ขั้ ว ฟ้ า ข อ ง ผ ม (end.)

ตอนที่ 15 : chapter 14 - ดาวเหนือนำโชค

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 128,126
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,151 ครั้ง
  8 ม.ค. 61


and if you are reading this now,

please do not ever touch someone else the way you used to touch me.

please, do not hold someone else's hand the way you held mine.

 


/


 

คทากรทุกคนพักได้ค่า วันนี้ตั้งใจซ้อมกันมากๆเลย พรุ่งนี้วันจริงแล้วเนอะ พักซักสามสิบนาทีแล้วซ้อมกันอีกรอบก็กลับไปพักผ่อนที่บ้านได้แล้วค่า ทีมงานคนหนึ่งในเสื้อยืดสีชมพูสีประจำมหาวิทยาลัยเอ่ยขึ้นผ่านโทรโข่งด้วยน้ำเสียงสดใส คนตัวขาวจั๊วะสวมเสื้อยืดสีขาวตัวโคร่งๆพิมพ์ลายตัว A ตัวโตๆบอกยี่ห้อ ader error ที่เจ้าตัวค่อนข้างจะชอบ กางเกงขากระบอกสีดำขาเต่อโชว์ข้อเท้าอย่างเคยและรองเท้าผ้าใบแวนส์สีขาว

 

ปริ้นนนนนซ์!

ตกใจหมดเลย ว่าไงเม คนที่กำลังหยิบน้ำมากระดกลงคอทักทายเพื่อนในคณะที่วิ่งสี่คูณร้อยมา เมเป็นหนึ่งในสตาฟที่คอยจัดการเรื่องชุดของคทากรพรุ่งนี้ ปริ้นซ์มองคทาหรือไม้ดรัมเมเยอร์ที่ตัวเองเป็นเจ้าของอย่างหมดแรง

 

ถ้าไม่บ้ายุก็คงไม่ต้องมาทำอะไรแบบนี้แล้ว เฮ้อ

 

เรียกดังไปงั้นแหละ จะมาชวนไปนั่งพักกับพวกเลโอตรงนั้น ชี้ไปด้านในยิมที่มีเพื่อนๆโบกมือมาให้ คนตัวบางพยักหน้า บอกพี่สตาฟที่คุมคทากรว่าจะไปนั่งพักกับเพื่อนในยิมและไม่มีใครขัดอะไร

 

เจ้าของเรือนผมสีน้ำตาลเหลือบเทาที่ใครๆก็ชมว่าทำแล้วขาวมีออร่ากว่าเดิมแถมยังดูดีจนคนนั้นคนนี้มองคอแทบบิด เมจับมือเพื่อนชายที่ฮอตชิบหายในมหาวิทยาลัยแห่งนี้เดินอย่างเฉิดฉาย แหม อย่าคิดไปไกล มีไม่กี่คนหรอกที่รู้ว่าปริ้นซ์มันไม่พิศวาสใครเท่าไหร่ ที่จับก็เพราะสนิทกันมากเท่านั้นเอง

 

มึง! เพจคิ้วบอยเอารูปมึงไปอัพอีกแล้วตอนมึงซ้อมตะกี้

เฮ้อ

ห้ามไม่ได้จริงๆแหละมึงเอ๊ย หน้าตาดีก็ลำบากหน่อย รออ่านคอมเมนต์เต๊าะได้เลย เมพูดไปหัวเราะไปเพราะว่าจริงๆเธอแอบจิ้นปริ้นซ์กับกาย คณะนิเทศให้มีซัมติงกันอยู่ ฝ่ายนู้นก็เร้าหรือจีบเพื่อนเธอทุกทางเพราะไม่ว่าจะครั้งไหน ถ้าเพจคิ้วบอยของมหาวิทยาลัยเอารูปปริ้นซ์ไปลง คอมเมนต์ส่วนมากจะเป็นการแท็กกายมาดูแล้วก็แซว เจ้าตัวก็จะพิมพ์มาแค่

 

น่ารัก :)

หวงนะเนี่ย

‘mineeee’

 

ประมาณนี้ ซึ่งประมาณนั้นชาวเรือก็พายกันจนไม้พายไม่ต้องใช้แม่ง จะวิดน้ำเอาแล้วโว้ยเพราะว่ารักมาก พ่อหนุ่มนิเทศก็เปิดเผยชัดเจนว่าจีบว่าสนใจ วันนี้ยังแอบเอาถุงน้ำถุงขนมมาให้ก่อนจะแวบหายไปเพราะต้องไปทำงานให้คณะเหมือนกันแต่ก็ไม่ลืมที่จะฝากโพสต์อิทเล็กๆแทนใจไว้ให้ปริ้นซ์

 

กายฝากของไว้ให้มึง เลโอเพื่อนสนิทที่มหาวิทยาลัยอีกคนของปริ้นซ์ส่งถุงสตาร์บัคส์ให้เพื่อน มีน้ำราสเบอร์รี่ปั่นที่นางฟ้าอักษร(ผู้ชายในมหาวิทยาลัยเรียกปริ้นซ์แบบนี้)ชอบดื่มอยู่พร้อมกับวูปปี้พายที่จะมีเฉพาะช่วง

 

ใส่ใจตลอด

 

ใจอ่อนยัง อ่อนเห้อะ กูเชียร์จนจะเป็นแม่ทัพเรือละนะปริ้นซ์เอ๊ยยย

ไม่อะ เฉยๆ

เย็นชาอะ หายป่วยละเย็นชา

เป็นคนรวยนี่ดีว่ะ ขนาดเป็นมาลาเรียยังหายได้ในหนึ่งอาทิตย์เพราะหมอเก่ง ยานำเข้า โรงพยาบาลเอกชน กูยอม เลโอส่ายหัวยิ้มๆเพราะตอนได้ยินข่าวว่าเพื่อนป่วยก็เป็นห่วงกันทั้งกลุ่ม แห่กันไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลเอกชนที่แพงที่สุดในประเทศ ขึ้นลิฟต์ไปจนถึงหน้าห้องวีไอพียังกลัวว่าตัวเองจะไปชนอะไรตกแตก

 

เสียวชิบหาย ความรวยมันน่ากลัวจริงโว้ย!

 

เว่อร์พวกมึงอะ

มึงโอเคแล้วใช่ปะ ไม่ใช่ฝืนมาซ้อมนะ เดี๋ยวพ่อแม่มึงสั่งปิดมหาลัยทำไง

ทำไมพูดเหมือนพ่อแม่กูเป็นเจ้าของประเทศเลย เฮ้อ ปริ้นซ์ถอนหายใจใส่หน้าเพื่อน อ่านโน้ตที่เพื่อนจากต่างคณะ(ใช่ เขาให้เป็นแค่เพื่อน)เขียนไว้ให้

 

to Prince :-)

            I’ve been missing you like an idiot.

            Call me when you need someone to talk to, okay?

            Just want you to know that seeing your smile lights up my day

                                                            Kinda miss u (too much)

                                                                        your GUY

(ให้ปริ้นซ์ - เราเริ่มคิดถึงปริ้นซ์เหมือนคนบ้าเลยว่ะ โทรมานะถ้าต้องการใครซักคน โอเคมั้ย? แค่อยากให้รู้ว่าเวลาเราเห็นปริ้นซ์ยิ้มอะ หนึ่งวันของเราโคตรสดใสเลย คิดถึงมากๆเลยนะ .. กาย)

 

 

อีเหี้ยยย เขียนน่ารักมากอะ แม่งเล่น your guy ผู้ชายของคุณมาแบบนี้กูไม่ไหวนะ!

ไม่ใจอ่อนก็บ้าละ

งั้นกูบ้า ไม่ได้ขยำโน้ตทิ้งแต่เก็บใส่ถุงสตาร์บัคส์ไว้เหมือนเก่า ไม่รู้ดิ สำหรับเขากับใครก็ไม่คลิกเลยต่อให้ดูแลแค่ไหน อาจจะเพราะว่า .. มีบางคนอยู่เต็มทั้งใจแล้วก็ได้มั้ง

 

 

ปริ้นซ์ วันนี้กูนอนคอนโดมึงนะ

ได้ดิ ตอบเลโอตอนที่หยิบน้ำราสเบอร์รี่ปั่นมาดูด ปกติเพื่อนก็ไปนอนคอนโดเขาอยู่แล้วเพราะมันเป็นห้องชุดที่กว้างขวางเหมาะจะไปนอนเกลือกกลิ้งกันเวลาเบื่อๆหรือทำงานที่มหาวิทยาลัยเช้าๆเพราะคอนโดเขาอยู่ในสยามเลย ใกล้ห้างและใกล้มหาวิทยาลัยสุดๆ 

กรี๊ดดดดดดดด

กรี๊ดดด พี่หมออะ ชักแล้ว กูชักแล้ว

กรีดร้องโหยหวนมาก ไม่ไหวอะ หัวใจ

แบดมากอะ มึงดูดิ เขาพ่นบุหรี่แบบแม่งเอ๊ย ผัวของโลกใบนี้ ปริ้นซ์หัวเราะออกมาเบาๆกับกลุ่มเพื่อนผู้หญิงที่มักจะชอบนั่งส่องเพจคิ้วบอยของมหาวิทยาลัยนั้นนี้แล้วก็กรี๊ดกันอย่างไม่มีใครยอมใคร

 

ทำไมเขาไม่เล่นโซเชียลอะไรเลยวะ กูอยากเต๊าะอะ

มึงก็ไปผับดิ เขาชอบไป Route 66 นะเว้ย ที่ได้ยินมา

จะพูดแบบแรดๆไม่เกรงใจแม่ที่บ้านเลยว่าอยากถวายตัวให้เขา คืนเดียวก็คุ้ม

ขนาดนั้นได้ไงวะเม คนตัวขาวเกือบสำลักน้ำแหวขึ้นเสียงดัง จะมีผู้ชายคนไหนที่วิเศษวิโสขนาดที่มีผู้หญิงอยากไปถวายตัวให้ด้วยเหรอวะ โลกแม่งหมุนเร็วมาก สตั๊นแป๊บ

 

ปริ้นซ์ มึงไม่เคยเห็นเขามึงอย่ามาพรูด!

ผัวของพวกกูทุกคน

เป็นครั้งแรกที่มีผัวร่วมกัน มึงจำ อีนางฟ้าอักษร

อย่าเรียกงั้นได้ปะวะ กูขนลุก

มึงมาดูหน้าหมอขั้วฟ้าของพวกกูซะก่อน! ชื่อบางชื่อที่ได้ยินแล้วใจกระตุกจนเกือบปล่อยแก้วหลุดมือทำให้บางคนเบิกตากว้าง .. แปลกชะมัด ที่แค่ได้ยินชื่อก็ปวดหัวใจอย่างประหลาด

 

แต่ในขณะเดียวกันใจก็เต้นแรงขึ้นมา

 

หลังจากที่ป่วยหนักจนไม่รู้เรื่องอะไร ตื่นมาอีกทีแบบมีสติเต็มร้อยไม่ละเมอเพ้อไปเรื่อยก็ที่กรุงเทพแล้ว จากใบหน้าแรกที่คิดว่าจะได้เห็นก็ไม่ได้เห็น ไม่มีคุณหมอ ไม่มีขั้วฟ้า ไม่มีฟ้า .. ไม่มีกันอีกแล้ว

 

ได้ยังไง

 

มันเกิดขึ้นไวมากๆสำหรับทุกอย่าง พอจะหยิบโทรศัพท์มาโทรหาก็พบว่าเขาไม่เคยขอเบอร์อีกฝ่ายไว้เพราะในหมู่บ้านก็แคบแค่นั้น สัญญาณโทรศัพท์ก็ไม่มี ไม่จำเป็นต้องโทรหากันเลยซักนิดเพราะตัวก็ติดกันตลอดเวลา .. คิดถึงเสียงนุ่มๆ คิดถึงรอยยิ้มกวนๆ คิดถึงกลิ่นหอมจางๆเหมือนฝน คิดถึงอ้อมกอด คิดถึงรอยจูบ

 

คิดถึงคุณหมอขั้วฟ้า

 

ปริ้นซ์รู้แค่ว่าตัวเองเป็นมาลาเรียเกือบตาย พ่อกับแม่ต้องพามารักษาที่กรุงเทพอย่างด่วนที่สุด กว่าจะดีขึ้นก็เกือบอาทิตย์และคนเดียวที่ติดต่อได้ที่อมก๋อยก็คือพี่อู๋ที่บอกว่าหมอขั้วฟ้าลงดอยตามหลังปริ้นซ์ไปแต่ก็ไปไม่ทัน ไม่มีเบอร์ติดต่อเหมือนกัน .. ทุกอย่างมืดไปหมด

 

เขาร้องไห้อยู่บนเตียงคนป่วย แม่คิดว่าเขาทรมานขนาดจะให้หมอมาฉีดยานอนหลับให้แต่มันไม่ใช่แบบนั้นซักหน่อย ใจที่เจ็บอะไรก็รักษาไม่หาย จะให้เวลาช่วยเหรอ อย่าหวังเลยและนั่นแหละ พอคิดว่าจะหา ก็หาไม่เจอ ต้องเริ่มจากตรงไหน เวลาก็แทบจะไม่มี

 

พอหายปุ๊บก็ต้องมาซ้อมคทากรเตรียมรับงานที่ใหญ่ที่สุดของมหาวิทยาลัยปั๊บ

ชีวิตชอบเล่นตลกกับเราเสมอ

 

เหมือนเวลาที่ไม่รู้ว่าวางแว่นสายตาไว้ไหน เดินหาซะทั่วห้อง สุดท้ายพอนั่งนิ่งๆก็พบว่ามันอยู่ตรงหน้านี่เอง ไม่เคยไปไหนเลย กับผู้ชายคนนี้ก็เหมือนกัน .. ลืมไปได้ยังไงว่าหล่อขนาดนี้ หาตามเพจคิ้วบอยนั่นนี่เอาก็คงไม่ยาก

 

ปริ้นซ์รับไอโฟนเจ็ดพลัสมาจากเพื่อน มองภาพที่ผู้หญิงกรี๊ดกันนักหนา เข้าใจแล้วว่าทำไมเมถึงอยากจะถวายตัวให้หรือพูดจาแทะโลมหมอเขาเหลือเกิน ก็เล่นทำตัวแบดบอยขนาดนี้ ... เสื้อเชิ้ตปลดกระดุมหลายเม็ดเผยให้เห็นแผ่นอกกว้างที่แม้จะถ่ายในที่มืดก็ยังดูเซ็กซี่

 

ผมสีเข้มปรกตาข้างนึง เงยหน้าขึ้นเพื่อพ่นควันบุหรี่ไปด้านบน มือนึงถือแก้วเหล้า อีกรูปนึงกำลังเสยผมและมองกล้อง ที่มือสวมแหวนหลายนิ้วและรูปสุดท้ายโคลสอัพเพราะเห็นถึงรายละเอียดใบหน้าของคุณหมอชัดเจนทุกกระเบียดนิ้ว


มึงดูดิ ขี้แมลงวันใต้ตาซ้ายเขาคือทุกอย่างอะ!

โซแดมฮอตตต ที่ประเทศไทยไม่มีฤดูหนาวเพราะหมอขั้วฟ้า มึงรู้มั้ยปริ้นซ์ เขย่าคอเพื่อนตัวบางที่นั่งนิ่งเหมือนหินไปแล้ว สงสัยไม่เคยเห็นผู้ชายที่หล่อชิบหายวายป่วงและเซ็กส์แอพพีลสูงได้ขนาดนี้มาก่อนล่ะมั้ง

 

นิ้วสวยแตะลงบนหน้าจอเพื่อนอ่านคอมเมนต์ที่มีร่วมหมื่น ส่วนมากก็แสดงความคิดเห็นว่าหล่อมาก หมอคะหนูป่วย ฉีดยาทีต่างๆนานาแต่ท็อปคอมเมนต์มันเด็ดซะจนยอดกดไลค์สูงถึงสามพันแปด

 

มันเป็นภาพภาพหนึ่งกับแคปชั่นสั้นๆที่เหมือนกับเจ้าของภาพบังเอิญไปเที่ยวที่เดียวกันแล้วแอบถ่ายคุณหมอขั้วฟ้าที่สาวๆกำลังกรี๊ดกันนักหนามาแล้วอยากแบ่งปันให้ทุกคนดูด้วย

 

เฮ้ยย กูยังไม่ได้คอมเมนต์เลย

ไหนวะๆๆ เพื่อนๆกรูกันเข้ามาดูรูปในมือปริ้นซ์ คุณหมอขั้วฟ้ายืนอยู่กับกลุ่ม มีทั้งผู้หญิงแล้วก็ผู้ชาย แต่ที่เตะตาที่สุดคงจะเป็นผู้หญิงคนนึงที่ตัวสูงพอๆกับคุณหมอ ภาพนี้ถูกถ่ายจากด้านข้างแต่ก็เห็นชัดเจนว่ามือของเธอบีบแก้มคุณขั้วฟ้าที่ทำหน้าไม่สบอารมณ์พร้อมแก้วเหล้า

 

เหอะ

 

เอ้า! โยนมือถืออีเมทำไม ปริ้นซ์?!

เฮ้ย มึงไปตามดิเลโอ ทำไมจู่ๆหัวร้อนวะ เมที่ไม่ได้ถือสาอะไรหรอกถ้าจะโยนมือถือเธอทิ้งแต่งงมากๆว่าทำไมดูแล้วหงุดหงิดได้ขนาดนั้น จะว่าอิจฉาที่เขาหล่อกว่าก็ไม่น่าใช่หรอกมั้ง

 

อ้าว โนเอล

ไอ้เจ้าชายอยู่ปะ?” เลโอที่กำลังจะลุกไปตามเพื่อนที่เดินออกจากยิมไปนั่งบนอัฒจันทร์ใส่หูฟังอย่างโดดเดี่ยวอยู่คนเดียวนู่นแล้วทำหน้าตกใจ

 

ตกใจที่มาถูกเวลามากๆเพราะโนเอลเนี่ยแหละเป็นเพื่อนที่สนิทที่สุดของปริ้นซ์ ให้ไปเคลียร์ให้แทนน่าจะดีกว่าเพราะเขาถามไปอีกฝ่ายก็คงไม่บอกหรอกว่าเป็นอะไร ก็ตั้งแต่กลับจากเชียงใหม่ก็เหม่อ ไม่ค่อยกินข้าวแล้วก็ร้องไห้บ่อยแต่ไม่ได้ไปร้องไห้ใส่ใครหรอก เขาบังเอิญไปเห็นเท่านั้นเอง

 

นู่นอะ มันเป็นอะไรไม่รู้

.. อ๋อ โอเค เดี๋ยวไปคุยให้ กะจะแวะเข้ามาทักเฉยๆ ยาวเลยทีนี้

ฝากด้วยนะเอล กูจนปัญญาละ ไม่ยอมพูดห่าไรเลยตั้งแต่กลับมา

แผลใจแหละ ฝั่งนี้ก็ยังไม่รู้ มันไม่ยอมบอกเหมือนกัน

ยังไงถ้ามันไม่ไหวบอก จะได้ไปบอกสตาฟ ปริ้นซ์มันเดินดีบุคลิกดีกว่าคนอื่นอยู่แล้ว ให้มันกลับเลยก็ได้ โนเอลพยักหน้า สาวเท้าเข้าไปหาคนที่นั่งอยู่บนอัฒจันทร์คนเดียวแถมยังนั่งสูงอีกต่างหาก กว่าจะเดินขึ้นไปถึงก็เหนื่อยอยู่เหมือนกัน

 

ปริ้นซ์จ้องตาสีอ่อนตามประสาลูกครึ่งของโนเอลพลางถอนหายใจออกมาแต่ยังไม่ยอมถอดหูฟังออก โนเอลที่ตัวสูงกว่าทิ้งตัวลงนั่งข้างเพื่อน ไม่พูดอะไรแต่ดึงหูฟังปริ้นซ์ออกมาข้างนึง

 

เพลงภาษาไทย

 

มึงฟังเพลงไทย?”

ไม่ได้เหรอวะ

เจ้าชาย มึงอย่ากวนตีน มึงไม่เคยฟังเพลงไทย

อือ ก็ฟังอยู่เพลงเดียว

เพลงติสท์มากกกก ไม่ใช่แนวมึงเลย ใครให้มึงมา สารภาพในสามวินาที โนเอลที่รู้จักเพื่อนคนนี้ดีเพราะสนิทกันมาเกินสิบปีแล้วมั้งเคาะหัวคนดื้อเงียบข้างตัว หูก็พิจารณาเนื้อเพลงไปด้วย .. ไม่ใช่แนวเพื่อนเขาเลยซักนิด

 

ไม่จำเป็น ไม่ต้องมีใครเห็นดอกไม้

เธอก็ยังคือเธอ เธอก็ยังคงบานต่อไป

เธอคือ ดอกไม้ที่บานในที่ลับตา

เธอคือดอกหญ้า ถ้าใครไม่มอง ก็ไม่­เห็น

 

คุ้นๆว่ะ ที่โรงพยาบาลก็เปิดเพลงนี้จนหลับไปเลยหนิ

... อื้ม

ปริ้นซ์ มองหน้ากูก่อน จับหน้าเพื่อนล็อกไว้กับที่ พอได้สบตาก็รู้ว่าร้องไห้ .. ร้องไห้อีกแล้ว โนเอลได้ยินมาจากเพื่อนหลายคนว่าปริ้นซ์ผิดปกติ ไม่ค่อยร่าเริง พูดน้อย เหม่อและนั่นไม่ดีเลยซักนิดสำหรับคนโปรดของทุกๆคน

 

เธอคือคำถามที่เราไม่เคยนึกถึง

รักคืออะไร ชีวิตคืออะไร อะไรที่สวยงาม

ไม่มีเธอ โลกก็ยังหมุนต่อไป

 

“I haven’t been so good lately … Noel, you see?” ปริ้นซ์ปล่อยให้น้ำตาไหลออกมาพร้อมกับเสียงสะอื้นอย่างสุดกลั้นจากนั้นไม่นานก็ทำได้แค่กอดกันไว้ ลูบแผ่นหลังบางที่สั่นไหวรุนแรงหลังจากพ่นภาษาอังกฤษออกมายาวเฟื้อย

 

คนตัวสูงถอนหายใจ ลูบผมเพื่อนเบาๆก่อนจะกระซิบบอก

 

“It’s okay to cry for someone and you already know it, don’t you?”

 

ไม่รู้หรอกว่าไปเจออะไรมา ไม่อยากบังคับให้เล่าด้วยแต่ถ้าไม่พูดซักทีก็ไม่รู้จะแก้ยังไงแล้วและสาบานเลยว่าตั้งแต่เป็นเพื่อนกันมา ไม่เคยเห็นปริ้นซ์ร้องไห้หนักขนาดนี้มาก่อน

 

“Everything will be fine. I promise. เพื่อนที่สนิทที่สุดกระซิบบอกก่อนจะกอดโยกคนที่ผอมเกินไปแล้วจริงๆ ป่วยก็ไม่ยอมกินอะไร หายป่วยก็ยังไม่ยอมกินเหมือนเดิม .. อดห่วงไม่ได้เลยต้องแวะมาดูแบบนี้

 

กูเจอเขาแล้วเอล แต่ .. แต่เขากลับไปเป็นเหมือนเดิม

เขา?”

อือ เขา

โอเค เขาของมึง ละไว้ในฐานที่เข้าใจแล้วเขาทำไม่ดีกับมึงเหรอ

“He’s such a bad boy .. xing playboy” ทำตาเขียวใส่แล้วก็ร้องไห้ไปด้วย อยากจะหัวเราะออกมาแต่ก็ทำไม่ได้เพราะไม่งั้นล่ะโดนทุบแน่ๆ

มึงมีแฟนเหรอวะเจ้าชาย

“Kind of .. but not actually a boyfriend”

ผู้ชายยยยยยยย!?”

...

จริงจังเหรอวะ มึงเลี่ยงมาตลอดเลยนะเว้ยแล้วไอ้ไม้ทีเพื่อนไอ้คลื่นอะ โนเอลหัวเราะออกมาเบาๆ ปริ้นซ์ปิดหูเหมือนไม่อยากฟัง ก็จริงนี่หว่า ปริ้นซ์เป็นนางฟ้าของอักษร ฉายานี้ดังไปไกลถึงมหาวิทยาลัยเขานู่นแหนะและที่สำคัญผู้ชายแม่งจีบเพื่อนเขาเยอะมาก

 

เรียกได้ว่าทุกวันนี้เขาเป็นไม้กันหมาให้เพื่อนในกลุ่มตลอด แต่พอเขาเป็นผู้ชายที่ดูเหมือนจะอะไรๆกับปริ้นซ์ตามที่เจ้าตัวขอให้สร้างกระแสทีเพราะไม่อยากให้คนอื่นมาวุ่นวาย คนอื่นก็พลอยเข้าใจว่าปริ้นซ์ชอบผู้ชายแล้วก็โถมเข้ามาจีบหนักไปอีก

 

จะมีแฟนแล้วหรือไม่มีแฟนก็ไม่สน ว่างั้นเหอะ

 

เอางี้ มึงเจอเขาที่อมก๋อยแล้วเขาก็ทิ้งมึง

มันไม่เชิงทิ้ง กูป่วยแล้วเขาก็ต้องดูแลคนป่วยคนอื่นบนดอย เขาบอกว่าจะมาเจอกูที่โรงพยาบาลในเชียงใหม่นั่นแหละแต่แม่ย้ายกูมากรุงเทพไงเอลแล้วก็นั่นแหละ .. หายไปเลย

เขาไม่ติดต่อมาเลยเหรอวะ

ไม่มีเบอร์ ไม่มีคอนแท็กอะไรกันเลย

เชี่ย ได้ไงวะ

บนดอยมันไม่มีสัญญาณโทรศัพท์นี่หว่า เอาวางไว้ในห้องเฉยๆแทบไม่ได้ชาร์จแบตเลยตลอดเดือนกว่าๆเนี่ยแล้วกูก็ตัวติดกับเขาตลอด

มันถึงขั้นไหนละวะปริ้นซ์ กูถามหน่อย

... ใบหน้าเลิ่กลั่กของเพื่อนทำเอาโนเอลเอามือตบหน้าผาก ไม่ใช่เด็กๆแล้วที่จะไม่รู้ว่าขั้นไหนยังไงแต่ปริ้นซ์เนี่ยนะ จะยอมผู้ชายด้วยกันเอง แม่งบ้าไปแล้ว

 

แสดงว่าผู้ชายคนนั้นแม่งต้องโคตรเพอร์เฟคทุกอย่าง เป็นผู้ใหญ่ ไว้ใจได้และเข้าใจปริ้นซ์

ชักอยากจะเจอหน้าแล้วว่ะ


“Hug?”

โนเอลถาม ปริ้นซ์พยักหน้าเป็นเชิงบอกว่าเออ กอดแล้ว ถามอะไรเด็กไปมั้ยวะ

 

“Kisses?”

“I’m nineteen, dude”

“Okayy, I got it so .. last question”

… ”

“Bed?”

 

แล้วนางฟ้าอักษรก็พยักหน้า เล่นเอาโนเอลกุมขมับหนักกว่าเดิมแล้วก็อยากเจอผู้ชายที่แสนจะโชคดีคนนั้นชิบหาย รู้ตัวบ้างมั้ยว่าไอ้คนที่ได้ไปมันคือสมบัติของมหาวิทยาลัยนี้เลยนะโว้ย เรียนจบสองเทอมในคณะอักษรศาสตร์ที่ว่ายากด้วยเกรดสี่จุดศูนย์ศูนย์ทั้งๆที่เจ้าตัวทำกิจกรรมเยอะมาก หนักสุดก็คือเป็นคทากร บ้านรวยไม่พอนิสัยเสือกดีไปอีก

 

หุ่นก็ลีน หน้าตาก็บอกได้คำเดียวว่ามองครั้งเดียวไม่พอ

เออ อยากเจอจริงโว้ยย ต้องเป็นผู้ชายแบบไหนกันวะเนี่ยที่จะได้ไอ้เจ้าชายไปเนี่ย

 

“Alright .. just tell me his name and then we’d find out”
ขั้วฟ้า
… ”

 

ไอ้ชิบหาย

 

“what the x”

เอล มึงพูดไม่เพราะใส่หน้ากู

เดี๋ยวนะ ขั้วฟ้า .. ขั้วฟ้าที่เป็นหมอป้ะ?”

อือ มึงรู้จักเหรอ ปริ้นซ์ถามเนือยๆเพราะไม่ได้หวังว่าเพื่อนจะรู้จักหรอกหรือถ้ารู้จักก็คงได้ยินจากเพจคิ้วบอยไม่ก็รู้จักเพราะเคยเป็นเดือนมหาวิทยาลัยที่มันเรียนอยู่

 

เอ๊ะ .. เดือนมหาวิทยาลัย

 

เหี้ย! มึงรู้จักเหรอเอล!!คนที่พอจะเห็นทางแล้วถามเสียงดังก่อนจะพูดคำที่ไม่เพราะที่สุดใส่หน้าเพื่อน โนเอลที่จับต้นชนปลายได้แล้วพยักหน้ารัวๆ

 

รู้ดิวะ พี่ชายดาวเหนือไง

ห๊า!

ดาวเหนือแฟนไอ้คลื่นอะ

กูรู้แล้วว่าดาวเหนือแฟนคลื่น ก็สนิทกันมั้ยวะ แต่ .. แต่ดาวเหนือมีพี่ชาย?” หัวใจบางคนฟูขึ้น พองโต คับแน่นอกแถมยังเต้นระรัวจนกลัวจะเป็นลมกลิ้งตกอัฒจันทร์ไป

 

พี่ชายต่างพ่อ

.

 

ดาวคะ .. พี่ฟ้าไม่มีสัญญาณจริงๆ

คิดถึงสิ ไม่คิดถึงได้ยังไง

พี่ฟ้ายืมโทรศัพท์เมษาโทรหาดาวไง คงจะโทรได้วันละครั้งสองครั้งเดี๋ยวมันก็ล้อพี่ฟ้าอีก

 

เชี่ย ตอนนั้นก็คิดว่าคุยกับกิ๊ก เห็นเรียกดาวๆ ถ้าบอกว่ามาจากดาวเหนือก็จบเกมไปแล้วตั้งแต่ต้น ปริ้นซ์เอาหัวโขกไหล่เพื่อนไม่หยุดเพราะทั้งดีใจทั้งตกใจ ทำไมโลกมันกลมแบบนี้วะ ให้ตายเหอะ เขามีเบอร์ดาวเหนืออยู่ในโทรศัพท์ จะโทรหาอีกคนตอนนี้เลยก็ยังได้

 

แต่พอเห็นรูปที่เมดูกันเมื่อกี้ ก็แอบกลัวขึ้นมา

.. จะยังรู้สึกเหมือนเดิมมั้ยนะ

ทำไมดูไม่คิดถึงกันเลยซักนิดก็ไม่รู้

 

เอาไง ไปหาเหนือเลยมั้ย มันน่าจะอยู่คอนโดกับพี่มันนั่นแหละ มึงจะได้เจอแล้วคุยเลย

มะ ไม่เอา

เอ๊า ไอ้เจ้าช้ายย

กูกลัวคำตอบ กลัวว่าเจอกันแล้วเขาจะไม่ดีใจ ..บอกแบบนั้นแล้วก็หงอยไปอีกรอบ โนเอลถอนหายใจออกมา สมแล้วที่เป็นเพื่อนสนิทไอ้คาบคลื่นอีกคนเพราะแม่งป๊อดเหมือนกัน คิดไปเองเก่งชิบหาย ลำบากเขาทุกทีเลยโว้ย

 

ปริ้นซ์ มันไม่ใช่เวลามาคิดมากละนะเว้ย

“ … ”

“now or never?”

พรุ่งนี้ได้มั้ย ขอจบงานแล้วจะไปเจอเลย

เออแล้วรอเองเจ็บเองนะ กูจะชกหน้าให้ เชี่ยนี่

ว่าแต่เขาเป็นพี่ดาวเหนือจริงๆเหรอวะ

จริงๆ

หน้าไม่เหมือนกันเลย นิสัยด้วย ดาวเหนือแม่งโคตรนุ่มนิ่มอะแล้วคนพี่คือ ...

คืออะไร? เอ้า หน้าแดงเฉยเลย โซฮอตไรงี้อ่อ

หยุดขยี้ดิเอล

เออ จะเอายังไงก็คิดถึงคำนี้ไว้ .. Do or don’t, there is no try (ทำหรือไม่ทำ ไม่มีคำว่าลองดูก่อน)

อือ ขอบใจมาก

โล่งใจละดิ สีหน้าสดใส วันนี้ซ้อมให้เต็มที่ พรุ่งนี้งานที่มหาลัยเสร็จกูกับคลื่นจะมาช่วยชีวิตมึงเอง

ถ้าคลื่นมาเหนือก็มาดิ

มาอยู่แล้วเห้อะ เหนือมันชอบมึงจะตาย ก็ให้มันพาไปหาพี่แม่งเลย

จ จะดีเหรอวะ

เออ ฟันเพื่อนกูก็ต้องรับผิดชอ .. โอ๊ย! โนเอลร้องเสียงหลงเพราะถูกฟาดไหล่อย่างแรง ปริ้นซ์ทำหน้าไม่สบอารมณ์ใส่ก่อนจะสูดลมหายใจเข้าลึกๆแล้วพรูออก บอกลาเพื่อนไวๆก่อนจะวิ่งลงไปซ้อมเมื่อทีมงานเรียก

 

เออ พอมีหวัง พลังมันก็ตามมา

ความรักนี่ก็แม่งยากจริงโว้ย


เฮ้อออออ

 

 


 

  
 

 


 

 

 


 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 
☁︎

 

 

ขั้วฟ้าทิ้งตัวลงนั่งบนโซฟาอย่างอ่อนแรง ทำงานแค่ที่คลินิกอย่างเดียวเป็นวันแรกเพราะพักงานที่โรงพยาบาลไปแล้ว เขาขอลาออก ยื่นซองขาวเสร็จสรรพแต่ผู้อำนวยการไม่อนุญาต บอกว่าเสียดายคนที่ยังหนุ่มยังแน่นและเก่งแบบเขาก็เลยขอไปปรึกษาเบื้องบนดูก่อนว่าทำอะไรได้บ้าง

 

แม่งเอ๊ยอะไรกันนักกันหนาวะ

จะลาออกก็ไม่ให้ออก

 

กาวน์สีขาวสะอาดถูกพาดไว้ข้างตัว คุณหมอพรูลมหายใจออกมาคล้ายกับร่างไร้ชีวิตจิตใจ .. รอไม่นานเด็กบางคนที่เลิกเรียนและรอทานข้าวเย็นด้วยกันอยู่นานแล้วก็วิ่งเข้ามากอดหอมแล้วก็นวดไหล่ให้

 

เออ แบบนี้ค่อยชื่นใจหน่อย

แต่ก็แค่แป๊บเดียวเท่านั้นแหละนะ


เฉาเป็นผักอาบแดดเลยครับพี่ฟ้า

ทำไมเดี๋ยวนี้มีคำมาพูดเยอะจัง

ปกป้องกับโนเนสอนครับ

ดี เจอหน้าพี่จะสอนให้หลาบจำว่าอย่าเอาอะไรไม่ดีมาใส่หัวดาวเหนือ กอดคอน้องชายที่นั่งลงดูข่าวพร้อมกัน ทุกครั้งหลังเลิกงานขั้วฟ้าจะมานั่งพักที่โซฟาก่อนราวๆยี่สิบนาที เพราะมันเหนื่อยจนไม่อยากกินอะไร ขอพักให้หายแล้วค่อยลงมือทานพร้อมน้องชาย

 

ดาวเหนือน่ะ รอพี่ชายได้เสมอนั่นแหละนะ

 

เรียนเป็นไงบ้าง หืม

ไม่มีเรียนแล้วสิครับพี่ฟ้า หลงวันหลงเวลาหมดแล้ว นี่ปิดเทอมนะครับ

ก็เห็นบอกไว้ว่าจะไปมหาลัย

ก็ใช่ครับ แต่ไม่ใช่มหาลัยดาวเหนือนะ บอกแจ้วๆ ตาก็มองการ์ตูนช่องโปรดไปด้วย(แอบเอารีโมตมากดเปลี่ยนเพราะไม่ชอบดูข่าว)

ขั้วฟ้าเลิกคิ้วสงสัย แต่ก็พอเข้าใจว่าดาวเหนือเพื่อนเยอะ เขาก็ไม่ได้ถามอะไรต่อเพราะอีกเดี๋ยวน้องคงบอก จริงจังกับการ์ตูนตรงหน้าเกิ๊นนนนน ไอ้เด็กน้อยเอ๊ย

 

คืองี้ครับ เพื่อนดาวเป็นคทากรมหาลัย C พรุ่งนี้ที่มอเขามีงานอะ งานอะไรไม่รู้แบบใหญ่เลยนะพี่ฟ้า! ดาวเลยต้องไปวันอำลาตำแหน่งเพื่อนครับ

เพื่อนคนไหน เป็นถึงคทากรเลยเหรอ

หูยยย พี่ฟ้า เพื่อนดาวเหนือนะแบบโคตรรวยอะ ขั้วฟ้าพยักหน้า เอาน้ำเย็นๆมาจิบ จะพูดยังไงดี คำว่าคทากรมหาวิทยาลัย C มันเป็นอะไรที่การันตีว่าคนคนนั้น คนที่ได้เป็นอย่างแรกเลยต้องหน้าตาดี ดีมากๆ ชนิดว่าตัวท็อปของมหาวิทยาลัยเลย อย่างที่สองต้องหุ่นดี อย่างที่สามต้องมีชาติตระกูล

 

ใช่ เพราะที่นั่นเขาคัดกันแบบนั้น ไล่ประวัติตั้งแต่โคตรเหง้าต้องไม่เสียหายเพราะเป็นตำแหน่งสำคัญของมหาวิทยาลัยดังนั้นคนที่จะได้เป็นส่วนมากก็ลูกคุณหญิงคุณนาย พลทหารต่างๆที่เลี้ยงลูกไว้เนี้ยบๆหรือไม่ก็ลูกมหาเศรษฐีเท่านั้นแหละ

 

พี่ฟ้ารู้ปะ คลื่นเคยเอารูปบ้านเจ้าชายให้ดู ใหญ่มากกกก เหมือนวังอะแล้วตอนไปเชียงใหม่ใครๆก็เรียกแม่เพื่อนดาวว่าเจ้าสร้อยๆ จริงๆมันนามสกุล ณ เชียงใหม่นะแต่เปลี่ยนเป็นเชาวน์พิวัฒน์ไม่ให้เว่อร์อะคิดดู

...

แล้วเชาวน์พิวัฒน์นี่มันก็หนึ่งในสามตระกูลที่รวยที่สุดในไทยรึเปล่า แต่ถึงงั้นเจ้าชายมันก็ไม่เคยทำตัวสูงส่งอะไรเลยนะ แต่คือบุคลิกมันดีไงพี่ฟ้า หุ่นลีนๆ พูดเพราะๆ หน้าหวานๆ กิริยามารยาทโคตรผู้ดีอะ

 

ดาวเหนือโม้สุดชีวิตเพราะไม่ว่าจะกี่ครั้งก็อยากอวดเพื่อนคนนี้กับทุกคนนั่นแหละ ปริ้นซ์น่ะนิสัยดี ชอบซื้อขนมจากประเทศนั้นนี้ฝากคลื่นมาให้เขา เวลาไปเที่ยวด้วยกันก็จะชอบเดินจับมือปริ้นซ์ตลอดเพราะรู้สึกว่ามันแพงดี

 

ดาวเหนือช้อบชอบ!

 

พี่ฟ้า เงียบเลย .. อึ้งเลยอะดิ้~~”

ดาวครับ บอกพี่ฟ้าซิว่าเขาชื่อปริ้นซ์แต่เราเรียกเขาเล่นๆว่าเจ้าชาย

อ้าว พี่ฟ้ารู้ได้ไงอะ คนเป็นน้องทำตาโต ชะโงกหน้าไปสบตาพี่ชายที่ดูอึ้งมากๆ

… ”

 

ขั้วฟ้าไม่รู้จะพูดอะไร หายใจเข้าออกยังลำบาก ทำไมรู้สึกเหมือนตัวเองถือสลากรางวัลที่หนึ่งไว้ในมือตลอดเวลาแต่กลับไม่รู้ตัวเลย เขาเป็นบ้าขนาดนั่งเสิร์ชหาประวัติตระกูลเก่าๆของเชียงใหม่อ่าน หายังไงก็หาไม่เจอ เฟซบุ๊กเขาก็ไม่เล่น จะให้ไปนั่งหาคอนแท็กคนทั้งโลกก็ไม่ไหว

 

แต่วันนี้

ตอนนี้

วินาทีนี้

ดาวเหนือมานำเสนอเพื่อนตัวเองซึ่งก็คือคนที่เขาตามหามาตลอดอย่างงุ่นง่านใจเป็นวรรคเป็นเวรเนี่ยนะ?!


พี่ฟ้าระ รู้จักปริ้นซ์เหรอ

.. ครับ รู้จักดีเลย

เฮ้ยยย ตอนไหนอะ

ก็คนบนดอย .. ก็คือปริ้นซ์ไงครับดาวเหนือ

ห๊า!!!

 

ดาวเหนือลุกขึ้นยืนบนโซฟาทำตาโตเอามือปิดปาก ขั้วฟ้าเงยหน้าขึ้นไปมองหน้าคนที่ตกใจจนต้องกัดเล็บตัวเอง คุณหมอทิ้งหัวลงบนพนักพิงโซฟาแรงๆก่อนจะหลุดยิ้มออกมาจนได้ในรอบหลายวัน ยิ้มกว้างๆ ยิ้มแบบไม่ฝืน .. เพราะคนคนเดียว

 

เหมือนยกภูเขาออกจากอกเลย ให้ตายสิวะ

 

พี่ฟ้า! พี่ฟ้าเป็นแฟนปริ้นซ์เหรอ!ดาวเหนือทิ้งตัวลงมาบนโซฟาอย่างแรงพลางกระชากไหล่พี่ชายแล้วเขย่าๆ นี่มันเรื่องใหญ่ นี่มันรหัสแดง นี่! มัน! สุด! ยอด!

ยังไม่ได้ขอครับ แค่คิดว่าจะขอแต่มันผิดพลาดทางเทคนิคนิดหน่อย

เย้!!!!

 

เสียงโวยวายลั่นห้องพร้อมกับการลุกไปวิ่งรอบโซฟาของดาวเหนือทำเอาคนเป็นพี่ส่ายหัวยิ้มๆ เป็นแบบนี้ตั้งแต่เด็ก ดีใจเมื่อไหร่จะวิ่งเป็นวงกลมเหมือนลูกหมาทุกที

 

สุดยอดเลยอะ! ดาวชอบปริ้นซ์มากที่สุด!!

ขนาดนั้นเลย สนิทกับเขามากเลยเหรอครับ

สนิทม้าก คุยโวโอ้อวดเสียงสูง
ยังไงครับ หืม

ก็ตอนไปเชียงใหม่ก็ไปด้วยกัน ได้ยินว่าเจ้าชายป่วย คลื่นไปเยี่ยมนะแต่เหนือไม่ได้ไปเพราะห่วงพี่ฟ้า เฝ้าพี่ฟ้าก่อน~ เจ้าชายชอบซื้อขนมให้กินอะ ขนมแบบจากปารีสไรงี้ เยอรมัน สวิตเซอร์แลนด์ เหมือนมันไปเที่ยวบ่อยมั้ง ก็บ้านรวยอะเนอะ

ขั้วฟ้าหัวเราะออกมาเบาๆ พนันว่าปริ้นซ์คงเอ็นดูดาวเหนือเหมือนที่เอ็นดูเด็กๆบนดอย

 

พูดถึงเด็กๆบนดอยน่ะ เขาก็ต้องสารภาพว่าร้องไห้กับเด็กๆที่หนึ่งรอบถ้วนเพราะพอเด็กๆหายดีก็กอดแข้งกอดขาถามหาครูพิ้น ไอ้คนที่คิดถึงมากๆแถมยังเฮิร์ทชิบหายจะทำอะไรได้นอกจากนั่งยองๆต่อหน้าเด็กๆแล้วบอกว่า

 

ครูพิ้นเขาไปแล้วครับ .. ครูเขาไม่กลับมาแล้ว

 

แล้วพอเด็กๆปอต้นปอปลายเข้ากอดจนเป็นก้อนกลมๆก็ร้องไห้ออกมาซะงั้น โคตรน่าอายเลยแต่เด็กก็คือเด็ก เข้ามาปลอบเขา เช็ดน้ำตาให้ด้วยชายเสื้อเลอะฝุ่นเลอะดิน สุดท้ายก็ต้องยิ้มออกมาแล้วสละหน้าที่หมออาสาเป็นครูอาสาแทนที่คนที่ไม่อยู่จนกว่าครูคนใหม่จะมาในอีกสองสามวัน

 

โคตรคิดถึงเลย

.. คิดถึงเด็กคนนั้นมากจริงๆ


เขาเป็นหิมาลัยของพี่ฟ้าเหรอครับ

เปล่าครับ

 

ดาวเหนือนิ่งไปเพราะไม่เข้าใจ

 

เขาเป็นคนที่อยู่อีกฟากของหิมาลัยต่างหาก ขั้วฟ้าลุกขึ้น เดินเข้าไปกอดหอมน้องชายจนน้องร้องขอให้หยุดเพราะจั๊กจี้ไปหมดแล้ว คนตัวสูงกอดน้องไว้แนบอกก่อนจะหอมเหม่งอีกที

 

เชื่อรึยังล่ะ ว่าดาวเหนือน่ะคือเรื่องที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นในชีวิตเขา

ดาวเหนือนำโชคของแท้เลยล่ะนะ :-)

 

พี่ฟ้าจะเดินข้ามหิมาลัยไปเจอปริ้นซ์เหรอครับ

พี่ฟ้าเดินข้ามมาตั้งนานแล้วครับ

ฮื่ออ ดีจังเลย

ครับ .. พี่ฟ้าจะข้ามหิมาลัย

… ”

 

ใช่ เขาจะทำ

เขาจะทำทุกๆอย่าง นับจากวันนี้ไปให้มันดี

เขาจะทำให้ชัดเจน

เขาจะบอก

เขาจะพร่ำบอก

เขาจะย้ำซ้ำการกระทำ

เพื่อให้มันฝังรากลึกลงไป


เพื่อไปเจอเขาคนเดิม

 

บอกอีกฝ่ายว่าเขารัก

รักมากเหลือเกิน

tbc.ก็จะมีคนด่าพี่ฟ้าว่าโง่จัง ทำไมไม่จ้างนักสืบ กูเกิ้ลเอาสิ่ ต่างๆ

เอ้อ บางทีอะไรที่มันไม่ใช่ปัญหาของเรา เราก็จะคิดว่ามันง่ายอะนะ 

มันก็จะมีบางคนอะที่เก่งทุกอย่าง handle ทุกเรื่องได้ ต้องเป็นพี่ชายคนโต 

เป็นเสาหลัก เป็น leader ต่างๆ แต่เชื่อเหอะ คนเรามันก็ต้องมีเรื่องที่ไม่เก่งกันบ้าง

เคยลนลานจนทำอะไรไม่ถูกมั้ย ไม่รู้ดิ่ ถ้าคิดตามความจริง ตัวนี่เองคงฟูมฟายก่อน

เพราะใจเราก็ไม่ได้แกร่งขนาดนั้นหรอก 

ไม่เก่งบ้างก็ได้เดี๋ยวพอไหวค่อยลุกขึ้นมาหาทางเอา

ก็นะ ถ้าใครจะเป็นคนเก่งก็ไม่เป็นไร แต่พี่ฟ้าไม่ได้เก่งเรื่องนี้ เท่านั้นเอง :-)

#ขั้วฟ้าของผม

มะเหมี่ยวเองให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.151K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

20,259 ความคิดเห็น

 1. #20252 shshshx (@shxtaop) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2563 / 21:52
  คลื่นบอกแล้ว ดาวเหนือช่วยได้
  #20,252
  0
 2. #20215 applepie13 (@got7ismy) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 14:15
  จังหวะที่เขาหากันจนเจอมันโบ๊ะบ๊ะมากจนดีใจน้ำตาจะไหลลลลลลลล ฉันลุ้นให้เขาได้มาเจอกันสักที~~~
  #20,215
  0
 3. #20201 Foxgo_O (@Foxgo_O) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 / 11:54
  ดีใจจนร้องไห้เลย อินมาก อินจัด เป็นเราคือทำไรไม่ถูกแล้ว พี่ฟะของน้องงงงง
  #20,201
  0
 4. #20181 Sooyung (@oder) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2563 / 02:21
  มันดี...ดาวเหนือนำโชคจริงๆ
  #20,181
  0
 5. #20167 TanatonToommanee (@TanatonToommanee) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 21 เมษายน 2563 / 22:47
  ไม่มีใครเก่งกับความรักหรอกเราเขื่อว่าสักสักวันเราก็ต้องข้ามหิมาลัยเหมือนกับฟ้า
  #20,167
  0
 6. #20143 Spices_smile (@igot7ibambam) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 11 มีนาคม 2563 / 14:14
  สู้ๆๆๆๆๆๆ
  #20,143
  0
 7. #20129 ★ดวงดาว★ (@iamyeenny) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 / 16:07
  เหมือนถูกรางวัลที่หนึ่งกันจริงๆๆ55555555 โลกกลมพรหมลิขิตเว่ออ
  #20,129
  0
 8. #20116 Nim (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 / 16:40

  ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นย่อมดีเสอมเนอะ

  #20,116
  0
 9. #20090 galaxysecret🌈🌈 (@galaxy_secret) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 มกราคม 2563 / 21:38
  จุดไต้ตำตอมากเลยที่แท้ก็คนกันเอง555555
  #20,090
  0
 10. #20078 Kwan_Sekai94 (@kwanmasuda) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 22 มกราคม 2563 / 18:26
  แงงงงงงงง ดีใจจจจจ
  #20,078
  0
 11. #20067 12311232123312 (@12311232123312) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 มกราคม 2563 / 23:53
  ตื่นเต้นๆๆๆๆ
  #20,067
  0
 12. #20043 iiวมlwรน้oe (@vampirebaby) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2562 / 15:42
  ยังไงดาวเหนือก็คือดาวนำทางอ่ะเนอะ น่ารักจังเลย
  #20,043
  0
 13. #20026 FantomYuji (@FantomYuji) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 11:41
  กลับมาอ่านอีกรอบบ ชอบมากกว่าเดิมอีกกกกก ฮือออ
  #20,026
  0
 14. #20023 Maprang2017 (@Maprang2017) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2562 / 01:49
  ทำไมน้ำตาไหลอย่างบอกไม่ถูก?
  #20,023
  0
 15. #20010 Phakchira_Ice (@Phakchira_Ice) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 กันยายน 2562 / 20:37
  อ่านเพลินไม่ได้เม้นตอนก่อนๆเลยย;-;
  #20,010
  0
 16. #20009 Phakchira_Ice (@Phakchira_Ice) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 กันยายน 2562 / 20:36
  ฮืออ ทรมานเหมือนกันนะจากกันโดนไม่ได้ลา แต่เค้าจะเจอกันแล้วววว อ๊ากกก ดาวเหนือนำทางจริงๆด้วย แต่ดีมากเลยค่ะ รักไรท์ๆๆๆ
  #20,009
  0
 17. #19988 polar Co., Ltd. (@ohuii) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 18:08
  ดาวนำโชคของพี่ฟ้า
  #19,988
  0
 18. #19978 HaeMay (@HaeMay) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2562 / 22:13
  ต้องขอบคุณดาวเหนือแล้วเนี่ย
  #19,978
  0
 19. #19938 moon1420 (@jaeyiing) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 23:31
  อ่านอีกกี่รอบแต่พออ่านถึงตรงนี้แล้วหน่วงที่ใจทุกครั้งเลย ไม่รู้ว่าคนที่เราพยายามข้ามหิมาลัยเพื่อไปหาเขานั้นจะรอเราอีกมั้ย ไม่รู้ว่าสิ่งที่พยายามทำอยู่นั้นผลตอบรับจะคุ้มค่าเท่าความพยายามหรือเปล่า
  #19,938
  0
 20. #19895 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 01:19
  รีบๆๆไปหาเลยนะพี่ฟ้า
  #19,895
  0
 21. #19871 MINERVA09 (@morakot3014) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 16 มีนาคม 2562 / 13:52
  เอาแล้วโลกชั่งกลมหรือไรต์พากลม...เอ๊ะ!?
  #19,871
  0
 22. #19847 Innocence (@thongmee) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 มีนาคม 2562 / 23:37
  นี่แหละ จังหวะชีวิต!!! น้องเหนือออออ ไอเบิ้บบู!!!!
  #19,847
  0
 23. #19802 PPSnook (@PPSnook) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:30
  ดีใจสุดๆเลยโลกกลมจริงๆ
  #19,802
  0
 24. #19751 Chompoo_mg (@Chompoo_mg) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 23:14
  คืออีตัวเราดีใตมากๆอะ แบบเหมือนถูกหวย แงงงงน้ำตาคบอเค้าจะได้ เจอ! กัน! แล้ว! ปริ่มมมมมม
  #19,751
  0
 25. #19607 -FL- (@thelastfl) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 05:15
  เหมาะเจาะ คือแบบบนั้มตาไหลลลล
  #19,607
  0