แ ล้ ว แ ต่ ด า ว (end.)

ตอนที่ 17 : chapter 15 - ไต้ฝุ่น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 105,922
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,702 ครั้ง
  20 พ.ย. 60
 Don’t forget me as if the coast could forget the ocean

or the lung could forget the breath

or the earth could forget the sun

 

/


 

 

พี่ฟ้า ดาวเหนือมีแฟนละนะครับ

 

ขั้วฟ้าที่กำลังจมจ่อมกับข่าวเรื่องหุ้นในอเมริกาตกอย่างรวดเร็วทำหนังสือพิมพ์หลุดจากมือ คุณหมอหันไปมองหน้าน้องชายที่กำลังเท้าคางจิบน้ำส้มในแก้วเหม่อๆ

 

มีแฟน

มีแฟน

มีแฟน!

 

ล้อพี่เล่นใช่มั้ยดาว

พูดจริงครับ แต่อีกยี่สิบเอ็ดชั่วโมงจะเลิกกัน

นี่เล่นอะไรกัน บอกพี่ก่อน หยุดกินน้ำ .. กินมาหลายแก้วละดาวเหนือ แย่งแก้วมาจากน้องก่อนจะทิ้งตัวลงนั่งที่เก้าอี้ตรงกันข้ามบนโต๊ะกินข้าว ดาวเหนือพ่นลมหายใจ

 

ทำไมมีแฟนแล้วไม่มีความสุขแบบที่คิดไว้

 

ช่วงทดลองใช้ไงพี่ฟ้า เป็นแฟนกันวันเดียว

.. กับใคร

ไต้ฝุ่นครับ

เฮ้อ พี่จะไม่พูดเยอะนะ วันเดียวก็คือวันเดียว ถ้ามันไม่จบ พี่จะจบให้

ไต้ฝุ่นไม่ใช่คนพูดไม่รู้เรื่องหน่าพี่ฟ้าก็ เฮ้อออ

แล้วทำไมไปคบกับเขาได้

ดาวคิดว่าควรจะทำอะไรซักอย่าง ลองมองหาคนอื่นบ้าง .. ก็วันนี้ไปเจอคาบคลื่นมา เห็นว่าป่วยเลยแวะไปดู คุณหมอขั้วฟ้าพยักหน้า หักตะเกียบของร้านซูชิที่ดาวเหนือไปกินแล้วซื้อมาฝากอย่างใจเย็นเพื่อรอฟังน้องพูดให้จบ

 

ตอนแรกก็ดี ยังคุยเล่นกันดีๆ แล้วก็บุ่มบ่ามออกไปหาแฟนเก่าเหมือนสำคัญมาก

เหนือก็เลยเฮิร์ท คบไต้ฝุ่นประชด?”

ไม่ได้ประชดนะพี่ฟ้า .. แค่อยากลองทำอะไรที่ไม่เคยทำ ไม่ประชดหรอกเพราะไม่ได้อยากให้คลื่นมารู้ ไต้ฝุ่นก็ดีนะ ดูแลดาวเหนือดี ทำดีทุกอย่าง แต่ก็ไม่ได้รู้สึกใจเต้นแรงแบบนั้น แบบที่รู้สึกกับคาบคลื่นทั้งๆที่อีกฝ่ายไม่ได้ทำอะไรเลย

บางทีคนเราก็ไม่ได้สนหรอกว่าคนนั้นคนนี้จะดีหรือไม่ดี อ่อนโยนหรือเย็นชา บ้าคลั่งเหมือนพายุหรือสงบเหมือนน้ำในทะเลสาบ เขาก็สนแค่เขารักใคร

“ … ”

ถึงพี่จะไม่ชอบไอ้้เด็กคาบคลื่นอะไรนั่นซักนิด ก็พอเข้าใจนะว่าคนบางคน มันตัดกับแฟนเก่าไม่ขาดแต่ไม่ได้หมายความว่าจะกลับไปดีด้วย บางคนเป็นเพื่อนสนิทกันมานาน พอคบกัน เลิกกัน แต่ความเป็นเพื่อนน่ะเหนือ มันไม่ได้จะหายไปนี่ .. สิ่งดีๆก็คือสิ่งดีๆ

แต่ว่า ..

อีกอย่างคาบคลื่นน่ะโสด คนโสดก็ทำอะไรตามใจ ถ้ามันเป็นแฟนเราแล้วยังไปวุ่นวายกับแฟนเก่า แบบนั้นสิน่าโมโห ตอนนี้คนที่ชอบเขามากก็ทำได้แค่รับผิดชอบความรู้สึกของตัวเองเหมือนทุกทีไงครับ คนเป็นพี่ที่ว่าด้วยเหตุด้วยผลล้วนๆบอกแล้วก็เริ่มต้นส่งซูชิเข้าปาก

 

อย่าเอาแต่ใจกับโลกใบนี้เพราะพี่ฟ้าเคยบอกว่าไงครับ หืม

เราจะไม่ได้ทุกอย่างที่เราต้องการ

ใช่ครับ ทีนี้เป็นแฟนกับไอ้เด็กไต้ฝุ่นให้ครบวันแล้วก็อยู่เป็นโสดไป พี่ฟ้าว่าเป็นโสดก็ดีออก

ก็พี่ฟ้าไม่ได้ชอบใครนี่ มันไม่ต้องทุกข์ร้อนใจ

นั่นสิ ขั้วฟ้าเห็นด้วยกับน้องอีกเหมือนกัน เขาไม่ได้ชอบใครก็เลยไม่รู้สึกทุกข์ร้อนใจ แต่ก็พยายามจะเข้าใจดาวเหนือนั่นแหละนะ

 

เอ้อ ใช่ หม่าม้าโทรมาถามเรื่องเรา บอกว่าอีกสองสามวันจะหายโกรธ

ผู้หญิงนี่มีกำหนดวันเลิกโกรธด้วยเหรอครับ

ตามใจม้าหน่อยหน่า

เฮ้อ .. ไปตอบไลน์แฟนก่อนนะครับพี่ฟ้า

ครับ ตามสบาย ถามว่าหวงมั้ย ก็หวงแหละ แต่วันเดียวก็ให้เด็กมันหน่อย เขาไม่อยากให้ดาวเหนือมารู้สึกแย่ไปกว่าเดิมหรือเขาควรจะไปคุยกับไอ้เด็กคาบคลื่นนั่นให้รู้เรื่องไป

 

เพราะสัญชาตญาณของเขาก็บอก .. ว่าเด็กคนนั้นมันต้องคิดอะไรกับน้องชายเขาไม่มากก็น้อยล่ะวะ

ดาวเหนือของเขาน่ะน่ารักตั้งขนาดนั้น ใครอยู่ใกล้ๆแล้วไม่รักก็แย่แล้ว

 

ดาวเหนือทิ้งตัวนอนลงบนเตียงเพื่อเช็กนั่นนี่ในโทรศัพท์ ที่เขานึกแปลกใจคือทำไมโนเอลมีไลน์เขา อาจจะเอาโทรศัพท์คาบคลื่นส่งคอนแทคของเขาไปให้ แต่เขาน่ะ ไม่เคยคุยกับคาบคลื่นเลยซักครั้ง คนตัวเล็กพ่นลมหายใจออกมาก่อนจะพบว่ามีบางคนแท็กรูปเขามาเฟซบุ๊ก .. ไต้ฝุ่นนั่นเอง

 

ภาพของไต้ฝุ่นที่กอดคอเขา แถมเอาแก้มแนบกันแล้วยิ้มกว้างนั้นถูกถ่ายด้วยฝีมือไม้ที ฟังไม่ผิดหรอก ไม้ทีจริงๆ .. ก็ตอนไปกินซูชิน่ะ ไม้ทีก็ไปด้วย แถมแฟนกันวันเดียวอะไรนั่นไม้ทีก็รู้คนแรกแถมยังโวยว่าไม่มาขอโปรจากเจ้าตัวบ้างซึ่งดาวเหนือก็บอกไปแค่ให้ต่อคิวรอไปก่อน


Typhoon Tuntrakoon 

22 mins 

แฟนกันวันแรก


Pokpong Pipatlerdchai and 15438 liked this

 

และเพราะว่าเป็นเดือนมหาวิทยาลัย ทั้งยอดไลค์ ยอดแชร์และคอมเม้นทำเอาดาวเหนือต้องลุกขึ้นจากเตียงเพื่อจ้องดูดีๆ คนตัวเล็กไล่อ่านคอมเม้นที่เต็มไปด้วยคำว่า กะแล้วเชียวววว หรือไม่ก็ ฝุ่นเหนือนี่สิที่แท้ทรู

 

Teewarut Wichasamard : ใครทีม #ทีเหนือ มายืนรวมกันตรงนี้ครับ

 

และนี่คือคอมเม้นที่มีคนกดไลค์มากที่สุดและแน่นอน คอมเม้นตอบไม้ทีส่วนมากจะเป็นหน้าร้องไห้จากสาวๆที่เป็นทีมทีเหนือ คอมเม้นเยาะเย้ยของพวกเดือนคณะต่างๆ ดาวเหนือทำแค่กดหัวใจ คิดว่าควรจะเม้นอะไรดีแต่มันคิดไม่ออก ไม่เคยมีแฟนนี่ ไม่รู้ต้องทำยังไง

 

เฮ้อออ ถอนหายใจออกมาเป็นรอบที่เท่าไหร่ก็ไม่รู้ของวันแต่แล้วก็ต้องหยิบโทรศัพท์ที่คว่ำไปแล้วมาดูเพราะมันสั่นครืด ชื่อที่ปรากฏขึ้นมาคือ กูเอง ซึ่งเป็นที่รู้ดีว่าปลายสายคือโนเน แถมชื่อนี้มันยังคิดเองเมมเองอีกต่างหาก

 

งายยยย

[ไม่ต้องมาทำเสียงอ่อนแรงไอ้เหนือ มึงไปก่อเรื่องอะไรมา]

ก็แค่มีแฟน

[มึงใช้คำว่าแค่ได้ไง ไม่ปรึกษากูกับไอ้ป้องเลย คำว่าเพื่อนมันสั้นจริงๆ]

แฟนกันวันเดียวหน่า คิดมาก

[มึงน่ะไม่คิด ไอ้ฝุ่นมันคิดรึเปล่า อารมณ์ชั่ววูบเนี่ยบอกกี่ทีละว่าอย่าทำ]

บ่นเหมือนพ่อกูเลย พี่ฟ้ายังไม่บ่นเท่ามึง คนโดนดุย่นจมูก พลิกตัวไปมาบนเตียงเพราะรู้สึกแย่เหมือนกันกับสิ่งที่ทำไป ถึงจะแค่วันเดียว .. แต่พอลองๆคิดดูว่าถ้าไต้ฝุ่นลงเฟซแบบนี้ คลื่นก็ต้องรู้

 

แล้วคลื่นจะคิดยังไง

 

[พี่ฟ้าตามใจมึงจะตาย เฮ้ออ กูไม่รู้จะว่ามึงยังไงละ เช็กไลน์ด้วย กรุ๊ปสามคน กูกับไอ้ป้องมีอะไรจะให้มึงดู พร้อมเมื่อไหร่ค่อยดูก็ได้แต่ทำใจก่อนดูด้วยล่ะ]

แย่มากเลยเหรอวะ

[อือ แค่นี้นะ]

 

โนเนวางสายไปแล้ว ทิ้งดาวเหนือไว้กับความเงียบและแน่นอน เขาไม่พร้อมจะดูหรอกและในวินาทีที่กำลังจะละมือจากโทรศัพท์ เขาก็เห็นว่าบางคนทักมา .. คนที่แอดไว้ตั้งแต่ถูกดึงเข้ากรุ๊ปดาวเดือนแต่ไม่กล้าแม้แต่จะกดทักไปในวันที่คิดถึงมากๆ

 

kk. : โกรธรึเปล่า

 

… ”

 

มีสิทธิ์ด้วยหรือไง ดาวเหนือถามตัวเองและได้คำตอบ

 

dn. : ไม่โกรธหรอก หายป่วยรึยัง

kk. : อือ ดีขึ้นแล้ว

dn. : อืม อย่าลืมกินยาด้วย จะได้หายทันวันจันทร์

 

ดาวเหนือมองข้อความของตัวเองที่มีคำว่า read ขึ้นมาทันทีเมื่อกดส่ง นั่นหมายความว่าคาบคลื่นอยู่ในแชทกับเขา ไม่ได้กดออกไปไหนและเท่านั้นแหละ มันก็ทำให้ใจเขาเต้นแรง เรื่องเล็กๆน้อยๆที่อีกฝ่ายอาจจะไม่ได้สนใจมันต่อชีวิตให้เขาไปวันๆ คนตัวเล็กพรูลมหายใจออกมาเพราะคลื่นไม่ตอบ

 

แต่กับคนคนนี้ ยังไงก็รู้สึกว่ารอได้ แค่ทักมาแล้วทำเหมือนว่าแคร์ แค่นี้ก็ดีใจจะแย่แล้ว

 

ดาวเหนือ เสียงที่ฟังดูฉุนๆของพี่ชายทำให้คนตัวเล็กหันไปมองทางประตูห้องนอน

ครับ?”

มีคนมาหา .. พี่ไม่ให้เข้ามา เขารออยู่ข้างนอก ดาวเหนือทำตาโต ในใจมันก็นึกไปถึงหนังฝรั่งที่เคยดู หรือว่าคาบคลื่นจะมา คนด้านนอกประตูนั่นเป็นคาบคลื่นรึเปล่า แต่คาบคลื่นจะมาได้ไงในเมื่อไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคอนโดเขาอยู่ที่ไหน

 

มือบางดันประตูคอนโด ขั้วฟ้าที่ยืนอยู่ด้านหลังทำหน้าเซ็งๆเมื่อใบหน้าของแฟนหนึ่งวันของน้องชายปรากฏแก่สายตา มันไม่ได้มาแค่คนเดียวหรอก มีเพื่อนๆอีกสองสามคน ไม่รู้จะขนกันมาทำไมมากมาย

 

ฝะ ฝุ่น ..

เซอร์ไพรส์ :-)

ตกใจหมดเลย ดาวเหนือรับดอกกุหลาบสีแดงหนึ่งดอกที่สวยมากๆมาก่อนจะยิ้มบางๆให้อีกคน กลิ่นน้ำหอมจางๆจากตัวคนตัวสูงกว่าทำให้รู้สึกว่ามันพิเศษออกไป เหมือนไม่ได้แค่แวะมาให้ดอกไม้เฉยๆแล้วก็น่าจะจริง

 

ไหนๆก็เป็นแฟนกันวันเดียวแล้ว ออกไปเดทกันหน่อยได้มั้ย?”

แต่เป็นเดทที่มีพวกกูไปด้วยนะ เพื่อนๆเดือนคนอื่นๆชะโงกหน้าเข้ามาในกรอบประตู ดาวเหนือหัวเราะออกมา บุ้ยปากไปทางพี่ชายที่ยืนกอดอก คุณหมอขั้วฟ้าทำหน้าไม่สบอารมณ์โคตรๆไม่แม้แต่จะมองหน้ากลุ่มเดือนด้วยซ้ำ

 

ขึ้นอยู่กับพี่ฟ้าแหละ

พี่ขั้วฟ้าครับ ผมขออนุญาตพาดาวเหนือออกไปนั่งเล่นที่ cat on the roof ตรงเพลินจิตได้มั้ยครับ ดาวเหนือหันไปสบตาพี่ชายอ้อนๆ ถึงจะสัญญาว่าเดือนนี้จะไม่ออกไปดื่มกับใครทั้งนั้น แต่ก็ขอหน่อยหน่า เพื่อนๆก็มากันตั้งขนาดนี้แล้ว

 

ห้ามกลับเกินตีหนึ่ง บอกแค่นั้นแล้วก็เดินหายไปในห้องตัวเองเลย ดาวเหนือทำท่าเยสเช่นเดียวกันกับเพื่อนๆที่แปะมือกันอย่างดีใจ ไต้ฝุ่นยิ้มและลูบแก้มดาวเหนือ ก่อนจะบอกให้ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าได้ จะรออยู่ที่ชั้นล่าง ดาวเหนือตกลงแต่ก่อนที่จะไปเปลี่ยนชุด คงต้องแวะง้อพี่ชายซะหน่อย

 

พี่ฟ้าาาาา

ไม่ต้องทำเสียงอ้อนเลย คนที่ทำเป็นอ่านเอกสารทางการแพทย์อยู่บนเก้าอี้ทำงานทำเสียงเข้ม ดาวเหนือกอดพี่ชายจากด้านหลัง วางคางไว้ที่บ่ากว้างก่อนจะหอมแก้มพี่ฟ้าฟอดใหญ่

 

แค่นี้ก็หายแล้ว

 

กลับช้า พี่จะไม่อนุโลมให้ไปไหนแล้วนะครับดาวเหนือ

กลับก่อนเวลาแน่นอนครับ!

เฮ้ออออ

 

ก็นะ เป็นทาสดาวเหนือนี่นา

 

 
 

 


 
 

 


 

 

 

 
 

 

 


 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อือ เขาบอกว่าไม่โกรธ

[มึงลองคิดสิว่าถ้าเป็นมึงมึงโกรธมั้ย คลื่น สัด แค่นี้มึงต้องคิดได้ดิ]

ก็รู้ว่าโกรธ แต่ทำอะไรไม่ได้แล้ว

[ทำไมวะ]

เหนือคบกับไต้ฝุ่นไปแล้ว

[ห้ะ ได้ไงวะ?!]

 

ผมมองกล่องบุหรี่ที่แน่นิ่งอยู่บนโซฟา จริงๆเวลาที่เครียดแบบนี้ควรจะสูบ แต่เพราะว่าสัญญากับดาวเหนือเอาไว้และอย่างที่บอกไป ผมเป็นคนรักษาสัญญา .. ผมถอนหายใจออกมา ได้ยินเสียงบ่นของโนเอลจากปลายสายเหมือนไม่อยากจะเชื่อหูตัวเองที่ดาวเหนือคบกับไต้ฝุ่น

 

แต่ผมเผื่อใจเอาไว้แล้ว

 

ผมเปลี่ยนช้า ช้ามากๆเมื่อเทียบกับคนทั่วไปแต่ทุกๆครั้งที่ผมเปลี่ยน มันจะกระทบกับทุกอย่างและทุกๆคนในชีวิตต่างจากดาวเหนือที่เปลี่ยนไปไว

 

ผมใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อย ไม่มีจุดหมายแน่นอน รู้แค่อยากเป็นอะไรแต่ไม่รู้ว่าทำไมถึงอยากเป็น เหมือนกับที่จู่ๆก็ชอบดาวเหนือหลังจากที่ถูกสารภาพรักโดยที่ไม่รู้ว่าทำไมถึงสลัดออกไปจากหัวไม่สำเร็จ

 

ตอนเด็กๆ ผมถูกเลี้ยงมาในกรอบ พ่อของผมเป็นต้นแบบในการวางตัว การพูดและการแสดงออก ผมชินชากับการที่พ่อจะทำตัวนิ่งๆใส่แม่และเรียกสิ่งนั้นว่าความรัก แต่พอพ่อมีภรรยาอีกคน .. ผมก็ตระหนักได้ว่าการทำตัวนิ่งเฉยแบบนั้นไม่ใช่ความรัก ผมเข้าใจสัจธรรมข้อนี้ตอนอนุบาลเมื่อพ่อพาผู้หญิงอีกคนเข้ามาในบ้านและแนะนำว่านี่จะเป็นแม่ของผมอีกคน

 

ผมไม่เข้าใจหรอกว่าการมีแม่สองคน มันเป็นยังไง แต่ผมไม่ชอบมันนัก

 

ตั้งแต่วันนั้น ผมทำตัวเลียนแบบพ่อทุกอย่างเพราะมันทำให้พ่อหงุดหงิดและผมชอบที่มันเป็นแบบนั้น ผมมักจะพูดเหมือนพ่อ ไม่แสดงท่าทีว่าโกรธ เสียใจ ดีใจหรือมีความสุขซึ่งพ่อเกลียดมัน .. และถูกแล้ว ผมอยากให้พ่อเกลียดตัวเองดูเพราะผมก็คือพ่อนั่นแหละ

 

ผมจำไม่ได้ว่าพูดจาดีๆกับพ่อครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ อาจจะช่วงประถม การที่ผมเติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่ค่อนข้างจะแหลกละเอียดเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างผู้ปกครองสองคน แต่พ่อกับแม่ก็ไม่ได้หย่ากัน .. และแม่ก็เลี้ยงผมให้เติบโตขึ้นมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

ในชีวิตของผมมีไม่กี่อย่างที่พ่อกับแม่จะขอร้องว่าต้องทำ อย่างแรกนั้นคือการดูแลเจีย ผมรู้จักเธอตั้งแต่อนุบาล เราสนิทกันเพราะเธอไม่เคยถามหาต้นตอของความเงียบของผม เธออยู่กับมันได้และเราไม่ได้คุยกันมากมายเกี่ยวกับเรื่องชีวิต เราโตขึ้นมาด้วยกัน นั่นทำให้เธอเป็นเพื่อนที่สนิทที่สุดของผมในช่วงชีวิตหนึ่ง พอเราขึ้นมัธยมปลาย เธอขอผมเป็นแฟน .. และอย่างที่บอกไป ผมไม่เข้าใจความรัก

 

รักคืออะไร เหมือนที่พ่อทำกับแม่มั้ย

รักคืออะไร เหมือนกับคนที่บอกว่ารักดอกไม้ดอกนี้แต่สุดท้ายก็เด็ดมันไปใส่แจกันมั้ย

รักคืออะไร ผมถามตัวเองและไม่ได้คำตอบ

 

สุดท้ายผมก็ตอบตกลงเพราะคำว่าแฟนของเจีย มันแทบไม่ต่างจากเพื่อน สิ่งที่ผมจะต้องทำมันเพิ่มขึ้นมานิดหน่อย เช่นพาเธอไปกินเค้กเลี่ยนๆ ถือกระเป๋าให้ แนะนำตัวเองกับเพื่อนของเธอ เก็บรูปเธอไว้ในกระเป๋าสตางค์

 

ผมครุ่นคิดเมื่อเวลาผ่านไป ว่าสิ่งนั้นไม่ควรเรียกว่ารัก .. เพราะรักจริงๆมันน่าจะตราตรึงมากกว่านี้แล้วรักจริงๆก็เกิดขึ้นกับผม ในวันที่คำสารภาพรัก สีหน้า แววตาและหยดน้ำใสๆที่ไหลผ่านแก้มบางคนไปติดอยู่ในหัวผม

 

ตอนที่หลับ

ตอนที่ตื่น

และทุกๆวันหลังจากนั้น

 

[คลื่น .. มึงจูบเหนือไปแล้ว มันยังไม่ชัดเจนอีกเหรอวะ สำหรับเหนือ]

บางทีแค่การกระทำมันคงจะไม่พอ แต่พูดตอนนี้ มันก็สายไปแล้ว

 

สายไป ใช่ .. ผมเพิ่งเข้าใจคำว่าสายไป

 

ดาวเหนือคือดาวที่ไม่เคลื่อนที่ ไม่ว่าโลกจะหมุนไปยังไง มันจะอยู่ที่เดิมตรงที่ที่มันเคยอยู่ ส่องแสงนำทางให้กับคนเดินเรือที่หลงทางในทะเลกว้าง แต่ดาวเหนือไม่ใช่ดาวเหนือ .. ทุกอย่างเปลี่ยนไป

 

เอ แต่ถ้าดูตามใบประวัติ ตอนอยู่ไทยเรียนมัธยมที่เดียวกันกับคาบคลื่นเลยนา รู้จักกันรึเปล่าเอ่ย?’

ไม่นะครับ

 

ใจผมกระตุกเมื่อได้ยินเขาพูดแบบนั้น การเจอกันของเราอีกครั้งมันจบไปซะแบบนั้น ผมไม่คิดหรอกว่าจะได้เจอกันอีก คิดแค่ดาวเหนือคงติดในใจผมไปอีกนาน แต่ในวินาทีที่ใบหน้าของอีกคนปรากฏขึ้นในกรอบสายตา ผมรู้ว่าผมควรต้องทำอะไรซักอย่างมากกว่าเฝ้ามอง

 

แล้วขอร้องดวงดาวให้บอกว่าเขารู้สึกยังไง

 

ผมคิดแค่ว่าถ้าเป็นผม ถ้าเป็นผมที่เป็นคนสารภาพรัก ร้องไห้แล้วหายไปเกือบสองปี พอกลับมาและเจอหน้ากันใหม่แล้วตอบว่าไม่รู้จักดาวเหนือ ผมจะคิดยังไง

 

ผมคิดได้สองอย่างคือดาวเหนือไม่ได้ชอบผมแล้วและอยากให้เรื่องราวนี้จบๆไป อย่างที่สองคือเขาแคร์ผมมาก จนไม่อยากให้ความรู้สึกส่วนตัวของเขามาทำให้ผมอึดอัด เขาอยากให้ผมลืมๆมันไป

 

และเมื่อเวลาผ่านไป ผมมั่นใจว่าเขายังรู้สึก

แววตา การกระทำ สีหน้า คำพูดน่ารักๆพวกนั้น สายตาเวลาพวกเพื่อนสนิทของเขามองผม ผมไม่ได้โง่จนไม่รับรู้อะไรเลยแต่ผมก็ไม่ได้ฉลาดในเรื่องรักๆจนสามารถเข้าใจได้ไปซะหมดว่าดาวเหนือกำลังคิดอะไร

 

ผมพยายามแสดงออก เท่าที่คนแข็งๆคนนึงพอจะทำได้

ผมพยายามพูด เท่าที่คนพูดไม่เก่งเลยซักนิดเรื่องความรู้สึกพอจะทำได้

และในเมื่อผลลัพธ์มันออกมาเป็นแบบนี้ ผมจะทำอะไรได้นอกจากยอมรับ

 

[เรื่องคนชื่อขั้วฟ้าก็เคลียร์ไปว่าเป็นพี่ ทีนี้เรื่องไต้ฝุ่นกับไม้ทีก็คิดว่าจะเคลียร์ ทำไมจู่ๆเป็นแฟนกันได้ แม่ง]

ช่างเถอะ

 

ผมยอมรับว่าตอนพี่ชายของดาวเหนือโผล่มาครั้งแรกและผมเห็นพวกเขาแตะปากกันหน้าหอพัก ใจผมร้อน ตัวผมร้อน มันเป็นครั้งแรกที่ผมเข้าใจคำว่าหึงหวง .. กับไม้ทีที่แซวเล่นๆ มันก็แค่ยิบๆในใจเพราะรู้ว่าดาวเหนือไม่เล่นด้วยหรอก แต่กับคนคนนี้มันต่างออกไป มันดูพิเศษ จนสุดท้ายก็ได้รู้และอยากยิ้มออกมากว้างๆเมื่อพบว่าทั้งคู่เป็นแค่พี่น้องกัน

 

ส่วนไต้ฝุ่นนั้น ผมไม่แน่ใจนัก

 

ดาวเหนือชอบถูกดูแลและฝุ่นดูแลดาวเหนืออย่างดี ผมปฏิเสธไม่ได้ .. และถ้าผมรักใครซักคน ผมคงอยากให้เขาได้รับรักที่ดี ได้อยู่กับคนที่ถนอมใจ

 

แต่ถ้าจะเลือกใครซักคน ให้เป็นไต้ฝุ่น แบบนั้นจะดีกว่า

 

ผมพูดออกไปแบบนั้นจากใจจริง เพราะตอนนี้เราอยู่ในฐานะเพื่อนและเพื่อนต้องหวังดีต่อกัน ถ้าดาวเหนือจะเลือกระหว่างไม้ทีกับไต้ฝุ่นที่แสดงออกอย่างเปิดเผยว่าจีบ ผมก็อยากให้เขาเลือกไต้ฝุ่น

 

แม้ว่าจริงๆแล้ว ผมก็แค่อยากให้เขาเลือกผม

ผมที่พูดไม่เก่ง

ผมที่แสดงออกน้อยกว่าคนอื่น

ผม .. ที่ช้ากว่าเขาไปหนึ่งก้าวทุกครั้ง

 

[สำหรับกู เขายังรักมึง .. มันต้องเป็นมึงสิวะคลื่น]

กูเปลี่ยนช้า แต่คนอื่นเปลี่ยนไปไวและที่ต้องทำก็คือต้องยอมรับ .. มีสายแทรก กูวางนะ ขอบคุณมึงมากเอล

[ไม่ไหวก็โทรมา มึงไม่ควรจะอยู่คนเดียว โคตรแบดไทม์เลย]

อืม เจียก็ไม่โอเค แย่หน่อย

[จะรีบกลับไป ไว้คุยกันเพื่อน]

 

ผมวางสาย นึกถึงจอร์เจียที่พยายามจะเริ่มใหม่แต่ผู้ชายคนนั้นกลับไม่ดีกับเธอ คนที่ผมรู้สึกแย่ด้วยที่สุดก็คือเจีย เธอผิดอะไรทำไมถึงโดนผมบอกเลิก ผมคิดแบบนี้เสมอ ถึงได้ทำดีกับเธอในฐานะเพื่อนให้ดีที่สุด

 

ถามว่าเจียรู้เรื่องเหนือมั้ย แน่นอน เธอรู้และเป็นที่ปรึกษาให้ผมในบางที แต่ก็ไม่มีใครรู้อีกเหมือนกันว่าดาวเหนือคิดอะไรอยู่ ผมกดรับสายที่โทรแทรกเข้ามา

 

ไง

[ไอ้คลืื่น ไปเที่ยวกันเว้ย เพลินจิต ไม่ไกลจากคอนโดมึงมาก มาเว้ยยยย~ ฉลองไอ้ฝุ่นกับไอ้เหนือไม่โสด มึงรู้ยังวะ] วินทำเสียงร่าเริงบอกผม ผมรับคำในลำคอ ครุ่นคิดว่าทำไมถึงไม่อยากจะไป

 

เพราะไม่อยากเห็นพวกเขาอยู่ด้วยกัน ก็ใช่

ผมหวงดาวเหนืออย่างคนไม่มีสิทธิ์จะหวง .. และมันน่าจะทำให้เขาอึดอัด

 

อืม ถ้าว่างจะไป ติดงานน่ะ

[ต้องมานะเว้ย คิดถึงมึงจะแย่ เนี่ยไอ่ฌอนมันก็ถามหามึง เห็นว่ามึงเนี่ยแหละที่ต้องแดกเหล้ามากที่สุด]

ถ้าเสร็จงานก็เจอกัน ยังไงจะบอกอีกที

[เออ รีบทำ ระดับมึงแล้ว ไม่น่านาน เจอกันเว้ยคลื่น]

 

สายเงียบไปแล้ว ผมมองฟ้าที่มืดสนิท ตึกสูงระฟ้าระยิบระยับไปด้วยแสงไฟ .. ผมคิดว่าไต้ฝุ่นน่าจะรู้ว่าผมรู้สึกยังไงกับดาวเหนือเหมือนกับที่ฌอนรู้ ผมเดินกลับเข้ามาในห้อง มองกองหนังสือที่ดาวเหนือจัด แม้แต่ครัวถ้วยที่เขาไม่ควรจะต้องล้าง เขาก็จัดการมันก่อนออกจากห้อง

 

… ”

 

แต่จอร์เจียที่กำลังร้องไห้นั้น ผมก็ทิ้งไว้ไม่ได้ .. ผมแค่คิดว่าระหว่างผมกับเหนือ มันยังพอมีเวลาเหลือให้เราคุย ให้เราเรียนรู้ ให้เราเข้าใจ

 

ผมเดินผ่านกรอบประตูห้องนอน เปิดตู้เพื่อหยิบกรอบรูปที่เอาออกก่อนดาวเหนือจะมาหา มันคือภาพที่เขาวาดให้ผมก่อนที่จะไปเรียนต่อ มันไม่เคยเก่าลงเพราะอยู่ใต้แผ่นกระจกใส ลายเซ็นเล็กๆของเขากำกับอยู่ที่มุมขวาของภาพ .. ผมไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองพิเศษจนกระทั่งเขาทำให้ผมพิเศษ

 

ผมก็เป็นแค่คาบคลื่นธรรมดาๆ

จนกระทั่งเขาเข้ามาเปลี่ยนให้สิ่งธรรมดาๆแบบผมกลายเป็นสิ่งใหม่

 

ผมกลายเป็นคาบคลื่น

 

ขอบคุณสำหรับความเป็นไปไม่ได้ที่จะยิ้มแต่ก็ทำให้ยิ้มจนได้ในทุกวัน ขอบคุณนะคาบคลื่น

 

ที่รักดาวเหนือ

 

 
 

 


 
 

 


 

 

 

 
 

 

 


 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ดาวเหนือรับแก้วเครื่องดื่มมา มันคืออะไรซักอย่างที่ฌอนสั่งให้ ดูเหมือนรายนี้จะเชี่ยวเรื่องของมึนเมาซะเหลือเกิน ตากลมมองเพื่อนๆที่สนุกสนานกัน เขายิ้มให้ไต้ฝุ่นบ้างเวลาอีกฝ่ายเอื้อมมือมาโอบไหล่และเพื่อนแซวกันซะใหญ่โตทั้งๆที่สำหรับดาวเหนือ มันแทบไม่มีอะไรพิเศษ

 

หรือมันอาจจะเป็นเพราะเขาไม่ได้คิดอะไรมากไปกว่าเพื่อนเลยซักวินาที

 

เอาหัวออกไปห่างๆแฟนกู

อย่าให้กูพูดนะไอ้ฝุ่น :D”

 

ไม้ทีที่ซบหัวไว้กับไหล่ดาวเหนือและกอดแขนแน่นก่อนจะอ้อนว่าตัวเองๆนั้นทำให้ไต้ฝุ่นกลอกตา

 

กูชวนไอ้คลื่นไปละนะเว้ย ไม่มาซักที

งานมันเยอะรึเปล่า

กูอุตส่าห์คิดไว้ละเชียวว่าถ้ามันมาจะให้แดกอะไร ฌอนพ่นลมหายใจ เข้าใจหัวอกคาบคลื่น ถ้าเป็นเขาเขาก็ไม่อยากมาหรอก มาทำไม มาแล้วต้องเห็นคนที่ตัวเองชอบอยู่กับแฟนเขาน่ะ เฮ้ออออ

 

แล้วทำไมกลายเป็นไอ้ไต้ฝุ่นไปซะได้ ไม่เข้าใจเลยแม่ง

 

บุหรี่มั้ย

ยังไม่เอาๆ ขออีกแก้ว แบบนี้อร่อย

อร่อยนี่แหละ เมาเร็วแต่ถ้าคุณดาวเหนืออยากได้ ผมก็จัดให้~” ฌอนหันไปสั่งเครื่องดื่มให้ดาวเหนืออีกครั้ง วันนี้บาร์ที่มาเป็นบาร์แบบเปิด คืออยู่บนดาดฟ้าตามชื่อร้านและแน่นอนว่าคนน้อย บรรยากาศดี เหมาะกับการดื่มแล้วพูดคุยกันไปเรื่อยๆ

 

เข้าใจแล้วว่าทำไมพี่ฟ้าถึงสนิทกับพวกพี่เมษาหรือพี่ศินัก นั่นเป็นเพราะว่าการเก็บตัวดาวเดือนร่วมเดือนนี้มันทำให้เราสนิทกันมาก .. และจะอยู่ในชีวิตประจำวันของกันไปอีกนาน

 

น่าจะชวนพวกไอ้ป้องมาด้วย

มันอยู่บ้านไอ้เน ไกลอยู่ ไม่น่ามาได้หรอก เลยไม่ชวน

ทีหลังต้องฟอร์มทีมกันก่อน นี่ขาดแค่ไอ้คลื่นละนะเว้ย ทุกคนพยักหน้าก่อนที่วินจะส่งโทรศัพท์ให้ดาวเหนือ

โทรชวนไอ้คลื่นทีดิ มันแทบไม่เคยขัดใจมึงเลยนะเว้ยเหนือ

แต่คลื่นป่วย

อ้าว เหรอวะ มันบอกกูว่าติดงาน

คงเกรงใจมั้ง มันก็แบบนี้ นิสัยดีจะตาย ไม้ทียักไหล่

แล้วมึงรู้ได้ไงว่ามันป่วย?” วินถามขึ้นเพราะอยากรู้จริงๆ แต่ดาวเหนือน่ะนิ่งไปเลย .. เขาควรจะตอบว่ายังไงดีล่ะ ในเมื่อตอนนี้ตกลงเป็นแฟนกับไต้ฝุ่นแต่ดันรู้ว่าคาบคลื่นป่วย

 

ดาวเหนือกำลังจะอ้าปากตอบไปตามตรงแต่เสียงของไม้ทีก็ขัดขึ้น

 

เฮ้ย กำลังพูดถึงเลย

ตายยากตลอด ไอ้สัด

 

คนที่ดูง่วงๆกว่าทุกวันยืนอยู่ที่หัวโต๊ะก่อนจะเดินอ้อมมาทิ้งตัวลงข้างดาวเหนือเพราะนั่นเป็นที่เดียวที่เว้นว่างไว้ คาบคลื่นสวมเชิ้ตสีดำปลดกระดุมสองเม็ด กางเกงสีดำและนาฬิกาสีเงินราคาแพง ทั้งๆที่ชุดมันเรียบขนาดนั้นแต่ก็ดูดีมากจนสาวๆในร้านเหลียวหลังมามองตอนเดินผ่าน

 

นั่นแหงะ พอมันมาเราก็หมา ขนาดเดือนมหาลัยยังทำให้สาวเหลียวได้ไม่เท่ามึงเลย

ก็เดือนมหาลัยมีแฟนแล้วนี่หว่า ฮ่าๆๆ

ชนแก้วกันหน่อยดิวะ นี่ของมึงคลื่น ไอ้ฌอนมันสั่งรอตั้งแต่หัวค่ำละ หนุ่มๆชนแก้วกันก่อนจะพูดคุยไปเรื่อยเปื่อย คนที่พูดน้อยก็ยังพูดน้อยเหมือนเดิม

 

คลื่น มึงป่วยเหรอวะ

ดีขึ้นแล้ว

บุหรี่มั้ย ได้ตัวใหม่มา นุ่มชิบหาย ไต้ฝุ่นยื่นบุหรี่ให้คาบคลื่น คนตัวสูงสบตากับดาวเหนือที่มองมา มีความเจ็บปวดเคลือบอยู่บนแก้วตาของทั้งสองฝ่าย

ไม่ล่ะ

เชี่ย มึงไม่เคยปฏิเสธนะเว้ย ทำไมวะ

.. สัญญาไว้

นี่มึงหายไปมีแฟนเหรอวะคลื่น

เปล่า

งั้นใคร?” ใบหน้าเปื้อนยิ้มของไต้ฝุ่นทำให้ดาวเหนือมองไปทางอื่น มองฟ้า มองไฟสวยๆของร้าน มองบริกร มองอาหารบนโต๊ะ .. สุดท้ายก็ไม่รู้จะเอาสายตาไปพักไว้ตรงไหน ทุกความรู้สึกมันตีกันมั่วไปหมด

 

ดีใจที่ได้เจอเสมอ

เสียใจกับรักที่สับสน

เหนื่อยกับความรู้สึกที่เผชิญอยู่แต่สุดท้าย .. ลึกๆแล้ว

ก็ยังรัก

 

คนสำคัญ

เชี่ยยยย มอเราน้ำท่วมแน่ๆ

น้ำอะไรวะ ฮ่าๆ

น้ำตาสาวๆดิไอ่สัด คาบคลื่นมีคนสำคัญว่ะเหย คนที่กวนประสาทที่สุดในกลุ่มอย่างเดือนสถาปัตย์หัวเราะ ก็ดีใจกับคนที่แข็งเหมือนภูเขาน้ำแข็งแบบไอ้คลื่นด้วยละกัน ส่วนตัวเขาน่ะ เริ่มตัดใจจากดาวเหนือได้แล้ว พอไม่ได้อยู่หอเดียวกัน ไม่ได้ทำนั่นนี่ด้วยกัน มันก็พอจะตัดใจไหว

 

ต่างจากไอ้ฝุ่นที่ดูเหมือนรนหาที่ เพราะพอถอยออกมาตรงนี้ เขาเห็นกำแพงของดาวเหนือชัดเจน .. รนหาที่ให้ตัวเองเจ็บ เป็นแฟนกันวันเดียวบ้าบออะไร แค่คิดก็เจ็บพิลึก

 

เอ้า ดื่มให้ฝุ่นเหนืออีกทีเว้ย

นานๆ

เออ นานๆ

นานๆเว้ย ทุกคนพูดคำว่านานๆซึ่งแปลว่าคบกันนานๆนะอะไรแบบนั้นกันเป็นทอดๆ มีคนเดียวที่ไม่พูด ซึ่งมันก็ไม่ได้น่าสงสัยอะไรเพราะคาบคลื่นก็ไม่ค่อยพูดอะไรอยู่แล้ว

 

ดาวเหนือชนแก้วกับเพื่อนๆ กินจนหมดแก้ว รับรู้ถึงแอลกอฮอล์ร้อนๆที่ผ่านลำคอไป เลือดเขาเดือดปุดๆ เหตุการณ์ในคืนนั้นย้อนกลับเข้ามา ริมฝีปากของบางคน สัมผัสพวกนั้น อ้อมแขน น้ำเสียง ลมหายใจ .. กลิ่นน้ำหอม

 

และเขาได้คำตอบ

 

ดาวเหนือ

 

ว่าต่อให้เป็นไต้ฝุ่นหรือใครๆ

ใจเขาก็ยังเลือกคาบคลื่น

และนั่นเป็นคืนแรกที่ดาวเหนือได้เห็น

 

..

 

อือ

เลือกถูกแล้วนะ

… ”

นานๆ

 

รอยยิ้มที่เศร้าที่สุดของคาบคลื่น

 tbc.
แปลกเนอะ เราชอบพูดว่า action speaks louder than words แล้วเขาคนนั้น

ก็ตั้งใจทำทุกอย่างให้ออกมาดีที่สุด พอถึงจุดนึงเราก็บอกเขาว่า เออพูดบ้างดิ่ พูดอะไรหน่อย

อือ .. แล้วทำไมเราเอาแต่ใจกับโลกใบนี้จังเลย ทำไมเราต้องได้ทุกอย่างที่เราต้องการ

แล้วทำไมเวลาเราไม่ได้ทุกอย่างที่เราต้องการ เราถึงเรียกร้องให้คนอื่นมารับผิดชอบ

บางทีไม่ว่าเขาจะรักหรือไม่รักเรา เขาจะเป็นต้นเหตุของความรู้สึกแย่หรือดีใดๆ 

อะไรที่มากระทบใจเรา จำเอาไว้ว่าเราต้องเป็นคนรับผิดชอบเอง 

อย่ารอ อย่าวอแว อย่าถามหาการถนอมใจ 

รักตัวเองก่อน เซฟตัวเองก่อน แต่ไม่ได้บอกให้เห็นแก่ตัว 

แล้วซักวันคนอื่นก็จะรักเราในแบบที่เรารักตัวเอง

อีกอย่างที่อยากให้เห็นคือดาวเหนือหรือทุกคนเองก็ไม่ได้เจ็บปวดกับ my g. มากมายมาตั้งแต่ต้น

แต่พออะไรๆมันยุ่งเหยิง พอเรามีหวัง เราคาดหวัง เราผิดหวัง เราก็ว่าคนที่เขาก็แค่ใช้ชีวิตไป

รักกัน ควรเจอกันครึ่งทาง ถ้ายังรักตัวเองไม่ได้ ก็อย่าไปรักคนอื่น

เพราะซักวันถ้ามันมีคำว่าเราขึ้นมา ก็จะพาลรักเราไม่เป็นไปด้วย


อย่าลืมคอมเม้นให้กำลังใจกันหรือติดแท็ก #แล้วแต่ดาว เยอะๆเด้อ เราอ่านแล้วมีพลังเสมอ

เราดีใจมากอะที่ทุกคนอิน เพราะแสดงว่าเราแต่งได้เรื่องอยู่เหมือนกัน ; __ ;

สำหรับคนที่บอกขอเลิกติดตามเพราะผิดหวังกะคาบคลื่น เราก็ขอท่ดแทนรู้กชายเราดั้วนะ

แล้วเจอกันใหม่ค่า ร้ากกกกกกก

มะเหมี่ยวเอง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.702K ครั้ง

15,353 ความคิดเห็น

 1. #15325 BangJae_ (@N-finland-bbmm) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 20:58
  โอ้ยยยย คาบคลื่นนน ขัดใจเหลือเกินนนน!!!!!!!!
  #15325
  0
 2. #15322 Phakchira_Ice (@Phakchira_Ice) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 20:20
  ทำไมรู้สึกสงสารคลื่น แต่ก็สงสารเหนือเหมือนกัน สงสารไต้ฝุ่น​ด้วยㅠㅠ
  #15322
  0
 3. #15301 PAGE.XXI (@yoky_yosita) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 22:37
  คลื่นเปลี่ยนตัวเองให้เร็วขึ้นอีกนิดนะ เห็นไหมว่าพอช้า อะไรๆมันก็สายไปแล้ว
  #15301
  0
 4. #15296 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 14:11
  อยากจะบอกว่าสมน้ำหน้าคลื่น
  #15296
  0
 5. #15268 97line (@mysocute) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2562 / 11:05
  ก้าวช้าไปก้าวหนึ่งก็ต้องจัดการกับความรู้สึกตัวเองให้ได้สินะ
  #15268
  0
 6. วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 04:24
  เกลียดคลื่น เหลียดที่คิดว่าคนๆจะยืนรออยู่จุดๆเดิม เกลียดที่รู้สึกผิดกับเจียร์มากมายเว่อวังเหมือนไปฆ่าพ่อแม่เขาตายละต้องสำนึก ไม่รู้สึกถึงความพยายามของคลื่นเลย แม้จะบอกว่าไม่เคยลืมดาว เห่อ คลื่นแม่งเป็นคนที่เราไม่ชอบสุดๆทนิสัยแบบนี้ การเห็นคนที่เรารักมีความสุขมันก็ดีนะ แต่จะดีกว่าไหมถ้าความสุขนั้นของเขามีเราเป็นสาเหตุ
  #15219
  0
 7. #15177 J P C (@jeenluhan) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 / 15:13
  ฮื่อออออออ เมื่อไหร่ทั้งสองคนจะเปิดใจคุยกันสักทีㅠㅡㅠ
  #15177
  0
 8. #15169 The-Princess17 (@The-Princess17) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 14:22
  โคตรสงสารไต้ฝุ่นเลยTT
  #15169
  0
 9. #15122 NathaNinouu (@NathaNinouu) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 19:35
  โอ๊ยยยย อึดอัดๆๆๆๆๆๆๆ T^T
  #15122
  0
 10. #15107 Innocence (@thongmee) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 16:30
  คลื่นเฟมือนลูเซ่อ แต่ก็นั่นแหละ เหมือนคนที่ให้เกียรติดาวเหนือโดยการยินดีไปกับเขา เห้อ ลูกเอ้ย ตบบ่าปุๆ
  #15107
  0
 11. #15079 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:21

  ขอบคุณมาก
  #15079
  0
 12. #15078 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:21

  ขอบคุณ
  #15078
  0
 13. #15035 geejajaa (@geejaadorable) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 15:38
  เนี๊ยะ มันแค่ timing ไม่ตรงยังไงก็ไม่รู้อ่ะ รู้สึกขัดใจ อ่ะฮืออออ ถ้าเราเป็นน้องเหนือเจอคลื่นพูดว่า นาน คงร้องไห้TT________TT
  #15035
  0
 14. #14925 wwaii tuan (@hawaii1913) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 21:51
  ชอบทอร์คของไรท์มากๆ นี่กลับมาอ่านรอบที่สองแล้วก็ยังชอบอยู่เลย
  #14925
  0
 15. #14919 Callmeyou (@MARKTUAN190) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 02:25
  ...ก็นะ บางทีเหนือก็เด็กเดินไปสำหรับเรื่งนี้ เราไม่โอเคตั้งแค่ลองคบกันวันเดียว คือเหนือดูไม่รอเลย ทั้งๆที่เราก็คิดนะตอนแรกที่จูบกันว่าเออเนี้ยชัดเจนละแต่เหนือก็ยังบอกว่าเจ็บ ตอนก่อนเราโมโหเรื่องเจียตรงที่คลื่นไม่อธิบายก่อนไป สำหรับไต้ฝุ่นก็คือพยายามเผื่อรักแต่นั้นแหละ....
  #14919
  0
 16. #14837 chutimasP (@chutimasP) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 12:53
  อืม.....เรา อินมักกกกก ความจริงคือเมื่อเราเริ่มรักคนอื่น เราก็รักตัวเองน้อยลง........
  #14837
  0
 17. #14808 whitypigyPPJ (@whitypigyPPJ) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 21:42
  เข้าใจกับคำแนะนำของพี่ฟ้านะแต่สถานการณ์มันต่างกันอ่ะ เราลองคิดว่าเป็นเราไปเจอคนที่ดูจะชอบเรา และเราก็ชอบเค้าหลังจากหลบลี้หนีหน้าไปพักนึง ไปด้วยความเป็นห่วง รวบรวมความกล้าไป ทำนู่นนี่ให้ แล้วกลายเป็นว่าอยู่ดีๆคนที่เราคิดว่ามีใจวิ่งโร่ออกไปหาแฟนเก่าแบบไม่พูดอะไรกับเราสักคำ บอกเลยว่ามีหน้าชาอ่ะ
  #14808
  0
 18. #14785 Nanthara (@Nanthara) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 08:19
  สมน้ำหน้าอิคลื่นไม่สงสารหรอกสงสารแต่ฝุ่นอิอิอิอิอิ
  #14785
  0
 19. #14781 pluem4896 (@pluem4896) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 06:54
  มันเป็นอะไรที่หน่วงมาก
  #14781
  0
 20. #14475 Nuch :3 (@chawannuch) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 22:11

  บางทีคนเราก็พูดอะไรตามที่อยากพูดไม่ได้ พูดให้คนที่เราแคร์เค้ารู้สึกดีกว่า อาจจะดีกว่าพูดตามใจตัวเองก็ได้

  #14475
  0
 21. #14454 baekbow (@baekbow) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 21:39
  โอ๊ยยยย สงสารทั้งคู่เลย แต่ต่างคนก็ต่างมีเหตุผลของตัวเองอ่ะ ถึงสิ่งที่ฟ้าพูดมันน่าคิด แต่สิ่งที่น้องทำก็ไม่เชิงว่าผิดเสียทีเดียวนี่ อ๊าาาาา สับสนจริงๆเลย ทำไมจะรักทั้งทีมันยากขนาดนี้เนี่ย แต่ปัญหาตอนนี้ที่เห็นชัดๆก็คือเรื่องคลื่นกับเจียนี่แหละ คงต้องหาวิธีให้เหนือเข้าใจก่อนว่ามันไม่มีอะไรจริงๆ แต่ก็คงเป็นงานยากของคลื่นแหละ เพราะนางก็รู้สึกผิดที่บอกเลิกเจียอยู่ แถมพ่อแม่ก็ขอร้องให้ดูแลเจียอีก ยุ่งสุดๆไปเลย
  #14454
  0
 22. #14437 mingdaya (@mingdaya) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 17:18
  อ่านมา 23456789 รอบ ก็ยังชอบใต้ฝุ่น ก็เข้าใจว่าจอคือความรู้สึกดีๆๆ แต่-ก็อย่าลืมอีกคนได้เป่าวะ ที่ทำให้ได้เป่าวะ จะไปหาเพราะเขาร้องให้ก็รู้สึกแย่ล่ะ แทนที่จะพูด จะบอก แต่เปล่าเลยแค่มองหน้า คือจบอ่อ เป็นบ้าอ่อ ใครจะไปเข้าใจวะ อย่ามาอ้างว่าไม่เคยมีความรัก แต่ก็ต้องคิดได้หน่อยป่ะวะ การกระทำแสนห่วยแตก #อินนนนหปหน่อยไรท์อย่าโกรธโปรดอ่านด้วย
  #14437
  0
 23. #14396 PCY_BBH_PLOY (@Chutiporn_ploy) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 23:38
  พูดสิ่งที่รู้สึกบ้างเหอะคลื่น ขอร้อง ชุ้นอึดอัด
  #14396
  0
 24. #14363 Paboll222 (@Minar11) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 18:15
  เป็นนิยายที่อ่านแล้วอึดอัดแล้วที่สุดตั้งเเต่ตอนเเรกจนถึงตอนนี้ ปกติไม่ค่อยชอบอ่านเเนวนี้งะ อ่านแล้วดิ่งทุกทีเลย เเต่ว่าไรท์เเต่งดีมาก
  #14363
  0
 25. #14332 _yobow (@bowtatsanee) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2561 / 18:48
  แค่การกระทำมันยังไม่พอจริงๆ เพราะบางทีอีกคนก็คงคิดไม่ถึงเหมือนกันถ้าไม่พูดออกไปว่าทำไมถึงทำแบบนั้นแสดงออกมาอย่างนี้ เกิดคำถามอีกว่า คิดไปเองหรือป่าว ถ้าไม่พูดให้ชัดเจนอีกคนก็ไม่รู้หรอก
  เฮ้อออ อึดอัดกับคลื่นมากกก ถ้าคลื่นคิดได้คือการที่คลื่นเป็นเหมือนพ่อ ดาวเหนือก็คงเจอแบบเดียวกับแม่คลื่นอะ
  อินสุดดดดดด;~;
  #14332
  0