานกดดันว่าต้องท่านี้เท่านั้น เรตติ้งเพจคิ้วบอยของมหาวิทยาลัยจะได้กระฉูด

 

จะว่าโกรธปริ้นซ์ก็ไม่ถูก โกรธที่ตัวเองทำอะไรไม่ได้ซะมากกว่า

 

สรุปเรื่องลาออกจากโรงพยาบาลนี่ยังไงครับ คุณเครียดรึเปล่า

นิดหน่อย .. ก็น่าจะสิ้นเดือนนี้ตามที่คุยกับผู้ใหญ่ไว้

สิ้นเดือนมาสองครั้งแล้วครับ ฮ่าๆ

โกรธบ้างมั้ยที่แฟนยุ่งแบบนี้

โกรธก็แย่แล้วครับ ผมว่าคนเรามันอยู่ด้วยกันเพราะความเข้าใจ แม่ผมพูดตลอดเลยว่าความเข้าใจเป็นหลัก รักเป็นรองครับ ว่าแล้วก็ล้างผมให้คุณหมออย่างอ่อนโยนโดยที่คุณหมอเองก็ทำตัวเหมือนเด็กสามขวบที่สระผมไม่เป็นเพราะออดอ้อนน้องสุดๆ

 

นิ้วสวยไล้หยดน้ำออกจากใบหน้าหล่อเหลานั่น ยื่นใบหน้าไปจูบขี้แมลงวันใต้ตาอย่างแสนรักก่อนจะยิ้มให้ .. มันเป็นรอยยิ้มที่ทำให้ขั้วฟ้าสบายใจเสมอ

 

ผมเข้าใจว่าคุณต้องรับผิดชอบอะไร

… ”

และผมเข้าใจว่าผมต้องรับผิดชอบคุณครับ

พี่ก็จะรับผิดชอบเรานะครับ เด็กดี แตะปลายจมูกตัวเองกับน้องอย่างที่รู้สึกขอบคุณจากหัวใจเหลือเกินที่เขาได้รู้จักและรักคนตรงหน้า

ครับ ดังนั้นตอนนี้ผมจะขึ้นจากอ่าง ไปล้างตัวตรงนั้นก่อนที่คุณจะปล้ำผม

 

ปริ้นซ์ผละออกจากบางคนที่ลามกได้ตลอดเวลาแม้กระทั่งช่วงเวลาซึ้งๆแบบนี้ เพราะอะไรๆของคุณหมอใต้น้ำอุ่นๆนั่นมันพร้อมจะรังแกเขาแล้วน่ะซี่

 

ขั้วฟ้าเกยคางไว้กับขอบอ่าง มองหุ่นลีนๆน่ารักของแฟนตัวเองที่กำลังอาบน้ำอยู่ใต้ฝักบัวด้วยสายตาหื่นกระหายแบบที่เจ้าของร่างกายรู้ดีจนต้องหันมาทำตาเขียวใส่

 

มีน้ำใจจริงๆ มาสระผมให้ตามที่ขอแล้วก็ไป

แน่นอนครับ

แต่จะมีน้ำใจกว่านี้ถ้าช่วยให้พี่ฟ้าหายอึด ... โอ๊ยคุณหมอที่โดนปาด้วยเป็ดยางตัวสีเหลืองที่ไม่รู้มาอยู่ในห้องน้ำได้ไงร้องเสียงหลงเพราะโดนแฟนประทุษร้าย ปริ้นซ์หลุดขำเพราะหน้าเหวอๆของคุณขั้วฟ้า คนตัวบางในชุดคลุมอาบน้ำแลบลิ้นใส่แฟนตัวเองก่อนจะเดินตัวปลิวออกจากห้องน้ำไป ทิ้งให้คุณหมอพรูลมหายใจเพราะวันนี้แฟนไม่ใจอ่อน เห็นทีต้องพึ่งมือตัวเองแบบที่ไม่ได้ทำมานานแล้วเพราะตั้งแต่มีแฟนก็ไม่เคยนอกใจร่างกายเอ็กซ์ๆนั่นอีกเลย

 

แต่นั่นแหละ .. เมื่อคืนเขาก็รังแกน้องจนอ่วม รอยฟันยังมีให้เห็นจางๆอยู่เลย เขามักถูกเพื่อนรุมด่าเสมอว่ารุนแรงกับน้องแต่ทำไงได้ อยากให้มันได้มาเห็นด้วยตาตัวเองว่าเวลาปริ้นซ์ออนท็อปมันสุดเหวี่ยงขนาดไหน แต่เพราะให้มาเห็นไม่ได้น่ะซิ เลยได้แต่ยอมรับไปก่อน

 

กับแฟนตัวเอง เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมจริงๆนั่นแหละ

หลงโคตรๆ หลงหัวปักหัวปำ

ส่วนรักน่ะก็คูณไปอีกล้านเท่าของที่หลงเลย

 

 

_

 

 

ครูพิ้นนนนน~~”

หมอฟะะะ ปี้หมอ ปิ๊กมาอยู่ละก้ะ!

อยู่เมินๆเลยได้ก่

 

เสียงโวยวายของเด็กๆที่กรูเข้ามาหาทันทีที่รถจอดทำให้ครูอาสายิ้มกว้าง ปริ้นซ์นั่งยองๆกับพื้นปล่อยให้เด็กๆมารุมกอด จับหอมแก้มทีละคนสองคนอย่างแสนคิดถึง ขั้วฟ้าที่ยิ้มเอ็นดูเพราะเด็กๆขอให้พวกเขาอยู่นานๆ แต่จะอยู่นานได้ยังไงในเมื่อต้องกลับไปทำงาน

 

พอโตขึ้นแล้วก็จะลำบากใจกับการจากลาแบบนี้

 

ปี้หมออ คิดเติงหาขนาด~”

คิดถึงใช่มั้ยครับ หยิกแก้มเด็กผู้หญิงผมเปียในชุดผ้าทอปะกอเกอะญอก่อนจะอุ้มเธอขึ้นมาไว้ในอ้อมแขน พอเด็กคนอื่นเห็นว่าเพื่อนตัวเองโดนอุ้มก็งอแงให้ขั้วฟ้าอุ้มบ้าง

 

ปริ้นซ์พูดคุยกับเด็กๆทุกๆเรื่องรวมทั้งเรื่องครูอาสาคนใหม่ที่หล่อจับใจ เด็กๆว่าแบบนั้น หล่อเหมือนดาราแต่ยังหล่อสู้คุณหมอขั้วฟ้าไม่ได้ ส่วนคุณหมอที่ศูนย์แพทย์คนใหม่ก็น่ารักมากเพราะแจกวิตามินซีรัวๆ

 

วีอะใส่เสื้อ stussy แขนยาวที่หมอเคยซื้อให้วิ่งตุ้บตั้บตัวอ้วนมาแต่ไกลเพื่อชนอกกับคุณหมอตามวิถีฮิปฮอป แน่นอนล่ะว่าคราวนี้ขั้วฟ้าซื้อของขวัญพิเศษแบบที่รู้กันสองคนมาให้วีอะ

 

แว่นตาที่เจ้าตัวเขียนโปสการ์ดไปหาเขาที่คอนโดว่าอยากได้มากๆพร้อมวาดรูปประกอบและให้ลิงก์ในยูทูปมาให้ดูว่าอยู่ที่วินาทีไหนของเอ็มวีนี้ๆ ขั้วฟ้าที่ใจป๋าจะทำอะไรได้นอกจากหิ้วมาจากกรุงเทพขึ้นเครื่องมาเชียงใหม่แล้วต่อรถมาอมก๋อยเพื่อเอาแว่นที่ดูตลกมากๆมาให้วีอะ

 

สุดยอดดด ลูกเพ่!

ป๊าดโท่ะ ปั๋นแมงวันนิ!จ่าเล็งกับจ่อยหัวเราะเสียงหลงเมื่อแว่นกรอบขาวเลนส์ดำแบบที่วัยรุ่นกำลังฮิตใส่กันตอนนี้อยู่บนสันดั้งเล็กๆของวีอะ เลนส์มันใหญ่มากขนาดที่กินพื้นที่เกือบทั้งหน้าอ้วนๆแต่ตัวบึ้กๆนั่น

 

ขั้วฟ้าหยิบไอโฟนออกมาจากกระเป๋ากางเกงเพื่อถ่ายให้เมษาและเจเจดู พวกนั้นเองก็อยากมาแต่เจติดงานด่วนเรื่องคดีอะไรซักอย่าง เมษาก็ถ่ายแบบไปตามประสา

 

ปี้เมษากับปี้เจเจบ่มาก้ะครับ

หนูกึดเติงหาขนาด~”

พี่เขามีเมียแล้วครับ ดูแลเมียที่ท้องอยู่

โค่ะๆๆ เหน็ดขนาดเนาะ เด็กๆอุทานว่าโห่ เก่งจริงๆเลยแถมยังชื่นชมกันยกใหญ่ ปริ้นซ์ส่ายหัวอย่างระอากับความสัมพันธ์ของพี่ๆสามคน พอคนนึงไม่อยู่ก็จะใส่ร้ายอีกคนไปเรื่อย

 

คนตัวบางที่ใส่ชุดม่อฮ่อมเต็มยศเดินตามแรงจูงของเด็กๆที่บอกว่าจะพาไปเจอคุณครูคนใหม่ ในขณะที่คุณหมอก็ถูกอีกกลุ่มจูงไปเจอหมออาสาคนใหม่เช่นกัน

 

โรงเรียนดูเหมือนเดิมแต่มีอะไรใหม่ๆเพิ่มขึ้นมาเช่นเสาธงที่ทำใหม่หรือหมูในคอกตัวใหม่แทนที่เจ้าก้อง จ่อยบอกว่ามันชื่อเฮียตุ๋ย โดยชื่อจ๊าบๆแบบนั้นครูคนใหม่เป็นคนตั้งให้ ปริ้นซ์เดินตามเด็กๆมาจนถึงห้องพักครูที่พอมีเสียงฝ่าเท้าดังกระทบแผ่นไม้ของโรงเรียน ครูอาสาก็พูดขึ้นมาดุๆ

 

ใครมาวิ่งเล่นกันในโรงเรียนอีกแล้วครับ .. อ้าว

 

ปริ้นซ์สบตาผู้ชายที่ดูน่าจะโตกว่าเขาซักสองปีพลางยกมือไหว้แล้วยิ้มให้ ผู้ชายตรงหน้าเขาจัดว่าดูดีจริงๆนั่นแหละ หน้าไทยแท้ คมเข้มตัวสูงราวๆร้อยแปดสิบเอ็ด ใส่รีเทนเนอร์แต่พูดชัดแจ๋ว ต่างจากเขาที่เคยจัดฟันแล้วใส่ที่ครอบฟันแบบใสแล้วพูดไม่ชัดก็เลยเลิกๆใส่ไป

 

สวัสดีครับ ผมชื่อปริ้นซ์นะครับ เป็นครูอาสาคนก่อนหน้าคุณครับ

อ๋ออ น้องคนนี้นี่เอง เด็กๆยังพูดถึงเราทู้กวันไม่มีหยุดเลยนะ

 

พอโดนเรียกว่าน้องก็มั่นใจแล้วว่าคนตรงหน้าแก่กว่าจริงๆ เด็กๆมองคุณครูสองคนที่คุยกันไปมาแล้วก็อมยิ้ม ครูพิ้นกับครูคนใหม่มีอย่างเดียวที่เหมือนกันคือมีแฟนเป็นหมอ

 

ช่ายยยยยย

 

พี่ชื่อแทนใจนะ เรียกว่าพี่แทนก็ได้

 

ครูแทนใจเป็นแฟนกับพี่หมอที่ศูนย์แพทย์!

 

หูย ชื่อเพราะจังครับ

ไม่ค่อยชอบว่ะเวลาบอกชื่อเต็ม มันออกสาว

ผมว่าสาวๆชอบนะครับ ชื่อมีกิมมิคแบบนี้ ปริ้นซ์ยิ้มให้อีกฝ่ายก่อนจะมองสำรวจไปทั่วห้องพักครูที่ถูกจัดใหม่อย่างเป็นระเบียบ ถามไปถามมาก็รู้ว่าพี่แทนเรียนที่มหาวิทยาลัยแถวๆบางแสน เรียนตรงสายงานการเป็นครู ต่างจากเขาที่เรียนอักษรและตั้งใจจะมาหาประสบการณ์การเป็นครูที่นี่อย่างจริงจัง

 

ครูพิ้นๆ

หืม ว่าจะใดครับ หันหน้าไปหาเด็กๆที่กวักมือให้โน้มหน้าลงมาแล้วกระซิบบอกให้ได้ยินกันสองคนในตอนที่ครูแทนใจกำลังมองออกไปด้านนอกที่ศูนย์แพทย์ที่ดูวุ่นวายชอบกล

 

ครูแทนเป๋นแฟนกับหมอลิครับ

หมอลิ?”

ปี้หมอมะลิครับ

ชื่อหมอคนใหม่ก้ะครับ ปริ้นซ์ถามย้ำว่าคุณหมอคนใหม่ชื่อมะลิใช่มั้ย เด็กๆพยักหน้าพลางทำหน้ากรุ้มกริ่ม หน้าเหมือนตอนที่ชอบแซวเวลาเขาอยู่กับหมอฟ้านั่นแหละ

 

เดี๋ยวพี่ขอไปดูฝั่งศูนย์แพทย์ก่อนนะ ไม่รู้ไอ้ลิมันตายไปยัง

เพื่อนเหรอครับ

เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ พี่เนี่ยแหละคิดไม่ซื่อ

โห ลำบากหน่อยนะครับ

เออ มันมีผัวแล้ว เจ็บหน่อยแต่ไม่ถึงกับตาย บอกติดตลกแล้วเดินตัวปลิวไปที่ศูนย์แพทย์ที่ดูวุ่นวายจริงๆนั่นแหละ ปริ้นซ์เดินตามไปติดๆเพราะไม่รู้หมอฟ้าไปก่อเรื่องอะไรรึเปล่า

 

เดินมาไม่นานพร้อมพี่แทนใจและเด็กๆก็พบกับแผ่นหลังกว้างๆของคุณหมอที่นั่งอยู่บนเก้าอี้และคุยกับคนที่นั่งอยู่บนเตียงคนป่วยด้วยรอยยิ้ม แปลกแหะ .. ปกติแฟนเขาจะหยิ่งมากๆ

 

ปริ้นซ์?” ขั้วฟ้าทักแฟนตัวเองอย่างแปลกใจที่จู่ๆก็โผล่มาเจอกันที่นี่เพราะตอนแรกนัดกันไว้ว่าเจอกันที่บ้านผู้ใหญ่บ้าน จะแวะเอาของฝากไปไหว้แล้วค่อยไปนั่งเล่นที่ผาหลังบ้านไม้ไผ่ด้วยกัน

 

ไอ้แทน มึงมาทำไมวะ

กูจะไปไหนก็ได้ กูมีตีน

อ้าว ไอ้เหี้ยนี่ เดี๋ยวเหอะมึงอะ .. สวัสดีครับน้องปริ้นซ์ พี่ชื่อมะลิครับ

 

ปริ้นซ์สตั๊นไปหลายวิเพราะมะลิที่เข้าใจมันต้องเป็นผู้หญิง แต่พอได้มาเจอแบบนี้ก็เข้าใจว่าหน้าตาเหมาะกับชื่อนั่นแหละ ผิวขาวเหลือง หน้าตาเนือยๆดูกวนๆแต่ทั้งหมดรวมกันดูร่าเริงดีแถมดูบริสุทธิ์เหมือนดอกมะลิ ดูเหมือนคนที่หวังดีกับทุกอย่างบนโลก

 

อะไรแบบนั้นแหละมั้ง

 

ไอ้แทน น้องเขามีผัวละนะเว้ย มึงอย่าหม้อ

กูไม่ได้หม้อเลยครับ หยั่มมา

นี่พี่ขั้วฟ้า โลกโคตรกลม กูเคยเจอพี่เขาตอนโอเพ่นเฮาส์มหาลัย X จำได้เพราะใครๆก็แนะนำว่าเรียนจบไปแล้วแต่เป็นเดือนมหาลัย

พี่ก็จำมะลิได้เพราะชื่อเหมือนผู้หญิง

พี่ ชื่อพี่ก็ไม่ได้แมนเลยเหอะ ฟ้างี้ บอกกวนๆแบบที่ปริ้นซ์ชอบนัก ชอบทุกคนที่กล้าต่อปากต่อคำกับหมอเขานั่นแหละ ทั้งสี่คนคุยกันไปเรื่อยเปื่อยเกี่ยวกับอมก๋อย ทั้งไฟฟ้าที่ิติดๆดับๆ อากาศที่เปลี่ยนแปลงสี่ฤดูต่อหนึ่งวัน แมลงวันที่กำจัดยังไงก็ไม่หมดหรือการเป็นทุกอย่างให้อมก๋อยแล้ว

 

ขั้วฟ้าและปริ้นซ์สบตากันเมื่อแทนใจเดินไปจับมือหมอมะลิให้ดูว่ามือแตกๆเนี่ยเกิดจากการไปถางหญ้าด้วยกันมาเมื่อวานแล้วก็ยิ้มให้กัน .. คงจะเป็นอีกรักที่น่าจะเป็นไปได้ที่อมก๋อยอีกแล้วล่ะมั้ง :-)

 

 


  

  
 

 


 

 

 


 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 ☁︎

 

 

ดวงอาทิตย์ดวงโตตกดินอยู่ตรงหน้า ภาพวิวที่แสนคิดถึงทำให้บางคนเอนหัวซบที่แผ่นอกกว้างของคนที่นั่งซ้อนอยู่ด้านหลังแล้วกอดเอวเขาไว้ ปริ้นซ์ปล่อยให้สายลมเย็นๆพัดผ่านหน้าเข้าไป สูดเอากลิ่นสะอาดๆของธรรมชาติเข้าเต็มปอด

 

วันนี้ที่มีกันทำให้นึกถึงวันแรกที่ยังไม่มีคำว่าเรา

นึกถึงใบหน้ายุ่งๆของหมอตอนโดนเด็กๆวิ่งลงเนินไปกอด

นึกถึงตอนที่กอดและจูบกันครั้งแรก

นึกถึงตอนที่โกรธแล้วโดนง้ออย่างอ่อนหวาน

นึกถึงความใส่ใจที่มีแต่มากขึ้นเรื่อยๆไม่ลดลงเลยซักวัน

 

ขอบคุณ .. ที่ข้ามหิมาลัยมาเจอเหลือเกิน

 

คิดอะไรอยู่

คิดว่าอยากร้องเพลงให้คุณฟังครับ

จะทำอะไรให้พี่ฟ้าหลงหนูอีกล่ะครับ

ผมชอบฟังอยู่เพลงนึงตอนที่ยังไม่แน่ใจในความสัมพันธ์ระหว่างเรา ถ้าผมร้องให้ฟังห้ามขำนะครับ ปริ้นซ์เกาจมูกแก้เก้อ ขั้วฟ้าโน้มหน้าไปหอมแก้มน้อง หอมทั้งวัน หอมได้ไม่มีเบื่อ

 

ก็เพราะว่ารักมากๆเลยยังไงล่ะ

 

ห้ามขำนะครับ รับปากก่อน

ครับคุณเจ้าชาย

 

ขั้วฟ้ายิ้มบางๆ มองน้องกระแอมหลายทีก่อนจะเริ่มต้นร้อง เป็นเพลงภาษาเหนือที่เขาเคยได้ยินเมื่อนานมาแล้วแต่ฟังไม่ค่อยจะออก ตอนนี้ฟังออกแล้วเกือบทุกคำ เนื้อเพลงน่ารักๆนั่นทำให้รอยยิ้มเล็กๆขยับขยายพื้นที่บนใบหน้า กลายเป็นรอยยิ้มกว้างแบบที่เมษาชอบล้อว่าปากจะฉีกถึงใบหูเวลาน้องทำน่ารักๆใส่

 

ปี้จายครับ .. ตอนนี้ผมเป๋นหนุ่มแล้วครับมีแม่หญิงมาไล่จับ จะยับเอาผมไปเป็นแฟน ลา ลา

(พี่ชายครับ ตอนนี้ผมโตแล้วนะครับ มีแต่ผู้หญิงมาไล่จับจะเอาผมไปเป็นแฟน)

 

เจอกันเมื่อสองสามปี๋ก่อน ผมยังละอ่อนและซนแก่น ฮักเป๋นปี้จายบ่ได้เมาเอาเป๋นแฟน ปี้ก็ฮักผมเป็นน้องจาย

(เจอกันเมื่อสามปีก่อน ผมยังเป็นเด็กซนๆอยู่เลย รักพี่เหมือนพี่ชายนั่นแหละครับ ไม่ได้จะเอามาเป็นแฟน พี่ก็รักผมแบบนั้นเหมือนกัน)

 

ขั้วฟ้าบีบจมูกรั้นๆนั่น อยากจะบอกเหลือเกินว่าเขาไม่เคยคิดกับปริ้นซ์แค่น้องชาย มันเป็นเหมือนอะไรที่เจอทีแรกแล้วยังไม่สตั๊นแต่ติดอยู่ในใจหนึบเหมือนแปะด้วยกาวตราช้าง รู้ตัวอีกทีทุกวัน ทุกเวลา ทุกนาที .. เขามีเด็กคนนี้นั่งอยู่ในใจ

 

จะกิน จะนอน จะยืน จะเดิน

ก็นึกถึง .. ก็คิดถึง

 

ปี้จายครับ .. ตอนนี้ผมฮักปี้แล้วครับ จะฮักปี้บ่มีหน่าย

(พี่ชายครับ ตอนนี้ผมรักพี่แล้วนะครับ จะรักพี่ไม่มีเบื่อเลย)

 

ประโยคสุดท้ายของเพลงท่อนนี้ปริ้นซ์ผละออกจากคุณหมอเพื่อที่จะมาจ้องตากันตรงๆ แสงสุดท้ายของวันโลมเลียใบหน้าที่ตราตรึงใจเสมอ ทุกๆความเรียบง่ายกำเนิดสิ่งยิ่งใหญ่ขึ้นมา

 

แผ่นโลกชนกันถึงจะกลายเป็นหิมาลัย

ผ่านกระบวนการก่อตัวหลายล้านปีจึงจะกลายเป็นเทือกเขาใหญ่

ความไม่มั่นใจ ความกลัว ความขลาดเขลาใดๆของเขาก็พอกพูนมาด้วยระยะเวลาเหลือล้นเท่านั้น

.. แต่วันนี้ ผู้ชายคนเดียว ผู้ชายธรรมดาๆที่ไม่เคยมีความกล้า

 

บ่อยากเป๋นน้องจายแล้วล่ะ

(ไม่อยากเป็นแค่น้องชายแล้วล่ะครับ)

 

กลับปีนข้ามหิมาลัยเพื่อไปเจอใครซักคน

คนที่ไม่ได้เลิศเลอแต่มีหัวใจแสนพิเศษ

คนที่อยากจะหลับและตื่นขึ้นมาด้วยกันในทุกๆวัน

.. คนที่เข้าใจ

 

ขอบคุณที่รักษาสัญญาที่บอกว่าถ้าทำไม่ได้จะไม่พูดออกมานะครับ

 

คนที่รัก

 

เพราะว่าฟ้ายังไม่เคยทำอะไรให้ปริ้นซ์ไม่ได้เลยแม้แต่อย่างเดียว

 

นิ้วสวยเกลี่ยเส้นผมสีเข้มที่ปรกใบหน้าคุณหมอออก ประคองใบหน้าที่มองกี่ทีก็อิจฉาไว้ก่อนจะจูบเบาๆที่ริมฝีปากสวยๆนั่นพลางยิ้มทั้งตา ทั้งปากเพื่อให้อีกคนรู้ว่าเขาสุขขนาดไหน

 

จากนี้ ไม่ว่าพระอาทิตย์จะตกที่ไหนของโลก

 

ขอบคุณที่รักกันนะครับเจ้าชาย

.. ขอบคุณที่รักพี่ฟ้านะครับ เจ้าชาย

 

ก็จะอยู่ดูแลข้างกันแบบนี้ .. เสมอ :)
จบบริบูรณ์

สำหรับขั้วฟ้าของผม คงจะมีบอกอยู่แค่ 5 ข้อ v(´ʘ‿ʘ`)v


1. ถ้าเทียบกับแล้วแต่ดาวที่เป็นรักแบบผมรักคุณนะ ผมจะทำเพื่อคุณ ผมจะไม่ทำให้คุณอึดอัด ผมจะอยู่ในที่ของผม ผมอยู่ตรงนี้ตลอดเวลาไม่เคยเปลี่ยนไปเลย ขั้วฟ้าของผมก็จะเป็นรักแบบที่ i was made for loving you คือรักแบบผมเกิดมาเพื่อรักคุณ ไม่ว่าที่ผ่านมาโลกจะเหวี่ยงใครเข้ามาหรือเหวี่ยงใครออกไป วันนี้ผมเจอคุณแล้วอะ ผมไม่ลังเล ไม่จะเดินไปข้างหน้า ต่อให้ต้องข้ามฟ้าข้ามเขาข้ามทะเลไปหา ผมก็จะทำเพราะว่าผมเกิดมาเพื่อรักคุณจริงๆเลย พี่ฟ้ากับปริ้นซ์เป็นแบบนั้น เป็นอีกรูปแบบของรักที่เราอยากนำเสนอ .. เอาไว้ถ้าได้เจอใครที่เห็นครั้งแรกแล้วรู้สึกว่าแบบ แม่งคนนี้ว่ะ ก็เอาเลย ทำให้สุด now or never 

2. จะเห็นว่าเรื่องนี้พี่ฟ้าคือคนที่ทั้งทำทั้งพูดแต่ก็ยังไม่วายโดนคนอ่านด่า 5555555555555 อาจจะเพราะประวัติผัวของพวกเรามันแย่ไปหน่อย แต่เราว่ามันน่าจะชัดนะ ถ้าเราลองมองย้อนกลับไปเราก็ยังเป็นคนเดิมนั่นแหละที่จะเอาทุกอย่างบนโลกนี้ ปล่อยวาง ถ้ามันจะเป็นไปมันก็เป็นไป อะไรที่เป็นของเรามันเป็นของเราเสมอ ถ้ามันจะเกิดขึ้นอะ มันเกิดขึ้นแน่นอน เป็นเหมือน pathway ที่แบบบบ เราก็แค่ใช้ชีวิตไปซักวันพอมันเกิดขึ้นแล้วเราก็จะนึกได้ว่าเอ้า มันเกิดขึ้นแล้วนี่เอง 

3. เราแต่งขั้วฟ้าของผมจบนานมากแล้ว จบที่ 19 ตอนรวมบทนำและบทจบ บางคนอาจจะคิดว่าสั้น แต่เอาจริง มันยาวพอๆกับแล้วแต่ดาวเลยนะเพราะแต่ละแชปห้าหกพันคำได้ ใครขอต่อสองสามตอนไปเจอกันในเล่มแล้วกันเด้อ อาจจะมีแว้บๆเข้ามาลงตอนพิเศษกรุบกริบสั้นๆให้หายคิดถึงนั่นแหละ เราแฮปปี้มากกับการแต่งเรื่องนี้ รู้สึกว่ามันใกล้ตัวดี บรรยากาศ แบคกราวน์ต่างๆก็เป็นความชาวเหนือที่เราเจอมาตั้งแต่เด็กๆ ชอบที่หลายคนอยากไปอมก๋อย อยากไปเที่ยวตามพี่ฟ้ากับน้อง ก็ยินดีนะ วันไหนไปแล้วก็อย่าลืมลงรูปในแท็กดั้ว :-)

4. Do or don’t, there is no try แปลว่า ทำหรือไม่ทำ เลยไม่คำว่าลองดูก่อน เหมือนกับที่นี่ลงมือทำทุกอย่างจนมันเสร็จแล้วค่อยลงทีเดียว จะไม่มีการเทคนอ่านหรืออะ ลองลงดูก่อน กระแสไม่ดีหรือแบบแต่งไม่ไหวก็เลิก นี่รู้สึกว่าทุกอย่างคือความรับผิดชอบของนี่ เหมือนกับเจ้าชายในเรื่องที่แบบน้องลงมือทำตลอด อย่างคทากรน้องก็ไม่ได้ชอบหรอก แต่น้องทำเลย ความสัมพันธ์ของพี่ฟ้ากับน้องในเรื่องจะเห็นว่ามันไม่มีการตัดสินใจหรือความเห็นของคนอื่นมาปนเลย มันคือการตัดสินใจของคนสองคนที่มุ่งหน้าไปหากัน ไม่มีลองดูก่อน เราทำวันนี้ ดีที่สุดแล้ว ไม่มีเสียใจแน่นอนเพราะมันดีที่สุดแล้ว ต่อให้ผลลัพธ์ออกมาไม่ดีอะ อย่างน้อยเราก็ได้ลงมือทำอะไรซักอย่าลงไปแล้ว ดังนั้นมีความกล้านะ เชื่อมั่นในตัวเอง

5. รวมเล่มมีมั้ย มีแน่ๆ แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้เพราะเราต้องส่งแล้วแต่ดาวให้หมดก่อน ตอนนี้คือเวลาของอะไร คือเวลาของการเก็บเงิน เราจะเปิดช่วงสิ้นเดือนมีนาเลยแล้วจะเปิดแป๊บเดียว อารมณ์ว่า 15 วัน ดังนั้นถ้าใครบอกว่าซื้อไม่ทันต่างๆเก็บเงินไม่ทัน อันนี้ถือว่าบอกแล้วเด้อว่าจะเปิดช่วงไหนและมันก็อีกนานเลยด้วย ราคาก็ต้องรออีกทีแต่ตอนนี้เรากะทำเล่มเดียว จัดหน้าแค่เนื้อหาที่ลงในเว็บได้ 375 หน้าแล้วไหนจะอาร์ตจะสเปอีก y ___ y ราคาก็คงประมาณห้าร้อย เก็บๆไว้ก่อนเผื่อเหลือเผื่อขาดยังไงเนาะ ทำกระปุกออมสินเพื่อผัวกันต่อไป

สุดท้ายนี้ บอกเลยว่าขอบคุณทุกคนมากๆที่อินไปกับความผัวของพี่ฟ้า ไอ่เราก็ตกใจนะ ว่าแบบเราเขียนให้คนอ่านรู้สึกว่าพี่เขาหล่อขนาดนี้ได้ด้วยเหรอวะ แล้วคูพิ้นเขาแบบน่ารักอ่อนโยนเป็นกันเองเอ็กซ์แตกแบบนี้ก็ได้เหรอวะ เอ้อ แล้ว NC คือเยอะมากที่สุดตั้งแต่เราเคยแต่งนิยายมาละมั้ง ไหนจะสเปในเล่มอีกที่มันต้องแตกอะ แบบไม่ไหวจริง เดี๋ยวยังไงจะมาพูดเรื่องรวมเล่มอีกที ตอนนี้เก็บเงินเนอะ ขอบคุณที่รักพี่ฟ้า ขอบคุณที่รักคูพิ้น เด็กๆที่อมก๋อย เมษาเจเจ ไหนจะหนุ่มๆจากแล้วแต่ดาวอีก เหลืออีกสองหนุ่มที่ต้องติดตามนั่นคือคุณไต้กับโนเน แต่ไม่แน่ คู่ที่เพิ่งโผล่มาแชปจบอาจจะมาวินเพราะตอนนี้ก็แบบล่าสุดคือมีพี่แทนใจเป็นผัว ใครสนใจจาหวีดล่วงหน้าเจอกันที่ #ขอบคุณนะแทน แท็กอย่างกรุบ แร้วพบกันเรื่องต่อไปซึ่งจะมาตอนไหนก็ไม่บอกเพราะว่างานยุ่งมากเว่อออออออออออออ 


ปล. เพลงประกอบเสริชหาในได้ apple music ชื่อเพลย์ลิตส์ it’s celestial ♡


รักทุกคนเสมอเลยนะคะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจและการสนับสนุนต่างๆ

จะทำให้ดีที่สุดในทุกวาระโอกาสค่า

#ขั้วฟ้าของผม

มะเหมี่ยวเอง
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.025K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

20,259 ความคิดเห็น

 1. #20255 shshshx (@shxtaop) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2563 / 08:32
  น่ารักกกกกกกกก ขอบคุณค่ะที่สร้างเรื่องราวน่ารักแบบนี้
  #20,255
  0
 2. #20234 miemieYG (@PawichSPN) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2563 / 00:24
  มาอ่ายรอบที่5
  #20,234
  0
 3. #20230 64545 (@64545) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 / 14:27

  ชอบมากกกก
  #20,230
  0
 4. #20226 ancmwk (@ancmwk) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 19:41
  ดีเหลือเกิน ดีไปหมด
  #20,226
  0
 5. #20210 thongda (@thongda) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 09:13
  ขอบคุณนะคะ สนุกมากๆ
  #20,210
  0
 6. #20205 Foxgo_O (@Foxgo_O) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 / 14:02
  ไม่อยากให้จบเลยยยย ขอบคุณที่แต่งนิยายดีๆแบบนี้ให้อ่านค่ะ อ่านไม่เบื่อเลย รักปี้หมอฟะและครูน้องพิ้นเด้ออออ
  #20,205
  0
 7. #20185 Sooyung (@oder) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 / 23:59
  ไม่อยากให้จบจริงๆ ถ้ามีแฟนแบบพี่ฟ้าก็คงจะดี อิจปริ้น์นนนนนนน
  #20,185
  0
 8. #20146 aaummielity (@aaummielity) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 มีนาคม 2563 / 15:29
  กลับมาอ่านรอบที่6ค่ะ อยากซื้อนิยายทุกเล่มของคุณนักเขียนมากๆเลย
  #20,146
  0
 9. #20100 tripleM (@aaumwn) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:44
  สนุกทุกตอนเลยค่ะ ละมุนมากๆ น่ารักที่สุด
  #20,100
  0
 10. #20099 kt43 (@kt43) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 / 14:33
  มาไม่ทันตอนที่ล๊อคแต่ว่าสนุกมากๆขอบคุณ​ที่แต่งนะคะ
  #20,099
  0
 11. #20069 12311232123312 (@12311232123312) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 มกราคม 2563 / 08:19
  อ่านจนจบแล้วววว ขอบคุณคุนไรท์ที่แต่งให้อ่านนะคะ
  #20,069
  0
 12. #20044 iiวมlwรน้oe (@vampirebaby) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2562 / 18:11
  เป็นเจ้าชายของเจ้าชายสินะ
  #20,044
  0
 13. #20027 N_NN799 (@N_NN799) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 03:39
  เรากลับมาอ่านกี่รอบๆ ก็นึกตลอดเลยว่าเรื่องนี้ทำไมไม่ชื่อ รักนี้ที่อมก๋อย เราก็คิด คิดจนไปเอาพิมพ์ในที่เซริ์ทหาชื่อเรื่อง รักนี้ที่อมก๋อย กลายเป็นว่่หาไม่เจอ 😂 แต่เรารักเรื่องนี้มากนะไรท์ อยากขอบคุณอีกหลายๆรอบที่ทำเรื่องน่ารักๆแบบนี้มาให้เราอ่าน ขอบคุณคั๊บ!
  #20,027
  0
 14. #20019 Benyapa_KS (@Benyapa_KS) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 11:57
  เราชอบมากๆเลยค่ะไว้มีโอกาศเราจะไปซื้อเล่มมาอ่านนะคะ
  #20,019
  0
 15. #20015 Tasmarkbam (@Tasmarkbam) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2562 / 13:40
  ดีมากจริงๆค่ะ
  #20,015
  0
 16. #20012 Phakchira_Ice (@Phakchira_Ice) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 กันยายน 2562 / 22:13
  ดีจังง ฮืออ
  #20,012
  0
 17. #19999 Pawan_PK1 (@Pavarnnoy) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 20:16
  ชอบในความเลียบง่ายแต่พิเศษมากๆของเนื้อเรื่องที่ไรท์บรรจงเขียน เรากังวลมากเลยนะกลัวอ่ะแค่พวกเค้าจากกันโดยไม่ได้แม้แต่จะบอกลากันก็แย่แล้ว กลัวเรื่องครอบครัวอ่ะก็นะเจ้าชายเป็นถึงเชื้อจ้าว นี่กลัวมากๆ แต่พอเป็นแบบนี้แล้วเราหลงรักเลยละ><
  #19,999
  0
 18. #19981 HaeMay (@HaeMay) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2562 / 23:19
  ต่างคนต่างข้ามหิมาลัยเพื่อมาเจอกัน
  #19,981
  0
 19. #19962 0802001086 (@0802001086) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2562 / 01:21
  รักกกก เราจะไปตามหาพี่ขั้วฟ้ากับเจ้าชายไว้ แล้วแต่ดาวมีแล้ว ขั้วฟ้าของผมจะไม่มีได้ไง เห้อ คุณก็ยังเป็นนักเขียนในใจเราเสมอเลย
  #19,962
  0
 20. #19958 aallnp (@aallnp) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2562 / 21:58
  ดีมากๆๆๆๆอ่ะ แงงงงงงง
  #19,958
  0
 21. #19939 moomamiaw (@moomamiaw) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 13:12
  จะตามอ่านไปเรื่อยๆทุกๆเรื่องของไรท์นะคะ
  #19,939
  0
 22. วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 04:50
  อมก๋อยพิชิตรัก พิชิตรักที่อมก๋อย ใครอยากสมหวังในความรักให้มาที่อมก๋อย 5555
  #19,933
  0
 23. #19932 _AmandaV_ (@_AmandaV_) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 13:46

  ช่างเป็นเรื่องที่ดีงามมากๆๆๆ ชอบเด็กๆชาวอมก๋อย น่ารักกก พี่ฟ้าน้องปริ้นซ์ก็ทำให้คนอ่านเขินตัวม้วนไปหลายตลบเหมือนกัน แบบ คือมันเป็นนิยายที่ดีย์มากๆเรื่องนึงเลย เป็นกำลังใจให้ไรท์ต่อไปนะคะ~

  #19,932
  0
 24. #19929 smile My.iD (@mildpae-1997) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 14:57
  ชอบขั้วฟ้าของผมมากเลยนะคะ เรารู้จักคุณไรท์มาจากจอยลดาแหละ เรื่อง we can be alone together :) เราชอบภาษาของไรท์ อ่านแล้วอบอุ่นหัวใจมาก ชอบมากๆเลยนะคะ จะติดตามผลงานต่อไปน้า 💛
  #19,929
  0
 25. #19925 mybabymb (@mybabymb) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 01:04
  เรารู้สึกว่าตัวเองเม้นบ่อยมาก แต่ๆ อย่าเบื่อเรานะไรท์ 555. แค่อ่านในนสมันไม่มีที่ให้เม้น นิยายของไรท์แม่งสุดจริงๆ แทบทุกประโยคมันตรึงใจเราไว้จนต้องหยุดอยู่นิ่งๆอะ แล้วซึมซับมันเข้าไปในหัวสมอง ในใจ ในความรู้สึก นี่ไง ติดสำนวนไรท์มาละ ไม่รู้จะชื่นชมยังไงในการเขียนการบรรยาย

  ทุกอย่างมีเหตุผลไปหมดอะ เชื่อป้ะว่าบางประโยคของไรท์ทำเอาเราขนลุกมาก / ไม่ได้เป็นมุขนะ555 ขนลุกแบบตื้นตันในงานเขียนน่ะค่ะ / ไม่รู้ว่าไรท์สร้างตัวละครได้ยังไง มันชัดเจนอยู่ในคาแรคเตอรแบบที่ไม่เหมือนใครเลย พูดกันตรงนี้เลยนะ เราโครตชอบนิยายของไรท์อะ เราทัชกับมันมากๆ ชอบที่สุดแล้วตั้งแต่อ่านงานเขียนมา
  #19,925
  0