แ ล้ ว แ ต่ ด า ว (end.)

ตอนที่ 16 : chapter 14 - ป่วย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 123,991
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,312 ครั้ง
  18 พ.ย. 60

 maybe we feel empty because we leave pieces of us

in everything we used to love/


 


ติ๊ง!~

 

ปกป้องที่คาบคุกกี้ค้างไว้ในปากกดออกไปจากหน้าโปรแกรมสนทนาในไอโฟนของดาวเหนือเพื่อดูว่าใครทักมา คือโทรศัพท์เขาแบตหมด ต้องใช้คุยกับไอ้เอกที่ทำงานกลุ่มวิชาจริยธรรมด้วยกัน

 

NOEL : ดาวเหนือ โนเอลนะ จำได้มั้ย?

 

โนเอล ..

 

ปกป้องเคี้ยวคุกกี้เนยที่พี่ขั้วฟ้าบอกว่ากินได้และต้องกินให้หมดก่อนคืนนี้ไม่งั้นหมดอายุล่ะเสียดายแย่ตุ้ยๆพลางครุ่นคิด ไม่เคยได้ยินมาก่อน อาจจะเป็นเพื่อนตอนมัธยม พอคิดได้แบบนั้นก็เลยตะโกนข้ามห้องไปหาไอ้คนที่มันบอกว่าจะไปหยิบแมคมาตั้งแต่สิบนาทีก่อน

 

เหนือออ~~~”

… ”

 

แหนะ ยังไม่ตอบอีก

 

และเพราะว่าเขาเรียกเสียงดังมาก คุณชายโนเนที่นอนอุตุอยู่บนพื้นพร้อมหมอนและผ้าห่มทั้งๆที่นัดกันว่าจะมาทำงานไว้ส่งวันจันทร์ลืมตาขึ้นมามองหน้าเขาเคืองๆ ป้องหัวเราะแหะให้เพื่อน จำใจลุกขึ้นจากโซฟาเพื่อไปหาดาวเหนือพร้อมโทรศัพท์ของเจ้าตัว

 

เหนือ กูเรียกไม่ได้ยินไง้?”

โทษที กำลังใช้สมาธิ ชะโงกหน้าไปดูว่ามันทำอะไรที่จอคอมและพบว่ามันกำลังเล่นเกมวางระเบิดอยู่ พอเห็นแบบนั้นก็ตบหัวทุยๆไปทีนึงก่อนจะยื่นโทรศัพท์ให้

คนชื่อโนเอลทักมาถามว่าจำได้มั้ย มึงไม่ได้แอดมันไว้้ด้วย เหมือนจะเป็นนิวคอนแทค

“ … โนเอล?”

เออ noel อ่านว่าโนเอล กูว่ากูอ่านถูก มันก็บอกว่ามันชื่อโนเอล ดาวเหนือครุ่นคิดก่อนจะทำตาโต ละมือจากเกมด้วยการพับจอแมคลงอย่างแรง นั่นมันชื่อเพื่อนสนิทของคาบคลื่นนี่นา!

 

อะไรวะ แฟนเก่าเหรอ มึงทำหน้าตกใจทำไม

พ เพื่อนสนิทของคาบคลื่น

ละมันทักมึงมาทำไมวะ

ไม่รู้ มึง .. มึงเอาไปตอบ

เอ้า ไอ้เหี้ยนี่ มึงกลัวอะไรนักหนาวะ อะไรนิดอะไรหน่อยเกี่ยวกับไอ้คาบคลื่นล่ะหนีหัวซุกหัวซุนเลยนะมึงอะ ดาวเหนือเงอะงะ ไม่รู้จะปฏิเสธยังไง นี่เขาหลบหน้าพวกเดือนทุกคนมาราวๆห้าวันแล้ว แม้ว่าจะถูกโทรตามไลน์ตามก็บอกปัดไปว่าเรียนหนักและรับน้องหนักมากๆ ซึ่งมันก็จริงแต่ไม่ทั้งหมดเท่านั้นเอง

 

เหตุผลหลักๆเลยคือยังไม่พร้อมเจอใครทั้งนั้น

เขายัง .. จำสัมผัสของคาบคลื่นได้อยู่เลย

 

มึงจับเข้าไปเหอะปากมึงน่ะ พวกกูรู้กันหมดละว่าในห้องน้ำนั่นพวกมึงทะ .. โอ๊ย! หมอนกอดที่ถูกโยนใส่คนที่พูดจ้ออยู่บนเตียงทำเอาต้องร้องโอ๊ยเพราะโยนมาแรง ดาวเหนือชี้หน้าเพื่อนแล้วทำเสียงฮือๆในลำคอเป็นเชิงบอกว่าห้ามพูด

 

ปกป้องยักไหล่ พิมพ์ข้อความต๊อกแต๊กลงไปในโทรศัพท์

 

dn. : จำได้ๆ มีอะไรรึเปล่า

 

พร้อมส่งสติ๊กเกอร์ไปด้วยเพื่อลดความห่างของความสัมพันธ์ ปัดโธ่! เรื่องแค่นี้ อย่าทำให้ยาก ระดับคุณปกป้อง นี่ถ้าไอ้เหนือเป็นดาราเมื่อไหร่ บอกเลยว่าต้องจ้างเขาไปเป็นผู้จัดการ เพราะทุกวันนี้ก็รับหน้าแทนมันเยอะเหลือหลาย

 

NOEL : วันนี้ว่างมั้ย มีเรื่องจะรบกวนน่ะ

 

เรื่องอะไรวะ ปกป้องคิดก่อนจะเหลือบมองเพื่อนที่นั่งเหม่ออีกแล้ว ไม่รู้ตอนคาบคลื่นจูบ มันเอากะจิตกะใจของเพื่อนเขาไปด้วยรึเปล่า ยังดีที่มันเริ่มยอมกินอะไรบ้างแล้ว .. แต่เดี๋ยวสิ เขาต้องตอบไอ้โนเอลอะไรนี่ก่อน

 

dn. : ว่าง ว่ามาเลย

NOEL : คืองี้

 

ใครจะเอาสปาเก็ตตี้บ้าง กูจะทำ

กู ดาวเหนือชูมือคนแรก

กูด้วย ขอเยอะๆนะ หิวชิบหาย

แล้วตอนเย็นจะไปดูรองเท้าที่สยามกันอยู่ปะ

กูไป ไอ้ป้องก็น่าจะไป

ตามนั้น

 

NOEL : คลื่นมันป่วยตั้งแต่เมื่อวาน วันนี้เราต้องไปญี่ปุ่น พ่อกับแม่มันก็ไม่อยู่ด้วยเหมือนกัน พอจะว่างเข้าไปดูอาการมันให้หน่อยได้มั้ย มันไม่ยอมไปหาหมอ

 

ชิบหายละ

อะไรวะ พ่อครัวจำเป็นของวันนี้อย่างโนเนถามขึ้นเพราะสีหน้าตระหนกตกใจของเพื่อนสนิทที่นอนอยู่บนเตียง ไอโฟนเจ็ดสีดำถูกโยนใส่เจ้าของก่อนที่จะตะโกนว่า

 

เหนือ มึงรับผิดชอบเองนะ กูกับไอ้เนไปทำกับข้าวละ

เอ้า อะไรของแม่งวะ ดาวเหนือพ่นลมหายใจ หยิบข้อความที่โนเอลพิมพ์มาล่าสุด อ่านแล้วนิ่งไปเพราะว่าเป็นห่วง .. ให้ตายเถอะ คาบคลื่นไม่ใช่คนป่วยง่ายเลยแล้วยังไม่ยอมไปหาหมออีก

 

คนตัวเล็กนั่งกัดปาก ทำไงดี .. ถามว่าอยากเจอมั้ย ก็อยากแหละ คิดถึงนี่ แต่มันก็รู้สึกยุบยิบในใจแบบน่ารำคาญ ไม่อยากเผชิญหน้าเพราะกลัวอีกฝ่ายจะพูดอะไรออกมาที่มันอาจจะทำให้เจ็บแต่นี่มันสุดวิสัยนี่ คาบคลื่นป่วย ไม่ไปดูได้ยังไงกัน

 

แค่ได้ยินแบบนี้ก็ห่วงจะแย่

 

NOEL : สะดวกมั้ย ไม่สะดวกไม่ต้องเกรงใจนะ บอกได้เลย

dn. :  ไปได้ๆ ขอโลคอนโดคลื่นหน่อยนะ

NOEL : ได้ เดี๋ยวแชร์ไปให้ รหัสเข้าห้องมัน 23310 นะ

 

“….

 

23310 .. ดาวเหนือชะงักไปเพราะตัวเลขพวกนั้นมันคุ้นเคย แต่ถ้าคิดในอีกแง่ก็คือมันจำง่าย มันอาจจะเป็นเลขที่มีความหมายอะไรกับคลื่นซักอย่างก็ได้ พอคิดได้แบบนั้นแล้วก็สูดลมหายใจ เปลี่ยนกางเกงจากขาสั้นง่ายๆที่ใส่อยู่คอนโดเป็นยีนส์ หยิบกระเป๋าสตางค์และกุญแจรถที่พี่ฟ้าไม่ได้ใช้พลางบอกเพื่อนเสียงดังฟังชัด

 

กูไปคอนโดคลื่นนะ เดี๋ยวมา

ห้ะ! อะไรนะ?”

ตามนั้น ห้ามบอกพี่ฟ้านะ

เฮ้ยๆๆ มึงไปหามันทั้งๆที่หลบหน้ามันมาตลอดแบบนี้ได้ไง โนเนชี้หน้าเพื่อนที่เดินตัวปลิวออกไปจากห้องด้วยตะหลิว ปกป้องเดินไปตบไหล่เพื่อนที่เป็นเหมือนพ่อหวงลูกอีกคน พออยู่กับพี่ขั้วฟ้านานๆแล้วพวกเขาก็ชักหวงไอ้ดาวเหนือเหมือนที่พี่มันหวง

 

แต่ก็ดี ให้คนสองคนมีโอกาสคุยกันหน่อย เผื่อว่าอะไรๆมันจะดีขึ้น

 

ไอ้คลื่นมันป่วย เพื่อนมันไลน์มาหาไอ้เหนือ

ละทำไมต้องไลน์หาไอ้เหนือ ไม่ได้สนิทกับไอ้คลื่นเลย งงชิบหาย

เพื่อนมันอาจจะรู้เหมือนกับที่เรารู้ก็ได้

ยังไงวะ เนถามคนที่ขโมยเส้นสปาเก็ตตี้กินหน้าด้านๆ

อย่างเรารู้ว่าเหนือมันชอบคลื่น เราก็อยากให้มันอยู่ด้วยกัน ให้เพื่อนได้มีเวลากอบโกยความสุขงี้ เพื่อนไอ้คลื่นก็เหมือนกันมั้ยวะ

เป็นไปได้ ทั้งสองคนแท็กมือกันก่อนจะลงมือทำอาหารต่อ ถามว่าห่วงดาวเหนือมั้ยก็ห่วง แต่คงไม่เป็นไรมากหรอกมั้ง อย่างร้ายที่สุดก็คือถูกไอ้คลื่นปล้ำ ..

 

ไม่ดิ

 

ละถ้าพี่ฟ้ากลับมาเราจะทำยังไงวะ

กูว่าเรารีบกินละรีบหนีไปอยู่ที่อื่นเหอะ

จริง

 

อย่างร้ายที่สุดก็คือคุณหมอขั้วฟ้าเอาขวานไปจามหัวไอ้คาบคลื่นถึงคอนโดต่างหากเล่า

  

 


 
 

 


 

 

 

 
 

 

 


 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ดาวเหนือติดต่อรีเซปชั่นเพื่อขอให้เปิดประตูหน้าคอนโดและเธอเปิดให้ทันทีที่เห็นหน้าเขา ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน หรือว่าโนเอลมาคุยไว้หมดแล้วก็ไม่รู้ คนตัวเล็กรอลิฟต์ด้วยใจที่ว้าวุ่น ไม่รู้คาบคลื่นจะเป็นยังไง ถ้าป่วยหนักมากๆทำไมไม่ไปหาหมอ เขานี่นิดๆหน่อยๆพี่ฟ้าก็จับตรวจแล้ว

 

มีพี่เป็นหมอเลยใส่ใจกับเรื่องแบบนี้ พอรู้ว่าป่วยก็ใจร้อนขึ้นมาทันทีเลย

 

คนที่สวมแจ็คสีขาวเดินเข้าลิฟต์ กดชั้น 18 ท่องในใจว่าห้อง 264 คือห้องของคาบคลื่น ที่จริงเขาก็ถามโนเอลนะ ว่าทำไมจู่ๆถึงให้เขาเป็นคนเข้ามาดู คำตอบที่ได้มาน่ะทำเอาขับรถเกือบชนตู้ไปรษณีย์เข้าจังๆ

 

dn. :  ถามจริงๆนะ ทำไมต้องเป็นเรา

NOEL : อ๋อ

 

… ”

 

NOEL : เมื่อวานตอนเฝ้าไข้มันเพ้อชื่อดาวเหนือ เลยคิดว่าคงอยากเจอ :)

 

ดาวเหนือพรูลมหายใจเข้าออกก่อนจะเดินออกจากลิฟต์เมื่อขึ้นมาถึงชั้นสิบแปด ตากลมมองซ้ายขวาหาห้องหมายเลขที่จำขึ้นใจแล้ว นิ้วเรียวกดแป้นตัวเลขที่แปะไว้ตรงประตู เป็นตัวเลขที่ไม่ต้องมองก็กดได้ถูกต้องเพราะทุกเช้าก่อนเข้าโรงเรียนต้องไปกดหมายเลขรายงานตัวว่าเข้าเรียนแล้ว

 

2 .. 3 .. 3 .. 1 .. 0

 

ตี๊ดดดด

 

เสียงตี๊ดยาวๆพร้อมกับสีเขียวที่ปรากฏขึ้นบนประตูบ่งบอกว่ามันเปิดแล้ว ดาวเหนือพูดขออนุญาตเบาๆกับลมกับฟ้า ถือวิสาสะเดินเข้าไปในห้องของคนป่วย มีกลิ่นจางๆของบุหรี่ในห้องทำให้ต้องย่นคิ้วว่าเป็นคนป่วยแบบไหนถึงสูบบุหรี่ได้ นิสัยไม่ดีชะมัด

 

คนตัวเล็กถอดรองเท้า เดินไปจนถึงกลางห้อง มองหาคนป่วยที่ไม่แน่ใจว่าอยู่ไหน ห้องของคาบคลื่นก็ตกแต่งคล้ายๆที่หัวหินนั่นแหละ เรียบง่าย ปลอดโปร่ง หายใจสะดวกดี

 

ที่โซฟาตัวยาวมีเบสสีดำวางอยู่หนึ่งตัว ดาวเหนือก็เพิ่งรู้ว่าคลื่นเล่นเป็น หนังสือเกี่ยวกับวิชาชีววิทยาและเคมีกระจัดกระจายอยู่ที่โต๊ะ มันดูขัดใจจนต้องจัดให้เป็นระเบียบ อีกฝั่งนึงของห้องเป็นครัวและระเบียงที่ยื่นออกไปด้านนอก ดาวเหนือชะโงกหน้าออกไปดูและพบว่ามีก้นกรองบุหรี่หลายอันอยู่ในถาดแก้วสีใส

 

กลิ่นจางๆบ่งบอกว่าเพิ่งสูบเสร็จไปไม่นาน

 

… ”  และมีกระถางทานตะวันที่กำลังจะบานอยู่หนึ่งต้น ดาวเหนือมองมันแค่แว้บเดียวแล้วก็เดินหาคาบคลื่นต่อ คิดในใจว่าผู้ชายคนนี้ปลูกต้นไม้ดอกไม้ก็เป็นแฮะ แถมดูเหมือนจะดูแลอย่างดีด้วย

 

ดาวเหนือผลักประตูสีเทาที่น่าจะเป็นห้องนอนแล้วก็ใช่จริงๆด้วย เตียงหกฟุตกับผ้าปูที่นอนสีขาว ผ้าห่มสีกรมท่า มีตุ๊กตาหมีหนึ่งตัวสภาพยับเยินวางอยู่บนหมอน ที่ผนังเหนือหัวเตียงมีกรอบรูปประดับอยู่ มันเป็นรูปของทานตะวันที่ดาวเหนือเห็นเมื่อกี้ในกระถางที่ระเบียงกำลังบาน ถ่ายย้อนแสงและดูสวยดี น่าจะมาจากกล้องฟิล์มที่คาบคลื่นชอบเล่น

 

และดูเหมือนว่าข้างๆกันจะเคยมีกรอบรูปประดับอยู่แต่เจ้าของห้องเอาออกไปเพราะดาวเหนือเห็นว่ามันมีที่แขวน แต่ไม่มีกรอบรูป .. แปลกแฮะ

 

จะขโมยอะไร

ค คลื่น

 

ดาวเหนือหันไปสบตาเจ้าของเสียงทุ้มต่ำที่เพิ่งเดินออกมาจากห้องน้ำในสภาพเปลือยท่อนบนเหมือนวันนั้นที่หัวหินไม่มีผิด คาบคลื่นใส่กางเกงขายาวสีน้ำเงินเข้มไว้อย่างเดียวและมีผ้าขนหนูพาดอยู่ที่หัวเหมือนคนเพิ่งสระผมเสร็จ

 

เฮ้ย แล้วคนป่วยใครให้สระผม ):

 

ป่วยละสระผมได้ไง

ร้อน

นั่งลงเลย แค่นี้ก็ไม่รู้ เดี๋ยวช็อกตายหรอก ดาวเหนือชี้ลงที่ปลายเตียง คาบคลื่นเดินมานั่ง ไม่ได้พูดอะไรต่อ ปล่อยให้คนตัวเล็กกว่าฉวยเอาผ้าขนหนูไปแล้วเช็ดผมให้เขาอยู่แบบนั้น เช็ดไปบ่นไป ริมฝีปากเป็นกระจับติดสีแดงจางๆอย่างที่เป็นมาตลอดนั่นขยับขึ้นลง

 

คนป่วยไม่ได้ยินเสียงอะไรอีก มองแต่ริมฝีปากเสียจนคนเป็นเจ้าของรู้ตัว

 

นี่ ฟังเราอยู่มั้ย ถ้าสระผมละ ...

อือ แล้ว?”

มองอะไร

ก็มองหน้าคนพูด

กวนประสาท

ยังไง เวลาคุยกับใครก็ต้องมองหน้า

ห้ามมอง ดาวเหนือบอกเสียงเขียว เช็ดผมให้คาบคลื่นแรงๆเหมือนไม่พอใจ รอยยิ้มบางๆปรากฏขึ้นบนใบหน้าของคนที่วัดไข้ตัวเองเมื่อกี้และพบว่ามันลดลงมาจากเมื่อวานนิดหน่อยแล้ว อยู่ที่สามสิบแปดจุดแปด

 

ตัวร้อน กินยารึยัง?”

ไม่ชอบ

ไม่ชอบก็ต้องกิน แบบนี้เขาเรียกว่าดื้อ

ดุนะเราน่ะ คาบคลื่นลุกขึ้นยืน ทำเอาคนที่กำลังเช็ดผมอยู่เซจะล้มแต่คนตัวโตกว่ารวบเอวไว้ กลิ่นหอมจางๆและอาฟเตอร์เชฟทำให้ดาวเหนือใจเต้นแรงมากๆ พยายามควบคุมมือไม่ให้สั่นและเข่าก็ต้องไม่อ่อนด้วย

 

จะให้รู้ไม่ได้ว่าหวั่นไหวตั้งขนาดไหน

 

เดี๋ยวเราไปหาอะไรให้กิน จะได้กินยา

ขอบคุณ คลื่นปล่อยมือออกจากเอวของคนที่ไม่ได้ตัวโตหรือสูงขึ้นเลยซักนิดจากวันที่สารภาพบางสิ่งออกมา ดาวเหนือไม่ใช่คนโกหกเก่งแต่กับบางเรื่อง ก็ทำให้เขาเขว

คลื่น แอบสูบบุหรี่เหรอ

ฮึ เปล่า

แต่เราเห็นก้นกรองมันยังกรุ่นๆเลย ที่ระเบียง

หมายถึงไม่ได้แอบสูบ .. ก็สูบปกติ

นี่! ดาวเหนือทำท่าจะตี คลื่นนิ่ง ยิ้มออกมาเพราะขำท่าทางแบบนั้น สงสัยเวลาป่วยคงโดนพี่ชายดุตามประสาคุณหมอ พอคนอื่นป่วยเลยติดนิสัยดุมาด้วยแบบนี้

ยิ้มอะไรเล่า!

ไม่ได้ยิ้มนี่

เราเห็นนะว่ายิ้ม

เห็นได้ไง หน้าก็ไม่มอง คาบคลื่นหัวเราะในลำคอเพราะตั้งแต่มาถึง ดาวเหนือยังไม่สามารถมองหน้าเขาถึงห้าวินาทีแล้วไม่หลบตาได้เลย มือใหญ่เอื้อมไปลูบผมคนตัวเตี้ยกว่าก่อนจะพูดด้วยน้ำเสียงที่ทำให้คนฟังละลาย

 

มองหน้ากันหน่อย

… ”

เจอกันยังไม่ทักเลย

 

ดาวเหนือมองคาบคลื่น สบตาคมๆที่ทำให้ใจสั่นไหวรุนแรง สัมผัสอ่อนโยนที่ยังไม่ละไปจากเส้นผมและรอยยิ้มเล็กๆที่เห็นได้ชัดเจนบนใบหน้าอ่อนแรงของคนป่วย

 

สวัสดีครับ ดาวเหนือ

 

อย่าพูดจาน่ารักแบบนั้นซี่ ดาวเหนือพยายามบอกผ่านสายตา แต่ทำอะไรไม่ได้นอกจากนิ่งแล้วก็หลบตาอีกครั้ง ขมุบขมิบปากบอกกลับไปด้วยน้ำเสียงเหมือนเด็กงอแง นี่ไม่ได้มาดูแลคนป่วยแล้ว มาให้คนป่วยแกล้งต่างหาก

 

 

สวัสดีคาบคลื่น

 

พอแกล้งจนพอใจแล้วก็เดินไปหาเสื้อใส่ ดาวเหนือรีบออกมาจากห้องนอนเพื่อหายใจเข้าออกลึกๆ ทำตาขวางใส่ประตูห้องนอนคนป่วยราวกับว่าคนคนนั้นเป็นประตูเพราะว่าเอาเข้าจริงก็ไม่กล้าหรอก คนตัวเล็กบ่นกับลมกับฟ้า เปิดตู้เย็นแล้วพบว่ามีข้าวต้มปลาอยู่ในถ้วย แค่เวฟและเหยาะพริกไทยก็น่าจะอร่อยแล้ว

 

กินด้วยกันสิ

ไม่อยากแย่ง

กินไม่หมดหรอก ต้องช่วยกิน

ได้ไง

คนป่วยก็ต้องโดนตามใจ คุณเจ้าของห้องทิ้งตัวลงนั่งที่โซฟาตัวยาว เอาตุ๊กตาที่ดูผู้หญิงมากๆขึ้นมากอด ดาวเหนือที่รอไมโครเวฟทำงานถามออกมาด้วยความสงสัย

เป็นตุ๊ดเหรอ

เจียซื้อให้

… ”

ถึงความรู้สึกดีๆจะจบไปแล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าต้องทิ้งสิ่งที่เคยทำให้รู้สึกดี .. เก็บไว้ เดี๋ยวคนให้เขาจะเสียใจ ดาวเหนือพยักหน้าเข้าใจ เขาชอบคาบคลื่นก็เพราะแบบนี้ มันทำให้อยากจะถามต่อ

 

.. ว่ารูปของเขาที่ให้ไปตอนนั้น เก็บไว้รึเปล่านะ

 

คลื่น วันนี้ไม่สูบบุหรี่แล้วได้มั้ย คนถามพูดออกมาโดยที่ไม่มองหน้าคนที่ต้องตอบ คลื่นมองผ้าม่านที่แม่เลือกให้พลิ้วไหวไปตามสายลม มองกระถางดอกทานตะวันที่เพ้นท์ด้วยฝีมือใครบางคนแล้วหันกลับมามองคนที่กำลังเอาข้าวต้มปลาออกจากไมโครเวฟและตั้งอกตั้งใจเหยาะพริกไทยด้วยแววตาที่ดาวเหนือได้เห็นแล้วน่าจะล้มลงไปกองกับพื้น

 

อือ ได้

แล้วพรุ่งนี้ก็ไม่สูบได้มั้ย

ถ้ากินข้าวด้วยกัน ก็จะตอบว่าได้

ก็ได้ ดาวเหนือถือถ้วยมาพร้อมกับแก้วน้ำให้คาบคลื่น

กินก่อนแล้วบอกว่าอร่อยมั้ย

หอมขนาดนี้ไม่อร่อยก็บ้าละ ดาวเหนือนั่งที่พื้นไม้ปาร์เกต์สีสวยก่อนจะเป่าแล้วก็ชิมพลางยกนิ้วโป้งให้คาบคลื่น ไม่รู้เป็นวันแบบไหนถึงได้มานั่งกินข้าวต้มในถ้วยเดียวกันแบบนี้

 

อร่อยมั้ย

อร่อย

งั้นก็กินเยอะๆ จะได้หายไวๆนะ

คุณหมอดาวเหนือ

ใช่~ พี่เราเป็นหมอ เราเลยเก่งเท่าพี่ฟ้าเลย บอกอย่างโอ้อวดแล้วเริ่มจัดแจงยาให้คนป่วยกิน คาบคลื่นมองดาวเหนือทำนู่นทำนี่ไปเรื่อยๆก่อนจะเอ่ยขึ้น

 

วานอะไรได้มั้ย

ได้

ช่วยรดน้ำดอกทานตะวันให้หน่อยสิ

ปลูกเองเหรอ คำถามของดาวเหนือทำให้คนที่นั่งกินข้าวต้มอยู่นิ่งไป ดาวเหนือหันไปมองราวกับอยากจะรู้ว่าตัวเองถามอะไรผิดไปและคำตอบของคาบคลื่นคือการส่ายหัวช้าๆ

มีคนให้มาเหรอ ให้ทั้งกระถางเนี่ยนะ เจ๋งแฮะ

ก็ไม่เชิงให้หรอก

แล้วทำยังไงถึงป่วย คนตัวเล็กที่วางยาใส่ถ้วยเล็กๆให้คาบคลื่นบิดขี้เกียจเตรียมตัวไปรดน้ำทานตะวัน คาบคลื่นครุ่นคิดว่าทำไมถึงป่วย มันน่าจะมาจากหลายสาเหตุ

ตากฝนสองวันติด

เราจำได้ว่าคลื่นมีร่ม

ต้องทำงานน่ะ ปกติไม่ค่อยป่วย

ทีหลังก็ดูแลตัวเองดีๆ คนเขาเป็นห่วง

ดาวเหนือเป็นห่วง?” นิสัยกวนประสาทแบบนั้นที่ซ่อนอยู่ลึกๆและดาวเหนือชอบมันมากๆทำให้ต้องอึกอัก ก็น่าจะรู้อยู่แล้วนี่ว่าห่วง ยังจะแกล้งกันอีก ไม่เข้าใจเลยจริงๆ

เออ ห่วง

ก็แค่นั้น

พูดไปเหอะ เราจะไปรดน้ำต้นไม้ละ คนอะไรยิ่งป่วยยิ่งนิสัยไม่ดี บ่นซะยกใหญ่แล้วก็สะบัดก้นออกไปรดน้ำต้นไม้ที่ระเบียง คาบคลื่นหยิบไอโฟนของตัวเองขึ้นมาเพื่อเดินตามไปถ่ายภาพคนที่กำลังนั่งยองๆรดน้ำให้ทานตะวันด้วยบัวรดน้ำสีเหลืองโดยที่ไม่ให้อีกฝ่ายรู้ตัว

 

คาบคลื่นมีอินสตาแกรมที่มียอดฟอลเกือบหกหมื่นทั้งๆที่แทบจะไม่ได้เล่น สิ่งที่เขาอัพมักจะเป็นซักฉากของหนังหรือภาพที่สแกนเมื่อล้างจากกล้องฟิล์มแล้ว

 

บางคนอัพบางภาพลงไป ปรับสีแค่นิดหน่อยพร้อมใส่แคปชั่นและกดโพส คลื่นไม่ได้สนใจว่าใครจะคอมเม้นยังไงต่อเพราะเขาก็ไม่เคยสนใจใครอยู่แล้ว ลมเย็นๆปะทะกับผิวกายเมื่อเขาออกมายืนนอกระเบียงเพื่อดูดาวเหนือคุยกับดอกทานตะวันที่ยังไม่บาน

 

ถ้าบานแล้ว เราขอมาดูได้มั้ย

อือ ได้

คอนโดนี้อากาศดีจัง วิวก็สวย

มาอยู่มั้ยล่ะ

… ” สายตาที่มองมามันอบอุ่นและชวนให้รู้สึกยุบยิบในหัวใจแบบที่เขาไม่ชอบเอาซะมากๆ ดาวเหนือเม้มปาก คราวนี้ใจแข็งไม่หลบสายตาเดือนทันตะที่ดูหายป่วยทันทีที่ได้กินข้าว คาบคลื่นเอื้อมมือมาแตะปลายจมูกรั้นๆของคนตัวเตี้ยกว่า ในวินาทีที่คิดว่าจะพูดบางอย่างออกไป เสียงโทรศัพท์กลับดังขึ้น

 

‘my g.

 

ดาวเหนือเห็นชัดเจนว่าชื่อที่อยู่บนจอโทรศัพท์นั้นเป็นของใครทำเป็นมองไปที่ตึกอื่น มองฟ้าที่เป็นสีส้ม ชมพู ม่วงและเหลืองจางๆ วันนี้พระอาทิตย์ตกดินไวกว่าปกติ อาจจะบ่งบอกว่าฤดูหนาวกำลังจะมาถึง ..

 

ครับ?”

 

คาบคลื่นรับสายแสนสำคัญนั้นแล้วและคนที่เป็นได้แค่อะไรก็ไม่รู้ในชีวิตอีกฝ่ายทำได้แค่เหม่อมองฟ้า ลอบฟังเสียงทุ้มต่ำน่าฟังนั่นกำลังคุยบางอย่างกับปลายสาย

 

เจีย หายใจเข้าลึกๆ หยุดร้องไห้ก่อนแล้วค่อยๆพูด คลื่นไม่ได้ไปไหน คลื่นฟังอยู่ดาวเหนือหันไปมองใบหน้าที่เป็นกังวลชัดเจนของคาบคลื่นเมื่อได้ยินคำว่าร้องไห้

“….

เดี๋ยวคลื่นไปหา โอเคมั้ย? ถือสายไว้ก่อน ห้ามวางเด็ดขาด คาบคลื่นมองตาดาวเหนือแค่แว้บเดียวก็หมุนตัวออกไปทั้งๆที่ยังใส่ชุดนอนและป่วยตั้งขนาดนั้น มือใหญ่เอื้อมไปหยิบกุญแจรถก่อนจะส่งสายตาให้ดาวเหนือบอกว่าให้กลับได้เมื่อต้องการจะกลับ ดาวเหนือพยักหน้า ไม่ได้ทำอะไรมากไปกว่ามองอีกคนที่คุยโทรศัพท์ด้วยเสียงเครียดๆหายไปจนลับตา

 

คนตัวเล็กพิงแผ่นหลังกับระเบียง ค่อยๆทรุดตัวลงเมื่อรู้สึกว่าก้อนบางอย่างเคลื่อนมาจุกที่คอ เขาไม่รู้จริงๆว่าคนเลิกกันนั้นต้องปฏิบัติตัวอย่างไรต่อกัน

 

ต้องแคร์กันมากขนาดนี้มั้ย

ต้องไปหาทันทีที่ต้องการมั้ย

ต้องเมมชื่อไว้ในโทรศัพท์แบบนั้นมั้ย

ทำทุกอย่างแบบที่คาบคลื่นทำกับจอร์เจียรึเปล่า

 

ฮึก ..

 

ดาวเหนือปล่อยให้น้ำตาไหลออกมา ร้องไห้อย่างสุดกลั้นเพราะเขาเก็บมาเนิ่นนานเหลือเกิน หรือมันจะถึงเวลาแล้วจริงๆที่จะต้องหยุด หยุดรดน้ำให้กับต้นไม้ที่ไม่มีวันเติบโต .. หยุดปล่อยให้ความหวังมาทำให้เจ็บปวด

 

คนที่มีแต่น้ำตาหันไปมองต้นทานตะวัน นึกขอโทษมันในใจที่รู้จักกันวันแรกก็ต้องมาโดนเขาร้องไห้ใส่แบบนี้ ดาวเหนือเช็ดน้ำตาที่ไม่รู้ว่าจะหยุดไหลเมื่อไหร่ลวกๆ เดินกลับเข้าห้องคาบคลื่นไปเพื่อเก็บถ้วยข้าวต้มไปล้าง ทำทุกๆอย่างเพื่อคนที่เรารัก มันจะแปลกตรงไหน

 

แต่นั่นแหละ ขนาดดวงอาทิตย์ยังมีวันหมดอายุขัย ซักวันมันก็ต้องดับไป กลายเป็นแค่ดาวยักษ์แดงที่ลอยเคว้งอยู่ในอวกาศรอวันที่จะกลายเป็นหลุมดำและหายไปในห้วงของจักรวาล

 

ความรักของเขา

 

“ … ”

 

มันต้องมีวันหมดอายุบ้างซิ

 

ดาวเหนือล้างหน้าตัวเองลวกๆ สูดลมหายใจ สัญญากับตัวเองว่านี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่เขาร้องไห้เพราะเรื่องของคาบคลื่น เขาจะไม่สร้างความอึดอัดใจใดๆให้กับคนที่เป็นโลกทั้งใบของเขา ในวินาทีที่เขากำลังจะเดินออกจากห้อง โทรศัพท์ในกระเป๋ากางเกงก็สั่นครืดเพราะมีสายเข้า

 

เจ้าไต้ฝุ่น

 

ชื่อของบางคนแสดงขึ้นพร้อมอีโมจิหมา เขามักคิดว่าไต้ฝุ่นเป็นหมาตัวโตที่คอยเป็นเพื่อนเล่นให้กับเขา .. คงจะถึงเวลาที่เขาจะต้องลองทำอะไรๆใหม่ๆบ้าง

 

ลองทำสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบเพื่อให้ตัวเองหลุดพ้นจากกรอบเดิมๆ

เผื่อว่ามันจะดี

เผื่อว่าจะไม่ต้องร้องไห้อีก

เผื่อว่า .. จะเลิกรักคาบคลื่นได้

 

“ … ”

[ดาวเหนือ .. กว่าจะยอมรับสาย]

เราขอโทษ

[ไม่อยากเจอหน้าแต่โทรหา รับสายหน่อยก็ยังดี คนคิดถึงมันเหนื่อย]

จะหยอดเราไปถึงไหน

[ก็ขอเป็นแฟนแล้วไม่ตอบ ให้ทำไง ฮ่ะๆ]

 

เสียงหัวเราะของไต้ฝุ่นทำให้คนที่หยุดร้องไห้แล้วสูดน้ำมูกเพราะอยากจะร้องไห้ใหม่

 

พี่ฟ้าเคยบอกว่ารักไม่ใช่เรื่องของคนสองคน มันเป็นเรื่องของเวลา .. และเขาเชื่อแล้วว่าระหว่างเขากับคาบคลื่นมันไม่มีเวลาเหล่านั้น มันไม่เคยมีและไม่มีอยู่จริง เขาไม่อาจรอคอยที่ที่ไม่มีอยู่จริงหรือรักที่ไม่มีวันมาถึงได้อีกแล้ว

 

เขาควรจะก้าวไปข้างหน้าสิ เหมือนที่เนหรือป้องบอกให้ทำ

เขาควรจะหลุดพ้น เขาควรจะได้เริ่มต้น

เขาไม่ควรจมอยู่ที่เดิม

 

ฮึก .. มี .. มีทดลองใช้ก่อนมั้ย

[ดาวครับ เป็นแฟนกันวันนึง จะเป็นมั้ยครับ?]

เออ เป็น ฮึก .. ดูแลดีๆด้วย คนที่สะอื้นไปตอบไปยิ้มออกมา เขาได้ยินเสียงหัวเราะเบาๆของไต้ฝุ่นจากปลายสาย ไม่รู้หรอกว่ากำลังเล่นอะไรกันอยู่

 

ถึงจะเสี่ยงกับหัวใจ

ถึงจะดูเห็นแก่ตัวมากๆ

.. แต่ก็จะลองดูซักครั้ง

 

มีแฟนแล้ว อย่าเจ้าชู้ให้มาก

[ครับคุณดาวเหนือ ผมก็มีแค่คุณอยู่แล้ว]

ทีนี้ก็มาพาแฟนไปกินข้าวด้วย คุณไต้ฝุ่น

[ได้ครับ :-)]

 

อือ จะลองดู
tbc.

เย้ มาอัพแล้ว ตามสัญญคือครบหมื่นเฟบมะไหร่จะมาอัพแต่ก็ใจอ่อน เก้าพันก็พอว์

ขอบคุณทุกๆคนมากเลยนะคะที่ชอบเรื่องที่เราแต่งขึ้น ; __ ; 

ทุกอย่างมันเกินความคาดหมายของเรามากๆเลย ไม่รู้จะขอบคุณยังไงดี

ตอนนี้เป็นกำลังใจให้รู้กๆทั้งสองคนด้วยเนอะ อีกประมาณเจ็ดแชปก็จบแล้วล่ะค่ะ

เพราะความกลัวจะไม่มีคนเล่นด้วย เราก็เลยแต่งขั้วฟ้าใกล้จะจบแล้วเหมือนกัน

คงจะได้อ่านต่อเลยไม่ทิ้งช่วง ไงล้าาาา จะมีใครน่ารักเท่านี่อีก

อย่าลืมคอมเม้นให้กำลังใจกันหรือติดแท็ก #แล้วแต่ดาว เด้อ เราอ่านแล้วมีพลังมั่ก

แล้วเจอกันใหม่ ร้ากกกกกกก

มะเหมี่ยวเอง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.312K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,646 ความคิดเห็น

 1. #15643 Loveservice (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 / 23:40
  ถึงจะเชียร์คาบคลื่นแต่ก็ไม่อยากให้ดาวเหนือเจอเะไรแบบนี้ ถึงปากบอกว่าไม่เป็นอะไรกัน แต่ทำแบบนี้มันบั่นทอนจิตใจนะ
  #15,643
  0
 2. #15622 fantahyun (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 31 มกราคม 2564 / 13:20
  อ่านกี่รอบก็ร้องไห้ตอนนี้ทุกรอบ สงสารดาวเหนือ
  #15,622
  0
 3. #15613 Beom_0601 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2563 / 13:22
  สนับสนุนค่ะ ไปกับฝุ่นเลยลูก คนแบบคลื่นจะเริ่มกับคนใหม่กับคนเก่าก็ไม่ปล่อยมือ นี่อ้างอะไรก็ฟังไม่ขึ้นจริง ๆ นะ ต้องคอยดูแลตลอดชีวิตเลย
  รึไง เห็นแก่ตัวไปอ่ะ ไม่เห็นใจเหนือเลยไม่มีใครยอมรับได้หรอกเอาจริง แย่ว่ะคลื่น หล่อแต่เป็นแบบนี้ก็ไม่มีความหมาย
  #15,613
  0
 4. #15612 Beom_0601 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2563 / 13:22
  สนับสนุนค่ะ ไปกับฝุ่นเลยลูก คนแบบคลื่นจะเริ่มกับคนใหม่กับคนเก่าก็ไม่ปล่อยมือ นี่อ้างอะไรก็ฟังไม่ขึ้นจริง ๆ นะ ต้องคอยดูแลตลอดชีวิตเลย
  รึไง เห็นแก่ตัวไปอ่ะ ไม่เห็นใจเหนือเลยไม่มีใครยอมรับได้หรอกเอาจริง แย่ว่ะคลื่น หลาอแต่เป็นแบบนี้ก็ไม่มีความหมาย
  #15,612
  0
 5. #15594 eannysrr (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2563 / 02:48

  เนี่ย คลื่นแม่ง ทำไรโคตรไม่ชัดเจน ดาวเหนือลูกกก เลือกไต้ฝุ่นไม่ได้หรอ

  #15,594
  0
 6. #15591 020540 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2563 / 00:52
  อ่านเรื่องนี้รอบสองแล้ว ก็ยังขัดใจกับตอนนี้อยู่ดี
  ไม่ว่าจะกับดาวเหนือ หรือ คาบคลื่น
  #15,591
  0
 7. #15590 anchaleewannapim (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2563 / 15:19
  ลองดูเน้อ เสียใจมามากแล้ว อะไร อะไรก็ไม่ชัดเจน แล้วจะรอเพื่ออะไร
  #15,590
  0
 8. #15589 DEADAIRG728 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2563 / 12:03
  จะตีพี่คาบบบบบ
  #15,589
  0
 9. #15580 BEPBEP (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 กันยายน 2563 / 02:04
  ลองสิ่งใหม่ๆบ้างเนอะ เสียใจมามากเเล้ว
  #15,580
  0
 10. #15547 miemieYG (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2563 / 02:57
  อย่าเพิ่งเกลียดพี่คลื่นน
  #15,547
  0
 11. #15537 Miww23mm (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2563 / 19:19
  เราหลงเข้ามาแต่หลงรักเรื่องนี้มาก เราหงุดหงิดคลื่นที่สุดที่ไม่ชัดเจนกับคุณคนน่ารักของเราแบบจะเทหมดหน้าตักก็กลัวแล้วดู๊อาการเป็นห่วงแฟนเก่าแคร์แฟนเก่านั้นทำให้เราอยากให้เหนือฝุ่นได้กันจะได้จบๆ ฮือ เราอินนนนนนนน
  #15,537
  0
 12. #15529 PNBMteera (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2563 / 01:12
  เเงงงง ขอเกลียดน้ำตาดาวเหนือได้ไหม
  #15,529
  0
 13. #15490 Haruma_Hunsei (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 10:46

  บางทีก็อยากชงเข้มให้ให้เป็นไต้ฝุ่นดาวเหนือไปสะเลยนะ แต่ยังไงคาบคลื่นก็พระเอกมัยอ่ะ ทำแบบนี้คนเสียใจสุดๆไม่เป็นไต้ฝุ่นชั้นหรออออ แง้งงงง อ้าแขนรอลูบหัวเจ้าไต้ฝุ่นเลย

  #15,490
  0
 14. #15464 MyUniverseOSH (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 มีนาคม 2563 / 15:52

  ชั้นไม่รู้จะพูดอะไร สงสารน้องดาวเหนือเหลือเกิน น้องที่คิดว่าตัวเองรักคลื่นอยู่ข้างเดียวมาตลอด เพิ่งจะมีความสุขได้แป๊บเดียวก็เอาอีกแล้ว คลื่นต้องแล่นไปแก้ปัญหาชีวิตให้แฟนเก่า ทิ้งน้องไว้ มันจำเป็นต้องไปก็เข้าใจอยู่นะ แต่ที่คลื่นควรจะพูดคือ บอกให้ดาวเหนือรอ รออยู่ที่นี่ จบเรื่องแล้วจะกลับมาหา ไม่ใช่ผลุนผลันออกไปแล้วบอกให้ดาวกลับไป วันนี้คลื่นผิด ไม่ขอเข้าข้าง โกรธแทนน้อง
  #15,464
  0
 15. #15450 น้ำแข็งใสใส่สี (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 1 มีนาคม 2563 / 17:58
  รอบที่แสนล้านแล้วก็ซึมเหมียนเดิม
  #15,450
  0
 16. #15446 babypearly_ (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:39
  สงสารดาวเหนืออ่ะ คลื่นคนใจร้ายยยยย เชียร์ไต้ฝุ่นแล้วได้ไหมมม แงง
  #15,446
  0
 17. #15441 thrre (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:29
  คาบคลื่นทำไมเป็นคนอย่างงี้ดาวเหนือยอมทำทุกอย่างแต่ดูคาบคลื่นสิ อยากให้ดาวเหนือคู่ใต้ฝุ่นจัง5555
  #15,441
  0
 18. #15418 Kwan_Sekai94 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 22 มกราคม 2563 / 02:28
  แงงงงง น้ำตาจะไหล คาบคลื่นนนน ฮืออออออ ทำไงดี
  #15,418
  0
 19. #15401 Nisaratkk (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 มกราคม 2563 / 10:26
  ทีมไต้ฝุ่นนะตอนนี้ ถ้ายังไม่ชัดเจนซักทีไรท์คงต้องเปลี่ยนพระเอกนะคะ
  #15,401
  0
 20. #15355 awaa2 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 23:59
  ถ้ามาทันนิยายอัพแรกๆอยากให้ไรท์พิจารณาให้ตอนจบไต้ฝุ่นกลายเป็นพระเอกแทนด้วยซ้ำ
  #15,355
  0
 21. #15321 BangJae_ (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 20:20
  ดาวชัดเจนขนาดนี้ดลยอ่ะ ชัดเจนมาตั้งนานด้วย คงถึงเวลาที่คนเราต้องเปลี่ยนแล้วหละคาบคลื่น ทำใจซะ
  #15,321
  0
 22. #15320 Phakchira_Ice (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 19:59
  เอาเลย ทีมดาวเหนือ​
  #15,320
  0
 23. #15306 Justlikethat. (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 / 16:09
  คาบคลื่นฮือชัดเจนกว่านี้หน่อยนาย
  #15,306
  0
 24. #15300 PAGE.XXI (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 20:02
  โอ้ยยยย จะตีคาบคลื่น!
  #15,300
  0
 25. #15294 pommys (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 13:59
  ต่างคนต่างไม่ชัดเจน แต่ดาวชัดเจนนะ
  #15,294
  0