แ ล้ ว แ ต่ ด า ว (end.)

ตอนที่ 25 : epilogue - เรา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 128,603
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,851 ครั้ง
  5 ธ.ค. 60


he loved the ocean

because every time the waves left the shore,

 they always come back

 

 

/

 

 

เสียงฉึกฉักของรถไฟทำให้ดาวเหนืออารมณ์ดี ปิดเทอมสั้นๆก่อนจะขึ้นเทอมสอง เขามีทริปกับเพื่อนกลุ่มโตไปเชียงใหม่ด้วยรถไฟ ไม้ทีที่นั่งตรงข้ามกับเจ้าชายและโนเอลมองเด็กต่างมหาวิทยาลัยเพ้อๆ ดูเหมือนว่าเจ้าชายจะไม่เล่นด้วย ไม้ทีก็เลยนกแล้วนกอีก

 

บางทีมันอาจจะรุกผิดวิธีไปหน่อย

 

เอาหน้าเข้ามาได้แล้วเหนือ ตรงนี้ฝุ่นเยอะ

ห้ามจับใส่ผ้าปิดปากอีกนะ นานๆมารถไฟทีต้องเอาบรรยากาศหน่อยดิคลื่น ดาวเหนือทำตาโตบอกหลังจากที่ตีกับแฟนอยู่นานเพราะบังคับให้ใส่ผ้าปิดปากระหว่างนั่งรถไฟที่กินเวลาเกือบสิบสองชั่วโมงในการไปถึงเชียงใหม่ แต่ก็นะ ขากลับนั่งเครื่องบิน แถมที่เชียงใหม่ก็มีรถของบ้านเจ้าชายมารอรับอยู่แล้ว

 

ปริ้นซ์เป็นคนเหนือแท้ๆ ที่ขาวจั๊วะแบบนั้นทั้งๆที่ไม่ใช่คนจีนก็น่าจะเพราะเป็นคนเหนือ ไม่รู้เกี่ยวอะไรเหมือนกัน ฌอนบอกมาเหนือก็เชื่อตาม แต่ที่แน่ๆบ้านปริ้นซ์เนี่ยเป็นเชื้อสายเจ้าเมืองล้านนา ไอ้กิริยาท่าทางแบบลูกผู้ดีโคตรๆนั่นก็มาจากคนในครอบครัวอีกเหมือนกัน

 

ไม้ทีนี่ก็เล่นของสูงทุกที เพื่อนก็ล้อกันยกใหญ่เพราะอกหักดังเป๊าะอีกแล้ว

 

ปริ้นนนซ์ สนใจกูหน่อยเห้อะ กูหล่อนะเนี่ย

ไม่เป็นไร เราไม่ได้ชอบคนหล่อ

โห่ สัดที เขาพูดขนาดนี้ละยังจะตื๊อ โนเนที่โผล่หัวขึ้นมาด่าจากเบาะหน้าทำหน้าเหยียดหยาม พูดถึงโนเนก็สงสารมัน เรื่องของมันกับพี่ศิน่ะไม่ลงตัวซักที ดื้อทั้งสองฝ่าย ไม่ยอมลดยอมละ เมาเป็นหมาให้เขากับคลื่นต้องไปเก็บกลับเพราะพี่เขาไม่ได้คุยกับมันแค่คนเดียวซะจนเขาเอือม

 

ไม้ทีก็ดี แต่เราไม่ชอบเพื่อน

เป็นกูโดดหน้าต่างรถไฟตายไปละ

เชิญจ้าเพื่อนไม้ที กูผายมือรอ วินที่นั่งข้างๆไม้ทีผายมือไปอย่างที่พูด ไม้ทีทำหน้าโคตรเซ็ง ก็เสียเพื่อนแต่ได้แฟนไงวะปริ้นซ์ มันเข้าใจยากตรงไหน

ละเราก็ชอบคนแก่กว่าด้วย ขอโทษนะ นี่ปฏิเสธครั้งที่สิบแล้วนะไม้ที ฮ่าๆ ไอ้คนที่ปฏิเสธเป็นรอบที่สิบหัวเราะออกมาเบาๆกับความรั้นของไม้ที

ไอ้ฝุ่นแม่งหลับสนิทเลย ฌอนที่นั่งกับไต้ฝุ่นพูดขึ้นมาแต่ดาวเหนือไม่เห็นเพราะซบคาบคลื่นแล้วมองวิวอยู่

มันเริ่มเรียนหนักแล้ว แค่มีเวลามาด้วยก็บุญหัวพวกมึงละ ใช่มั้ยไอ้คลื่น

อือ มันเรียนหนักจริง

ไม่มีหวานใจแบบไอ้คลื่นด้วย กูกับไอ้ฝุ่นก็เหนื่อยแสนเหนื่อยไปอีก เดือนเภสัชโอดครวญเพราะใครๆก็อิจฉาคาบคลื่นที่มีแฟนเป็นกำลังใจให้ ดาวเหนือน่ะน่ารัก บางทีไอ้คลื่นทำแลปดึกๆก็ซื้อขนมมาแจก คอยทำตัวน่ารักๆให้ไอ้เสือยิ้มยากมันยิ้มจนได้

 

อิจฉาโว้ยยยย

 

คลื่น ใกล้ถึงรึยัง

น่าจะอีกพักนึง เหนือหลับไปก่อนก็ได้ คุยมาตลอดทางเลย

เราตื่นเต้นอะ หลับไม่ลงเลย

ปริ้นซ์ สรุปไม่นอนบ้านมึงนะ พวกกูระยำต่ำช้า กลัวเสด็จพ่อเสด็จแม่มึงรับไม่ได้

งั้นก็นอนที่โรงแรม เอาเป็นดาราเทวีละกัน กูไม่เชื่อใจที่อื่น

เออได้หมดอะ กูพาเดือนมาเกือบทุกคณะ มันต้องมีซักคนที่รวยพอจะเลี้ยงค่าโรงแรมเพื่อนได้

กูกับไอ้เนรอดดิ ไม่ใช่เดือน เย้เพื่อนรัก เราได้กินฟรีเที่ยวฟรีว่ะ ดีใจที่หนูจน ปกป้องหวีดเสียงสูงจนเพื่อนๆขำกันทั้งโบกี้ ฟ้าข้างนอกเริ่มสว่างเพราะใกล้จะตีห้าแล้ว ดาวเหนือคิดว่าอีกไม่นานเราคงถึงเชียงใหม่

 

คนตัวเล็กที่ใส่ฮู้ดสีดำของแฟนตัวโตกระชับเสื้อกันหนาวของตัวเองเพราะอากาศมันเย็นลงเรื่อยๆเมื่อรถไฟเคลื่อนผ่านป่า ถึงหลายๆคนจะมาจากครอบครัวที่มีฐานะแต่ก็ไปไหนไปกันตลอด อาจจะเพราะว่าเป็นเด็กผู้ชายด้วยล่ะมั้ง ทริปนี้ก็เลยชวนเพื่อนดาวมาด้วยไม่ได้ ถิงถิงน่ะอยากมาใจจะขาดแต่ไม่มีเพื่อนผู้หญิงมาด้วยซักกะคนเพราะรู้ว่านั่งรถไฟมา

 

เฮ้อ ยัยนั่นก็แปลกคนเกินไป ไม่รู้ห้าวจนจะมีแฟนเป็นผู้หญิงไปแล้วรึเปล่า

 

คิดอะไรอยู่

สงสารถิง มันอยากมา

ค่อยชวนไปทริปอื่น ทริปนี้เอาของฝากไปก่อน

มันบอกให้ซื้อเข็มมหาลัยประจำจังหวัดให้ มันอยากเข้ามาก แต่แม่ไม่ให้ ฮ่าๆ

คลื่นก็ติดหมอที่นี่

ถามจริง ทำไมไม่เรียน

 … ”

ทำไมไม่เล่าอะ งั้นใช้สิทธิ์งอนนะ ดาวเหนืออยากรู้มากๆเพราะมันคงไม่ใช่เหตุผลที่บอกว่ายังไงเรียนจบก็ต้องไปบริหารงานกับที่บ้านอยู่ดีเพียงอย่างเดียวหรอก

 

คลื่นฝัน” คาบคลื่นโอบแฟนให้เขยิบเข้ามาใกล้กันอีกหน่อยเมื่อเห็นว่าเพื่อนสองคนที่นั่งตรงกันข้ามหลับสนิทไปแล้ว ริมฝีปากอุ่นๆแตะที่หน้าผากดาวเหนือ รู้สึกว่าตัวเองใจเต้นแรงเมื่อต้องเล่าอีกเรื่องที่ไม่เคยบอกใคร

 

ฝันว่าดาวเหนือร้องไห้แล้วบอกว่าให้เรียนที่กรุงเทพ เดี๋ยวคงได้เจอกันอีก

จริงจังปะเนี่ย

อือ จริงจัง ร้องไห้แบบวันที่มาสารภาพว่าชอบ .. มันเหมือนจริงจนคลื่นตื่นมาแล้วรู้สึกว่าไม่ไปก็ได้ ยังไงก็ต้องกลับมาบริหารงานให้พ่อแม่อยู่แล้ว เรียนอะไรก็ได้แต่ต้องที่กรุงเทพ

ทำไมน่ารักขนาดนี้ เราน่ะ ดาวเหนือเลิกคลอเคลียคาบคลื่นเพื่อที่จะยื่นมือไปบีบแก้มอีกฝ่ายจนคิ้วเข้มๆขมวดเข้าหากัน

 

เสียงแตรจากชานชาลาที่อยู่ไม่ไกลแล้วบ่งบอกว่าพวกเขากำลังจะถึงที่หมาย แสงแรกของวันสาดส่องเข้ามาทางหน้าต่างพร้อมหมอกจางๆที่ทำให้หนุ่มๆคนกรุงเทพตื่นเต้นกันซะเหลือเกิน

 

ไต้ฝุ่นกะพริบตาถี่ๆ มองนาฬิกาข้อมือตัวเองเป็นอย่างแรก

 

หนุ่มๆเริ่มขนสัมภาระตัวเองลงจากรถไฟ ดาวเหนือตื่นเต้นกว่าใครเพื่อนเพราะเพิ่งเคยมาเชียงใหม่ครั้งแรกมองซ้ายมองขวาไม่หยุด ปริ้นซ์ที่เป็นเจ้าถิ่นเดินนำหน้าไปเพื่อออกจากสถานี รถตู้ฮุนไดหนึ่งคันก็เพียงพอแล้วสำหรับการพาหนุ่มๆไปถึงที่พัก

 

คุณหนู สวัสดีครับ มะเจ้านี้คุณท่านฮื้อผมมาบอกว่าจะไดแวะเข้าไปตี่บ้านด้วยหนาครับ (คุณหนู สวัสดีครับ เมื่อเช้าคุณท่านบอกผมว่ายังไงคุณหนูช่วยแวะเข้าไปที่บ้านด้วยนะครับ)

ขอบคุณครับปี้นิล ยามหมู่ปริ้นซ์เอาของขึ้นเองครับ (ขอบคุณครับพี่นิล เดี๋ยวพวกผมจะเอาของขึ้นรถเองครับ)

เชี่ย มึงดูไอ้เจ้าชายดิ พูดเหนือไฟแลบเลย ใจกู๊

มึง ก็มันเป็นคนเหนือ

เพ้อเก่งไอ้สัด เพ้อเก่ง มาช่วยพวกกูยกกระเป๋า โนเนตบหัวเพื่อนไปทีนึงแล้วก็ช่วยกันขนของขึ้นรถจนหมด ดาวเหนือแนบแก้มกับกระจกหนึบเมื่อรถเคลื่อนผ่านตลาดที่อยู่ใกล้ๆสถานีรถไฟ บรรยากาศในตัวเมืองเชียงใหม่เช้าๆก็คึกคักไม่น้อย เห็นว่าจะรีบเอาของไปเก็บที่โรงแรมแล้วออกไปกินปาท่องโก๋ที่ลงในไอจีกันบ่อยๆ

 

เหนือ .. อย่าซน เอาหน้าออก

กูชอบคู่นี้แล้วก็หมั่นไส้ไปในที

มันเรื่อยๆอะ แต่ละมุนละไม กูการันตี ปกป้องกระซิบบอกวาวาที่มองคู่รักสองคนในทริปที่เบาะหน้าตาละห้อย ไม่เคยคิดหรอกว่าดาวเหนือจะมาลงเอยกับไอ้คลื่น พอคิดออกอยู่ว่ามันอาจจะใกล้กัน อาจจะหวั่นไหวแต่สตอรี่มันเริ่มตั้งแต่มัธยมที่พอมารู้ทีหลังก็แบบว่าโอ๊ยยย มึงได้ๆกันไปเห้อะ กูยอมแล้วจ้า อะไรแบบนั้น

 

นั่งรถไฟก็ไม่แย่อะ แค่ปวดตูด

ปวดยังไงวะ กูคิดลึกนะเนี่ย

มึงมันเหี้ย ไอ้วิน

เกรงใจพี่คนขับรถเขาหน่อย เดี๋ยวมึงโดนเจ้าเมืองสั่งประหารหรอก

ถุย! เกือบดีละไอ้ฌอน มึงล้อเล่นกับเจ้าชายเหรอออ

ขอประทานอภัยพ่ะย่ะค่ะ

เฮ้อออ

ฮ่าๆๆ มันถึงกับถอนหายใจว่ะ สงสารชิบหาย อดหัวเราะกันออกมาจนเสียงดังลั่นรถไม่ได้เพราะท่าทางปริ้นซ์ดูเอือมกับกลุ่มเพื่อนของคลื่นที่กวนประสาทสุดๆและไม่มีทีท่าว่าจะหยุดเลยจริงๆนั่นแหละนะ

 

ปริ้นซ์หันไปมองดาวเหนือที่เงียบไปเพราะหลับปุ๋ยไปเฉยเลย เหนือเป็นผู้ชายที่หน้าตาจิ้มลิ้มที่สุดที่เขาเคยเจอ ถ้ายืนอยู่คนเดียวจะเป็นผู้ชายที่สาวๆละลายเพราะคาแร็กเตอร์น่ารักเหมือนการ์ตูนซนๆ แต่พอมาอยู่กับคาบคลื่นหรือเพื่อนๆเดือนมหาวิทยาลัยที่เหลือกลับดูน่าเอ็นดู น่าดูแล

 

โดยเฉพาะอยู่กับคาบคลื่น .. ตัวกระจ้อยไปเลยล่ะ

 

มองนาน

เอ้า หวงแม้กระทั่งกับกู ยอมว่ะ ปริ้นซ์ที่นั่งเบาะหน้าหันมาหัวเราะใส่คาบคลื่น มันหวงแฟนแบบนี้แหละแต่ไม่ค่อยพูด ดาวเหนือก็ไม่ได้ขยันทำตัวให้หวงอะไรหรอก แต่แค่อยู่เฉยๆมันก็ล่อเป้าให้คนมาปันใจให้แล้ว

กูไม่ชอบเพื่อน มึงก็รู้ ยิ่งแฟนเพื่อนนี่กูไม่มีวันชอบเด็ดขาด

แล้วเพื่อนของแฟนเพื่อนอะ ได้ป้ะ

ไม้ที ... ” คาบคลื่นหันไปทำหน้าเซ็งสุดชีวิตใส่ไอ้คนที่หยอดมันทุกจังหวะอย่างไม้ที เดือนสถาปัตย์หัวเราะแหะๆเพราะจะหยุดแล้วจริงๆจ้า สาบาน

 

รถตู้ที่บรรจุหนุ่มหล่อเกือบสิบคนเดินทางมาจนถึงจุดหมาย หนุ่มๆที่นั่งเบียดกันออกจากรถทีละคนแล้วบิดขี้เกียจ พนักงานต้อนรับมองกันพรึ่บเพราะออร่าของเด็กปีหนึ่งที่หล่อกันเกินเรื่องทุกคน

 

ไก่คบไก่ของจริงล่ะ

 

คุณอริญชย์

สวัสดีครับพี่สอง

เจ้าสร้อยไข่มุกแจ้งให้โรงแรมทราบแล้วนะคะ เดี๋ยวพี่จะเป็นคนพาคุณอริญชย์กับเพื่อนๆไปที่พักเองค่ะ เป็นห้องที่ใหญ่ที่สุด มีสระว่ายน้ำและสนามส่วนตัวให้นะคะ คุณอริญชย์โอเคมั้ยคะ

ครับ โอเคมากครับ น้ำเสียงนุ่มทุ้มนั่นบอกแบบสุภาพก่อนจะกวักมือให้เพื่อนขึ้นรถกอล์ฟไปที่พัก ส่วนกระเป๋าสัมภาระเดี๋ยวมีรถขนตามไปอีกที

 

ปริ้นซ์ขอบคุณพี่นิลคนขับรถที่รับส่งเขามาตั้งแต่จำความได้โดยไม่ลืมที่จะบอกว่าให้มารับเขาอีกทีช่วงเย็นๆเพราะจะเข้าไปเจอพ่อกับแม่

 

ปริ้นซ์ บอกกูว่าเจ้าสร้อยไข่มุกไม่ใช่แม่มึง

แม่กู หันไปบอกโนเอลแบบสบายๆแต่เพื่อนๆไม่ชิลด้วยเพราะแค่ชื่อก็ขนลุกแล้ว มันต้องโตมาจากครอบครัวแบบไหนกันวะเนี่ย ท่าทางมันถึงได้สง่างามไปทุกตรงแบบนี้

 

มึงว่าจริงๆมันชื่อเจ้าชายแล้วหลอกเราว่าชื่อปริ้นซ์แต่เราดันเรียกมันว่าเจ้าชายมั้ยวะ ฌอนหันไปกระซิบถามโนเอล โนเอลส่ายหัวไม่แน่ใจอีกแล้ว เพราะเท่าที่รู้จักกันมาคือรู้ว่าปริ้นซ์เป็นลูกคนรวยที่มาจากเชียงใหม่ มันเรียนโรงเรียนนานาชาติที่ค่าเทอมแพงเป็นอันดับต้นๆในประเทศ ข้าวของที่ใช้ก็ไม่เคยกะโหลกกะลา ยาสีฟันยังต้องใช้ของนอกแต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่เคยทำตัวยิ่งใหญ่ไปกว่าเพื่อน

 

มันทำตัวปกติ แต่ออร่าความผู้ดีมันออกมาเอง

 

คือบ้านมันเป็นเชื้อเจ้าจริงๆเลยใช่มั้ยวะ กูจะกราบตีนเพื่อนละเนี่ย ปกป้องร่วมแจมด้วย ดาวเหนือที่ไม่รู้อะไรก็พยายามจะชะโงกหน้าเข้ามารู้ด้วยแต่ถึงที่พักซะก่อน

 

พี่สองที่เป็นเหมือนผู้จัดการโรงแรมพาเดินดูที่พักซึ่งโคตรจะดีเลย เหมาะกับการสอบไฟนอลมาร่างพังๆแล้วได้มาพักที่สวยๆแบบนี้ชะมัด

 

คุณอริญชย์คะ พี่สองขอตัวก่อนนะคะ ขาดเหลืออะไรแจ้งได้ตลอดเวลาค่ะ

ขอบคุณครับพี่สอง คุณอริญชย์ว่าก่อนจะเดินไปส่งเธอขึ้นรถกลับไปหน้าโรงแรม มันเป็นตอนนั้นเองที่คาบคลื่นต้องตอบคำถามเพื่อน คำถามที่ใครๆก็สงสัย

 

มึง มึงก็สนิทกับไอ้ปริ้นซ์มากพอดู มันเป็นเชื้อเจ้าจริงดิ

อือ นามสกุลมันจริงๆไม่ใช่นามสกุลนี้ มันเปลี่ยนเพราะไม่อยากแปลกแยกกับเพื่อนตอนไปเรียนกรุงเทพ

มันนามสกุล ณ เชียงใหม่เหรอวะ

ตามนั้น

ไอ้เหี้ย กูมีเพื่อนเป็นเจ้า อยากจะบ้า

มึงจะตกใจอะไร นี่เพื่อนเป็นรับ ปกป้องชี้ไปที่ดาวเหนือที่อ้าปากค้าง อยากจะเถียงก็เถียงไม่ออก คนอื่นๆได้แต่หัวเราะครืดเพราะเพื่อนสนิทดาวเหนือคนนี้มันตัวโจ๊กของจริง

นี่ก็เป็นรุก นี่ก็เป็นเดือนมหาลัย ส่วนนี่ .. ก็เป็นนก มึงจะมีเพื่อนเป็นเจ้าอีกคนก็ไม่แปลก ไม้ทีฟาดหัวปกป้องหนึ่งทีเพราะเสียงหัวเราะของเพื่อนๆดังแบบโคตรเยาะเย้ย

มึงน่ะเป็นบ้า ไอ้ป้อง เจอตีนกูแน่

อย่านะคะ คุณอริญชย์ ช่วยป้องด้วย ปกป้องกอดแขนปริ้นซ์ที่โคตรงงว่าเล่นอะไรกันอยู่หลังจากไปส่งพี่สองเสร็จแล้ว คาบคลื่นส่ายหัวเอือมๆ พาดาวเหนือที่เถียงไม่ได้เพราะเป็นรับจริงๆไปวางของจองห้อง เขาเลือกห้องชั้นหนึ่งเพราะรู้ว่าถ้าง่วงเมื่อไหร่ดาวเหนือจะไม่ยอมเดินขึ้นบันได

 

เหมือนตอนที่หลับไปตอนซ้อมตอบคำถามดาวเดือนไงล่ะ ไหลเป็นโมจิไปกับพื้นเลยล่ะ

 

กูกับเหนือเอาห้องนี้

ไวมากกก กูกับไอ้เนเอาห้องปีกซ้าย

มึงจะนอนห้องไหนก็ต้องมาเล่นเกมกับกู

เล่นจนโทสับมึงพังก็ไม่มีวันชนะกูได้ เรามันคนละชั้น ไล่เตะกันไปนู่นอีกรอบแล้วสำหรับไม้ทีกับปกป้องที่กัดกันไม่หยุด ปริ้นซ์ที่ตัดสินใจแพลนของวันนี้ได้คร่าวๆแล้วบอกเพื่อนทุกคนให้เข้าใจตรงกัน

 

อีกสามสิบนาทีมาเจอกันที่นี่นะ เดี๋ยวพาไปกินปลาท่องโก๋ของอร่อย

ได้ครับท่าน

ครับคุณหนู

ขอบพระคุณที่กรุณาพวกผมครับ

 

เฮ้ออออออ คิดถูกคิดผิดวะที่มารู้จักกับเพื่อนคาบคลื่นน่ะ ปริ้นซ์ส่ายหัวกับตัวเอง

 

  

 

 


 

 

 

 

 

 

   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เมื่อพระอาทิตย์ตกดิน ปาร์ตี้ก็เริ่ม

 

หลังจากที่ตะลุยกินของอร่อยมาจนร้านเกือบเจ๊ง หนุ่มๆก็นอนหลับกันไปหนึ่งตื่น ตั้งแต่ปลาท่องโก๋ที่ทำเป็นรูปไดโนเสาร์ จระเข้นั่นนี่ที่ไอ้ดาวเหนือกับไอ้โนเนกรี๊ดกันนัก ฟังไม่ผิด โนเนแน่นอนไม่เปลี่ยนคำพูดลามไปจนถึงก๋วยเตี๋ยวอัญชันเส้นม่วงๆที่ไม้ทีไม่กล้ากิน ไม่รู้มันกลัวสีม่วงอะไรนักหนาแต่พอชิมๆแล้วอร่อยก็ฟาดหมดถ้วย สุดท้ายก็ไปนั่งเหล่สาวกันที่มหาวิทยาลัยดังของเชียงใหม่

 

ไอ้วินกับไอ้ฌอนนี่ได้เบอร์สาวมาจนนับไม่ไหว ส่วนคาบคลื่นน่ะน่าสงสาร เหมือนมาเลี้ยงเด็กเพราะดาวเหนือเดินไปนั่นที นี่ที เดี๋ยวก็โวยจะถ่ายรูปตรงนั้น ช่วงนี้คู่รักแห่งปีบ้าเล่นกล้องฟิล์มกันอยู่ ที่จริงไอ้คลื่นเล่นมานานแล้ว ดาวเหนือเพิ่งมาตามกระแสแฟนแล้วก็หลงรักเสน่ห์ของกล้องฟิล์มไปเต็มๆ

 

ชนๆๆ หมดแก้วๆ

พรุ่งนี้ขึ้นดอยโว้ย อย่าแดกเยอะ เดี๋ยวตกเขา

เออว่ะลืม จิบเบาๆพอ คนละแก้วห้ามเกินนี้

นั่งคุยไรหนุกๆกันดีกว่า

เอางี้เล่นทีละคนเลย เห็นครั้งแรกแล้วคิดว่าเป็นคนยังไง ดีปะ ฌอนเสนอและทุกคนเอาด้วย ไต้ฝุ่นที่เพิ่งยอมตื่นเพราะคุณหมอเขาเหนื่อยเหลือเกินถูกวินกอดคอแล้วหอมหัวหลายทีตามประสาคนคิดถึง

 

จะว่าไปก็สงสารไอ้ฝุ่นนะ ยังไม่หายเฮิร์ทเรื่องดาวเหนือแต่ต้องมาร่วมทริปที่คู่รักมุ้งมิ้งกันตลอดแบบนี้

 

อะ มึงเลยไอ้ฝุ่น ไหนๆก็เสือกนอนไม่ยอมตื่น ทุกคนเจอไอ้ฝุ่นครั้งแรกคิดว่ามันเป็นคนยังไงคร้าบบบ

แบดบอยตัวพ่อ

ฟันหญิงมาประมาณแปดพันคน

ไอ้สัด มึงจะให้มันเป็นงานตั้งแต่อนุบาลเลยไง๊ แปดพันคนเนี่ย

ดูติสท์ ดูเหมือนไม่ได้เรียนหมอ ฮ่าๆๆ

สรุปโดยรวมนะครับ ดูเป็นคนชั่ว ผ่านไปที่ไม้ทีครับ เพื่อนๆฮาครืดเพราะสุดท้ายไอ้ฌอนที่เป็นพิธีกรก็สรุปเอาเองตามใจมันนั่นแหละ

 

ไม่อยากคบเป็นเพื่อน รำคาญ คาบคลื่นพูดแต่ทุกคนแปะมือกันโห่เสียงดังจนไม้ทีต้องลุกขึ้นไปหอมหัวคาบคลื่นพิสูจน์ว่าไอ้คลื่นมันปากแข็ง จริงๆน่ะรักกัน

 

เดือนทันตะที่ปล่อยให้เพื่อนหอมหัวต่อไปทำหน้านิ่งๆ ในขณะที่แฟนตัวเล็กเอาแต่ขำเพราะมันตลกที่ไม้ทีกวนประสาทเก่งแบบนั้น

 

ปากมาก

ดูจริงใจดี กูทีมไม้ทีเว้ย

ต้องเป็นพวกขี้กากที่ปากดีพิมพ์ด่าคนอื่นในเกม

สัดป้อง มึงแค้นอะไรกูนัก เดี๋ยวเหอะๆๆ

ดูกะล่อน ไม่น่าคบใครได้ยืด

สรุปนะคร้าบบบ ดูเป็นคนชั่วกว่าไอ้ไต้ฝุ่นครับ ต่อไป .. ดาวเหนือครับ

 

อยากได้เป็นเมีย

ไอ้เหี้ย ผัวเขากำหมัดแน่นแล้ว วิ่งไอ้วิน วิ่ง

กูล้อเล่นคลื่น กูไหว้ล่ะจ้ะ

ฮ่าๆๆๆๆ ดาวเหนือยิ้มแห้งแต่แฟนน่ะกอดเอวแน่น กับเพื่อนก็หวงแหละเนอะ

ดูนิสัยดี พึ่งพาได้

ดูเป็นคนมีกำแพง กูเดาตั้งแต่แรกละว่าน่าจะไม่เอาใครซักคนเพราะน่าจะชอบใครฝังใจ สรุปจ้า ได้กับไอ้คลื่นซึ่งกูตัดออกคนแรกเลย มันดูมีปฏิสัมพันธ์กับเหนือน้อยที่สุด

มึงไม่รู้อะไร พอพวกมึงหลับ นอนกอดกันกลม ฌอนที่เห็นมาตลอดพูดสิ่งที่เพื่อนๆไม่เคยรู้ เสียงเป่าปากแซวทำหน้าดาวเหนือร้อนกว่ากองไฟที่เพื่อนๆก่อ จะเอาหน้าไปซุกคลื่นก็ไม่ได้เพราะจะโดนแซวมากกว่าเดิม ทำได้แค่ชูนิ้วกลางแจกเพื่อนทุกคนยกเว้นปริ้นซ์กับไต้ฝุ่น

 

สรุปจ้า ดาวเหนือคนดีของโลกใบนี้ เพื่อนๆให้สิบผ่าน

ไอ้สัด อย่างโกงอะ

มึง มันน่ารัก ทำไม่ลง

มันซ่อนเขี้ยวซ่อนเล็บ นังตัวดีของจริง ปกป้องใส่ไฟ

คนต่อไป ไอ้ป้องละกัน ปากมากนัก

พูดมากชิบหาย จับไปอยู่กับไอ้ไม้ทีคือพูดจนลิงหลับ

ดูไร้สาระแต่น่าจะรักเพื่อนมาก

เป็นคนตลกที่ไม่น่าจะตั้งใจเรียน แต่กูได้ยินว่ามิดเทอมมึงได้ท็อปทุกวิชาจ้า เพื่อนๆหันไปมองปกป้องที่ลอยหน้าลอยตาก่อนจะลุกขึ้นแล้วพูดว่าขอบคุณครับ ไม่ต้องชื่นชมผมขนาดนั้นก็ได้ครับแบบที่น่าถีบให้หน้าคว่ำ

กูจะสรุปให้ ไอ้ปกป้อง เป็นคนเหี้ยคนนึง จบ ต่อไป ไอ้คาบคลื่น

คนเหี้ยอะไรหล่อชิบหาย กูยอมไม่ได้เลย

ดูหยิ่ง

กูว่ามันดูนิสัยดี ไต้ฝุ่นพูดขึ้นก่อนจะหันไปแท็กมือกับคาบคลื่นที่ยื่นมือมารอ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าถ้าตัดเรื่องดาวเหนือออกไป เขากับคาบคลื่นเข้ากันได้ดี ซักวันมันก็คงจะดีกว่านี้นั่นแหละ

กูว่ามันเป็นคนที่ดูจับต้องไม่ได้

ไอ้คลื่นมันเป็นผีเหรอวะ ฮ่าๆ

กูหมายถึงมันแบบ มีโลกส่วนตัว มันดูมีเรื่องให้คิด

กูไม่ชอบมันตั้งแต่มัธยมเพราะมันทำเพื่อนกูร้องไห้ ขอพูดที ไอ้เหนือเนี่ย ทำงานส่งให้ไอ้คลื่นตลอด วิชาศิลปะ คหกรรม เกษตร คือทำเหมือนรู้ว่าจะได้เขาเป็นผัวในอนาคตอะ โนเนกระดกเหล้าไปพูดไป ทุกคนฟังอย่างออกรสเพราะเรื่องตอนมัธยมของดาวเหนือกับคาบคลื่นดูจะเป็นที่สนอกสนใจของเพื่อนๆซะเหลือเกิน

จริงปะวะเหนือ

ก็ .. คลื่นไม่ทำ กูก็กลัวติดศูนย์ไรงี้

แหม มึงทำให้ขนาดนั้น สี่หล่นใส่หัวซิวะ งานแต่ละชิ้นคือสวยชิบหาย

มึงรู้สึกยังไงคลื่น

ก็รักไง ต้องรู้สึกอะไร

ฮิ้ววว เอากับมันซิวะ

ไม่ธรรมดาละนะเพื่อนกูอะ ดาวเหนืออยากเอาหัวโขกขวดเหล้าให้ตายไปเลยเพราะคาบคลื่นตอบแบบมึนๆ นั่นเมาหรืออะไรกันแน่ มันเขินจะแย่อยู่แล้ว อากาศก็หนาว ทำไมทำกันได้ลง

 

คนตัวเล็กที่ฟังเพื่อนพูดไปเรื่อยๆและรู้สึกถึงอัตราการเต้นของหัวใจตัวเองที่มากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งตอนสบตากับคาบคลื่นมันยิ่งเต้นแรง ทำไมความรู้สึกที่มีให้คาบคลื่นมันไม่เก่าลงเลย มันเหมือนกับวันแรกที่เริ่มชอบ ชอบได้เรื่อยๆ ชอบมากๆแล้วก็รักจนไม่รู้จะทำยังไง

 

เสียงหัวเราะของเพื่อนๆกลายเป็นแค่เสียงเบาๆเมื่อบางคนแอบจูบที่ขมับเบาๆ ดาวเหนือรู้สึกว่าชีวิตที่ดีมันไม่ใช่แค่มีคนรักที่ดีก็พอ เพราะความรักมันไม่เคยเป็นแค่เรื่องของคนสองคน .. ดังนั้นชีวิตดีๆนั้นเกิดจากรักดีๆซึ่งประกอบด้วยรักจากครอบครัว รักจากเพื่อน

 

และรักจากคนรัก

 

คลื่น วันนี้ก็ขอบคุณอีกแล้วนะ

หืม

ดูแลเราตั้งแต่อยู่บนรถไฟมาจนถึงตอนนี้เลย ดาวเหนือมองสะเก็ดไฟที่ดีดตัวขึ้นเมื่อมันระอุจนถึงจุดจุดนึงแล้ว ครั้งหนึ่งเขาไม่ใช่คนมีเพื่อนมาก เขาคิดว่าคาบคลื่นเองก็เหมือนกัน แต่พอเราเปิดใจ มิตรภาพดีๆก็เกิด ดาวเหนือเลิกสงสัยแล้วว่าทำไมพี่ฟ้าถึงสนิทกับพี่ๆที่เป็นเดือนด้วยกันมากกว่าเพื่อนในคณะตัวเอง

 

นั่นก็เพราะระยะเวลาสั้นๆที่อยู่ด้วยกันตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงในหอนั้น มันทำให้มิตรภาพที่ดีที่สุดอย่างการพาเพื่อนสนิทมารู้จักกับเพื่อนใหม่จนสนิทกันแบบนี้เกิดขึ้น

 

เชี่ย ดับไฟดิ๊ ดาวชัดมาก

ไอ้ไม้ที ไปปิดไฟในบ้านเร็ว หนุ่มๆวิ่งวุ่นเพราะพอวินชี้ให้ดูดาวที่ระยิบระยับอยู่บนท้องฟ้าแล้วมันก็อดที่จะตื่นเต้นไม่ได้ ในกรุงเทพไม่มีแบบนี้และนานๆทีถึงจะได้ดูดาวด้วยกันพร้อมหน้า

 

ในฐานะที่แม่ไอ้เหนือเป็นนักดูดาว ไหน มึงอธิบาย

ดวงนั้น ซ้าย .. ที่สว่างที่สุด

ดาวเหนืออออ

กูยังรู้เลย

อือ ถูก ดาวเหนือเป็นดาวฤกษ์สุกสว่างดวงหนึ่งที่อยู่ใกล้ที่สุดกับจุดขั้วฟ้าเหนือ นี่เป็นเหตุผลแรกที่แม่ตั้งชื่อกูว่าดาวเหนือเพราะพี่กูชื่อขั้วฟ้า

กูเพิ่งรู้ ขนลุกเลยว่ะ

กูด้วย กูหนาว

ไอสัดป้อง หุบปากมึงไปเลย ดาวเหนือหัวเราะออกมาก่อนจะเริ่มเล่าต่อ รู้แหละว่าถ้าพูดจบต้องโดนล้อ แต่มันมาถึงจุดนี้แล้วต้องเล่นให้ได้ จะไม่ยอมหยุด จะยอมหน้าแดง ใจเต้นแต่ถ้ามีความสุข

 

มันก็ต้องแลกล่ะวะ

 

และเพราะว่าดาวเหนือสว่างมาก คนเดินเรือเลยใช้ดาวเหนือเป็นดาวนำทางและนอกจากความสว่างแล้ว แกนของโลกยังชี้ไปที่ดาวเหนือพอดี .. 

 

ดาวเหนือสบตาคนที่อยากบอกเรื่องต่อไปนี้ให้ชัดเจนอีกครั้ง เคยคิดว่ามันพอแล้ว มีป๊าม้า มีพี่ฟ้า มีเพื่อนดีๆ เขาก็รู้สึกว่ามันเต็มแล้ว แต่เชื่อเถอะว่าคนเราเว้าแหว่ง ความรักจากครอบครัวมันทดแทนความรักจากคนรักไม่ได้เช่นเดียวกันกับความรักจากเพื่อนก็ทดแทนไม่ได้เหมือนกัน เช่นเดียวกันกับความรักจากครอบครัวที่ถ้าขาดไป เพื่อนหรือคนรักก็ทดแทนให้ได้ยากอยู่ดี

 

นั่นทำให้ไม่ว่าดาวดวงอื่นจะเปลี่ยนตำแหน่งไปยังไงบนท้องฟ้า ไม่ว่าโลกจะหมุนรอบตัวเองยังไง .. ดาวเหนือก็จะอยู่ที่เดิมไม่มีวันเปลี่ยน

 … ”

เหมือนกับกูที่รักแล้วก็รอแต่คลื่นไง

 

ในวินาทีที่ทุกคนเอ่ยแซวและส่งเสียงโวยวายจนดาวเหนือสงสัยว่าบ้านหลังข้างๆที่แม้จะอยู่ไกลออกไปก็จริงจะมาต่อว่าพวกเขามั้ย มันเป็นวินาทีเดียวกันกับที่คาบคลื่นยิ้มออกมาจนตาหยี

 

ขอบคุณที่แล้วแต่ดาวนะคลื่น คนพูดเอาหน้าซบไหล่แฟนซ่อนแก้มแดงๆไม่ให้เพื่อนเห็น เสียงแซวมันดังต่อเนื่องเรื่อยๆจนต้องหลุดหัวเราะออกมาเพราะอายตัวเองเหมือนกัน พูดออกมาได้ไงวะ แม่ง

 

อือ ก็บอกแล้วไงว่าถ้าเชื่อในดาวดวงไหน ก็จะไปกับดาวดวงนั้น .. เพราะว่ามันจะต้องดี

 … ”

เรื่อยๆไปด้วยกันนะ ดาวเหนือ คนตัวโตกว่ากระซิบข้างใบหู ดาวเหนือพยักหน้าแล้วก็ยิ้มออกมาเพราะไม่รู้ว่านาทีนี้ควรจะต้องทำอะไรนอกจากจะยิ้ม

 

กูยอมใจให้คู่รักแห่งปี เรื่องนี้กูจะเล่ายันลูกยันหลาน ต้องเป็นคนแบบไหนที่พูดเรื่องวิชาการแล้วดึงเข้าความรักตัวเอง มึงนี่มันโน้ตอุดมเจนใหม่ชัดๆ

เหม็นความรักโว้ย

กูอิจฉา อยากมีแฟนบ้างโว้ยยยย

ไอ้พวกเหี้ย เงียบซักที เดี๋ยวโดนไล่ออกจากที่พักหรอกโว้ยย

ฮ่าๆๆ

 

และเขาขอให้รอยยิ้มแบบนี้อยู่กับพวกเขาทุกคนไปนานๆ :-)

 

 

 

 

 

 

 

จบบริบูรณ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรามี 7 ข้อที่อยากบอกสำหรับ #แล้วแต่ดาว 

            1. เราขอขอบคุณตัวเองที่ไม่เคยหยุดพยายาม เราอยู่ในกล่องที่ทำจากกระจกทุกด้าน เรามองตัวเอง ทบทวน เรารู้ว่าเราชอบอะไร เราทุบทุกอย่าง ออกมาจากที่ที่เราเคยอยู่ เราเห็นฟ้า เราได้กลิ่นดิน เรารู้ว่าไม่ว่าจะทำอะไร ไปทางไหน เราก็ต้องแลกและถ้าเราจะต้องแลก เราขอทำสิ่งที่เรารักเพื่อให้สิ่งนั้นตะโกนบอกแทนตัวเรา .. ว่าที่ผ่านมา เราพยายาม

            2. เราขอขอบคุณทุกๆคนที่อ่าน ขอบคุณทุกคนที่คอมเม้น ขอบคุณทุกๆการติดแท็ก ทุกๆการโหวต ทุกๆถ้อยคำให้กำลังใจ เราไม่เคยลืม มันจะผลักดันเราไปในทิศทางที่ดีขึ้น เราสัญญาว่าเราจะทำให้ดี เราจะรับผิดชอบทุกคนที่อ่านนิยายเราเสมอ เรารู้ว่าการรอให้อัพนานๆมันเจ็บที่พุงยังไง เราแทบจะไม่เคยอัพทีละนิดๆ เราลงเต็มแชปตลอดเพราะเราชอบอะไร เราก็ให้สิ่งนั้นกับทุกคน

            3. เรื่องต่อไปเราจะทำให้ดีกว่านี้ เช่น บางคนบอกให้เราย่อหน้า เพราะมันอ่านยาก เรารับรู้และทำในเรื่องขั้วฟ้าของผมแล้ว ที่ไม่ได้ทำในแล้วแต่ดาวเพราะมันต้องมานั่งอัพใหม่หมด อาจจะน่ารำคาญที่มันจะเด้งซ้ำๆในโนติทุกคน เรารับฟังเสมอนะ ส่วนตัวละครที่เยอะจนบางคนเอียน เราก็ขอโทษจริงๆเพราะแล้วแต่ดาวเป็นเล่มเปิดของเซ็ตนี้ เราอยากให้ทุกคนรักทุกๆตัวละคร เราพยายามแบ่งบทให้เท่าๆกันโดยที่มีดาวเหนือกับคาบคลื่นเป็นใจความสำคัญ ส่วนบางคนที่บอกว่าดาวเหนือสาวไป อันนี้เราก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากยอมรับเพราะบริบทของดาวเหนือคือเป็นเด็กที่ถูกรักและสอนให้เป็นที่รักมาตั้งแต่น้องเกิด น้องก็จะนุ่มนิ่มของน้องแบบนี้แต่น้องเป็นสุภาพบุรุษเสมอสำหรับเรา

            4. เพลงประกอบหลักของแล้วแต่ดาวคือ ดาว - b5 , คำไม่กี่คำ - เวิร์ล , the simple thing - michael carreon และฝืนตัวเองไม่เป็น - นนท์ ส่วนเพลงอื่นๆหาฟังได้ใน playlist ที่เราแปะไว้ในทวิตเลยเด้อ

            5. ขอบคุณน้องมินนี่ที่คอยพรูพและเก็บรายละเอียดนิยายให้เรา น้องอยู่ช่วยงานเรามานานมาก เรารู้สึกขอบคุณมากที่น้องให้คำปรึกษาเราในทุกๆเรื่อง ไว้ไปกินของอร่อยๆด้วยนะยัยหนู

            6. แล้วแต่ดาวถูกแต่งขึ้นเพื่อสะท้อนความในใจของเราที่เป็นคนปากแข็ง เวลาเราเป็นอะไร เราจะไม่พูดสิ่งที่เรารู้สึก ในขณะที่คนนั้นของเราจะถนัดทำซะมากกว่า ทะเลาะกันอยู่บ่อยๆเพราะเวลาเราอยากได้อะไร เราไม่พูด เวลาเขาอยากบอกอะไร เขาก็แค่ลงมือทำ จนวันนึงเขาบอกเราว่า เธอจะไม่ได้ทุกอย่างที่เธอต้องการตราบใดที่เธอไม่พูด เพราะถ้าเธอพูดออกมา แค่พูดออกมา เราก็จะทำให้และเราเรียนรู้ว่าเราไม่ควรเอาแต่ใจกับโลกใบนี้ นั่นคือสิ่งที่เราอยากบอกทุกคน

            7. สุดท้ายนี้ แล้วแต่ดาวไม่ใช่สิ่งพิเศษ เหมือนกับที่คาบคลื่นไม่ได้เป็นคนพิเศษแต่ดาวเหนือทำให้คลื่นกลายเป็นคนพิเศษ .. เหมือนกับทุกๆคนที่ทำให้นิยายพลอตธรรมดาๆเรื่องนี้กลายเป็นเรื่องราวที่พิเศษขึ้นมา ขอบคุณความรักของทุกคนที่มีให้ดาวเหนือและคาบคลื่นนะคะ เราไม่เคยบอกว่าให้รักเราเลย เราบอกตั้งแต่แรกว่าให้รักเหนือกับคลื่นเยอะๆ ขอบคุณทุกๆคนจริงๆค่ะที่รักทั้งสองคนได้ขนาดนั้น ขอบคุณนะคะ :-)

            จบไปแล้วอย่างอ่อนโยนกับ #แล้วแต่ดาว ต่อไปก็เป็นคิวของ #ขั้วฟ้าของผม อย่างเต็มกำลังแล้ว .. ยังไงเหมี่ยวก็ขอฝาก #เพราะคุณพระจันทร์ กับ #ไม่มีฤดูกาล ไว้ด้วยนะคะ อยู่ด้วยกันไปนานๆนะคะ แล้วพบกันวันที่ 12 ธันวาคมตอน 9:00 สำหรับใครที่สนใจแบบเป็นรูปเล่มค่ะ

                                                                                                ขอบคุณที่คอยเติมเต็มซึ่งกันและกันเสมอนะคะ

มะเหมี่ยวเอง :)

@iamrababit

05092017 

 

           

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.851K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,619 ความคิดเห็น

 1. #15616 Beom_0601 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2563 / 14:27
  ขอบคุณสำหรับงานดีดีแบบนี้นะคะ เราอินมาก555 แต่มันดีจริง ๆ ขอบคุณทุกความพยายามค่ะ
  #15,616
  0
 2. #15534 PNBMteera (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2563 / 03:08
  ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆแบบนี้นะคะ มันดีมากๆมันดีไปหมด นิยายดำเนินเรื่องแบบเรียบๆแต่ทุกอย่างคือลงตัวอะ ขอเก็บเรื่องนี้เป็นนิยายในดวงใจอีกเรื่องนะคะ:)
  #15,534
  0
 3. #15526 thongda (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 19:14
  ขอบคุณนิยายดีดีนะคะ สนุกมาก บางตอนร้องไห้ตามน้องเลย
  #15,526
  0
 4. #15516 boat0621564011 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 / 15:25
  ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆนะคะ
  #15,516
  0
 5. #15509 93885262 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 00:41
  ชอบความเพื่อนของพวกเขา มั่นคง มีสีสันภายในกลุ่มเพื่อน
  #15,509
  0
 6. #15505 arminxx (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 05:49
  กลับมาอ่านแล้วคิดถึงจัง คิดถึงคุณเหมี่ยวด้วยย
  #15,505
  0
 7. #15455 gowaw (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 5 มีนาคม 2563 / 22:24

  เป็นดาวเหนือที่มั่นคงในรักและ ได้น่่ารักขนาดนี้ คลื่น โชคดีมากเลยค่ะ อ่านแล้ว อบอุ่นในหัวใจ รู้สึกดีมากเลยค่ะ ได้ รับพลังบวก ไปเต็ม ขอบคุณไรท์นะคะ รักดาวเหนือ กับคลื่นมากเลยค่ะ

  #15,455
  0
 8. #15402 Nisaratkk (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 13 มกราคม 2563 / 18:47
  เป็นเรื่องที่ทัชใจมากแงงงงงงงงงงงงง ชอบค่ะ
  #15,402
  0
 9. #15383 zxcbbnm (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2562 / 16:58
  กลับมาอ่านซ้ำอีกรอบที่...อ่านครั้งแรกตั้งแต่ธันวาปีที่แล้ว ประทับใจ ยิ้มได้เหมือนเดิม ขอบคุณนะคะ
  #15,383
  0
 10. #15372 พรรร (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2562 / 21:19

  เป็นนิยายที่อ่านตั้งแต่ต้นจนจบแล้วแบบละมุนมากกกกกกกกกคือสุดๆอะ ไรท์แต่งดีมากเลยเนื้อหาก็ดี แล้วเราชอบการบรรยายของไรท์มากก ถึงจะไม่ได้อ่านครบแต่ก็ชอบคือดีย์อะ เสียดายที่มาเจอเรื่องนี้ช้า อยากจะบอกกับไรท์ว่าเราชอบมากก????????????❤❤

  #15,372
  0
 11. #15354 wanyen23 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2562 / 01:18
  น่ารักเรื่อยๆ ยิ้มไปทั้งเรื่อง ถึงจะเจอช้าแต่ดีใจที่ได้เจอ ขอบคุณไรท์สำหรับนิยายดีๆนะคะ
  #15,354
  0
 12. #15340 ระริน (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 21 กันยายน 2562 / 06:47

  เป็นเรื่องที่น่ารักมากจริงๆ

  #15,340
  0
 13. #15338 BangJae_ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 20 กันยายน 2562 / 10:20
  น่าร้ากกกกกกกก ขอบคุณไรท์เตอร์นะฮับ ตอนที่ล็อกไว้จะไปหาซื้อมาอ่านแน่นวล!!
  #15,338
  0
 14. #15313 THIRDJK (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 2 กันยายน 2562 / 03:09
  สนุกกกก
  #15,313
  0
 15. #15309 Justlikethat. (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 / 17:16
  น่ารักยันจบจริงๆค่ะ😭💛💛💛
  #15,309
  0
 16. #15274 97line (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2562 / 23:15
  ชื่อทุกชื่อมีที่มา :)
  #15,274
  0
 17. #15269 dbsgsjg7 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2562 / 11:50
  เป็นความเรียบๆเรื่อยๆที่สุขใจ ไม่ได้หวานโรยด้วยกลีบกุหลาบจนเลี่ยน ไม่ได้ดราม่าจนร้องไห้เสียน้ำตา ไม่ได้อึมครึมจนรู้สึกอึดอัดหายใจไม่ออก แต่มันเหมือนสายลมเอื่อยๆที่ค่อยๆพัดไปเรื่อยจนกว่าเจอที่ที่ตามหาในช่วงเวลาที่เหมาะสม ดีมากเลยค่ะ ประทับใจ ขอบคุณสำหรับผลงานดีๆแบบนี้นะคะ ไว้เก็บตังค์แล้วจะไปซื้อ e-book
  #15,269
  0
 18. #15229 Maylia (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 00:10
  เย้~~~กว่าตะได้รักกันนนน ลุ้นเด้อออ เป็นฟิคที่อ่านแล้วยิ้มทุกตอน มันฟิลกู้ด น่ารัก แล้วก็มีความสุขที่ได้อ่าน ไรท์แต่งดีมากๆๆๆๆ ชอบมากๆๆ
  #15,229
  0
 19. #15216 Mariko_k (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 17:23
  น่ารักมากๆ ชอบดาวเหนือมากน้องนุ่มนิ่ม ชอบทุกตัวละครเลย ชอบบรรยากาศของเรื่อง ไรท์แต่งดีมากๆเลย
  #15,216
  0
 20. #15208 ` peachypeach (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 18:15
  สนุกมากๆ ขอบคุณที่แต่งนิยายดีๆให้อ่านนะคะ :-) ขอให้ความรักของดาวเหนือและคาบคลื่นอยู่กันไปนานๆนะ
  #15,208
  0
 21. #15207 Fon_prisana (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 16:50
  จบแล้วววว น่ารักมาก ชอบมากเลยค่ะ เนื่อหา แต่งออกมาได้ดีมาก ขอบคุณที่แต่งนิยายเรื่องขึ้นมา และได้อ่าน ภายใน ไม่ถึงวันก็จบ เสียดายจังค่ะ
  #15,207
  0
 22. #15172 The-Princess17 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 20:16
  รักพี่มะเหมี่ยวและทุกตัวละครเลยTT
  #15,172
  0
 23. #15153 Sunichaxx (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 12:14
  ฮือออออ มันโคตรดีเลยค่ะ แงงงงง ไม่ไหว ถึงแรกๆจะหน่วงแต่มันดีมากๆดีในแบบที่ตกหลุมรักตัวละคร เรารอเรื่องในจอยด้วยนะคะ😂💞
  #15,153
  0
 24. #15136 igot7fah (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 15:27
  +1000000รักก
  #15,136
  0
 25. #15082 yukai (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 09:40
  เจ้าชายคู่พี่ฟ้าได้มั๊ย
  #15,082
  0