ขั้ ว ฟ้ า ข อ ง ผ ม (end.)

ตอนที่ 10 : chapter 9 - เจ้าชาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 141,512
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,319 ครั้ง
  21 ธ.ค. 60
'i love you' means i've seen the worst of you

and i'm staying.

 


/


 

แสงไฟสีส้มตามถนนทำให้บางคนที่บังคับพวงมาลัยรถและฟังเพลงแนวที่ตัวเองชอบไปด้วยรู้สึกอุ่นใจ แต่ในขณะเดียวกันเมื่อนึกถึงบางคนที่กำลังจะไปรับ .. หัวใจก็เต้นแรงขึ้นมาอย่างที่กลัวว่าตัวเองอาจจะตายได้ จริงๆนะ ปริ้นซ์รู้สึกแบบนั้นจริงๆ

 

นึกถึงจูบเมื่อวานกับคุณหมอทีไรก็รู้สึกอยากจะเอาหัวโขกอะไรให้ลืมๆไปซักที

 

วันนี้ตอนเช้าๆเขาตื่นก่อนคนป่วย โล่งใจที่ตัวไม่ได้ร้อนจี๋เหมือนวันแรกที่ป่วยแต่ยังงอแงเหมือนเดิมไม่มีผิด ไม่ยอมให้เขาไปด้วยการกักไว้ในอ้อมแขนแน่นแต่ก็ไม่ได้ทำอะไรมากมายไปกว่าเอาหน้าซุกตรงหน้าท้องเขาไม่ยอมให้ลุกจากฟูกจนผล็อยหลับไป

 

และนั่นแหละ เดี๋ยวค่ำๆก็เจอกันใหม่

 

ในเวลาเดียวกัน คุณหมอขั้วฟ้ากับเพื่อนสนิทที่ตื่นตาตื่นใจกับแสงสีของเชียงใหม่ซะเหลือเกินส่งเสียงเจี๊ยวจ๊าว เมษาอารมณ์ดีเพราะสาวเหนือทั้งขาวทั้งน่ารัก ละลานตาไปหมด นี่สถานีขนส่งหรือสวรรค์กันแน่วะเนี่ยยยย

 

หนุ่มๆทั้งสามคนที่อายุก็จะสามสิบแล้วแต่ไม่เคยขึ้นรถทัวร์กับเขาซักที อมก๋อยซิตี้ก็ได้เปิดประสบการณ์นั้นแก่พวกเขาเป็นที่เรียบร้อย อาจจะนานกว่ารถส่วนตัวไปซักหน่อยแต่ที่นั่งก็ไม่ได้คับแคบมาก อาจจะผิดที่ฟ้า ษา เจขายาวกันเกินมนุษย์ปกติไปหน่อย

 

ขั้วฟ้าที่ใส่ฮู้ดสีเทาซึ่งเป็นแบรนด์สตรีทที่แพงเอาการและรองเท้าแตะเพราะไม่อยากคิดชุดอะไรมากมายเลยจับๆที่มันเป็นเซ็ตมาใส่ด้วยกันมองหาทะเบียนรถที่ปริ้นซ์เขียนใส่โพสอิทแปะไว้ที่ประตูบ้าน ไม่บอกรุ่นรถแบบนี้ มืดๆยิ่งมองลำบาก แต่เท่าที่คุยๆกันไว้ก็คือให้รออยู่ที่ตู้โทรศัพท์เครื่องที่สี่นับจากด้านซ้ายหน้าสถานีขนส่ง

 

หูยยยย มีมาเซราติที่เชียงใหม่ด้วยเหรอวะ

ขนาดในกรุงเทพยังมีไม่เยอะเลย กูว่าคันเดียวในเชียงใหม่ว่ะ สวยสัดๆ

กิบลีสองพันสิบเจ็ดด้วย ห่าเพิ่งออกไม่นาน ของจริงสวยสัดๆ กูอยากขายตัวซื้อเลย เจเจตบกระบาลเพื่อนที่พูดจาซะใหญ่โต แต่กิบลีแพงมากซะจนคิดว่าทำงานจนตายจะซื้อได้มั้ยวะเนี่ย

ถ้าเปิดกระจกมาเป็นน้องปริ้นซ์คือพีคเลยนะ

… ” คุณหมอไม่ได้ตอบอะไรแต่รถเจ้ากรรมที่เมษาและเจเจผู้บ้าคลั่งรถต่างก็ยกย่องดั๊นมาจอดเทียบตรงหน้าพวกเขาพอดี มาเซราติสีดำที่ไม่ยอมดับเครื่องหยุดนิ่งอยู่กับที่ ก่อนที่เสียงลดกระจกจะดังขึ้น .. พร้อมกับการปรากฏตัวของใครบางคนที่ขั้วฟ้าแสนคิดถึง

 

พี่เมษา พี่เจเจ สวัสดีครับ

“what?!

ปริ้นซ์ พี่กราบปริ้นซ์จริงๆด้วย

ทำไมทำหน้าเหมือนจะร้องไห้แบบนั้นล่ะครับ . _ .น้องที่ใจเสียไปแล้วเพราะเปิดกระจกมาพี่เมษากับพี่เจเจก็น้ำตาคลอเบ้า ในขณะที่คุณหมอที่ใส่ฮู้ดคลุมหัวผมยุ่งๆหน้ามึนๆเหมือนเด็กซนที่เพิ่งตื่นนอนนั้นจ้องเขาเขม็ง

 

ทำอะไรผิดวะเนี่ย

 

ปริ้นซ์ พี่ถอดรองเท้าขึ้นรถนะ กลัวรถเปื้อน

พี่เจ อย่าพูดแบบนั้นซิครับ ขึ้นรถเถอะครับ

มึงนั่งหน้าละกันไอ้ฟ้า ตุ๊กตาหน้ารถ คุณหมอพยักหน้า ไม่ทักอะไรปริ้นซ์ซักคำ ขั้วฟ้าที่ไม่ได้เอาของอะไรมามากมายสะพายเป้ขึ้นรถในขณะที่สองหนุ่มเอากระเป๋าไปเก็บท้ายรถ

 

เสียงปิดประตูมาเซราติเงียบไปได้ไม่กี่วินาที คนที่หันหน้าไปมองคนป่วยเพราะสงสัยว่างอนอะไรรึเปล่าก็ต้องเบิกตากว้างเมื่อถูกดึงไปจูบ .. เป็นจูบที่ไม่ได้ล้ำลึกแต่กลับทำให้ใจเต้นแรงจนแทบจะหลุดออกจากขั้ว ริมฝีปากล่างของคนที่นั่งเบาะคนขับถูกขบเบาๆราวกับอีกคนมันเขี้ยวกันนักหนา

 

คุณหมอจอมเกเรถอนริมฝีปากออก จุ๊บเบาๆที่ปากบนน้องทิ้งท้ายอีกทีพลางพูดในตอนที่เพื่อนกำลังจะเปิดประตูเข้ามาอย่างเฉียดฉิว

 

คิดถึง

… ”

มากๆ

อะไรมากๆนะ?” เมษาที่ทิ้งก้นลงบนเบาะสีน้ำตาลของรถราคาแปดหลักถามด้วยตาโตๆอย่างคนที่สงสัยจริงๆ พอมองหน้าเพื่อนตัวเองก็เห็นว่ามันกำลังมองน้องปริ้นซ์แบบหวานหยดย้อย ในขณะที่น้องหน้าแดงหูแดงอย่างเห็นได้ชัดแม้ในรถจะค่อนข้างมืด

 

อะไรมากๆวะ บอกกูด้วยดิ อยากรู้อะ

เสือก

นี่คุณ อย่าพูดไม่เพราะในรถผมนะ คนที่ยังไม่หายเขินแต่คนข้างๆตัวทำตัวเกเรเกินไปแล้วออกปากดุ เมษาลอยหน้าลอยตาพลางขมุบขมิบปากบอกคนที่เบาะหน้าว่า น้องเขารักกูจ้า น้องเขารักกู๊

 

มาเซราติสีดำสนิทเคลื่อนออกจากสถานีขนส่งพร้อมกับบทสนทนาที่ทำให้ปริ้นซ์ยิ้มเพราะพี่ๆบ่นเรื่องทาสีใหม่ให้ศาลในป่า เขาชอบเวลาพี่เมษากับพี่เจเจคุยกันไปเรื่อยเปื่อยและรู้ว่าคุณหมอข้างๆตัวเองก็ชอบเหมือนกันแม้จะแกล้งทำเป็นรำคาญเพื่อนทุกที

 

จังหวะที่พี่เดินไปเจอศาลนะปริ้นซ์ ขนลุกไปถึงตีน

ไอ้เหี้ยษา ตีนไม่มีขน

เออนั่นแหละน้องปริ้นซ์ ศาลแม่งโคตรหลอน อย่างกับล่าท้าผีอะ คือแบบจะให้กูทาได้ยังไง ชาวพุทธแบบกูจะกล้าเหรอวะ อย่างมากสุดก็ถูขาศาลเอาเลขไปแทงหวยอะ

น่ากลัวจริงน้องปริ้นซ์ มีไอ้ฟ้านี่แหละเป็นประธานเปิด มาดแมนสมเป็นเดือนมหาลัย พอมันทาพวกพี่ก็ทาตามเลย

เดือนมหาลัยเหรอครับ?” คนที่หักพวงมาลัยเลี้ยวเข้าซอยเพื่อจะพาพี่ๆไปกินอาหารร้านที่ตัวเองชอบถามเสียงหลง รู้แหละว่าหล่อ แต่ดูไม่น่าจะมนุษยสัมพันธ์ดีขนาดเป็นเดือนที่ต้องมีคอนเนคชั่นกับคนนั้นคนนี้ตลอดเวลา

ช่าย เดือนหมอและเดือนมหาลัย X”

อ้าว พวกพี่ๆเรียนมอ X เหรอครับ คนที่เพิ่งรู้ทำหน้าตกใจเพราะเคยคุยกับคุณหมอไปทีแล้วว่าเพื่อนเรียนมหาวิทยาลัยนี้เยอะ เจ้าตัวก็ไม่ยักพูดอะไร

บอกเลยว่าตีนไอ้ฟ้าเหยียบมอคือผู้หญิงเป็นลมยกมหาลัย

ษา มึงหุบปากที

อะไรวะ กูอุตส่าห์เมคเรื่องให้มึงดูหล่อมากๆอะ กูผิดเหรอวะเจ มึงว่าไง

เออฟ้า เพื่อนหวังดีปะวะ นี่นะน้องปริ้นซ์ ตอนมันเป็นเดือนนะ หน้าบูดชิบหาย มิตรภาพต่างมอ ทำงานส่วนกลางอะไรเททุกอย่างแต่แม่ๆสาวประเภทสองในวงการก็ให้อภัยหมด

แลกกับหอมแก้มนะ โดนหอมจนพรุนอะ

โธ่ ทำเสียงล้อใส่คนที่นั่งหน้าบึ้งบนเบาะข้างๆตัว ปริ้นซ์รู้สึกเอ็นดูเด็กโข่งในร่างคุณหมอชะมัดเพราะขั้วฟ้าดูเหมือนคนที่เสพย์ติดการดูแลใครๆมาตลอดชีวิต พอได้งอแงใส่ใครหน่อยก็เอาใหญ่เลย

 

และปริ้นซ์รู้สึกว่ามันพิเศษ

ก็เลยชอบเอาซะมากๆเลย

 

สรุปคืนนี้นอนที่ take a nap นะครับ จองให้เรียบร้อยแล้ว

ปริ้นซ์นอนด้วยกันดิ โหยย ห้องมันนอนได้แค่สองคน ไอ้ฟ้าเหงาตาย

เอ๊ะ หรือมันจะไปลากสาวมานอนคุยแก้เหงา

มึ้งงงง เพื่อนเราไม่เคยนอนคุย

-_-

 

คนที่โดนขยี้ซะจนไม่รู้จะต้องพูดอะไรอีกเพราะคงจะดูเหมือนการแก้ตัวทุกอย่างนั่งเงียบๆไปอย่างเก่าแต่ที่เพิ่มมาคือเอื้อมมือไปจับมือบางคนมาวางบนหน้าขาตัวเอง ขับรถมือเดียวก็ได้หรือจะขับชนไปเลยก็ได้ เขามีปัญญาซื้อรถเวรๆนี่ให้น้องใหม่แต่อาจจะยืมเงินพ่อกับม้า

 

เฮ้ย นี่คิดจริงจังไปเบอร์นั้นเลย

 

ขั้วฟ้าเบือนหน้าออกไปมองนอกหน้าต่างแต่จริงๆกำลังยิ้มเมื่อเด็กที่ขับรถนิ่มเป็นบ้ากระชับมือเขาเบาๆเหมือนจะบอกว่าไม่ได้คิดอะไรกับคำพูดพวกนั้นซักหน่อย ส่วนไอ้สองคนที่พูดเป็นน้ำไหลไฟดับก็ยังพูดต่อไปเรื่อยๆอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

 

ในที่สุดทั้งสี่คนก็เดินทางมาถึงร้านอาหารกึ่งบาร์ที่ติดแม่น้ำ ไฟสวยๆ อากาศดีๆ ดนตรีสดเพราะๆทำเอาหนุ่มๆเต้นแร้งเต้นกา .. เอ่อ ไม่รวมคุณหมอขั้วฟ้าที่เดินล้วงกระเป๋าทำหน้าเป็นตูดนะ

 

คนตัวบางที่อยู่ในชุดเรียบๆแต่นั่นแหละ แบรนด์เนมตั้งแต่หัวจรดเท้าต่างจากอยู่บนดอยลิบลับ ปริ้นซ์ใส่เสื้อยืดสีขาวมียี่ห้อ กางเกงขากระบอกสีน้ำตาลอ่อนเต่อนิดๆ พอให้เห็นข้อเท้าสวยๆและสลิปเปอร์กุชชี่สีดำ ถือกระเป๋าสตางค์ใบเดียวกับกุญแจรถที่รวมๆกันแล้วแพงกว่าทุกสิ่งทุกอย่างในตัวขั้วฟ้า เมษาและเจเจรวมกันแล้วแยกร่างสามร้อยครั้ง

 

อืม ลำบากหน่อยล่ะทีนี้

 

ร้านนี้อร่อยครับ มีอาหารเหนือแบบฟิวชั่นเยอะ พี่ๆน่าจะทานได้

ขอจับมือปริ้นซ์เดินได้มั้ย อยากให้ใครๆอิจฉา

พี่ด้วย พี่จองมือซ้ายนะ

ไอ้ฟ้า มึงเดินไปคนเดียวเลย ตาคมมองมือซ้ายและขวาของน้องที่ถูกจับไว้หลวมๆ รู้แหละว่าเพื่อนยั่วให้โมโหแล้วก็โมโหจริงๆซะด้วย ส่วนวิธีแก้สถานการณ์น่ะก็ไม่เห็นจะยาก ..

 

ตัวน่ะว่างอยู่

กอดแม่งเลย

 

ไอ้เหี้ยหมอ

จบ ไอ้ฟ้า จบ! พวกกูยอมละแม่ง

เข้าร้านๆ เดี๋ยวเลี้ยงเอง ย้อมใจ เมษากับเจเจที่สะบัดตูดเดินเข้าร้านไปเลือกที่ทันทีที่ขั้วฟ้ากอดปริ้นซ์จากด้านหลังและเอาคางวางตรงไหล่น้องอย่างออดอ้อน แม้ ทั้งวันเห็นนั่งหงอยอยู่บนอมก๋อย พอได้ลงมาในเมืองน่ะมีเรี่ยวแรงเชียว

 

ตอแหลไม่มีใครเกิน!

 

ปล่อยได้แล้วมั้งครับ คนมอง

มองก็มอง

ทำไมงอแงจังเลย

คิดถึง

รู้แล้วไงครับ

ต้องบอกกลับด้วยสิ เล่นไม่เป็นหรือไง บ่นเหมือนหมีที่ไม่พอใจในอะไรซักอย่างเอามากๆแถมยังพูดว่าเล่นไม่เป็นหรือไงเป็นการบอกนัยๆว่าเวลาบอกมา ก็ต้องบอกกลับดิอะไรแบบนั้น .. ปริ้นซ์หัวเราะจนตาหยี นึกอยากจะลูบผมสีเข้มนั่นแต่ก็นะ คนตรงหน้าอายุมากกว่าตั้งเท่าไหร่

 

คนตัวเล็กกว่าที่ปล่อยให้อีกคนกดจูบเบาๆลงบนไหล่กลั้นหายใจเพื่อรวบรวมความกล้า โชคดีที่ลานจอดรถตรงนี้มันมืด ไม่งั้นล่ะคนได้มองทั้งร้านของจริง

 

ก็เล่นมายืนกอดหนึบไม่ยอมปล่อยแบบนี้

 

คิดถึงเหมือนกันครับ

.

 

ขั้วฟ้านิ่งไป .. นิ่งไปนานซะจนคนพูดใจเสีย ค่อยๆผละออกจากแผ่นอกกว้างๆ ตัวอุ่นๆกับกลิ่นน้ำหอมเย็นๆเพื่อมองหน้าอีกฝ่าย หากแต่ประโยคถัดไปของคุณหมอทำให้ครูพิ้นของเด็กๆคิดกับตัวเองว่าไม่น่าเผลอมายืนจ้องตากันแบบนี้เลย

 

เฮ้อ

 

ขึ้นรถอีกทีได้มั้ย

ครับ?”

จะจูบให้ปากเจ่อเลย

 

ขยันจริงๆ ทำให้ใจเต้นแรงน่ะ

 

 

 

_

 

 

ภายในมาเซราติเงียบสนิท มีแค่เสียงเพลงเบาๆดังออกมาจากลำโพงเท่านั้นนั่นเป็นเพราะสองหนุ่มจอมโม้ลงจากรถเพื่อเข้าที่พักไปก่อนแล้ว ปริ้นซ์ที่โดนไซโคมาว่าต้องไปนอนด้วยกันที่เกสต์เฮาส์นะ คืนนี้พี่ๆจะเล่นไพ่กันนะ ต้องสนุกแน่ๆ คุณหมอขั้วฟ้าน่ะกลัวผีจริงๆนะ จะต้องไปนอนเป็นเพื่อนมันนะ หรือไม่ก็ .. โห่ จองสองห้องไปแล้วเสียดายเงินแย่ถ้าจะมานอนเบียดกันสามคน

 

บลาๆ

 

จนในที่สุดบางคนก็ต้องยอมแต่โดยดีแถมยังต้องขับรถกลับบ้านไปเอาเสื้อผ้าสำหรับค้างแรมคืนนี้อีกต่างหาก ปริ้นซ์ที่นั่งอยู่ที่เบาะข้างคนขับเบะปากมองคุณหมอที่ขับรถมือเดียวสบายใจเฉิบ ส่วนอีกมือน่ะวางอยู่บนตักเขานี่

 

เดี๋ยวเลี้ยวซ้ายนะครับ ตรงแยกหน้า

อือฮึ คนตัวสูงรับคำ เลี้ยวรถเข้ามาในซอยซอยหนึ่งที่เต็มไปด้วยบ้านหลังโต ปริ้นซ์บอกว่าบ้านตัวเองอยู่ท้ายซอยและพอมาถึงท้ายซอย .. เขาก็คิดว่านี่มันไม่น่าจะเรียกว่าบ้านได้

 

แต่เขาก็ไม่รู้ว่าจะเรียกมันว่าอะไร คฤหาสน์งั้นเหรอ อาจจะใช่แต่มันดูใหญ่กว่านั้นไปอีกนิดหน่อย อาจจะเพราะตั้งอยู่กลางสนามหญ้าสีเขียวชอุ่มและสวนสวยรอบๆ

 

ทันทีที่รถยุโรปคันหรูเคลื่อนผ่านประตูบ้านที่เปิดอัตโนมัติ ขั้วฟ้าก็อดที่จะมองไปรอบๆไม่ได้ นึกอยากตบปากเมษาและเจที่บอกว่าน้องเป็นเด็กเสี่ย เสี่ยที่หน้ามึงสิ นี่อาจจะเรียกว่ารวยตั้งแต่ยังเป็นฟีตัส

 

จอดตรงนี้ก็ได้ครับ

โตมากับบ้านหลังนี้เลยเหรอ ตาคมมองไปที่คฤหาสน์ที่ตกแต่งแบบโมเดิร์น ทาสีขาวทั้งหลังแต่มีการเล่นสีตัดขอบน้ำตาลเข้มบางจุด ไม่มีน้ำพุอยู่หน้าบ้านแต่มีสระว่ายน้ำอยู่ด้านหลังแถมวิวดีสุดๆ

เปล่าครับ มีบ้านอีกหลังอยู่นอกเมืองครับ ผมโตที่นั่น คุณหมอเลิกสำรวจนั่นนี่แล้วเพราะว่ามันกว้างมากๆจนขี้เกียจจะพิจารณา เขาเดินตามแผ่นหลังบางของคนที่ควงกุญแจรถไปมาพลางบ่นว่าทำไมคุณพ่อต้องเอารถเจ้าตัวไป ไม่เห็นอยากจะขับคันนี้เลย

 

เขาเข้าใจนั่นแหละ ก็รถแม่งเด่นซะจนไปไหนคนก็มองตาม

 

ไม่รู้คุณแม่อยู่มั้ยนะครับ ปกติจะอยู่อีกบ้านนึงกันแต่คุยกันที่งานแต่งเมื่อเช้าเห็นว่าจะแวบมาบ้านนี้แป๊บนึง เด็กคนนั้นบอก ถอดรองเท้าราคาสองสามหมื่นของตัวเองใส่ตู้เก็บรองเท้าเวอร์ซาเช่สีทองที่ไอ้เมษามาเห็นน่าจะกอดตู้แล้วร้องไห้ด้วยความปลาบปลื้มในการออกแบบ

 

และไอ้เจน่าจะร้องไห้ตามเพราะรองเท้าในตู้ล้วนแต่เป็นแบรนด์เนมทั้งสิ้น .. ดูเหมือนว่ากุชชี่จะเป็นแบรนด์โปรดของปริ้นซ์ซึ่งมันสายคุณหนูโคตรๆ

 

เอ่อ .. คือ ไม่ใช่ของผมนะครับ ของผมมีแค่สองคู่ น้องบอกพลางยกมือไม้ประกอบพัลวันเพราะไม่อยากให้ใครมองว่าติดหรู มันเริ่มจากคุณพ่อคุณแม่ที่ปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กว่าต้องแต่งตัวให้ดี ข้าวของไม่จำเป็นต้องแพงมากก็ได้แต่ถ้าจะซื้อแบบแพงๆก็ต้องใช้ให้สม่ำเสมอ ไม่ใช่ซื้อมาเก็บไว้ ไร้ประโยชน์

 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่บ้านปริ้นซ์ค่อนข้างมีหน้ามีตาทางสังคม(มากๆ) ดังนั้นไม่ว่าจะทำอะไรมักถูกจับตามองจากผู้ใหญ่เสมอ ต้องวางตัวให้ดี แต่งตัวให้ดี .. ไม่งั้นล่ะโดนเรียกไปอบรมแน่ๆ

 

ไม่เห็นเป็นไร ก็รสนิยม

แต่ผมไม่ใช่ลูกคุณหนูนะครับ

อือ เชื่อ น้ำเสียงแบบนั้นทำเอาคนตัวเล็กกว่ายู่ปาก แต่ขั้วฟ้าก็เชื่อจริงๆนั่นแหละ ทำเป็นกวนไปงั้น .. ถ้าเป็นลูกคุณหนูจ๋าจริงๆคงไม่พาตัวเองไปลำบากถึงอมก๋อยแล้วใส่ช้างดาวเดินเตาะแตะขึ้นลงเนินสูงๆไปสอนหนังสือและล้างคอกหมูอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันหร้อก

 

เจ้าชาย .. หนูไปรับพี่ๆมาแล้วเหรอคะลูก อ้าว สวัสดีจ๊ะ คุณหมอยกมือไหว้คนที่เพิ่งเดินออกมาจากครัว ผู้หญิงตรงหน้าน่าจะอายุอ่อนกว่าแม่ของเขาซักห้าหกปี เธอสวมกระโปรงผ้าทอที่ดูสวยมากๆสีม่วง เสื้อผ้าฝ้ายเรียบๆสีขาว มวยผมไว้ด้านหลังและตกแต่งด้วยดอกไม้ มีสร้อยเพชรเล็กๆที่ข้อมือเป็นเครื่องประดับเพียงชิ้นเดียว

 

หากแต่ทุกอย่างมันบ่งบอกว่าผู้หญิงคนนี้ ไม่ใช่คนธรรมดาๆ

เอ่อ .. เขาหมายถึงน่าจะเป็นชนชั้นที่สูงกว่าคนปกติทั่วไป

 

ราตรี ไปเอาน้ำมาให้แขกนะ

ค่ะเจ้าสร้อย แม่บ้านที่ใส่ยูนิฟอร์มแบบชาวเหนือโคตรๆแถมยังให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในวัง เหมือนในหนัง ในละคร มันทำให้ขั้วฟ้าคิดจริงๆว่าผู้หญิงตรงหน้าไม่ธรรมดา

 

เออ น่าจะไม่ธรรมดา

ไอ้เด็กที่ยืนเขย่าข้อมือเขาอยู่นี่ก็เหมือนกัน

 

ใจเย็นๆนะครับ

เรานั่นแหละ ใจเย็นๆ

ก็ผมกลัวคุณตกใจ

มันก็น่าตกใจ

 

น่าตกใจ

ที่คนเป็นแม่เรียกลูกว่าเจ้าชาย ซึ่งขั้วฟ้าพอจะปะติดปะต่อเรื่องได้ด้วยตัวเองว่าปริ้นซ์น่ะชื่อเล่นคือเจ้าชาย เหมือนกับที่บ้านเขาที่เรียกดาวเหนือว่าดาว แต่ดาวเหนือให้คนอื่นเรียกว่าเหนือ

 

ปริ้นซ์ก็เหมือนกัน ให้คนอื่นเรียกว่าปริ้นซ์เพราะเจ้าชายมันจะดูผ่าเหล่าผ่ากอไปนิดแม้ว่าลุคของน้องจะรับกับชื่อชิบหาย ตอนแรกเขาก็คิดเลยว่าน้องต้องชื่อเจ้าชายแน่ๆ

 

เออ แล้วก็เจ้าชายจริงๆด้วย

 

คุณแม่ ลูกไปนอนเป็นเพื่อนพี่ๆที่ทำงานด้วยกันที่อมก๋อยนะครับ

ได้ค่ะ แต่ลูกต้องรีบเข้านอนด้วยนะคะ

ครับ งั้นเดี๋ยวลูกไปเก็บของก่อน คนนี้ชื่อพี่ขั้วฟ้านะครับแม่

ชื่อเพราะจังเลยค่ะ

สวัสดีครับ ยกมือไหว้อีกทีก่อนจะนั่งลงบนโซฟาตามจังหวะที่เจ้าสร้อยผายมือ .. ยังไม่รู้ชื่อหรอก แต่เขาได้ยินแม่บ้านเรียกเจ้าสร้อย เขาก็เรียกตาม ในจังหวะที่กำลังจะรับน้ำมาจากแม่บ้าน เขามองรูปครอบครัวของปริ้นซ์ที่ตั้งตระหง่านอยู่ตรงทางขึ้นบันได

 

ขั้วฟ้าเห็นน้องหันหลังกลับมามองด้วยความเป็นห่วงก่อนจะวิ่งปรู๊ดขึ้นไปทางปีกขวาซึ่งน่าจะเป็นห้องนอนของเจ้าตัว .. ห้องนั่งเล่นของคฤหาสน์ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น รวมๆแล้วบ้านมินิมอลมากแต่ข้าวของส่วนมากล้วนเป็นเวอร์ซาเช่ คริสเตียน-ดิออร์และแบรนด์อิตาลีทั้งหลาย

 

พ่อของปริ้นซ์ก็หน้าคล้ายๆน้อง หมายถึงโครงหน้าแต่องค์ประกอบในใบหน้าส่วนใหญ่ได้มาจากคนเป็นแม่ทั้งหมดเพราะน้องหน้าติดหวาน ถ้ามองว่าหล่อก็จะหล่อมากๆ หล่อแบบสะอาด ดูผู้ดี ผิวขาวๆ ตามีเสน่ห์ เครื่องหน้าพอเหมาะพอเจาะและหุ่นลีนๆ แต่ถ้ามองว่าน่ารัก

 

ก็น่ารักเหี้ยๆ

(ซึ่งแน่นอนว่าขั้วฟ้ามองเป็นอย่างหลัง)

 

เหนือสิ่งอื่นใด ภาพครอบครัวของน้อง ทุกคนติดเข็มบางอย่างที่เหมือนเข็มประจำตระกูลไว้ที่อก ใส่ชุดล้านนาแท้ๆและนั่งกันเรียงตามลำดับความอ่อนแก่ของอายุ ..  คิ้วยุ่งๆของคุณหมอทำให้คุณแม่ที่นั่งจิบชาดอกไม้หัวเราะออกมาเบาๆเพราะดูเหมือนเจ้าชายจะไม่เคยบอกอะไรใครอย่างเคย

 

เหนื่อยคนเป็นแม่ที่ต้องมานั่งอธิบายให้เพื่อนน้องฟังทุกที

 

ราชวงศ์ทิพย์จักรน่ะจ้ะ เป็นต้นตระกูลของบ้านแม่เอง

ครับ จิบชาลงคอแก้เก้อเมื่อคำว่าราชวงศ์มันมากระทบหู

 

คิดภาพตอนบอกเพื่อนตัวดีสองคนออกเลยว่ามันจะอึ้งในอึ้งในอึ้งขนาดไหน

ชอบล้อกันดีนักว่าเขาเล่นของสูง เออ สูงพอใจพวกมึงรึยังล่ะ สัด

.. เวรกรรมแน่ๆไอ้ฟ้าเอ๊ย

 

บ้านเราเป็นสายตรงเลยล่ะ คุณพ่อของเจ้าชายเองก็มาจากตระกูลใหญ่ฝั่งลำปาง แม่เป็นคนเชียงใหม่แท้ๆ ผู้ใหญ่เขาก็ได้รับพระราชทานนามสกุลมา จากที่มันเคยเอิกเกริกอย่าง ณ เชียงใหม่ก็เปลี่ยนมาเป็นนามสกุลปกติๆเหมือนคนทั่วไปนั่นแหละจ๊ะ ทำตัวตามสบายเถอะนะ .. คิดซะว่าแม่เป็นแม่น้องเจ้าชายธรรมดาๆนี่แหละจ๊ะ

เจ้าชายเหรอครับ

เขาไม่ชอบชื่อเล่นตัวเองเพราะตอนอนุบาลจะโดนเพื่อนล้อทุกที แม่เลยย้ายน้องไปเรียนนานาชาติ พวกเพื่อนฝรั่งเขาก็พูดไทยไม่ชัด น้องก็เลยแนะนำตัวว่าชื่อปริ้นซ์มาตลอดตั้งแต่นั้นแหละจ๊ะ หัวเราะเบาๆด้วยกิริยามารยาทแบบโคตรผู้ดีจนขั้วฟ้าทำตัวสบายๆตามที่คุณแม่บอกไม่ได้

 

แล้วหนูอายุเท่าไหร่คะลูก เป็นพี่น้องปริ้นซ์กี่ปีเอ่ย

ประมาณสิบครับ

ทำงานอะไรล่ะลูก ไม่ใช่ดาราใช่มั้ยคะ ไม่งั้นแม่คงต้องขอถ่ายรูปคู่กับลูกซะแล้ว

เปล่าครับ ผมเป็นหมออยู่ที่โรงพยาบาล S ครับ

ได้ยินแบบนี้แม่ก็สบายใจนะ .. ฝากน้องด้วยนะคะลูก

 

ประโยคสุดท้ายนั่นทำคนฟังใจชื้น ถึงจะเป็นรูปประโยคทั่วไปที่คนเป็นแม่ฝากฝังลูกชายให้รุ่นพี่ดูแลแต่สายตาของคุณแม่นั่นมันทำให้บางคนลิงโลดราวกับว่ารู้กันอยู่ว่า ฝากน้องด้วยนะคะลูก มันแปลว่าอะไร

 

คุยอะไรกันอยู่เหรอครับ คนที่เพิ่งลงมาพร้อมกระเป๋าเป้ถามหน้าตื่นๆก่อนจะโดนคุณแม่หอมไปหนึ่งที ดูเหมือนว่าเจ้าสร้อยเองก็มีธุระที่จะต้องไปทำเหมือนกันเลยดูรีบๆไม่มีเวลาคุยกันมากเท่าไหร่

 

เจ้าชาย พรุ่งนี้แม่ไม่อยู่บ้านนี้นะคะลูก แม่อยู่บ้านใหญ่นะ

 

ขั้วฟ้าอยากจะเอามือตบหน้าผากตัวเองกับคำว่าบ้านใหญ่ ..

แล้วไอ่หลังที่ยืนอยู่นี่มันยังใหญ่ไม่พออีกเหรอครับคุณแม่

 

พรุ่งนี้ลูกก็พาพี่ๆไปเที่ยวครับ

ขับรถดีๆนะคะ ถ้าเจ้าชายไม่อยากขับรถคุณพ่อ หนูเอารถแม่ไปขับก่อน บอกตอนที่เดินออกมาส่งหน้าบ้านและแน่นอนว่าเดินจูงมือขั้วฟ้ากับลูกชายตัวเองออกมาพร้อมกัน

 

คุณหมอมองไปทางรถอีกคันที่คุณแม่บอกให้เอาไปใช้ได้ถ้าลูกชายลำบากใจจะขับมาเซราติของคุณพ่อ .. อืม ออดี้ รวยน้อยลงอีกนิดนึงแต่ก็รวยมากอยู่ดี

 

เอารถแม่ก็ได้ครับน้องบอกเสียงอ่อย ถามหารถตัวเองเหมือนเด็กงอแง คุณหมอก็เลยเอามือบีบแก้มน้องต่อหน้าคุณแม่นั่นแหละให้เลิกบ่น ปริ้นซ์ทำตาขวางและส่งกุญแจออดี้ที่รับมาจากแม่อีกทอดหนึ่งให้ขั้วฟ้าเพราะว่าคุณแม่แอบกระซิบมาว่าให้พี่เขาขับจะปลอดภัยกว่า

 

โธ่ ใครเป็นคนเชียงใหม่กันแน่ ทำไม้ทำไมคนกรุงเทพได้เป็นคนขับ

 

ขับรถดีๆนะคะลูก เที่ยวให้สนุกด้วยนะคะ ขาดเหลืออะไรบอกแม่ได้เสมอนะ

ขอบคุณครับ

เอาไว้หาเวลามาทานข้าวกับแม่กับพ่อนะคะ ขั้วฟ้า

ครับคุณแม่ ปริ้นซ์หน้าร้อนเพราะว่าคนข้างๆตัวเรียกแม่เขาว่าคุณแม่เสียงติดอ้อน ซึ่งแน่นอนว่าได้ใจแม่อยู่แล้วเพราะแม่เขาน่ะชอบผู้ชายที่ดูสง่า วางตัวเป็นและชอบคนที่ดุเขาได้ ทำยังไงก็ได้ให้เขาไม่แตกแถว

 

แถมคุณหมอเขาก็หล่อเตะตาซะขนาดนี้

 

ขั้วฟ้าที่ยกมือไหว้ลาเจ้าสร้อยไข่มุกอีกครั้ง ถือกระเป๋าเป้ของน้องเดินไปที่ออดี้สีขาวปล่อยให้สองแม่ลูกคุยอะไรกันอยู่สองคนในขณะที่ตัวเองไปติดเครื่องรถรอ

 

น้องเจ้าชาย หมอยังมาหล่อแต้หล่อว่าเนอะลูกเนอะ (น้องเจ้าชาย หมอเขาหล่อจังเลยเนอะลูก)

แม่ .. ลูกหล่อกว่าแหม (แม่ ลูกหล่อกว่าอีก)

ลูกจ๋า ใหญ่แล้วบ่ดีหลอกตั๋วเก่าเน้อ (น้องเจ้าชาย โตแล้วไม่หลอกตัวเองสิคะ)

เปิ้นงอนแม่ละเน้อ! (ลูกโกรธแม่แล้วนะครับ!)

จะไปอู้จะอั้นก่าลูก ขับรถดีๆเน้อ ก่อนปิ๊กไปอมก๋อยแวะไปหาแม่ตี่บ้านใหญ่ก่อนหนา ฮู้ก่(อย่าพูดแบบนั้นสิคะลูก ขับรถดีๆนะคะ ก่อนกลับอมก๋อย หนูแวะไปหาแม่ที่บ้านใหญ่ด้วยนะ รู้มั้ย)

 

ปริ้นซ์พยักหน้ารับคำ หอมแม่อีกทีให้ชื่นใจแล้วก็เดินไปขึ้นรถ คาดเข็มขัดเรียบร้อยแล้วรถก็เคลื่อนออกจากคฤหาสน์หลังงามช้าๆ เสียงนุ่มๆของแดเนียลในเพลง best part ที่ดังออกมาจากลำโพงทำให้คนที่ชอบมากๆร้องตามออกมาด้วยสำเนียงน่าฟัง

 

เจ้าชาย

… ”

 

ริมฝีปากจิ้มลิ้มที่กำลังจะอ้าปากร้องอีกคำหุบฉับ มันทำให้คิดถึงวันแรกที่ได้คุยกันจริงๆจังๆ

 

พี อาร์ ไอ เอ็น ซี อี อ่านว่าปริ้นซ์

เจ้าชาย .. หรือจริงๆชื่อเจ้าชาย?’

ป เปล่าซักหน่อย

ชื่อเจ้าชาย?’

ผมบอกว่าเปล่าไงเล่า!

 

ตอนนั้นก็ยอมรับว่าตกใจว่าทำไมอีกคนไล่ต้อนเหมือนกับรู้ว่าจริงๆชื่อเล่นของเขาคือเจ้าชาย เขาแนะนำตัวกับคนอื่นว่าชื่อปริ้นซ์มาตั้งแต่จำความได้นั่นก็เป็นเพราะตอนเรียนโรงเรียนไทย เพื่อนๆก็จะล้อทุกทีแต่พอเข้านานาชาติ เพื่อนฝรั่งพูดไทยชัดซะที่ไหนแถมเจ้าชายก็ออกเสียงยากเย็นเป็นบ้า เขาก็เลยชื่อปริ้นซ์ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

แต่เรื่องน่าตลกคือถึงแม้ว่าเขาจะแนะนำตัวว่าปริ้นซ์ เพื่อนมัธยมและมหาวิทยาลัยก็ดันเรียกเขาว่า เจ้าชาย เพราะมันต้องการจะกวนประสาทและบอกว่าลุคเขาให้ ซึ่งเขาก็อยากจะบอกว่าเออ จริงๆกูชื่อเจ้าชายโว้ยยยยยย

 

ชื่อน่ารักจัง

ห้ามเรียกแบบนั้นนะครับ เรียกว่าปริ้นซ์

อยู่เชียงใหม่แม่เรียกเจ้าชาย เข้ากรุงเทพเปลี่ยนชื่อเป็นปริ้นซ์งี้

ไม่ใช่แบบนั้นซักหน่อย ทำไมคุณต้องแกล้งอะ ชักดิ้นชักงอเพราะไม่ชอบให้ใครมาล้อเรื่องชื่อเจ้าชาย มันเหมือนเป็นปมในใจของอริญชย์ เชาวน์พิวัฒน์ตั้งแต่เด็กๆ

ไม่ได้แกล้งซักหน่อย ก็มันน่ารักจริงๆ

ผมไม่ได้อยากน่ารักซักหน่อย

เรียกไม่ได้เหรอ เจ้าชายน่ะ

.. ก็ได้ครับ แต่ตอนอยู่ด้วยกันสองคนนะ ขั้วฟ้ายกยิ้มพึงพอใจกับคำพูดที่น่ารักกว่าชื่อเล่นจริงๆของเด็กคนนั้น มือใหญ่เอื้อมไปลูบผมน้องที่นั่งหน้าบูด

 

คนอะไรไม่ชอบชื่อเล่นตัวเอง

 

แล้วมีใครรู้บ้างว่าเราชื่อเล่นว่าเจ้าชาย

ก็เพื่อนที่เชียงใหม่ครับแต่รู้น้อยมากๆ แล้วก็คุณ

เป็นคนพิเศษเฉยเลย ชี้เข้าหาตัวเองแล้วยิ้มกวนๆให้ ปริ้นซ์กลอกตา

 

ยอมคุณหมอเขาเลย

จริงๆก็พิเศษมานานแล้ว แต่ไม่บอกให้ฟังหรอกเดี๋ยวจะได้ใจไปกว่าเดิม

 

อยากแวะที่ไหนก่อนมั้ยครับ Good view อยู่ไม่ไกลจากที่พักเท่าไหร่

เคยได้ยินว่าบรรยากาศดี .. งั้นไปหาอะไรกินกัน จะได้หลับสบาย ไอ่อะไรที่ว่าจะกินนั่นคงไม่พ้นของมึนเมาแน่ๆ แต่นั่นแหละ น่าจะอยู่นานไม่ได้เพราะว่าพี่เมษากับพี่เจเจคงงอนตายที่ทิ้งไว้ที่เกสต์เฮาส์กันอยู่สองคน แต่ที่ take a nap ชาวต่างชาติเยอะมาก พี่ๆน่าจะแฮปปี้เพราะคนสวยๆละลานตาไปหมด

 

ปริ้นซ์บอกทางคุณหมอไปเรื่อยๆ คุยเล่นกันจนหลุดยิ้มหลุดหัวเราะเสียงดังออกมาหลายครั้ง ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนที่กำลังขับรถอยู่อย่างใจเย็นในตอนนี้เป็นความสบายใจของเขาอย่างแท้จริง

 

ที่ไม่เคยบอกเลยคือปริ้นซ์ชอบคนโตกว่า หมายถึงทั้งในแง่ของอารมณ์และการใช้ชีวิต เพราะในบางครั้งเขาที่เป็นเด็กและแตกแถวอยู่บ่อยๆก็ต้องการคนที่จะเป็นผู้นำ คนที่ทำให้รู้สึกวางใจ คนที่พร้อมจะปกป้องและเติบโตไปด้วยกัน นั่นเป็นเหตุผลหลักๆที่เวลามีเพื่อนรุ่นเดียวกันหรือรุ่นน้องมาจีบ เขาก็จะปล่อยผ่านไปทุกที

 

อาจจะมีบางกรณีที่คุยกับคนอายุเท่าๆกันบ้าง แต่คนอายุน้อยกว่าน่ะขอบาย

 

ออดี้จอดสนิทที่ลานจอดรถซึ่งไกลออกมาจากตัวร้านที่คนพลุกพล่านสุดๆ วันนี้วันศุกร์คนก็เลยเยอะเป็นพิเศษ ปริ้นซ์มองคนข้างๆตัวที่เดินอยู่ข้างหน้าเขา มองซ้ายมองขวาเพื่อจะพาเขาข้ามถนน .. แล้วมือที่ใหญ่กว่าก็เอื้อมมาจับมือเขาไว้ก่อนที่จะข้ามไปด้วยกัน

 

ครูพิ้นของเด็กๆเห็นว่าทุกสายตาในร้านจับจ้องมาที่คุณหมอ ย้ำว่าทุกสายตาจริงๆเพราะออร่าดาราของขั้วฟ้ามันกระจายสุดๆแม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ใช่ดาราเลยก็ตามแถมยังแต่งตัวเหมือนเด็กมัธยมที่บ้าแบรนด์สตรีทอีกต่างหาก ที่สำคัญเลยนะ ใส่รองเท้าเบอร์เค่น

 

เรียกได้ว่าแต่งตัวกวนประสาทของแท้

 

สองที่ครับ ขอมุมที่คนไม่เยอะ บอกพนักงานนิ่งๆแต่ปริ้นซ์เห็นความเกรงอกเกรงใจจากใบหน้าเจื่อนๆของพนักงาน ตาก็มองมาที่มือของขั้วฟ้าที่ประสานอยู่กับมือเขา ปริ้นซ์ได้แต่ยิ้มแห้งๆให้ ไม่รู้จะทำยังไงเพราะโดนมองจากทุกทิศทาง

 

โคตรหล่อเลยอะแก

เหมือนดาราเลยอะ ใช่มั้ยอะ

ฮอตมากเลยอะ ทำไมใส่แค่ฮู้ดกับกางเกงคู่กันแบบนั้นก็ดูยั่วแล้วอะ สาวๆในเสื้อผ้าน้อยชิ้นพูดนั่นนี่มาตลอดทางเดินไปที่นั่งซึ่งอยู่ด้านนอกสุดติดกับแม่น้ำและยังไม่ทันที่ปริ้นซ์จะได้ทิ้งตัวลงนั่ง ข้อมือข้างหนึ่งก็โดนใครบางคนรั้งไว้จากด้านหลัง

 

ใบหน้าและดวงตาที่คุ้นเคยทำให้คนตัวบางเบิกตากว้าง

 

เซีย ..

เจ้าชาย กลับมาตั้งแต่เมื่อไหร่?”

… ”

 

ชื่อเล่นที่อีกฝ่ายเรียกแม้จะไม่ได้ดังมากแต่คนที่สนอกสนใจทุกๆเรื่องของคุณครูอาสาย่อมได้ยินทำให้คนตัวสูงอดไม่ได้ที่จะพิจารณาใบหน้าของเด็กผู้ชายตัวสูงในชุดลำลองที่ดูดี

 

สายตาที่เด็กคนนั้นมองไปที่ปริ้นซ์มันลึกซึ้งเกินกว่าจะเป็นเพื่อนปกติ .. แทบจะไม่ต้องเดาเลย

แฟนเก่าของคุณครูเขายังไงล่ะ

 

 
 

 


 

 

 


 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 ☁︎ 


 

ซินเซีย หรือ เซียที่ปริ้นซ์เรียกนั่งลงที่เก้าอี้อีกตัวหนึ่งเพราะคนตัวบางชวนให้นั่ง ขั้วฟ้าไม่ได้ขัดอะไรแม้ว่าเขาจะหึงมากๆก็ตาม ทั้งหึงทั้งหวง แค่นั่งคุยกันเฉยๆ จับข้อมือหรือส่งแก้วเหล้าให้กันก็หวง .. ยิ่งเห็นสายตาที่บอกชัดเจนว่าคิดถึงปริ้นซ์ขนาดไหนก็ยิ่งหวงเข้าไปใหญ่

 

หวงจนดื่มไปสามแก้วแล้วแต่น้องก็ไม่สนใจเพราะเอาแต่คุย

 

เราไปเป็นครูอาสาที่อมก๋อย กลับมาพักนึงแล้ว เซียก็กลับมานานแล้วเหรอ

อือ ที่นิวเป็นวันหยุดยาวน่ะ ก็เลยบินกลับมา แม่บ่นคิดถึง

อื้ม ขั้วฟ้าไม่เคยเห็นน้องนิ่งขนาดนั้นมาก่อนเพราะปกติปริ้นซ์จะค่อนข้างอัธยาศัยดีกับทุกคน ดูเหมือนจะเป็นแฟนเก่าที่น่าจะจบกันไม่สวยแต่ก็ยังพอจะคุยกันได้

 

เด็กคนนั้นหันมาสบตาเขาและเพราะว่าโตกว่าก็เลยอ่านเกมออกไปหมด เขาผ่านเรื่องรักๆมามากตั้งเท่าไหร่ ถึงจะเอาตัวเองออกห่าง แต่ทุกๆครั้งก็ได้เรียนรู้อะไรๆอยู่ดีและจากประสบการณ์ทั้งหมดที่เคยผ่านพ้นมา เขาก็รู้ดีเลยล่ะว่าไอ้เด็กนี่อยากจะชกหน้าเขา

 

คุณหมอทำหน้านิ่ง มองหน้ากลับอย่างยียวน

กลัวซะที่ไหน

 

เจ้าชาย

อ่า ว่าไง

คนนี้แฟนเหรอ

… ”

 

ขั้วฟ้ากระตุกยิ้ม ไม่ได้ตอบอะไรเหมือนกับที่ปริ้นซ์ไม่ได้ตอบอะไร เขาเดาได้เลยว่าซักพักปริ้นซ์ต้องหาอะไรมาเปลี่ยนเรื่องคุยและไอ้เด็กซินเซียนี่จะหงุดหงิดมากๆ

 

เซียมากับใครเหรอ

เราถามอยู่ ตอบก่อนดิ ไหนโนเอลบอกว่าเจ้าชายโสดไง

. อือ แล้วไง

ผมขอคุยกับเขาสองคนได้มั้ยครับ?” เด็กนั่นหันมาถามเขาเสียงเครียดๆ จริงๆมันไม่ใช่การถามเลยด้วยซ้ำ มันคือการบอกให้เขาไสหัวไปได้แล้วเพราะว่าจะคุยเรื่องส่วนตัว ขั้วฟ้ายักไหล่ ลุกขึ้นพร้อมแก้วดริ๊งก์

 

เรื่องปั่นหัวคนน่ะ เขาเก่งกว่าใครเลย ขอบอก :)

 

เจ้าของส่วนสูงราวๆหนึ่งร้อยแปดสิบหกเซนเดินล้วงกระเป๋าไปแถวๆหน้าเวทีพร้อมเครื่องดื่ม ใช้เวลาไม่นานสาวๆก็เบียดกายเข้ามาหาแบบที่รู้อยู่แล้วว่ามันต้องเป็นแบบนี้และแน่นอนว่าเขาจะเลือกคนที่สวยที่สุดและหุ่นดีที่สุด

 

ขั้วฟ้าไม่ได้ทำอะไรมากมายนอกจากทำเหมือนกับว่าโอบเอวเธอไว้แต่จริงๆตัวแทบไม่ได้เฉียดกันเลย ที่ทำแบบนั้นก็เพราะอยากให้สาวๆคนอื่นรู้ว่าเขาเลือกคนนี้ละกัน คืนนี้ .. ใช้เวลาไม่นานในการตกปลา เจ้าของใบหน้าหล่อเหลาร้ายกาจก็ทิ้งตัวนั่งลงบนเก้าอี้ทรงสูงข้างๆบาร์ตรงที่ที่กะไว้แล้วว่าปริ้นซ์จะมองเห็นแน่นอนพร้อมสาวที่สวยที่สุดในร้าน

 

สวัสดีค่ะ .. พามานั่งแบบนี้แล้วไม่เลี้ยงนี่คงจะงอนแย่

ครับ เชิญสั่งตามสบายเลย และเสียงนุ่มๆน่าฟังแบบนี้แหละที่ทำสาวๆแข้งขาอ่อนมาตลอด ขี้แมลงวันใต้ตาซ้าย ต่างหูที่ผู้ชายคนนี้ใส่ กลิ่นน้ำหอมจางๆ วิธีการเคาะบุหรี่ออกมาจากซองแล้วจุดสูบก่อนจะพ่นควันไปทางด้านหลังเหมือนให้เกียรติเธอและรับประกันว่าควันบุหรี่จะไม่ทิ้งกลิ่นไว้บนชุดสวยๆของเธอแน่นอน

 

แม้ว่าเธอจะอยากแค่ไหนก็ตาม

 

เอมี่ค่ะ เธอยื่นแก้วมาตรงหน้าและคนตัวสูงในชุดสบายๆแต่ดูรวมๆแล้วหล่อซะจนใครๆก็ต้องเหลียวหลังกลับไปมองใหม่ซ้ำๆ รอยยิ้มที่มุมปากแบบนั้นถูกส่งมาให้และหัวใจเธอสูบฉีดเลือดรุนแรง

 

คล้ายกับคนที่กำลังจะเสพย์ติด

คนที่กำลังจะตกหลุมพราง

 

ขั้วฟ้าครับ

ชื่อเพราะจังค่ะ

ขอบคุณครับ ชนแก้วกันอีกทีแล้วก็ดื่มจนหมดแก้ว ขั้วฟ้าเท้าคางมองผู้หญิงตรงหน้าและการทำแบบนั้นมันทำให้สาวเจ้าเขินจนหน้าขึ้นสีจางๆ เธอกัดริมฝีปากแต้มลิปสติกของตัวเอง ทำท่าเหมือนจะเอื้อมเข้ามาสัมผัสใบหน้าของขั้วฟ้าที่เธอคิดว่าเขาจ้องเธอเหมือนอยากจะกลืนกินเข้าไปทั้งตัว

 

แต่นั่นก็เป็นแค่สิ่งที่เธอคิด

 

ปึ้ก!

 

“ … ”

 

โมฮีโต้ในแก้วทรงสวยถูกวางคั่นลงระหว่างขั้วฟ้ากับผู้หญิงหุ่นนางแบบ ผมยาวถึงกลางหลังในชุดแซ่บๆ ขั้วฟ้ากระตุกยิ้ม มองหน้าคนที่ไม่สบอารมณ์เลยซักนิดและดูเหมือนจะเริ่มเมาแล้วด้วย

 

เพื่อนเหรอคะฟ้า?”

ลองถามเขาดูครับ คุณหมอเย้าด้วยการพเยิดหน้าไปหาเด็กขี้โมโห

 

ปริ้นซ์ที่คุยกับแฟนเก่าอยู่นานแล้วแต่คำพูดของอีกฝ่ายไม่เข้าหัวเลยซักกะคำเพราะตาเอาแต่มองตามผู้ชายขี้อ่อยที่เดินไปอยู่หน้าเวทีไม่ถึงห้านาทีแต่ได้ผู้หญิงที่สวยที่สุดในร้านเดินตามหลังมาต้อยๆเหมือนลูกแมว นั่งลงที่มุมหนึ่งของร้าน เลี้ยงเครื่องดื่มเธอ พูดคุยและหัวเราะเหมือนสนิทกันมาเป็นชาติ

 

ถ้าคิดจะปั่นหัวกัน บอกเลยว่าทำสำเร็จ

อือ เขาโคตรหงุดหงิดเลย

 

เป็นเพื่อนฟ้าเหรอคะ เธอพยายามจะยิ้มแม้จะรู้ว่าสายตาของผู้ชายหุ่นลีนๆผิวขาวเตะตาตั้งแต่เข้าร้าน เตี้ยกว่าขั้วฟ้าราวๆสิบเซนและถูกโอบเอวแนบชิดตอนที่คนเบียดเข้ามาเยอะๆอย่างหวงแหน

 

เพื่อนก็แย่แล้ว

น้องชายเหรอ เหอะ .. ตลก

 

ไม่รู้เหมือนกันครับว่าเป็นอะไร

… ”

แค่จูบกันได้เฉยๆ

 

คุณหมอทำตาพราวมองบางคนที่พอหึงแล้วโคตรนางพญา แบบนี้สินะไอ้เมษากับไอ้เจถึงชอบอวยน้องนักว่าคนแบบนี้แหละที่จะเอาคนเจ้าชู้อย่างเขาอยู่

 

เขามองเด็กคนนั้นที่ดูเซ็กซี่ชะมัดเวลาโมโห

 

กลับครับ

ครับ กลับก็กลับ :-)ขั้วฟ้ายกมือขึ้นสองข้างเหมือนยอมแพ้แล้ว วางธนบัตรหลายใบไว้บนบาร์ก่อนจะโอบเอวบางๆของคนที่เขาอยากจับฟัดใจจะขาดแล้วเดินออกไปนอกร้าน ทิ้งให้สาวสวยยิ้มเยาะให้กับทุกสิ่ง

 

หล่อไม่พอยังจูบกันแล้วด้วย

เฮอะ

tbc.

มีมนี้ให้กับคนอ่านที่คีสว่าแชปนี้จะ nc .. เป่า ยังไม่ถึง แต่ใกล้แล้ว 

นัดก่อน หากมีคำว่า cut ตัวเท่าหม้อ เทอจงไปที่หน้าทวิตเตอร์ชั้น

@iamrababit ไม่ต้องฟอลก็ดั้ย ผ่านไปอ่านคัทเกาะพอ

ตามนี้ จาใส่ไว้แถวๆไบโอ อิ____อิ

แร้วพบกันในวันที่มันจำเปงต้องแตก 

คอมเม้นหรือติดแท็ก #ขั้วฟ้าของผม ประกาดศักดากัลหน่อย

มะเหมี่ยวเอง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.319K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

20,259 ความคิดเห็น

 1. #20258 PamKwanjira (@PamKwanjira) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 20:25
  ร้องห่มร้องไห้ㅠㅡㅠ
  #20,258
  0
 2. #20173 PamKwanjira (@PamKwanjira) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 07:51
  ฮืออออออออออ
  #20,173
  0
 3. #20126 ★ดวงดาว★ (@iamyeenny) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 / 15:01
  ความเชื้อเจ้าอ่ะ นามสกุลใหญ่ซะด้วยยย กรี๊ดดดด ไอเลิฟฟ
  #20,126
  0
 4. #20114 babypearly_ (@babypearly_) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 / 13:05
  น้องอย่างเริ่ดดด ชอบความนามสกุลพระราชทาน 555555555
  #20,114
  0
 5. #20094 shin ai2 (@konekoshinai2) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 31 มกราคม 2563 / 00:23
  นามสกุลเราก็นามสกุลพระราชทาน ไม่เห็นรวยแบบนี้เลยอ้ะะะะะะะะ
  #20,094
  0
 6. #20088 galaxysecret🌈🌈 (@galaxy_secret) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 มกราคม 2563 / 17:37
  เริ่ดมากลูกกกกกกก เฟียสสุดแล้วน้องงงง
  #20,088
  0
 7. #20071 k-haru (@k-haru) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 มกราคม 2563 / 14:28
  น้องงงงงงงงงงงงงง
  #20,071
  0
 8. #20064 12311232123312 (@12311232123312) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 มกราคม 2563 / 23:00
  ฮือออออออ
  #20,064
  0
 9. #19974 HaeMay (@HaeMay) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2562 / 23:22
  ไม่มีน้องอีกต่อไป นางพญามั่กมากรู้กกก
  #19,974
  0
 10. #19915 HMMie (@cemmy) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 11:38
  น้องก็แซ่บไม่เบานะคะเนี่ย55555
  #19,915
  0
 11. #19892 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 00:30
  หนูหวงพี่เค้าใช่ไหมน้องปริ้นซ์
  #19,892
  0
 12. #19873 September2009 (@papraew_me) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 มีนาคม 2562 / 07:56
  อ่ายทอล์กละขำ ไรท์ต้องเป็นคนตลกแน่เลย 5555555
  #19,873
  0
 13. #19870 MINERVA09 (@morakot3014) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 มีนาคม 2562 / 11:56
  โอ๊ยน้องอย่างชอบ..ตอบได้กร้าวใจสุดๆ
  #19,870
  0
 14. #19855 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 มีนาคม 2562 / 15:43

  ขอบคุณ
  #19,855
  0
 15. #19844 Innocence (@thongmee) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 มีนาคม 2562 / 21:13
  ขอเป็นลมกับความเป็นเจ้าของครอบครัวพิ้นก่นนะ ไหวปะหมอขาาา555555 แงงง ตอนหึงน่ารักจังเลยน้าพิ้นนนน
  #19,844
  0
 16. #19822 MAPRANG-Ka (@maprang-ka) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:27
  แซ่บค่ะลูก เจ้าชาย
  #19,822
  0
 17. #19798 PPSnook (@PPSnook) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:51
  แห้วแดกค่ะชะนี~~~ อิคุณแฟนเก่าเหมือนไม่จบนะ
  #19,798
  0
 18. #19797 PPSnook (@PPSnook) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:50
  แห้วแดกค่ะชะนี~~~
  #19,797
  0
 19. #19783 diizzpop2107 (@diizzpop2107) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:38
  สงสารผญ. 555
  #19,783
  0
 20. #19757 MaiNatkamon (@MaiNatkamon) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 22:27
  โอ้ยน้องงง ทำไมชอบตอนหึง55555
  #19,757
  0
 21. #19648 ncavirda (@noey_tuan) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 14:39
  ทำไมร้ายย ให้ตายน้องจะอกเเตกตายเเล้วมั้งหน่ะ5555
  #19,648
  0
 22. #19635 CH....Fufu (@sandanmai-d) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 23:55

  แกล้งน้อง......???????? ร้ายอ่ะพี่ฟะ

  #19,635
  0
 23. #19596 MinRos (@MinRos) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 20:31
  เดี๋ยวๆๆ พี่ฟะ ตามบทต้องหึงน้อง ไม่ใช่ยั้วกลับให้น้องหึง นะ
  #19,596
  0
 24. #19595 MinRos (@MinRos) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 20:31
  เดี๋ยวๆๆ พี่ฟะ ตามบทต้องหึงน้อง ไม่ใช่ยั้งกลับให้น้องหึง นะ
  #19,595
  0
 25. #19369 baekbow (@baekbow) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 13:24
  งุ้ยยยยยย เอ็นดูคนขี้หึงจังค่ะ ฟ้านี่ก็ร้ายไม่เบา ทำแบบไม่กลัวน้องโกรธเลยเนอะ 555 // น้องก็น่ารักเป็นอะไรกันก็ไม่รู้แต่จะหึงอ่ะ ทำไมล่ะ ...ไม่เป็นไร เดี๋ยวไปเคลียร์กันในห้องเนอะ
  #19,369
  0