แ ล้ ว แ ต่ ด า ว (end.)

ตอนที่ 4 : chapter 3 - เตียงที่สี่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 133,911
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,992 ครั้ง
  31 ต.ค. 60


as midnight came, 

he named every star in the sky after him


 

/


 

สัปดาห์แรกของการเก็บตัวดาวเดือนผ่านไปอย่างสนุกสนาน ทุกๆคนเริ่มสนิทกันตามประสาคนที่ต้องอยู่กินด้วยกันตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงห้าวันในหนึ่งอาทิตย์ ส่วนวันเสาร์อาทิตย์นั้นฟรีสไตล์ ใครอยากจะกลับบ้านก็ได้ อยากจะกลับหอตัวเองหรืออยู่ที่หอดาวเดือนก็ได้

 

เหนือ

อ้าว ว่าไงพะแพงคนที่เพิ่งดื่มน้ำผลไม้หมดแก้วยิ้มกว้างให้ดาวคณะนิเทศศาสตร์ ช่วงนี้พะแพงคุยกับเหนือมากเป็นพิเศษ คุยไปเรื่อยเปื่อย บางวันก็ทักแชทแยกมาบอกให้พาไปเซเว่น ผลสรุปก็คือดาวเหนือโดนเพื่อนๆเดือนล้อเสียยกใหญ่ ไม้ทีเองก็ทำหน้าบูดเป็นตูดเพราะทำคะแนนสู้พะแพงไม่ได้

วันนี้เหนือกลับบ้านมั้ยอะ

อ๋อ เราไม่ได้กลับหรอก พ่อกับแม่เราอยู่เยอรมัน พี่เราก็ไม่น่ากลับคอนโด .. ที่คลินิกน่าจะยุ่งมาก

พี่เหนือเป็นหมอเหรอ

อือ

พี่มึงเป็นหมอเหรอเหนือ

ยุ่งนะมึงอะ ไม้ที ไม้ทีที่แรกๆก็พูดเพราะๆกับดาวเหนืออยู่หรอกแต่หลังๆแกล้งกันซะจนหอพักเกือบแตกก็เลยสนิทกัน กูๆมึงๆได้แบบสบายใจ ล่าสุดไม้ทีแกล้งดาวเหนือด้วยการแอบไขประตูเข้าไปในห้องน้ำ คนที่กำลังถอดเสื้อและไม่คิดอะไรหรอกหันไปมอง

 

ปรากฏว่าตัวขาวๆของดาวเหนือทำให้ไม้ทีกำเดาพุ่ง .. สมน้ำหน้าไปดิ โดนเพื่อนๆล้อไปหลายวัน

 

เอาหน้าไปไกลๆ

คิดถึงมึงเนี่ย เดี๋ยวกูกลับบ้านละนา

ไปไหนก็ไปเลย มึงอะ ชอบแกล้งกูไม้ทีที่เอาคางวางไว้ตรงไหล่ดาวเหนือทำหน้ากวนประสาท พะแพงที่โดนขโมยซีนกระแอมหนึ่งทีเต็มๆจนหนุ่มๆเงียบ

เหนือไปส่งเราที่บ้านหน่อยได้มั้ย?”

.. เอ่อ คือ เราไม่ได้กลับบ้านแต่เรามีนัดแล้ว ขอโทษนะแพง

เดี๋ยวกลับกับทีก็ได้ ไปส่งได้

อือ ก็ได้ พะแพงบอกนอยด์ๆก่อนจะลุกเดินไปเก็บของซะเฉย ไม้ทียักไหล่เป็นเชิงบอกดาวเหนือว่า ผู้หญิงก็งี้ ทำอะไรก็ไม่ถูกใจแม่คุณซักที

 

ไอ้เหนือ ผัวมารับเหรอ

ใช่

สรุปคือมีแฟนจริงๆใช่มั้ย มึงอะ

เดี๋ยวมึงรอถามมันเอง น่าจะใกล้ถึงแล้ว

นม เสียงนุ่มๆที่ดังขึ้นหยุดทุกบทสนทนา ถิงถิงหัวเราะแหะๆให้คาบคลื่นเป็นการทักทาย รายนี้น่ะทั้งดุ ทั้งดื้อเงียบ ทั้งกวนประสาท มันแล้วแต่อารมณ์ คาดเดาไม่ได้ในแต่ละวัน บางวันก็ปลีกตัว บางวันก็ทำกิจกรรมแบบตั้งใจ

 

เป็นผู้ชายงงๆคนนึงในความคิดถิงเลยล่ะ

 

คาบคลื่นวางนมสดตรงหน้าดาวเหนือ เจ้าของใบหน้าซื่อๆกับตากลมๆเงยหน้าขึ้นไปสบตาคนที่ยืนค้ำหัวอยู่ วันนี้คลื่นใส่เสื้อกันหนาวสีเทา มีแถบสีเขียวเข้มเหมือนสกรีนลายเกี่ยวกับเบสบอล ใส่กางเกงขากระบอกสีน้ำตาลอ่อนและผ้าใบ แว่นทรงกลมๆที่ช่วงนี้เจ้าตัวใส่ประจำเพราะเพื่อนๆโหวตว่าใส่แว่นหน้าดูดุและหงุดหงิดน้อยกว่าไม่ใส่

เจ้าตัวก็เลยจำยอมต้องใส่

 

ขอบคุณนะ

อือ กลับบ้านยังไง

อยู่นี่แหละ ไม่กลับ แต่เดี๋ยวไปเที่ยวกับเน

นรากร?”

ช่าย เน นรากร รู้จักด้วยเหรอ

ก็อยู่โรงเรียนเดียวกัน เหนือเงียบไปเพราะกลัวคลื่นจะจับได้ ทำหน้าหลุกหลิกอยู่แบบนั้นซักพัก ไม้ทีเห็นท่าไม่ดีเลยถามตัวเก็งเดือนอย่างคาบคลื่นขึ้นมา

มึงไปไหนอะคลื่น

พารากอนแล้วก็คอนโด

ไปกับแฟน?”

กับจอร์เจีย

อ๋อออ ผู้หญิงที่มาหามึงบ่อยๆปะ คบกันมานานยังอะ คนที่ละเลียดนมสดทั้งๆที่ไม่รู้หรอกว่าคาบคลื่นรู้ได้ยังไงว่าตัวเองชอบทำเป็นไม่ได้ตั้งใจฟังแต่จริงๆรอฟังทุกคำพูด

 

เป็นผู้ชายที่ชัดเจนชะมัด

 

ไม่ตอบว่าไปกับแฟน แต่บอกว่าไปกับจอร์เจีย .. จี๊ดที่หัวใจห้องซ้ายบนสุดๆ

 

ยุ่ง

อะ ด่ากูตลอด

เนมานู่นแล้ว เหนือ ถิงสะกิดไหล่คนที่กินนมอย่างเอาเป็นเอาตาย

 

ไม้ทีหันไปมองคนที่เดินลงมาจากบีเอ็มสีดำสนิท และแม้จะแต่งตัวง่ายๆอย่างเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนส์แต่ยี่ห้อรถก็บอกฐานะได้เป็นอย่างดี .. แถมพอเดินเข้ามาใกล้ๆแบบนี้ยิ่งสงสัย

 

ว่าทำไมไอ้เชี่ยตรงหน้าไม่มาเป็นเดือนวะ แม่ง

 

มึงไม่ต้องวิ่งเลย ไอ้เหนือ

เน เน เน~” ไปโน่นแล้ว คุณดาวเหนือ

 

ดาวเหนือวิ่งสี่คูณร้อยไปหาเพื่อนสนิทอย่างเอาเป็นเอาตาย อาทิตย์ที่ผ่านมาเขาไม่ได้ไปเรียนเลยเพราะต้องทำกิจกรรมดาวเดือน จะได้ไปเรียนก็อาทิตย์ถัดไป ได้คุยกับเนแค่ในไลน์หรือไม่ก็โทรคุยเวลานึกถึง

 

คิดถึงมึง ร้องไห้ละเนี่ย ดูน้ำตากู บีบน้ำตาให้ดูตอนที่กระโดดกอดเพื่อนแล้วเอาขาเกี่ยวเอวหนาเหมือนลูกลิง โนเนทำหน้าเบื่อหน่ายก่อนจะพยักหน้าทักทายถิงถิงที่ยืนขำอยู่ใต้หอดาวเดือน ถามว่าอายมั้ย ก็อาย คนมองแม่งทั้งตึก คือได้ตกเป็นผัวดาวเหนืออย่างแท้จริงแล้วในจุดจุดนี้

 

แต่ก็ช่างแม่งเหอะ ใครๆก็เข้าใจแบบนี้มาตั้งแต่มัธยม

 

มึงกอดกูให้พอใจเหนือ ตัวจริงมึงมองมาจากโน่น

ใคร

ไอ้คลื่นไง เนกระซิบก่อนจะทำเป็นลูบหัวดาวเหนือที่กว่าจะยอมลงไปยืนบนพื้นแบบคนปกติ มันติดนิสัยชอบเกาะแกะแบบนี้มาจากพี่มันนั่นแหละ โอ๋กันเหลือเกินสองพี่น้อง

เขาจำมึงได้นะ

กูหล่อไงเตี้ย มึงพูดอะไรดูเบ้าหน้ากูด้วยอะ

มึงฟังนะเน ถ้ามึงหล่อจริง มึงต้องได้เป็นเดือนดาวเหนือทำตาโตบอก

 

โนเนทำหน้าเหม็นเบื่อเพราะไม่รู้มันพูดแพทเทิร์นนี้มากี่ทีแล้ว ก็ตั้งแต่ได้เป็นเดือน มันถึงกับโทรข้ามประเทศไปอวดพ่อกับแม่ อวดญาติทุกคนที่มันมี เหลือแต่อวดพี่มันนี่แหละ เห็นบอกว่าอยากบอกตอนเจอ

 

แต่ใครเป็นเดือน กูเป็น ดังนั้นใครหล่อที่สุด เอ้า กูอีกแล้ว งงจริงๆเลย คำพูดน่าหมั่นไส้นั่นทำให้โดนเตะไปหนึ่งทีเต็มๆ ดาวเหนือหัวเราะจนตาหยี

 

ไม้ทีที่เห็นท่าทางแบบนั้นก็ได้แต่ทำใจ คงจะเป็นแฟนกันจริงๆไม่ติงนังแบบที่ดาวเหนือบอกทุกคนนั่นแหละ

 

ไงพ่อหนุ่ม ถอดใจเลยดิ

เออ ดูดิ ใครจะไม่ถอดใจ

มันเป็นเพื่อนกัน เพื่อนสนิท

คิดไม่ซื่อ

คิดซื่อๆนี่แหละ เดี๋ยวอยู่ๆไปก็ชิน เนมันก็แค่ดูแลเหนือ .. แซดแบบนี้ ชอบดาวเหนือจริงจัง ว่างั้น

ก็มันน่ารัก ให้ทำไง เดือนคณะสถาปัตย์เอาคางเกยกับแขนที่วางแนบไว้กับโต๊ะ มองดาวเหนือที่ขึ้นบีเอ็มไปอย่างร่าเริง .. เพื่อนสนิทอะไรวะ มันจะดูมีเคมีต่อกันแบบนั้น

 

คลื่น มากอดกัน

… ”

ลองดู เผื่อจะน่ารักแบบไอ้เหนือกับแฟนมัน ไม้ทีทำหน้าจริงจัง คาบคลื่นไม่ตอบอะไรทำแค่เดินหนีไปเลยซึ่งมันก็เป็นภาษากายที่ชัดเจนและอาจจะแปลได้ว่า ไปตายเหอะไอ้ที อะไรแบบนั้น

 

เฮ้ออออ

เหนือมันโสด ยืนยัน

อย่าหลอกกันนะเว้ยถิง คนชอบมันเยอะนะ ทีเล่นทีจริงไม่รู้ แต่นี่จริงจัง

จ้า งูเต็มหัวแล้วไม้ที

คนเจ้าชู้คนนี้ มันจะหยุดเพื่อเธอออ

รำคาญญญ ถิงถิงส่ายหัวแบบปลงไม่ตกก่อนจะเดินจากไม้ทีไปอีกคน

 

เดือนคณะสถาปัตย์ถอนหายใจออกมาอีกครั้ง ก็ดาวเหนือน่ารัก ใครๆก็ชอบดาวเหนือ .. เขาก็ไม่เคยสนใจผู้ชายมาก่อนหรอก แต่พอเจอคนนี้ ก็เหมือนเจอดวงอาทิตย์ทั้งดวง

 

คนอะไรสดใสได้ขนาดนั้น

 

… ”

 

แต่บางทีก็ดูเศร้า .. เศร้ามากๆเลยล่ะ

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 คาบคลื่นกับถุงชอปปิ้งสำหรับวันเกิดของคุณแม่ที่จะต้องไปเจอกันพรุ่งนี้ที่บ้านที่หัวหินทิ้งตัวลงบนโซฟาในคอนโดอย่างคนหมดแรง เขาไม่ถนัดเอาใจผู้หญิงเท่าไหร่ แถมยังไม่ชอบออกความคิดเห็น กับเจียเองก็ออกจะผิดใจกันอยู่บ่อยๆเพราะเขาไม่ค่อยพูด อย่างเช่นถ้าเธอถามว่าลิปสติกสีไหนสวยกว่ากัน เขาก็จะตอบไม่ได้ว่าสีไหน .. ก็มันเป็นสีเดียวกันทุกทีเลย

 

เขาไม่ค่อยเข้าใจผู้หญิงนักหรอก

 

คนตัวสูงถอดเสื้อเชิ้ตออกแล้วโยนใส่ตะกร้าซัก สวมแค่กางเกงขากระบอกสีน้ำตาลอ่อนเดินไปรอบห้องเพื่อเตรียมตัวทำอาหารเย็น อีกเรื่องที่เขาไม่เข้าใจผู้หญิงนักคือทำไมชอบลดน้ำหนักทั้งๆที่ตัวกะเปี๊ยก มันลำบากเขาที่ต้องกลับมาทำอาหารเย็นทานเองที่ห้องทั้งๆที่พารากอนมีแต่ของอร่อย

 

ติ๊ง

ติ๊งง

ติ๊งงง~

 

เสียงข้อความรัวๆแบบนี้คงไม่พ้นกลุ่มดาวเดือนที่วันนี้ไม่ได้นอนด้วยกัน คลื่นเหลือบตามองข้อความที่โชว์อยู่บนจอไอโฟนตอนที่บิดขวดพริกไทยโรยลงบนสเต็กเนื้อชิ้นโต

 

T : สรุปวันนี้มีใครนอนหอดาวเดือนบ้าง

hamhammmm : ฝั่งผู้หญิงกลับบ้านกันหมดเลยจ้า

typhoon : เท่าที่รู้มีแค่ดาวเหนือ

P’pla : ว้าย ตายแล้ว งั้นเดี๋ยวส่งพี่สตาฟไปนอนกับน้องเหนือหนึ่งคน

T : โดนผีหลอกแน่ @dn.

 

ตาคมไล่อ่านข้อความแล้วคิ้วเข้มๆก็ขมวดเข้าหากัน .. คิดยังไงไม่กลับบ้านในวันหยุด อย่างน้อยๆก็ควรไปนอนกับเพื่อนก็ยังดีกว่านอนหอดาวเดือนคนเดียว

 

เก่งเกินไปซะแล้วมั้งคุณดาวเหนือ

 

“ … ” คาบคลื่นวางเนื้อลงบนกระทะหลังจากที่ปล่อยให้เนยละลายกับใบโรสแมรี่เอากลิ่นหอมอยู่ซักพัก เขาค่อนข้างชอบทำอาหารแต่น้อยคนที่จะรู้ อย่างกิจกรรมดาวเดือนที่ให้ทำอาหาร เขาก็ไม่ได้บอกใครว่าทำเป็น ปล่อยให้เพื่อนๆในกลุ่มทำไป เขาขอล้างผักเงียบๆและขโมยสตรอเบอรี่ของกลุ่มฌอนกินจะดีกว่า

 

dn. : เหนือนอนคนเดียวได้ครับพี่ปลา ไม่ต้องห่วงเลย

T : ให้ไปนอนด้วยมั้ยอะ ขอร้องแบบน่ารักๆละจะรีบขับรถไปหาจากนครปฐมเลย

dn. : บายไม้ที

 

เสียงเนื้อที่สุกแล้วดังฉ่าๆกับกระทะเนื้อดี คนตัวสูงพลิกเนื้ออีกฝั่งในเวลาที่กะแล้วว่าจะทำให้ได้เนื้อที่สุกเท่ากันทั้งชิ้น คลื่นที่เปลือยท่อนบนเดินหาทัปเปอร์แวร์ก่อนจะวางสารพัดผักกับน้ำสลัดที่ซื้อมาจากกูร์เมต์มาร์เก็ตลงไปพลางปิดฝา

 

เขาเกลียดความวุ่นวาย

 

l.sean : เหนือ ห้ามขโมยผ้าห่ม

dn. : ใครจะไปรู้อะ q:

 

และดาวเหนือนี่แหละคือความวุ่นวายขนานแท้

 

สเต็กชิ้นโตที่กะว่าจะกินคนเดียวถูกหั่นแบ่งครึ่งวางลงในทัปเปอร์แวร์สองใบ ซอสพริกไทยดำถูกราดลงบนชิ้นเนื้อพร้อมกับเม็ดพริกไทยดำสดๆ คลื่นบิดขี้เกียจ เดินไปหยิบเสื้อตัวเดิมมาใส่และคว้ากุญแจรถ ..

 

วุ่นวาย

 

… ”

 

วุ่นวายสุดๆไปเลย

 

-

 

นอนได้จริงๆ ไม่ต้องโทรมาแล้ววว ดาวเหนือย้ำกับไต้ฝุ่นอีกครั้ง นี่ไม่ใช่สายแรก ทั้งดาวทั้งเดือน ใครๆก็รุมโทรมาหาเพื่อยืนยันให้แน่ใจว่าเขานอนคนเดียวได้ใช่มั้ย

 

คำตอบก็คือได้น่ะซี่ เขาไม่ใช่เด็กน้อยที่ไหน

 

ฝันดีฝุ่น อย่าลืมเอาอาหารอร่อยๆที่บ้านมาแบ่งเรากินล่ะ กดวางสายก่อนจะยืดตัวและบิดขี้เกียจ เขาเพิ่งวาดรูปที่จะส่งวันจันทร์นี้ในวิชาวาดภาพพื้นฐาน จริงๆเขาถนัดสีน้ำมันกับสีไม้ที่สุด แต่งานคราวนี้อยากลองทำเป็นสีน้ำดูก็เลยให้เนพาไปซื้อที่ห้าง รายนั้นน่ะทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว

 

ดาวเหนือลุกขึ้นเพื่อจะเอาแก้วใส่น้ำไปเทในห้องน้ำ เตียงสิบกว่าเตียงที่ว่างเปล่าทำให้รู้สึกเหงานิดๆ แต่ถ้าว่ากลัวผีอะไรก็ไม่กลัวหรอก

 

ตากลมมองภาพตัวเองในกระจก ผมสีน้ำตาลธรรมชาติยุ่งเหยิงผิดปกติ อาจจะเพราะวาดรูปมาตั้งแต่บ่ายแก่ๆ ดาวเหนือตัดสินใจล้างหน้าด้วยน้ำเย็นๆเพื่อเรียกสติ เขายังมีเรื่องต้องทำอยู่อีกมากเช่นเฟสไทม์หาคนเป็นพี่

 

ไม่ค่อยได้คุยกันเท่าไหร่ มีแค่การตอบไลน์สั้นๆตามประสาคุณหมอที่ยุ่งกับคลินิก แทบจะไม่มีเวลาส่วนตัว ไม่มีเวลานอน แต่ถึงอย่างนั้นเวลาได้เห็นคนที่เรารักมีความสุขกับอะไรซักอย่าง มันก็พลอยมีความสุขไปด้วยนั่นแหละนะ

 

คนที่ใส่เสื้อฮาวายสีสดใสปลดกระดุมสองเม็ดเพราะอยู่คนเดียวเดินอย่างคนหมดแรงออกจากห้องน้ำพร้อมแก้วน้ำ ตอนนี้เขาใส่แว่นสายตาด้วยเพราะต้องลงสี มันเป็นงานละเอียด ไม่ใส่ก็กลัวจะพลาด

 

ไง

ค คลื่น คนที่เกือบจะทำแก้วน้ำหลุดมือทำตาโต มันเหนือความคาดหมายเกินไปกับการที่จู่ๆออกมาจากห้องน้ำด้วยความง่วงแล้วเจอกับคาบคลื่น คาบคลื่นที่อยู่ในชุดเดียวกันกับตอนที่แยกกันเช้าๆ สวมแว่นกรอบสีทองกลมๆเหมือนเคยแต่ดูดีเกินมนุษย์ปกติ

 

คนตัวเตี้ยกว่าไม่กล้าเดินเข้าไปหา ไม่รู้จะวางมือไม้ไว้ตรงไหนเลยได้แต่เกาแก้มเก้อๆ

 

กินข้าว

มาได้ไงอะ

ลืมของเลยกลับมาเอา

จะ .. จะนอนนี่เหรอ

อือ ขี้เกียจขับรถกลับแล้ว

คอนโดอยู่ตรงอโศกเองไม่ใช่เหรอ

ขี้เกียจ จะขับไปให้มั้ยล่ะ

งั้นเราก็ต้องไปนอนคอนโดคลื่นอะดิ

อือ ไปไหนก็ต้องนอนด้วยกันอยู่ดี ดาวเหนือทำหน้าเหมือนจะร้องไห้เพราะรูปประโยคแบบนั้น หน้านิ่งๆแบบนั้น การสบตากันแบบนั้น

 

คลื่นวางทัปเปอร์แวร์สามอันลงบนโต๊ะกลางห้อง สเต็กหน้าตาน่ากินกับสลัดผักทำให้คนที่กำลังหิวพอดีร้องหูยเสียงดังอย่างถูกใจ

 

ทำเองเหรอ

ซื้อมา คนตัวโตกว่าบอกพลางจัดแจงช้อน ส้อมและมีดพลาสติกอย่างเป็นระเบียบ ดาวเหนือทิ้งตัวลงนั่งก่อนจะยกมือไหว้คนอายุเท่ากันเหมือนไหว้ผู้ใหญ่เวลาให้ขนม คลื่นไม่ได้ตอบอะไร ทำแค่หั่นคำนึงในกล่องของดาวเหนือเป็นเชิงบอกให้กินได้แล้ว

 

คลื่นเหลือบตามองคนที่จิ้มเข้าปากพร้อมกับสีหน้าพึงพอใจเมื่อเริ่มต้นเคี้ยว

 

ร้านไหนเนี่ย อร่อยแฮะ เหมือนโฮมเมด

ไว้พาไปกิน

ป๋าโคตรอะ รวยมากก็เอาเงินมาแบ่งดิ

 

ปึก

 

กระเป๋าสตางค์สีดำถูกโยนไปบนโต๊ะ คนตัวเล็กทำตาโตก่อนจะหัวเราะใส่คนหน้ามึนที่ทำตัวกวนประสาท นิยามของคำว่าดื้อเงียบก็คือคาบคลื่นนั่นแหละนะ

 

ขำอะไร

ทำไมต้องตลกอะ

ก็ให้แบ่งเงิน ก็แบ่ง

บอกรหัสเอทีเอ็มมาดิ

“827979”

เฮ้ย ได้เหรอ

อือ ได้ ดาวเหนือหัวเราะไปกินไป

 

ไม่เคยคิดหรอกว่าจะได้มากินข้าวกับคนที่ตัวเองแอบชอบมาตั้งเกือบสี่ปีแบบนี้ ที่ยากกว่าเก็บอาการไม่ให้เขินก็คือหยุดหัวเราะเพราะคาบคลื่นนั่นแหละ คนอะไรมึนเป็นบ้า มึนแบบดื้อๆน่าเตะให้ตัวเขียว

 

แล้วทำอะไรอยู่

ทำงานเพิ่งเสร็จน่ะ

ทำไมไม่กลับบ้าน คาบคลื่นที่ไม่ใช่คนช่างพูดแต่กลับเต็มไปด้วยคำถามในวันนี้ทำให้ดาวเหนือใส่ใจจะตอบ เขารู้สึกขอบคุณตั้งแต่สเต็กที่ดูยังไงก็ไม่น่ามาจากร้านอาหารเพราะมันดูโฮมเมดสุดๆ

ไม่มีคนอยู่บ้าน จะอยู่บ้านหรืออยู่หอก็ต้องนอนคนเดียวเลยคิดว่าอยู่หอดีกว่า จะได้ไม่ต้องเดินทางวันอาทิตย์ แล้วคลื่นล่ะ ไปเที่ยวมา สนุกมั้ย

อือ ก็สนุก

ไปพารากอนมานี่ ต้องสนุกสิ

ไปซื้อของขวัญให้แม่

พรุ่งนี้วันเกิดแม่เหรอ สลัดผักคำโตๆถูกส่งเข้าปากคนที่พูดไปกินไปแถมยังกินเลอะเทอะไม่มีเปลี่ยน คลื่นพยักหน้าเบาๆ ฟังอีกคนที่พูดจ้อไปเรื่อยเปื่อยแล้วซักพักก็ตีโต๊ะเหมือนคิดอะไรออก

 

ให้เราวาดรูปให้หม่าม้ามั้ย!

… ”

วาดได้นะ มีสี มีกระดาษ

เอาสิคำตอบตกลงทำให้คนที่ยังคันมืออยากวาดอีกซักรูปยิ้มออกมา ดาวเหนือรีบเก็บทัปเปอร์แวร์ของตัวเองและของคาบคลื่นที่กินเสร็จแล้วใส่ถุงขยะ วิ่งเข้าไปล้างมือในห้องน้ำกลับมาดื่มน้ำอึกใหญ่ๆ ทั้งหมดนั่นทำเสร็จในเวลาแค่ชั่วพริบตาจนคนตัวโตกว่าที่นั่งมองความวุ่นวายแบบนั้นต้องปราม

 

ช้าลงหน่อยเหนือ อย่าซน

ก็อยากวาด ไหนรูปหม่าม้า แบมือขอรูปทันทีที่นั่งประจำโต๊ะทำงานของตัวเอง คลื่นเท้าเอวกับโต๊ะของดาวเหนือ เลื่อนหารูปแม่ที่ถ่ายไว้ด้วยกล้องของตัวเอง

 

โห สวยจัง

วาดให้สวยแบบที่ชมด้วย

แหงล่ะ นี่มือวางอันดับหนึ่ง คลื่นพยักหน้า .. รู้อยู่แล้วว่าวาดสวย

 

ดาวเหนือกับโทรศัพท์ของคาบคลื่นและเพลงเบาๆที่คนตัวเล็กเพิ่งเสียบไอพอดต่อกับลำโพงดังขึ้นทำลายความเงียบ คนตัวสูงกว่าทิ้งตัวลงนั่งบนเตียงตัวเองมองดาวเหนือที่ตั้งใจกับงานตรงหน้าที่โต๊ะตรงปลายเตียง

 

คลื่น .. แฟนทักมา แอร์ดรอปรูปให้เรามั้ย จะได้คุยกับแฟนได้

วาดให้เสร็จค่อยคืน

 

คนฟังพยักหน้าเข้าใจแต่หยุดคิดเรื่องของคนส่งข้อความมาไม่ได้ คนที่คาบคลื่นเมมชื่อว่า my g. น่ะ

 

ถ้าจำไม่ผิด ดาวเหนือเจอคาบคลื่นครั้งแรกใต้ต้นหูกวางหน้าหอสมุด เด็กผู้ชายกับชายเสื้อลุ่ยๆแต่ปักดาวสีทองที่อก นั่นแปลว่าอยู่ห้องคิงห้องที่เรียนเก่งที่สุดในโรงเรียนกำลังถักเปียให้เด็กผู้หญิงที่น่ารักมากๆคนนึง ใบหน้านิ่งๆเหมือนจะไม่เต็มใจทำแต่เปียเส้นนั้นกลับออกมาสวย

 

ดาวเหนือไม่รู้ว่าจะมีผู้ชายคนไหนทำเรื่องน่ารักๆแบบนั้นให้แฟนตัวเองได้อีกอย่างคาบคลื่นมั้ย แต่เขาอกหักตั้งแต่วันแรกที่รู้สึกชอบใครซักคน

 

คลื่น

อืม

มันเงียบ .. เล่าเรื่องคลื่นกับแฟนให้ฟังหน่อยสิ

ทำไมอยากฟัง

งั้นเล่าเรื่องอะไรก็ได้

“ … ”

 

หันไปบอกพร้อมกับรอยยิ้มและมันทำให้คนมองนิ่งไป

 

พ่อกับแม่สนิทกัน ก็เลยรู้จักกันตั้งแต่เด็ก .. ไม่รู้สิ ตั้งแต่จำความได้ ก็รู้ว่าต้องดูแลผู้หญิงคนนี้ ฟังนั่นสิ ดาวเหนือ .. คนตัวเล็กกระซิบบอกตัวเองในตอนที่ร่างภาพใกล้จะเสร็จ

 

เขาอยากให้ตัวเองฟัง เผื่อจะจำว่าควรเลิกชอบเจ้าของเสียงทุ้มต่ำน่าฟังนั่น

ควรเลิกชอบคนที่ไม่มีความเป็นไปได้ว่าจะลืมของไว้เลยเพราะเจ้าระเบียบกว่าใครเพื่อน

ควรเลิกชอบคนที่ไม่เคยหลบตา .. คนที่สบตา คนที่เหมือนมีเรื่องจะพูด

 

 

ก็คบกันมาเรื่อยๆ พยายามทำความเข้าใจความรัก

 

ควรเลิกชอบ

 

แล้ว ..

คลื่น

ว่าไง

 

เลิกชอบคาบคลื่นซักที

 

ตรงนี้เราควรระบายเป็นสีอะไรเหรอ ดาวเหนือหยุดเรื่องเล่าที่ตัวเองต้องการจะฟังเองแท้ๆเพราะรู้สึกว่าอีกแค่นิดเดียว เขาคงจะร้องไห้ออกมาเพราะรู้ว่าไม่ว่าจะทำยังไง .. ก็คงเลิกชอบคลื่นไม่ได้

 

 

ไฟดวงสุดท้ายบนเพดานปิดลงด้วยฝีมือของคนคนเดิม คาบคลื่นทิ้งตัวลงนั่งที่ปลายเตียง เช็ดผมที่ยังหมาดๆของตัวเองและมองดาวเหนือที่หลับสนิทอยู่บนหมอนใบที่นุ่มกว่าของใครเพื่อน

 

ผ้าห่มสีน้ำเงินเข้มร่นลงเกือบถึงช่วงเอวตามประสาคนนอนดิ้นแบบที่เจ้าตัวอวดใครๆไว้และทุกๆครั้งที่ดาวเหนือนนอนดิ้น เขาก็จะมีวิธีจัดการเพราะนอนข้างๆกันมาตั้งเกือบหนึ่งอาทิตย์

 

ก็แค่

 

.. อื้อ

 

ลูบผมไปเรื่อยๆก็จะหยุดดิ้น

 

มือที่ใหญ่กว่าลูบผมนุ่มๆของคนที่ค่อยๆสงบลง ไม่นานนักก็ได้เวลาสำหรับการห่มผ้าให้อีกคน คลื่นเช็ดผมตัวเองต่ออีกหน่อย หยิบโทรศัพท์ที่ดาวเหนือคืนให้นานแล้วแต่ยังไม่ได้เช็กข้อความจากใครขึ้นมา

 

my g. : คลื่น พรุ่งนี้มารับเจียก่อนสิบโมงนะคะ

my g. : คลื่น ถึงคอนโดรึยัง?

my g. : เจียโทรหาสามครั้งแล้วนะ ตกลงกันว่าไง

my g. : เจียโกรธละนะ :(

 

ตาคมที่ไล่อ่านข้อความแล้วก็ได้แต่ถอนหายใจออกมา คาบคลื่นเดินออกไปนอกระเบียงที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กของห้องพักเพื่อออกไปโทรหาจอร์เจีย

 

ก็เคยตกลงกันไว้ว่าถ้าโทรมาเกินสามสายแล้วไม่รับ ก็ต้องง้อ

 

[ ]

เจีย

[ทำไมคลื่นเพิ่งโทรมา]

คุยกับเหนืออยู่

[แล้วทำไมไม่บอก เจียจะได้ไม่ต้องโมโหแบบนี้]

ขอโทษที

[พรุ่งนี้คลื่นจะมารับหรือให้เจียไปกับคุณพ่อคุณแม่]

ไปรับได้ แต่ไม่แน่ใจว่าก่อนสิบโมงมั้ย คลื่นบอกแบบนั้นพร้อมกับการหันกลับไปมองดาวเหนือที่หลับสนิทอยู่บนเตียงเป็นระยะๆ มันคงเป็นความรู้สึกที่แย่ถ้าเกิดสะดุ้งตื่นมาแล้วไม่เจอใครเลยซักคน

 

และเขารู้ดีเชียวล่ะว่าดาวเหนือชอบสะดุ้งตื่นมาเวลาเดิมๆเพราะไทม์โซนของเยอรมันกับไทยมันไม่เหมือนกัน

 

เดี๋ยวคลื่นต้องวางแล้วนะ เจียรีบนอนเถอะ พรุ่งนี้เจอกัน .. โอเคครับ .. อือ ฝันดี

 

กดวางสายพร้อมกับถอนหายใจออกมาอีกที ตาคมเหม่อมองฟ้าตอนกลางคืน ไม่มีดาวซักดวง .. อือ จะว่าไปก็มี คงจะเป็นดาวที่นอนหลับปุ๋ยอยู่ตรงนั้น ไม่นอนดิ้นอีกแล้วเพราะได้รับการลูบผมไปแบบเต็มพิกัด

 

คลื่นปิดไฟดวงสุดท้ายนั่นก็คือไฟที่หัวเตียงหมายเลขสามก่อนจะทิ้งตัวลงนอน

 

แรกๆน่ะไม่ชินเลยซักนิดกับการนอนชิดกับใครซักคน ไม่รู้ทีมงานคิดยังไงถึงจับเตียงติดกันเป็นแพแบบนี้ เขาต้องนอนชิดกับวิน เดือนคณะมนุษย์ ส่วนอีกข้างเป็นดาวเหนือที่นอนดิ้นสุดๆ แต่พออยู่มาได้อาทิตย์หนึ่งก็คิดว่าดีแล้ว อีกหน่อยคงเหงาน่าดูถ้าจะต้องนอนคนเดียวบนเตียงหกฟุตที่คอนโดหลังเก็บตัวดาวเดือนเสร็จ

 

คลื่นกดดูนาฬิกาที่โทรศัพท์เพื่อเช็กเวลาอีกครั้งและพนันได้เลยว่าอีกไม่กี่นาทีดาวเหนือจะสะดุ้งตื่น ตาคมหลับลงพร้อมกับกระชับผ้าห่ม

 

แอร์ในวันที่นอนกันแค่สองคนในห้องกว้างๆแบบนี้มันก็หนาวอยู่ไม่น้อย

 

เสียงขยับตัวดังขึ้นในวินาทีที่คลื่นกำลังจะเคลิ้มหลับ เจ้าของเตียงหมายเลขสี่สะลึมสะลือตื่นขึ้นทุกวันและนี่ก็เป็นอีกวันที่คลื่นแกล้งหลับเพราะไม่อยากให้ดาวเหนือตกใจ เขาได้ยินเสียงคนตัวเล็กบ่นงึมงำว่าง่วงนอน รู้สึกถึงการควานหาตุ๊กตาที่เจ้าตัวติดและเตะกระเด็นไม่รู้ไปไหน

 

… ”

 

แต่วันนี้แปลกออกไป

 

มีบางอย่างแตะลงที่หางตาของเขา เหมือนกับการขยับของผีเสื้อ แผ่วเบา .. อ้อยอิ่งเหมือนยังไม่จากไปไหนก่อนที่เจ้าของสัมผัสจะทิ้งตัวลงนอน คลื่นไม่ได้คิดต่อว่ามันคืออะไร เขาไม่แม้แต่จะหาเหตุผล

 

เพราะเรื่องวุ่นวายไม่ต้องการเหตุผล

และเขาก็ไม่ต้องการเหตุผลเช่นกัน  


tbc.มีคนบอกว่าพี่อย่าเทนะคะ หนูติดแล้ว ไม่เคยเทใครเด้อเพราะว่าแต่งจบแล้ว 555555

ตอนนี้กำลังคิดอยู่ว่าจะแต่งคู่ไหนต่อ เดี๋ยวรอให้ถึงจุดที่ตัวละครออกมาหมดก่อนเนาะ

เป็นไงบอกกันได้นะ ; ___ ;  เราก็ไม่ได้แต่งมาซักพักละ ไม่ค่อยมั่นใจเหมือนกัน

ขอบคุณสำหรับกำลังใจเสมอเลยนะ จะรอฟังฟีดแบคเด้อ

รักทู้กกกกคล 

มะเหมี่ยวเอง (:

#แล้วแต่ดาว 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.992K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,620 ความคิดเห็น

 1. #15585 PuleunBam (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 กันยายน 2563 / 07:52
  เอ้~~~
  #15,585
  0
 2. #15540 miemieYG (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 21:15
  อย่าเพิ่งเกลียดคลื่นนนนนน
  #15,540
  0
 3. #15513 Foxgo_O (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2563 / 11:10
  เจียนี้คลื่นน่าจะไม่รักเปล่า อาจมันญาติห่างๆ มันแปลกๆ
  #15,513
  0
 4. #15482 Haruma_Hunsei (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 16:53

  เจียนี่คือยังไง ญาติ? น้องสาว? ลูกพี่ลูกน้อง? คนคุย?

  #15,482
  0
 5. #15460 Spices_smile (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 11 มีนาคม 2563 / 18:01
  คาใจเรื่องเเฟนคลื่น เราจะยังไม่ชง
  #15,460
  0
 6. #15437 babypearly_ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:06
  กับเจียนี่แค่คนที่พ่อแม่อยากให้รักกันรึป่าวววว ยังงงไงงน้าาาา
  #15,437
  0
 7. #15432 ssorunn (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 / 03:23
  เจียไม่ใช่แฟนมั้ง แล้วคลื่นก็คงชอบเหนือมานานอล้วเหมือนกันงี้มั้ย
  #15,432
  0
 8. #15414 teivelhaneuls (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 มกราคม 2563 / 21:00
  เอาล่ะ ชุ้นชอบไม้ที ขี้แกล้ง :)
  #15,414
  0
 9. #15408 12311232123312 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 มกราคม 2563 / 16:03
  แงงงงงง
  #15,408
  0
 10. #15328 tunty0505 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 23:39
  เจียไม่ใช่แฟนรึป่าว พอถามว่าแฟน? ก็ตอบชื่อ ไม่ได้บอกสักหน่อยว่าคบอยู่~
  #15,328
  0
 11. #15283 pommys (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 08:30
  คลื่นก็ชอบเหนือใช่มั้ย ส่วนเจียน่าจะแค่เพื่อน
  #15,283
  0
 12. #15278 PAGE.XXI (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2562 / 10:06
  น้องจุ๊บที่หางตาใช่รึมั่ยยย แบบนี้พอมีลุ้นหรือเปล่า เราว่าคลื่นก็รู้สึกดีกับเหนือนะ
  #15,278
  0
 13. #15258 97line (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2562 / 23:22
  น้องจุ๊บที่หางตารึเปล่า :)
  #15,258
  0
 14. #15231 largeless (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 22:47
  จริงๆก็ชอบเค้าเหมือนกันแน่ๆเลย น้องเหนือฮึบๆไว้นะ รอคลื่นก่อน
  #15,231
  0
 15. #15218 กะปุ๊กลุ๊ก กะปุ๊กลุ๊ก (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 21:00
  บ้านสนิทกัน พ่อแม่เลยให้ดูแล แล้วคิดไปเองว่าต้องรักกัน แต่จริงๆ ชอบเหนือปะ เหมือนจอเจียร์จะรู้เรื่องเหนือด้วย อาจจะรู้ว่าคลื่นชอบเหนือ แต่ยังไม่ึงเวลาทำอะไรให้มันชัดเจน
  #15,218
  0
 16. #15217 กะปุ๊กลุ๊ก กะปุ๊กลุ๊ก (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 21:00
  บ้านสนิทกัน พ่อแม่เลยให้ดูแล แล้วคิดไปเองว่าต้องรักกัน แต่จริงๆ ชอบเหนือปะ เหมือนจอเจียร์จะรู้เรื่องเหนือด้วย อาจจะรู้ว่าคลื่นชอบเหนือ แต่ยังไม่ึงเวลาทำอะไรให้มันชัดเจน
  #15,217
  0
 17. #15202 ` peachypeach (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 01:09
  เดาว่าคลื่นก็ชอบเหนือมั้ย? แต่ว่าอาจจะทางบ้านหรืออะไรตั่งต่าง แงง สงสารเหนือมาก ฮือออออ
  #15,202
  0
 18. #15181 ppigggyy (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 19:53
  รอบ2ละค้าบบบบ
  #15,181
  0
 19. #15097 Innocence (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 มีนาคม 2562 / 16:09
  น้องเหนือทำอะไรเอ่ยยย เนี่ยสงสัยจัง คิดว่าคลื่นก็น่าจะแอบชอบเหนือมานานพอๆกับเหนือนั่นอหละ แต่เพราะมีหนูจอเจียเลยทำให้ทุกอย่างยากไปหมด มั้ยนะ
  #15,097
  0
 20. #15071 yukai (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 06:13

  ขอบคุณ
  #15,071
  0
 21. #15064 Sob'ry Spiritless (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:43
  งื้อเพิ่งมีเวลาว่าง ก็รีบมาอ่าน งื้ออออ อยากได้ดาวเหนือมาเป็นแฟน แต่ต้องยกให้คลื่นใช่ไหม TT
  #15,064
  0
 22. #15032 Junenoye (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 14:38
  กรี๊ดอัดหมอนวนไปจ้า งานดีมากเด้อ
  #15,032
  0
 23. #15019 geejajaa (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 21:57
  คลื่นมีใจใช่ไหมพูด!!!!!
  #15,019
  0
 24. #15013 ❥rainywinter (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 21:44
  สรุปคลื่นกัยเจียไม่ได้เป็นแฟนกัน? (ใช่มั้ยนะ)
  #15,013
  0
 25. #14974 Petch0132 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 23:55
  เหนือสู้ๆนะลูก อย่าท้อนะ
  #14,974
  0