สิ่งที่เราเรียกว่าชีวิต

ตอนที่ 10 : แตกต่างของความสุข

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 7
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    13 ม.ค. 60

     ผมมองย้อนกลับไปหาตัวเองในวัยเด็กที่จะรู้สึกตื่นเต้นเมื่อรู้ว่าตนจะได้ไปห้างสรรพสินค้า ที่เด็กคนนี้ดีใจคงไม่ใช่ดพราะจะได้ซื้ออาหารสำเร็จรูป เนื้อหมู ไก่ ปลา นม หรือ กาแฟร้อนๆจากสตาร์บัค
     สิ่งที่เด็กน้อยสนใจนั้นก็คือ ของเล่น
     ผมนั่งอยู่ในโซนอ่านหนังสือของ B2S ซึ่งตรงข้ามมีของเล่นมากมายเต็มไปหมด
     โดยทุกวันผมจะมานั่งอ่านหนังสือหรือสร้างแรงบันดาลใจจากที่นี้ โดยไม่ได้คิดว่ามีโซนของเล่นอยู่กันข้ามอยู่ด้วย
     ที่โซนของเล่น มีป้ายติดอยู่หน้าทางเข้าตรงกลางบนขอบเพดานว่า Fun city 
หืม..........Fun city ในนิยามของผม Fun city มันไม่น่าจะใช่แบบนี้ มันน่าจะเป็นชายหาดที่มีลมพัดพาคลื่นพวยพุ่งกระทบกับชายหาดดัง ซ่าาาาาา ๆ.......... ใครจะบ้าเอาทะเลมาไว้ในห้างสรรพสินค้า( ซึ่งก็มีหลายห้างที่มีสวนน้ำเป็นของตัวเอง )และบางครั้งผมก็สับสนกับร้านอาหารที่เขียนป้ายโฆษณาประมาณว่า (นามสมมติ ) ป.กะกะกะกุ้งเผา ยกทะเลมาไว้ที่นี่...ไอชื่อร้านเราจะไม่พูดถึง แต่ไอคำว่า ยกทะเลมาไว้ที่นี่่อ่ะดิ หืมๆๆๆๆ ........ คงอยากให้ลูกค้าสัมผัสบรรยายกาศของกลิ่นอายทะเล( ล่ะมั้ง )
     ผมเห็นเด็กน้อย ใหญ่ และเด็กที่ใหญ่ยิ่งกว่าเด็ก เด็กโข่งหรอ ก็ไม่นะ นิสิต,นักศึกษามากกว่า ต่างเดินขยุ้มๆเข้าไปแลกชิปเพื่อนำชิปไปหยดเหรียญเล่นเครื่องเล่น
     ในโซนมีเครื่องเล่นมากมาย ซู๊ตบาส แข่งรถ ขี่มอไซค์ ตีกลอง เตะบอล และไอที่พีคที่สุดคือ เครื่องเล่นที่ต้องเต้นตามภาพเคลื่อนไหวให้ตรงกับที่มันเต้นในจอ
     คือ งง.....งงในเรื่องของเทคโนโลยีด้วยและงงในความกล้าหาญของแม่สาวน้อยด้วย
     แขกรับเชิญที่จะมาอยู่ในตัวนังสือของเรื่องสั้นนี้คือ แม่สาวน้อยมหาวิทยาลัย ซึ่งตั้งแต่ผมเริ่มเขียนเรื่องสั้น จนถึงตอนนี้ แม่สาวน้อยยังเต้นแบบไม่มีเหนื่อย ไม่รู้ไปโดบเครื่องดื่มชูกำลังมาจากไหน ท่าเต้นทั้ง ยักไหล่ กางแขน กางขา หมุนตัว ฮ่าๆๆๆๆๆๆ คือแม่สาวน้อย She's strong.
มีคนเข้ามามุงแกเต็มไปหมด เมือนนักกีฬาทีมชาติกำลังแข่งขันและมีกองเชียร์ที่ค่อยให้กำลังใจ
     ก็อย่างที่มีคนเคยว่าไว้ ความสุขแต่ละคนมันแตกต่างกัน เราทุกคนต่างออกตามหาความสุขของตัวเองในแต่ละวันโดยต้องผ่านอุปสรรค หน้าที่การงาน การเล่าเรียน หรือการพักผ่อนในวัยเกษียณ
คุณก็หา......
ผมก็หา......
เราต่างคนต่างหา.......

1 ความคิดเห็น