แ ล้ ว แ ต่ ด า ว (end.)

ตอนที่ 2 : chapter 1 - ดาวเหนือ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 178,130
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,371 ครั้ง
  28 พ.ย. 60

 

the stars would be so proud to know 

their atoms created someone like you

 

/

 

เอาล่ะค่ะ ก่อนที่พี่จะบอกกำหนดการในการประกวดดาวเดือน พี่ก็ต้องย้ำกับพวกเราก่อนว่ามหาลัยเราจะแปลกจากมหาลัยอื่นไปซักหน่อย คือเราจะเก็บตัวดาวเดือนกันจริงจังมาก กินเวลาหนึ่งเดือนเต็มๆและแน่นอนว่ามันจะทำให้น้องๆสนิทกันมากตามไปด้วย” น้ำเสียงร่าเริงของพี่ทีมงานในกองประกวดเอ่ยบอก

คลื่น .. ” ฆนรุจ วงศ์ธรรมพานิช หรือ คาบคลื่น หันไปหาคนที่สะกิดเรียก คิ้วเข้มเลิกขึ้นเล็กน้อยเป็นเชิงถามว่ามีอะไรแต่เพื่อนต่างคณะไม่ได้ตอบนอกจากพเยิดหน้าให้ดูดาวคณะศิลปกรรมศาสตร์ที่เพิ่งเดินเข้ามานั่งลงตรงด้านขวาสุดของวงกลมที่พวกเขานั่งล้อมกันไว้ 

 

ถึงแม้ดาวคณะศิลปกรรมจะมาสายเกือบครึ่งชั่วโมงแล้วแต่ก็ไม่ได้โดนตำหนิ นั่นเป็นเพราะคณะนี้ต้องรับน้องยาวนานทุกครั้งก่อนมาเข้ากองประกวดแทบทุกปี เห็นว่ารับมาตั้งแต่ก่อนเปิดเทอม นั่นเป็นสาเหตุที่คนอื่นไม่เคยเห็นหน้าดาวเดือนศิลปกรรมมาก่อนเลย

 

แต่ถึงอย่างนั้นก็กระแสดีอย่าบอกใครเพราะว่าได้ยินมาว่าหน้าตาดีเกินจริงทั้งดาวและเดือนเลยล่ะ

 

มึงว่าเดือนสินกำจะหล่อกว่าไอ้คลื่นมั้ย” ไม้ทีกระซิบถามฌอนเดือนคณะบริหารที่กำลังดูดกาแฟดำเข้าปากอึกใหญ่ๆ ฌอนส่ายหัวช้าๆพลางกระซิบกลับในจังหวะที่พี่ทีมงานเผลอ แหงล่ะ พูดคุยระหว่างที่เขามีประชุมน่ะมันผิดไม่ใช่หรือไง

กูเคยเจอ

จริงจัง?” ทีทำตาโตเพราะเดือนสินกำน่ะ หาตัวจับยากมาก ไม่รู้ทำไมไม่เคยเห็นซักที อาจจะเพราะคณะนี้รับน้องโหดและจริงจังแถมยังเก็บตัวกันสุดๆด้วยล่ะมั้ง

ตัวเล็กๆ

“ … ”

แล้วก็โคตรพ่องโคตรแม่งน่ารัก

เชี่ยยยยย” คลื่นที่นั่งฟังเงียบๆไม่ได้แสดงความคิดเห็นอะไรเหม่อมองออกไปด้านนอกตึก ต้นหลิวเอนไหวตามแรงลมด้านนอก เขามั่นใจว่าอีกไม่นานฝนคงจะตก

 

ที่จริงก็นึกหมั่นไส้คณะศิลปกรรมศาสตร์ยังไงชอบกล ตั้งแต่รวมตัวดาวเดือนมาสามครั้ง เขายังไม่เคยเห็นหน้าเดือนคณะนั้นเลยซักครั้ง กลับกันกับเด็กทันตะแบบเขาที่พี่ๆดาวเดือนปีก่อนเคี่ยวเข็ญนักหนา ต้องตรงเวลา ต้องมีสมาธิ .. โคตรน่ารำคาญ

 

เดี๋ยวพี่จะให้น้องๆรู้จักกันมากขึ้นด้วยกิจกรรม ต่อไปจากนี้ ให้เข้ามาพักที่หอในของมหาลัยเพื่อที่จะเริ่มต้นเก็บตัวดาวเดือนเต็มที่ เย็นวันนี้ตอนหกโมงครึ่ง เจอกันที่เดิมพร้อมสัมภาระสำหรับหนึ่งเดือนในการอยู่ร่วมกันนะ อ๋อ .. ห้องนอนเป็นห้องรวมแต่แยกชายหญิง แล้วก็ .. ”

ขอโทษครับ” เสียงน่าฟังของใครบางคนดังขึ้น มันทำให้ทุกคนหันไปมองเป็นสายตาเดียวกันและนั่นคงเป็นคนที่ไอ้ฌอนโม้ไว้นักหนาว่าน่ารัก

 

ผู้ชายตัวสูงประมาณ 176 เซ็นกับเสื้อนิสิตตัวใหญ่โคร่งตามประสาเด็กสินกำ กางเกงพอดีตัวและผมหน้าที่มัดขึ้นบ่งบอกความเป็นเอกทัศนศิลป์ได้อย่างดี แก้มของคนมาใหม่ขึ้นสีแดงจางๆตามประสาคนขี้ร้อน เดือนคณะศิลปกรรมศาสตร์ในตำนานก้มๆเงยๆผงกหัวขอโทษทุกๆคนที่ตนมาสายอย่างน่าเอ็นดู

 

เอาล่ะ นี่น้องเดือนคณะศิลปกรรม เดี๋ยวให้ทั้งดาวเดือนมาแนะนำตัวหน่อยดีกว่าเพราะไม่ค่อยได้เจอเพื่อนเลย

วู้วววววๆ” เสียงโห่ร้องอย่างคึกคักของเดือนคณะอื่นที่ไม่แน่ใจนักว่ามีให้ดาวหรือเดือนของศิลปกรรมกันแน่ดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สวัสดีค่ะ ถิงถิง ชิว ชื่อเล่นถิง ดาวคณะศิลปกรรม เอกการแสดงค่ะ ขอโทษที่ไม่ค่อยได้เข้าร่วมกิจกรรมด้วยนะคะแล้วก็ขอฝากตัวกับพี่ๆทุกคนด้วยค่ะ

สวยมากเลยอะแก

หน้าเหมือนต้าเหนิงอะ

อาจจะเป็นญาติกัน” เสียงวิพากษ์วิจารณ์แบบปิดไม่มิดทำให้ทีกลอกตา ผู้หญิงก็งี้ชอบนินทาระยะเผาขน ในความคิดเขาก็ว่าสวยสง่าดี ดูเป็นลูกคุณหนูสายลุยแล้วก็หน้าเหมือนดาราคนที่ดาวคณะอื่นว่าจริงๆนั่นแหละนะ

สวัสดีครับ

ทีเท้าคางมองเดือนคณะศิลปกรรม ยอมรับเลยว่าหน้าตาของอีกคนมันน่าชังชะมัด จะพูดยังไงดีล่ะ มันไม่หวานมากแต่ก็ไม่ได้คมเข้ม มันพอดี มันอยู่ตรงกลางและเพราะผิวขาวอมชมพูนั่นมันทำให้อีกคนน่าแกล้งให้ร้องไห้ชะมัด

 

“ … ”

ไอ้คลื่น ถ้าปีนี้เขาชอบสายละมุน มึงคงอดเป็นเดือนมหาลัยสมใจอยากละว่ะ” คาบคลื่นไม่ได้พูดอะไรตอบกลับไป เขาทำเพียงแค่มองอีกฝ่ายนิ่งๆ คนที่ดูสงบ .. ตอนที่สบตาเขา

ดาวเหนือ วัฒนาวัฒนโชติ ชื่อเล่นดาวเหนือครับ อยู่เอกทัศนศิลป์ ฝากตัวด้วยนะครับ

น้องดาวเหนือย้ายมาจากเยอรมันนะ ยังไงช่วยแนะนำน้องเขาด้วย โอเครึเปล่า

เอ แต่ถ้าดูตามใบประวัติ ตอนอยู่ไทยเรียนมัธยมที่เดียวกันกับคาบคลื่นเลยนา” รุ่นพี่คนนึงเอ่ยขึ้นพร้อมกับโบกใบประวัติไปมา แน่นอนล่ะว่าคำถามต่อไปน่ะ ใครๆก็เดาได้อยู่แล้ว

รู้จักกันรึเปล่าเอ่ย?”

 

ตากลมๆกับแพขนตายาวผิดผู้ชายทั่วไปกะพริบหลายๆที มองหน้าคนที่นิ่งเฉยเหมือนกับบ่อน้ำตอนเช้า ไม่มีนกแวะลงไปจิบน้ำ ไม่มีใบไม้ซักใบตกลงไปให้เกิดคลื่นเป็นวงกว้าง .. ไม่มีใดอื่น

 

ไม่นะครับ ดาวเหนือยิ้มซื่อๆ

 

รอยยิ้มแบบเดิม

 

ไม่เป็นไรเนอะ เพื่อนโรงเรียนเดียวกัน ยังไงก็ฝากคลื่นดูแลดาวเหนือด้วยนะ

 

รอยยิ้ม .. ที่เหมือนเดิม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ☆★ ☆★

 

เน กูไหววว

เออหน่า กูอยากไปส่ง” ผมย่นจมูกพลางเดินตามหลังมันต้อยๆ ผมกับเน (จริงๆมันชื่อโนเนครับ แต่ไม่ชอบให้เรียกว่าโนเนเพราะมันดูตุ๊ด มันว่างั้น ผมก็ไม่อยากขัดศรัทธาอะไร) กำลังมุ่งหน้าไปที่ตึกเก็บตัวดาวเดือนซึ่งก็คือหอในของมหาวิทยาลัย ได้ยินจากรุ่นพี่ปีก่อนๆว่าหรูหราแต่ห้องนอนรวม ผมไม่มีปัญหาอะไรกับการนอนกับคนอื่นหรอก แต่ ..

 

เจอมันรึยังล่ะ

ก็ … อือ เจอแล้ว

หงอยเป็นถั่วงอกในวันที่ทิชชู่แห้งเลยนะมึง

เห็นภาพ” ผมเหม่อมองฟ้าในขณะที่ขาก็เดินไปเรื่อยๆ ฟ้าที่ไทยกับเยอรมันต่างกัน .. ถ้าที่นู่นสีมันจะเข้มกว่านี้สามเฉด เมฆไม่มากเท่าและดาวสวยกว่า

อยู่ให้ได้ละกัน ร้องไห้ก็โทรมา

เฮ้ยๆ แมนๆไม่มีร้อง

งั้นกูไม่รับโทรศัพท์ มึงละนะ ตีสองตีสามอะ

โห เน มึงทำลงเหรอ มองตากู” ผมกอดมันแน่น เพื่อนสนิทไม่กี่คนในชีวิตผม สนิทกันถึงขนาดที่ว่าผมย้ายไปอยู่เยอรมันตอนม.5 กลับมาต่อมหาวิทยาลัยที่นี่ก็ยังสนิทกันอยู่ดีเพราะช่วงที่ไปอยู่นู่นก็คุยกันตลอด มันลูบหัวผมเบาๆ บอกให้ดูแลตัวเองดีๆ อย่าให้ใครต้องเป็นห่วง

 

ข้าวน่ะ แดกให้ตรงเวลา สระผมตอนกลางคืน เช็ดให้แห้ง หมอนจะเป็นรา เดือนคณะอื่นจะไม่คบมึงเป็นเพื่อนเพราะสกปรก เข้าใจมั้ยเหนือ

จ้ะ” ผมตอบเสียงกวนประสาทแบบที่ปกป้องเพื่อนอีกคนสอนมา ปกป้องคือเพื่อนหน้ามึนๆนิสัยมึนๆของผมที่วันนี้มีหน้าที่ไปซื้อของมาทำคัทเอาท์ให้คณะ มันเป็นคนก๋ากั่น ชอบพูดจากวนประสาทและสอนให้ผมพูดอะไรตลกๆแม้ว่ามันจะมึนมากๆก็ตาม

กวนเก่ง อะ ไป ไปสู้

สู้กับอะไร

ก็โลกทั้งใบของมึงไง ทำหน้าเหม็นเบื่อก่อนจะโบกมือลาผมพร้อมกับส่งกระเป๋าเดินทางให้ ผมถอนหายใจ กระโดดกอดไอ้เนอีกทีแบบเอาขาเกี่ยวเอวเป็นลูกลิง ติดมันเหมือนกัน นี่ถ้ามันไปมีแฟน ผมจะอยู่จะกินยังไง

เจอกันนะเหนือ มึงเป็นหน้าเป็นตาของคณะแล้ว ทำให้ดีที่สุด

รักมึงนะเน

ทำอย่างกับจะไปตาย ลงไปได้แล้วไอ้เหี้ย คนมองทั้งตึกละเนี่ย” เนปัดผมออกเหมือนแมลงสาบ ผมได้แต่ยิ้มก่อนจะบอกลามันอีกหลายๆทีจนมันรำคาญแล้วชูนิ้วกลางใส่ก่อนจะสะบัดตูดเดินหนีไปเลย

 

ผมถอนหายใจยาวๆ เออเอาวะ .. ลองแม่งซักตั้ง พี่ฟ้าต้องภูมิใจแน่ที่ผมเป็นเดือนคณะอะ! ผมลากกระเป๋าแล้วก็นึกรำคาญเสียงแกร่กๆของล้อที่มันกระแทกกับลูกคลื่นบนถนน แม่ง

 

ช่วยถือมั้ย?” เสียงของใครบางคนดังขึ้นด้านหลัง ผมหันไปมองก่อนจะครุ่นคิด ชื่ออะไรนะ .. อืม ..

ไม่เป็นไร เราถือได้ ขอบใจนะยอร์น

ฌอน -_-”

แหะ ขอโทษจ้า” ผมพนมมือไหว้งกๆ กลัวครับ กลัวโดนชกเพราะเพื่อนเดือนจากแต่ละคณะตัวโตกันทั้งหมด มีผมที่เตี้ยกว่ามาตรฐานอยู่คนเดียวล่ะมั้ง เหอะ ทำไงได้ล่ะครับ ก็รุ่นพี่ปีก่อนดันเล่นพิเรนทร์ทำนายกันไว้ว่าปีที่ผมเข้ามา คนที่จะเป็นเดือนต้องมาจากที่ไกลๆ (ผมดั๊นย้ายมาจากเยอรมัน) และชื่อขึ้นต้นด้วยด.เด็ก ที่สำคัญต้องสูงไม่เกินร้อย 177 (ผมสูง 176.5)

 

เออออออ ผมก็เลยได้เป็นเดือนคณะเพราะคำทำนายของพี่ประธานรุ่นปีที่แล้วที่เขียนใส่ไว้ในไหอันเล็กๆ แต่เวลาหม่าม้ากับปะป๊าถาม ผมจะบอกว่ามันเป็นเพราะผมหล่อทุกทีนั่นแหละนะ~

เอาอะไรมาเยอะแยะล่ะ

ไม่รู้ดิ เนจัดให้อะ

แฟน?”

ช่าย มันให้เราบอกคนอื่นแบบนั้นแหละ” ผมพยักหน้าหงึกหงัก ตอนขึ้นรถมาด้วยกันไอ้เนสอนผมมาอย่างดี ถ้าใครถามว่ามีแฟนรึยัง ให้ตอบว่าแฟนชื่อเน ศิลปกรรม ปีหนึ่ง คบกันมาห้าปีแล้ว วันที่คบกันคือวันเกิดผม (เพราะจำง่ายดี)

ได้ยินละนะไอ้ที มีแฟนแล้ว” ฌอนหันไปบอกเพื่อนที่ผมก็เพิ่งจะเห็น เดือนคณะสถาปัตยกรรมนั่นเอง ผมยิ้มทักทายไม้ทีที่จำชื่อได้แม่นเพราะมันแปลกดี เขาทำหน้าสิ้นหวังใส่ผมก่อนจะเดินลากกระเป๋าคอตกนำหน้าไปใต้ถุนตึก

 

ทีโกรธเราเหรอ

เปล่าหรอก

แล้วไป” ในที่สุดผมกับฌอนก็มาถึงใต้ถุนหอในจนได้ มีรุ่นพี่รออยู่แล้วประปราย เราทั้งสองคนโดนยัดน้ำผลไม้ใส่มือก่อนจะดันหลังให้เดินไปนั่งรวมกับเพื่อนๆกลุ่มใหญ่

 

เหนืออออ กูนึกว่ามึงหลงทาง

ถิง ไม่ได้เลยนะ ต้องพูดเพราะๆ

ก็ได้ เรานึกว่าแกจะหลงทาง

เนมาส่งอะ เลยไม่หลง

ผัวที่แท้จริง

ซัมติงไลค์แดททททท” ผมลากเสียงยาวๆแบบกวนประสาทก่อนจะโดนหยิกหูไปทีนึง จริงๆถิงห้าวมาก ที่คณะเราจะพูดกูมึงกันประจำ แต่รุ่นพี่กำชับมาว่าให้คุยกันเพราะๆหน่อยเพราะไม่อยากให้ถิงดูห้าวเกินผู้หญิง แบบนั้นคะแนนที่พี่ๆในกองประกวดจะให้อาจจะไม่ดีนัก

 

แต่กับผมน่ะ พี่ไม่ค่อยห่วง เพราะผมคิดอะไรตามใครไม่ค่อยทันนักหรอก ส่วนมากจะตอบไม่ตรงคำถามด้วย ไม่น่าจะมีปัญหากับใครได้เลย

 

เหนือ ถามจริง ไอ้เนมันไม่ได้คิดอะไรกับมึง เอ้ย .. กับแกแน่เหรอ

แน่นอน มันมีรักฝังใจอยู่แล้ว

ใครวะ

เพื่อนของพี่ฟ้า” ผมบอกในขณะที่เคี้ยวขนมปังที่รุ่นพี่เอามาแจก ใครให้อะไรผมก็ใส่เข้าปากหมดแหละครับ ไม่อยากให้ใครต้องเสียใจ ผมจะกินอย่างเท่าเทียม!

พี่แกชื่อฟ้าเหรอ

เอาล่ะ น้องๆคะ มากันครบแล้วนะ เดี๋ยวฟังพี่ประกาศอะไรนิดนึงแล้วจะให้ขึ้นไปเก็บของ” ผมที่กำลังจะอ้าปากตอบต้องกลืนทุกคำพูดลงไปเช่นเดียวกันกับถิงที่ต้องกลับไปนั่งที่ ผมนั่งข้างไม้ทีที่ทำเหมือนงอนอะไรซักอย่างทั้งๆที่เรายังไม่เคยคุยกันจริงจังเลย

 

ส่วนอีกข้างเป็นเดือนหมอ

 

ชื่อไต้ฝุ่น

ชื่อดาวเหนือ” ผมยิ้มกลับไปให้อีกฝ่ายทันทีที่แนะนำตัวเองจบ คงจะรู้ว่าผมมองอยู่แล้วจำชื่อไม่ได้ล่ะมั้งก็เลยบอก น่ารักดีแหะ

เดี๋ยวพี่จะประกาศคนที่นอนข้างๆน้องนะคะ บางคนที่นอนติดผนังก็ไม่ต้องเสียใจไปเนอะ

เหนือว่าใครจะชนะการประกวด

เอ่อ .. ไม้ที ฝุ่นล่ะ” ผมบุ้ยปากให้คนที่ทำหน้ามุ่ยใส่ผมไม่หยุด

คาบคลื่นพันเปอร์เซ็นต์

อ่า นั่นสินะ ลืมไปเลย

น้องดาวเหนือ ยกมือค่าลูกชาย เฮนโหล

เฮ้ยๆๆ เขาเรียกเราปะ” ผมเลิ่กลั่กยกมือขึ้นก่อนจะยิ้มแห้งๆให้ มัวแต่คุยกับเพื่อนเพลินจนลืมฟัง

ดาวเหนือ ล็อกเกอร์ที่สี่

โอเคครับ ขอบคุณครับ

ไต้ฝุ่น ล็อกเกอร์ที่ห้า

เฮ้ย ได้นอนด้วยกันเลย ขอโทษไว้ล่วงหน้าเลยนะ เรานอนดิ้น

มีวิธีนะ ให้นอนไม่ดิ้น

ยังไงๆ

ไอ้ฝุ่น กูรู้นะ มุกมึงอะ หยุดๆ” ไม้ทีแหว

บอกหน่อย เราอยากรู้

อะ งั้นเริ่มต้นบทสนทนาใหม่นะ” ผมพยักหน้าสนุกก่อนจะเริ่มต้นพูดใหม่ว่า ..

ขอโทษไว้ล่วงหน้าเลยนะ เรานอนดิ้นอะ

งั้นเดี๋ยวกอดไว้เอง จะได้นอนไม่ดิ้น :-)”

โห่ สัดฝุ่น มึงนะมึง” ผมหัวเราะจนตาหยี ทันใดนั้นหางตาก็เหลือบไปเห็นบางคนที่นั่งอยู่ฝั่งซ้ายสุด .. ความรู้สึกเหมือนมดเดินขบวนอยู่ในใจมันทำให้ผมต้องเคาะต้นขาไม้ทีก่อนจะถาม

ล็อกเกอร์สามนี่ใครเหรอ

ไม่ตั้งใจฟังเลยนะเหนือ

ก็ฝุ่นชวนคุย

โยนเก่ง” ฝุ่นพูด

บอกหน่อยดิ เราอยากรู้ว่าใครนอนข้างขวาเราอะ” ผมภาวนาในใจ ต่อพระเจ้าเลยก็ได้เอ้า! จะเป็นใครก็ได้ทั้งนั้น ในโลกใบนี้ ยกเว้น .. ยกเว้นไว้ซักคนเหอะหน่า ไม่งั้นผมคงได้โทรไปเสียน้ำตากับไอ้เนทุกวัน

ไอ้คลื่นไง

นั่นแหละครับ เขาถึงได้บอกไว้ไงว่า

 

คาบคลื่น เดือนทันตะที่หล่อๆคนนั้นไง

 

Don’t pray to god because he won’t talk back

(อย่าอ้อนวอนพระเจ้า เพราะท่านไม่เคยตอบกลับ)

 

 

-

 

“ …. ”

 

ผมมองแผ่นหลังกว้างในเสื้อยืดกางเกงยีนส์ที่เจ้าตัวเพิ่งไปเปลี่ยนในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าตะกี้ยุกยิกๆอยู่กับล็อกเกอร์ เขาคนนั้นกำลังวุ่นวายกับการจัดของเข้าตู้ให้เป็นระเบียบอยู่ ผมแอบชะโงกและเห็นว่าคาบคลื่นวางน้ำหอมยี่ห้อโจมาโลนไว้ในตู้และแว่นสายตาทรงกลมๆที่น่าจะเอาไว้สำหรับอ่านหนังสือ

 

เนี้ยบตลอดเลยสิหน่า

 

 

เหนือ

วะ ว่าไง” ผมหันไปยิ้มตาหยีให้ไม้ทีกับฌอน

ลงไปข้างล่างกัน จัดเสร็จแล้วใช่ปะ

เสร็จแล้วๆ

ไอ้คลื่น มึงเอาไม้บรรทัดมาวัดเลยมั้ยล่ะ” ทีแซวคาบคลื่นที่จัดของไม่เลิก ผมไม่ได้พูดอะไรนอกจากแอบมองอีกฝ่ายไม่กี่วิแล้วก็ถอนสายตาออก

เสือก

ไอ้เหี้ยนี่ มาๆ” คาบคลื่นทำหน้านิ่งๆปล่อยให้คนเป็นเพื่อนเดินกระชากไหล่ลงไปด้วยกัน ผมเดินข้างๆฌอนตามหลังทั้งสองคนไปต้อยๆ รู้สึกว่ากิจกรรมที่พี่ๆจะให้ทำวันนี้มันเกี่ยวกับการออกกำลังอะไรซักอย่างที่ลานหน้าหอนี่แหละนะ

 

ผมยิ้มทักทายยู เดือนคณะพลศึกษาที่เป็นหนึ่งในตัวเต็งของปีนี้ เจ้าตัวใส่เสื้อกล้ามสีน้ำตาลเข้มพร้อมลุยเต็มที่ กล้ามเป็นมัดๆนั่นทำให้ผมหันมามองแขนห้อยๆของตัวเอง

 

โธ่ไอ้เหนือ ..

 

เอาล่ะค่ะน้องๆทุกคน มารวมกันตรงนี้น้า เดี๋ยวออกกำลังกายเสร็จเราค่อยไปทานสเต็กที่ร้านป้าหนวดสปอนเซอร์มากันเนอะ กิจกรรมวันนี้ไม่มีอะไรมาก ... ”

 

ครืนนนนน~

 

เหมือนฝนจะตก

ซวยละ งี้จะทำกิจกรรมได้ไง” ผมแอบอมยิ้มเพราะไม่ชอบออกกำลังกาย ถ้าฝนตกน่ะดีเลย ถึงผมจะกลัวเสียงฟ้าผ่าเอามากๆแต่แลกกับการไม่ต้องออกกำลังแม่งดูยังไงก็คุ้ม

ดูเหมือนว่าฝนจะตกในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้าแล้ว งั้นนน .. ” พี่ทีมงานลากเสียงยาวก่อนจะหันไปกระซิบกับเพื่อนๆ ผมเดาว่าคงเปลี่ยนแผนกันกระทันหัน

งั้นจะเปลี่ยนเป็นดูหนังกระชับมิตรที่ห้องนั่งเล่นเนอะ ตอนนี้พี่ๆขอตัวไปเตรียมห้องก่อน ให้น้องๆดาวเดือนพักผ่อนได้ที่ใต้ถุนตามสบายเลยนา เดี๋ยวพี่ปลาจะเอาของว่างมาให้ทานค่า ขออภัยในความไม่สะดวกด้วย

น้องดาวเหนืออ หิวอะไรมั้ยลูก

ไม่ครับ เหนืออิ่มแล้ว” ผมตบพุงตัวเองโชว์ ได้สีหน้าหมั่นเขี้ยวกลับมาจากพี่ๆทีมงาน

เรานี่หน้าคุ้นๆอะ มีพี่น้องมั้ย

มีพี่ชายครับ

เรียนมอนี้รึเปล่าเอ่ย

ครับ แต่ไม่ได้นามสกุลเดียวกัน” ใช่ครับ ผมกับพี่ไม่ใช่ลูกจากพ่อคนเดียวกัน เป็นเพราะพ่อของพี่ฟ้าเสีย สามปีต่อจากนั้นหม่าม้าก็มีสามีใหม่ก็คือปะป๊าของผมนั่นแหละ แต่ผมกับพี่ฟ้ารักกันดีนะครับ พี่ฟ้าเลี้ยงผมมากับมือเลยล่ะ จะว่าไปก็คิดถึง แทบไม่ได้เจอเลย

 

ชื่ออะไร พอจะบอกได้มั้ย เผื่อพวกพี่ๆรู้จัก

อ๋อครับ พี่เหนือชื่อข ... ”

น้องคลื่นนน

ครับ” ผมหันไปมองทันทีที่มีคนเรียกเดือนทันตแพทย์ คลื่นวางน้ำเปล่าในมือลงก่อนจะลุกขึ้นยืน ผมจับประเด็นไม่ได้ว่าทั้งคู่คุยอะไรกัน แต่พี่น้ำใสชี้ไม้ชี้มือออกไปด้านนอกตึก ผมมองตามไปช้าๆและคิดกับตัวเองว่าแม่งไม่น่ามองไปเลย

 

เธอยังเป็นผู้หญิงที่สวยเหมือนเดิม เรียกได้ว่าไร้ที่ติ ผมสีน้ำตาลอ่อนดัดลอนใหญ่ๆสยายอยู่กลางหลัง เรียวขายาวสวยภายใต้ทรงเอยาวผ่าข้างและรองเท้าผ้าใบสีขาวนั่นทำให้ใครๆก็ดูออกว่าผู้หญิงคนนี้เป็นคุณหนูสายลุยชัวร์ๆ จอร์เจียสะพายกระเป๋าชาแนลสีเนื้อ เธอยิ้มกว้างให้คนที่เดินไปหา

 

แม้จังหวะการเดินของคลื่นจะไม่ได้ดูเร่งรีบ แต่ผมก็รู้นั่นแหละ .. ว่านั่นมันรีบแล้วสำหรับคนที่แสดงออกน้อยขนาดนั้น ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ จอร์เจียกับคาบคลื่นคบกันมาตั้งแต่มอปลายปีหนึ่งจนถึงปัจจุบัน เรียกได้ว่าเป็นรักยาวนานไม่ต้องสงสัยอะไรเพิ่มเติมอีก

 

บทลงเอยของรักก็คงเป็นชุดสูท เดรสสีขาวตัวยาว เพลงแต่งงาน โบสถ์สวยๆอะไรแบบนั้นล่ะมั้ง

 

ผมก้มลงผูกเชือกรองเท้าแก้เก้อหลังจากที่เห็นคลื่นลูบหัวแฟนสาวที่มาพร้อมกับถุงอาหารและขนมในมือ หัวผมมันจินตนาการไปถึงบทสนทนาน่ารักๆของคนพูดน้อย

 

เคยได้ยินมั้ยอะ พูดไม่ค่อยเก่งแต่รักหมดใจ ผมว่าคาบคลื่นเป็นคนแบบนั้น

 

เหนือขอตัวไปโทรศัพท์ก่อนนะครับ

ตามสบายเลยจ้า” ผมเดินเลี่ยงไปอีกทางอย่างสิ้นหวัง พยายามควบคุมไม่ให้คอตัวเองตก

 

ผมคิดถึงบทสนทนาในตอนที่พี่ฟางถาม

 

รู้จักกันรึเปล่าเอ่ย?’

ไม่นะครับ

 

ไม่กับหน้าแกน่ะสิไอ่เหนือ ก็คาบคลื่นไง .. ฆนรุจ วงศ์ธรรมพานิช เกิดวันที่ 7 พฤศจิกา สูง 185 เซ็นติเมตร ชอบสีเทา ใส่รองเท้าเบอร์สิบครึ่ง ไปโรงเรียนตอนเจ็ดโมงตรงเสมอ ข้าวเช้าคือขนมปังกับน้ำฝรั่งที่ดูโคตรไม่เข้ากัน

 

รหัสนักเรียน 22092

 

เน … ”

[เหนือ นี่ยังไม่ถึงสามชั่วโมงเลย มึงจะร้องไห้ไม่ได้]

 

คาบคลื่น

 

เชี่ยไรไม่รู้แม่ง เจอกันวันแรกก็เกือบจะดีแล้ว .. ”

[กูเดา มึงเจอมันอยู่กับเจียเหรอ]

อือ เรียกรถโรงบาลให้กูด้วยล่ะ

 

คาบคลื่นคนที่ผมยังเลิกชอบไม่ได้ซักทีมาตลอดสี่ปี

 

[เป็นไรอีกมึงอะ]

หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ☆★ ☆★

 

ดาวเหนืออ้าปากหาวออกมาอย่างไม่อาย หาวจนน้ำตาไหลและโดนหัวเราะเยาะจากไต้ฝุ่นที่นอนอยู่ที่เตียงหมายเลขห้า ที่จริงก็เกือบจะแยกไม่ออกว่าเตียงหมายเลขไหนเป็นของใครกันแน่เพราะแม่งติดกันเป็นแพไปหมด

 

อาบน้ำก่อนนะ ฝากผ้าห่มด้วย ทีแม่งจ้องตลอดเลย” คนตัวเล็กที่สุดในหมู่เดือนกระซิบบอกไต้ฝุ่นระยะประชิดก่อนจะส่งสายตาพิฆาตให้ที ซึ่งอีกฝ่ายรับมุกอย่างดีด้วยการล้มลงไปนอนเหมือนถูกยิงที่เตียงตัวเองที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับเตียงเหนือ

 

ทีแอบมานอนที่หมอนเขาก่อนจะมุดหน้าเข้ากับผ้าห่มพลางบอกว่าหอมแบบนั้นแบบนี้ ไม่รู้ทีเล่นหรือทีจริง ไต้ฝุ่นบอกดาวเหนือว่า ไอ้ทีมันจะม่อเหนือ มันจะเต๊าะเหนือ มันจะหยอดเหนือจนกว่าเหนือจะเลิกกับแฟน

 

เหนืออ อาบน้ำด้วยได้ปะ

ไม่ได้ หม่าม้าบอกห้ามอาบน้ำกับใคร

หม่าม้าบอกกก ไม่ให้ฉันเล่นกับเธอ~” ไม้ทีร้องเพลงกวนประสาทดาวเหนือที่เดินหน้ามุ่ยไปพร้อมกับชุดนอนพาดบ่า ผ้าขนหนูและผ้าเช็ดผมผืนสีฟ้าในมือ

 

ผู้ชายอะไรมุ้งมิ้งเป็นบ้า ถามว่าดาวเหนือดูแมนมั้ย แมนนะ แต่มันละมุน ไม่ใช่เพราะตัวเล็กหรือหน้าหวาน แต่เป็นเพราะนิสัยที่ชอบทำอะไรช้าๆ มึนๆ ตอบอะไรเหม่อลอยๆ ตอบไม่ตรงคำถามและชอบใช้ภาษาอะไรน่ารักเกินเรื่อง ส่วนเรื่องเครื่องหน้า ก็บอกตามตรงว่ามันเหมาะเจาะกันไปหมด ปากนิด จมูกหน่อย เป็นผู้ชายมีแก้มแต่หน้าเรียว

 

รวมกันแล้วก็บู้ม

 

มึงว่ามันจะลื่นในห้องน้ำมั้ย ไอ้เหนืออะ

 

หลงหัวปักหัวปำกันทั้งดาวทั้งเดือน

 

หัวแตกตั้งแต่วันแรกที่เก็บตัวก็ไม่ไหวนะ ซุ่มซ่ามตั้งแต่บีบซอสมะเขือเทศใส่ตัวเองแล้ว

ร้องไห้ขอโทษพี่ปลาใหญ่” ฌอนหัวเราะเบาๆ นึกถึงตอนกินสเต็กด้วยกันแล้วดาวเหนือโม้เพลินเรื่องตอนอยู่เยอรมันจนบีีบซอสใส่ตักตัวเอง ถ้าเพื่อนๆไม่โอ๋ แม่งคงนั่งร้องไห้ไปแล้ว

 

เด็กชิบหาย

 

ดาวเหนือที่เดินตัวปลิวไปอาบน้ำไม่ได้รู้เลยว่ากลายเป็นประเด็นสนทนากันในหมู่เดือนทุกคณะ จังหวะที่คนตัวกระจ้อยกำลังจะผลักประตูห้องน้ำ ใครบางคนก็เปิดออกมาพร้อมกับเสียงฟ้าผ่าด้านนอกหน้าต่าง

 

ตึง!

 

เชี่ย!” เหนือหลับตาปี๋ ปล่อยผ้าเช็ดผมที่ถือไว้ในมือจนร่วงลงไปอยู่กับพื้น คาบคลื่นที่เพิ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ๆและผมหมาดๆสีน้ำตาลธรรมชาติแนบลู่ใบหน้ามองภาพตรงหน้าด้วยแววตาที่ดาวเหนือไม่มีวันเห็น

 

คนตัวสูงกว่าโน้มตัวลงไปเก็บผ้าเช็ดผมสีฟ้าลายรถไฟประหลาดๆของดาวเหนือ

ตากลมๆของคนขี้ตกใจลืมขึ้นพร้อมกับอึกๆอักๆอยู่หน้าประตูห้องน้ำ ไม่ยอมหลีกทางให้คนที่จะเดินไปที่เตียงตัวเองซักที คลื่นยืนนิ่งๆ ไม่ได้ทำอะไรนอกจากสบตาอีกฝ่าย

 

ทิ้งแชมพูไว้ในห้องน้ำนะ ใช้ได้

“ … ”

ขวดสีน้ำเงิน

 

มือที่ใหญ่กว่าแปะลงบนหัวทุยๆเพื่อคืนผ้าขนหนู .. ใช่ คืนผ้าขนหนูด้วยการแปะลงบนหัวคนตัวเล็กกว่าก่อนจะขยี้เบาๆแล้วเดินผ่านตัวอีกคนไป

 

กลิ่นอาฟเตอร์เชฟของคาบคลื่นทำให้ดาวเหนือรีบเดินเข้าห้องน้ำ ปิดประตูแล้วโขกหัวตัวเองกับผนังห้องน้ำเบาๆเหมือนคนไม่มีสติ พอตาเหลือบไปเห็นขวดแชมพูสีน้ำเงินก็ต้องปิดหน้าเขิน

 

คนบ้าอะไรเขินขวดแชมพู

 

มีสติ .. มีสติ ไม่มีแล้วสติน่ะ ไม่มี” ดาวเหนือพึมพำกับตัวเองก่อนจะนึกขึ้นได้ว่าถ้าถ่ายรูปไปอวดโนเนจะต้องสนุกมากแน่ๆ ว่าแล้วไอโฟนสีขาวก็ถูกหยิบออกมาจากกระเป๋ากางเกงเลอะซอสมะเขือเทศ

 

แชะ

 

dn. : ให้ทาย แชมพูใคร

nayyy : วาริช

dn. : สัดเน นั่นพ่อกู

 

ดาวเหนือถอดเสื้อตัวเองออกในขณะที่รอคำตอบจากเน

 

nayyy : มึงส่งมาอวดขนาดนี้ มองจากสะพานพระรามแปดยังรู้ว่าของไอ้คลื่น

dn. : ฉลาดเหมือนตัวอะไรน้าาาา คุณคนเนี้ยะ

nayyy : คุณภาวินีรึเปล่า

dn. : สัดเน นั่นก็แม่กูมั้ยอะ

 

และนี่แหละ หนึ่งวันวุ่นๆของดาวเหนือล่ะ


tbc.

รู้สึกเหมือนมือใหม่หัดขับเพราะไม่เคยแต่งวายเป็นจริงเป็นจังมาก่อน

ประหม่าเหมือนไปเดทกับแฟนครั้งแรก สัญญาว่าจะอัพบ่อยๆ

 แรกๆก็อาทิตย์ละสอง - สามตอนไรงี้ บอกไว้ก่อนเหมือนคนจะคบกันไง เราจะไปหาเธอสามวันในหนึ่งอาทิตย์

ขอบคุณมากๆเลยนะ ให้กำลังใจได้เสมอ ติดแท็กในทวิตเต้อ #แล้วแต่ดาว แค่นี้ก็ชื่นใจ

ตอนนี้ยังเล่นเล้าไม่เป็น ไปศึกษาก่อนแล้วอาจจะลงสองที่ ฮี่ รับสมัครเลขา ค่าจ้างคือหัวใจ 

แล้วพบกัน แล้วพบกัน ฝากรู้กๆด้วย รู้กชาย มีหลายคน ชอบใครจองไว้ก่อนไม่เสียหาย

รักเสมอเลยนะ :-)


มะเหมี่ยวเอง 


       

  CR.SQW

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.371K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,620 ความคิดเห็น

 1. #15583 PuleunBam (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 กันยายน 2563 / 07:35
  โอ๊ยยยยย น้องงงง
  #15,583
  0
 2. #15576 POLUYA (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 กันยายน 2563 / 18:46
  เน ดีอ่ะชอบ ตลก5555
  #15,576
  0
 3. #15563 binary_cd (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2563 / 13:35
  น้อนนนนน น่ารักอ่าา
  #15,563
  0
 4. #15560 ployketsarakp (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2563 / 19:26

  ละมุนมากแม่่ กลับมาอ่านกี่รอบก็ไม่เบื่อออ

  #15,560
  0
 5. #15556 97line (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2563 / 23:43
  น้องเหนืออออ
  #15,556
  0
 6. #15553 Jeafa4833 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 / 21:15
  น้องน่ารักจัง 🥰
  #15,553
  0
 7. #15535 MaiL-MelodY (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2563 / 21:28
  น้องน่ารักจังเลย
  #15,535
  0
 8. #15511 Foxgo_O (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 / 22:30
  เป็นความน่ารักที่เจ็บหน่อยๆ สู้ๆลูก เด่วเขาก็เลิกกัน---
  #15,511
  0
 9. #15481 Haruma_Hunsei (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 01:50

  น้องเหนือคือแบบเอ๋อๆเด๋อๆอ๊องๆน่ารักดีอ่ะ

  #15,481
  0
 10. #15476 Siri_koh (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 เมษายน 2563 / 17:56
  น้องน่ารักจัง
  #15,476
  0
 11. #15458 Spices_smile (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 มีนาคม 2563 / 17:46
  อ่าว....คลื่นมีแฟนแล้วก็....ทีนี้ทำไง
  #15,458
  0
 12. #15456 PINNITTAYA (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 มีนาคม 2563 / 09:51
  น้อนเหนือออออ น่ารัก
  #15,456
  0
 13. #15424 คนใจจะวาย (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 มกราคม 2563 / 22:15
  -ต้าวน่ารัก
  #15,424
  0
 14. #15421 love bb lava (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 มกราคม 2563 / 02:54
  มันน่ารัก แต่แอบชอบคนมีแฟนแล้วมันเจ็บหน่อยๆ เหมือนความหวังติดลบคูณสอง65555
  #15,421
  0
 15. #15406 12311232123312 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 มกราคม 2563 / 15:30
  น่ารักกกกก
  #15,406
  0
 16. #15395 cwswsb (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 มกราคม 2563 / 00:55
  รักไรท์มากกกกก รักเพิ่มขึ้นทู้กกกกวัน ยิ่งตามอ่านนิยาย ยิ่งรส.รักกกกก เป็นกำลังใจนะค้า ♥️♥️
  #15,395
  0
 17. #15378 somchai191050 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2562 / 23:24
  น่ารักกกกกกกกงู้ยยย
  #15,378
  0
 18. #15373 แตมิรี่ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2562 / 21:52
  ภาวินี สะดุ้งเลยค่ะ ชื่อนุ้งเอง 5555
  #15,373
  0
 19. #15369 BlMoON (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 / 10:54
  มาอ่านเพราะเพื่อนแนะนำมาค่า
  แง้น่ารักมาก​เขินมาก💕
  #15,369
  0
 20. #15357 Kingkung (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2562 / 23:21

  เอ็นดูววววว

  #15,357
  0
 21. #15353 jjeabb (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 20:08
  น่ารักกก
  #15,353
  0
 22. #15349 Tasmarkbam (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2562 / 10:44
  น่ารักๆๆๆๆๆๆๆๆๆงื้ออยากจะบีบหนู
  #15,349
  0
 23. #15346 PUY_JUNJIRA (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2562 / 00:24
  น่ารักที่สุดดดดดดดแด
  #15,346
  0
 24. #15342 Molly_nat (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 / 17:50
  น้อนน น่ารัก
  #15,342
  0
 25. #15326 tunty0505 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 23:21
  น่ารักๆ
  #15,326
  0