แ ล้ ว แ ต่ ด า ว (end.)

ตอนที่ 14 : chapter 12 - หึง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 137,973
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,606 ครั้ง
  14 พ.ย. 60


let’s go somewhere where the stars kiss the ocean


/

 

ดาวเหนือดื่มไปไม่รู้แก้วที่เท่าไหร่ เขาอยากออกไปสูบบุหรี่ให้หายมึนแต่ได้ยินมาว่าข้างนอกฝนตกและเขาไม่อยากเปียกหรือโดนละอองฝน แสงไฟสลัวๆในร้านทำให้คนที่เมาแล้วง่วงง่วงหนักกว่าเก่า

 

เป๊าะ

 

เจ็บ คนที่เหม่อกุมหน้าผากตัวเองหลังจากโดนคาบคลื่นดีด ไม่รู้ย้ายที่นั่งมานั่งตรงหน้าเขาตั้งแต่เมื่อไหร่ เพื่อนๆในโต๊ะออกไปแวะชนแก้วกับสาวๆกันหมด ไต้ฝุ่นกับไม้ทีไปซื้อบุหรี่ที่ซูเปอร์ใกล้ๆ ฝนตกก็ยังใจสู้ไปเพราะของขาด

 

คาบคลื่นยื่นแก้วเบียร์ผสมสไปร์ทที่สาวๆชอบกินกันนักให้ดาวเหนือกินแก้ง่วง มันคงจะดีกว่าเหล้าล้วนๆ แต่พอคิดอีกทีมันอาจจะไปตีกันในท้องให้อีกคนเมาหัวทิ่มกว่าเดิม พอคิดได้แบบนั้นก็ชักแก้วกลับ ดาวเหนือทำตาขวางใส่คนที่ยึกยักไม่ยอมให้แก้ว

 

เราไม่เมาหรอกหน่า

ก็นี่เมาอยู่ไม่ใช่หรือไง

คลื่นไม่เมาเหรอ

กินไปสองแก้ว ต้องขับรถกลับ

เพื่อนๆหายไปกันหมดโต๊ะตั้งแต่เมื่อไหร่

ซักพักแล้ว

ง่วงนอน

กลับมั้ย ไปส่งได้

.. กลัวเพื่อนล้อว่าเมา

 

คำสารภาพนั่นทำให้คาบคลื่นหัวเราะออกมาเบาๆ ท่าทางแบบนั้นมันน่ารักมากๆในสายตาดาวเหนือ ยิ่งมองยิ่งเขิน จะจิบเหล้าแก้ก็ไม่ได้เพราะถ้าเมากว่านี้ก็คงเมาแบบกู่ไม่กลับ ทำได้แค่นั่งกัดปากตัวเองอยู่แบบนั้น ภาวนาให้เพื่อนซักคนกลับมาที่โต๊ะเพราะแก้มเขาร้อนจะแย่

 

เหนือ สั่งอาหารอะไรมั้ย เมาเหรอ?”

อ้าว ฝุ่น

ข้างนอกฝนตกหนักมาก บ่นแล้วก็ทิ้งตัวลงนั่งข้างคนตัวเล็กกว่า กลิ่นบุหรี่จางๆจากตัวไต้ฝุ่นทำให้ดาวเหนืออยากที่จะสูบปาก ตามองริมฝีปากสวยๆนั่นเคลื่อนไหวเมื่อคุยเรื่องเรียนกับคาบคลื่น คนที่รู้สึกว่ามีบางคนมองอยู่หันไปวางมือไว้บนกลุ่มผมนุ่มๆแล้วถามด้วยเสียงแหบๆเป็นเอกลักษณ์

 

จ้องปากทำไมเหนือ อยากโดนจูบเหรอ :)

.. ไม่รู้ดิ คนที่เมาแล้วตอบแบบนั้นเพราะไม่รู้จริงๆ หัวเขาไม่ค่อยประมวลผลอะไรแล้ว ไต้ฝุ่นยิ้ม บิดจมูกน่ากัดของดาวเหนือก่อนจะแซวเพื่อนๆที่เพิ่งกลับมาจากการขอเบอร์สาวๆที่โต๊ะติดเวที

ไอ้เหนือมันเป็นอะไรวะน่ะ

เมา เดือนทันตะตอบแล้วก็มองคนที่โงนเงนไปทางนั้นทีทางนี้ที ฌอนที่เห็นสายตาแล้วได้แต่กลัวว่าเพื่อนจะต่อยกันมั้ยได้แต่แอบพรูลมหายใจเงียบๆคนเดียว

 

คนเมาก็เมาไปดิ

คนหึงก็หึงต่อไป

 

เหนือ มึงจะซบใครเลือกเอาซักคน ไอ้ฝุ่นหรือไอ้วา

ไม่ได้จะซบ ก็ง่วง

เมาก็กลับ เดี๋ยวไปส่ง เนที่ยืนอยู่หัวโต๊ะบอกแต่คนตัวเล็กส่ายหัวไปมา พิงหัวลงที่ไหล่ไต้ฝุ่น หลับตาลงแล้วพูดว่าของีบเดี๋ยว เดี๋ยวตื่นมาเล่นด้วยใหม่

 

สรุปมึงกับเหนือยังไงวะ ฝุ่น

ก็ตามที่เห็นบุ้ยปากใส่คนที่หลับไปแล้วและไม่อยากให้หงายหลังก็เลยต้องโอบไว้หลวมๆ เสียงเป่าปากแซวของเพื่อนๆทำให้ไม้ทีที่เพิ่งกลับเข้ามาแม้ว่าจะออกไปพร้อมไต้ฝุ่นเลิกคิ้ว

 

คุยอะไรกันวะ ไม่ได้นินทากูใช่ปะ

เออ ไม่ได้นินทา มึงดูนู่นซะก่อน ดาวเหนือของมึง ไอ้ฝุ่นคาบไปแดกละ

ฮืออ คนที่ปิดเปลือกตาอยู่ร้องประท้วงเพราะหลับๆตื่นๆ ได้ยินเพื่อนแซวบ้างไม่ได้ยินบ้างแต่มันไม่ใช่แบบที่พวกนั้นคิดแน่ๆล่ะ เขาไม่ได้กิ๊กกั๊กอะไรกับใครทั้งนั้น

เหนือมันก็แค่ง่วง กูเคยหอมหัวมันมาละ ตัวจริงอยู่นี่

มึงขืนใจมันมั้ยล่ะ

เออแม่ง บ้ากามไอ่สัด เห็นดาวเหนือถอดเสื้อแล้วกำเดาไหล ฮ่าๆๆ

เลิกล้อกูซักทีสัด เดี๋ยวจะโดนตีนรายตัว เสียงหัวเราะและพูดคุยดำเนินไปเรื่อยๆ แต่ทุกอย่างอยู่ในสายตาโนเนที่มองคาบคลื่นสลับกับมองเพื่อนตัวเองเพราะห่วง

 

เดือนทันตะนิ่งจนน่ากลัวนั่งประสานมือไว้ที่หว่างขา คุยตอบเพื่อนบ้างแต่ไม่ละสายตาไปจากคนที่หลับปุ๋ยไปแล้ว บางอย่างมันก็ชัดเจนตอนที่อีกฝ่ายไม่เห็น โนเนได้แต่พ่นลมหายใจ สะกิดให้ปกป้องที่กำลังคุยเรื่องสาวโต๊ะติดเวทีกับวาวาให้ดูรังสีเย็นๆที่คาบคลื่นปล่อยออกมา

 

มันจะต่อยกันมั้ยวะ

ไม่รู้ มึงแสตนบายไว้รอเลย เอาไอ้เหนือออกมาก่อน ถ้ามันต่อยกันขึ้นมาจริงๆน่ะ

เออ โอเค ปกป้องทำหน้าหวาดๆ นึกสงสารดาวเหนือในใจแต่ก็ไม่อยากก้าวก่าย ให้มันตัดสินใจของมันเอง คนนึงก็ดูแลโคตรดี ดีกรีเดือนมหาวิทยาลัย อีกคนก็ชอบมานานซะจนเกือบจะหมดหวัง

 

เลือกยากชิบหาย

 

ไต้ฝุ่นกดจมูกลงบนผมหอมๆของดาวเหนือตอนที่อีกคนขยับตัวไปมาแล้วก็พูดขึ้นเหมือนละเมอ มันน่าเอ็นดูจะตายไปทีี่หลับง่ายขนาดนี้น่ะ เดือนมหาวิทยาลัยเงี่ยหูไปฟังสิ่งที่บางคนพูดแต่ได้ยินไม่ถนัดนัก พอจับใจความได้ว่าแทนตัวเองว่าดาวแล้วก็พูดเรื่องผ้าห่มอะไรซักอย่าง

 

แทนตัวเองว่าดาวงั้นเหรอ น่าหยิกชะมัด

 

กูว่าไอ้เหนือไม่ไหวว่ะ มึงปลุกมันดิ กูจะไปส่งเอง โนเนที่ตัดสินใจแล้วว่าอีกไม่เกินสามนาทีไอ้คนที่นั่งนิ่งและจ้องไปที่ดาวเหนืออย่างเดียวโดยที่ไอ้เดือนมหาวิทยาลัยไม่ได้รู้ตัวเล้ยซักกะนิดนั่นมันต้องต่อยกันจนร้านแตกชิบหายวายวอดทั้งหมดแหงๆตะโกนบอก

 

มันปลุกยากหน่อยนะ มึงต้องพูดอะไรให้มันตกใจ

เหนือ ไฟไหม้

อือ … ”

อันนั้นเบาไป มันไม่ตื่นหรอก ลองนี่ๆ .. เหนือ! พี่ฟ้ามา!

 

นิ่งสนิท ไร้สัญญาณตอบรับจากคนที่นอนเก่งแม้ว่าจะใช้แค่ไหล่ของไต้ฝุ่นเท่านั้น เนลุกขึ้นจากที่นั่งหัวโต๊ะ อุ้มมันไปแม่งเลย ใครจะตีกันหลังจากนี้ไม่สนแล้ว เอาเพื่อนกูไว้ก่อนล่ะครับ นาทีนี้

 

เหนือ?”

 

ไต้ฝุ่นลองเรียกอีกครั้งพลางคิดอะไรได้ เรื่องที่ทำให้ตกใจงั้นเหรอ .. น่าสนุกนี่

 

ดาวครับ เป็นแฟนกันมั้ย :)

เฮ้ย! ดาวเหนือสะดุ้งตื่นขึ้นมาทันที ทำตาโต เลิ่กลั่กเอาหัวออกจากไหล่เดือนมหาวิทยาลัยที่ส่งยิ้มกวนๆมาให้ ไม่รู้หรอกว่าพูดเล่นหรือพูดจริง แต่หัวใจเขาเต้นรุนแรงและตื่นเต็มที่

เอาเรื่องว่ะ

เอออ มึงขอกันแบบนี้เลยดิ

ไอ้ดาวเหนือ มึงไม่มีทางเลือกแล้วนะเว้ย ฮ่าๆๆ

เอ่อ ขอไปเข้าห้องน้ำ!คนที่อยู่ในสถานการณ์คับขันลุกพรวดขึ้นตรงดิ่งไปเข้าห้องน้ำ ปล่อยให้เพื่อนในกลุ่มแซวตามหลังไปในขณะที่ไต้ฝุ่นยังหัวเราะและชนแก้วกับเพื่อนๆรอบโต๊ะ ต่างจากปกป้องกับโนเนที่กลัวใจคาบคลื่นเหลือเกิน

 

และนั่นไง! ไอ้คาบคลื่นลุกขึ้นยืนเดินไปทางเดียวกันกับดาวเหนือแล้ว ทั้งสองคนสะกิดกันจนเจ็บสีข้างไปหมด ไม่รู้จะหันหน้าไปคุยกับใครเพราะในโต๊ะดูเหมือนจะสนใจแค่การแซวไต้ฝุ่นกับเยาะเย้ยไม้ทีที่หงอเป็นหมา

 

กูรู้ แต่แล้วเสียงของฌอนก็ดังขึ้นพร้อมกับยักคิ้ว

มึงรู้?”

เออ เรื่องไอ้คลื่นกับเหนือใช่มั้ย ปกป้องรีบเอามือจุ๊ปากเป็นเชิงบอกว่าเหยียบให้มิดเลย อย่าพูดดังเชียวล่ะ

มึงรู้ได้ไง

โอ๊ย กูสนิทกับไอ้คลื่นที่สุดแล้วในหมู่เดือน มองแว้บเดียวก็มองออก มันก็หวงของมันมาตั้งนานแล้ว ลุ้นอยู่เหมือนกันว่ามันจะทำยังไง มันไม่ได้เป็นคนความอดทนสูงหรอก

ขนาดนั้นเลยเหรอวะ

อือ มันอดทนมามากแล้วล่ะมั้ง จากนี้พวกมึงก็รอดูทางออกของคุณคาบคลื่นเขาละกัน ยื่นแก้วค้างไว้รอให้เพื่อนสนิทของดาวเหนือทั้งสองคนมาชนและแน่นอน ปกป้องกับโนเนชนงงๆ กระดกเหล้าเข้าปากอีกครั้งก่อนจะมองตามแผ่นหลังของคาบคลื่นที่หายไปในห้องน้ำแล้ว

 

พวกเขาก็ไม่รู้หรอกว่ามีคนชอบดาวเหนือกี่คนในกลุ่มเดือน ที่รู้คือดาวเหนือเมาและมีแค่คนคนเดียวที่ลุกขึ้นตามไปดู แม้จะไม่ได้บอกว่าห่วง แม้จะไม่ได้พูดอะไรมากมายเท่ากับคนอื่น .. แต่ถ้าสังเกตดีๆล่ะก็

 

พวกกูจะรอดู

 

คาบคลื่นแสดงออกเต็มร้อยเสมอ

 

ดาวเหนือเงอะงะชนคนอื่นไปทั่วเพราะมึน หัวใจยังเต้นรุนแรงเพราะคำพูดแบบนั้นของไต้ฝุ่น ไม่ได้เพราะเขิน แต่เพราะมันเคยเกิดขึ้นแล้วกับเขาและเพื่อนคนนึงที่แน่นอน เขาปฏิเสธไป สุดท้ายเราก็มองหน้ากันไม่ติด

 

เขาไม่อยากเสียเพื่อนดีๆไปอีกคนเพราะใจตัวเองที่มันไม่ยอมเปิดรับใคร

 

ประตูห้องน้ำห้องหนึ่งถูกดันเข้าไป ดาวเหนือคิดกับตัวเองว่าจะอยู่ในนี้ซักพักจนกว่าจะมีสติมากกว่าเดิมหรือไม่ก็จะโทรหาโนเนให้มารับแล้วพาออกด้านหลังร้าน .. เขาขอเลี่ยงไต้ฝุ่นซักพัก อาจจะต้องปรึกษาพี่ฟ้าและถึงแม้ว่าไม่รู้ว่าอีกฝ่ายพูดเล่นหรือพูดจริง แต่เขาก็รู้

 

ว่าไต้ฝุ่นน่ะชอบเขาแบบไหน

 

!!!!

 

ดาวเหนือที่กำลังจะปิดประตูห้องน้ำแต่ถูกใครบางคนดันเข้าไว้ก่อนจะแทรกตัวเข้ามาอยู่ในห้องน้ำกับเขาพร้อมกับล็อกประตู .. คนที่จับต้นชนปลายไม่ถูกเซติดผนังและในวินาทีถัดมา

 

คะ คลื่น .. อื้อ

 

ดาวเหนือก็เข้าใจความรู้สึกของคนที่ฝันว่าตัวเองตกจากที่สูง มันวูบไหว เท้าไม่ติดพื้นและหลุดลอยออกไปในอีกห้วงที่หายใจลำบาก ริมฝีปากของบางคนที่ประทับลงมาอย่างจาบจ้วงทำให้หัวใจเขาสั่นไหวรุนแรง มันเป็นคนละแบบกับที่เกิดขึ้นกับคำพูดของไต้ฝุ่น มือที่ใหญ่และอุ่นของคาบคลื่นโอบใบหน้าเขาไว้ ลิ้นร้อนแทรกเข้ามาในโพรงปากอย่างคนเอาแต่ใจ

 

จมูกของพวกเขาสัมผัสกัน หน้าผากแนบชิดเช่นเดียวกันกับร่างกาย ดาวเหนือหลับตาลง ซึมซับจูบที่มีปริมาณของความโหยหามากพอๆกับความคิดถึงที่เขาสัมผัสได้ว่าคาบคลื่นใส่มันลงไปในนั้น

 

ในรอยจูบ

 

เจ้าของใบหน้าคมคายผละริมฝีปากออก สบตากับดาวเหนือที่ทำหน้าเหมือนจะร้องไห้ ริมฝีปากช้ำๆที่ผ่านการรังแกมาอย่างหนักนั่นขยับเป็นคำพูดที่ทำให้เขาอยากจะยิ้มออกมาด้วยความรู้สึกเอ็นดูคนที่เหมือนเด็กๆ

 

คลื่น .. ม เมาเหรอ

เปล่า

แล้วจูบเราทำไม

หึง

 

ใช่ หึงและจะพูดตรงๆว่าหึง

ดาวเหนือที่เข่าอ่อนไปหมดแล้วกับทั้งคำพูดและจูบที่ยังทำให้เลือดในตัวเดือดปุดๆอยู่ยอมแพ้ด้วยการซบหน้าลงกับอกคาบคลื่น ไม่ได้พูดอะไร เอื้อมมือไปกอดคอคาบคลื่นไว้และถูกกอดตอบ

 

ไม่รู้ว่าต้องทำยังไงต่อ

แต่ไม่อยากให้เป็นฝัน

 

เหนือ?” เสียงของปกป้องที่ดังมาจากด้านนอกนั่นทำให้คนที่ซบใบหน้ากับแผ่นอกร้องฮืออย่างน่าสงสาร คาบคลื่นเข้าใจว่าดาวเหนือคงไม่รู้จะทำตัวยังไงต่อหน้าเพื่อน ใบหูนั่นแดงไปหมด หน้าก็เหมือนกัน

 

เหนือ อยู่ห้องไหนวะ ตายไปรึยัง ตอบกูที

 

คาบคลื่นปลดล็อกประตู ชะโงกหน้าออกไปโดยที่ยังกอดดาวเหนือและปล่อยให้ดาวเหนือกอดอยู่ ปกป้องรีบตรงดิ่งไปที่ห้องน้ำห้องสุดท้ายพร้อมกับโนเนที่เดินตามมาหน้าตื่นๆ

 

ชิบ .. หาย .. ละ ปกป้องที่เห็นสภาพเพื่อนที่ไม่ต้องให้กูเดาอีกแล้วว่าพวกมึงทำอะไรกันในห้องน้ำแคบๆนี้อุทานออกมา ดาวเหนือกอดคาบคลื่นแน่นไม่ยอมถอนใบหน้าออกแต่หูแดงมากๆแบบนั้น ถึงจะคบกันเป็นเพื่อนได้ไม่นานก็รู้ว่าแม่งเขินมาก มันจะไม่ยอมเอาหน้าออกมาเด็ดขาดต่อให้พี่ฟ้ามาลากก็ไม่ยอม

 

เหนือ เพื่อนมาตามกลับแล้วนะ

 

เจ้าของชื่อไม่ยอมตอบ ส่งเสียงฮือๆอยู่ในลำคอและคาบคลื่นทำได้แค่หันไปมองหน้าเพื่อนสนิทของคนในอ้อมแขนนิ่งๆเหมือนจะบอกว่าไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน

 

กูจะไม่ถามว่าพวกมึงทำอะไรกันเพราะกูเขิน ปกป้องสูดหายใจเข้าออกลึกๆ

มึงอุ้มมันไปที่รถกูละกัน ไอ้เหนือนะไอ้เหนือ มึงงอแงแบบนี้ไม่ได้นะเว้ย

เดี๋ยวอุ้มไปเอง รถจอดอยู่ไหน

ใกล้ประตูหลังร้านเลย เดี๋ยวมึงไปบอกพวกเดือนว่าเราจะพาไอ้เหนือกลับแล้ว มันเมาหลับไปในห้องน้ำ

เออ โอเค เนมองคลื่นที่ค่อยๆอุ้มดาวเหนือขึ้นในขณะที่เพื่อนสนิทของเขายอมเอามือออกจากคอคาบคลื่นเพื่อปิดหน้าตัวเอง

 

เป็นอีกคนแล้วที่ทำให้ดาวเหนือดูตัวเล็ก นอกจากพี่ฟ้าก็มีไอ้คาบคลื่นนี่แหละ .. ที่ทำให้เพื่อนเขาดูน่าทะนุถนอมอย่างประหลาด โนเนเดินนำหน้าคาบคลื่นไป โชคดีจริงๆที่ไม่มีใครมาเข้าห้องน้ำ ไม่งั้นล่ะชิบหายตามที่ไอ้ป้องพูดแหงๆ

 

คัมรี่สีขาวของโนเนจอดอยู่ห่างจากประตูร้านไม่ไกล สองหนุ่มกับอีกหนึ่งคนที่เอามือโอบรอบคอคนตัวสูงกว่าแล้วเอาหน้าซุกอกคนอุ้มอย่างเดียวไม่กลัวไม่มีอากาศหายใจเดินมาจนถึงรถจนได้ เนเปิดประตูให้คาบคลื่นเอาดาวเหนือไปนั่งที่เบาะหลัง

 

มึงอยู่ในรถรอไอ้ป้องก่อน กูขอคุยกับไอ้คลื่นแปป

อือ เอาหน้ามุดหมอนกอดหลังรถแล้วส่งเสียงเบาๆในลำคอเป็นคำตอบ โนเนปิดประตูรถตัวเองก่อนจะถอนหายใจออกมายาวๆเมื่อมองใบหน้านิ่งๆของเดือนทันตะที่หล่อแม่งซะยิ่งกว่าเดือนมหาวิทยาลัย

 

คลื่น

อือ

กูจะถามมึงแค่คำถามเดียว แล้วกูจะไม่ยุ่งเรื่องของมึงกับดาวเหนืออีก

… ”

มึงเลิกกับเจียเพราะดาวเหนือใช่มั้ยวะ

 

บางความทรงจำย้อนเข้าในหัวคนถูกถาม คาบคลื่นได้ยินเสียงตัวเองคุยกับจอร์เจียในวันที่เราอ่านหนังสือด้วยกันที่ร้านกาแฟเหมือนทุกที แต่คราวนี้ลดสถานะมาเป็นแค่เพื่อนกัน

 

คลื่น .. ฟังเจียอยู่รึเปล่า ทำไมเหม่อจังช่วงนี้

ขอโทษ

กลับมาคบกันมั้ย คลื่นเสียใจใช่มั้ย เจียอ่านหนังสือแทบไม่ได้เลย เราจะขึ้นมอหกกันแล้วนะคลื่น ไม่เลิกกันไม่ได้เหรอ ถ้าคลื่นก็เสียใจเหมือนกัน กลับมาคบกันเถอะนะ ฮึก

 

คนที่มึงเอาสลัดออกจากความคิดไม่ได้มาตลอดคือดาวเหนือใช่มั้ย

 

รู้จักดาวเหนือมั้ย

ดาวเหนือ? ห้องศิลป์ที่ย้ายไปเยอรมันน่ะเหรอ มีอะไรรึเปล่าคลื่น

คลื่นหยุดคิดถึงเขาไม่ได้

 

ใช่

 

แต่คลื่นไม่เคยคุยกับดาวเหนือ ไม่เคยรู้จักกันเลยนี่ ดะ ได้ยังไงล่ะคลื่น?

นั่นสิ

คลื่น เจียไม่สนุกด้วยนะ

คลื่นก็ไม่สนุก แต่คลื่นกลับไปคบกับเจียไม่ได้ .. เพราะเขาไม่ออกไปจากความคิดคลื่นซักที

 

เป็นดาวเหนือมาตลอด

 

 

 

 


 
 

 


 

 

 

 
 

 

 


 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

 

 

 

แล้วจูบเราทำไม

หึง

 

เหนือ?”

“…”

ดาวเหนือครับ พี่ฟ้าเรียกได้ยินรึเปล่า คนเป็นพี่วางมือบนไหล่น้องชายที่เหมือนหลุดออกจากภวังค์แล้วพยักหน้าให้เป็นเชิงบอกว่าได้ยิน นี่ก็สองสามวันแล้วที่ดาวเหนือเหม่อแถมยังกลับบ้านไวเหมือนไม่อยากอยู่มหาวิทยาลัยนานๆ .. ข้าวปลาก็ไม่ยอมกิน เขี่ยๆอยู่แบบนั้นทั้งวัน

 

พี่ฟ้า ดาวอยากกินซูชิ

แต่งตัวครับ วันนี้พี่ฟ้าว่างทั้งวัน บีบแก้มน้องที่ในที่สุดก็ยอมกินอะไรจนได้ ดาวเหนือลุกจากโซฟาหลังจากจมจ่อมกับดราก้อนบอลมาทั้งวัน ขั้วฟ้ามองตามแผ่นหลังของคนที่หายไปในห้องนอนของตัวเอง

 

หรือว่ากังวลเรื่องม้า

 

อือ ม้าไม่ยอมโทรหาดาวเหนือมาเดือนกว่าๆแล้ว ตั้งแต่น้องกลับไทยก็เหมือนจะงอนหน่อยๆ พ่อเลี้ยงของเขาเป็นทูตทำให้ต้องเดินทางไปนั่นนี่บ่อยๆจนในที่สุดก็ได้ประจำการที่เยอรมัน ดาวเหนือเลยต้องย้ายตามไปแต่เขาที่ทั้งม้าและพ่อหมดห่วงนานแล้วไม่ได้ย้ายตามไปด้วย ม้าเองก็ห่วงเหนือ กลัวเขาจะไม่มีเวลาดูแลแล้วน้องจะเตลิด อ้างเหตุผลสารพัดให้เหนือเรียนต่อวิทยาลัยศิลปะที่เยอรมันซึ่งแน่นอนว่าดีกว่าและตรงสายมากกว่าที่เรียนอยู่ปัจจุบัน แต่ดาวเหนือน่ะรั้น

 

ถ้าปักใจกับอะไรแล้วก็จะยึดสิ่งนั้นไว้อยู่แบบนั้นนั่นแหละนะ

 

เสร็จแล้วครับคนเป็นพี่มองน้องชายที่อยู่ในเสื้อแขนยาวคอกว้างสีเขียวตุ่นๆกับกางเกงขาสั้นเลยเข่าสีน้ำตาลอ่อน วันนี้อากาศหนาวเหมือนไม่ใช่กรุงเทพ ไม่รู้เป็นเพราะฝนที่ตกหนักมากๆตั้งแต่เมื่อวานด้วยรึเปล่า

ไปครับ

พี่ฟ้าต้องซื้อสีน้ำใหม่ให้ดาวด้วยนะ มันจะหมดแล้ว

ครับ ซื้อทุกอย่างเลย ไม่เอาสีไม้เพิ่มเหรอ พี่เห็นเราบ่นว่ามันจับไม่ค่อยถนัดมือแล้ว

ดาวเกรงใจ . __ .

พี่ก็มีเราอยู่คนเดียว ทำงานหาเงินมาให้ดาวเหนือใช้ทั้งนั้น อยากได้อะไรก็ซื้อ พี่ให้บัตรเครดิตเราแล้วนี่ ไม่ยักรูดซักเดือน ดาวเหนือยิ้มแล้วส่งเสียงแหะๆ ปล่อยให้พี่ชายกอดคอเดินไปลงลิฟต์เพื่อไปที่ลานจอดรถ หม่าม้ากับพ่อของเขาขายบ้านทิ้งเพราะต้องย้ายไปอยู่เยอรมันถาวร แต่ถึงอย่างนั้นก็ซื้อคอนโดไว้แถวๆทองหล่อให้พี่ฟ้าอยู่และเผื่อว่าพวกท่านกลับไทยจะได้มีที่พัก

 

ถ้าพี่ฟ้ามีแฟนล่ะน่าดู!

เรานั่นแหละ .. คนจีบเยอะ อย่าคิดว่าพี่ไม่รู้นะ

ไม่มีใครจีบดาวเหนือทั้งนั้น พี่ฟ้าไม่ต้องห่วง

เขาจีบแต่ใจเราไม่ยอมรับว่าเขาจีบเพราะไม่อยากเสียเพื่อนรึเปล่า หืม คนที่รู้จักน้องชายตัวเองดีกว่าใครเลิกคิ้วใส่ ดาวเหนืออ้าปากพะงาบๆเหมือนปลาขาดน้ำเพราะไม่ว่าจะกี่ทีๆก็หลอกพี่ชายตัวเองไม่ได้

 

ในที่สุดสองพี่น้องก็มาถึงลานจอดรถของคอนโด คนตัวเล็กกว่าเดินตัวปลิวขึ้นรถแถมยังเร่งคุณหมอขั้วฟ้าตลอดเวลาว่าหิวอย่างนั้นอย่างนี้ แหงล่ะ ทั้งวันไม่ยอมกินอะไรเลย ตกบ่ายมางอแงจะกินให้ได้

 

ตามใจมากไปก็แบบนี้ ดาวเหนือเลยเป็นคนอยากได้อะไรก็ต้องได้และจะเป็นกับเขาแค่คนเดียวด้วย

 

ถ้ามีแฟน เราจะทิ้งพี่มั้ย

ใครจะมาเป็นแฟนดาว พี่ฟ้าก็พูดไป ดาวเหนือที่คาดเข็มขัดทำหน้ายุ่งๆใส่คนที่กำลังถอยรถออกจากที่จอด ขั้วฟ้ายักไหล่ ใครจะไปรู้อนาคต เกิดมีแฟนขึ้นมาจริงๆเขาคงจะบ้าตาย ยิ่งทำงานหนักๆแบบนี้จะเอาเวลาที่ไหนไปตามหวง

 

ถ้าจะมีแฟนจริงๆ ต้องผ่านพี่ฟ้าก่อน โอเคมั้ยครับ

เหนือไม่มีแฟนหรอก พี่ฟ้าก็รู้

พี่ฟ้าไม่รู้หรอก ใครจะไปรู้ใจคาบคลื่น

ห้ามเอ่ยชื่อเลย!ทำตาโตใส่พี่ก่อนจะเอื้อมไปปิดปากคนที่ขับรถอยู่ ขั้วฟ้าหัวเราะออกมาอย่างอารมณ์ดี ไม่รู้โรคจิตรึเปล่าแต่เขาชอบนักล่ะเวลาดาวเหนือโวยวาย

ไปมีเรื่องอะไรกันล่ะ ทำให้ดาวเหนือของพี่เสียงดังได้ขนาดนี้น่ะ

ป เปล่าเลย!

ครับ พี่ฟ้าเชื่อ :)

ห้ามยิ้มแบบนั้นเลย ไม่งั้นเราจะโกรธคุณ!สรรพนามแบบนั้นยิ่งทำให้คนขี้แกล้งมันเขี้ยวน้องชายตัวเอง ดาวเหนือก็คือดาวเหนือ ลึกๆคิดว่าตัวเองเป็นเจ้าชายเสมอเวลาอยู่กับเขาซึ่งน่าจะเพราะเอาแต่ใจตัวเองได้ล้วนๆ

 

ครับครับ ไม่พูดถึงแล้ว

เฮ้อ

 

ใช่ ไม่พูดหรอกเพราะเดี๋ยวดาวเหนือก็จะเล่าเอง

 

คุณรู้มั้ยเราสับสนแค่ไหน นี่มันยิ่งกว่าสายรถไฟในโตเกียวซะอีก

คิดภาพออกเลยนะครับ คุณเจ้าชาย

ใช่มั้ยล่ะ เฮ้อออ .. คุณรู้มั้ยว่าคาบคลื่นเลิกกับจอร์เจียตั้งแต่ตอนที่เราไปเยอรมัน

 

จะรู้ได้ยังไงล่ะครับคนเก่ง ขั้วฟ้าคิดในใจแต่ไม่ได้ทำอะไรนอกจากขับรถต่อไปเพราะรอให้ดาวเหนือบ่นให้เสร็จก่อน ตาคมภายใต้แว่นกันแดดมองถนนที่วันนี้รถไม่ติดเลยซักนิด คนบนฟ้าอาจจะเป็นใจให้ดาวเหนือได้กินซูชิล่ะมั้ง

 

เราเพิ่งรู้ไม่กี่วันเอง คลื่นมาแนะนำตัวเจียกับกลุ่มดาวเดือนว่าเป็นเพื่อนสนิท เราเกือบจะตายไปตรงนั้น มันทำให้เรามีความหวัง เราไม่ชอบแบบนี้เลย

ดาวเหนือไม่อยากมีหวัง?”

ไม่อยากหรอก เราไม่อยากผิดหวัง .. เพราะเวลาได้คาดหวัง มันต้องทำใจยอมรับความผิดหวังไว้ครึ่งนึงแต่เราไม่อยากผิดหวังแค่ครึ่งนึง ถ้าจะสมหวังก็ขอร้อยเปอร์เซ็นต์และถ้าผิดหวังเราก็ขอเต็มที่เหมือนกัน

… ”

ที่ผ่านมาเรารู้ว่าตัวเองไม่มีหวังเลย เรื่องที่เราเสียใจที่สุดก็คือเราไม่มีหวัง แต่พอตอนนี้มันมีความหวังขึ้นมา เรามีเรื่องให้เสียใจเยอะกว่าการไม่สมหวัง เราเสียใจที่ทำไมคลื่นเลิกกับจอร์เจียแล้วยังแคร์ขนาดนั้น เราเสียใจที่ทำไมเรารู้ช้า เราเสียใจที่ตัวเองเป็นคนที่ไม่เก่งพอจะจีบคลื่น

เราจะจีบคาบคลื่นได้ยังไง ขนาดยืนใกล้ๆยังแอบเดินหนีเลย

ก็เราเขิน คุณเข้าใจมั้ย คุณบอกว่าถ้าหัวใจเต้นเร็วเกินไปจะตายนี่ ดาวเหนือแหวเสียงดังเพราะกลัวจะตาย ขั้วฟ้าขู่ไว้ตั้งแต่เด็กๆนั่นเป็นเพราะดาวเหนือเคยชอบวิ่งมาก วิ่งจับเวลา ยิ่งทำเวลาได้ดีขึ้นเท่าไหร่ก็จะไม่หยุดอยู่แค่นั้น

 

ก็เลยขู่ไปแบบนั้น

 

อยู่ใกล้คาบคลื่นนี่หัวใจเต้นเร็วกว่าวิ่งอีกเหรอ

แหงล่ะ เราถึงต้องหนีไง

ได้ยินแบบนี้แล้วหวงเลย

คุณไม่ต้องเลย ทีคุณพาคนอื่นมานอนที่คอนโด เรายังไม่หวงเลย

พี่พามาตอนไหน?”

อย่าคิดว่าเราไม่รู้ เราเห็นซองถุงยางอยู่ในถังขยะใส่กระดาษข้างโต๊ะทำงานคุณ!

 

ขั้วฟ้าแทบจะเอาหัวโขกพวงมาลัยรถ โขกไปเรื่อยๆจนกว่าจะหมดสติ เขาไม่กล้าหันไปสบตาดาวเหนือด้วยซ้ำ กลัวซะยิ่งกว่าแม่อีกมั้ง กลัวน้องไม่รัก กลัวน้องงอน .. คนเป็นพี่เม้มปาก ไม่รู้จะพูดอะไร ทำงานมันก็หนัก คนเรามันก็ต้องหาที่ระบาย เขาเองก็เป็นผู้ชายและเซ็กส์ก็เป็นของคู่กันกับบุรุษเพศอยู่แล้ว

 

และเพราะความผิดของคุณวันนี้ มันทำให้เราตัดสินใจว่าทุกวันเสาร์คือวันของดาวเหนือ คุณห้ามขัดใจเราแม้แต่อย่างเดียว

โอเคครับ พี่ฟ้ายอมแล้ว ยอมทุกอย่าง

ดีมากคุณหมอขั้วฟ้า อย่าให้ใครต้องเจ็บช้ำน้ำใจนี่แหละ เจ้าชายของจริง เอาแต่ใจตัวเองที่หนึ่งและไม่ว่าดาวเหนือจะผิดยังไง สุดท้ายก็จะพลิกมาชนะและเอาเปรียบเขาทุกที

 

แต่ทาสดาวเหนือคนนี้มันจะทำอะไรได้นอกจากยอมล่ะ เฮ้อออ :|

 

ขั้วฟ้ารับบัตรจอดรถของห้างที่อยู่ใกล้ๆคอนโด วนหาที่จอดรถแล้วก็ดับเครื่องเมื่อเข้าซองได้พอดิบพอดีโดยไม่ต้องถอยเข้าออกหลายๆครั้ง ดาวเหนือตบมือให้พี่ชายก่อนจะร่าเริงลงจากรถ พอโดนสปอยล์เยอะๆก็จะอารมณ์ดีแบบนี้

 

ดาวครับ พี่ถามหน่อยคนที่กระชับมือน้องหลังจากเอื้อมไปจับไว้เอ่ยขึ้น

ว่าไงครับ

แล้วกับคนที่ชื่อไต้ฝุ่นล่ะ

 

ดาวครับ เป็นแฟนกันมั้ย :-)

 

คะ คนนี้ก็ห้ามพูดเลย เสียงแหบๆของไต้ฝุ่นที่จู่ๆก็ดังขึ้นในหัวทำให้คนตัวเล็กส่ายหน้าหวือ ไม่ว่าจะคาบคลื่นหรือไต้ฝุ่น เหนือก็จะหนีหน้าให้หมดเพราะยังไม่พร้อมสำหรับอะไรทั้งนั้น

 

นี่ถ้าไม้ทีมาสมทบอีกคน เขาคงกัดลิ้นตัวเองตาย

 

ตอบพี่แค่ชอบหรือไม่ชอบ

ก็ชอบ แต่ไม่ได้ชอบแบบนั้น

แล้วชอบแบบไหน

เราชอบเพราะเขาเหมือนคุณ เขาเทคแคร์ เข้าใจแล้วก็มีระยะห่าง

ดูแลดีเท่าที่พี่ดูแลดาวเหนือมั้ย?”

ใครจะดูแลเราดีเท่าคุณ พูดจาเอาใจพี่ชายจนคนที่ถอดแว่นกันแดดยิ้มหน้าบานเป็นจานดาวเทียม ดาวเหนือสูดจมูกฟุดฟิดเมื่อเข้าห้าง ท่าทางน่ารักแบบนั้นทำให้คนเป็นพี่เอื้อมมือไปบีบแก้มนุ่มๆของน้องชายอย่างรักใคร่

 

พี่จะยอมให้ดาวเหนือมีแฟนก็ต่อเมื่อคนคนนั้นดีกว่าพี่

งั้นเราคงไม่มีแฟน

ไม่มีใครดีเท่าพี่เลยเหรอ

ฮึ .. ไม่มี เราถึงรักคุณที่สุดไง ยิ้มน่ารักใส่และจูงพี่ชายมาจนถึงร้านซูชิจนได้

 

พูดขนาดนี้แล้วต่อให้แพงขนาดไหนก็จะเลี้ยงนั่นแหละ อยากได้อะไรก็จะซื้อให้หมดเพราะหลงน้องตัวเองหัวปักหัวปำ ชอบทุกวันที่ว่างแล้วได้ดูแลดาวเหนือแบบนี้ แต่พอคิดถึงอนาคตก็ต้องยอมรับว่าซักวันคงจะมีซักคนนั่นแหละที่มาดูแลดาวเหนือแทนเขา

 

ดาวเหนือ ฟังพี่ฟ้านะครับ

ครับ

รักเป็นเรื่องยาก มันเป็นเรื่องของจังหวะ เราไม่รู้เลยว่าจะมีอะไรเข้ามาหรือออกไป ต่อจากวินาทีนี้กับคนที่เรารักมันจะสุขมากหรือเจ็บมาก ไม่มีใครรู้เลย ดังนั้นรักไม่ใช่เรื่องของคนสองคน ดาวเหนือมองตาพี่ชายที่เต็มไปด้วยความเป็นห่วง เขาตระหนักได้ว่าไม่มีใครรู้จักเขาดีเท่าพี่ชายตัวเองอีกแล้ว

 

พี่ฟ้าเข้าใจสิ่งที่เขาไม่กล้าถามแต่อยากจะได้คำตอบ

 

รักเป็นเรื่องของเวลาและแน่นอนว่าสิ่งดีๆจะมาหาคนที่รู้จักการรอคอยเสมอ

 

ดาวเหนือยิ้มบางๆให้คนเป็นพี่และปล่อยให้อีกฝ่ายลูบผม แต่ว่านะ

 

และเป็นเรื่องของพี่ด้วย เพราะพี่หวงเรามากๆ จบนะ

 

พี่ฟ้าก็ยังเป็นพี่ฟ้าอยู่วันยังค่ำนั่นแหละ เฮ้ออออ :|


tbc.

 

ขอโทรดนะคร๊ มีใครถามหาจูบปะคร๊

ติดแท็ก #แล้วแต่ดาว รัวๆเลยค่า ไม่ขึ้นเทรนด์นี่เจ็บใจกว่าเดอะทอยไม่มาบอกรักอีกนะคร๊

คอมเม้นเยอะๆให้ชื่นใจแบบนี้ทุกตอน จะได้รีบอัพไวๆแล้วเอาพี่ขั้วฟ้ามาเสิร์ฟเนอะ

จะรอนะคะ ขอกำลังใจเยอะๆเลย คนเก่งของเราทู้กโค้นนนน

ร้ากเฉมอ

มะเหมี่ยวเอง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.606K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,620 ความคิดเห็น

 1. #15593 eannysrr (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2563 / 02:41

  ชั้นผู้ล่องเรือบาป อยากสัมผัสนาโร้กกกกกกกก

  #15,593
  0
 2. #15570 binary_cd (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2563 / 18:42
  บราค่อนมั่กๆ
  #15,570
  0
 3. #15524 PNBMteera (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 14:40
  คนแบบพี่ฟ้าจะมีสักกี่คนในโลกนะ
  #15,524
  0
 4. #15501 PamKwanjira (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 เมษายน 2563 / 19:20
  กี้สวสสสสสสสสสสสสสสสสสสสส
  #15,501
  0
 5. #15445 babypearly_ (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:27
  กรีสสสส เขาจูบกันแกรรรรรรร
  #15,445
  0
 6. #15380 hello_gik (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2562 / 07:36
  เห็นมะ ณอนรู้ณอนเห็นนน
  #15,380
  0
 7. #15362 OoNuizqBk (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 / 08:07
  พี่ฟ้าาานี้รออ่านเลย
  #15,362
  0
 8. #15336 tunty0505 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 20 กันยายน 2562 / 00:53
  น่าร้ากกก
  #15,336
  0
 9. #15305 Justlikethat. (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 / 15:58
  อยากได้คนแบบพี่ฟ้ามาอยู่ในชีวิตบ้างฮือ
  #15,305
  0
 10. #15293 pommys (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 13:43
  ทาสน้องจริงๆ เราอยากมีพี่แบบนี้
  #15,293
  0
 11. #15266 97line (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2562 / 01:47
  พี่น้องคู่นี้น่ารักเว้ยยย
  #15,266
  0
 12. #15196 Dekaommeu (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 00:42
  ฮืออออพี่ฟ้านี้พ่อของลูกชัดๆ
  #15,196
  0
 13. #15175 Bammiiee (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 15:50
  แงง จะบอกว่าชอบอ่านพี่ฟ้ากับน้องเหนือมากกว่า กับพระเอกอีกค่า แบบดีจังเลยพี่ฟ้า ถ้ามีแฟนคงหวงแทนน้องเหนือมากๆ แงงงง
  #15,175
  0
 14. #15167 The-Princess17 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 14:01
  เห้อ อยากได้พี่ฟ้า;-;
  #15,167
  0
 15. #15149 Benzreerak (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 18:45
  เอ้าทำไมเราหวงพี่ฟ้าล่ะ5555
  #15,149
  0
 16. #15105 Innocence (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 01:08
  พี่ฟ้าขาาา อย่าหวงมากกกนักกกกกกก
  #15,105
  0
 17. #15075 yukai (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:43

  ขอบคุณ
  #15,075
  0
 18. #15043 -FL- (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 22:01
  อยากมีพี่แบบพี่ฟ้าจังเรยค่ะะะะ
  #15,043
  0
 19. #15029 geejajaa (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 08:13
  กรี๊ดดดดดนี่สินะ บทลงโทษของคาบคลื่น หึงจนทนไท่ไหวอีกต่อไปผลักเข้าห้องน้ำแล้วปล้นจูบซะงั้นนนนน
  #15,029
  0
 20. #14986 Petch0132 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 14:21
  กรี๊ดดดดดด คลื่นก็ตรงแสนตรง จีบน้องเลย
  #14,986
  0
 21. #14963 mmamaexx (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 20:51
  พี่ฟ้าเป็นเหมือนเราเลย เราเป็นทาสน่องสาว อวยน้องหนักมาก ติดน้องสุดๆ หือ
  #14,963
  0
 22. #14933 kpatheera2539 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 12:08
  คาบคลื่นเกินไปแล้วววววว
  #14,933
  0
 23. #14916 Callmeyou (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 01:35
  พี่ฟ้าาาาาา555 น่ารัก
  #14,916
  0
 24. #14884 Lizzy_Lizz (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 05:22
  ไรท์จะทำกับเราอย่างนี้ไม่ได้นะ
  เราต้องการพี่ฟ้าน้องดาว / เขย่าคอไรท์
  #14,884
  0
 25. #14841 0649948592 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 19:04
  .
  สมบรรดา ถ4#14#545845122#17*##5996;
  #14,841
  0