[FIC GOT7] Master 선생님 #ฟิคมาสเตอร์นิม

ตอนที่ 13 : [Chef W] ►Prologue ◄

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 269
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  8 ส.ค. 59

Master 선생님

#ฟิคมาสเตอร์นิม

 

ละมุนกรุ่นไอรักกับกาแฟถ้วยโปรด

ออกแบบความหอมหวานในแบบที่คุณเลือกสรร

หรือเลือกเป็นอาหารจานหลักที่จะทำให้คุณอิ่มเอมไปทั้งหัวใจ

Bon Appetit

 

 

 

Chef W

(อ่านว่า: เชฟดูเบลอเว)

 

Prologue
 

                เด็กหนุ่มหน้าหวานพรูลมหายใจออกเป็นรอบที่ร้อยสิบของวัน บนมือมีใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลที่ยังคงคิดไม่ตกว่าจะหาเงินจากที่ไหนมาจ่าย มือเรียวล้วงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมากดโทรออกหาคนที่คิดว่าน่าจะช่วยเหลือเขาได้มากที่สุดในตอนนี้
                (ว่าไงยองแจ ลมอะไรหอบมาวันนี้ถึงโทรมาหาพี่ได้?)                “พี่จุนโฮ คือ...ช่วงนี้...พี่มีงานให้ผมทำไหม?”ชเวยองแจ ช่างภาพอิสระ รับถ่ายรูปคน สัตว์ สิ่งของ สถานที่รวมไปถึงงานสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานรับปริญญา งานแต่งหรือแม้กระทั่งงานศพเขาก็ยินดีที่จะทำแต่งานที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมดนั้นกลับไม่เคยมีใครติดต่อจ้างเข้ามาเลย จะมีก็แต่อีจุนโฮ รุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัยซึ่งตอนนี้จบมาเปิดสำนักงานนักสืบเป็นของตัวเองและเคยจ้างวานให้เขาช่วยแอบถ่ายอนุภรรยาของลูกค้าที่ติดต่อเข้ามา แต่พอเห็นภรรยาหลวงกับอนุภรรยาตบตีกันยองแจก็มารู้สึกผิดทีหลังและไม่อยากรับงานแบบนี้อีกแม้รายได้จะดีก็เถอะ(หือ ไหนว่าไม่ชอบงานแอบถ่าย...มีปัญหาอะไรหรือเปล่ายองแจ?)“เฮ้อออออ...”(?)“โซยอนเป็นลูคีเมีย...เราต้องการเงินเพื่อปลูกถ่ายไขกระดูก”มือบางยกขึ้นลูบใบหน้าตัวเองเมื่อนึกไปถึงหลานสาวตัวน้อยที่นอนป่วยอยู่ในโรงพยาบาล นัยน์ตาสวยและจมูกรั้นขึ้นสีแดงระเรื่อเพราะพยายามกลั้นน้ำตาไว้ไม่ให้ไหลออกมา จุนโฮเงียบไปพักหนึ่งก่อนจะพูดต่อ(ความจริง...มีอยู่งานนึงเงินดีมากน่าจะพอค่ารักษาเลยแหละแต่พี่ไม่แน่ใจว่านายจะกล้าทำหรือเปล่านี่สิ...)ยองแจสูดน้ำมูกแล้วรีบพยักหน้ารัวกับโทรศัพท์ทั้งที่รู้อยู่ว่ายังไงจุนโฮก็คงไม่เห็น นัยน์ตาเรียวรีเริ่มมีประกายของความหวังขึ้นมาอีกครั้งก่อนจะรีบกรอกเสียงตอบกลับไป“เสี่ยงแค่ไหนผมก็กล้าทำครับ”(เยี่ยม!! พี่ส่งที่อยู่ของเป้าหมายให้นายใน kakaotalk แล้ว)ยองแจรีบเปิดดูรายละเอียดในแอพพลิเคชั่นที่อีจุนโฮบอก ขณะรอภาพโหลดจุนโฮก็คอยบรรยายถึงหน้าที่ที่เขาจะต้องทำเกี่ยวกับภารกิจในครั้งนี้(ผู้ชายคนนี้เป็นหัวหน้าพ่อครัวของเชฟดูเบลอเว ออฟ เมอร์ซี่ เดอ มองเช่ ชั้น C พี่ชายของเขาสงสัยว่าเขาจะไม่ใช่ผู้ชายแมนๆหรือว่าแค่ชายรักชายธรรมดาจึงมาจ้างให้สำนักงานพี่ช่วยสืบว่าน้องชายของเขาเป็นแอ๊บแอ้หรือเปล่า)“เขาก็ดูดีอยู่นะพี่ ผมว่าเขาคงไม่...”(เลื่อนไปที่ภาพต่อไปก่อนเถอะ)ยองแจใช้ปลายนิ้วเลื่อนหน้าจอก่อนจะโยนโทรศัพท์ในมือทิ้งแล้วรีบวิ่งไปตะครุบกลับมาเมื่อนึกขึ้นได้ว่ายังผ่อนไม่หมด ภาพของชายร่างล่ำบึ้กกล้ามแขนแน่นๆใบหน้าคมสันในชุดผู้หญิงหวานแหวว สวมวิกผมยาวแต่งหน้าจัดเต็มกลบภาพของเชฟหนุ่มหล่อในชุดสีขาวในตอนแรกไปหมดโดยสิ้นเชิง ขนอ่อนบนร่างกายหนุ่มน้อยหน้าหวานพากันลุกชันขึ้นมาตามสัญชาตญาณหลังจากเคยมีประสบการณ์เกือบถูกเพื่อนตุ๊ดข่มขืนตอนเรียนจบและเรื่องนี้ก็กลายเป็นที่ร่ำลือกันไปจนชั่วลูกชั่วหลาน
(แค่หาหลักฐานมายืนยันให้ได้ว่าเขาเป็นตุ๊ดหรือไม่ได้เป็นเงินก้อนนี้ก็จะเป็นของนายทันที)“หวังว่าผมคงไม่ตายก่อนนะ...”(ไม่หรอกอย่างมากก็แค่ได้เมียเป็นเชฟกล้ามใหญ่...พี่ล้อเล่นนนน คิดถึงหน้าโซยอนไว้ หลานจำเป็นต้องพึ่งนาย)“ผมจะเริ่มภารกิจนี้ได้เมื่อไร?”(ทุกเมื่อทั้งกลางวัน...และกลางคืน)จุนโฮลากเสียงยาวแกล้งรุ่นน้องคนสนิทที่ป่านนี้คงขนลุกขนพองไปหมดทั้งตัวหรือไม่ก็ลมพิษขึ้นจนจับไข้ ใครๆก็รู้ว่าชเวยองแจน่ะกลัวตุ๊ดมากกว่าผีหรือว่ารถไฟเหาะเสียอีก   

 

 

 


#คุยกันก่อน

TBC: มันคือฟีลที่อยู่ดีๆก็คิดพล็อตได้อ่ะค่ะ อยากแต่งฟิคสั้นแล้วพล็อตที่อยากแต่งมันมีเรื่องของอาชีพมาตรงกันกับเรื่องนี้ (ที่ดองไว้นาน) พอดี

พราวเห็นว่ามาสเตอร์ซอนแซงนิมเป็นแนวสดใส โนดราม่า จะมองว่าเป็นการรีไรท์ฟิคก็ได้ค่ะแต่ทุกคนคงลืมที่อ่านค้างไปแล้ว.. เหมือนนับหนึ่งให้เชฟดูเบลอเวใหม่เพราะแต่ละพาร์ทของแต่ละคู่ไม่ต้องอ่านต่อกันก็รู้เรื่องอยู่แล้วและทั้งสามเรื่องก็ยังคงคอนเซ็ปต์ตั้งต้นตามเดิมคือ ขม เค็ม และเผ็ด พราวจะพยายามมาต่อพาร์ทแจ็คแจให้จบภายในอาทิตย์นี้ถ้าไม่ขี้เกียจตัวเป็นขนซะก่อน

โอเคค่ะ ขอให้มีความสุขกับ เชฟดูเบลอเวชั้น C นะคะ  Tag; #ฟิคมาสเตอร์นิม 


ปล.ใส่ธีมที่อยากใส่ไม่ได้ อาจจะโล่งๆไม่สวยไม่น่าอ่านเลยนะคะ อดทนนะนุ้ง... 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

148 ความคิดเห็น

 1. #115 0806 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2559 / 23:57
  ง่อววววว เชฟจสไปแต่งหญิงตอนไหนและเพื่ออะไร  ยองแจเสร็จเหยื่อรายนี้แน่ๆ 555
  #115
  0
 2. #114 T'angmo (@tangmotar) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2559 / 22:22
  คนที่จะข่มขืนนุ้งแจ คือพิแจ็ครึเปล่าาา 😂😂
  #114
  0
 3. #113 เซี่ยมหวาคนเดิม (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2559 / 21:10
  กำลังอึ้งว่าจะสงสารยองแจหรือจะสงสารพี่แจ็คสันดีกับภาพลักษณ์ของตัวเองที่ยองแจรับรู้ตอนนี้ ฮื้อ น่าสนุกมากเลยยยย เราจะรอติดตามนะ อิ้อิ้ ตลกอะ เปิดมาก็ตลกมากแล้ว จะต้องออกมาน่ารักฟีลกู๊ดแน่เลย....ใช่ไหม .///////.
  #113
  0
 4. #82 AamBaek (@rc-aamaab) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2558 / 23:59
  แจ็คแจก่อนก็ได้ค่ะ ตอนนี่หลงคู่นี้แบบรุนแรงมาก ฮาๆ
  #82
  0
 5. #81 ReNg_Ai (@ReNg_Ai) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2558 / 23:30
  มาต่อเร็วๆน๊าตะเอง
  #81
  0
 6. #78 wanggongju (@wanggongju) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2558 / 23:07
  เมอซี่เดอมองเช่ชั้น C  ต้องการรับสมัครพนักงานล้างจานมั้ยคะ เดี๋ยวเราจะไปสมัคร เราจะไปส่องแจ็คแจ 555555555555 สู้สู้นะคะะ
  #78
  0