แ ล้ ว แ ต่ ด า ว (end.)

ตอนที่ 24 : chapter 20 - คุณพ่อของคลื่น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 128,190
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,721 ครั้ง
  1 ธ.ค. 60i will love you until the salt leaves the sea


/

 


สอบมิดเทอมของเด็กทันตะเป็นข้อเขียน มีข้อกานิดหน่อยซึ่งยังไม่ได้ลงลึกเกี่ยวกับเนื้อหาจริงจังมาก เป็นเหมือนทบทวนพื้นฐานให้เด็กมอหกที่เพิ่งขึ้นปีหนึ่งพร้อมเรียนเทอมสองซะมากกว่า นั่นคือสิ่งที่คาบคลื่นบอกผม

 

ส่วนสอบมิดเทอมของเด็กศิลปกรรม เอกทัศนศิลป์น่ะเหรอ เหอะ ชิ้นงานล้วนๆ ถ้าทำไม่ตอบโจทย์ก็เอาแมวไปกิน ..  ผมชนเอ็มร้อยห้าสิบกับเนและป้องที่ขอบตาดำปิ๊ด เราจริงจังกับงานมิดเทอมกันมากเพราะมันมีโคตรจะหลายชิ้น ทั้งรายงาน งานวาด งานไม้

 

สอบเสร็จผมสาบานว่าจะนอนให้ครบยี่สิบสี่ชั่วโมงเลยโว้ยยยยย

 

แฟนมึงเป็นไง สอบเสร็จวันนี้ได้ข่าว

ทำได้แหละ นั่นคาบคลื่นนะเว้ย

เออ มันน่าจะห่วงมึงมากกว่าห่วงตัวเองละแหละ ณ จุดนี้คือสภาพมึงยับเยินมากดาวเหนือ

มึงก็ไม่ต่างกัน

ไอ้เหี้ย กูน่าจะเรียนอยู่เยอรมัน ไม่น่าตามมึงมาเลยเหนือ แด๊ดคงคิดว่ากูหนีตามผู้ชายมาอะ แด๊ดที่ว่าก็คือพ่อเลี้ยงที่เป็นคนเยอรมันแท้ๆของไอ้ป้องมันนั่นแหละครับ ผมหัวเราะออกมาแม้ว่าจะเครียดๆ อยู่กับเพื่อนอะไรก็สนุกหมดนั่นแหละครับ

 

ผมหยิบมือถือมาหลังจากที่ทำงานเพลินเพื่อตอบข้อความคาบคลื่น ดูเหมือนคนที่สอบเสร็จแล้วจะไปกินอะไรอร่อยๆกับเพื่อนตามสเต็ปและเย็นนี้จะดูบอลที่คอนโดตัวเองกับเพื่อนที่คณะและเพื่อนดาวเดือน พอรู้แบบนี้ล่ะผมก็รีบทำงานเลยครับ เพราะยังไงก็ต้องเสร็จในสองชั่วโมงนี้ เอาไปส่งที่มอแล้วก็ปิดจ๊อบ

 

มึงเหลืออีกเยอะมั้ยวะ เน

ตัดขอบทอง มึงล่ะ

เก็บดีเทล อีกห้านาทีเสร็จ

ใครเสร็จแล้วก็มาช่วยกูลงสีตรงนี้ที ไอ่สัด ตากูลายไปหมดละ ปกป้องทำหน้าเหมือนจะร้องไห้ นี่ขนาดมิดเทอมครั้งแรกเรายังเซกันขนาดนี้ ถ้าขึ้นปีสองปีสาม ผมว่าคงไม่ได้นอนติดกันราวๆอาทิตย์อะไรแบบนั้น

 

สภาพห้องผมตอนนี้แม่งรกสุดยอดอย่างกับรังหนู ถ้าพี่ฟ้าอยู่คงไม่มีโอกาสทำเละเทะอย่างงี้แหงๆ พี่ฟ้าน่ะโคตรเป็นระเบียบ แต่นี่พี่ผมไม่อยู่ไงครับ จะยำให้เละยังไงก็ได้

 

เหนือ กูอยากจะรู้ ผมมองไอ้เนที่ตัดขอบทองให้ภาพตัวเองอยู่และน่าจะใกล้เสร็จแล้วเหมือนกัน ผมล้มลงนอนกับพื้นพรม มองเพดานอย่างคนหมดแรงเพราะในที่สุดงานก็เสร็จจนได้

 

ไม่ได้เจอคาบคลื่นมาเกือบอาทิตย์แล้วครับ ต่างคนต่างเตรียมสอบ จากที่คุยๆกันไว้ว่าอาจจะได้แว้บมานอนด้วยกันบ้าง ไปเที่ยว กินข้าวบ้างน่ะก็แทบไม่มีเลยเพราะทั้งผม ทั้งเขาเตรียมสอบมิดเทอมหนักทุกวัน

 

พี่ฟ้านี่เขาเคยมีแฟนบ้างมั้ยวะ

เท่าที่กูรู้ น่าจะเป็นคนคุยซะมากกว่า

เออ ก็เหมาะกับเฮียแกดีนะ พี่มึงดูอินดีเพนเดนท์อะ พอๆกับพี่ศิของมึงนั่นแหละวะ ป้องพูดขึ้นและผมก็เห็นด้วยนั่นแหละ พี่เมษาเพื่อนของพี่ฟ้าเคยบอกว่าผมเป็นคนเดียวในโลกที่พี่ฟ้าทำตัวน่ารักด้วย

ละมึงอยากให้พี่มึงมีแฟนมั้ยวะ เหนือ

ไม่อยากแต่ก็ไม่ใช่เพราะหวงอะไรแบบนั้นหรอก แต่พี่ฟ้าทำงานหนักมากแล้ว .. กูก็ไม่อยากให้ต้องมาคอยตามดูแลใคร อะไรแบบนั้นล่ะมั้ง

ละถ้าพี่มึงมีแฟน มึงคิดว่าจะเป็นคนแบบไหนวะ ผมชะงักไปเพราะไม่เคยคิดมาก่อนเลยจริงๆว่าถ้าพี่ฟ้ามีแฟน แฟนของพี่ฟ้าจะเป็นแบบไหน

 

แต่ผมเคยเห็นคู่นอนของพี่ฟ้า .. ส่วนมากจะเด็กกว่า

 

น่าจะเด็กกว่า พี่ฟ้าไม่ค่อยชอบคุยกับผู้ใหญ่เท่าไหร่ถ้าไม่จำเป็น แล้วก็ต้องเป็นคนมีเหตุผล เป็นคนที่เข้าใจกฎเกณฑ์ในชีวิตพี่ฟ้าล่ะมั้ง สุดท้ายคนเรามันก็อยู่กันด้วยความเข้าใจปะวะ

กูก็ว่าต้องเด็กกว่า พี่มึงดูแพ้เด็ก

มึงพูดเหมือนพี่กูเป็นเสี่ยแก่ๆอะ ผมเอาเท้าเขี่ยหัวไอ้เน มันปัดออกพัลวันเพราะรังเกียจ ตอนนี้เหลือแค่ไอ้ป้องแล้วที่นั่งระบายสีน้ำมันลงบนผ้าใบ ไอ้นี่นะ เห็นมันเล่นๆกวนตีนคนอื่นไปวันๆแบบนี้ ผมว่ามันท็อปทรีของคลาส เรื่องงานละเอียดน่ะไว้ใจมันได้

 

ตอนอยู่เยอรมัน มันก็ชนะการวาดรูปของโรงเรียนมาเยอะจนน่ากลัวเลยล่ะ

 

เออ ชวนกูคุยเรื่องพี่ฟ้าซะเกือบลืม คลื่นให้มาชวนพวกมึงไปดูบอลด้วยกันที่คอนโดอะ ไปมั้ย

กูบาย มีธุระ

มึงจะไปหาพี่ศิอีกล่ะซิ!

สู่รู้

กูไปได้ ไม่อยากกลับบ้านป้าเหมือนกัน อยากอยู่กับวัยรุ่น ป้ากูแม่งวัยทองแดก ขี้บ่นชิบหาย เหมือนแม่กูสิบแปดคนรวมกันอะ ... โว้ยยย! เสร็จซักที พวกผมถอนหายใจและนอนแผ่นิ่งๆเพื่อเติมพลังให้ตัวเอง รอซักพักค่อยเอางานไปส่งที่มหาวิทยาลัยแล้วค่อยไปอาบน้ำที่คอนโดคลื่นก็ได้

 

เดี๋ยวมึงเอาของใส่กระเป๋าไปเลยนะป้อง ไปอาบน้ำห้องคลื่นละกัน กูขี้เกียจขับรถไปขับรถมา

เออ เค ผัวอเนกประสงค์ชิบหาย ตอนนี้เหมือนกูมีผัวเป็นคาบคลื่นแล้วอะ

ทุเรศศศ

กับเพื่อนก็แบ่งๆกันดิวะ

อะไรก็แบ่งได้ ยกเว้นคลื่น ผมเชิดใส่และโดนปาหลอดสีกลับมา ไม่สนใจพวกแม่งแล้ว ผมหยิบโทรศัพท์มาก่อนจะเดินไปคุ้ยหาอะไรกินในตู้เย็นที่เกือบจะว่างเปล่าในขณะที่รอคลื่นรับสายไปด้วย

 

[ครับ ว่าไง]

คลื่น เดี๋ยวเราไปอาบน้ำที่คอนโดนะ อยู่ไหนอะ

[ออกมาซื้อของทำอะไรกินกับพวกไม้ที เหนือน่าจะถึงก่อน]

งั้นเดี๋ยวเรากับป้องไปจัดของอะไรรอละกัน โอเคมั้ย

[โอเคครับ / ใครโทรมาวะ ดาวเหนือเหรอออ ดาวเหนื๊อ ตัวเอ๊งงงง] เสียงแปดหลอดของไม้ทีดังเข้ามาในสาย พนันว่าต้องตบตีแย่งโทรศัพท์มาจากคาบคลื่นแน่ๆ

 

[มึงถอยออกไปห่างๆ ไอ้ที / เค้าคิดถึงตัวเองนะดาวเหนืออ วันนี้จะได้เจอตัวเองแล้วใช่มั้ย] ผมหัวเราะออกมาก่อนจะได้ยินเสียงบ่นของไม้ทีว่าคาบคลื่นขี้หวง เดาว่าแฟนผมคงจะเดินออกมาห่างๆเพื่อแยกออกมาคุยกับผมแหงๆ

 

คลื่น ยังอยู่ปะเนี่ย

[อยู่ เดินหนีไม้ทีอยู่]

ว่าละ ฮ่าๆๆ

[ซื้อขนมที่ชอบไปให้แล้วนะ]

คิดถึงเราเหรอ

[อือ คิดถึง .. มากๆ]

 

ผมเอาหัวโขกตู้เย็น

แม่งเอ๊ย ใจผม

 

ไอ้เหนือ เป็นบ้าเหรอวะ มึงเอาหัวโขกตู้เย็นไปยิ้มไป ซาดิสม์ของจริง

เสือกจริงมึง! ผมโยนแตงกวาที่ใกล้หมดอายุไล่ไอ้ป้องที่ชอบมาแซะอยู่ได้

[ทำงานเสร็จแล้วใช่มั้ย เสียงดูไม่เครียดแล้ว]

ช่าย กว่าจะเสร็จ โคตรอยากนอนอะแต่เดี๋ยวต้องเอางานเข้าไปส่งในมอ น้ำยังไม่ได้อาบเลย แต่ล้างหน้าแปรงฟันละนะ

[เดี๋ยวเข้าไปนอนในห้องคลื่นก็ได้ แล้วถ้ากลับไปถึงจะปลุกเอง .. ป้องก็ให้นอนที่ห้องอีกห้องก็ได้]

ใจดีจังเลย เอ้อ ลืมบอก

 

ผมมองซ้ายขวาให้มั่นใจว่าไม่มีพวกเพื่อนชั่วๆคอยแซวอยู่ใช่มั้ยก่อนจะบอกอีกฝ่ายในโทรศัพท์ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าคลื่นต้องยิ้ม ต้องยิ้มแน่ๆล่ะ

 

คิดถึงคุณคาบคลื่นนะครับ

[ ]

ทำไมเงียบอะ

[เดี๋ยวเจอกันก็รู้]

จะทำอะไรเราอีก เราเป็นเด็กดีนะช่วงนี้

[เติมพลังให้เด็กดีไง]

ให้ตัวเองสิไม่ว่า

[คลื่นต้องไปซื้อของแล้วนะ ขับรถดีๆ เดี๋ยวเจอกันที่คอนโด โอเคนะครับ?]

โอเคมากๆ ขับรถดีๆเหมือนกันนะ ผมยิ้มให้โทรศัพท์ก่อนจะตัดสายไป โคตรมีความสุขเลย ขนาดเหนื่อยมากๆแต่พอได้คุยกันแค่นี้ก็รู้สึกว่าหายเหนื่อย .. อยากมีคาบคลื่นอยู่ด้วยทุกสอบมิดเทอมเลย ให้ตายดิ

 

คิดถึงนะครับคุณโนเน

เจอกัน จะจูบให้ปากเจ่อเลยครับคุณปกป้อง

ไอ้พวกเหี้ย!ผมมองไอ้เพื่อนสองตัวที่แอบอยู่หลังเคาน์เตอร์ หน้าร้อนขึ้นมาเพราะมันล้อแบบนี้แสดงว่ามันได้ยินทุกอย่าง ไอ้เนกับไอ้ป้องทำท่ากอดกันเหมือนรักกันมาก ผมวิ่งสี่คูณร้อยไปเพื่อจะเตะมันแต่ก็ไม่เคยจะทัน

 

เน เราชอบถุงยางรสสตรอเบอรี่นะ

ได้สิ แต่ไม่รู้มีไซส์เรารึเปล่านะป้อง

โว้ยยยย มีแต่พวกมึงเท่านั้นแหละที่จะคิดเรื่องจัญไรแบบนี้ได้ มาให้กูแพ่นกระบาลเดี๋ยวนี้

ฮ่าๆๆๆ

 

แม่งเอ๊ยยยยยยยยยยย

 

-

 

ไอ้ป้อง มา! มึงมา ROV กับกู ปกป้องที่หลับไปแค่แป๊บเดียวก็ตื่นมาโวยวายเสียงดังกับกลุ่มเดือนและเพื่อนในคณะของคาบคลื่นที่ก็เพิ่งรู้จัก มีโนเอลที่ดูสนิทกับแฟนเพื่อนเขามากที่สุดแล้วก็อีกสองสามคนที่ดูนิสัยดีอยู่เหมือนกัน

 

ไม้ที คราวที่แล้วมึงก็ยับละนะ กูแม่งหมี่เหลืองเกี๊ยวกุ้ง

กูขอแก้มือ คุณเจ้าของห้องที่ยืนดูโนเอลหมักไก่และหมูสำหรับย่างกินบนเตาไฟฟ้าคืนนี้เงยหน้าไปดูปกป้องกับไม้ทีที่เริ่มเล่นเกมแข่งกันอีกแล้ว พวกวินกับฌอนน่าจะตามมาทีหลัง เดือนๆไม่ได้มากันทุกคน ไต้ฝุ่นที่ก็บ่นๆมาว่าอยากมาด้วยแต่ต้องไปค่ายช่วงวันหยุดที่จะถึง

 

มึงจะไปปลุกแฟนมึงเมื่อไหร่ ยังไม่ได้คุยจริงๆจังๆซักที โนเอลถามเพื่อนที่พยายามจะช่วยทำอาหารแต่ดูเหมือนจะใจลอยไปหน่อย

ให้นอนไปก่อน เหนือไม่ค่อยได้นอน

ไปดูแฟนก็ได้นะเว้ย รู้ว่ามึงคิดถึง เดี๋ยวกูทำกับพวกไอ้เนียร์ ไม่ต้องห่วง

ขอบใจ คาบคลื่นไปล้างมือและเช็ดกับเสื้อของไม้ทีที่เล่นเกมเสียงดังโวยวายกับปกป้อง เจอกันกี่ทีก็ต้องดวลเกมกันตลอด เห็นบ่นว่าทำข้อสอบไม่ได้ งานที่ส่งไปก็ไม่ค่อยตั้งใจทำแต่ก็ไม่มีความเครียดเลยซักนิด ไอ้ไม้ทีน่ะ

 

คนตัวสูงเปิดประตูห้องนอนตัวเองก่อนจะล็อกให้เรียบร้อย เผื่อว่าใครทะลึ่งเข้ามาล่ะยุ่ง .. ดาวเหนือตอนตื่นนอนน่ะน่ารักน้อยซะที่ไหน คาบคลื่นฝังจมูกลงบนแก้มคนที่ดูอิดโรย ผมของดาวเหนือเป็นกลิ่นเดียวกันกับเขาเพราะคงใช้แชมพูในห้องน้ำนั่นแหละนะ

 

จมูกโด่งหอมย้ำๆกับแก้มนุ่มนิ่มจนบางคนตื่นขึ้น กะพริบตาถี่ๆก่อนจะชูแขนขึ้นสองข้างเป็นเชิงขอกอดและแน่นอน คาบคลื่นกอดดาวเหนือที่นอนอยู่แน่น ภาษากายมันคงบอกได้ไวกว่าการพูดว่าคิดถึงที่ก็เป็นแค่ลมปาก

 

อื้ออ คลื่น ดาวเหนือจั๊กจี้เพราะไรหนวดจางๆของคนที่ยุ่งๆกับสอบจนไม่ได้ดูแลตัวเองและกำลังวุ่นวายกับซอกคอเขาอยู่ ริมฝีปากอุ่นที่กดจูบลงข้างใบหู ซอกคอและรอยต่อระหว่างกระดูกไหปลาร้าทั้งสองข้างทำให้คนตัวเล็กที่โดนคร่อมอยู่ครางออกมาเพราะรู้สึกเสียวแปลบที่คอ

 

จากจูบเนิบนาบกลายเป็นร้อนแรงตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ อาจจะเป็นตอนที่คลื่นสอดลิ้นเข้าไปในโพรงปากดาวเหนือ ตักตวงทุกๆความสุขและสำรวจทุกซอกทุกมุมที่เป็นของเขา หรืออาจจะเป็นตอนที่ดาวเหนือรั้งเส้นผมนุ่มๆของคาบคลื่นเพราะความรู้สึกมวนๆในท้องแบบนี้

 

คาบคลื่นถอนจูบออกโดยไม่ลืมที่จะวนไปหอมแก้มนุ่มนิ่มใหม่ .. ดาวเหนือตัวหอม จูบก็หวานแถมยังดูน่าฟัดไปทั้งตัว ถ้าจูบนานกว่านี้เขาคงโดนพี่ขั้วฟ้าคิดต้นคิดดอก ปล่อยให้เหยื่อตายใจไปซักพักค่อยตะครุบแรงๆให้ไปไหนไม่รอดจะดีกว่า

 

มองอะไร เราเขินนะ

คิดถึงแฟนตัวเองก็เลยมอง เกลี่ยเส้นผมที่ปรกหน้าบางคนออกไปพร้อมกับบิดจมูกเบาๆแล้วลุกขึ้นยืน ส่งมือไปตรงหน้าคนที่เหมือนจะงอแงอยากนอนต่อ แต่ให้ตื่นน่ะดีแล้ว นอนแบบนี้สุดท้ายไอ้พวกข้างนอกก็จะมาปลุกให้หงุดหงิดใจกว่าเดิม

 

ไปล้างหน้าล้างตาได้แล้วครับ คลื่นซื้อซูชิมาให้กินรองท้อง ร้านโปรดเหนือไง

เนี่ย แฟนหมายเลขหนึ่งของจริง ได้ยินงี้ละตื่นเต็มตาเลย ดาวเหนือทำหน้าสดชื่น จับมือที่ใหญ่กว่าแล้วก็พุ่งเข้ากอดไว้แน่น งุ้งงิ้งๆอยู่กับเสื้อแฟนที่หอมกว่าปกติซึ่งอาจจะเป็นเพราะคิดถึงล้วนๆแล้วก็ออกไปด้านนอกพร้อมกัน

 

สายตาแซวของๆเพื่อนเกือบสิบชีวิตที่มาครบกันตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ทำเอาดาวเหนือผงะ วิ่งไปหลบหลังคาบคลื่นอย่างหาที่พึ่ง ไม้ทีที่ตั้งท่ารอแซวกับปกป้องตั้งแต่เห็นแผ่นหลังไอ้คลื่นหายไปในห้องไวๆพร้อมเสียงล็อกประตูแกร๊กแล้วชี้หน้าดาวเหนือที่หลบหลังแฟนแต่ก็ไม่มิดหร้อก

 

คอไอ้เหนือเป็นรอย!!

ไหนวะๆๆ

เอาใหญ่แล้ว พวกกูนั่งหัวโด่อยู่นี่แท้ๆยังทำได้ลงคอ กูจะฟ้องมูลนิธิกระจกเงา!ดาวเหนือหลุดหัวเราะทั้งๆที่ควรจะตีมึนเพราะมุกแบบนั้นของวิน

แล้วมึงจะทำไม เอาเลยคลื่น สู้มันเลย ดาวเหนือเชียร์อยู่ด้านหลังเงียบๆ ถ้าเรื่องนิ่งๆมึนๆนี่ไว้ใจแฟนเขาได้เลย ว่าแต่คอเขาแดงจริงๆเหรอ ไม่รู้ล่ะ .. ก็คลื่นจูบเก่ง มันเคลิ้มไปหมด ถ้าเป็นรอยจริงๆก็ขอให้หายก่อนพี่ฟ้าจะมา ไม่งั้นล่ะยุ่งแน่ๆ

 

มึงดู ปกป้องกันใหญ่ แหม๊!

อย่าหาว่ากูเม้าท์เลย ไอ้เหนือนี่เดินกะเผลกมาเรียนทุกวัน บอกเจ็บสะโพกๆ

เชี่ยยย คลื่นรุนแรงกับน้องดาวเหนือของคนทั้งมหาลัยเหรอวะ ฮ่าๆ

ไอ้ป้อง มึงมันปากหอยปากปู พูดไปเรื่อยอะ

อู้วๆๆ

ใครเชื่อไอ้ป้องเป็นหมา ดาวเหนือพูดเสียงดังเพราะกำลังจะสู้แพ้

งั้นเรียกกูหมา!

โว้ยยยยยยยยยย

สรุปมึงได้กันยังวะ คาบคลื่นโอบไหล่แฟนไปนั่งที่โซฟาเพราะรู้ว่าคนตัวเล็กกว่าเขิน ซึ่งถามว่าคอดาวเหนือเป็นรอยจริงมั้ย ก็จริง เขาไม่ได้ตั้งใจ แต่จะทำไงได้ล่ะ แฟนน่ารักซะขนาดนี้

 

 ทำแค่นี้ก็ถือว่าห้ามใจได้เก่งแล้วไม่ใช่หรือไง

 

ใครคิดว่ามันได้กันแล้วมายืนกะกูตรงนี้ ฌอนยกมือและทุกคนที่ไม่ว่าจะเล่นเกมอยู่เอย นอนเล่นเอย ทำอาหารเอยก็หยุดทุกกิจกรรมของตัวเองเพื่อไปยืนข้างฌอน

เฮ้ย อะไรวะ ยังไม่ได้โว้ย

ใครเชื่อไอ้เหนือเป็นหมา

พวกมึงกวนประสาทอะ กูไม่สู้ละ แม่ง ดาวเหนือเอาหน้าซุกไหล่คาบคลื่นยกธงขาวในขณะที่คาบคลื่นยึดคติเดิมคือนิ่งเพื่อสยบทุกความเคลื่อนไหว แซวไปเหอะ เดี๋ยวเหนื่อยก็เลิกกันไปเอง

อะไรวะ ไอ้เหนือยอมแพ้ละอะ ไม่หนุกเลย

ไม่ต้องหงอเลยไอ้หมา รู้หน่าว่ายังไม่ได้กัน ไอ้คลื่นมันสุภาพบุรุษจะตาย

สาธุบุญ ปกป้องพนมมือไหว้พ่อพระก่อนจะไปเล่นเกมต่อ แล้วการแซวดาวเหนือก็เงียบไปและแน่นอนว่าคนตัวเล็กไม่ชะล่าใจหร้อก คืนนี้ยังอีกยาว มันคงมาหาเรื่องเขาอีกแหงๆ ไม่ต้องสงสัยเลย

คลื่น ปลั๊กเตาอยู่ไหนวะ

เดี๋ยวหยิบให้ คาบคลื่นลูบหัวดาวเหนือแป๊บเดียวก็ผละออกไปช่วยเพื่อนในครัว คนที่โดนปล่อยทิ้งไว้คนเดียวทำหน้าหวาดๆเพราะไอ้ป้องก็ไม่น่าไว้ใจเลย ยิ่งเวลาอยู่กับไม้ทีเหมือนขั้วมันตรงกัน ผลัดกันรับมุกส่งมุกเก่งเหลือเกิน

 

ตัวเองงง ไอ้คลื่นไปแล้วก็เป็นแฟนเค้าได้ละดิ

เฮ้อ ไม้ที รีบๆมีแฟนเหอะ กูปวดเฮด

โห่เหนือ มึงไม่เล่นกะกูเลยเนี่ย แพ้ ROV ไอ้ป้องเป็นสิบตาละมั้ง

ก็มึงเล่นกากอะ

เฮ้ย~ ไม้ที ดาวเหนือ ปกป้อง เดี๋ยวจะมีเพื่อนกูที่อยู่มหาลัยอื่นมา มันชื่อเจ้าชาย ถ้ามันมากดกริ่งฝากพวกมึงใครก็ได้ไปเปิดประตูด้วย พวกกูไปซ่อมหม้อ ทำอาหารแป๊บ

เดี๋ยว ... มึงจริงจังใช่มั้ยวะ

ฮ่าๆ จริงๆมันชื่อปริ้นซ์แต่พวกกูเรียกเจ้าชาย กวนประสาทดี

เออเคๆ เดี๋ยวกูไปเปิดให้เอง ไม้ทีรับคำก่อนจะเริ่มแกล้งดาวเหนือต่อ ไม่ว่าจะแกล้งเปียผมให้ แกล้งแหย่พุง แกล้งเป่าลมใส่หูจนปกป้องคิดว่าไอ้นี่มันไม่น่าจะชอบไอ้เหนือในแง่นั้นหรอก มันเหงาอยากหาคนแกล้งมากกว่า

 

ปกป้องมองคาบคลื่นกับเหล่าหมอฟันคนอื่นๆช่วยกันทำอาหาร วินกับฌอนวุ่นวายกับการต่อเครื่องเสียง ไม่รู้จะมาดูบอลหรือเปิดคอนเสิร์ต edm กันแน่

 

เฮ้ย มาไวว่ะ ไม้ทีอุทานเมื่อเสียงกริ่งดังขึ้นหลังจากโนเอลฝากเรื่องไว้ให้ทำในไม่กี่นาทีก่อน

เออ ไปเปิดละกัน กูจะรอดู แม่งจะเจ้าชายจริงมั้ย

ได้ยินว่าเพื่อนคลื่นหน้าตาดีทุกคนเลยนะ

ดีกว่าไอ้โนเอลอีกเหรอ

ถ้าจำไม่ผิด เจ้าชายก็ดีพอๆกับคลื่นเลย ดาวเหนือเคยเจอแล้วครั้งนึงแต่แว้บๆเท่านั้น เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกันกับจอร์เจียแต่เรียนอักษรศาสตร์ ฟังดูไม่เข้ากับผู้ชายเลยแต่ก็นั่นแหละ ได้ยินว่าเรียนเก่งมาก

 

ตอนแรกดาวเหนือก็ไม่เข้าใจนะว่าทำไมถึงเรียกปริ้นซ์ว่าเจ้าชายกันทุกคน แต่พอวันนั้นได้เห็นหน้าก็พอจะเข้าใจว่ามันเจ้าชายยังไง แค่ยิ้มยังรู้เลยว่าเป็นผู้ดี .. จริงๆนะ อย่าหาว่าโม้เลย มันดูหล่อแบบโคตรสะอาด โคตรคลีน น่าอิจฉาชะมัด

 

ไม้ทีที่เดินไปเปิดประตูมองหน้าคนมาใหม่ที่มีถุงผลไม้เต็มมือไปหมด เขาเอื้อมมือไปช่วยถือไว้อัตโนมัติและลอบพิจารณาใบหน้าของอีกฝ่าย เป็นผู้ชายที่ย้อมผมสีอ่อนแล้วเข้ากับหน้าเป็นบ้า ถ้าจะให้นิยามความขาว เขาก็ต้องบอกว่าดาวเหนือ แต่นั่นมันขาวอมชมพู

 

ไอ้คนตรงหน้าเขามันขาวเหมือนสำลี ขาว .. แบบโคตรสะอาด หุ่นลีนๆ ดูตัวบางๆแต่ไม่ได้ผอม หน้าเรียว ตาสวยและดูกริยาท่าทางเหมือนเจ้าชายชิบหาย

 

โอ้โห ใจกู

 

เพื่อนคลื่นเหรอ .. เราชื่อปริ้นซ์นะ

… ”

นายชื่ออะไร

 

นี่แหละโว้ยยยย ของจริง ไม้ทีเหมือนต้องมนต์สะกดเพราะเสียงนุ่มๆแบบนั้นของปริ้นซ์ กลิ่นน้ำหอมสะอาดๆ รอยยิ้มซื่อๆเหมือนเด็กต่างจังหวัดที่ดูไม่ค่อยทันใครแต่เปล่าเลย แววตามันดูฉลาด อยู่เป็นและที่สำคัญมันใส่แบรนด์เนมทั้งตัวแม้จะเป็นวันสบายๆแบบนี้และดูก็รู้ว่าไม่ได้ใส่มาอวด มันใส่เป็นเรื่องปกติ

 

ชื่อไม้ที แต่เรียกที่รักก็ได้

หา

เอาแล้ว เพื่อนกู ดาวเหนือเอามือตบหน้าผากตัวเองแล้วกลอกตา ปกป้องหัวเราะเสียงหลงเพราะไม้ทีแม่งโคตรปั่น คนเหี้ยอะไรไม่เคยหยุดพักความกะล่อน

 

โสดมั้ย?”

เอ่อ .. ก็โสด

งั้นจีบนะ

มึงทำอะไรเพื่อนกูเนี่ย ไอ้ที โนเอลร้องเสียงหลงเมื่อได้ยินบนสนทนานั้น คาบคลื่นที่เดาได้อยู่แล้วว่าถ้าพาปริ้นซ์มา ไม้ทีต้องไม่อยู่เฉย เพราะมันแพ้คนแบบนี้นักล่ะ คนที่น่าแกล้ง นั่นแหละสเปกไอ้ไม้ทีมัน

 

ก็จีบเพื่อนมึงไง

 

ดาวเหนือล้มลงไปนอนกับโซฟา รับรองว่าคืนนี้แม่งต้องวุ่นวายชัวร์ๆ

 

 
 

 

 


 

 

 

 

 

 

  
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

 

 

เสียงคลื่นปลุกดาวเหนือให้ตื่นขึ้น ไม่ได้หมายถึงคาบคลื่นที่เป็นแฟนเขา แต่มันคือเสียงที่ดังมาจากทะเลต่างหาก ดาวเหนือเปิดเปลือกตาขึ้นแล้วกะพริบถี่ๆเพื่อมองทะเล เขาออกจากกรุงเทพตั้งแต่ตีห้า หลังจากขออนุญาตพี่ฟ้าว่าจะไปบ้านคาบคลื่น .. ใช่ ไปบ้านคาบคลื่นที่หัวหินเพื่อที่จะไปแนะนำตัวกับผู้ใหญ่แบบที่คลื่นทำมาแล้วกับครอบครัวเขา

 

ดาวเหนือมองนกนางนวลที่บินลู่ลมอยู่ด้านนอกนั่น มีเรือหาปลาลำเล็กๆที่พอจะมองเห็นได้จากตรงนี้ .. ที่ต้องรีบมาแต่เช้า มีเหตุผลเดียวคือสิบโมงวันนี้ พ่อกับแม่ของคาบคลื่นต้องไปทำธุระที่อยุธยาแล้วช่วงเย็นก็จะขึ้นเครื่องไปคุยเรื่องหุ้นที่อังกฤษด้วยกัน จังหวะเดียวที่ดาวเหนือจะเจอได้ก็คือเช้าๆแบบนี้

 

กับคุณแม่ของคลื่นน่ะไม่ห่วงเลยซักนิดเพราะคลื่นบอกว่าแม่ถูกใจเหนือตั้งแต่แรกเห็นแล้ว

 

กังวลเหรอ

อือ เพิ่งเข้าใจความรู้สึกคลื่นตอนเจอพี่ฟ้า

ไม่ต้องสนใจพ่อมากหรอก พ่อไม่เคยพูดดีๆกับใครถ้าไม่ใช่หุ้นส่วนที่ให้ผลประโยชน์มากๆ คลื่นบอก

ดูจะตั้งแง่กับพ่อมากเลยนะคุณคาบคลื่น ดาวเหนือบิดจมูกโด่งๆของคนที่เลี้ยวรถเข้าไปในเขตของรีสอร์ทตัวเอง พนักงานที่จำได้ว่านี่รถเจ้าของรีสอร์ทเร่งโบกรถให้เข้าไปจอดในช่อง VIP ทันที

 

วันนี้คลื่นขับ Z4 มาบอกว่าจะเอาเก็บไว้ที่บ้านหลังนี้ ไม่ได้ชอบขับนักหรอกแต่พ่อซื้อให้เป็นของขวัญที่สอบติดก็เลยต้องเอาไปใช้บ้างเท่านั้นเอง

 

พร้อมมั้ย รถที่จอดสนิทอยู่ในลานจอดรถบ่งบอกว่าถึงที่หมายและต้องออกไปเผชิญหน้าแล้ว ดาวเหนือพยักหน้า ไม่พร้อมก็ต้องพร้อม เมื่อคืนขอความมั่นใจจากพี่ฟ้ามาเรียบร้อย

 

ถ่อมตัว เป็นตัวของตัวเองและรักษาจุดยืน

พี่ฟ้าบอกมาเท่านี้ก็พอจะเข้าใจได้ว่ามันคงจะดีกว่าถ้าพ่อกับแม่ของคาบคลื่นชอบเขาที่เขาเป็นเขา เหมือนกับที่พี่ฟ้า ป๊าแล้วก็ม้าชอบคาบคลื่นในแบบที่คาบคลื่นเป็น

 

คุณคาบคลื่น สวัสดีครับ

ครับลุงเชษ

คุณนายกับคุณท่านอยู่บ้านนู้นครับ น่าจะทานอาหารเช้าอยู่ริมหาด เดินเลียบไปทางนี้น่าจะถึงไวที่สุดครับ คาบคลื่นบอกขอบคุณก่อนจะจูงมือดาวเหนือเดินไป คุณลุงเชษมองตามลูกชายคนเดียวของบ้านที่คงพาแฟนมาแนะนำให้พ่อแม่รู้จักไปซะจนคอแทบเคล็ด

 

ถ้าจำไม่ผิดนั่นคุณหนูดาวเหนือแน่ๆ .. หน้าตาน่ารักเตะตาตั้งแต่มาทำกิจกรรมครั้งนู้น

 

ที่เอารถไปจอดบ้านคลื่นเลยไม่ได้เพราะว่าทำถนนใหม่เหรอ

อือ พ่อไม่ชอบก็เลยปิดทางเข้าแล้วทำใหม่ ต้องเอารถมาจอดที่นี่ก่อนแล้วเดินเลียบหาดไป .. วุ่นวาย ประโยคหลังน่ะพูดแบบเซ็งสุดๆจนดาวเหนืออดหัวเราะไม่ได้ พักหลังๆคลื่นเริ่มงอแงเก่งแล้ว สงสัยติดเขามา

 

อ๋อ ลืมบอกไป ที่พามาบ้านที่หัวหินคราวนี้ก็เพราะนี่มันครบรอบหนึ่งเดือนแล้ว ไวเหมือนโกหกแต่ก็นั่นแหละ เป็นหนึ่งเดือนที่งอนกันบ้างนิดหน่อยแต่ก็คุยกันเร็ว ไม่ตั้งแง่ใส่กัน

 

เดินมาไม่นานดาวเหนือก็เห็นว่าคุณพ่อกับคุณแม่ของคลื่นนั่งอยู่ที่โต๊ะอาหาร มีเก้าอี้สองตัวว่างไว้ตรงข้ามพ่อกับแม่ซึ่งน่าจะเป็นของเขากับคลื่นอย่างไม่ต้องสงสัย ดาวเหนือบีบมือคาบคลื่นและแฟนตัวโตให้กำลังใจด้วยการบิดจมูกรั้นๆของดาวเหนือเบาๆ

 

น่ารักขนาดนี้ ใครไม่รักก็บ้าแล้ว

เราไม่เขินหรอกนะ ตอนนี้เครียด

รู้ว่าเขิน ไม่ต้องเฉไฉ .. พ่อครับ แม่ครับ สวัสดีครับ คาบคลื่นพูดขึ้นทันทีที่เดินมาถึงโต๊ะอาหารพร้อมกับคนที่ดูจะคลายความกังวลไปนิดหน่อยแล้วเพราะเขาชวนคุยเพลินๆจนเดินมาถึงโต๊ะจนได้

ตายแล้ว มาไวกว่าที่แม่คิดอีก

นี่ดาวเหนือครับ แฟนผม

สวัสดีครับ คุณแม่ คุณพ่อ ตาหยีๆแบบนั้นเวลายิ้มเป็นส่วนที่คุณนายไพลินชอบมากที่สุดในตัวดาวเหนือ ตั้งแต่แรกเห็นก็รู้ว่าเด็กคนนี้น่ารักและเป็นคนที่ลูกชายเธออยากดูแล

 

โลกมันหมุนไปมากขนาดไหนแล้ว เธอเองก็อายุตั้งปูนนี้ มีทั้งเพื่อนที่เป็นผู้ชาย ผู้หญิงหรือแม้กระทั่งรักร่วมเพศ ทุกคนก็เป็นคนคนนึง มีคุณค่า มีความสามารถที่จะรักและดำเนินชีวิตเหมือนๆกัน ดังนั้นเธอไม่รังเกียจหรือมีปัญหาเลยซักนิดกับการที่แฟนของลูกชายคนเดียวเป็นผู้ชายเหมือนกัน

 

เพราะอะไรที่คลื่นเลือกแล้ว เธอก็เชื่อว่ามันต้องเป็นสิ่งที่ดี

 

นั่งสิ น้ำเสียงเรียบๆนิ่งๆเหมือนไร้ความรู้สึกแบบนั้นทำให้ดาวเหนือเข้าใจว่าคาบคลื่นเลียนแบบพ่อตัวเองมายังไงบ้าง .. เลียนแบบมาทุกกระเบียดนิ้วเลยล่ะ แม้กระทั่งวิธีจับช้อน ส้อมหรือการเช็ดปาก

เราชื่อแซ่อะไร

ผม เอ่อ .. ชื่อดาวเหนือ นามสกุลวัฒนาวัฒนโชติครับ

ลูกท่านทูตนี่ นามสกุลนี้

ใช่ครับ

อย่าไปสนพ่อมากเลยลูก นี่ปูนิ่มของโปรดดาวเหนือไง แม่รู้ก็เลยให้แม่ครัวไปซื้อที่ตลาดปลามาแต่เช้า ทานเยอะๆนะคะ ดาวเหนือมองปูนิ่มทอดกระเทียมที่ไม่ควรกินเป็นอาหารเช้าเลยแต่คุณแม่ของคลื่นก็ยังจัดมาให้เพราะรู้ว่าเขาชอบ แค่นี้ก็ชื่นใจแล้ว

 

คบกันมานานเท่าไหร่แล้วล่ะ

รู้จักกันผ่านๆตั้งแต่มัธยมแล้วครับ แต่เพิ่งคบกันหนึ่งเดือน

ให้เขาตอบสิ เราน่ะกินไป คุณพ่อขมวดคิ้วใส่ลูกชายคนเดียว คลื่นทำหน้านิ่งใส่พ่อแต่ในแววตามันมีความโมโหนิดๆ ดาวเหนือแอบหยิกขาแฟนใต้โต๊ะแต่โดนจับมือไว้แล้วประสานทุกนิ้วเข้าหากัน คุณนายไพลินยิ้มกริ่มเพราะเห็นจังหวะที่ลูกตัวเองโดนหยิกแล้วมันอดยิ้มไม่ได้

 

เพิ่งเคยเห็นลูกชายตัวเองยอมใครก็คราวนี้

 

คือผมชอบคลื่นตั้งแต่มัธยมแล้วน่ะครับแล้วพอดีคุณพ่อย้ายไปประจำสถานทูตที่เยอรมัน ผมก็เลยต้องตามไปด้วย พอเข้ามหาลัยก็ทรานส์กลับมาเรียนที่ไทยแล้วก็เจอกับคลื่นอีกทีตอนประกวดดาวเดือน ก็เลยค่อยๆขยับจากเพื่อนมาเป็นแฟนครับ คาบคลื่นชอบนักล่ะที่ดาวเหนือมีทักษะการพูด ไม่ได้เก่งแค่พูดแจ้วๆบ่นเพื่อนให้เขาฟัง เข้ากับผู้ใหญ่ได้ดีในระดับที่เขาชื่นชมเพราะเขาทำไม่ได้แบบนี้

 

งั้นพ่อขอพูดตรงๆเลยนะ ว่าตกใจมากกว่าคลื่นมีแฟนก็คือมีแฟนเป็นผู้ชาย

… ”

แต่พ่อไม่ได้จะขัดขวางอะไร ก็ขอแค่ให้เอาเรื่องเรียนมาก่อน ผู้ชายเหมือนกันทั้งคู่ก็อย่าพากันเกเร กับดาวเหนือพ่อไม่ห่วงหรอก ท่าทางไม่ได้เกเรอะไร แต่ลูกพ่อเนี่ย มันใจร้อน .. อย่าใช้อารมณ์ถ้าอยากคบกันยืดๆ

ถ้าผมใจร้อนแล้วพ่อเรียกว่าอะไรล่ะครับ

ไอ้เด็กคนนี้นี่

เฮ้อ สองพ่อลูก เคยคุยกันดีๆบ้างมั้ยเนี่ย ทานข้าวได้แล้วค่ะ อย่าเอาเรื่องปวดหัวมาไว้บนโต๊ะอาหาร .. อันนี้อร่อยลูก กินเยอะๆนะ ดูผอมลงจากคราวที่แล้วนิดหน่อย เรียนหนักเหรอคะ

ครับ ผมกิจกรรมจะเยอะกว่าคลื่นครับ

เราเรียนอะไรล่ะ

ศิลปกรรมครับ เอกทัศนศิลป์ ก็วาดรูปทั่วไปครับ

ดี .. อย่าไปเรียนอะไรน่าเบื่อเหมือนไอ้คลื่นมันเลย คุณพ่อของคลื่นที่จริงๆอยากมีลูกสาวมาตลอดเพราะลูกชายคนเดียวของเขาน่ะไม่ขยันอ้อนเลยชอบดาวเหนือขึ้นมาถนัดตา อย่างแรกคงเพราะมั่นใจในความรู้สึกตัวเอง พูดจาฉะฉานน่าฟัง อย่างที่สองก็คือหน้าตาน่ารัก ไม่ถมึงทึงเหมือนลูกชายเขา

 

แล้วบริหารไม่น่าเบื่อตรงไหนครับพ่อ

แกนี่หาเรื่องฉันจริงๆ ทำหน้านิ่งใส่กันแต่ดาวเหนือรู้ล่ะ ว่าที่หาเรื่องกันไปมาแบบนี้ก็คือคิดถึงแต่ต่างคนต่างมีทิฐิของตัวเอง .. เขาเคยถามคลื่นนะ ว่าภรรยาใหม่ของคุณพ่อตอนนี้เป็นยังไง คลื่นบอกเขาว่าเธอเป็นแค่ภรรยานอกสมรสซึ่งคุณพ่อเองก็ไม่ได้คิดจะเก็บไว้ใกล้ตัวนาน

 

.. แต่มันก็เป็นแผลในใจคลื่นมาตลอด

 

คลื่น ไปช่วยแม่ทำของหวานให้ดาวเหนือในครัว

แต่ .. ก็ได้ครับ ดาวเหนือยิ้มให้เป็นเชิงบอกว่าไม่เป็นไร ให้ไปช่วยคุณแม่เถอะ

ขอโทษทีนะดาวเหนือ คลื่นบอกแม่ว่าเราชอบทานขนม แม่ไม่ไว้ใจแม่ครัว เห็นแฟนลูกชายมาก็อยากลงมือทำเองนะจ๊ะ

น่ารักจังครับคุณแม่ เหนือขอบคุณมากๆเลยนะครับ

รอแม่แป๊บเดียวนะคะ หยิกแก้มนุ่มนิ่มของลูกชายคนโปรดคนใหม่เบาๆแล้วก็เดินควงลูกชายคนเก่าเข้าครัวไป ดาวเหนือก้มหน้าก้มตากินปูนิ่มทอดกระเทียมที่อร่อยซะจนอยากกินสามตัวพร้อมกันแต่เกรงใจคุณพ่อเป็นบ้าเลยค่อยๆเคี้ยว

 

พ่อคิดว่าคลื่นคงเล่าเรื่องพ่อให้ดาวเหนือฟังบ้างแล้ว .. เสียงคลื่นซัดซาดเข้ามาหาฝั่งซะจนเกิดฟองฟู่ตามชายหาด ดาวเหนือมองเสี้ยวใบหน้าหล่อเหลาแม้ว่าผู้ชายตรงหน้าจะใช้ชีวิตมาเกินครึ่งทางแล้วก็ตาม คาบคลื่นน่ะเหมือนพ่อแทบทุกอย่างเลย หน้าตา รูปร่าง กิริยาท่าทาง

 

ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นแท้ๆเลยล่ะ

 

ที่คลื่นนิ่งแบบนั้นก็เพราะพ่อ บางทีมันอาจจะทำให้เรารู้สึกขาดบ้าง ก็อย่าไปถือสามันเลย มันก็แค่แสดงออกไม่เก่ง .. และมันก็ผิดที่พ่ออีกเหมือนกัน

คุณพ่ออย่าโทษตัวเองเลยนะครับ เรื่องมันผ่านมาแล้ว ซักวันคลื่นโตขึ้นอาจจะเข้าใจคุณพ่อก็ได้ครับ ดาวเหนือยิ้ม

 

ใช่ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อวานก็คืออดีตและความผิดพลาดจะเป็นบทเรียนให้เราเสมอ พี่ฟ้าและหม่าม้าสอนให้เขารู้จักคำว่าให้อภัยก่อนจะรู้จักเกลียดชังใครซะอีก ยิ่งให้อภัยไวเท่าไหร่ใจเราก็จะสบาย .. พ่อของคาบคลื่นเองก็อาจจะรอแค่เวลาที่ลูกชายคนเดียวจะให้อภัยกับความผิด

 

ถ้ามีอะไรไม่สบายใจหรืออยากให้พ่อกับแม่ช่วย ก็บอกได้ตลอด ไม่ต้องเกรงใจ ถือว่าเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว

ขอบคุณครับคุณพ่อ

ตอนแรกก็คิดว่าจะดุซักหน่อย แฟนของคลื่นที่ไม่ใช่หนูจอร์เจียน่ะ คุณพ่อหันมามองหน้าดาวเหนือ ยิ้มบางๆแบบที่คลื่นยิ้มให้เขา มันเป็นรอยยิ้มที่อบอุ่น

 

ปูนิ่มหนึ่งตัวถูกวางลงในจานดาวเหนือ

 

แต่พอเห็นหน้าก็ดุไม่ลง เข้าใจแล้วว่าทำไมไพลินถึงบอกว่ายังไงก็ต้องยอม

… ”

พ่อฝากหัวใจคาบคลื่นด้วยล่ะ .. มันไม่ยอมให้ใครง่ายๆแต่ถ้ามันให้แล้ว มันก็ไม่คิดจะเอาคืนหรอก เข้าใจพ่อนะ?”

ครับ

 

ดาวเหนือยิ้มออกมา มองปูนิ่มที่คุณพ่อตักให้ด้วยหัวใจที่อิ่มเอม มันทำให้นึกถึงคำของพี่ฟ้าว่าสิ่งดีๆที่จะมาหาคนที่รู้จักการรอคอยเสมอและเขาก็คิดว่ามันคุ้มแล้วกับความพยายามและเวลาที่ใช้ไปทั้งหมด

 

เพียงพอแล้วจริงๆ

tbc.

 


แชปหน้าก็ epilogue แล้ว ใจหายเหมือนกัน ถ้านับวันนี้ก็เปิดแล้วแต่ดาวมาได้หนึ่งเดือนสองวันแล้ว

เวลาผ่านไปไวมาก เพราะอะไร เพราะโดนยุทีไรก็อัพเลยจบไวมาก 

ขั้วฟ้านี่จะถ่วงเวลาให้นานที่สุด เผื่อว่ามีการรวมเล่มขึ้นทุกคนจะได้เก็บตังทัน

อย่าลืมนะ ใครอยากเก็บแล้วแต่ดาว อย่าลืมไปอ่านรายละเอียดต่างๆ

ปกกับของนั่นนี่เดี๋ยวเอามาให้ดูแน่นอน คนวาดติดสอบกันหมดเล้ย ༼;´༎ຶ ۝ ༎ຶ༽

ขอบคุณสำหรับกำลังใจ คำชมต่างๆนะคะ เราจะพยายามพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อยๆเนอะ

ใกล้จาจบแล้ว ขอเม้นเยอะๆให้ชื่นใจ จะได้มีพลังปั่นไต้ฝุ่นต่อ หึก

แท็กเดิมแท็กเดียวไม่เอี่ยวกะใคร #แล้วแต่ดาว เรารออ่านอยู่เด้อ

หรือใครจะเม้นก็ได้ เข้ามาอ่านตลอดเหมือนกัน

ร้ากกกเฉมอเลย

มะเหมี่ยวเอง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.721K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,620 ความคิดเห็น

 1. #15533 PNBMteera (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 01:58
  งือออ มันอบอุ่นหัวใจไปหมด
  #15,533
  0
 2. #15475 173cm (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 9 เมษายน 2563 / 17:02

  แง้ดีมากเลย;-; ยิ่งอ่านไปพร้อมกับเพลงดาวที่แปะไว้หน้านิยายแล้วยิ่งชอบไปมากกว่าเดิมมากๆเลยค่ะ ขอถามได้มั้ยคะว่าใครเป็นร้อง cover เราชอบมากเลย;-;

  #15,475
  0
 3. #15465 MyUniverseOSH (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 12 มีนาคม 2563 / 19:38
  ตลกโนเนกับปกป้องตอนล้อดาวเหนือเรื่องถุงยาง ว่าจะขึ้นเรือ #เนป้อง ก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะคุณเนเขาก็มีคนในใจอยู่แล้ว ส่วนป้องก็เมะพอๆกับเน เลยว่าจะขึ้นเรือ #ป้องที แทน
  #15,465
  0
 4. #15308 Justlikethat. (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 / 17:00
  น้องดาวน่ารักชนะใจผู้ใหญ่หมดเลย เอ็นดู
  #15,308
  0
 5. #15273 97line (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2562 / 22:34
  คุณพ่อกับลูกสะใภ้
  #15,273
  0
 6. #15081 yukai (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:50

  ขอบคุณมาก
  #15,081
  0
 7. #15080 yukai (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:50

  ขอบคุณ
  #15,080
  0
 8. #15039 geejajaa (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 16:52
  น่าักอ่ะ คุณพ่อน่ารักมากๆเลย แกล้งทำเป็นขรึมแต่พอเจอลูกสะใภ้ คนดี น่ารัก ถูกใจก็ใจร้ายได้ไม่สุดหรอก
  #15,039
  0
 9. #14797 Nanthara (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 15:50

  อร๊ายๆๆๆๆน้องปริ้นซ์ออกมาแป๊ปเดียวเอง(คนนี้แหล่ะจะเป็นตัวจริงของพี่ขั้วฟ้าอิอิอิอิอิ)
  #14,797
  0
 10. #14459 baekbow (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 21:52
  ตอนแรกก็แอบอคติกับพ่อคลื่นอยู่นะ เพราะทำตัวแบบนั้นเลยคิดว่าจะเป็นครอบครัวที่มีปัญหาหรือป่าว แต่พอได้อ่าน ตอนนี้คือยังไง พ่อไม่ได้ทำผิดแล้วหรอ โอเคว่าผู้หญิงคนนั้นยังอยู่ แต่ก็ดูไม่มีปัญหาอะไรแล้วนี่ คือดูไม่ดาร์กเท่าที่คิด //

  ทีนี่ตลกอ่ะ ขนาดคลื่นเป็นแฟนกับเหนือแล้วยังไม่เลิกปั่นอีก แถมเปลี่ยนเป้าหมายไวเหลือเกิน กะล่อนมากกกกกกกกกกก
  #14,459
  0
 11. #14424 _KkingG_ (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 23:17
  รักเรื่องนี้มากเป็นเรื่องเเรกที่ทำติด Dek-D เลยด้วยเเล้วก็เป็นเรื่องโปรดที่สุดเลยไม่ว่าจะอ่านเรื่องไหนต่อเรื่องนี้ก็ยังเป็นเรื่องโปรด เป็นนิยายที่คำสวยมากๆชอบมากเลยค่ะ เปิดโลกนิยายใหม่ให้คนอ่านเลย รักมากก❤️ ขอบคุณไรท์ที่เขียนอะไรเเบบนี้ออกมาให้ได้อ่านกันนะคะ😊
  #14,424
  0
 12. #14337 _yobow (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2561 / 22:59
  รักกกกก หลงรักเรื่องนี้ หลงรักการบรรยายของไรท์ ชอบเรื่องราว ชอบความสัมพันธ์ของทุกตัวละคร คำพูดประทับใจให้ได้คิดตามเยอะมาก ชอบมากที่สุดคือประโยคนี้ของพี่ฟ้านี่แหละ " สิ่งดีๆจะมาหาคนที่รู้จักรอคอยเสมอ "
  ขอบคุณที่แต่งและแบ่งปันให้อ่านนะคะ จะติดตามตามอ่านผลงานอื่นๆนะคะ❤️
  เม้นต่อกันเป็นพืดเลย เขินจุง555555อ่านทั้งวันทั้งคืนนน
  #14,337
  0
 13. #14281 pnnx (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 17:12
  อบอุ่นจังเลยค่ะ
  #14,281
  0
 14. #14241 Ppjk0109 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 29 กันยายน 2561 / 03:35
  คุณพ่อ ความจริงแล้วก็เป็นคนดีนี่นา ^^
  #14,241
  0
 15. #14193 GoaT_TiE_NR (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 21:49

  ปริ่มมมมม
  #14,193
  0
 16. #14099 97line (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 8 กันยายน 2561 / 08:33
  ดีจริงๆ ดีมากๆ น้องดีสุดๆ
  #14,099
  0
 17. #13991 Ehoy_B (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 14:14
  ฮืออออ น้องน่ารัก ใครเห็น ได้พูดคุย ก็ต้องยอมทั้งนั้นล่ะ
  #13,991
  0
 18. #13860 panter1200 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 21:24
  น่ารักที่สุดในโลกเลยยย
  #13,860
  0
 19. #13739 somruethai1307 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 16:15
  คุนพ่อแม่น่ารัก
  #13,739
  0
 20. #13609 [12GODs ll POSEIDON]RIVER PIE (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 28 มีนาคม 2561 / 18:52
  อบอุ่นมากกก
  #13,609
  0
 21. #13570 bonusssssssss (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 20 มีนาคม 2561 / 23:32
  สนุกมากค่ะชอบอยากรู้ว่าจะมีตอนของใครบ้าง
  #13,570
  0
 22. #13535 K_57 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 12 มีนาคม 2561 / 23:22
  น่ารักมากๆเลยค่ะ ครอบครัวของคลื่นนี่ดีมากๆเลยค่ะทั้งคุณพ่อคุณแม่ ส่วนดาวเหนือฉลาดพูดมากๆเข้ากันได้น่ารักมากๆเลย
  #13,535
  0
 23. #13514 pim pimmi (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 01:19
  อบอุ่นมากๆ
  #13,514
  0
 24. #13468 memyselfandi2 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 3 มีนาคม 2561 / 12:46
  คุณพ่อใจดีและอบอุ่นกว่าที่คิดแฮะ พี่คลื่นคงเหมือนพ่อ นิ่งๆ แต่จริงๆ อบอุ่นมากๆ
  ขอให้พี่คลื่นฟัดดาวเหนือให้หนำใจสักที อ้าวคนละเรื่อง 55555555555555555
  #13,468
  0
 25. #13408 J-gon (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 1 มีนาคม 2561 / 22:30
  ความผิดพลาดในอดีตคือแผลใจที่คุณพ่อฝากไว้กับภรรยาและคาบคลื่น ต่อให้กลับตัว ปรังปรุงตัวแล้ว ก็แก้ไขตรงนั้นไม่ได้ มีแต่จะต้องก้าวต่อไป และอยู่ร่วมกับความทุกข์นั้นอย่างไรให้เป็นสุข
  #13,408
  0