Fall of what the Deep

ตอนที่ 7 : ค้นหากันดีกว่า

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    11 มี.ค. 60

ลงมาชั้นล่างสุดของหอฝั่งตรงข้ามมีร้านก๋วยเตี๊ยวบะหมี่เกี๊ยวอยู่ เป็นร้านใหญ่ที่มีผู้คนมากซึ่งบ่งบอกถึงความอร่อยของอาหาร โต๊ะสีแดงวางเรียงรายอยู่ภายในร้าน แซมด้วยเก้าอี้สี่ขาคละไม่มีพนักพิง บรักรเดินเสริฟน้ำเสริฟอาหารอยู่สามคนในชุดกันเปื้อนสีแดง ขอบกำพงถูกตกแต่งด้วยรูปของผู้มีชื่อเสียงที่เคยเข้ามาใช้บริการ ซึ่งถ่ายเก็บไว้เป็นหลักฐานว่า 'คนดังมากินร้านผม' เป็นความภาคภูมิใจของเจ้าของร้านและเป็นการดึงดูดลูกค้าด้วยการโฆษณาที่ป้ายหน้าร้านว่ามีรายการเคยมาถ่ายทอดสดหลายรายการ พร้อมใบประกาศ โล่ รางวัล นี่มันพ่อครัวปรุงก๋วยเตี๊ยวหรือนักกีฬาทีมชาติกันแน่นี่

พีชและตั้มเลือกโต๊ะมุมเหลี่ยมของห้อง ใต้หัวของตั้มมีรูปประดับอยู่หลายใบที่ถูกบรรจุไว้อย่างดีในกรอบอย่างปราณีต ไม่ช้าเมนูอาหารมาอยู่ตรงหน้าพร้อมบริกรชายในผ้ากันเปื้อนสีแดงยืนรอเมนูอาหาร พีชเลือกบะหมี่หมูแดงแห้ง ตั้มดูเมนูนานเป็นพิเศษก่อนจะเลือกแบบเดียวกับพีช
 
"งั้นบะหมี่หมูแดงสองครับ" พีชสั่ง

"น้ำครับ"
 
"น้ำเปล่าครับ"

พอบริกรรับเมนูอาหารน้ำดื่มเรียบร้อย ตั้มจึงกล่าวถามพีชว่า

"ช่วงนี้เป็นอะไร เห็นเก็บเนื้อเก็บตัว"

"นี่เดียวกุเล่าให้ฟัง อย่ามาหาว่ากุบ้านะ"

พีชเริ่มเล่าเรื่องเกี่ยวกับชายชุดสูทสีดำ ชายที่หน้าตาเหมือนเขา และลูกแก้วปริศนาที่ได้จากชายหน้าเหมือน

"ไหนของดูลูกแก้วปริศนานั้นหน่อยซิ"

พีชหยิบมันขึ้นมาจากกระเป๋ากางเกงแล้วยื่นให้ตั้มดู ด้วยความที่มันมีน่าตาคล้ายลูกแก้วเด็กเล่นสีใสสามารถมองทะลุไปเห็นซิปที่อยู่ข้างในลูกแก้วนั้น ทำให้ตั้มเกิดความสงสัย มันให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนหนังไซไฟที่สามารถย้อนเวลากลับไปมาได้ด้วยอุปกรณ์ที่ล้ำยุคล้ำสมัยที่ในยุคของเรานั้นไม่มี

"นี่กูว่านะ ทั้งไอชายชุดสูทสีดำที่พยายามจะฆ่าแก และคนที่หน้าตาเหมือนแกที่ค่อยมาปกป้องแกนั้น ต้องมาจากอนาคตแน่เลยว่ะ"

"ฆ่ากูเพื่ออะไรว่ะ"

"เหมือนหนังคนเหล็กอ่ะ อนาคตมึงอาจจะเป็นบุคคลสำคัญ คนที่มีอำนาจ นักวิทยาศาสตร์ที่จะสร้างทฤษฏีบางอย่างมาเปลี่ยนโลก ฮีโร่สงคราม อะไรก็ได้ไม่มีใครรู้"

"เวอร์ไปไหมมึง"

"แล้วเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้มันคืออะไรล่ะ"

พีชนิ่งนึกตรึกตรอง พยายามหาเหตุผลมาอธิบาย แต่ก็จนปัญญา นึกๆไปมันก็มีความเป็นไปได้สูงนะที่ตั้มมันพูด เพราะเราไม่สามารถอธิบายเหตุผลกลใดได้เลยถึงการมีอยู่ของทั้งสามสิ่งนี้  (ชายชุดสูุทสีดำ,ชายหน้าตาเหมือน,ลูกแก้วปริศนา) แต่เราก็ทำอะไรไม่ได้นิ เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพวกเขาปรากฏตัวเมื่อใด และถ้าเราเกิดโดนชายชุดชายสูทสีดำฆ่าล่ะก็มันจะเป็นอย่างไร เราจะตายหรือย้อนเวลากลับไปที่จุดใดจุดหนึ่ง

"กุว่านะ มืงลองไปหาข้อมูลในหอสมุด อินเตอร์เน็ต หรืออย่างน้อยๆก็จากหนังหรือการ์ตูนก็ได้นะ เพื่อว่ามันให้คำตอบอะไรบ้างอย่างในการแก้ปริศนานี้กับมึง"

ก็ไม่เลว คือตอนนี้ผมไม่มีอะไรเลยนอกจากความทรงจำของทั้งสามสิ่ง

"ตกลง นั้นกินก๋วยเตี๊ยวเสร็จมึงกับกูไปหอสมุดกันเลย"

"ใจเย็นก่อนเสือ มึงยังไม่อาบน้ำเลยนะ"

"หลังอาบน้ำเดียวกูโทรหา"

ไม่ช้าก๋วยเตี๊ยวก็มาวางอยู่ตรงหน้าเขา

0 ความคิดเห็น