แ ล้ ว แ ต่ ด า ว (end.)

ตอนที่ 5 : chapter 4 - วันอาทิตย์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 133,731
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,713 ครั้ง
  1 พ.ย. 60but even if i fall in love again with someone else

it could never be the way i loved you

 

 

/

 

 

ผมตื่นมาพร้อมกับหัวหนักๆ อาจจะเป็นเพราะนอนมากไป นี่มันก็ปาไปบ่ายสองแล้ว (ทำไมผมนอนเยอะขนาดนี้น้า) เมื่อคืนผมวาดรูปคุณแม่ของคาบคลื่นจนดึกแต่ถึงอย่างนั้นเจ้าของโทรศัพท์ก็ยังนั่งตาใสรออยู่แบบนั้น ผมเกาหัวแกรกๆ อ้าปากหาวจนเกือบหมดลมหายใจแล้วใครบางคนก็เปิดประตูหอพักเข้ามา ผมโบกมือทักทายวินที่กลับหอเป็นคนแรก

 

กินข้าวมั้ยเหนือ ฝั่งผู้หญิงเอาของฝากมาเต็มเลย อยู่ห้องกลาง

กินนนนน แต่ขออาบน้ำก่อนนะ

รีบมาล่ะ เห็นว่าจะดูหนังกันอีกแล้ว

 

ผมพยักหน้า รีบคว้าผ้าเช็ดตัวไปอาบน้ำแต่ตาดันเหลือบไปเห็นโพสอิทสีฟ้าที่แปะไว้ตรงโต๊ะทำงานของผม ลายมือเรียบๆเขียนเป็นระเบียบของคาบคลื่นปรากฏอยู่บนนั้น

 

เจอกันวันจันทร์

 

อ่า ใช่สิ ผมตื่นมาไม่เจอเขานี่ คลื่นน่าจะออกไปตั้งแต่เช้าเพราะต้องไปงานวันเกิดคุณแม่

 

จะว่าไปเขาก็ดูเป็นเด็กดีไม่หยอก แต่คลื่นไม่ค่อยพูดถึงพ่อเท่าไหร่ อาจจะไม่สนิทกัน .. ผมวักน้ำเย็นๆขึ้นมาล้างหน้า เริ่มต้นแปรงฟันก่อนจะถอดเสื้อถอดกางเกงเพื่อไปอาบน้ำ ใช้เวลากับตัวเองไม่นานเท่าไหร่ผมก็เปลี่ยนเป็นชุดง่ายๆอย่างเสื้อยืด กางเกงสามส่วนที่ไม่สั้นไม่ยาว วันนี้ก็กะว่าจะนอนทำใจอยู่หอทั้งวันเพราะต้องไปต่อสู้กับการเรียนจริงๆในวันพรุ่งนี้

 

เด็กๆ ใครยังไม่ได้ชุดนิสิตติดต่อพี่เปเป้นะคะ

ผมยังไม่ได้ครับบบ

งั้นตามพี่มาเลย

เดี๋ยวผมขอไปหาไอ้เตี้ยก่อนนะครับ

อย่าแกล้งดาวเหนือนะน้องทีพอสิ้นสุดคำนั้นเท่านั้นแหละคับ ธีวรุฒก็วิ่งเข้ามายีหัวผมที่เพิ่งเข้าไปในห้องกลาง (หรือห้องนั่งเล่นของหอนั่นแหละครับ) อย่างเมามัน

อย่าดิที ผมกูยิ่งยุ่งๆอยู่

เห็นหน้ามึงละมันมันเขี้ยวหนิ ให้กูทำไง

กลับบ้านแค่วันเดียวมึงต้องทำขนาดนี้เลยเหรอ

อย่าบ่นมาก มีโดนัทอยู่ตรงโน้น ไปกินซะ กูเหลือไว้ให้มึงเลยนะเตี้ย ผมทำหน้าเหยใส่มันด้วยการย่นจมูก ปล่อยให้ไม้ทีไปจัดการเรื่องเสื้อผ้า อยู่หอดาวเดือนมีบริการส่งซักชุดนิสิตเหมือนกับหอนอกรอบๆมอนั่นแหละครับแต่มันฟรี สะดวกสบายสุดๆไปเลย

 

ผมชะโงกหน้ามองกล่องโดนัทที่ทีน่าจะซื้อมาเลี้ยง มีกล่องนึงแปะชื่อว่าดาวเหนือ ผมเปิดกล่องออกมาและพบพอนเดอริงสีชมพูสี่ชิ้น ใช่ครับ ผมชอบมาก ผมชอบทุกอย่างที่มีรสสตรอเบอรี่ ยิ่งไอ้เคลือบๆที่อยู่บนป๊อกกี้สีชมพู ผมยิ่งชอบขนาดที่ว่าแทะกินเล่นได้ทั้งวัน

 

พุงถึงได้กลมแบบนี้ยังไงล่ะครับ

 

นอนคนเดียวเป็นไงบ้าง หลอนมั้ย แฮมถามตอนที่ส่งอาหารมาให้ผม ดูเหมือนว่าทุกคนที่กลับบ้านจะหิ้วของติดไม้ติดมือมาฝากกันหมด

ก็ไม่นะ ผมไม่กล้าบอกหรอกครับว่าไม่ได้นอนคนเดียว ถิงบอกผมว่าฝั่งดาวน่ะ ไม่มีคืนไหนที่จะไม่คุยเรื่องคาบคลื่นกันเลย ติดตรงที่ว่าคลื่นมีแฟนแล้วนั่นแหละ ถ้าไม่อย่างนั้นคงได้แข่งกันจีบแล้วทะเลาะกันแน่ๆ

 

ผู้หญิงน่ะน่ากลัวจะตายไป

 

เอ่อ เหนือ

ว่าไงแฮม

พะแพงให้เรามาถามว่าเหนือมีแฟนรึยัง

มีแล้ว ผมบอก

คนที่มารับตอนวันเสาร์น่ะเหรอ

ช่าย

คบกันมานานมากเลยเหรอ

นานนะนานสิครับ ผมกับไอ้เนน่ะ นานจนนับไม่ถูกเลยล่ะ จำความได้ก็มีมันเป็นเพื่อนเล่นแล้ว ผมมองหน้าแฮมที่ค่อยๆถอนหายใจออกมาช้าๆ

สงสารพะแพงแย่เลย มันชอบเหนือมากเลยนะ

เราเข้าใจนะ ครับ ผมเข้าใจ แต่การให้ความหวังใครมันไม่ใช่เรื่องสนุกเลยซักนิด จริงๆผมไม่มีหรอกแฟนเฟินน่ะ เป็นแค่คนอกหักตลอดไปที่พอจะอยู่ได้ก็เท่านั้น แต่ที่บอกไปแบบนั้นมันก็มีเหตุผลอยู่เหมือนกัน

 

ถ้าตอบว่าไม่มีแฟน มันก็จะทำให้พะแพงมีความหวัง หวังว่าผมจะคุยด้วย หวังว่าผมจะทำดี หวังว่าเราจะไปด้วยกันได้สวย .. และแน่นอน ทุกๆความหวังมักมาพร้อมกับความผิดหวัง

 

เป็นเพื่อนกันแบบนี้ก็สนุกดีออก

 

งั้นเราขอถามอีกได้มั้ย

ได้ดิ

เหนือไม่ชอบผู้หญิงเหรอ

พูดยังไงดี เราชอบคนที่เราอยากชอบ ชอบที่เขาเป็นเขา ไม่ได้สนใจว่าเพศอะไร .. รักมันไม่น่าจะต้องใช้เหตุผลอะไรมากมายขนาดนั้นหรอกมั้ง แต่เราก็ไม่ได้ชอบผู้ชายทุกคนผมยิ้ม

 

ครับ ตามนั้นเลย

นอกจากคาบคลื่น ผมก็ไม่เคยชอบผู้ชายคนไหน

 

เหนือเป็นคนมีเสน่ห์มากเลยนะ รู้ตัวมั้ย

เท่าไต้ฝุ่นมั้ย

รายนั้นมันออกแนวเซ็กซี่นะเราว่า แฮมกระซิบตอนที่คนมาใหม่อย่างไต้ฝุ่นเดินเข้ามา ผมสีดำสนิทตัดกับเสื้อฮาวายสีแดงปลดกระดุมหลายเม็ดที่เจ้าตัวสวมอยู่ กางเกงยีีนส์ขาดๆกับจิวหูหลายอัน ก็เซ็กซี่จริงๆนั่นแหละ

 

ผมเคยเห็นรอยสักเขาครั้งนึงด้วยตอนที่เจ้าตัวถอดเสื้อก่อนเข้าไปอาบน้ำ

 

น่าจะสักเป็นภาษาญี่ปุ่น ยาวประมาณสามนิ้วที่อกขวา เอาไว้คืนไหนก่อนนอนว่างคุยกัน ผมจะลองถามดูว่ามันแปลว่าอะไร แถมไต้ฝุ่นน่ะยังแบดๆกระชากใจสาวเพราะสูบบุหรี่อีกต่างหาก ที่จริงพวกเดือนก็มีหลายคนที่สูบบุหรี่ อย่างไม้ที ผมก็เคยเห็นว่าสูบอยู่ในสวนข้างหอพักหลายครั้ง

 

ผมไม่เห็นว่าสูบบุหรี่จะเท่ตรงไหน มันน่าจะเพราะว่าเครียดมากกว่า ดังนั้นคนที่สูบคงเป็นคนที่มีเรื่องในใจ สาวๆต้องปลอบมากกว่ากรี๊ด ผมว่างั้นนะ

 

เหนือนอนข้างคลื่นใช่มั้ย

ช่าย ทำไม จะมาล้วงความลับอะไรอีก คาบคลื่นน่ะก่อนนอนนอนท่าไหน ตื่นมาก็ท่านั้นจริงๆนะครับ เขาเป็นแบบนั้นเลย นอนนิ่งสนิทเหมือนเจ้าชายนิทรา เวลาตื่นมาก็หล่อเลย ผมไม่ได้อวยล่ะ ขนาดฌอนมาแอบถ่ายรูปคลื่นตอนหลับลงเฟซบุ๊ก ยอดกดไลค์น่ะมากกว่าทุกๆภาพที่เจ้าตัวเคยลงซะอีก

 

คลื่นเป็นคนที่ขนตารับกับตามากๆ ผมไม่รู้จะอธิบายยังไง เขาเหมือนภาพวาด .. มันดูกึ่งจริงกึ่งฝัน

 

เขาคุยกับแฟนบ่อยมั้ยอะ

ไม่แน่ใจเหมือนกัน คลื่นไม่ค่อยติดโทรศัพท์เท่าไหร่

เหนืออยู่โรงเรียนเดียวกันกับคลื่น ไม่เคยเจอคลื่นบ้างเลยเหรอ

ก็เคยนะ ผมเลิ่กลั่ก จะบอกว่าไม่เคย มันก็คงไม่เนียน

 

เวลามีคนมาถามเรื่องตอนเรียน ผมมักจะทำหน้าไม่ถูกเพราะมันจะทำให้คิดถึงตอนนั้นทุกที จะพูดยังไงดีล่ะ ผมเริ่มวาดรูปก็เพราะคลื่นนั่นแหละ ผมวาดเขาเป็นคนแรกและวาดได้สวยขึ้นเรื่อยๆก็เพราะเขา

 

คลื่นก็คบกับแฟนมาตั้งแต่มัธยมเลย เคยเห็นอยู่บ้างนั่นแหละ

โหยย นานมากเลยอะ ไม่น่าเลิกกันง่ายๆหรอก

อือ ไปชอบคนอื่นน่าจะมีหวังกว่านะ ผมหัวเราะออกมาเบาๆ แฮมหัวเราะตามเพราะมันควรจะเป็นแบบนั้น เธอเองก็น่าจะเคยเห็นจอร์เจียมาแล้ว สวยและครบกว่าดาวทุกคนที่อยู่ในหอนี้เลยล่ะ ผมคงพูดได้แค่นั้นจริงๆ

แต่แฟนคลื่นก็สวยมากจริงๆนั่นแหละ ที่เจอคราวนั้น .. เป็นดาวมหาลัยได้สบายๆเลย

เจียน่ะสวยแบบนี้มาตั้งแต่อยู่มัธยมแล้ว ผมนึกภาพตอนที่เธออยู่มัธยม เธอก็สวยแบบนี้เปี๊ยบเลยครับ เวลาเดินในโรงอาหาร กลุ่มเพื่อนๆผมนี่มองตามคอแทบหัก

 

สวย รวย เก่ง ไม่ได้มีแค่ในละครจริงๆ

 

ไม่รู้ดิ คือเพื่อนเราเรียนทันตะเหมือนคลื่นอะแล้วก็เรียนมัธยมที่เดียวกัน เห็นว่าสนิทกันพอสมควรนะ มันบอกว่าคลื่นเลิกกับแฟนตั้งแต่ช่วงมอห้าแล้ว

ไม่มีทางผมบอกอย่างมั่นใจ

เฮ้ย ทำไมมั่นใจจัง

 

ไม่รู้สิ ตั้งแต่จำความได้ ก็รู้ว่าต้องดูแลผู้หญิงคนนี้

ก็คบกันมาเรื่อยๆ พยายามทำความเข้าใจความรัก

 

ประโยคที่คลื่นพูดกับผมเมื่อคืนย้อนกลับเข้ามาในความคิด แค่นั้นมันก็ชัดเจนแล้วไม่ใช่หรือไง ผมคิดว่าคาบคลื่นถ้ารักใคร ก็น่าจะรักจริงๆ เป็นคนที่เปลี่ยนไปช้ามากๆ เขาแทบจะไม่ต่างจากตอนมัธยมเลยซักนิด .. แต่ผมไม่ได้ชอบคลื่นเพราะหล่อ ตัวสูง มีลุคนิ่งๆเย็นชาอะไรแบบนั้นหรอก

 

ผมชอบเขา ..

 

ก็ดูรักกันมากเลย คบกันมาตั้งสามสี่ปี ไม่น่าเลิกกันหรอกม้าง

นั่นดิ เฮ้อออ นกอีกแล้ว

 

เพราะว่าเขาทำให้ผมมีแรงบันดาลใจ ผมชอบในสิ่งที่เขาทำให้ผมเป็น

ถึงจะเป็นคนอกหัักแต่ก็ได้สกิลวาดรูปสวยๆมาเพราะชอบคาบคลื่นนั่นแหละนะ

 

แฮมสวยขนาดนี้ยังนกเลย

ไปชอบใครดีล่ะทีนี้

พักใจไว้ก่อน ไม่ต้องชอบใครหรอก เชื่อเราดิ

เหนือนี่คุยสนุกนะเนี่ย ไว้จะมาคุยด้วยบ่อยๆ เบื่อถิงถิงแล้ว มันชอบด่าเหนือให้เราฟังประจำเลยนะ บอกว่าซื่อบื้อ

ฮ่าๆ ตามที่มันบอกนั่นแหละ เราเงอะงะ ดูแลใครไม่ค่อยเก่งเลย

ไม่เป็นไร ยังไงเหนือก็มีแฟนแล้ว ให้แฟนดูแล นี่ถ้าเราเป็นแฟนเหนือ เรายังอยากดูแลเหนือมากกว่าให้เหนือดูแลเราเลย ใบหน้าจริงจังของแฮมทำให้ผมได้แต่ขำ

 

ผมถูกดูแลมาตลอดนั่นแหละ พี่ฟ้าโอ๋ผมมาตั้งแต่เด็ก พอเข้าโรงเรียนก็มีโนเนคอยโอ๋ต่อ ปัจจุบันเป็นไต้ฝุ่นกับฌอนที่จะดูแลผมมากกว่าคนอื่น

 

บาสมั้ยเหนือ ไต้ฝุ่นที่โผล่มาจากด้านหลังโซฟาและเอามือวางบนหัวผมถาม ผมพยักหน้าทันที ยิมที่มหาวิทยาลัยติดแอร์และผมแวะไปเล่นมาสองสามครั้งแล้ว

ขอชวนเพื่อนไปอีกสองคนได้มั้ยอะ

ได้ เดี๋ยวอีกสิบนาทีเจอกันใต้ถุน เคนะ

เคผมบ๊ายบายแฮมที่น่าจะดูหนังกับกลุ่มผู้หญิงต่อแล้วและปลีกตัวไปโทรหาโนเนและปกป้อง เพื่อนสนิทอีกคนนึงของผม เรารู้จักกันที่เยอรมัน ป้องเป็นคนไทยเหมือนกัน อายุเท่ากัน เรียนโรงเรียนเดียวกัน พอจะเข้ามหาวิทยาลัยเลยชวนกันมาเรียนที่ไทยจนได้

 

เรียนคณะเดียวกันอีกด้วยล่ะครับ ผมนี่ยุเพื่อนเก่งจริงๆให้ตาย

 

โหลลล มึงอยู่กะป้องปะ

[เออ แดกข้าวกันอยู่ มีไร]

บาสมั้ย สนามเดิมมมม กูจะไปเล่นกะพวกเดือน

[เออ เจอปืน]

เอออ เสื้อบาสธีมขาวแดงนะเว้ย ใครหลุดธีมเป็นหมานะ

[มากเรื่องจริงๆมึงเนี่ย ไอ้ป้อง ธีมขาวแดงนะมึง หลุดธีมเป็นหมา/ รำคาญว่ะ เชี่ยเหนือ] ผมไม่สนใจและกดตัดสายไอ้สองคนนั้นไปซะดื้อๆ ผมวิ่งปรู๊ดไปที่ห้องพักตัวเองเพื่อรื้อหาเสื้อบาสสีขาวแถบแดงเบอร์ 23 ของตัวเอง

 

ถามว่าทำไมต้อง 23

 

มึงไปถอดเสื้อในห้องน้ำเลยเหนือ เดี๋ยวเชี่ยไม้ทีกำเดาไหลอีกอะ

มึงว่าอะไรนะไอ้วิน

เออหน่า นิดเดียว

 

ก็ 23 มันต่อจาก 22

.. ผมอาจจะไม่ได้อยู่คู่กับคลื่น แต่ก็นะ ขอตามหลังก็ยังดีว้า

 

โอ๊ย มึงขาวอะ กูก็ใจไม่ดี เก็ทมะ วินที่นอนเตียงสองปิดตาเหมือนตุ๊ดตอนที่ผมถอดเสื้อ ถอดกางเกง (ผมใส่บ็อกเซอร์นะครับ) ผมที่อยู่ในชุดบาสเรียบร้อยแล้วและหันไปสบตาไม้ทีที่ตะกี้ก้มหน้าก้มตาเล่น ROV 

เหนือ ตะกี้มึงเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องนี้เหรอ

เออดิ

ไอ้เหี้ย กูไม่น่าเล่นเกมเลย โมโหตัวเองชิบหาย ใบหน้าเซ็งๆของไม้ทีเรียกเสียงหัวเราะจากเดือนมนุษย์ได้เป็นอย่างดี ผมทำหน้าหวาดกลัวมัน

 

เป็นบ้าอะไรชอบมาดูเวลาผมถอดเสื้อ

 

เหนือออ ถอดเสื้อให้กูดูหน่อยยย

โอ๊ยย จะไปเล่นบาส

กูไปด้วยดิ้ เหนือออ

 

เนี่ยครับ มันแม่งเป็นบ้าจริงๆนะ :(

 

 


 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 


 

ยิมพละของมหาวิทยาลัยแทบจะลุกเป็นไฟเพราะเดือนจากแทบทุกคณะของชั้นปีที่หนึ่งสุมหัวเล่นบาสกันสี่ชั่วโมงเต็มๆ เหนือหอบแฮ่กๆอยู่ข้างสนามหลังจากเปลี่ยนตัวกับปกป้อง แก้มขาวๆตอนนี้ขึ้นสีแดงจัดเพราะร้อนสุดๆแม้จะอยู่ในโรงยิมติดแอร์

 

ไม่ได้เล่นนานดิมึงอะ หอบเป็นหมาเลย

ไม้ที มึงก็หอบ

กูไม่ได้หอบ กูแค่หายใจไวขึ้น

 

เออ แถวบ้านก็เรียกว่าหอบมั้ยวะไอ้ที

 

ดาวเหนือกระดกน้ำไปครึ่งขวดเพราะเหนื่อยโคตรๆ จบแมทช์นี้จะเลิกเล่นแล้วไปกินหมูจุ่มกับไอ้เนตามที่มันสัญญาไว้ตั้งแต่เริ่มเล่น

 

คนที่เตี้ยกว่าใครเพื่อนทิ้งตัวลงนั่งข้างสนาม ตามองโนเนที่เลี้ยงลูกหลอกไต้ฝุ่นไปมา ได้ยินเสียงสาวๆที่ไม่รู้มาจากไหนกันเต็มไปหมดทั้งๆที่นี่มันวันอาทิตย์ซุบซิบกันว่าหล่อสุดๆ หล่อสูสีคาบคลื่น

 

จะว่างั้นก็ได้แหละ แต่เขาเห็นหน้ามันจนเบื่อ เห็นตั้งแต่มันไม่หล่อ ตั้งแต่ฟันมันเหยิน จนมันจัดฟันเสร็จ หน้าใส ไร้สิว ผิวขาวผ่องแล้วก็กลับมาแทนเพราะไปอาบแดดที่ไมอามี่ตอนซัมเมอร์มา ซึ่งไอ้เนก็คือไอ้เน ไอ้เนที่เล่นรถแข่งด้วยกัน พอขับชนกำแพงแม่งกอดคอกันร้องไห้คู่

 

ไม่รู้เมื่อไหร่มันจะมีแฟนซักที

 

มึงมองตามแฟนมึงขนาดนั้นได้ไงวะเหนือ

เอ้า ก็แฟนกู ได้ทีก็ใส่ไข่ให้ตัวเองใหญ่ เวลาใครถามก็ยอมรับอย่างเต็มอกเต็มใจว่าเป็นแฟนกัน จะให้กอดให้หอมโชว์ก็ทำได้หมดนั่นแหละเพราะทำจนชินแล้ว

โอ๊ยย เหนือ เดือนสถาปัตย์ทำเป็นล้มลงไปนอนกับพื้น เอามือกุมหัวใจ ดาวเหนือส่ายหัวหน่ายๆปล่อยให้คนเล่นใหญ่เล่นโตพล่ามไปเรื่อย

ใจกู

อะ กูปลอบ มือขาวตบลงเบาๆที่กลุ่มผมสีน้ำตาลอ่อนของคนขี้เล่น

ไม้ทีกับดาวเหนือโคตรน่ารักอะะะะะ

ได้ยินว่าไม้ทีชอบเหนือ ไม่รู้จริงมั้ย

จริงครับ ผมชอบดาวเหนือ!

เฮ้ย ไอ้คนบ้าจี้ที่ตอบสาวๆกลุ่มโตที่เม้าท์กันระยะเผาขนเหลือเกินยักคิ้วกวนประสาท ดาวเหนือหัวเราะเพราะในเฟซบุ๊กถึงกับมีเพจ ‘#ทีเหนือ เพื่อสรรเสริญความมุ้งมิ้งของเดือนจากทั้งสองคณะ

 

ก็หลังจากเก็บตัวดาวเดือนก็จะมีพี่ๆคอยเก็บภาพกิจกรรม ภาพตอนใช้ชีวิตอยู่ในหอทั่วไปเพื่อโปรโมทบ้างล่ะ ซึ่งเวลากล้องถ่ายมาทางดาวเหนือทีไร ไม้ทีก็จะวิ่งเข้ามากอดจากทางด้านหลังบ้าง หอมหัวบ้าง ทำทุกอย่างเพื่อให้เดือนคณะศิลปกรรมปวดกระบาล

 

พอปล่อยรูปออกไปเท่านั้นแหละ

 

เฮ้ยย ดูดาวเหนือกับไม้ทีดิ น่ารักโคตรรร

‘#ทีเหนือ จ้า ไม่เรียลเอาตีนมาเหยียบหน้าเลย

เคยเห็นเขาไปซื้อขนมด้วยกันที่เว่นแถวหอดาวเดือนอะ เคมีแม่งโคตรได้ #ทีเหนือ จ้า

‘#ฝุ่นเหนือ เท่านั้น เมะเซ็กซี่ เคะมึนๆ โอ๊ยยยยย นอนข้างกันด้วย เอาไงอ้ะ สู้จ้า

 

และนั่นแหละ สิ่งที่เกิดขึ้นในเพจดาวเดือน สงครามคู่จิ้นเล็กๆที่เกิดขึ้น จะว่าไปทีมไต้ฝุ่นดาวเหนือก็มีไม่น้อยเลย นั่นเป็นเพราะมีภาพนึงดาวเหนือนั่งตักไต้ฝุ่น ซึ่งพี่คนถ่ายเขาตั้งใจจะถ่ายดาวคณะทุกคน แต่แฟนเพจก็ดั๊นตาดี ซูมไปดูรูปคนที่นั่งตักกันที่มุมนึงของห้องจึงเป็นที่มาของ #ฝุ่นเหนือ

 

ซึ่งดาวเหนือก็ไม่เข้าใจนักหรอก ทำไมตัวเตี้ยกว่าถึงได้ชื่ออยู่ข้างหลัง แน่จริงก็ #เหนือคลื่น สิวะ :(

 

ให้กูหอมแก้มมึงมั้ย เรียกคะแนนให้ทีมทีเหนือ

พ่อง ดาวเหนือชูหมัดใส่คนที่เล่นเกินเบอร์ตลอด

เค้าคิดถึงตัวเองนะ ดาวเหนือ

เชี่ย ไปไกลๆเลย คิดถึงอะไร วันนี้ก็อยู่กับกูทั้งวัน

พรุ่งนี้ไปเรียนละอะ จะเจอเตงแค่ตอนเย็นละน้า

มึงไปเล่นตรงนู้นเลยนะไม้ที คนตัวเตี้ยกว่าชี้ไปทางประตูของยิม ใบหน้ายุ่งๆนั่นยิ่งทำให้ทีมทีเหนือลุกเป็นไฟ น่ารักจะตายเวลาแกล้งหยอกกัน ตีกันไปตีกันมา สุดท้ายก็ยอมให้คนตัวโตกว่ากอดคอเดินทุกที

 

มันต้องแบบนี้แหละ ความเรียลที่แท้ทรู

 

มึง ไม้ทีป้ะ?”

เออ โนเนช้ะ

อือ ไปแดกจิ้มจุ่มกับกู ไอ้ป้อง ไอ้เหนือมั้ย

นี่กูชอบแฟนมึงนะ มึงชวนกูได้ด้วยเหรอวะ โนเนหันไปมองดาวเหนือที่ยิ้มแฉ่ง เออลืมไปเลยว่ะว่าตกลงกับมันไว้ว่าเป็นแฟนกันไปก่อน แต่เดี๋ยวนะ .. ไอ้ไม้ทีเนี่ยนะชอบไอ้เหนือ

ตามึงก็ดูปกติดีนี่หว่า ทำไมชอบไอ้เหนือได้วะ

อ้าว มึงว่าแฟนตัวเองอะ

เออ แฟนกู ถุ้ย! แฟนก็เหี้ยละ

เอ้า กูงงละนะครับ

ก็ตกลงกันไว้ว่าถ้ามีคนถามให้บอกมีแฟนแล้วก็คือกู จริงๆเป็นเพื่อนสนิทกันแค่กันซีนไว้เฉยๆ แต่ท่าทางมึงก็ดูโอเค กูให้ผ่าน จะจีบก็จีบ ตาถั่วชิบหาย

เฮ้ย แบบนี้ก็ได้เหรอวะ ไม้ทีเกาหัวแกรกๆ คิดว่าตัวเองอกหักมาได้ราวๆหนึ่งอาทิตย์ พอหันไปมองตัวต้นปัญหาที่ยิ้มตาหยีให้ก็ไม่กล้าด่าอะไรมัน

 

เฮ้ย แม่งอีซี่ไปมั้ยวะ

 

แต่เน มึงให้มันจีบกูง่ายไปมั้ยอะ

เล่นตัวเยอะมึงอะ ใครก็ไม่เอา ผู้หญิงก็ไม่เอา ผู้ชายก็ไม่เอา นู่น มึงไปคบกับก้อนหิน ไอ้สัด

เอ้า ด่ากูเฉย

แพ้ไอ้เชี่ยฝุ่น เล่นเก่งชิบหาย มึงไม่ไปเดบิวต์เข้าบาสโลกเลยวะ ไอสัด โนเนที่คีพคูลไม่ไหวเพราะหัวร้อนสุดๆทำหน้าเซ็งๆพร้อมกับหลิ่วตาใส่ไต้ฝุ่นที่ถอดเสื้อเพราะร้อน ท่าสะบัดผมที่ปรกตาข้างนึงนั่นมันโคตรจะฮอต ไหนจะรอยสักเอย ซิกแพ็คเอย

 

สาวๆนี่กรี๊ดกันระงมตั้งแต่จังหวะที่เดือนหมอถลกเสื้อขึ้น

 

ไอ้เหี้ยนี่มันจะเพอร์เฟคไปไหน เรียนหมอไม่พอยังเสือกเซ็กซี่อีก

มึงแค้นอะไรขนาดนั้นอะเน ดาวเหนือหัวเราะออกมาเพราะชินแล้ว ชินที่ฝุ่นฮอต หว่านเสน่ห์เก่ง ติดขี้เล่นบางทีแต่รวมๆแล้วเป็นคนที่พึ่งพาได้ ถ้ามีแฟนเมื่อไหร่ คนคนนั้นคงน่าอิจฉาที่สุดในโลกเลยล่ะมั้ง

ใครจะเพอร์เฟคไปกว่ามันอีกวะ

พูดแบบนี้แสดงว่ามึงไม่รู้จักคาบคลื่นสินะไม้ทีหัวเราะแกนๆ

เชี่ย ลืมไปได้ไงวะ ไอ้ไต้ฝุ่นต้องมีตายอะ ถ้าเชี่ยคลื่นมาวันนี้ แล้วมันหายไปไหนวะ

ไม่รู้แม่ง อย่ามาเลย เดี๋ยวเรตติ้งกูตก

 

ใช่ ไม่มาน่ะดีแล้ว คลื่นเล่นบาสเก่งมากๆ เป็นกีฬาที่เจ้าตัวโปรดปรานที่สุดเลยล่ะ ชอบมากๆขนาดได้เป็นตัวจริงของโรงเรียนและที่ตัวสูงได้ขนาดนั้นก็เพราะเล่นบาสนั่นแหละนะ

 

ฝุ่น กินจิ้มจุ่มมั้ย

ไปดิ

สรุปไปแม่งให้หมดเดือนเลย กูกับไอ้เนจะได้เป็นหมา ปกป้องที่นอนหอบอยู่บนพื้นไม้ของโรงยิมพูดแบบงอนๆ ก็จริงนี่นา คำว่าเดือนมันก็การันตีได้เป็นอย่างดีแล้วว่าไอ้พวกนี้คือกลุ่มคนที่หน้าตาดีที่สุดจากแต่ละคณะ เขากับไอ้เนไปเดินด้วยทีแม่งก็คือหมา

 

หมาดีๆนี่เองโว้ยยย

 

มึงหมาคนเดียวนะไอ้ป้อง กูสู้ได้ว่ะ

มั่นหน้า

เหี้ยไม้ที มึงเล่นหัวกูเหรอวะ กูแฟนไอ้เหนือนะ

กูจะเอาตีนขยี้ผมมึงเล่นยังได้ไอ้เน

มึงลามปามละ ดาวเหนือได้แต่ยิ้มเพราะทุกคนสนิทกันเร็วมาก แบบนี้แหละนะเขาถึงได้บอกว่าผู้ชายน่ะชอบเล่นกีฬา จริงๆมันเป็นการเข้าสังคมอย่างนึงเลยล่ะ แค่เล่นด้วยกันสี่ห้าแมทช์ก็สนิทกันอย่างกับเป็นเพื่อนกันมาสิบปี

 

เหนือกับเพื่อนๆอีกเกือบสิบกว่าคนเก็บข้าวของและย้ายตัวโชกเหงื่อออกจากโรงยิม มีสาวๆมาขอถ่ายรูปกับเดือนบางคนนิดหน่อย ส่วนเหนือที่มีเนกอดคอไว้ด้วยใบหน้าดุๆรอดตัวไปเพราะทุกคนซุบซิบกันเป็นเสียงเดียวกันว่าแฟนมาคุม ไม่ก็ ทีเหนือสิ้นแล้ว

 

เอาเถอะ เขาพร้อมจะถูกจับคู่กับทุกคนนั่นแหละ สนุกจะตาย

 

คนตัวเล็กเดินจิ้มมือถือเช็กเฟซบุ๊กไปเรื่อยแล้วตากลมๆก็ต้องหรี่มองสิ่งที่อยู่บนหน้าฟีดตัวเองอีกที

 

#คลื่นเหนือ

เงียบๆแต่โคตรน่ารัก

 

“…”

 

ภาพคนสองคนที่ส่วนสูงต่างกันค่อนข้างมากเดินคู่กันโดยที่คนตัวโตกว่าถือถุงจากซูเปอร์มาร์เก็ตทั้งหมดโดยที่คนตัวเตี้ยกว่าแอบหันไปมอง ภาพนี้ถูกถ่ายจากด้านหลังโดยฝีมือใครซักคนที่ดันเจอตอนที่เขากับคาบคลื่นไปซูเปอร์ด้วยกันเพื่อไปซื้อของตามที่พี่ๆสั่ง

 

คู่นี้เหมือนกัน ไม่ค่อยมีโมเม้นเลย แต่คิดว่ามันต้องมีอะไรอะ!

พูดไม่ค่อยเก่งแต่รักหมดใจนี่มันคาบคลื่นชัดๆ

+1000000’

โว้ยยย ในที่สุดก็มีคนเปิด! เปิดเมื่อไหร่ก็ตามจ้า คู่นี้มานานแล้ว!

 

ดาวเหนือทัชหน้าจอค้างไว้เพื่อกดเซฟรูปเงียบๆ อมยิ้มกับตัวเอง รู้สึกว่าใจเต้นแรงขึ้นมาทั้งๆที่เป็นแค่เรื่องที่ถูกชงขึ้นเหมือนชาไข่มุกทุกๆแก้ว เหมือนกับทีเหนือ เหมือนกับฝุ่นเหนือ ..

 

แต่แม่งเอ๊ย

 

รู้สึกดี

 

อ่าจ้า กูเห็นน้า กดเซฟจ้า

เน มึงรูดซิปปากเลยดาวเหนือทำหน้าขู่

เลี้ยงจิ้มจุ่มกูจ้า

เออ แม่งเอ๊ย เสือกเก่งจริง ทีหลังห้ามดูโทสับกู

มึงฝันเอาเหอะ พาสเวิร์ดกูยังรู้เลย

แล้วเขาจะอึดอัดมั้ย

ถ้ามันอึดอัด มันคงไม่คุยกับมึงหรอก

มึงว่า .. คลื่นจำได้มั้ยวะ?” เนยักไหล่ เดินกอดคอเหนือไปที่รถโดยสารของมอเพื่อที่จะไปกินจิ้มจุ่มด้วยกันกับเพื่อนราวๆสิบกว่าคน ตาคมเหลือบมองใบหน้าที่ดูเป็นกังวลของดาวเหนือ

จำได้ดิ

“…”

จำไม่ได้ก็แย่แล้ว สมองอย่างไอ้คลื่นอะ คนบ้าอะไรไม่รู้สอบติดหมอแต่เสือกไม่เอาแต่แม่งก็มีคนบ้ากว่าที่ไหนไม่รู้อีกนะไอ้สัด ไปบอกชอบเขา ร้องไห้ต่อหน้าเขาแล้วก็หายไปซะเฉยๆ

 

อือ แม่งบ้าจริงๆนั่นแหละ

 

เป็นกู กูโกรธนะ

แต่เขาบอกให้กูเดินทางปลอดภัย

มันเป็นคนใจดีนี่ มึงชอบมันมาตั้งหลายปียังไม่รู้อีกหรือไง ทำเป็นนิ่งๆ แข็งๆ .. แต่ชอบเล่นกับแมวเนี่ยนะ

ก็เพราะใจดีนี่แหละ ถึงได้หยุดชอบไม่ได้นี่ไง

เออ แถมเขายังไม่ได้ใจดีกับมึงด้วย แค่ไปแอบดูเขาใจดีกับใครๆก็ชอบซะงั้น

 

ไม่รู้สิ สำหรับดาวเหนือ .. คาบคลื่นเป็นคนอ่อนโยน เรื่องที่ไม่น่าทำก็ทำ แถมทุกเรื่องที่ทำยังเป็นเรื่องน่ารัก เช่นบรรณารักษ์ที่โรงเรียนของเขาแก่มากๆแล้ว คาบคลื่นมักจะปลีกตัวไปช่วยคุณป้าท่านนี้จัดหนังสือเข้าเชลฟ์แทบทุกบ่าย บางทีก็โดดเรียนไปทำ ทั้งๆที่ไม่ต้องทำก็ได้

 

ใจดี

ใจเย็น

จนทำให้คนบางคนใจละลาย

 

มึงรู้มั้ยว่าคนที่ชอบใครซักคนมากๆก็ต้องรับผิดชอบความรู้สึกตัวเอง

อือ เหมือนที่มึงชอบพี่ศศิ

ขยี้จังวะ

 

ชื่อที่ไม่ได้ยินมานานแล้วทำให้คนที่น่าจะได้เป็นเดือนศิลปกรรมรู้สึกชาหนึบที่แผ่นอกข้างซ้ายและให้ตายเถอะ เจ้าดวงกลมๆที่เหลืองจัดที่อยู่กลางแผ่นฟ้าที่มืดสนิทนั่น ..

 

โห สวยจังวะ ดวงโตชิบหาย ขึ้นอะไรวะวันนี้

 

ศศิ

 

ใกล้ลอยกระทงแล้วไง ธรรมดาปะวะ มันน่าจะโตประมาณนี้แหละ

หยุดเดินแป๊บ กูจะถ่ายรูป

 

แปลว่าพระจันทร์

 

เน .. พี่ขอโทษนะ พี่ไม่ชอบคนที่เด็กกว่า พี่ไม่อยากมีเรื่องปวดหัวเพิ่มแล้ว

 

แต่คุณพระจันทร์ครับ ..

เด็กกว่าแล้วไงวะ

แม่ง

 

 

 tbc.อ่านมาถึงตอนนี้แล้วก็น่าจะพอเดาได้ว่าแท็ก #เพราะคุณพระจันทร์ เป็นเรื่องของใครกับใคร

อิ ___ อิ แต่งไปนิดหน่อยแล้วเพราะรอตัวละครออกหมดก่อนแล้วจะให้โหวตว่าจะอ่านคู่ไหนต่อ

แชปหน้าเท่านั้นแหละ คลของดิชั้นก็จะออกมาแร้ว ขอบคุณทุกความเอ็นดูที่มีให้ดาวเหนือ

ไม่ว่าคุณจะอยู่ทีมใคร หน่องไต้ฝุ่น หน่องไม้ที หน่องคลื่น ดิชั้นมีจุดยืนค่ะ

ทีมของดิชั้นยังไม่ออกมา แต่มีหงาย มีสั่นคลอนแน่ๆ 

แล้วพบกันใหม่เด้อ ไม่อยากอัพเยอะ เดี๋ยวจบไว ไม่มีคนเล่นด้วย . __ .

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนา รักเฉมอ 

มะเหมี่ยวเอง ♡

#แล้วแต่ดาว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.713K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,620 ความคิดเห็น

 1. #15609 bule8303 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2563 / 10:01
  กลับมาอ่านซ้ำๆก็ยังชอบอยู่ดี คิดถึงทุกตัวละคร และตั้งตารอ #เพราะคุณพระจันทร์ ค่าาาา
  #15,609
  0
 2. #15564 binary_cd (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2563 / 15:14
  ชอบพอตเรื่องแบบนี้จังเลย
  #15,564
  0
 3. #15561 ployketsarakp (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2563 / 20:46

  แงงงง หาเพราะคุณดวงจันทร์ไม่เจออออ

  #15,561
  0
 4. #15514 Foxgo_O (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2563 / 11:32
  ตอนนี้ลงทุกเรือค่าาาาาาาาาา
  #15,514
  0
 5. #15510 Kerepiman (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2563 / 18:07

  หาคุณพระจันทร์ไม่เจออะคะ
  #15,510
  0
 6. #15483 Haruma_Hunsei (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 23:32

  มีคนมาให้สั่นคลอนอีกเหรอเนี่ยยย สไตล์ไรท์จริงๆ น้ำตาไม่ไหลไม่ใช่ไรท์มะเหมี่ยว 555555

  #15,483
  0
 7. #15409 12311232123312 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 มกราคม 2563 / 16:15
  แงงงงงงง
  #15,409
  0
 8. #15329 tunty0505 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 23:53
  เอ๊ะ? คลื่นเลิกแล้วแน่ๆเลย แต่รู้จักกันตั้งแต่เด็กเลยทำเหมือนเดิม เขาชอบดาวเหนือนั่นแหละ!!
  #15,329
  0
 9. #15318 Phakchira_Ice (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 กันยายน 2562 / 21:24
  แงงงงง
  #15,318
  0
 10. #15284 pommys (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 08:42
  อ้าว เนมีคนที่ชอบด้วย
  #15,284
  0
 11. #15259 97line (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2562 / 23:36
  ไม่แน่คลื่นอาจจะชอบดาวเหนือเหมือนกัน :)
  #15,259
  0
 12. #15143 MOMINNE (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 22:29
  ฮื่อออ;—;
  #15,143
  0
 13. #15098 Innocence (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 มีนาคม 2562 / 16:51
  โด่ววว เด็กกว่าแล้วไงค๊าบบบบบ555554444
  #15,098
  0
 14. #15020 geejajaa (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 22:10
  ดาวเหนือออออออออ หนูจะคู่กับใครก็ตอนนี้ เชียร์หมด แต่หยุด #เหนือคลื่นนะคะ555555+
  #15,020
  0
 15. #14999 rraindomm (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 20:30
  ดาวเหนือกินกับอะไรก็อร่อยรึป่ะ
  #14,999
  0
 16. #14907 Callmeyou (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 22:36
  เป็นเรือเล็กๆที่ค่อยๆลอยออกจากฝั่ง คึคึ
  #14,907
  0
 17. #14844 Lizzy_Lizz (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 02:21
  #เหนือคลื่น ค่ะ หึๆ
  #14,844
  0
 18. #14807 HANAKO (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 21:32
  ณ จุดๆคือเหยียบเรือหลายแคมมากค่ะพี่ขา #allเหนือ ได้มั้ย คึคึ
  #14,807
  1
  • #14807-1 PattraC(จากตอนที่ 5)
   13 มกราคม 2562 / 18:20
   เราจะไปกับคุณณณ #allเหนือ
   #14807-1
 19. #14710 peangploy (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 06:13
  พักคลื่นเหนือไว้ก่อน อยากเดินเรือเนฝุ่นมากกกกก
  #14,710
  0
 20. #14443 baekbow (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 20:41
  อ่าว เนทำไมทำกับเหนือแบบนี้ล่ะ บทจะไม่กันให้ก็เปิดทางแบบนี้เลยหรอ 555 แต่ทีนี่จริงจังแค่ไหนล่ะ ถ้าหลงแค่รูปลักษณ์ก็อย่าดีกว่านะ แต่เอาทีมาชงก็ดี ใกล้ตัวคลื่นดี // คลื่นเลิกกับแฟนตั้งแต่ม.5 ก็ช่วงเดียวกับที่เหนือสารภาพรักเลยนี่ เอ๊ ยังไงน้าาาาาา
  #14,443
  0
 21. #14421 wanwisa2004 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 18:20
  เชียร์#ฝุ่นเน
  #14,421
  0
 22. #14355 rainbow....* (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 19:00
  คลื่นกับแฟนเลิกกันแล้วแน่ๆ ฟันธง !! แล้วแฟนเก่าคลื่นก็น่าจะรู้อะไรบางอย่างเกี่ยวกับเหนือด้วยป่าว นะ ทำไมดูโอเคที่ คลื่นอยู่กับเหนือ
  #14,355
  0
 23. #14308 อดีตรีดเงา (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2561 / 00:06

  เน น่าสงสารจัง พอๆกับดาวเหนือเลย

  #14,308
  0
 24. #14288 ingyha (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 00:05
  โนเนตอนอยู่กับศศิต้องน่ารักมากแน่เลย;-;
  #14,288
  0
 25. #14287 ingyha (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 00:05
  รออ่านคุณพระจันทร์เลยค่ะ
  #14,287
  0