แ ล้ ว แ ต่ ด า ว (end.)

ตอนที่ 18 : chapter 16 - เจ้าของทานตะวัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 132,030
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,364 ครั้ง
  23 พ.ย. 60


we tried a thousand times,

then he said “let’s try a thousand and one”

 


/

 


ไต้ฝุ่นพ่นบุหรี่ขึ้นไปด้านบนเพื่อที่จะไม่ให้ควันโดนดาวเหนือมากนัก ตอนนี้ห้าทุ่มกว่าๆและเพื่อนๆหลายคนกรึ่มได้ที่ คาบคลื่นที่กินไปแค่แก้วเดียวกำลังคุยกับเดือนเภสัชเรื่องแลปเคมีที่ยากเกินเรื่องและแน่นอนว่าเด็กศิลป์อย่างดาวเหนือไม่เข้าใจ

 

ดาวเหนือที่ดื่มไปเยอะเหมือนกันและไม่แตะบุหรี่ซักมวนนั่นเป็นเพราะอยากเมา เวลาเมาแล้วจะได้ไม่ต้องรับรู้อะไร ไม่ต้องคิดนั่นนี่ก่อนนอน ก็แค่หลับไป ยังไงไต้ฝุ่นก็จะพากลับคอนโดอยู่แล้ว อาจจะโดนพี่ฟ้าชกซักทีที่ทำเขาเมา แต่เอาเถอะ วันนี้ต้องเอาแต่ใจตัวเองให้ถึงที่สุด

 

ฝุ่น จะไปดูวิวตรงนู้นนะ

เดี๋ยวไปด้วย

โอเค แฟนหนึ่งวันยิ้มบางๆให้ก่อนจะจูงมือดาวเหนือพาไปที่มุมนั้นตามที่ต้องการ คาบคลื่นที่กำลังคุยหยุดพูดกระทันหันเพราะมองตามแผ่นหลังนั้นไป

คลื่น?”

โทษที น่าจะผิดที่อินดิเคเตอร์ .. คงต้องให้พวกไอ้เอลช่วยดู มันไปญี่ปุ่นกัน

รอได้ ไม่ซีเรียส ทำไม่ได้ก็เท เหนื่อยชิบหาย ไม่รู้เลือกผิดเลือกถูกที่มาเรียนสายนี้ เออ .. ได้ยินว่ามึงติดหมอ ทำไมไม่เอาวะ

รู้สึกว่ามันต้องรับผิดชอบเยอะไปหน่อย อือ นั่นแหละเหตุผล ไม่ใช่เขากลัวการรับผิดชอบ แต่เขาต้องแบ่งใจไว้รับผิดชอบสิ่งที่เหนือกว่า เขาไม่อยากไม่มีเวลาให้คนที่ตัวเองรักเหมือนกับที่พ่อทำ

 

ทำงานจนไม่มีเวลา

ก็ถ้าลองคิดเทียบๆกันดู เป็นทันตะมันก็ยังมีเวลาหายใจมากกว่าหมอและสุดท้ายไม่ว่าเขาจะเรียนอะไร ก็ต้องกลับไปช่วยที่บ้านบริหารงานอยู่ดี

 

คู่นั้นก็สวีทกันจริง คิดว่าไอ้เหนือมันจะไม่ชอบไอ้ฝุ่นซะอีก

ทำไมมึงคิดแบบนั้นวะ ฌอนที่เข้ามาร่วมแจมบทสนทนามองแผ่นหลังดาวเหนือกับไต้ฝุ่นที่ดูวิวด้วยกันอยู่ฝั่งนู้น

ไม่รู้ดิ เหนือมันทำตัวเหมือนคนมีเจ้าของอะ

“ … ”

มันดูมีใครในใจ มันดูเหมือนไม่ได้ชอบไอ้ฝุ่นแบบนั้น กูก็ไม่รู้ มันอาจจะคบกันไปก่อน อีกหน่อยค่อยรักกันมั้ง

กูคิดแบบมึงนะ ฌอนพูดตอบเพื่อนอีกคนแต่กลับมองหน้าคาบคลื่น

 

บางความสัมพันธ์ยุ่งเหยิงเพราะแคร์กันไปแคร์กันมา มีทิฐิ ไม่ยอมพูดจา ไม่แน่ใจ กลัวความผิดหวัง กลัวสิ่งที่ตามมา .. ดาวเหนือกับคาบคลื่นเป็นแบบนั้น

 

ก็ต้องรอดูกันต่อไป

นั่นมึงจะไปไหนวะคลื่น

มีเรื่องต้องคุยกับฝุ่น แน่วแน่ซะจนฌอนไม่รู้จะพูดยังไงนอกจากปล่อยให้เพื่อนไป

 

คาบคลื่นไม่เคยคิดว่าต้องทำแบบนี้ แต่เขาอยากบอกให้ไต้ฝุ่นรู้ แค่อยากให้รู้ จะได้ไม่ต้องเคลือบแคลงใจ มือใหญ่สะกิดแผ่นหลังเดือนมหาวิทยาลัยที่กำลังลูบผมแฟนตัวเองอยู่ ดาวเหนือชะงักไปเมื่อเห็นว่าคาบคลื่นยืนอยู่ด้านหลังพวกเขาทั้งคู่

 

ฝุ่น กูขอคุย

งั้น เดี๋ยวเรารอที่โต๊ะนะ

โอเคครับ ไต้ฝุ่นเลิกคิ้วเป็นเชิงถามคาบคลื่นว่ามีอะไรจะพูดเมื่อดาวเหนือเดินไปจนถึงที่นั่งของตัวเองแล้ว คาบคลื่นเท้าแขนกับระเบียง เรียบเรียงคำพูดในหัว .. เขาจะพูดแค่เท่าที่จำเป็น

 

เพราะคำพูดเป็นที่มาของความเข้าใจผิด

เราไม่มีวันรู้เลยว่าทะเลที่กำลังว่ายอยู่มันลึกขนาดไหน รู้ตัวอีกที จากฝ่าเท้าที่เคยสัมผัสพื้นทรายก็กลายเป็นอะไรที่ไม่ว่าจะพยายามแค่ไหน เท้าก็ไม่ติดพื้น

 

กูชอบดาวเหนือ .. ไม่สิ

“…”

กูรักดาวเหนือ

กูรู้

มึงรู้?” คาบคลื่นแปลกใจกว่าเก่าเมื่อพบรอยยิ้มบนใบหน้าไต้ฝุ่น

เพราะกูก็รักดาวเหนือเหมือนกัน แต่มึงชนะคลื่น

 

คาบคลื่นไม่เข้าใจสิ่งที่ไต้ฝุ่นพูด เขาจะชนะได้ยังไงในเมื่อดาวเหนือเลือกไต้ฝุ่น ทั้งคู่เป็นแฟนกันและเขายืนอยู่ตรงนี้ในฐานะเพื่อนที่หวังดีและไม่ต้องการทำให้ใครอึดอัด

 

เพราะดาวเหนือก็รักมึง มึงไม่ต้องแข่งกับใคร มันเป็นการแข่งขันที่มีผลแพ้ชนะมาตั้งนานแล้ว

.. แต่

พนันกับกูมั้ยล่ะคลื่น กูกับมึงต่อยกันคนละหมัด ถ้าดาวเหนือเรียกมึงก่อน มึงก็น่าจะรู้ว่าใครกันแน่ .. ใครกันแน่ที่อยู่ในใจเหนือมาตลอด

กูไม่จำเป็นต้องต่อยมึง

มึงจะต่อยแน่คลื่น ไต้ฝุ่นพูดแบบนั้นก่อนจะจับมือดาวเหนือที่กำลังจะเดินผ่านไปเข้าห้องน้ำกับวาวา คนตัวเล็กทำตาโตสงสัยว่าทำไมแฟนหนึ่งวันของตัวเองถึงได้ทำเหมือนจะกระชากเข้าหา และในชั่ววินาทีที่กำลังครุ่นคิด

 

อื้อ ..

 

บางคนก็ประทับริมฝีปากลงมา หากแต่เพียงครู่เดียวเท่านั้น คล้ายกับเวลาที่กลีบดอกไม้ร่วงโรยออกจากก้านดอก .. ดาวเหนือที่จับต้นชนปลายอะไรไม่ถูกกะพริบตาถี่ๆ

 

เฮ้ย!

 

ผลั่ก!!

 

คาบคลื่นกระชากไต้ฝุ่นออกแล้วหมัดหนักๆนั่นก็กระแทกลงบนแก้มซ้ายของเดือนมหาวิทยาลัย ไต้ฝุ่นถุยน้ำลายลงพื้นก่อนจะซัดคาบคลื่นกลับหนึ่งหมัดด้วยแรงที่เท่าๆกัน .. และแน่นอนว่ามันไม่ได้จบที่หมัดเดียว

 

เรื่องยุ่งเหยิงที่ลูกผู้ชายต้องใช้กำลังเข้าแก้

และสิ่งที่จะหยุดพวกเขาได้ ก็คือเสียงของคนคนเดียวเท่านั้น

 

คลื่น!

 

ชื่อแรกที่หลุดออกมาจากปาก

 

ฝุ่น หยุดเดี๋ยวนี้นะ เป็นบ้ากันหรือไง!!

เฮ้ย มึงไปจับไอ้คลื่นไว้ ใจเย็นดิวะ

ไอ้เหนือ ถอยออกมาก่อน

 

ไต้ฝุ่นซัดอีกหมัดเข้าที่ท้องคาบคลื่น หมัดนี้แทนทุกความโมโหที่เขามีให้คนที่ชนะไปอย่างง่ายดายทั้งๆที่เกมยังไม่เริ่ม คนที่เมื่อหยุดมองดูแล้ว เหมาะกับดาวเหนือซะจนอยากจะร้องไห้ออกมาเพราะต้องยอมรับ

 

ไอ้ฝุ่น!! พอได้แล้ว พอ!

 

คาบคลื่นหอบอยู่ที่พื้นเพราะความเจ็บ คิ้วเข้มขมวดเข้าหากัน รู้สึกจี๊ดที่กรามและแน่ใจว่าคิ้วตัวเองแตก ไต้ฝุ่นเองก็สภาพไม่สู้ดีนักแม้ว่าเขาจะไม่ได้ต่อยสวนไปเท่าที่ควรทำ .. ก็รู้หนิว่าผิด

 

ไม่ใช่แฟน แต่ก็ยังหึง

เป็นแค่เพื่อน แต่ก็ยังหวง

 

ดี!ดาวเหนือพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงที่ดังปนกับการสะอื้น ผู้ชายสองคนที่หยุดแล้วทำได้เพียงแค่ก้มหน้า คนตัวเล็กปาดน้ำตาออก มองคาบคลื่นที่มีเลือดไหลออกมาจากคิ้วด้วยความไม่เข้าใจและมองไต้ฝุ่นที่มีแผลตรงมุมปากด้วยความผิดหวัง

 

ฮึก .. ต่อยกันให้ตายไปเลย! ละ แล้วก็ไม่ต้องมาเจอเราอีก!

“….

เราโคตรเกลียดคนแบบนี้เลย

เหนือ?!

เหนือ จะไปไหนวะ วามึงตามมันไป มึงกับไอ้คลื่นอยู่นี่ .. ทำเหี้ยอะไรกันลงไปเนี่ย

 

คาบคลื่นสบตากับไต้ฝุ่นและสงสัยในสิ่งเดียวกันกับที่วินถาม

พวกเขากำลังทำอะไรกันอยู่นะ

 

 


 
 

 


 

 

 

 
 

 

 


 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ดาวเหนือตื่นมาพร้อมกับหัวที่หนักอึ้ง เขาร้องไห้ตลอดทางกลับคอนโดบนรถของวาวาที่ไม่รู้จะพูดอะไรเพราะไม่เคยเห็นเขาร้องไห้อย่างหนัก สุดท้ายก็ผิดสัญญากับตัวเองที่บอกว่าจะไม่ร้องไห้เพราะคาบคลื่น

 

พอกลับมาถึงคอนโดในสภาพที่ตาบวมเป่ง พี่ฟ้าก็ทำแค่ขอบคุณวาวาแล้วอุ้มเขาเข้าห้องไปเลย พยายามบังคับให้เขาอาบน้ำ เช็ดผมให้จนแห้งแล้วก็นอนกอดไว้ทั้งคืนโดยไม่ถามอะไร ตอนเช้าๆก็รู้สึกว่าคนเป็นพี่มาจูบที่หน้าผาก กระซิบบอกว่าจะไปทำงานแล้วช่วงแปดโมงจะโทรบอกให้โนเนมาอยู่เป็นเพื่อนเพื่อที่เขาตื่นมาจะได้ไม่ร้องไห้เพราะรู้สึกว่าต้องอยู่คนเดียวในเวลาแย่ๆ

 

พี่ฟ้าก็คือพี่ฟ้า

 

คุณนายตื่นสาย ทำเอาพวกกูไม่กล้าขยับตูดไปไหนปกป้องทักทายคนที่กะพริบตาถี่ๆสู้แสงในห้องหลังจากโนเนเปิดม่าน เวลาเกือบบ่ายโมงคือเวลาที่คนที่ทั้งแฮงก์ทั้งร้องไห้อย่างหนักยอมตื่น โชคดีที่พวกเขาคาดไว้แล้วว่าต้องเป็นแบบนี้เลยซื้อของจากฟู้ดแลนด์เข้ามาเพื่อทำอาหารและกะจะไม่ออกไปไหนเลยทั้งวันเพื่อเฝ้าดาวเหนือ

 

ใครๆก็ห่วงมัน พวกดาวเดือนน่ะไลน์มาเต็มไปหมดเพราะโทรหาดาวเหนือไม่ติด

 

ไอ้ไต้ฝุ่นฝากคำขอโทษมา บอกว่ามึงคงไม่ต่อโปร

ปิดตำนานแฟนกันวันเดียว เงิบทั้งมหาลัย กูรับประกัน ดาวเหนือหัวเราะออกมาเบาๆเพราะคำพูดตลกๆของเพื่อนสนิทที่พยายามทำให้รู้สึกดีขึ้นซึ่งมันก็ดีขึ้นนั่นแหละ

 

เขารู้อยู่แล้วว่าฝุ่นต้องเข้าใจ ส่วนอีกคนน่ะ .. ไม่คาดหวังให้เข้าใจหรอก

 

แล้วก็มีพวกไอ้วิน ไอ้ฌอน บอกว่าอยากมาหามึง พวกกูบอกว่าเอาไว้วันอื่น มึงน่าจะยังไม่อยากเจอใคร

และที่พิเศษสุดๆ ดาวเหนือใจเต้นแรงเพราะลึกๆแล้วหวังว่าคาบคลื่นจะพูดหรือทำอะไรซักอย่าง แต่ก็กลัวจะผิดหวังอีก .. อือ ยังไงก็ต้องผิดหวัง

จอร์เจียโทรมาเบอร์กูได้ไงไม่รู้ บอกว่าอยากจะคุยกับมึง

ฟะ แฟนเก่าคาบคลื่น?”

เออ กูโคตรงง มึงปล่อยเบลอไปก่อน ตอนนี้หาอะไรกิน

กูทำไว้ให้แล้ว รีบไปอาบน้ำล้างหน้าล้างตา สกปรกชิบหาย ดีนะไม่อ้วกให้พวกกูเช็ดอีก แค่พี่ฟ้าเป็นทาสดาวเหนือคนเดียวก็พอแล้ว อย่าให้ต้องตกมาถึงพวกกูเลย กูไหว้มึงล่ะ โนเนพูดเซ็งๆก่อนจะเดินออกไปเพื่ออุ่นอาหาร ปกป้องยักไหล่ตามคนที่ดูไม่สบอารมณ์

 

หลังจากที่ฟังเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างดาวเหนือ ไต้ฝุ่นและคาบคลื่นเมื่อคืนจากไอ้วินก็เกิดอาการงงมากๆ งงว่าทำไมไม่พูดกันดีๆแต่ถ้าคนเรามันรู้จักพูดในสิ่งที่คิด ชีวิตมนุษย์แม่งก็คงไม่ยากขนาดนี้

 

เมื่อคืนแสบนะมึงอะ ได้ยินว่าพูดว่าเกลียดไต้ฝุ่นกับคาบคลื่น

อือ โคตรเฮงซวยเลย

ไอ้ฝุ่นน่ะเข้าใจ มันเข้าใจมึงเสมอนั่นแหละและเข้าใจด้วยว่ามึงไม่รัก มันก็รู้ว่ามึงน่ะรักใคร แต่ไอ่คนที่มึงรักเนี่ยซี่ มันจะเข้าใจว่าไง

… ”

แล้วมึงได้เปิดดูที่กูกับไอ้เนส่งให้ยัง

เปิดอะไรวะ

เอ้าา ในกรุ๊ปสามคนไง ไอ้เนมันโทรบอกมึงละนี่

เฮ้ย ลืมไปเลย เดี๋ยวอาบน้ำแล้วดู

เออ จะดูก็มาดูกับพวกกูนะ เกิดเป็นอะไรขึ้นมาจะได้เรียกหมอเรียกพยาบาลทัน

พวกมึงส่งอะไรมากันแน่วะ แม่ง ดาวเหนือบ่นแต่ก็หาโทรศัพท์ไม่เจอเลยช่างเถอะ ขออาบน้ำก่อน

 

คนตัวเล็กใช้เวลาไม่นานกับการจัดการตัวเอง อาบน้ำ แปรงฟัน ล้างหน้าและพบว่าตาตัวเองน่ะบวมสุดๆ เหมือนกับไข่เป็ดเกรดเอ เสื้อยืดสีขาวถูกหยิบมาสวมพร้อมกางเกงยีนส์ยาวเท่าเข่าขาดๆ

 

ดาวเหนือเดินตามกลิ่นอาหารไปโดยไม่ลืมที่จะมองหาโทรศัพท์ คิดไม่ออกว่าวางไว้ตรงไหน

 

อะ เปิดเครื่อง พวกกูจะรอ โนเนกับปกป้องยื่นโทรศัพท์ให้และนั่งๆนอนๆที่พื้น ดูรายการโทรทัศน์เหมือนคุณป้าวัยเกษียณในวันหยุด ดาวเหนือเปิดเครื่อง พบข้อความมากมายรวมถึงการโทรเข้าของเพื่อนคนนั้นคนนี้

 

แต่ไม่มีซักอย่างที่เกี่ยวกับคาบคลื่น

 

คนตัวเล็กกดเข้ากรุ๊ปไลน์สามคนเพื่อเลื่อนดูสิ่งที่เพื่อนส่ง มันเป็นภาพที่แคปจากอินสตาแกรม .. จะว่าไปอินสตาแกรมเป็นอย่างเดียวที่เขาไม่เล่นเพราะไม่ชอบถ่ายรูป

 

kk___0711 - ทานตะวันกับคนปลูกทานตะวันที่เจอกันในรอบสองปี :)

 

ภาพของเขาที่กำลังรดน้ำให้ดอกทานตะวันที่จวนจะบานเต็มที่แล้วถูกถ่ายอย่างประณีต สีของท้องฟ้า แสงในภาพ นอยซ์เล็กๆที่กระจัดกระจายทำให้รับรู้ถึงความใส่ใจของคนถ่าย

 

kk ก็คือคาบคลื่น

0711 ก็คือวันเกิดกับเดือนเกิด 

 

… ”

ไหวมั้ย?”

อือ ไหว

จำได้มั้ย ทานตะวันวิชาอาจารย์ฤตรีน่ะ

 

เหนือ มึงปลูกทานตะวันให้ใครวะ ห้องเราเขาให้ปลูกไฮเดรนเยียนี่

เออหน่า มึงก็ยุ่งจังเลยไอ้เน

มึงปลูกให้ไอ้คาบคลื่นอีกแล้วเหรอ สายวิทย์เขาปลูกทานตะวันกันนี่ ชิบหายเหอะ มึงจะลำบากขนาดนี้ทำไมวะ ยังมีหน้ามาเพ้นท์กระถางอีก ปล่อยแม่งติดศูนย์ไปเหอะ

ไม่ได้หรอก กูว่าง กูทำให้ได้หน่า มึงอย่าบ่นนักเลย

 

เขาลืมไปได้ยังไง ทานตะวันในกระถางที่ถูกเพ้นท์เป็นรูปทะเลรอบๆ แม้ว่าเวลาจะผ่านไป สีจะลอกและมีเศษดินเกาะอยู่รอบๆกระถาง เขาที่เป็นคนวาดก็ไม่ควรลืม .. แต่ทำไมนะ ทำไมถึงลืมไปซะได้

 

มันเก็บทานตะวันของมึงมาตลอด มึงคิดว่ามันจะไม่มีความหมายอะไรหน่อยเหรอวะ

… ”

มันจะเก็บไปทำไมวะ ถ้ามึงไม่ใช่คนคนนั้นที่ติดอยู่ในใจมัน .. มันบอกกูนะเหนือ กูถามมันและมันบอกกูว่าเป็นมึงมาตลอด ในขณะที่มึงไม่แน่ใจในตัวมัน มันก็ไม่แน่ใจว่ามึงคิดกับมันเหมือนเดิมมั้ยเหมือนกัน

 

ดาวเหนือนึกถึงภาพของดอกทานตะวันที่อยู่ในห้องนอนคาบคลื่นราวกับว่าคนคนนั้นตั้งใจจะถ่ายรูปช่วงเวลาที่ทานตะวันของตัวเองจะบานทุกๆปีเพื่อที่จะรอให้มันกลับมาเจอเจ้าของอีกครั้ง

 

อยู่ที่มึงแล้วตอนนี้เหนือ

 

มันอาจจะจริงอย่างที่พี่ฟ้าบอก ความรักเป็นเรื่องของเวลาและสิ่งดีๆจะมาหาคนที่รู้จักการรอคอยเสมอ เขาไม่รู้ว่าคำสารภาพรักวันนั้นทำอะไรกับชีวิตคาบคลื่นลงไปบ้างและคาบคลื่นเองก็ไม่รู้ว่าการไม่ตอบรับรักในวันนั้นทำอะไรลงไปกับชีวิตของเขาบ้าง

 

มันอาจจะดีถ้ามีซักโอกาส .. ที่จะได้พูดคุยกันอย่างที่ไม่ต้องเกรงกลัวว่าจะเจ็บหรือเสียใจหากผลลัพธ์สุดท้ายคือรักเหมือนกัน

 

คลื่นจะอยากคุยกับกูอยู่มั้ยวะ

อาจจะอยาก

อือ ถ้าเป็นกู กูก็อยากเพราะรักมึง

กูไปนะ .. ต้องไปตอนนี้ รอไม่ได้แล้ว

แต่มึงยังไม่ได้กินอะไรเลยนะเหนือ

กูต้องไปจริงๆ ไม่อยากให้คลื่นรู้สึกแย่ กูเล่นสนุกมามากพอแล้วป้อง ดาวเหนือฉวยเอากุญแจรถมา เพื่อนสนิทสองคนที่รู้เสมอว่าห้ามไปก็ไม่ฟังหรอกได้แต่ปลง ปล่อยให้คนตัวเล็กสวมรองเท้าผ้าใบแล้วเดินออกไปจากห้องพร้อมโทรศัพท์และกระเป๋าสตางค์

 

ขับรถดีๆ มีอะไรโทรมา เข้าใจมั้ย พวกกูจะอยู่ที่นี่ จนกว่ามึงจะกลับมา

แล้วถ้าพี่ฟ้ากลับมาจะออกหน้ารับให้ เฮ้ออ เวรกรรมอะไรของพวกกูเน้อ

เอาไว้พวกมึงมีความรัก มันก็จะวุ่นๆแบบนี้ ดาวเหนือลุกขึ้นยืน ผลักประตูพร้อมก้าวออกไปจากห้อง หากแต่สิ่งที่วางอยู่หน้าประตูทำให้คนมองแทบทรุดลงไปกองกับพื้น

 

เป็นอะไรวะ?”

.. เฮ้ย ทานตะวันของมึงนี่

 

ทานตะวันที่อยู่ในกระถางที่เขาเพ้นท์และปลูกเองบานเต็มที่แล้ว มันหันหน้าเข้าหาดาวเหนือราวกับคนที่เอามาวางไว้ต้องการบอกว่าดาวเหนือคือแสงอาทิตย์ .. และเป็นทิศทางเดียวที่ทานตะวันจะหันไปมอง

 

ถ้าบานแล้ว เราขอมาดูได้มั้ย

อือ ได้

คอนโดนี้อากาศดีจัง วิวก็สวย

มาอยู่มั้ยล่ะ

 

คาบคลื่นเป็นคนรักษาสัญญา

 

เหนือ อย่าวิ่ง!

ขับรถดีๆด้วย ได้ยินพวกกูมั้ยเนี่ย! เฮ้อออ

 

และนั่นเป็นส่วนที่เขาชอบมากที่สุด-

 


เบนซ์ของคุณหมอขั้วฟ้าจอดสนิทในลานจอดรถ ดาวเหนือร้อนรนกว่าทุกที รู้สึกเหมือนตัวเองไล่ตามเข็มนาฬิกาไม่ทันซักเท่าไหร่ คนที่กำลังจะเดินผ่านพนักงานต้อนรับไปและสวนกับผู้หญิงคนนึงที่เขาไม่ทันได้มอง แต่เธอกลับทักเขาไว้ด้วยน้ำเสียงดีใจระคนแปลกใจ

 

ดาวเหนือ? .. ดาวเหนือใช่มั้ย

อะ อ้าว จอร์เจีย หวัดดี มองคนที่เตี้ยกว่าราวๆสิบเซ็นด้วยรอยยิ้ม จอร์เจียสวมรองเท้าผ้าใบพร้อมลุยเหมือนทุกวัน ยีนส์พอดีตัวและเสื้อยืดสีขาว แค่นั้นเธอก็สวยแล้ว

เหนือจะขึ้นไปหาคลื่นเหรอ

อือ ได้มั้ย?”

โอ๊ย ไม่ต้องขอเราหรอก เจ้าของห้องเขาเต็มใจจะแย่ แต่ก่อนจะขึ้นไปหาคลื่น แว้บไปคุยกับเราที่ร้านกาแฟตรงนั้นก่อนได้มั้ย เจียชี้ไปที่ร้านกาแฟที่อยู่ข้างๆคอนโด ดาวเหนือพยักหน้าทันทีก่อนจะเดินไปพร้อมกับเธอ เปิดประตูคอนโดค้างไว้ให้เธอเดินนำไปก่อน รอยยิ้มใจดีบนใบหน้าจอร์เจียทำให้เขาขัดเขิน

 

มันก็รู้สึกแปลกๆนิดหน่อยที่ต้องมาคุยกับแฟนเก่าของคนที่ชอบ

 

เหนือเอาอะไร เราไม่ดื่มกาแฟแต่ดันชวนมาร้านกาแฟ

เอาน้ำผลไม้แบบเจียก็ได้ เราก็กลัวตาค้างเหมือนกันคืนนี้

งั้นเอาทรอปปิคอลสองแก้วค่ะ

เราขอเลี้ยงนะ

เฮ้ย ใจดีจัง ดาวเหนือควักเงินมาจ่าย ไม่ได้เด็ดขาด จะให้ผู้หญิงเลี้ยงไม่ได้ พี่ฟ้าสอนมาตลอดชีวิตของเขาเลยล่ะ ดาวเหนือรับแก้วน้ำจากพนักงานโดยที่ถือให้เจียด้วย พวกเขาเลือกที่นั่งติดหน้าต่างตรงประตูที่เชื่อมไปถึงคอนโดได้เลย 

 

คนสองคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟแต่ต้องมานั่งคุยกันโดยกินน้ำผลไม้ในร้านกาแฟ

 

เหนือ .. คือเราอยากให้คุยตรงๆ ยื้อมานานแล้ว เราสงสารคลื่น สงสารเหนือด้วย

อือ เราเข้าใจ ดาวเหนือจิบน้ำผลไม้รสชาติดี มองเส้นผมยาวๆที่สะท้อนกับแสงแดดอ่่อนๆ เขาเห็นล่ะว่าผู้ชายโต๊ะข้างๆหันมามองแฟนเก่าของคาบคลื่นตั้งหลายครั้ง

 

เราไม่ได้เลิกกับคลื่นเพราะเหนือ เราไม่อยากให้คิดแบบนั้นหรือเอาไปเป็นเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกแย่ เราเลิกกับคลื่นเพราะความคิดที่คลื่นมีต่อเหนือนะ

.

ระหว่างเรากับคลื่น จบไปนานแล้ว เรามีแฟนใหม่ตั้งแต่ช่วงจบมอหก คบได้ไม่นานก็เลิกเลยเฮิร์ทๆก็มีคลื่นนี่แหละที่คอยฟัง มันอาจจะดูสนิทกันไปหน่อย แต่เราว่าคลื่นไม่ได้เห็นเราเป็นเด็กผู้หญิงมานานแล้วล่ะ ฮ่ะๆ เธอหัวเราะออกมาราวกับว่ามันหมายความแบบนั้นจริงๆ

 

เคยมีใครบอกจอร์เจียรึยังนะ ว่าเธอมีเสน่ห์มากๆเวลาที่พูดน่ะ

 

คลื่นมาขอคำปรึกษาเราตลอดเลยนะเรื่องเหนือ คลื่นพูดไม่เก่ง แสดงออกก็อาจจะน้อยกว่าคนอื่น .. แต่ถ้าถามว่ารักมั้ย เราก็กล้าพูดเลยว่าดาวเหนือเป็นคนแรกที่คลื่นรัก ไม่ใช่เรา คนฟังอึกอักคล้ายกับจะอยากปฏิเสธ แต่รอยยิ้มของจอร์เจียบอกว่าอย่าเลย มันเป็นเรื่องจริง

 

หัวใจของเขาเต้นแรงขึ้นเรื่องๆ ควบคุมไม่ได้เพราะแหงล่ะ อัตราการเต้นของหัวใจไม่ใช่สิ่งที่อยู่ภายใต้อำนาจจิตใจ

 

เราบอกคลื่นตลอดเลยนะว่าถ้าไม่กล้าบอกตรงๆ ก็ให้พยายามบอกอ้อมๆ อย่างในคลิปสัมภาษณ์เรื่องตัวเองลงในเพจดาวเดือน คลื่นก็ตั้งใจตอบกวนประสาทโดยการตอบให้เป็นสิ่งที่เหนือชอบแล้วเหนือสังเกตมั้ย ว่ามันตรงกันทุกข้อ .. เราว่ามันยืนยันได้นะ ว่าคลื่นใส่ใจ

 

คลื่นเก็บทุกอย่างที่เหนือให้ งานทุกชิ้นที่เหนือทำส่งอาจารย์พากเพียร รายนั้นเขาเก็บใส่แฟ้มอย่างดีเลยล่ะ ไม่เชื่อตอนขึ้นไปก็ขอดูซิ เดี๋ยวจะหาว่าเราเข้าข้างหมอนั่น

คะ คลื่นรู้เหรอ

รู้ เพราะความโก๊ะของดาวเหนือเลย เรานึกแล้วยังขำ

เรา เราทำอะไรเหรอ ดาวเหนือทำหน้าเหมือนจะร้องไห้ จำได้ว่าเขาไตร่ตรองแล้วอย่างดีว่าจะไม่มีใครจับได้แน่นอนว่าเขานี่และคือคนที่เสกเกรดสี่มาให้คาบคลื่น

 

คือมันมีงานชิ้นนึง เหนือเขียนชื่อคลื่นนะแต่รหัสนักเรียนเหนือ อาจารย์เลยเรียกไปถาม แกไม่ได้สงสัยอะไรหรอกแค่ให้คาบคลื่นไปแก้ อือ คลื่นรู้ตั้งแต่ตอนนั้นแหละแต่นั่นเหนือก็ย้ายไปเยอรมันแล้ว สายศิลป์สอบเสร็จแล้วก็ปิดเทอมก่อนสายวิทย์ .. คลื่นเลยรู้สึกว่าตัวเองเดินช้ากว่าเหนือตลอดเวลา

 

เราก็บอกให้คลื่นพยายามนะ เชื่อเถอะว่าคลื่นพยายามเพื่อเหนือแล้ว ส่วนเรื่องเราไม่ต้องห่วง เมื่อวานเหนือก็อยู่กับคลื่นที่คอนโดใช่มั้ยล่ะ เราขอโทษจริงๆ เมื่อวานเราไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ไม่รู้จะโทรหาใครแล้ว

เฮ้ย ไม่ต้องขอโทษเราหรอก เราเข้าใจ

ได้ยินแบบนี้ก็โล่งใจ รู้มั้ย .. อย่าไปบอกคลื่นนะ

ด ได้สิ ..

เมื่อคืนคลื่นร้องไห้ บอกเราว่าดาวเหนือเกลียด เรากับโนเอลที่เพิ่งกลับมาถึงไทยตอนตีหนึ่งต้องรีบมาหาคลื่นที่คอนโดเลยล่ะ เราน่ะตกใจ ไม่เคยเห็นคลื่นร้องไห้

 

ดาวเหนือรู้สึกเจ็บไปทั้งตัว .. ทำร้ายคนที่เรารักมันก็เหมือนทำร้ายตัวเองไม่ใช่หรือไง

 

งั้นเราขอถามอีกอย่างนะ ในฐานะที่เราสนิทกับคลื่นที่สุด

อือ

เหนือยังชอบคลื่นอยู่มั้ย

 

จอร์เจียมองเข้าไปในตาสีน้ำตาลเข้มของดาวเหนือ มันเหมือนกับสีของเปลือกไม้ที่ถูกกระเทาะออก .. เธอเข้าใจแล้วว่าทำไมคาบคลื่นถึงได้หลงรักคนตรงหน้านัก ว่ากันว่าสองสิ่งที่ต่างกันสุดขั้วมักจะเป็นสองสิ่งที่เข้ากันได้อย่างดีเมื่อถึงจุดที่เวลาพอดิบพอดีกับทั้งคู่

 

เธอคิดว่ามันมาถึงแล้ว หลังจากที่ไล่ตามกันมานานบนเข็มนาฬิกา

 

ถามเราว่าจะเลิกชอบคลื่นได้เมื่อไหร่ดีกว่า

“ … ”

เวลาเราพยายามหาวิธีเลิก เราก็ยิ่งเจอบางอย่างในตัวคลื่นที่ทำให้ชอบมากกว่าเก่า ดาวเหนือพูดออกมา แผ่วเบาแต่หนักแน่นในความรู้สึก

เราดีใจที่ได้ยินแบบนี้ ดาวเหนือมีอะไรจะถามเรามั้ย

เราไม่รู้ว่าพอขึ้นไปหาคลื่นแล้วจะเริ่มต้นคุยยังไง

อืม มันก็ยาก คลื่นน่ะเหมือนจะเข้มแข็ง เหมือนจะนิ่งๆ ไม่รู้สึกอะไร แต่คลื่นก็คิดเยอะกว่าที่ดาวเหนือคิดนะ บางทีอาจจะไม่ต้องพูดอะไรก็ได้ แค่ไปเจอหน้า คลื่นก็น่าจะเข้าใจแล้วว่าดาวเหนือคิดยังไง

ขอบคุณนะเจีย

เฮ้อ เหมือนยกภูเขาออกจากอก ถ้าเหนือมีอะไรอยากถามเรา ถามเราได้ตลอดเวลาเลยนะ จอร์เจียที่ดื่มน้ำผลไม้จนหมดแก้วแล้วลุกขึ้นยืน เธอมองนาฬิการาคาแพงที่ข้อมือตัวเองก่อนจะทำหน้าตกใจ

 

จะเลยเวลานัดแล้ว เราไปก่อนนะเหนือ ขอบคุณสำหรับน้ำผลไม้ ไว้คุยกันอีกนะ

โอเค ให้เราขับรถไปส่งมั้ย

ไม่เป็นไร ไปหาคลื่นเถอะ อาการไม่สู้ดีเท่าไหร่ ดาวเหนือพยักหน้า เดินวนไปที่ตู้เค้กของร้านกาแฟ ชี้เอาเค้กชาเขียวที่ดูน่ากินก่อนจะสั่งแบบเทคโฮม .. ไม่รู้เค้กจะง้อคาบคลื่นได้รึเปล่า แต่เขาก็จะพยายาม

 

ดาวเหนือกดโทรหาใครบางคนที่น่าจะเป็นห่วงเขาแม้ว่าต้องตรวจคนไข้ยุ่งๆอยู่ทั้งวัน รอไม่กี่อึดใจปลายสายก็รับพร้อมเสียงตื่นๆ คุณหมอขั้วฟ้าโดดงานออกมารับโทรศัพท์น้องชายและดาวเหนือรู้ว่าตัวเองมีเวลาจำกัด

 

[ดาวเหนือ เกิดอะไรขึ้น ให้พี่ออกไปหามั้ยครับ?]

พี่ฟ้า

 

คนตัวเล็กเดินไปรอลิฟต์เพื่อขึ้นไปชั้นสิบแปด มีอะไรมากมายอยู่ในหัวเขา .. สิ่งที่อยากจะบอกไป

 

[ว่าไงครับคนดี]

พี่ฟ้า เหนือขอบอกรักคาบคลื่นได้มั้ยครับ คนที่ปลายสายเผลอยิ้มออกมาเพราะความน่ารักของน้องชาย ขนาดจะบอกรักคนที่ตัวเองรัก ยังต้องโทรมาถามคนที่ตัวเองรักมากๆคนนี้อีก .. ถึงจะหวงน้องมากแค่ไหน แต่ดาวเหนือยิ้มก็ย่อมดีกว่าดาวเหนือร้องไห้

 

[ความสุขของดาวเหนือก็คือความสุขของพี่ฟ้า]

… ”

[ชีวิตพี่ก็มีแค่นี้ แต่ห้ามรักมากกว่าพี่ฟ้าล่ะ เข้าใจมั้ยครับ]

เข้าใจครับ

 

คนตัวเล็กยิ้มออกมาและมันเป็นวินาทีที่ลิฟต์เปิดออกที่ชั้นที่สิบแปด .. เขาต้องทำให้ดี เขาจะต้องละทิ้งทุกความหวัง ความผิดหวังและทุกๆเรื่อง เพราะนี่เป็นเวลาที่เหมาะสม เหมือนกับการอบขนมปัง การบ่มไวน์ การรอให้ดาวบางดวงร่วงลงมาจากท้องฟ้า

 

หรือแม้แต่การผลิบานของดอกทานตะวันแสนสัตย์ซื่อ

 

[แล้วก็ .. อย่าลืมพามาให้พี่ฟ้ารู้จักอย่างเป็นทางการด้วยนะครับ]

 

วันนี้จะต้องเป็นวันที่ดี .. ดาวเหนือจึงยิ้มออกมา

 

ครับ :-)tbc.


หยักให้เม้น ให้กำลังน้องเยอะๆ 

แล้วเย็นๆน้องจะมาอัพแชป 17 อิ___อิ

นอกจากนี้ขอบขอคุณคอมเม้นนี้มั่กๆนะคะ

 

รักความละเมียดละไมในการอ่านและสังเกตต่างๆเนาะ แล้วพบกันเด้อ

ปล. ถ้าทำเล่มออกมา ใครจะซื้อบ้าง โปรดบอกน้อง น้องจะได้กะของแถมพิเฉดถูก

รักทุกคนเสมอ แร้วพบกัล 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.364K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,620 ความคิดเห็น

 1. #15615 Beom_0601 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2563 / 13:50
  อยู่ตั้งนานไม่มาพูดกั๊กอยู่ได้
  #15,615
  0
 2. #15600 angel188 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2563 / 16:57
  สงสารไต้ฝุ่น😭
  #15,600
  0
 3. #15581 BEPBEP (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 กันยายน 2563 / 02:20
  รือผีชั้น มาเร็วไปเร็วมาก
  #15,581
  0
 4. #15572 binary_cd (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2563 / 20:08
  โอ่ยยย นึกว่าจะโดนพี่ฟ้าเอาขวานจามหัวซะแล้วฝุ่นคลื่น
  #15,572
  0
 5. #15531 PNBMteera (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2563 / 14:13
  ยิ้มแก้มแตกล้าวววว
  #15,531
  0
 6. #15497 Sooyung (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 เมษายน 2563 / 13:45
  ยิ้ม ดีใจ
  #15,497
  0
 7. #15492 Haruma_Hunsei (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 15 เมษายน 2563 / 10:18

  เหนือบุกไปเลยรู้กกกก

  #15,492
  0
 8. #15434 ssorunn (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 / 04:58
  ขนลุกนิดนึงตรงพี่ฟ้าบอกให้พาไปให้รู้จัก555
  #15,434
  0
 9. #15392 SomM (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 2 มกราคม 2563 / 01:50

  เเหนือกลายเป็นฝ่ายง้อเฉย555

  งงใจมาก ผิดอะไรอะถึงได้เป็นคนง้อ ที่จะมาง้อควรเป็นคาบคลื่นเปล่า ไม่ใช่อยู่เฉยๆให้ความรักไปหาง่ายๆงี้

  ต่อไปความรักคงไม่ยั่งยืนเพราะคาบคลื่นได้มาง่ายเกินไป

  #15,392
  0
 10. #15385 iiวมlwรน้oe (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2562 / 23:03
  ทำไมเศร้าไปกับใต้ฝุ่นด้วยอ่ะ บ้าจริงหลงใต้ฝุ่นเฉย ขอโทษพี่ฟ้าค่ะ ไม่ได้นอกใจเลยนะคะ
  #15,385
  0
 11. #15356 awaa2 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2562 / 00:28
  ไม่รู้ว่ารู้สึกเองรึป่าวแต่เหมือนแต่งพยายามยัดเยียดให้เหนือง้อคลื่นพยายามทำให้เหนือเหมือนคนที่ผิดไปซะทุกอย่างทำให้ผิดที่เข้าใจว่าคลื่นรักเจียผิดที่ไม่รู้ว่าคลื่นเก็บรายละเอียดของเหนือไว้เหมือนทำให้เหนือผิดทุกๆอย่างเรามองว่ามันไม่แฟร์เลยให้ลองย้อนกลับไปคนที่เจ็บกว่าไม่ใช่คลื่นเลยแต่เป็นเหนือแล้วทำไมต้องเป็นเหนืออีกที่ต้องง้อคลื่นในวันที่เหนือมาดูแลคลื่นแต่คลื่นกลับไปหาเจียถึงจะให้บทเจียไม่ได้ร้ายแต่การกระทำคลื่นมันไม่สมควรได้รับความรักจากเหนือเลยและเหนือถึงจะรักคลื่นยังไงเจ็บขนาดนี้ก็ยังรักหรอถึงจะรู้ว่าคลื่นก็รักเหนือแต่ทุกๆอย่างที่ผ่านมามันไม่ชัดเจนตั้งแต่แรกแล้วจำบอกว่าเป็นคนพูดน้อยนิ่งๆไม่ได้ถ้าในชีวิตจริงคลื่นคุณคือคนที่จะไม่ได้รับความรักจากคนที่คุณรักแม้แต่น้อยการที่คุณไม่ทำให้มันชัดเจนผลลัพธ์ย่อมออกมาคือการไม่ชัดเจนในความสัมพันธ์เหมือนกัน
  ปล อินมากแต่เราว่าแต่งแบบนี้มันพยายามให้นายเอกผิดเกินไปเหมือนพระเอกไม้ได้ทำอะไรให้รู้สึกว่านายเอกต้องรักและชอบเลยผิดหวังตรงนี้มากๆค่ะ
  #15,356
  2
  • #15356-1 mayalada(จากตอนที่ 18)
   21 ตุลาคม 2562 / 00:01
   เห็นด้วยมากๆค่ะ มันแบบ หงุดหงิดมากกับจุดนี้ รส.ว่าให้นายเอกผิดเกินไป พระเอกไม่ชัดเจน คือเหตุผลมันแบบมาแทนกันไม่ได้ เห้อ
   #15356-1
  • #15356-2 shwekyin(จากตอนที่ 18)
   7 พฤศจิกายน 2562 / 11:13
   เห็นด้วยค่ะ
   #15356-2
 12. #15323 Phakchira_Ice (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 20:32
  คลื่นนนนน
  #15,323
  0
 13. #15315 สมาคมจิ้น (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 กันยายน 2562 / 05:15

  คนเขียนพยายามทำให้ดาวเหนือผิด ตลอดเลยที่อ่านจริงๆ

  #15,315
  1
  • #15315-1 BellWara(จากตอนที่ 18)
   15 กันยายน 2562 / 22:29
   ยังไงอ่อคะ
   #15315-1
 14. #15297 pommys (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 14:23
  อิจฉาดาวมีพี่ดีเพื่อนดี
  #15,297
  0
 15. #15271 97line (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2562 / 18:46
  ชอบความรักการดูแลของพี่น้องคู่นี้ :)
  #15,271
  0
 16. #15170 The-Princess17 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 14:35
  เป็นการที่ไม่บอกรักแต่รักมาก
  #15,170
  0
 17. #15108 Innocence (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 19:40
  น่ารักเนอะ ขนาดจะบอกรักเหนือยังขออนุญาตพี่ฟ้า โถ่;_;
  #15,108
  0
 18. #15036 geejajaa (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 15:52
  ลุ้นให้สมหวัง เพราะรางวัลของน้องเหรือคือความมั่นคงในรักคลื่น
  #15,036
  0
 19. #14988 Petch0132 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 16:57
  งื้ออออ อยากให้สมหวังกันไวๆ
  #14,988
  0
 20. #14934 kpatheera2539 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 14:41
  รักคาบคลื่น หมดหัวใจ/กอดๆ
  #14,934
  0
 21. #14921 Callmeyou (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 02:40
  จะร้อง พูดไม่เก่งแต่รักหมดใจของแท้
  #14,921
  0
 22. #14920 Callmeyou (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 02:40
  จะร้อง พูดไม่เด่งแต่รักหมดใจของแท้
  #14,920
  0
 23. #14871 เพนกวิน._. (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 04:08
  คลื่นใส่ใจทุกรายละเอียดของดาวเหนือแต่ไม่เคยพูดหรือแสดงออกไป​ เห้อออต่างคนต่างคิดว่าอีกคนไม่รู้สึกสินา
  #14,871
  0
 24. #14791 Nanthara (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 14:19

  อ่านไปนี้น้ำตาคลอไปด้วยเลย
  #14,791
  0
 25. #14455 baekbow (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 14:35
  โอ้โห เรื่องเจียเคลียร์ง่ายกว่าที่คิดแฮะ สงสารคลื่นอยู่เหมือนกัน โดนบอกว่าเกลียดไปแบบนั้นคงช็อกน่าดู แต่ไม่เป็นไรนะ เหนือมาง้อแล้ว โอ๋เอ๋นะคนดี // ชอบเพื่อนๆของเหนือและก็คลื่นอ่ะ ดูรักกันมากเลย ถึงกับต้องมาเฝ้ากันเลยทีเดียว
  #14,455
  0