แ ล้ ว แ ต่ ด า ว (end.)

ตอนที่ 12 : chapter 10 - วันสำคัญ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 124,903
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,664 ครั้ง
  11 พ.ย. 60let me tell you 'bout the birds the bees

and the flowers and the trees

and the moon up above

and a thing called love

 

/

 

 

ขั้วฟ้าที่รีบออกจากคลินิกหักพวงมาลัยขึ้นทางด่วน ไม่มีอะไรนอกจากกังวลว่าจะไปไม่ทันตอนดาวเหนือประกวด ไม่งั้นล่ะคงงอนไปอีกนาน เผลอๆอาจจะไม่ยอมคุยด้วย หนีไปนอนบ้านเพื่อน

 

 แสบจะตายเห็นตัวเล็กๆแบบนั้นน่ะ

 

คุณหมอที่ยังสวมกาวน์อยู่พ่นลมหายใจเพราะรถติด แม้จะขึ้นบนทางด่วนแล้วก็ยังไม่เว้น วันพุธตอนเกือบเที่ยงทำไมรถดันติดได้ ดวงตาภายใต้กรอบแว่นเหลือบมองนาฬิกาดิจิตอลในรถแล้วพบว่าตัวเองยังมีเวลาเหลือพอที่จะขับไปให้ถึงก่อนเวลาประกวด

 

มือใหญ่เอื้อมไปหยิบโทรศัพท์ที่โยนไว้ตรงเบาะข้างคนขับออกมา กดโทรออกแล้วเปิดลำโพง วางไว้หน้าคอนโซลรถ ไม่นานนักปลายสายก็รับด้วยเสียงเนือยๆ นอนไม่พออีกสิท่า .. เป็นศิลปินดังไปแล้วนี่

 

[ว่าไงคุณขั้วฟ้า]

ศิ มึงซื้อดอกไม้ให้กูรึยัง ถ้าลืมดาวเหนือเอากูตายแน่

[น้องหรือเมียวะไอ้ฟ้า กูซื้อแล้ว กุหลาบขาวโรมาเนียช่อเกือบหมื่นของมึง]

ดีมาก กูเลี้ยงเหล้าเอง จำคำนี้ไว้

[ฟ้า กูจำจนไม่รู้จะจำยังไงแล้ว มึงหาเวลานอนก่อนเถอะก่อนจะมากินเหล้ากับกู]

มึงอยู่มหาลัยรึยังวะ

[เออ อยู่แล้ว อยู่กับพวกไอ้เจเจนั่นแหละ มึงรีบมาได้ละ เห็นบอกทีมงานมาเว้าวอนว่าอยากให้พี่ขั้วฟ้าเดือนคนดังเมื่อยี่สิบปีที่แล้วขึ้นไปมอบรางวัลให้น้องเดือนซะหน่อย]

สิบปี ไอ้สัด พูดซะเว่อร์เลยนะมึง เดี๋ยวกูตามไป ถ่ายรูปดาวเหนือมาให้กูด้วย เยอะๆ เข้าใจมั้ยวะ

[ไอ้เหี้ย คนคลั่งน้องชาย กูกราบหัวใจมึงนะฟ้า เดี๋ยวยังไงพวกไอ้เมษามันคงถ่ายนั่นแหละ มันกรี๊ดน้องมึงจะตาย]

เออ แค่กรี๊ดก็พอ อย่าเสือกจีบ กูจะเลาะฟันออกให้แม่งหมดปาก

[ษา มึงมาฟัง คุณหมอเขาจะเลาะฟันมึงถ้ามึงจีบน้องเขา จำไว้ / ไอ้ฟ้า งั้นมึงเตรียมตัวเลาะฟันผู้ชายครึ่งมหาลัยเลย ควาย]  ขั้วฟ้าหัวเราะออกมาเบาๆ คุยต่อนิดหน่อยแล้วกดตัดสาย คิดถึงเพื่อนๆเหมือนกัน แทบไม่ได้เจอ กลุ่มที่เพิ่งคุยไปก็นั่นแหละ ประกวดดาวเดือนด้วยกันจนสนิทกันยันทุกวันนี้

 

ใครจะไปคิดล่ะว่าเดือนเดียวของการอยู่ร่วมกันจะทำให้มิตรภาพมันยาวนานมาเกือบจะสิบปีแล้วแบบนี้ ขั้วฟ้าบิดขี้เกียจ แกะแซนวิชโดยที่ตามองถนนอยู่มากิน นี่เป็นมื้อแรกของวันและเขาชินแล้วที่ต้องใช้ชีวิตแบบนี้

 

ไม่ต้องผูกมัดกับใคร แหงล่ะ ถ้ามีแฟนคงโดนบอกเลิกทุกวัน เวลาน่ะแทบไม่มีให้ .. ทุกวันนี้แค่เจียดเวลาโทรไปเซ้าซี้ดาวเหนือได้ก็ถือว่าเป็นเรื่องชื่นใจในแต่ละวันแล้ว

 

เขาจำได้ดีวันแรกที่เห็นหน้าดาวเหนือคือวันที่พยาบาลเข็นน้องออกมาจากห้องคลอด วินาทีที่เขาเห็นหน้าน้อง .. เขาก็เริ่มรักตั้งแต่ตอนนั้น พ่อของเขาเป็นคนญี่ปุ่นที่ย้ายมาอยู่ไทยตั้งแต่ยังเล็กนั่นทำให้เขาเป็นลูกครึ่ง ส่วนพ่อของดาวเหนือเป็นคนไทยเชื้อสายจีน น้องเกิดมาก็เลยตัวขาวจั๊วะจนแสบตา ตอนเด็กๆดาวเหนือป่วยบ่อย เขาที่เป็นพี่ชายและโตกว่าเกือบสิบปีต้องดูแลน้องอย่างดี

 

และแน่นอน เขาหวงน้องมากๆมาตั้งแต่เด็กๆ

 

ดาวเหนือเป็นทุกอย่างสำหรับเขา เขาตั้งใจเรียน ทำงาน เก็บเงินและที่ทำทั้งหมดนั่น ก็เพื่อที่ถ้าวันนึงเกิดอะไรขึ้นกับครอบครัว เขาจะได้ดูแลดาวเหนือได้เหมือนกับที่แม่หรือพ่อทำอยู่ทุกวันนี้ บอกเลยว่าช่วงที่ดาวเหนือย้ายไปเรียนเยอรมันเพราะต้องตามพ่อเลี้ยงของเขาไป มันเจ็บปวด

 

คนติดน้องแบบเขาต้องขยันเฟสไทม์หาน้องทุกวันเพราะน้องไม่ชินกับการไม่มีเขาอยู่ เขาเองก็เช่นกัน แม้จะปิดเทอมสั้นๆเขาก็ยกเลิกทุกนัดกับสาวๆหรือแม้แต่เพื่อนเพื่อบินไปหาน้องชาย จากนั้นสิ่งที่ดีที่สุดก็เกิดขึ้นคือดาวเหนือกลับมาเรียนที่ไทย

 

เขาเกือบจะต้องไปเป็นหมออยู่ที่เยอรมันเพราะทนคิดถึงน้องจนต้องหอบข้าวของตามไปอยู่ด้วยซะแล้ว

 

เบนซ์คันหรูเคลื่อนลงจากทางด่วน ขับผ่านไฟแดงไม่กี่แยกก็ถึงมหาวิทยาลัยของดาวเหนือ .. นานแล้วเหมือนกันที่ไม่ได้มา ที่ที่มีแต่ความทรงจำและความอบอุ่นจางๆ แต่นั่นแหละ วันนี้รถเยอะกว่าปกติ

 

หอประชุมกลางมหาวิทยาลัย X

 

ใช่แล้ว ที่หมายของเขาคือหอประชุมกลาง เพื่อนๆดาวเดือนอยู่ที่นั่นหมดแล้ว ปีนี้น่ะแปลกหน่อย ปกติปีสูงๆจะไม่ค่อยมากันหรอกเพราะทำงานยุ่ง แต่ปีนี้น้องชายคนเดียวของเดือนมหาวิทยาลัยเมื่อสิบปีก่อนลงประกวดเลยยกพวกกันมาจนทุกคนจะต้องแปลกใจ

 

ขั้วฟ้าจอดรถไว้ที่ประจำที่อาจจะต้องเดินไกลหน่อย แต่นั่นแหละ เขาไม่มีทางเลือก คนตัวสูงกับขี้แมลงวันเล็กๆใต้ตาซ้ายสะบัดกาวน์ของตัวเอง เปลี่ยนเสื้อมันในรถนี่แหละนะ คนเป็นหมอก็แบบนี้ .. มือใหญ่เอื้อมไปหยิบเชิ้ตสีดำหลังรถมาสวม ปลดกระดุมสามเม็ดตามประสาคนขี้ร้อนส่วนกางเกงก็สวมขากระบอกสีดำตัวเดิม รองเท้าเปลี่ยนเป็นรองเท้าหนังยี่ห้อดัง จัดผมตัวเองให้เป็นทรงลวกๆแล้วก็ลงจากรถเพราะรีบเหลือเกิน

 

ขายาวๆพาเจ้าตัวมาหยุดยืนหน้าหอประชุมกลางจนได้ เสียงซุบซิบและสายตาที่จ้องมองมาทำให้คุณหมอรู้สึกว่าตัวกำลังจะพรุน ถามว่าชินมั้ยกับการเป็นที่พูดถึงเสมอๆ หึ .. ใครจะชิน

 

ฟ้า! เชี่ยย พลังแห่งรักชิบหาย มึงมาไวมาก

ถ้ากูบินได้ กูก็จะบินมาแล้ว ดอกไม้ๆ

เฮ้ย เอาดอกไม้ให้เสี่ยเขาหน่อย เด็กเสี่ยเขารอนานละ ขั้วฟ้าอยากจะตบหัวคนกวนประสาทอย่างศศิแรงๆหลายๆที ศศิเป็นเดือนศิลปกรรมศาสตร์ปีเขาและแน่นอน ค่อนข้างสนิทกับดาวเหนือเพราะเป็นคนติวสอบให้กับดาวเหนือผ่านเฟสไทม์อยู่หลายเดือน ศิเป็นศิลปินที่กำลังดังมากในตอนนี้เพราะแนวการวาดภาพที่แตกต่าง โทนสีและเรื่องราวในภาพ

 

ผมมึงจะยาวไปไหนวะศิ จะไม่ตัดจนตายเลยใช่มั้ย

กูก็รักของกูมั้ยอะ ศิบอกพร้อมกับยักไหล่ ผมที่มวยไว้ด้านหลังนั่นมันทำให้เพื่อนของเขาดูสวย อื้อ .. ศศิเป็นผู้ชายที่สวย ใครๆก็ยอมรับยกเว้นเจ้าตัวนั่นแหละที่ไม่ได้มองว่าตัวเองสวย

 

ขั้วฟ้ารับดอกไม้มาจากเมษา ตบไหล่เพื่อนทักทาย กอดเพื่อนๆทุกคนทีละคนๆเพราะไม่ได้เจอกันนานและแน่นอนว่าทุกๆสายตาจับจ้องอยู่ที่เดือนกลุ่มโต

 

จะมีผู้ชายวัยทำงานซักกี่คนที่มีเสน่ห์น่ามองได้ขนาดนี้ แถมนี่อยู่รวมกันเป็นกลุ่ม อยากจะกรี๊ดก็ทำไม่ได้ ทำได้แค่แอบถ่ายรูปแล้วสะกิดเพื่อนด้วยศอกจนตัวแทบจะเขียว

 

เรื่องที่น้องมาติดต่อให้มึงไปมอบรางวัลอะไรนั่นกูปัดให้ละนะ คิดว่ามึงอยากจะอยู่กับดาวเหนือมากว่าเจเจบอกเพราะเพื่อนทุกคนรู้ดีว่าสำหรับคุณหมอขั้วฟ้าแล้ว ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าน้องชาย

 

ขอบคุณมึงมากไอ้เจ ไม่ได้เจอกันโคตรนาน

มึงด้วยไอ้ฟ้า ศิบอกมึงไม่ค่อยได้นอน แต่เชี่ยแม่งหล่อจังวะ

กูได้ยินจนชินแล้วคำนี้

สัด อยากต่อยหน้าชิบหายแต่แม่งก็จริง ฮ่าๆ

ไอ้ฟ้า มึงดูกู กูหล่อมั้ย เมษา อดีตเดือนคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่ก้าวหน้าทางการงานมากๆแถมยังคุ้นเคยกับครอบครัวของขั้วฟ้าดีเพราะเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่ช่วงมัธยมปลายถามขึ้น

เออ ทำไมวะ

มึงคิดนะฟ้า กูทั้งหล่อ ทั้งนิสัยดี มีงานทำ กูว่ากูรวยด้วยเอ้า! ทำไมมึงไม่ยกน้องมึงให้กูซักทีวะ

.. กูหล่อกว่ามึง นิสัยดีกว่ามึง รวยกว่ามึงและกูจะไม่ยกน้องกูให้ใคร ไปไอ้สัด เข้าไปได้ละ

หวงชิบหาย น้องมึงเนี่ย

ถ้าดาวเหนือจะมีแฟน คนคนนั้นต้องดีกว่ากู มึงจำคำนี้ไว้ บอกเท่านั้นและแน่นอนว่าหมายความแบบนั้นจริงๆ อะไรที่เขาทำให้ดาวเหนือไม่ได้ ไอ้คนคนนั้นต้องทำให้ได้และเขาแม่งโคตรมั่นใจเลย

 

ว่าเขาทำให้ดาวเหนือได้ทุกอย่าง

 

แก นั่นหมอฟ้ารึเปล่า ที่ลงเพจคิ้วบอยบ่อยๆอะ

ตัวจริงหล่อมากอะ คือออร่าแรงมาก ตายแก ชั้นจะตาย

กรี๊ดดด พี่เมษาอะ มาได้ไงอะ!

 

ให้ตายแทนน้องก็ตายได้

เฮอะ บอกแล้วว่ารัก .. รักมากๆ จนไม่รู้จะอธิบายยังไง

 

ขั้วฟ้ากับเพื่อนๆกลุ่มโตเดินเข้าหอประชุมและพบว่าเวทีทั้งหมดมืดสนิท นั่นหมายถึงใกล้ถึงการเปิดตัวดาวเดือนแล้ว เขามักจะโทรหาดาวเหนือวันละครั้งหรือถ้าไม่มีเวลาจริงๆก็สองวันครั้ง พอจะรู้มาบ้างว่าดาวเหนือเป็นกังวลกับเรื่องเต้น

 

ตั้งแต่เด็กๆแล้วที่ดาวเหนือไม่ค่อยมีสมาธิ ม้าก็เลยจับน้องเรียนวาดรูป ปรากฏว่าเหนือชอบและใช้เวลากับมันได้ทั้งวัน แต่เรื่องเต้นหรือเล่นดนตรี ดาวเหนือไม่เอาไหนเลย วิชาการก็พอได้แต่ถ้าเป็นวิชาคำนวณก็อาจจะเป๋ๆไปซักนิด เขาเลี้ยงน้องมาเองกับมือ รู้จักน้องดีที่สุดแล้ว วันนี้ก็เลยต้องมาเพราะห่วง ก็เจ้าตัวพูดเอาไว้เองนี่

 

ถ้าคุณไม่มาเราไม่มั่นใจเลย

ครับ พี่ฟ้ามาแน่ๆ

ถ้ามีคุณ เราก็ทำได้ทุกอย่าง ก็คุณบอกไว้ว่าเราเป็นได้ทุกอย่างในโลกเพราะคุณเชื่อในตัวเรา

 

น่ารักขนาดไหนล่ะ คำพูดคำจาซื่อๆแบบนั้นแต่ทำให้เขาที่เหนื่อยโคตรๆในแต่ละวันมีพลัง และที่หวงน้องมากๆก็ไม่ใช่เพราะหน้าตาดาวเหนือน่าเอ็นดูหรืออะไรทั้งนั้น .. นิสัยต่างหากที่ทำให้ใครๆก็รักดาวเหนือ

 

เห็นแก่คนอื่นมากกว่าตัวเอง

แจกจ่ายรอยยิ้มไปทั่วเหมือนขนม

ให้อภัยง่ายดาย ผิดก็ขอโทษก่อนเสมอ

อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนต่อโลก เข้มแข็งแต่ไม่เคยก้าวร้าว

 

นี่แหละ ดาวเหนือของเขาล่ะ

 

พี่ฟ้า สวัสดีครับ

อ้าว เน .. ป้อง คุณหมอทักเพื่อนสนิททั้งสองคนของน้องชายกลับ

ผมมองดอกไม้พี่ก่อนจะมองพี่อีก ไอ้เหนือน่าจะปลื้มมาก ปกป้องมองช่อดอกไม้ที่ทั้งใหญ่ สวยแล้วก็ดูแพงโคตรๆของคุณหมอขั้วฟ้า ยอมใจกับความรักน้องเกินเบอร์แบบนี้

 

ตอนอยู่เยอรมันเขาก็เจอพี่ชายดาวเหนือหลายครั้ง ตอนเจอวันแรกก็สตั๊นไปเลยเพราะยืนจุ๊บกันอยู่หน้าบ้าน ไอ้เราก็นึกว่าแฟน ถามไปถามมาเป็นพี่น้องกัน เหนือสิ่งอื่นใดไม่ได้ตกใจที่พี่น้องจุ๊บกันแต่ตกใจที่หน้าแม่งไม่ได้มีความเหมือนกันเลย

 

เดี๋ยวไอ้เหนือก็เดินละพี่ มันคนที่สี่ เมื่อวานมันซ้อมถึงดึก ไม่เคยเห็นมันจริงจังขนาดนี้มาก่อนเลย

แบบนี้แหละ ถ้าได้ทำอะไรแล้วก็ต้องทำให้ดีที่สุด ถึงที่ทำอยู่จะไม่ใช่ทางของดาวเหนือเลยก็เหอะ จริงๆขั้วฟ้าหงุดหงิดที่น้องชายต้องมารับตำแหน่งแบบนี้ทั้งๆที่มีคนเหมาะสมกว่าดาวเหนือมากๆ เช่น ไอ้เด็กโนเนที่มองศศิตาไม่กะพริบอยู่แบบนี้

 

เท่าที่น้องเล่ามาก็เป็นเรื่องคำทำนายบ้าบอของปีสองที่ใส่ไว้ในไห เอาจริงเขาก็รู้แหละว่านั่นเป็นสิ่งที่รุ่นพี่หลอกดาวเหนือ จริงๆแล้วก็แค่คิดว่าดาวเหนือเหมาะและน่าจะเรียกเรตติ้งได้ดี

 

ก็ต้องยอมรับนั่นแหละว่าดาวเหนือถูกผู้ชายจีบมากกว่าถูกผู้หญิงจีบ แต่น้องชายเขาน่ะตีมึนใส่ตลอดเวลา เหมือนกับไม่ยอมให้ใครเข้ามาคุยด้วยเพราะไม่ชอบให้ความหวังใคร

 

อือ สำหรับดาวเหนือ ไม่มีความหวังให้ใคร

ก็บอกแล้วไงว่ารู้จักน้องตัวเองดี 

 

เฮ้ย จะเริ่มแล้วว่ะ ซาวน์เปิดมาแล้ว

ขนลุกชิบหาย ไม่ได้มานานแล้ว จัดดีกว่าปีเรามาก

 

ก็เลยรู้ว่าไม่น่าจะยอมเปลี่ยนใจจากไอ้เด็กที่ชื่อคาบคลื่นได้เลย

 

ซาวน์เปิดชวนตื่นเต้นทำให้ปีหนึ่งในหอประชุมขนาดยักษ์แห่งนี้ส่งเสียงร้องฮือฮาเมื่อไฟดวงแรกเปิดขึ้นที่มุมซ้ายของเวที เดือนคณะวิทยาศาสตร์ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับดาวคณะที่อยู่ฝั่งขวาก่อนจะเริ่มต้นเดินพร้อมจังหวะเพลง เสียงกรีี๊ดกระหึ่มหอประชุมเมื่อพิธีกรแนะนำตัวดาวเดือนออกไมค์

 

ลำดับที่สองคือดาวเดือนประจำคณะมนุษยศาสตร์ ในขณะที่ลำดับที่สามทำให้เขาต้องส่ายหัวให้กับความป็อปปูล่าร์ของเดือนคณะแพทยศาสตร์ที่ปีนี้เมษาบอกว่าเป็นตัวเก็งในการประกวด เสียงชัตเตอร์ดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง สาดแฟลชกันรัวๆเพื่อเก็บรอยยิ้มเล็กๆที่มุมปากของเดือนหมอ

 

‘M.03 ไต้ฝุ่น เตชัส คงเจริญกูร .. แพทยศาสตร์

 

มึงได้ตามเพจดาวเดือนของมหาลัยมั้ย

กูมีเวลาเปิดโทรศัพท์มั้ย เอางี้ก่อน เจเจหัวเราะเบาๆเพราะนั่นก็จริงของไอ้ฟ้า

คืองี้ ในเพจจะชอบลงรูปดาวเดือนเป็นปกตินั่นแหละแต่ก็จะมีรูปคู่บ้าง ทีนี้สาวๆก็จิ้นน้องมึงกับไอ้เด็กนี่เยอะมาก มีรูปนั่งตักด้วย ส่วนอีกคนคือไม้ที เดือนสถาปัตย์ คนนั้นรูปคู่กับน้องมึงเยอะมาก น้องสาวกูชอบชิบหาย ทีเหนือเนี่ย

จีบน้องกู ว่างั้น

เอาแล้ว พ่อมึงมาแล้ว ศศิแซวคนหวงน้องที่หัวร้อนขึ้นมาจริงๆเมื่อได้ยินแบบนั้น ดาวเหนือไม่เคยมาบอกหรอกว่าใครจีบ น่าจะเพราะรู้นั่นแหละว่าเขาจะหวงแล้วบ่นยาว

ใจเย็นๆมึง ยังไงนั่นก็รุ่นน้องเดือนมึงนะเว้ย หล่อด้วย น่าลุ้น

เดินใช้ได้เลย แบดๆหน่อย สาวๆชอบ

จะถึงคิวดาวเหนือแล้วโว้ย ไอ้เมษา มึงช่วยกูถ่ายด้วย รัวๆให้เสี่ยฟ้าเขาหน่อย ขั้วฟ้าล็อกสายตาไว้ที่มุมซ้ายของเวทีที่เดือนทุกคณะต้องเริ่มเดินจากตรงนั้น แสงไฟสว่างขึ้นและแน่นอน เสียงกรี๊ดและโห่อย่างถูกอกถูกใจของผู้ชายและผู้หญิงดังขึ้น

 

ดังซะยิ่งกว่าไอ้เด็กไต้ฝุ่นเมื่อกี้ซะอีก

 

ดาวเหนืออยู่บนนั้น ใส่ชุดนักศึกษาที่เป็นเอกลักษณ์ของศิลปกรรมคือใหญ่กว่าไซส์จริงของคนใส่มาหน่อย ผมถูกเซ็ตให้เป็นทรงไม่ยุ่งเหมือนเด็กไฮเปอร์ที่ชอบซนไปทั่วแบบทุกวัน แต่งหน้านิดหน่อยเหมือนที่เดือนทุกคนต้องแต่ง รอยยิ้มสดใสนั่นกับวิธีการเดินที่เป็นธรรมชาติ

 

หัวใจคนเป็นพี่มันจะละลายเอาตรงนี้ซะให้ได้

 

เคลิ้มเลยมั้ยเสี่ย

เอากับมันซิวะ จ้องน้องตาไม่กะพริบเลย

 

 

ไอ้เหี้ย ดาวเหนือโคตรน่ารัก โว้ยยยยยยย

น้องดาวเหนื๊อออออ พี่ชอบน้องครับ พี่ชอบน๊อง!!

กรี๊ดดด ดาวเหนือ!!

ตัวจริงน่ารักมากอะแก คือดี คืออยากเลี้ยงดู

 

เสียงวิพากษ์วิจารณ์นั่นทำให้เพื่อนๆหันไปมองหน้าขั้วฟ้ารวมไปถึงโนเนกับปกป้องด้วยเพราะอยากรู้ว่าคนหวงน้องจะเป็นยังไง แน่นอน สายตาเย็นๆถูกส่งให้ทุกคนรอบทิศที่พูดถึงน้องตัวเองไปในทางอยากได้เป็นแฟน ขอจีบ อยากหอมแก้มบ้าง อยากเอาไปเลี้ยงที่บ้านบ้างล่ะ

 

ไอ้ฟ้า ฮ่าๆๆๆ มึงใจเย็นๆดิวะ

คนชอบน้องมึงเยอะก็ดีแล้ว อย่าหัวร้อน เสี่ยครับ เย็นลงก่อน ศินวดไหล่ให้คุณหมอที่ดูโมโหจริงๆตอนที่บางคนพูดแซวเกินเรื่องเกินราวใส่ดาวเหนือ ถึงน้องไอ้ฟ้าจะไม่ได้ยิน แต่ตัวพี่แม่งได้ยินเว้ย

 

ไอ้เชี่ยนี่ยิ่งความจำดีอยู่ ไม่ใช่ว่าจำหน้าทุกคนแล้วตามไปต่อยยับหมดนะ ยอมมันเลยจริงๆ

 

กูเซ็ง ไม่อยากให้ประกวดก็เพราะแบบนี้

มึงปิดความน่ารักของน้องมึงไม่ได้หรอก กูถ่ายเป็นแสนรูปละ อ้าว เชี่ยษา เคลิ้มอีกไปรายละ

ฟ้า กูไม่เจอดาวเหนือมาปีกว่าๆ น่ารักขึ้นมาก เชี่ยยยยย รู้เลยว่าตอนเก็บตัวที่หอต้องโดนพวกเดือนรุมจีบ กูโมโหแทน

มึงหุบปากไปเลย ขั้วฟ้าที่นอยด์มากๆ เตรียมใจมาแล้วว่าต้องมีคนชอบดาวเหนือเยอะแต่ก็ไม่คิดว่าจะขนาดนี้ แถมพอคิดตามว่าตอนเก็บตัวอาจจะถูกไอ้พวกเด็กเวรเต๊าะอีก

 

แม่งก็อยากชกหน้าใครซักคนขึ้นมาเลย

 

เสี่ยใจเย็นก่อนนะครับ เสี่ยเป็นหมอนะครับ เสี่ยใจร้อนไม่ได้

รุ่นใหญ่ใจนิ่งพี่ พวกเดือนจีบไอ้เหนือหลายคนก็จริง แต่ผมกันท่าไปเยอะแล้ว ช่วยได้แค่นี้จริงๆพี่ ถามไอ้ป้องดู

โห่พี่ ไม่ต้องห่วงใจไอ้เหนือหรอก มันก็เอาอยู่คนเดียวนั่นแหละ ปกป้องพูดอย่างเหลือทน เพราะจะกี่ทีๆก็พูดถึงแต่คนเดิมๆในแต่ละวัน ใจมันไม่เปลี่ยนหร้อก ต่อให้โดนหยอด โดนเต๊าะขนาดไหน

 

ดาวนิเทศแม่งได้จริง

น้องพะแพงป้ะ

เออ โคตรสวย

กูเคยเห็นคนแชร์รูปมา เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน

แล้วสุดท้ายนี่คณะอะไรวะ เจเจหันไปถามรุ่นน้องอย่างโนเน

อ๋อ ทันตะครับพี่

… ” ขั้วฟ้าชะงักไปเมื่อได้ยินคำตอบ

 

ไฟที่อยู่ด้านซ้ายมือของเวทีสว่างขึ้นและเสียงกรี๊ดที่ดังกระหึ่มหอประชุมทำให้ศศิต้องยกมือขึ้นมาอุดหู มันดังเสียยิ่งกว่าของไต้ฝุ่นกับดาวเหนือรวมกันซะอีก

 

ให้ตายซิวะ นี่ไอ้ขั้วฟ้าสองรึเปล่า เสียงกรี๊ดแบบนี้มันทำให้ขนลุกเพราะตอนไอ้ฟ้าประกวดก็แบบนี้ไม่มีผิดเพี้ยน ขั้วฟ้ามองตรงดิ่งไปที่เวที ท่าเดินสง่าแบบไม่ปรุงแต่งของเดือนทันตะทำให้เขาต้องยอมรับว่าเด็กคนนี้คงเกิดมาในครอบครัวที่ปลูกฝังเรื่องบุคลิกภาพมาตั้งแต่เด็กๆ

 

คาบคลื่นในชุดนิสิตถูกระเบียบถูกจับเซ็ตผมเปิดหน้าผาก มันเป็นอีกมุมที่ขับเครื่องหน้าหล่อเหลาไร้ที่ตินั่นให้เด่นขึ้นไปอีก จมูกโด่งๆรับกับริมฝีปากหยักได้รูปสวย ตาคมๆติดง่วงๆและไม่เคยคาดเดาได้ว่ากำลังคิดอะไรอยู่ คิ้วเข้ม ไหล่กว้างและตัวสูงโปร่ง

 

‘M.10 คาบคลื่น ฆนรุจ วงศ์ธรรมพานิช .. ทันตแพทยศาสตร์

กรี๊ดดดดดดด!!!

หล่อจนตาจะบอดแล้วโว้ยยยยย

 

หล่อจริงว่ะ นอนมาเลย มงลงหัวแน่ๆ ศิพูดติดตลกแต่มันเป็นเรื่องจริง เด็กอะไรหน้าเหมือนภาพวาด มันได้สัดส่วนไปหมด ตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่รู้จะติตรงไหน แถมไอ้ใบหน้านิ่งๆไม่ยอมยิ้มหรือเล่นหูเล่นตาเหมือนที่เดือนคนอื่นทำนั่นมันยิ่งทำให้มีเสน่ห์และได้รับเสียงกรี๊ดจากสาวๆผู้คลั่งผู้ชายหน้าตาดีและเย็นชาไปเต็มๆ

 

ศิหัวเราะออกมาเบาๆเพราะเห็นขั้วฟ้าในตัวไอ้เด็กคนนั้น

 

ไอ้ฟ้ามันอบอุ่น อ่อนโยน โอนอ่อนกับน้องมากแค่ไหนกลับกันมันก็เย็นชากับคนอื่นเท่านั้นนั่นแหละ น่าจะเหมือนกับไอ้เด็กคนนี้ ถ้ามีแฟนก็คงรักแฟนโคตรๆ ดูออกเลยโดยไม่ต้องทำความรู้จัก เจ๋งป้ะล่ะ!

 

มึงว่าไง เมษาหันไปขอความคิดเห็นเจเจที่ได้รองอันดับสองจากการประกวดเดือนมหาวิทยาลัยมา

กูว่าหมอไม่ก็ทันตะ คนที่ชื่อไม้ทีก็น่าลุ้น ต้องรอดูพาร์ทตอบคำถาม

แต่ปกติพาร์ทตอบคำถามหมอจะได้คะแนนตลอด มันอยู่ที่สมองและทัศนคติล้วนๆ ขั้วฟ้าพยักหน้าเห็นด้วยเพราะจำได้ดีว่าตอนนั้นเขาซ้อมตอบคำถามบ่อยกว่าซ้อมเดินซะอีก ต้องมีทัศนคติต่อการทำงานจริงๆเพราะถ้าจะเป็นเดือนมหาวิทยาลัย ก็ต้องไปช่วยงานมหาวิทยาลัยหลายงาน เป็นหน้าเป็นตาเป็นตัวแทนและเป็นสมองของมหาวิทยาลัย

 

มันไม่ได้คัดกันที่หน้าตาอย่างเดียวซักหน่อย

 

ดาวเหนือน่าจะได้ป็อปโหวต มึงล่ะว่าไง ไอ้เดือนมหาลัย

อือ เหนือได้ป็อปโหวต คุณหมอบอกเพราะคิดแบบนั้นจากกระแสในโซเชียลตามที่เพื่อนๆเล่าและเสียงกรี๊ดเมื่อครู่ ส่วนตำแหน่งเดือน กรรมการน่าจะต้องคิดมากซะหน่อย

 

แล้วเดือนมหาลัยอะ?”

 

บอกตามตรงว่าตอนเขาเป็นเดือน เขาไม่ใช่เดือนมหาวิทยาลัยที่ดีซักเท่าไหร่ เขาไม่ค่อยชอบสุงสิงกับคนอื่นเหมือนดาวเหนือ ไม่ได้เฟรนด์ลี่หรือกระจายรอยยิ้มเก่ง เขาเลยบอกน้องรุ่นหลังๆว่าให้เลือกคนที่ทำงานเป็นและรู้งาน

 

ไม่คาบคลื่นก็ไต้ฝุ่น .. เอนไปทางไต้ฝุ่น

หน้าเดือนทันตะไม่ค่อยรับแขกเท่าไหร่ กูว่ามันคงโดนบังคับมาเหมือนมึงนั่นแหละ

คงต้องลุ้นกันอีกยาว

เออ พักการแสดงเสร็จก็ให้ดาวเดือนออกมาเต้นโชว์พร้อมกับพวกทีมงานแล้วก็ถามคำถามแล้วก็ประกาศพวกป็อปโหวต ยังเหมือนปีเราอยู่ใช่มั้ยอะ

ใช่ เดี๋ยวมึงรอเลยตอนป็อปโหวต นาทีที่เสี่ยฟ้าเดินไปหาเด็กของเขา ..

กรี๊ดหอประชุมแตก ไม่ต้องทำนายเลย เมษาหัวเราะ มองขั้วฟ้าที่ตามองน้องชายที่ยืนหน้ากระดานกับดาวเดือนอยู่บนเวทีตาไม่กะพริบ

 

บนโลกนี้มีทั้งทาสแมว ทาสหมา ทาสกระต่าย

แต่ไอ้คนนี้ ที่มันยืนหล่ออยู่ตรงหน้าเขาเนี่ย

แม่งเป็นทาสน้องชายตัวเอง

 

ไอ้ฟ้า มึงกะพริบตาบ้างก็ได้นะ น้องมึงไม่หายไปไหนหรอก

แม่งจี้ชิบหาย ฮ่าๆๆ

คนเชี่ยไรหวงน้องไม่เปลี่ยนเลย อีกนิดมันคงตามมานั่งเฝ้าน้องที่มหาลัยแล้วมั้ง

 

ทาสดาวเหนือล่ะ

 

  

 


 

 

 

 
 

 

 


 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

 

 

 

ไม่ไหวแล้ว ตื่นเต้นมาก หายใจไม่ทันแล้ว จริงๆนะ ดาวเหนือเหมือนหนูติดจั่น เดินวนไปมาในห้องแต่งตัว หลังจากกลับมาหลังเวที เติมหน้า แต่งตัวรอเวลาออกไปทำการแสดงก็เริ่มยืนกัดเล็บตัวเอง

 

เหนือ มึงใจเย็นๆ วินปลอบเพื่อนด้วยการเดินเข้าไปหา

กลัวเต้นผิด เต้นผิดแน่ๆ ไม่ต้องพนันเลย

มองนิ้วกูแล้วหายใจเข้าออกตามจังหวะที่กูยืดหดแขน คนที่ดูดีจริงๆในวันนี้เอานิ้วชี้วางไว้กลางอกก่อนจะยืดเข้าออกให้ดาวเหนือมองและหายใจตาม ไม้ทีอยากจะหัวเราะก็หัวเราะไม่ได้เพราะกำลังทาลิปมันอยู่

 

ตลกจริงๆ ไอ้ลูกหมาตัวนั้นน่ะ

 

เอายาดมมั้ยคะน้องดาวเหนือ ลูกชายแม่ จะตายตอนนี้ไม่ได้นะคะลูก อดทนไว้ก่อน พี่สตาฟยื่นทั้งน้ำและยาดมให้ดาวเหนือแต่คนตัวเล็กส่ายหัวปฏิเสธ ยังไม่ทันจะอ้าปากบ่นต่อว่ากังวล บางคนที่เดินเข้ามาโดยที่เปลือยท่อนบนเพราะพี่สตาฟทันตะกำลังเดินมาพร้อมเสื้อเชิ้ตของคาบคลื่นทำให้ดาวเหนือใจสั่น

 

เอาอีกแล้วนะ คาบคลื่น :|

 

ไอ้เชี่ยคลื่น แย่งซีนเก่ง มึงอะ

กู?”

มึงเอาเวลาที่ไหนไปออกกำลังกายวะ ทำไมหุ่นดีกว่ากู ไม้ทีที่ทาลิปเสร็จก็แผลงฤทธิ์ทันทีด้วยการเดินไปจับกล้ามหน้าท้องคาบคลื่นแล้วลูบๆ

กูหลงใหลละเนี่ย ไม่เอาละนะ ดาวเหนืออะ จะตามกรี๊ดน้องคาบคลื่นแบบสาวๆข้างนอกแม่งให้หมด ตัวเองงงงงง วันนี้หล่อจังเลยอ้ะ คนชอบกวนประสาททำเป็นกอดเพื่อนและแน่นอน คาบคลื่นสะบัดออกด้วยท่าทางเย็นชาจนเพื่อนคนอื่นขำ

 

คาบคลื่นรับเสื้อจากพี่สตาฟแล้วใส่ไวๆเพราะต้องเตรียมพร้อมสำหรับการขึ้นเวทีอีกครั้งแล้ว ตาคมหันไปสบกับดาวเหนือที่มีความกังวลสะท้อนอยู่ในแก้วตาสีเข้ม

 

ติดกระดุมที่ข้อมือให้หน่อยได้มั้ย

อือ ได้ คนตัวเล็กกว่าที่แต่งตัวเรียบร้อยแล้วเข้าไปช่วยติดกระดุมที่ข้อมือคาบคลื่นในขณะที่เจ้าตัวกำลังปล่อยให้พี่ช่างแต่งหน้าเติมลิปให้ ใบหน้าที่ดูเหมือนเด็กโมโหของคาบคลื่นทำให้รอยยิ้มปรากฏขึ้นบนใบหน้าของดาวเหนือเป็นครั้งแรกในช่วงเวลาที่ตึงเครียดแบบนี้

 

ไม่ชอบลิปมันเหรอ

มันเหนียว

อดทน เดี๋ยวก็ได้เช็ดออกแล้ว ทำท่าเหมือนจะเอื้อมมือขึ้นไปลูบผมคาบคลื่นแต่ก็ชักมือกลับในตอนที่นึกขึ้นได้ว่าไม่ควร คนตัวสูงกว่าที่เห็นท่าทางแบบนั้นของดาวเหนือแล้วทำได้แค่จับข้อมืออีกฝ่ายแล้วจูงเข้าไปในห้องแต่งตัวที่อยู่ด้านในสุด ชักม่านให้กลายเป็นห้องที่ปิดสนิท

 

ดาวเหนือที่ตั้งตัวไม่ค่อยทันเลิ่กลั่กกับการกระทำของคนที่คาดเดาไม่ค่อยได้

 

อยากจับก็จับ ไม่เห็นต้องห้ามตัวเอง

 

มือเรียวๆของดาวเหนือถูกยกขึ้นก่อนจะวางไว้ที่กรอบใบหน้าคมคายไร้ที่ติ  คาบคลื่นแนบแก้มกับมือเย็นๆของคนตัวเล็กกว่าที่ทำตาโตและกลืนทุกคำพูดลงคอไป

 

ถ้าคนเยอะแล้วไม่สบายใจ ก็จับให้พอใจตรงนี้ คำพูดตรงไปตรงมานั่นเร่งอัตราการเต้นของหัวใจใครบางคนเหมือนหนูที่ถูกจับฉีดยาในการทดลองซักการทดลอง ก้อนเนื้อภายใต้แผ่นอกซ้ายของดาวเหนือสูบฉีดเลือดรุนแรงจนเจ้าของไม่ได้ยินเสียงอะไรนอกจากเสียงตึกตักอย่างน่ากลัวในหูตัวเอง

 

สายตาอ้อนๆแบบนั้น

.. กะจะให้เขาไปไม่รอดเลยใช่มั้ยนะ คาบคลื่น

 

เดี๋ยวก็ผ่านไปแล้ว อดทนอีกนิดเดียว บอกคนอื่นได้ ก็ต้องบอกตัวเองได้เหมือนกันนะดาวเหนือ

… ”

หรือถ้าบอกตัวเองไม่ได้ ก็จะบอกให้

 

ดาวเหนือไม่รู้หรอกว่าคนอื่นชอบคาบคลื่นที่ตรงไหน อาจจะที่นัยน์ตาสวยๆที่แม้จะติดเย็นชาไปนิด จมูกที่โด่งรับกับรูปของดวงตา ริมฝีปากที่หยักลึกคล้ายกับถูกตอกด้วยลิ่มให้ได้รูปทรงที่พระเจ้าพอใจจะมอบให้มากที่สุด รูปร่างสูงโปร่งหรือน้ำเสียงทุ้มต่ำที่ฟังได้ทั้งวันแม้อีกฝ่ายจะไม่ค่อยพูด

 

ว่าไม่ต้องกลัวอะไรทั้งนั้นเพราะว่าอยู่นี่แล้ว

 

แต่เขาชอบคาบคลื่นเพราะท่ามกลางความเย็นชา นิ่งเฉยและไร้ซึ่งความรู้สึกใดๆเหมือนกับหิมะนั่น มีบ้านที่อบอุ่นอยู่หนึ่งหลัง เป็นบ้านที่ทานลมหนาว เป็นความอ่อนโยน เป็นความจริงใจ

 

คลื่นอยู่นี่แล้ว

 

เป็นอะไรๆที่เขาถอนตัวไม่ขึ้นซักทีtbc.


ผ่านมาครึ่งเรื่องแล้วเนอะ เห็นว่าคอมเม้นในเด็กดีเยอะมากเลยอัพให้อีก

เห็นเป่า เม้นเยอะๆ ติดแท็ก #แล้วแต่ดาว แยะๆก็จะอัพไว ฮี่ นี่เลี้ยงไม่ยากหร้อก

ตอนนี้กำลังแต่งคุณหมอขั้วฟ้าอยู่ เผื่อว่าใครกำลังลุ้นว่าจะแต่งใครต่อไป

แล้วเจอกันหมายน้า จะคิดถึงงงง ขอกำลังใจเยอะๆให้คนป่วยดั้ว ‘ w ‘

ร้ากกกกกกกกกเย้อะะะเหลยยยยย

มะเหมี่ยวเอง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.664K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

15,620 ความคิดเห็น

 1. #15569 binary_cd (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2563 / 17:51
  อื้อหือออคุณคลื่น
  #15,569
  0
 2. #15545 miemieYG (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 22:14
  พี่ฟ้าแบะๆๆๆๆๆๆ แบะๆๆๆๆไพเรย พี่คลื่นสุดยอด!
  #15,545
  0
 3. #15520 PNBMteera (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 / 00:52
  แงงงงงงงงงงง ม่ายไหวแล้วอยากจะกรี๊ดดูดดดดดด!!!
  #15,520
  0
 4. #15500 PamKwanjira (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 เมษายน 2563 / 18:14
  ตายยยยยยยยยยยยยยยย
  #15,500
  0
 5. #15488 Haruma_Hunsei (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 เมษายน 2563 / 00:36

  เสี่ยและเด็กของเค้า บ๊ะแบบนี้จะไม่ให้เข้าใจว่าเป็นแฟนไเไงอ่ะเน้อออออ ทาสน้อง5555 พี่ฟ้าเอ้ยยย

  #15,488
  0
 6. #15478 Siri_koh (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 10 เมษายน 2563 / 21:52
  อยากจะกรี๊ดๆๆๆ
  #15,478
  0
 7. #15472 yesungdalnim_ (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 มีนาคม 2563 / 14:29
  ขั้วฟ้าก็ขั้วฟ้าเถอะะเจอคาบคลื่นหน่อยยยย ;–;
  #15,472
  0
 8. #15452 jogod (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 3 มีนาคม 2563 / 13:05
  ..คลื่นอยู่นี่แล้ว

  ..ไม่รู้จะดิ้นท่าไหนดี ตายๆๆๆ
  #15,452
  0
 9. #15449 lloollii (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 มีนาคม 2563 / 00:18
  คลื่นอยุ่นี่แล้ว กรี๊ดดดดดดดดดดดด
  #15,449
  0
 10. #15443 babypearly_ (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 / 22:56
  กรีสสสสสสสสสสสสสสสส คลื่นนนนนนน ฮือออออออ อยากมีคลื่นเป็นของตัวเองงงงงง
  #15,443
  0
 11. #15417 Kwan_Sekai94 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 22 มกราคม 2563 / 01:27
  คลื่นอยู่นี่แล้ว คือตายยยยยย
  #15,417
  0
 12. #15352 GET♡_ _..♡ (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2562 / 01:25
  ฮื่อออออออ เขินมากก
  #15,352
  0
 13. #15334 tunty0505 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 กันยายน 2562 / 00:39
  งืออออ อบอุ่นจังเลย แต่หน่วงไม่หายแหะ
  #15,334
  0
 14. #15295 PAGE.XXI (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 14:07
  คาบคลื่นนนนน แบบนี้มันต้องชัดเจนแล้วป่ะ ต้องชอบเหมือนกันแล้วนะ ;-;
  #15,295
  0
 15. #15291 pommys (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2562 / 13:20
  คลื่นอยู่นี่แล้ว กรี๊ดดดดดดดด ละลาย
  #15,291
  0
 16. #15270 ms.pim (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2562 / 17:47
  พอรู้ว่าเหนือเค้าไม่มีแฟนก็รุกเลยนะฮะพี่คลื่น
  #15,270
  0
 17. #15264 97line (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2562 / 01:00
  ให้กำลังใจกันน่ารักจัง
  #15,264
  0
 18. #15251 dang24 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2562 / 15:47

  .ใจมาใจมาลูกเอ้ย

  #15,251
  0
 19. #15237 RealByun. (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 / 12:12
  บู้มมมมมมม ระเบิดเป็นโกโก้ครั้นชชช์
  #15,237
  0
 20. #15213 Mariko_k (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 23:16
  คลื่นอยู่นี่แล้วว ฮืออ ใจบาง
  #15,213
  0
 21. #15194 Dekaommeu (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 23:58
  คือบั่บฟหหกดเ้่าสสวงงโอ้ยยยยใจไม่ไหวแล้ววววกรี๊ดดดดดดดดด
  #15,194
  0
 22. #15176 The Sir (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 20:41
  อยากได้หนังสือ
  #15,176
  0
 23. #15165 The-Princess17 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 13:08
  คลื่นนนนนน
  #15,165
  0
 24. #15103 Innocence (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 00:33
  เนี่ย คลื่นอะ ยังไงก็ขั้วฟ้าชัดๆ แสนจะอ่อนโยนนนนนนนนน
  #15,103
  0
 25. #15073 yukai (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:52

  ขอบคุณ
  #15,073
  0