นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

[ซีรี่ส์ 4 มหาอำนาจ] มาคัส เพกาเซ่ รอยแค้นแสนรัก่

ความรักของมาเฟียหน้าเข้มผู้รักน้อง กับหนุ่มหน้าหวานสุดโหดผู้รักเพื่อน ความรักของเขาจะไม่มีอุปสรรคอะไรเลยถ้าคนที่เขารักไม่ได้เป็นเพื่อนกับศัตรูที่เขาแสนชิงชังและที่สำคัญมันเลือกเพื่อนมากกว่าผัวของมัน

ยอดวิวรวม

35

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


35

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


3
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  6 ก.พ. 64 / 06:18 น.
นิยาย [ 4 ӹҨ] Ҥ ྡ ʹѡ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้   4 มหาอำนาจ
ทิศเหนือ ครอบครองพื้นทางเหนือของอิตาลี่พื้นที่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ปกครองโดยตระกูลเพกาเซ่ หรืออาชาสวรรค์ใน 4 กลุ่มนี้กลุ่มเพกาเซ่เป็นผู้มีคุณธรรมมากที่สุด
สัญลักษณ์ เพกาซัส
ผู้นำตระกูลคนปัจจุบัน อีวาน มาคัส เพกาเซ่ (เอวา) ชายหนุ่มผู้มีอดีตฝังใจในวัยเด็ก จนกลายเป็นคนเย็นชา และหัวรุนแรงโกรธแค้นพวกฟินิเซ่จนอยากทำลายล้างทั้งวงค์ตระกูล เป็นคนรักน้องรักครอบครัวมาก ขึ้นเป็นผู้นำตระกูลแทนคุณพ่อที่เกษียณตัวเองอยู่บ้าน เพราะอยากอยู่กับภรรยา และลูกๆที่น่ารัก (?) เอวาเป็นคนเก่ง ฉลาด เย็นชา และรอบคอบแต่ก็แอบมุทะลุในบางเรื่อง...


ทิศใต้ ปกครองโดยตระกูลฟินิเซ่ หรือ วิหคทมิฬ ครอบครองพื้นที่ทางใต้ทั้งหมดแต่อยู่ในเขตทุรกันดาน และขาดแคลนเสบียงอาหาร เป็นที่อันตรายที่มีแต่ผู้ร้าย และอาชญากร ผู้นำแต่ละรุ่นจึงคิดทำทุกวิถีทางให้ได้เขตพื้นที่ของ 4 มหาอำนาจที่เหลืออยู่ กลายเป็นจุดเริ่มต้นของสงครามเพราะตระกูลฟินิเซ่ไประรานกลุ่มมาเฟียกลุ่มอื่น และทำให้กลุ่มมาเฟียในมหาอำนาจขัดแย้งกันเอง นับเป็นจุดเริ่มต้นของความขัดแย้งของทั้ง 4 มหาอำนาจ และใน 4 กลุ่มนี้กลุ่มฟินิเซ่เป็นกลุ่มโหดเหี้ยม อำมหิตที่สุด
สัญลักษณ์ นกฟินิกซ์สีดำ
ผู้นำตระกูลปัจจุบัน (ชั่วคราว) เพราะผู้นำตระกูลรุ่นก่อนถูกลอบสังหาร ตอนนี้กลายเป็นเจ้าชายนิทราขยับตัวไม่ได้ และยังไม่มีการแต่งตั้งอย่างผู้นำตระกูลคนต่อไปเป็นทางการ เพราะในกลุ่มก็แบ่งเป็นหลายฝ่ายทำให้เจคอบ เดอ ฟีนิเซ่ (เจค) ผู้เป็นลูกชายคนโตสุดของตระกูลจึงขึ้นรับตำแหน่งชั่วคราวจนกว่าจะมีการแต่งตั้งผู้นำอย่างเป็นทางการ เจค ชายหนุ่มผู้ที่ถูกเลี้ยงมาอย่างโหดร้าย ทารุณตามแบบฉบับของฟินิเซ่ เป็นลูกชายคนโตที่เกิดจากภรรยาหลวง เขามีน้องมากถึง 3 โหล มีแม่เลี้ยงเกือบครึ่งประเทศ แต่น้องที่เขาเชื่อใจได้ และดูแลจริงๆมีแค่ 3 คน เพราะถูกเลี้ยงมาเพื่อให้เป็นผู้นำตะกูลรุ่นต่อไปจึงทำให้ภายนอกดูโหดร้าย เป็นคนเย็นชา ปากไม่ตรงกับใจ ครั้งนึงเคยลักพาตัวเด็กทารกจากศัตรูจนทำให้เกิดโศกนาฏกรรมขึ้น ไม่รู้ว่าเขายังจำได้หรือเปล่า และเขาคิดยังไง เพราะเหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้เขาสร้างศัตรูตัวอันตรายที่จะกลับมาสร้างความปั่นป่วนในชีวิตเขาครั้งใหญ่ในอนาคต


ทิศตะวันออก ครอบครองพื้นที่ใหญ่ทางฝั่งทิศตะวันออกทั้งหมด ปกครองโดยตระกูลยูนิคอร์เน่ หรือมิโกะแห่งสวรรค์ผู้บริสุทธิ์ เป็นพื้นที่ที่มีการเกษตร และการประมงเจริญก้าวหน้ามากที่สุด จึงเป็นพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดพวกเขาเป็นพวกรักอิสระไม่ชอบยุ่งหรือสุงสิงกับใคร แน่นอนว่าไม่โจมตีใครก่อน และไม่ยอมให้ใครโจมตีได้ ไม่ต่อสู้ (ก่อน) และไม่คิดจะเจรจาสงบศึก (ก่อน) ด้วย ไม่ใช่อะไรนะ ขี้เกียจ
สัญลักษณ์ ยูนิคอร์น
ผู้นำตระกูลคนปัจจุบัน เซย์ไฮน์ ดัคลัส ยูนิคอร์เน่ (เซย์) ลูกชายคนที่ 2 ของผู้นำตระกูล ซึ่งปกติแล้วต้องเป็นลูกคนโตเท่านั้นถึงจะได้รับการยอมรับให้เป็นผู้นำตระกูลรุ่นต่อไปได้ แต่พี่ชายของเซย์ไฮน์นั้นเป็นลูกนอกสมรสที่เกิดจากคนใช้ภายในบ้าน ทำให้ไม่มีใครยอมรับเซย์ไฮน์จึงได้ขึ้นเป็นผู้นำตระกูลรุ่นต่อไป บุคลิกดูนิ่งๆ แต่แอบกวนจนได้ชื่อว่าไอ้กวนหน้านิ่ง ถูกเรียกว่าหมาจิ้งจอกมากกว่าม้ายูนิคอร์นเสียอีก เหยื่อที่หมายตาแล้วไม่เคยให้ปล่อยหลุดรอดมือไป ภายนอกเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ถ้าได้รู้จักจริงๆแล้วจะรู้ว่าไอ้นี่มันนักบาปในคราบนักบุญชัดๆ

   
ทิศตะวันตก ปกครองโดยตระกูลบาซิลิก้า หรือ งูนรก ครอบครองพื้นที่ทางทิศตะวันตกทั้งหมดพวกเขาก็เหมือนกับพวกยูนิคอร์นที่ไม่ชอบการสู้รบ เน้นพัฒนาพื้นที่ในเขตของตัวเอง และพัฒนาธุรกิจในต่างประเทศ แต่ถ้ามีใครเข้ามายุ่มย่าม หรือระรานก็ต้องระวังโดนงูรัดตายเหมือนกัน
สัญลักษณ์ งูบาซิลิส
ผู้นำตระกูลคนปัจจุบัน คีไฮด์ คีส (คีย์) บาซิลิสก้า บุคลิกนิ่ง เย็นชาจนถูกขนานนามว่าเจ้าชายน้ำแข็งมีน้องชาย 2 คน ถ้าเป็นคนในครอบครัวจะค่อนข้างเข้มงวด แต่ก็ปล่อยให้อิสระบ้าง แต่ถ้ากับคนอื่นจะไม่สนใจเลยสักนิดแม้แต่ชายตามอง ดูนิ่งๆ เย็นชาแบบนี้อย่าทำให้โกรธเชียวล่ะได้เจอพายุน้ำแข็งต้องสาปจนวงแตกแน่ๆ
   มหาอำนาจมาเฟียที่ปกครองแผ่นดินใหญ่ของอิตาลี่...แน่นอนว่าพวกเขาไม่ถูกกันอย่างแรง ตั้งตนเป็นศัตรูกัน แต่มีเพียง 2 แก๊งเท่านั้นที่มีเรื่องมีราวกันเสมอ และพร้อมที่จะฆ่าฟันกันให้ตายกันไปข้างนึงทุกเมื่อ...


   นั่นก็คือ ฟินิเซ่ กับเพกาเซ่


   โดยเฉพาะในรุ่นนี้ เพราะผู้นำทั้ง 2 ตระกูลมีเรื่องบาดหมางกันแบบชนิดจะฆ่ากันให้ตาย แต่แค่กับเพกาเซ่ล่ะนะ เพราะเจคอบ ผู้นำฟินิเซ่ไปลักพาตัวน้องเขาจนถูกฆ่าอีวานจึงโกรธแค้นชนิดสาปส่งไม่เผาผีกันเลย


   ทั้ง 2 เป็นเหมือนความมืด และแสงสว่างที่ไม่สามารถมาบรรจบกันได้...

แต่จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อคนของ 2 ตระกูลที่ห่ำหั่นกันมาตลอดเกิดมีความรักลึกซึ้งให้แก่กัน...
   ความรักของมาเฟียหนุ่มผู้นำแก๊งค์เหนือที่มาพบรักกับหนุ่มหน้าหวานสายโหด    "หนูชื่ออะไรครับสนใจมาเป็นแม่ของลูกพี่มั้ย"
    "แม่ของลูกบ้านเตี่ยแกสิ มาทางไหนกลับไปทางนั้นเลยนะ แล้วอย่ามาเรียกหนูนะเฟ้ย เห็นมั้ยผู้ชาย ผู้ชายหนูเหนอบ้าอะไร แล้วก็ไม่มีพี่โว้ยไอ้แก่ตัณหากลับ"
   "ไม่แก่นะครับเพิ่ง 27 หยกๆ 28 หย่อนๆ ไม่ชอบเรียกพี่งั้นเรียกป๋าก็ได้เพราะป๋าจะเป็นผ...เอ้ยเป็นป๋าทูนหัวของหนู ป๋าชอบนะครับ ถูกใจ อยากได้ ป๋าติดใจรสมือของหนูแล้วล่ะ กลับไปกับป๋านะเดี๋ยวป๋าให้ตังค์กินหนม"
   "ไอ้เชี่ยยยยยย @!$%#&$!#$*"   หลังจากมาเฟียหน้าหวานสุดโหดโดนเพกาซัสหนุ่มตามจีบ ตามตื้อ ผ่านไปหลายเดือนในที่สุดความรักก็เริ่มก็ก่อตัวเป็นรูปเป็นร่างชายหนุ่มหน้าหวานจอมโหดเริ่มเปิดใจให้หนุ่มมาเฟียทีละนิด ทีละนิด
    "ฉันเป็นเด็กกำพร้าโดนพ่อแม่แท้ๆทิ้งตั้งแต่ยังจำความไม่ได้ โชคดีที่พ่อของเพื่อนเก็บฉันมาไม่งั้นฉันคงตายอยู่ในป่าไปแล้ว เพื่อนที่ฉันรักก็ถูกหักอกจนเกือบเป็นบ้า โดนหลอกเกือบล้มละลาย ทั้งชีวิตฉันเจอแต่ความรักแบบนี้นายยังคิดว่าฉันจะเป็นแม่ที่ดีได้เหรอ นายคิดว่าคนอย่าฉันควรมีความรักหรือไง"
   "ไม่ว่าใครก็มีสิทธิ์มีความรักได้นะ ป๋าเองก็ไม่ใช่เจอเรื่องดีเท่าไหร่นักหรอก เพราะความไร้กำลังของป๋าทำให้ป๋าต้องสูญเสียน้องชายคนสำคัญไป แต่ครั้งนี้ป๋าไม่ยอมแล้วครับป๋าจะปกป้องหนูรักหนู เราจะเดินไปด้วยกันป๋าไม่มีวันทิ้งหนูแน่นอน เป็นของป๋าเถอะนะ"
   "ป๋า..."
  ความรักที่ก่อเป็นรูปเป็นร่างเริ่มทักทอสายใยจนแน่นแฟ้นขึ้นอย่างช้าๆ ความรักเหมือนจะไปได้ด้วยดีล่ะนะ ถ้าไม่มี       มาร    มาขัดขวางซะก่อน
    "ไอ้ตีฟแกต้องเป็นคู่หมั้นของน้องฉัน เรนถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้สืบทอดผู้นำตระกูลคนต่อไป ต้องมีคนวางแผนลอบสังหารเรนแน่ หรือไม่ก็หวังจะแต่งเพื่อหาผลประโยชน์จากเรนคนที่จะแต่งงานกับน้องฉันได้มีแค่แกเท่านั้น"


  เพื่อนรักของชายหนุ่มหน้าหวานดันมาขอร้องให้เป็นคู่หมั้นของน้องสาวมัน แล้วความจริงก็โป๊ะแตก ชายหนุ่มหน้าหวาน กับมาเฟียสุดแกร่งไม่ได้สืบประวัติกันและกันจึงไม่รู้มาก่อนว่า...


    "ไอ้นี่คือต้นเหตุที่ทำให้พ่อฉันปางตายมันยิงพ่อฉันที่นั่งอยู่ในรถจนรถตกเหว มันคือมาเฟียแห่งกลุ่มเหนือ อีวาน มาคัส เพกาเซ่ตีฟแกคบกับศัตรูรึไงฮะ"
   "เอวานาย...ฮึก..."
   "สตีฟ หนูคือเพื่อนรักของคนที่มันฆ่าน้องชายฉัน..."
แล้วงานนี้ความรักของพวกเขาจะลงเอยกันแบบไหนกันล่ะ
หรือจะไม่อาจมาบรรจบกันได้จริงๆ...


พ่วงด้วยคู่รองที่มาบรรจบกันแบบเกินคาด พร้อมกับอุปสรรคที่ยากจะฟันฝ่า...


น้องชายคนเล็กของผู้นำตระกูลบาซิลิส... ซิกเรน คีส บาซิลิก้า...(ผู้ที่ติดบ้านมากกว่าสิ่งใดบนโลกนี้)


น้องชายที่แสนอาภัพผู้ที่ถูกพี่ชายทั้ง 2 ถีบส่งมาทำงานที่ไทยเพราะติดบ้านมากเกินไป แต่ก่อนเป็นคนบ้างาน แต่เดี๋ยวนี้ตั้งแต่พี่ชายฝาแฝดคลอดหลานฝาแฝดน่ารักๆออกมาเลยกลายเป็นคนบ้าหลานติดบ้านแทน


  งานนี้พี่ชายที่น่ารักจนอยากจะกระโดดถีบ (?) จึงหวังดีให้ออกมาทำงานนอกบ้านเพื่อเปิดหูเปิดตาบ้างแต่ไหงมาไทยแค่วันเดียวดั๊นดันได้เมียไปฝากพี่เสียได้นิโว้ยยยยยยยย

"เป็นเด็กเป็นเล็กริอาจกินเหล้าเหรอ ไม่รักตัวเองเอาซะเลย นี่หลงใช่มั้ยเนี่ย อกหักมารึไงเด็กน้อย..."
"ฮึก...ฮือ...ผู้ชายมันก็เฮงซวย เฮงซวยกันหมด ฮือ แต่ฉันก็เป็นผู้ชาย ฉันก็เฮงซวย ฮือเฮงซวย คนเฮงซวย ฮือ แง้..."
กับเด็กชายตัวน้อย (?) ที่เรียนจบมาหมาดๆ แถมอกหักมาหยกๆ (?) และได้สามีอย่างไม่ตั้งใจอีกต่างหาก...


เรียกได้ว่าซวยซ้ำ ซวยซ้อน ซวยสุดๆ และแถมที่ซวยกว่าคือสามี (หมาดๆ) ของเขายังตามติดชนิดแทบไม่ให้หายใจหายคอ แถมบังคับขู่เข็นให้เขารับผิดชอบอีกต่างหาก...
"อะไรได้แล้วคิดจะทิ้งเหรอ เด็กชะมัดไม่มีความรับผิดชอบ ได้แล้วทิ้งเดี๋ยวพ่อก็จับยัดกล่องถ่วงทะเลหรอก..."
"กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด ไอบ้าไอโรคจิตอย่าตามมานะ ฉันเสียหายนะ แล้วแกจะมาขู่ฆ่าฉันทำม้ายยยยยยยยยยย"
"ก็จะรับผิดชอบไงไอเด็กดื้อ งูน่ะเป็นพวกยึดติด และขี้หวงสุดๆนะรู้มั้ย..."
"ไม่รู้โว้ยยยยยยยยยยยย งื้อ ใครก็ได้ช่วยนิดด้วยยยยยยยยยยย"
ความรักที่เกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว แต่เป็นสายใยผูกพันธ์บางอย่างที่จะร้อยพวกเขาให้เชื่อมต่อกัน ความรักก็เหมือนไอ้คู่แรกกำลังจะดีแล้วแท้ๆแต่ดั๊นดันมี มาร มาขวางซะได้


"รักกันมากเหรอ พวกแกจะไปรักกับศัตรูได้ยังไง!!!!!!!!!"
  


   แต่งานนี้นอกจากก้างชิ้นใหญ่อย่างเจคอบ เดอ ฟินิเซ่เจ้าเก่าขาประจำแล้วยังมีโคตะระก้างที่พร้อมจะมาสร้างความร้าวฉานให้กับคู่ของซิกเรน และหนูนิดไม่น้อยเลย


    ซึ่งพวกเขาก็ไม่ใช่ใครนอกจากพ่อ และพี่ชายทั้ง 3 ของหนูนิดนั่นเอง


    "ว่าไงนะแกทำหนูนิดท้อง" x4

   "แก!!!!!" >>>ชายใหญ่

   "ต้อง!!!!!" >>>ชายกลาง

   "ตาย!!!!!" >>>ชายเล็ก

   "สถานเดียวโว้ยยยยยยยย!!!!!!" >>>พ่อ   
แล้วงานนี้จะจบลงยังไง ไม่ให้ใครเจ็บตัว หรือเสียเลือดเสียเนื้อ...คงจะยากแล้วล่ะนะ
   หรือว่างานนี้จะต้องหวังพึ่ง...


   พวกเขาเหล่านี้กันนะ...(น้องหมา//กรี๊ดดดดดดโดนรีดต่อยสลบ)


***เครดิตในรูปนะคะขอบคุณที่ให้นำรูปมาใช้ค่ะ***
บุคคลที่อยู่ในภาพไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ เป็นเพียงอิมเมจของตัวละครเท่านั้นนะคะ และเรื่องก็เป็นเรื่องที่แต่งขึ้นเองไม่ได้อ้างอิงมาจากที่ไหน หรือเหตุการณ์จริงแต่อย่างใด ขอบคุณที่ให้นำรูปมาใช้ค่ะ...
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
กลับมาแว้วววววววววววววววววววววววววววววววว


สวัสดีคร้าาาาา นักอ่านที่น่ารักของไรต์ผู้น่าเลิฟทั้งนักอ่านเก่า และใหม่ เงาเคยแต่งนิยายเรื่องนี้มาครั้งนึงแล้วแต่ลบแล้วรีรันใหม่ เนื้อหามีการเปลี่ยนแปลงไปไม่น้อยหวังว่าจะสนุกกับการอ่านนะคร้าาา เรื่องราวของพี่ตีฟคนโหด กับน้องนิดสุดแสบฝากติดตามด้วยนะคร้าาาาา


 สำหรับนักอ่านใหม่ไรท์ชื่อ เงานกไฟ เรียกสั้นๆว่าน้องเงาก็ได้นะคร้าาา


เรื่องราวความรักของมาเฟีย ที่ทั้งโหด เศร้า และเฮฮาจะเป็นอย่างไรต่อนั้น ติดตามกันเลยจร้า...


ส่วนใครไม่เคยอ่านก็สามารถติดตามผลงานของเงาได้นะคร้าาาา มาอ่านกันเยอะๆนร้า รักรีดทุกคนเลยคร้าาาาาาาา
เรื่องนี้ผู้ชายท้องได้นะคะ


เอามาแปะไว้ก้อนนนนนนนน ยังไม่ลงหรอก 5555
อ่านให้สนุกนร้าาาาาาา...
เงาจะไล่รีรันนิยายเงายกเว้นแฟนฟิคไปเรื่อยๆ จะไม่หายไปอีกแล้วจร้าาาอย่าลืมไปอ่าน แล้วคอมเม้นท์ให้เงาด้วยนร้าาา


สารบัญ 1 ตอน อัปเดตล่าสุด 6 ก.พ. 64 / 06:181 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น