นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

Hyasint. ไฮยาซินธ์ ้

เทพอะพอลโล่กับไฮยาซินทัสรักกัน แต่แล้วพวกเขาต้องพลัดพรากจากกันเพราะแผนการร้ายของสายลมขี้อิจฉา์ เรื่องราวความรักที่มีฉากโศกนาฏกรรมเป็นตอนจบ การรอคอยเป็นฉากปิดท้า--เดี๋ยวไม่ใช่ เรื่องมันไม่ใช่แบบนั้น

ยอดวิวรวม

7

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


7

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  12 มี.ค. 64 / 16:52 น.
นิยาย Hyasint. ҫԹ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้ไฮยาซินข้าขอโทษ ข้ารักเจ้านะ และจะรอคอยเจ้าตลอดไป...
   เรื่องราวความรักของเทพอพอลโล่ที่ครั้งหนึ่งถูกเนรเทศลงมาอยู่โลกมนุษย์ เพราะความผิดบางอย่างจนได้มาพบกับไฮยาซินทัส เจ้าชายแห่งเมืองสปาร์ต้า ทั้ง 2 คนเป็นเพื่อนรักที่ดีต่อกันแต่ไม่นานด้วยความน่ารักของไฮยาซินทัสเพื่อนรักก็เปลี่ยนเป็นความรัก และคนรัก เทพอพอลโล่หลงรักไฮยาซินทัส และไฮยาซินทัสก็มีใจให้เทพอพอลโล่เช่นเดียวกัน ทั้งคู่รักกันและอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขตลอดไป...

END แต่ทว่า...

ข้าไม่ได้ ใครก็ต้องไม่ได้ไปทั้งนั้น!!!!!!!!!!!!!  เรื่องที่ควรจะจบแบบแฮปปี้ดันไม่จบแบบแฮปปี้เอนดิ้งซะงั้น เมื่อเทพลมตะวันตกเซฟไฟรัสที่ตกหลุมรักไฮยาซินเช่นเดียวกันเกิดความอิจฉา เขารักไฮยาซินทัสมากไม่ต่างอะไรไปจากเทพอพอลโล่เขาเข้าไปขอความรักจากไฮยาซินทัสอีกครั้งแต่ก็โดนปฏิเสธ เพราะใจของไฮยาซินทัสยกให้เทพอะพอลโล่ไปหมดแล้ว เทพเซฟไฟรัสโกรธมากจากความรักเป็นความโกรธ และความแค้น เขาอยากฆ่าเทพอพอลโล่ให้หมดเสี้ยนหนาม แต่เทพอพอลโล่นั้นเก่งมาก และเป็นอมตะเทพเซฟไฟรัสจึงไม่สามารถทำอะไรได้...ดังนั้นเขาเลยเปลี่ยนเป้าหมายในกานแก้แค้นใหม่...ข้าไม่ได้ใครก็ต้องไม่ได้ทั้งนั้น   วันหนึ่งอากาศแจ่มใสเทพอพอลโล่ และไฮยาซินทัสไปเล่นขว้างจักรกัน สลับกันขว้างกันไปกันมาโดยที่ไม่รู้เลยว่ามีลางร้ายกำลังแสยะยิ้มให้พวกเขาจากทางด้านหลัง...
จงรับบทลงโทษที่กล้ามาปฏิเสธข้าซะด้วยความตายจากคนที่เจ้ารัก 

5555555555555  วินาทีที่เทพอพอลโล่ขว้างจักรไปหาไฮยาซินทัสเทพเซฟไฟรัสก็ใช้พลังของตนทำให้ลมแรงขึ้น แรงขึ้นจนพัดจักรที่เทพอพอลโล่ขว้างมาไปถูกไฮยาซินทัสจนเสียชีวิตไม่...ไม่นะไฮยาซินทัส ไฮยาซินทัส!!!!!!!!!!!


  เทพอพอลโล่ตกใจเป็นอย่างมากที่คนที่เขารักตายไปต่อหน้าต่อตาด้วยมือของเขาเอง เทพเซฟไฟรัสแก้แค้นสำเร็จเทพอพอลโล่เสียใจหัวใจสลายส่วนไฮยาซินทัสก็ถึงแก่ความตายด้วยน้ำมือชายคนรัก ช่างเป็นการแก้แค้นที่สาแก่ใจยิ่งนัก ข้าขอโทษข้ารักเจ้า ฮึก ข้ารักเจ้า...


ไม่ว่าจะนานแค่ไหนข้าก็จะรอ รอเจ้าให้อภัยข้า และกลับมารักข้าอีกครั้ง 


ไฮยาซินทัส
  น้ำตาของเทพอพอลโล่หยดลงบนกองเลือดของเจ้าชายไฮยาซินทัสจนกลายเป็นดอกไม้ที่แสนงดงามกอหนึ่งนั่นก็คือ...ไฮยาซินธ์


    ดอกไม้แห่งความรัก การรอคอยคนที่ตัวเองรักเพื่อรอวันให้อภัย และกลับมารักกันอีกครั้ง...ดอกไม้แห่งความรักของเทพอพอลโล่ และเจ้าชายไฮยาซินทัส...

    เดี๋ยว เดี๋ยวววววววววววววววว สต็อปปป สต็อปปปป


เอ๊ะ!!??  เรื่องนี้ไม่ได้มีเทพอะไรเลยนะคะไม่มีเจ้าชายไม่มีเทพ ไม่มีพลังเหนือธรรมชาติที่แสนแฟนตาซีมีแต่ 'เปีย' สาวน้อยนักศึกษาปีหนึ่งแห่งมหาวิทยาลัยเซนต์คอร์นแสนสดใสที่เข้ามาทำงานพาร์ททาร์มที่ร้านดอกไม้ ไฮยาซินธ์ ได้เจอกับเจ้านายที่แสนบ้าบอ และร้ายกาจได้ใจ ทั้งก่อกวน ขี้แกล้ง แถมยังตามติดจนน่าโมโห เจอกันครั้งแรกก็เกลียดขี้หน้าซะแล้ว...


   แต่ทำไมบางครั้งเขาก็ทำดีด้วย พูดให้กำลังใจ และอยู่ข้างกายทุกครั้งที่มีปัญหา ชอบแกล้งแต่บางครั้งก็ชอบเอาใจแปลกๆ


และสัมผัสของเขา...ทำไม...มันช่างคุ้นเคยเสียเหลือเกิน...ทำไมกันนะ...
เปีย


สาวน้อยนักศึกษาปีหนึ่งแบบหมาดๆเพราะอยากช่วยป้าที่เลี้ยงดูตัวเองมาจึงแอบทำงานพิเศษอย่างลับๆ หลบป้าสุดโหดว่าอยากแล้วยังต้องมาหลบ (หลาน) เจ้านายนี่ยากกว่า ทำไมชอบมาก่อกวนกันนะ บางทีก็ชอบมาแกล้ง ขาดความอบอุ่นรึไงกัน

แต่เอ๊ะ...ทำไมนะถึงได้คุ้นกับ(อีตาหลาน) เจ้านายนี่เหลือเกิน...บางทีในอกมันก็เจ็บแปลบๆด้วย...


จี


หลานชายคนรองของเจ้านายที่เปียไปทำงานด้วย อยู่ปีสาม คณะคหกรรม มหาวิทยาลัยเซนต์คอร์น ชอบแกล้งเปีย ก่อกวนเปีย เอาแต่ใจกับเปีย ไล่คนที่มาเกาะแกะเปีย แต่ถึงจะชอบแกล้งแต่ก็เอาอกเอาใจเปียเก่งไม่แพ้ใคร และบางครั้งก็ชอบทำหน้าเศร้า เจ็บปวดทรมาน


เจสซี่ (ชื่อจริงเจษฏา)


พี่ชายของจี เป็นหมอแผนกสูตินารี เป็นสาวประเภทสองที่ชอบความสวยความงาม และของน่ารัก เลยเบื่อน้องชายมากที่นอกจากไม่น่ารักแล้วยังชอบใช้นู่นนั่นนี่เป็นประจำจนสงสัยว่าตัวเองเป็นพี่ชาย (?) หรือเบ๊มันกันแน่ ชอบสร้างเรื่องมาให้ปวดหัว และก็เป็นเขานี่แหล่ะที่มานั่งปลอบเวลาที่น้องชายทรมาน...ตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบันจิณณ์


น้องสาวของเจสซี่ และจี สาวห้าว (ไม่มี) ความเป็นกุลสตรีเลยสักนิด ดูแมนกว่าพี่ชายทั้ง 2 มากจนคนเป็นพ่อ เป็นแม่ และคนทั้งบ้านทำใจแล้วล่ะว่าพวกเขาคงได้ลูกสะใภ้แทนลูกเขยแล้วล่ะงานนี้

ตั้งแต่เปียมาทำงานที่บ้านจิณณ์ก็สนิทกับเปียมากหาทางเข้าหาเปียตลอด และเอาอกเอาใจเปียทุกทาง

โดยมีเป้าหมายอะไรบางอย่าง...
????


ชายปริศนา ชอบใส่ชุดนักศึกษาทหารตลอดเวลา เป็นคนชี้ทางให้เปียเข้ามาทำงานที่ร้านไฮยาซินธ์ และชอบผลุบๆโผล่ๆมาอย่างปริศนา เป็นคนให้คำแนะนำ และคำปรึกษาเปียเรื่องจี จนทำให้เปียเปิดใจเข้าหาจีทีละนิด ทีละนิด...


ป้าแป้ง 


คุณป้าจอมโหดผู้ดูแลหลานยิ่งกว่าจงอางหวงไข่ แทบไม่อยากให้เปียทำอะไร หรือออกไปไหนเลย หลานคนเดียวเขาเลี้ยงได้ เพราะอยากชดเชยความเจ็บปวดให้หลาน ทั้งรักมากหวงมากจนคนเข้าใจผิดว่าเป็นพ่อมากกว่าป้าไปซะแล้วใครมาแกล้ง หรือมาจีบหลานป้าแกระวังให้ดีเถอะป้าแกซัดหงายหยอดน้ำข้าวต้มไปหลายคนแล้ว ดีนะที่ได้ภรรยาป้าแกคอยปรามไม่งั้นเมื่อก่อนป้าแกอาจจะทำคนตายไปแล้วก็ได้...


++++++++++++++++++++++++++++++++++++


  เรื่องนี้อ้างอิงจากตำนานดอกไม้ไฮยาซินธ์ อ่านเจอแล้วชอบมากค่ะเลยนำมาอ้างอิงเป็นพล็อต 


  สวัสดีค่ะหนูชื่อเงานกไฟนะคะเรียกว่าเงาก็ได้ค่ะ เรื่องนี้เงาเอาเรื่อง nine years ที่เงาแต่งนานมาแล้ว (ไม่มีคนอ่านด้วย 5555) มาผสมกับนิยายที่เงาแต่งเมื่อนานมากๆ ฝากติดตามด้วยนะคะ ไฮยาซินธ์ ขอโทษนะรักเจ้ามากไฮยาซินธ์ ขอบคุณค่ะ^^   อ่านให้สนุกนร้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา...

สารบัญ 0 ตอน อัปเดตล่าสุด 12 มี.ค. 64 / 16:520 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด
    empty-somsom

    นักเขียนยังไม่ได้เพิ่มตอนจ้า

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น