แ ล้ ว แ ต่ ด า ว (end.)

ตอนที่ 13 : chapter 11 - จอร์เจีย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 120,980
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,451 ครั้ง
  13 พ.ย. 60


i love him now, in the past and in the future

seven times, to the moon and back


 

/


 

ดาวเหนือยิ้ม พยายามบังคับให้ตาตัวเองไม่หยีเพราะแสงสปอร์ตไลท์ที่สาดเข้ามาหา เสียงของพิธีกรเป็นอย่างเดียวที่เขาโฟกัส คำถามที่คล้ายคลึงกับพี่ที่ปีที่แล้วไกด์ไลน์ไว้ให้ทำให้ดาวเหนือใช้เวลาคิดคำตอบไม่นาน มือเรียวสวยกระชับไมค์ก่อนจะพูดตามสเต็ปที่พี่เดือนปีก่อนสอนไว้

 

ขอบคุณสำหรับคำถามครับ

 

กรี๊ดดดด ดาวเหนือ

โอ๊ย น่ารักเกินไปแล้ว หัวใจฉัน!

ชอบครับ ชอบมาก แค่อ้าปากตอบคำถามก็ชนะแล้วครับ!

น้องดาวเหนือของพี่ วิศวะเทใจให้ทั้งคณะละคร้าบบบบบบ

 

และนั่นแหละ พี่ๆบอกไว้ว่าระหว่างที่ทุกคนฮือฮาให้พยายามเรียบเรียงคำพูดให้ดีที่สุด ที่สำคัญ อย่าลืมทวนคำถามเพื่อให้ความประหม่าของตัวเองลดน้อยลง

 

อย่างที่พี่นิดหน่อยถามเหนือนะครับว่า ระหว่างผู้หญิงสวยกับผู้หญิงฉลาด เหนือจะเลือกผู้หญิงแบบไหน

 

ขั้วฟ้าที่มองน้องชายตัวเองยืนอยู่บนเวทีด้วยความรู้สึกตื้นตันเหมือนผู้ปกครองเห็นลูกชายขึ้นไปทำการแสดงบนเวที เขาเริ่มเข้าใจความรู้สึกของม้าที่ดี๊ด๊าทุกครั้งเวลาเขาขึ้นเวทีประกวด แม้ว่าตอนที่เขาแข่งเขาจะไม่ได้บอกคนในครอบครัวอย่างจริงจังนักก็เหอะ

 

เหนือว่าเราคงหลอกตัวเองไม่ได้ว่าเราไม่ได้มองใครซักคนที่หน้าตาก่อน แต่สิ่งที่จะทำให้คนเราอยู่ได้นานมันคือนิสัย คนสวยไม่ได้หมายความว่าจะนิสัยเข้ากับเราได้หรือคนฉลาดก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะเป็นคนดี ดังนั้นเหนือไม่ได้เลือกผู้หญิงเพราะเธอสวยหรือฉลาด

… ”

แต่เหนือจะเลือกที่จะคุยกับเธอคนนั้นก่อนและไม่ว่าสุดท้ายเธอจะเป็นคนสวยหรือฉลาด แต่ถ้าเธอเข้ากับเหนือได้ เหนือก็จะเลือกเธอครับ

กรี๊ดดดดด ตอบโคตรดีอะแกร!

ตอนแบบศิลปกรรมมากอะ ชอบผู้ชายเอาแต่ใจที่ตอบแบบเอาแต่ใจ รักกก

 

ใช่ ตอบสมเป็นดาวเหนือและตอบสมกับเป็นเด็กศิลปกรรมศาสตร์ ขั้วฟ้ายิ้มออกมาเพราะภูมิใจ เขารู้แค่นั้นและนั่นแหละ จบแล้ว คำถามและคำตอบที่ไม่สั้นไม่ยาวของน้องชายคนเดียวของเขาล่ะ

 

เสียงปรบมือเกรียวกราวเมื่อดาวเหนือลงจากเวที จะบอกว่าเมื่อกี้เดือนคณะแพทยศาสตร์ตอบคำถามได้เฉียบคมมากและดูเป็นการเป็นงาน เล่นหูเล่นตาพอใช้ได้ รอยยิ้มก็กระชากใจสาวๆซะจนหูเขาเกือบแตกเพราะเสียงกรี๊ด

 

ไอ้ศิหายหัวไปไหนวะ

เมื่อกี้เห็นออกไปกับน้องที่เป็นเพื่อนสนิทดาวเหนือ ที่สูงๆหล่อๆ

เน?”

เออ ไอ้ตัวที่สูงกว่าอะ ทำไมวะเมษาถามขั้วฟ้าหลังจากที่เก็บภาพดาวเหนือเสร็จแล้ว เขาปล่อยให้ดาวเดือนคณะต่างๆตอบคำถามไปเพราะว่าวันนี้ บอกตรงๆว่ามาดูแค่ดาวเหนือจริงๆนั่นแหละนะ

มันชอบไอ้ศิ

เชี่ย แก่กว่าเกือบรอบเนี่ยนะ

เออ ชอบมานานแล้ว

แฟนตาซีสัด น้องมันเป็นเกย์เหรอวะ

สาดดด สาวๆตายเรียบ ยับ! จบกัน!เจเจแหวเพราะเด็กที่ชื่อโนเนน่ะหล่อ แบบตี๋ๆหน่อย มีความอินดี้เล็กๆ กวนประสาทบ้างดูจากการพูดคุยกับเพื่อนและแซวดาวที่เดินโฉบไปมาบนเวที

ไม่รู้ว่าเป็นเกย์มั้ย แต่ชอบศิ

แต่เชี่ยศิมันก็สวย อันนี้เราต้องยอมรับ จะหวั่นไหวปันใจให้ก็ไม่แน่ น้องมันยังเด็ก เมษาพูดอย่างเห็นใจ ตกหลุมพรางใครไม่ตก มาตกหลุมพรางศศิเพื่อนเขา .. มันรักความสันโดษจะตายไปและที่สำคัญ แม่งโคตรเกลียดเด็กเลย

 

ชีวิตมันขอแค่ความสงบสุข วาดรูปเงียบๆของมันไป มันคงไม่อยากจะมีความรักให้ชีวิตปวดหัวไปมากกว่านี้หรอก แต่ส่วนมากคนที่คิดแบบนี้ก็คือคนที่ผิดหวังในความรักมาอย่างหนักหน่วงนั่นแหละนะ

 

เข้าใจยากชิบหายเลย ความรักเชี่ยอะไรเนี่ย

 

หมอฟ้าคะ เอ่อคือ .. พวกหนูขอถ่ายรูปด้วยได้มั้ยคะ

ครับ

 

เออ รอบที่ร้อยแล้วที่ไอ้ขั้วฟ้าถูกสะกิดจากทั้งทางซ้าย ทางขวา ด้านหลังเพื่อที่จะถ่ายรูปแม้ว่าในหอประชุมจะมืดและขนาดมันมืด ออร่ามันก็ยังแรงได้ขนาดนี้ หน้าตาดีทั้งบ้านที่แท้ทรูเพราะดาวเหนือเองก็ขาวสู้แสงสุดๆ เล่นเอาเด็กวิศวะเพ้อกันไปเป็นแถบ

 

พี่ขั้วฟ้าคะ &@#$%&*(?!/

เป็นคนหน้าตาดีมากๆนี่ลำบากเนอะ

พวกกูก็เดือนแต่พออยู่กับไอ้ฟ้า ก็หมาทุกที

ให้เขาหน่อยเหอะ นี่หมอขั้วฟ้านะมึง ลงเพจคิ้วบอยแทบทุกเพจ

ขนาดน้องสาวกูยังกรี๊ดไอ้ฟ้าเลย คิดไม่ออกเลยว่าแฟนมันจะเป็นยังไง คนเหี้ยอะไรสนแค่งานกับน้อง

ทาสดาวเหนือของจริง

เออ นี่ถ้ามีเพจทาสดาวเหนือในเฟซ กูรู้เลยนะใครเป็นแอดมิน

พวกมึงจะหยุดนินทากูได้รึยัง?”

ฟ้า กูสงสัยมานานละ ทำไมดาวเหนือเรียกมึงว่าคุณแล้วแทนตัวเองว่าเรา

อ่านนิทานตอนเด็กๆแล้วพระเอกในเรื่องเป็นเจ้าชายที่หนีออกไปจากวัง พอเจอคนปกติ เจ้าชายก็แทนตัวเองว่าคุณกับเรา .. ตอนนั้นเหนือคิดว่าตัวเองเป็นเจ้าชาย

น่ารักจังวะ ก็เลยแทนตัวเองว่าเราแล้วเรียกมึงว่าคุณงี้อ่อ?”

อือ บางทีก็แทนตัวเองว่าดาว

โอ๊ยยย ไอ้เหี้ย น้องมึงโคตรน่ารักอะ

ดูแต่ตา มือและอวัยวะอื่นๆน่ะอย่าเสือกมายุ่ง

โหดแท้ กูยอมแล้วจ้า นี่เพื่อนมึงไง จำได้มั้ยฟ้า นี่กูเอง เมษาพูดไปหัวเราะไปเพราะถ้าเต๊าะน้องมันเมื่อไหร่ ไฟท่วมใจทันที คนอะไรต่อมหวงน้องโดนสะกิดได้โคตรง่าย

ที่คลินิกมึงเป็นไง งานหนักเลยดิ

สุดๆ กูแทบไม่ได้นอน แว้บไปมาระหว่างโรงบาลกับคลินิก

ดีแล้วที่มึงบ้างาน แบบนี้จะได้มีเงินเก็บเยอะๆ

กลัวจะตายก่อนจะได้ใช้เงินน่ะซิ แต่ถ้ากูตาย อย่างน้อยเหนือก็จะได้สบายเพราะเงินเก็บกู

มึงจะยกให้น้องหมดเลยว่างั้น

กูให้ทั้งชีวิต

สัด เสี่ยฟ้าของจริง คุยกันไปเรื่อยเปื่อยถึงชีวิตประจำวันและช่วงเวลาที่ไม่ได้เจอกันไปเรื่อยๆแม้จะเสียงดัง รู้ตัวอีกทีก็ถึงคนสุดท้าย คาบคลื่นที่มาพร้อมเสียงกรี๊ดกระหึ่มทำให้กลุ่มเดือนเมื่อสิบปีที่แล้วต้องหยุดคุยกันเพื่อรอฟังเดือนทันตะตอบคำถาม

 

สวัสดีครับ

กรี๊ดดดดดดดดด!!!

น้องคาบคลื่น กรี๊ดดดด

กรี๊ดดด พ่อของลูกช้านน

 

เหมือนไอ้ฟ้าเป๊ะ พูดยังไม่ทันจบประโยคเสียงกรีดร้องของคนด้านล่างเวทีก็คอยมาขัดให้ต้องหยุดพูดตลอด เมษาหัวเราะก่อนจะมองเดือนทันตะผ่านเลนส์ เป็นเด็กอายุสิบแปดที่หล่อเกินเรื่องเกินราวจริงๆนั่นแหละนะ

 

ไม่อยากจะคิดเลยว่าถ้าไอ้เด็กคนนี้อายุยี่สิบกว่าๆจะหล่อลากได้ขนาดไหน

 

เอาล่ะค้าทุกโค้นน ให้เดือนทันตะแนะนำตัวให้เสร็จก่อนนะคะพิธีกรถึงกับขอร้องกองเชียร์ด้านล่างที่กรีดร้องไม่หยุด ไม่ว่าคาบคลื่นจะขยับซ้าย ขวา เสยผมหรือขมวดคิ้ว

 

สวัสดีครับ ผมคาบคลื่น .. ฆนรุจ วงศ์ธรรมพานิช ตัวแทนจากคณะทันตแพทยศาสตร์ครับ เสียงกรี๊ดดังอย่างต่อเนื่องราวกับเธอพวกนั้นกินนกหวีดเข้าไป ศศิที่กลับมาตั้งแต่ตอนไหนก็ไม่รู้เกาะแขนขั้วฟ้าเพราะคนเยอะ ดวงตาทรงเสน่ห์หันไปมองเพื่อนที่ดูเหมือนคนที่ผ่านการร้องไห้มาและไม่ได้ถามอะไรนอกจากโอบไหล่คนที่ตัวเล็กกว่าไว้

 

คำถามที่น้องคาบคลื่นจับได้นะคะ ถามว่า สิ่งที่ดีที่สุดที่คุณจะทำให้กับคนที่รักคุณและคนที่คุณรักคืออะไร

โอ๊ยยย ชั้นนี่ไง คนที่รักเขาน่ะ

คาบคลื่นนนนนนน มาเป็นพ่อของลูกพี่มั้ย!!

กรี๊ดดดดดดดดดดด

 

ขั้วฟ้าส่ายหน้ายิ้มๆเพราะแต่ละมุกที่คนดูด้านล่างตะโกนขึ้นไปทำให้พิธีกรหลุดหัวเราะหลายครั้ง แต่ไอ้คนถูกแซวน่ะนิ่งเหมือนเคย มียิ้มบางๆบ้างพอเป็นพิธีและมันไม่ได้ใช้สูตรโกงความตายแบบที่ถ่วงเวลาให้ตัวเองได้คิดหรือเรียบเรียงคำพูดแบบคนอื่นๆด้วย

 

สิ่งที่ดีที่สุดที่ผมจะทำให้กับคนที่รักผมได้ก็คือบอกเขาไปตรงๆครับ ว่าผมไม่ได้รัก .. ไม่มีใครชอบถูกให้ความหวังและนี่คือสิ่งที่ผมจะให้ได้ครับ ผมอาจจะบอกเขาว่าผมรู้สึกขอบคุณสำหรับความรักนั้นของเขาเสมอ และสำหรับคนที่ผมรัก ..

 

บ้างก็โอดครวญว่าอยากจะได้ซักความหวัง บ้างก็ชื่นชมว่าตอบตรงเหลือเกิน เหมือนเอารองเท้าแตะมาฟาดที่หน้า บ้างก็บอกว่าไม่ได้ฟังเลยว่าตอบอะไร รู้แค่หล่อมากๆเท่านั้น บ้างก็กรีดร้องเสียงดังเพราะเวลาที่คาบคลื่นพูดถึงคนที่ตัวเองรัก แววตามันเปลี่ยนไป

 

สำหรับคนที่ผมรัก สิ่งที่ดีที่สุดที่ผมจะให้ได้คือผมสัญญาว่าจะรับฟัง ผมจะแคร์ ผมจะอยู่ตรงนี้กับเขาเสมอ .. ผมจะซื่อสัตย์ ผมจะรักและผมเป็นคนรักษาสัญญาครับ ขอบคุณครับ

กรี๊ดดดดดดด ตอบแบบสามีของโลกใบนี้มาก

พูดไม่ค่อยเก่งแต่รักหมดใจอะ

ใต้ความเย็นชา ใต้การไม่ให้ความหวัง ใต้ความอบอุ่นอ่อนโยนที่มีอยู่ลึกๆ

หล่อมากก โอ๊ยยย คาบคลื่น!!

 

พิธีกรที่เชิญเดือนทุกคณะให้ออกมาเพื่อรอรับช่อดอกไม้ก่อนจะประกาศผลรางวัลต่างๆ

 

แก แกจำคลิปที่คาบคลื่นบอกได้มั้ยว่าไม่รู้ว่าจริงๆความรักคืออะไรแล้วก็บอกว่าผมกำลังเรียนรู้ความรักอยู่ครับ แต่วันนี้ตอบโคตรน่ารักอะ แสดงว่าเข้าใจแล้วเหรอ

งั้นก็แสดงว่ามีแฟนละดิ

เพื่อนฉันบอกว่าคลื่นคบกับแฟนคนเดิมมาตั้งแต่มัธยมละนะ

แต่เพื่อนฉันบอกว่าเลิกไปตั้งแต่ช่วงมอห้าขึ้นมอหกแล้ว ฮืออออ พอจะมีหวังมั้ยวะเนี่ยขั้วฟ้าที่ฟังบทสนทนาของเด็กผู้หญิงกลุ่มโตเงียบๆคิดตามและเห็นด้วย .. คาบคลื่นตอบเหมือนคนมีความรัก

 

แต่ช่างเถอะ

 

มึงเดินไปเลยฟ้า เดี๋ยวกูรอถ่ายรูปให้ คิดแคปชั่นรอน้องมึงรึยังล่ะ

คิดแล้ว

ว่า?”

แด่โลกทั้งใบของผม

ไอ้เหี้ย โคตรแฟนอะ ฮ่าๆ เจทำได้แค่เปิดปากหัวเราะเพราะยอมใจไอ้ขั้วฟ้ามันจริงๆ เขามองคุณหมอขั้วฟ้าของใครๆที่เดินแหวกผู้คนไปพร้อมช่อดอกไม้ราคาเหยียบหมื่นสำหรับน้องชายสุดที่รัก ดาวเหนือที่ยิ้มรับดอกไม้และของขวัญจากคนนั้นทีคนนี้ทีดูน่ารักจนต้องเก็บภาพไว้ บางทีก็เงอะงะเพราะไม่รู้จะตอบคนที่เอาของมาให้ยังไง บางทีก็แลบลิ้นยิ้มเผล่เพราะเขินที่โดนแซวว่าเต้นช้ากว่าคนอื่นไปหนึ่งจังหวะ

 

เสียงกรี๊ดดังเป็นระลอกๆเพราะคุณหมอขั้วฟ้าเดินไปเกือบจะถึงหน้าเวทีแล้ว เจ้าตัวเล็กที่เหมือนจะเห็นพี่ชายแล้วเหมือนกันยิ้มจนตาแทบปิด ศศิได้ยินเสียงดาวเหนือเรียกขั้วฟ้าตั้งแต่ยังเดินไปไม่ถึง

 

เด็กอะไร .. สดใสชะมัด

 

คุณ! คุณมาด้วย คุณเห็นเราเต้นมั้ย! เราเท่มั้ย

 

ห่างไกลจากคำว่าเท่เยอะเลยล่ะ เจ้าดาวเหนือ

 

พี่ศิ สวัสดีครับ ดาวคิดถึงจังเลย ขอบคุณที่มาดูนะครับ

วันนี้หล่อมาก ตอบคำถามก็ดี เก่งมากเจ้าตัวเล็ก ศศิเรียกน้องแบบนั้นแม้ว่าจะตัวสูงกว่าน้องแค่สองเซ็นก็ตาม ดาวเหนือคุกเข่ากับพื้น โน้มตัวไปกอดพี่ชายที่ยื่นช่อกุหลาบขาวดอกโตมาให้จนขั้วฟ้าเซ อยากฟัดน้องใจจะขาด แต่แค่นี้คนก็กรี๊ดกันหูแทบจะแตกแล้ว

 

พี่หมอฟ้าเป็นอะไรกับน้องดาวเหนืออะ

โอ๊ย ขนาดชื่อยังคู่กันเลย ฉันต้องย้ายไปทีมฟ้าเหนือมั้ยเนี่ย!

โคตรเหมาะกันอะ ใจน้องงงง

กรี๊ดดดดดดดดดดด พี่หมออ

 

โห่ คนกรี๊ดพี่ฟ้าเยอะกว่าดาวอีก คนตัวเล็กบอกตอนที่พี่ชายเอาหน้าผากมาแตะหน้าผากเขาไว้ เป็นท่าให้กำลังใจที่ทำมาตั้งแต่เด็กๆ พนันได้เลยว่าถ้าอยู่บ้านคงโดนจุ๊บไปแล้วแต่ตอนนี้ก็ทำได้แค่นี้ ขั้วฟ้าสบตาน้องชายคนเดียวของตัวเอง ยิ้มออกมาเป็นครั้งแรกของวัน

 

วันนี้ทำได้ดีมากเลยนะครับ คนเก่งของพี่ฟ้า

จริงเหรอ พี่ฟ้าพูดจริงๆเหรอ

พี่ภูมิใจในตัวดาวเหนือมาก .. ภูมิใจมากที่สุด บอกแบบนั้นแล้วก็ผละออกเพราะรู้ว่าคนอื่นๆก็ต้องการจะให้กำลังใจดาวเหนือเหมือนกัน คนเป็นพี่ลูบผมน้องชาย ลูบแก้มนุ่มๆ สบตาแป๋วๆนั่น .. ขั้วฟ้าไม่ได้เห็นดาวเหนือแบบที่คนอื่นเห็น ไม่ได้เห็นดาวเหนือเป็นเด็กอายุสิบแปดที่หน้าตาดี มีสไตล์เป็นของตัวเองหรือสูงร้อยเจ็ดสิบหก แต่เขาเห็นดาวเหนือเป็นเจ้าชายตัวเล็กแบบที่น้องบอกว่าตัวเองเป็นตั้งแต่ตอนเด็กๆ

 

เขาเห็นดาวเหนือตัวเล็กนิดเดียว ยิ้มแฉ่งโชว์ฟันกระต่ายในวันเปิดเทอมวันแรก ผูกเชือกรองเท้าด้วยตัวเองเป็นการยืนยันว่าตัวเองโตแล้วถึงได้เข้าอนุบาล .. ระหว่างเขากับดาวเหนือ มันเป็นมากกว่าพี่ชายกับน้องชาย น้องเป็นทุกอย่างของเขา เขาเป็นทุกอย่างของน้อง

 

นั่นเพราะเขาเลี้ยงดาวเหนือมาเองกับมือ

 

พี่ฟ้า มองนานเดี๋ยวคนอื่นคิดว่าเป็นแฟนกันอีก

คิดไปเลย พี่หวงดาวจะแย่

ห้ามไปชกหน้าใครล่ะ รู้มั้ย พี่ฟ้าบอกว่าเด็กดื้อไม่มีใครรัก คนที่ใจละลายเพราะโดนน้องดุจำใจพยักหน้าแล้วก็บอกน้องว่าจะไปรอรับหลังเวทีหลังประกาศผลเสร็จ ดาวเหนือตกลงก่อนจะโบกมือบ๊ายบายพี่ๆ ยิ้มให้กล้องของพี่เมษาตามที่อีกฝ่ายขอแล้วก็กอดช่อดอกไม้ของพี่ชายไว้แน่น ส่วนของอย่างอื่นส่งให้สตาฟเก็บไปหมดแล้ว

 

อย่าว่าแต่พี่หวงน้องเลย

น้องก็หวงพี่เหมือนกัน ไม่ว่าอะไรที่พี่ฟ้าให้มา .. ดาวเหนือหวงทุกอย่าง

 

ดาวเหนือมองไปที่ฝั่งซ้ายสุด คาบคลื่นยืนอยู่ตรงนั้น รับของมากมายจนมือเป็นระวิง แม้จะไม่ได้ยิ้มกว้างๆออกมาแต่มีรอยยิ้มบางๆบ่งบอกว่าขอบคุณสำหรับความรัก

 

แต่แล้วเสียงโหวกเหวกที่เบาไปก็กลับดังขึ้นใหม่เมื่อผู้หญิงที่สวยกว่าดาวทุกคนบนเวทีเดินแหวกผู้คนมาพร้อมกับดอกไม้ดอกเดียว .. ดอกลิลลี่สีส้มผูกด้วยโบว์สีเงิน เธอคนนั้นสวมเดรสเปิดไหล่สีขาวและรองเท้าผ้าใบลายลูกไม้ทะมัดทะแมง สะพายชาแนลสีเนื้อและแต่งหน้าอ่อนๆ ผมลอนหลวมๆสยายยาวไปถึงกลางหลัง

 

จอร์เจียเป็นผู้หญิงที่สวยโดยธรรมชาติและเหมาะกับคาบคลื่นจนดาวเหนือใจหาย เสียงซุบซิบและกรี๊ดด้านล่างนั่นดังขึ้นเรื่อยๆเมื่อเธอเดินไปถึงคาบคลื่น คนตัวสูงกว่าโน้มตัวลงไปคุย รอยยิ้มสดใสปรากฏขึ้นบนใบหน้าจอร์เจียที่ส่งดอกไม้ให้คาบคลื่น

 

ตอนอยู่เยอรมัน ดาวเหนือถามตัวเองว่าอยากเรียนวิชาอะไร เขาตอบได้แค่ว่าอะไรก็ได้ที่ไม่ต้องคิดเลขซึ่งวิชาเสริมสำหรับเด็กสายศิลป์ที่เยอรมันน่ะมีแต่วิชาที่น่าสนใจและไม่ต้องคิดเลขให้ปวดหัว เขาลงเรียนวิชาจัดดอกไม้เพราะว่าเทอมนั้นต้องวาดรูปดอกไม้ส่งอาจารย์เยอะมากๆ ขี้เกียจแบกกระดานไปนั่งในสวนเพื่อหาดอกไม้สวยๆ สู้ลงเรียนวิชาจัดดอกไม้ให้ดอกไม้สวยๆไปอยู่ในแจกันแล้ววาดไปเลยคงดีกว่า

 

นั่นแฟนคลื่นใช่มั้ย

อือ ใช่ ดาวเหนือตอบไต้ฝุ่นที่เขยิบมากระซิบข้างใบหูเพราะเสียงดังจอแจ

เหมาะกันดี

 

และเมื่อเรียนเกี่ยวกับการจัดดอกไม้ ก็ต้องเข้าใจความหมายของดอกไม้และถ้าเขาไม่ได้จำผิดไป ดอกลิลลี่สีส้ม มันแปลว่าสุขใจที่ได้อยู่ใกล้ๆกับคุณ สีสันสดใสแบบนั้นบ่งบอกถึงความสุข การแสดงความยินดี

 

แต่ลิลลี่สีส้มนั้นมักจะใช้มอบให้กับคนที่เรารัก

 

“ … ”

 

ในฐานะเพื่อนหรือคนในครอบครัวเท่านั้น

 

 

 
 

 


 

 

 

 
 

 

 


 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชนโว้ยยยยยย ฉลองให้เดือนมหาลัยกันหน่อย!!

หลุดพ้นแล้วโว้ย เหนื่อยชิบหาย

โคตรรักพวกมึงเลยแม่ง เสียงของแก้วเหล้าที่ชนกันรัวๆพร้อมกับเสียงเพลงคึกคักและผู้คนครึกครื้นบ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าตอนนี้เดือนปีหนึ่งอยู่ที่ไหนกัน

 

แหงล่ะ เป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากร้านเหล้าที่ถัดจากมหาวิทยาลัยมาสี่ซอย ดาวเหนือสวมเสื้อสีน้ำเงินเข้มปลดกระดุมสองเม็ด เซ็ตผมปรกตาหน่อยๆให้เซ็กซี่ ถามว่าชุดนี้ใครจัดให้ พี่ศศิน่ะซี้ รื้อเสื้อผ้าในตู้พี่ฟ้าแล้วจับเขาแต่งตัวทำผมอย่างว่องไว

 

กว่าจะขอมากินเหล้าฉลองกับเพื่อนดาวเดือนได้ ขอพี่ฟ้าอยู่เกือบชั่วโมง หอมก็แล้ว จุ๊บก็แล้ว บอกว่ารักที่สุดในโลกก็แล้ว โรคหวงน้องมันกำเริบตั้งแต่ดาวเหนือได้ป็อปโหวตและถูกเต๊าะตลอดเวลา สุดท้ายก็ยอมให้มาเพราะสัญญาว่าถ้าให้ไปกินเหล้าวันนี้ จะไม่ไปอีกหนึ่งเดือนไม่ว่าใครจะชวนก็ตาม

 

ตอนนี้ข้าวของของดาวเหนือถูกขนกลับคอนโดหมดแล้วเพราะพี่ฟ้าอยากให้กลับไปนอนที่ห้องไวๆซึ่งน่าจะเป็นเพราะหวงอีกเหมือนกัน เขาที่เป็นน้องและไม่อยากขัดใจอีกฝ่ายก็เลยปล่อยเบลอ ตามใจพี่ชายเพราะต้องทำตัวดีๆถ้าอยากออกมาแฮงก์เอาท์กับเพื่อนๆแบบนี้

 

โนเนกับปกป้องก็มาด้วยเพราะสนิทกับกลุ่มเดือนอยู่เหมือนกัน ตอนนี้โต๊ะผู้หญิงกับโต๊ะผู้ชายแยกกันเพราะร้านเหล้าคนเยอะมาก ดาวเหนือนั่งข้างปกป้องกับโนเน มีไต้ฝุ่นนั่งตรงกันข้าม ไม้ทีที่เอะอะก็ชนอย่างเดียวนั่งเยื้องๆกันและพยายามจะมอมเหล้าดาวเหนืออีกครั้งแต่เนที่พี่ฟ้าส่งมากันซีนทุกคนป้องไปตลอด

 

ยินดีด้วยครับ ไอ้สัดเดือนมหาลัยแต่ไม่ได้ใจเพื่อนกู

ขยี้กูเหลือเกิน เนไต้ฝุ่นชนแก้วกับโนเนแล้วยิ้มเก้อๆ เพราะมันก็จริง .. ยังไม่ได้ใจดาวเหนือจนถึงตอนนี้

 

และใช่แล้ว เดือนมหาวิทยาลัยปีนี้ก็คือไต้ฝุ่น ตัวแทนจากคณะแพทยศาสตร์ที่ชวดตำแหน่งมาหลายปี ในที่สุดปีนี้ก็ได้ไปครอง ถึงจะพูดกันหนาหูว่าจริงๆคาบคลื่นได้ตำแหน่งแต่กรรมการรู้ดีว่าคาบคลื่นไม่ดำรงตำแหน่งแน่นอน ต่อให้ได้ก็จะสละให้ที่สองอยู่ดี

 

ซึ่งดาวเหนือก็ไม่รู้หรอกว่าจริงๆมันเป็นยังไง แต่ไม่ว่าจะเป็นใครในกลุ่มเดือน เขาก็คิดว่าทุกคนเหมาะสม ไม่มีใครเก่งไปกว่าใครหรอก มันน่าจะเป็นเรื่องของความพร้อมกับจังหวะเวลามากกว่า

 

ไอ้คลื่นช้าจังวะ

มันไม่ใช่คนแต่งตัวนานหรือเลือกเยอะอยู่แล้ว รถน่าจะติด

นั่นไง ตายยากชิบหาย ดาวเหนือหันไปมองและพบว่าคาบคลื่นใส่เชิ้ตสีเดียวกันกับเขาแต่ดูดีกว่ามากๆ ผมยังคงเซ็ตขึ้นเป็นทรงตอนประกวดแต่หน้าน่ะล้างเรียบร้อยแล้ว คงจะขี้เกียจทำผมล่ะมั้งแต่ว่านะ ..

 

มันพาแฟนมาด้วยว่ะ โคตรคนจริง หนุ่มกระซิบตอนที่คาบคลื่นพาจอร์เจียที่อยู่ในชุดเดิมไปแนะนำกับพี่ๆทีมงานและกลุ่มดาว ดาวเหนือสังเกตใบหน้าของสาวๆที่สลดไปพักหนึ่ง พอคาบคลื่นพูดอะไรซักอย่างขึ้นก็หัวเราะและยิ้มก่อนจะส่งแก้วให้จอร์เจียเฉย

 

ผู้หญิงนี่น่ากลัวชะมัด

 

จังหวะนั้นเขาเห็นถิงถิงที่พอจบกิจกรรมดาวเดือนก็ไปย้อมผมสีส้มแดงทันที ไม่รู้จะรีบไปไหนแต่นั่นแหละ แม่ดาวตัวดีของศิลปกรรมส่งสายตามาให้เขาพร้อมกับยกนิ้วโป้งให้

 

มันหมายความว่าอะไรกันล่ะน่ะ คุณถิงถิง :\

 

มันจะพาแฟนเดินมาหาพวกเราแล้วว่ะ

สวยมาก สวยแบบพะแพงตายไปเลย ไม้ทีกระซิบบอกแต่ได้ยินกันทั้งกลุ่มและทุกคนเห็นด้วย ผู้หญิงของคาบคลื่นสวยสะดุดตา เธอเดินมาด้วยท่าทางที่สง่าแต่มีรอยยิ้มประดับบนใบหน้า ดูเป็นลูกคุณหนูสายลุยที่เหมาะกับคาบคลื่นสุดๆทั้งหน้าตาและบุคลิก

 

จอร์เจียทัดผมสีอ่อนกับใบหูเหมือนประหม่าที่ผู้ชายกลุ่มโตจ้องมาทั้งกลุ่มแบบนี้ คาบคลื่นสบตากับดาวเหนือครู่เดียวเพราะอีกฝ่ายหลบตาไปก่อน

 

เสียงเพลงดังๆกลายเป็นแค่เสียงเบาๆเมื่อคาบคลื่นพูดขึ้น ก็นั่นแหละ คนสำคัญ ทำอะไรก็สำคัญ ขนาดทำเป็นไม่ได้ตั้งใจฟังแต่ก็ยังได้ยินชัดเจน

 

นี่ฌอน วิน ไต้ฝุ่น ส่วนคนนั้นวาวา .. ดาวเหนือกระดกเหล้าลงคอ มีโนเนคอยส่งเสียงปราม มันต้องแกร่งขนาดไหนที่จะเจอคนที่ตัวเองชอบอยู่กับแฟนตลอดๆแบบนี้

 

ไม่รู้แอบไปร้องไห้โดยที่ไม่บอกบ้างรึเปล่า แต่ก็ห่วงตลอดนั่นแหละ

 

นั่นดาวเหนือ ข้างๆดาวเหนือคือโนเนแล้วก็ปกป้อง สามคนสุดท้ายที่ถูกแนะนำยิ้มให้คนมาใหม่อย่างเป็นมิตร ดาวเหนือเองก็เหมือนกัน ถึงจะทำใจให้เป็นสุขไปกับรักของคาบคลื่นไม่ได้ แต่ไม่เคยคิดจะแย่งมาหรือทำให้อีกฝ่ายอึดอัด

 

มันจะเป็นรักที่เต็มไปด้วยความหวังดีเหมือนเก่าเพราะเขาเองก็ไม่เคยเปลี่ยน

 

ดาวเหนือสบตาคาบคลื่นอีกครั้งในตอนที่เจ้าของเสียงทุ้มต่ำน่าฟังเอ่ยบอกประโยคสุดท้าย หัวของดาวเหนือหมุนไปมา ตาพร่าและไฟในบาร์หมุนวนคล้ายกับดวงดาวที่อยู่นอกอวกาศนั่น เขารู้สึกถึงมือใหญ่ๆของโนเนที่เอื้อมมาบีบมือของเขาไว้แน่นคล้ายจะบอกให้อดทน

 

ทุกคน .. นี่จอร์เจีย

… ”

เพื่อนสนิทกูเอง

 

 
 

 


 

 

 

 
 

 

 


 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

   

 

เชี่ยคลื่น มึงโสดเหรอวะ?!ไม้ทีถามเสียงหลงตอนที่จอร์เจียเดินแยกไปนั่งกับกลุ่มเพื่อนของตัวเองแล้ว ดูเหมือนกับว่าเธอติดรถคาบคลื่นมาที่ร้านนี้เพราะมีนัดกับเพื่อนเหมือนกัน

อือ แปลกเหรอ

พวกกูทุกคนคิดว่ามึงเป็นแฟนกับจอร์เจีย

เปล่าหนิ เป็นเพื่อนกัน

สัด มึงไม่เคยบอก

ก็ไม่มีใครถาม

แต่มึงเคยคบกับเขาใช่มั้ยวะ คาบคลื่นพยักหน้าก่อนจะรับเครื่องดื่มที่ถูกส่งต่อมาเรื่อยๆ ดื่มอึกแรกลงคอแล้วรู้สึกว่าคนชงโมโหอะไรรึเปล่าถึงได้ชงเข้มขนาดนี้ แต่เขาคงไม่ดื่มเยอะหรอกเดี๋ยวขับรถกลับคอนโดไม่ได้ล่ะยุ่ง

 

เล่าหน่อย กูถามละเนี่ย

ก็เคยคบ คบกันตั้งแต่มอสี่ .. ต้องเล่าลึกขนาดไหนฌอนยิ้มขำๆเพราะความมึนของเดือนทันตะ

เอาที่มาของการคบกันสั้นๆแล้วก็เลิกกันตอนไหนยังไง พอ

เจียเป็นลูกของเพื่อนสนิทพ่อ ก็รู้จักกันตั้งแต่เด็ก โตมาด้วยกัน .. พอเธอขอคบ ก็ไม่ได้คิดอะไร ก็แค่คบ มันก็แทบไม่มีอะไรต่างจากการเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมแค่เลื่อนสถานะ เพราะยังไงก็ต้องดูแลเจียอยู่แล้ว พ่อกับแม่สั่งไว้

มึงถึงบอกในคลิปที่ลงในเพจว่าไม่เข้าใจความรักงั้นดิ

อือ ไม่เข้าใจดาวเหนือกลืนก้อนเหนียวๆลงคออย่างยากเย็น ทำไมฟังแล้วมันเจ็บ ทำไมคนที่เลิกกันถึงยังสนิทกันได้แบบนี้แล้วทำไมคาบคลื่นดูแคร์จอร์เจียตั้งขนาดนั้นถึงจะเลิกกันไปแล้ว

 

มีหลายคำถามที่เขาอยากถาม แต่เขาไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะตะโกนคำถามออกไปได้อย่างใจอยาก ดาวเหนือที่ดื่มจนหมดแก้วส่งแก้วเปล่าให้ปกป้องชงใหม่ให้

 

เบาเหนือ เบา ..

อือ เดี๋ยวถ้าไม่ไหวจะออกไปสูบบุหรี่ คนตัวเล็กกว่ากระซิบ

แล้วเลิกกันได้ไง ไต้ฝุ่นเอ่ยขึ้น

ก็เพราะคิดได้ว่าคนเป็นแฟนกัน มันก็ควรจะรักกันแต่กูไม่ได้รักเขา ดูแลเพราะต้องดูแล ไม่ใช่ดูแลเพราะอยากดูแลแล้วอีกอย่าง .. กูก็สลัดคนคนนึงออกจากหัวไม่ได้ ก็เลยบอกเขาไปตามตรงแล้วขอเลิก

แมนว่ะ

ก็ใจดี แล้วทำไมยังเป็นเพื่อนกันได้

ก็เป็นเพื่อนกันมาตลอด เพื่อนสนิทที่โตมาด้วยกัน เจียบอกว่าโอเค ไม่อยากห่าง ไม่อยากให้ไม่รู้จักกันไปเลย กูก็แล้วแต่เขาเพราะว่ากูเองก็ผิดที่บอกเลิกเขา

… ”

ก็จริงของมึง สรุปคือตอนนี้มึงมีคนที่ชอบมั้ยวะ แบบนี้พวกยัยแฮมต้องดีใจแหง ถึงว่าล่ะ ยิ้มจนปากจะฉีกถึงหูละมั้งน่ะ วินหันไปมองกลุ่มดาวที่ครึกครื้นเป็นพิเศษซึ่งอาจจะเป็นเพราะรู้ว่าคาบคลื่นยังโสด

อืม มีคนที่ชอบ

 

หัวใจใครบางคนเต้นแรงเพราะน้ำเสียงหนักแน่นแบบนั้น ดาวเหนือไม่แม้แต่จะมองหน้าคาบคลื่น ทำแค่ก้มหน้าก้มตาทำเป็นสไลด์มือถือไปเรื่อยและก็ต้องสะดุ้งเมื่อเสียงนึงเอ่ยถามขึ้น

 

มึงก็อีกคนดาวเหนือ สรุปมีแฟนมั้ย?”

มะ ไม่มี

คนคุย

ไม่บอก

ฮึ :)

มึงยิ้มทำไมไอ้ฝุ่น หรือว่ามึงกับดาวเหนือ .. ?” ไต้ฝุ่นไม่ตอบทำแค่ยิ้มและหันไปเอนจอยกับดนตรีสด ไม้ทีทำเสียงจิ๊จ๊ะ  ไม่อยากจะยอมแพ้เรื่องดาวเหนือหรอก แต่มันมีอะไรบางอย่างบอกว่าไม่ใช่ทั้งไต้ฝุ่นหรือเขาหรอกที่จะชนะใจดาวเหนือได้ ก็เลยต้องห้ามใจตัวเอง

 

แต่ดาวเหนือก็น่ารักตั้งขนาดนั้น :(

 

กูกับดาวเหนือนี่แหละ มึงจำไว้ ทีเหนือ ยิ่งใหญ่ เกรียงไกร!

เพ้อเจ้อว่ะสัดที

มึงไม่ต้องเงียบเลยดาวเหนือ มึงตอบคำถามนี้ก่อน ดาวเหนือเงยหน้าขึ้นเพราะไม่อยากเฉไฉให้ใครๆต่อความยาวสาวความยืด เขามองตาวินที่นั่งข้างคาบคลื่นและอดไม่ได้ที่จะย้ายสายตาไปมองใบหน้าคมคายที่สะท้อนกับแสงไฟในร้าน .. คาบคลื่นมองมาที่เขา

 

คล้ายกับจะไม่มีวันละสายตาออกไป

 

มึงมีคนที่ชอบรึยัง

 

โนเนหัวเราะออกมาเบาๆกับตัวเองเมื่อมองสายตาที่ดาวเหนือกับคาบคลื่นมีให้กัน มันดูโหยหา มันดูปากแข็งไม่ยอมพูดกันทั้งคู่ เอาเถอะ .. จะดีหรือจะร้าย ให้เวลาทำหน้าที่ของมัน ตอนนี้ขอแค่ให้ใจเพื่อนเขาสบายแค่นั้นก็พอล่ะมั้ง

 

ว่าไงดาวเหนือ?”

อือ มีแล้วแล้วก็ ..

 

แต่ดูเหมือนว่าวันนี้

 

มีมานานแล้วด้วย

 

จะมีคนยอมเลิกปากแข็งไปอีกหนึ่งคน

tbc.

ก่อนเคยเป็นที่หนึ่งที่เดียวในใจของเถ๋อออ 

และวันนี้ฉันนั้นต้องเป็นที่เท่าไหล่ งานเน้ต้องมีคลเสียน้ำ

จงตอบว่านิยายเรื่องนี้จะมี nc หรือไม่ ส่วนตัวดิชั้นก็แบบว่านะ ฮี่

มีคนขอพาร์ทความในใจคลื่น ใกล้ถึงละ นี่เกียมการไว้ให้ทุกคนทุกอย่าง

เห็นปะ บอกแล้วถ้าเม้นๆเยอะ ติดแท็ก #แล้วแต่ดาว แยะๆก็จะอัพไว

แล้วเจอกันใหม่นะ ช่วงนี้วุ่นมากเลย สอนหนังสือจนมึนเหมือนตุ๊ดที่กินยาคุมย้อนศรต่างๆ

ขอกำลังใจเยอะเยอะเลย จะรอนะะะะ 

ร้ากเฉมอ

มะเหมี่ยวเอง

CR.SQW

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.451K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,620 ความคิดเห็น

 1. #15611 Beom_0601 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2563 / 12:52
  สงสัยนิดเดียว ไม่บอกคนอื่นก็พอเข้าใจได้อ่ะ ไม่บอกเหนือด้วยเพราะอะไร ทรมานเล่น
  #15,611
  0
 2. #15546 miemieYG (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2563 / 02:36
  มันแบบเฮิ่มๆๆๆๆๆๆอีกแร้สพี่มม
  #15,546
  0
 3. #15496 Sooyung (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 เมษายน 2563 / 05:11
  พูดตามจริง น้ำตาไหลแบบอยู่ดีๆก็ไหลออกมาเฉยเพราะอะไรนะหรอ เพราะว่าชึ้งในความรักที่ฟ้ามีให้เหนือเป็นความรักที่อ่านทีไรก็รู้ว่ามันหยิ่งใหญ่ ขอบคุณที่ไรท์สื่ออารมณ์ออกมาได้ดีขนาดนี้
  #15,496
  0
 4. #15463 MyUniverseOSH (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 12 มีนาคม 2563 / 14:29
  ไรท์บอกว่า งานนี้จะต้องมีคนเสีย น้ำ อะ..เอ่อ.. พิมพ์ตกป่ะคะ น้ำอัลไลยยยยยอ๊าาาาาา~
  #15,463
  0
 5. #15444 babypearly_ (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 / 23:11
  ในที่สุดดด กรี๊ดดดดดดด
  #15,444
  0
 6. #15376 Kawaiibi (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2562 / 23:49
  รู้ว่าเป็นแค่ตัวหนังสือแต่ทำไมถึงทำให้มีผลต่อความรู้สึกขนาดนี้นะ?
  #15,376
  0
 7. #15335 tunty0505 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 กันยายน 2562 / 00:46
  เยส!เยส! คอมพลีตสุดในวันนี้แล้ว!
  #15,335
  0
 8. #15299 PAGE.XXI (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 15:30
  โอ้โหหหห ชัดเจนมาก มันต้องอย่างนี้กัปตันผม!
  #15,299
  0
 9. #15292 pommys (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 13:32
  รีบๆเปิดใจให้กันและกันเถอะค่าาาาา
  #15,292
  0
 10. #15265 97line (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2562 / 01:30
  ดาวมาแรงแซงทุกโค้งน้าคร้าบบบ
  #15,265
  0
 11. #15234 largeless (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 00:29
  แอบสงสารไต้ฝุ่นได้มั้ยเนี่ย แงแอ
  #15,234
  0
 12. #15195 Dekaommeu (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 00:21
  กรี๊ดดน้องใจพี่โอ้ยใจพี๊!!!!
  #15,195
  0
 13. #15174 Bammiiee (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 เมษายน 2562 / 14:26
  แง้ ชอบมากเลยอะค่ะ แง้ๆ
  #15,174
  0
 14. #15166 The-Princess17 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 13:21
  หึ่ยยยยย
  #15,166
  0
 15. #15148 MOMINNE (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 00:49
  มันบั่บหึ้ยยย
  #15,148
  0
 16. #15104 Innocence (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 00:53
  ควักหัวใจออกมา~~~~~ โอ้ยยยยน้อออ ปากหนักกันจีงงง
  #15,104
  0
 17. #15074 yukai (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:23

  ขอบคุณ
  #15,074
  0
 18. #15028 geejajaa (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 07:54
  เอาเว้ยยยยยยยยยประกาศตัวว่าโสดทั้งคู่แล้ววววว ลุยเลยค่ะ
  #15,028
  0
 19. #14984 Petch0132 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 14:02
  ยิ้มเขินนนน น้องน่ารักไปแล้ว ขอเป็นทาสน้องอีกคน //โดนพี่ฟ้ากระถืบตายแน่ 5555
  #14,984
  0
 20. #14915 Callmeyou (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 01:19
  กรี๊ดดดด กลั้นยิ้มแปป
  #14,915
  0
 21. #14821 HANAKO (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 22:56
  งื้มมม เหมือนเค้าเปิดใจกันแล้ววว //แม่นางเจียเนี่ย เพื่อนคือเพื่อนนะหล่อนน คงไม่มีมม.มาตามราวีทีหลังหรอกใช่มะ
  #14,821
  0
 22. #14770 Defdaniel (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 00:13
  สงสารไต้ฝุ่นจางงงแงงงงมาม่ะมาซบอกเลา
  #14,770
  0
 23. #14482 GeeMonsterrrr (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 20:26
  พีคคคคคคคคค
  #14,482
  0
 24. #14450 baekbow (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 18:33
  กรี๊ดดดดดดดดด ฉันเขิ๊นนนนนน เขาสารภาพรักกันผ่านกระแสจิตป่ะเนี่ย 555 ในที่สุดก็ได้เปิดตัวเจียอย่างเป็นทางการสักทีว่านี่เพื่อนนะ ไม่ใช่แฟน
  #14,450
  0
 25. #14394 PCY_BBH_PLOY (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 22:54

  บ้าาาาาาาาาาา
  #14,394
  0