iKON X YOU magic lover เจ้าหญิงโลกมนตรา

ตอนที่ 8 : ความเป็นมา 100% ไรท์คัมแบค

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 158
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  27 ธ.ค. 58


บทที่ 6

 


"เรื่องทั้งหมดมันเริ่มขึ้นจาก..."


"เมื่อ 100 ปีที่แล้ว เธอคือธิดาของ องค์ราชาแห่งโลกปีศาจและองค์ราชาชินีแห่งโลกมนตรา เธอคงจะสงสัยใช่ไหมว่าทำไมท่านทั้งสองพระองค์นี้ถึงมีเธอเป็นธิดา หึๆ เรื่องมันเกิดขึ้นตั้งแต่ตอนนี้แหล่ะนานา" 


       องค์ราชาแห่งโลกปีศาจได้ตกหลุมรักองค์ราชินีแห่งโลกมนตรา ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นสิ่งต้องห้ามของทั้งสองโลกนี้ แต่พวกท่านทั้งสองก็ยังคงฝ่าฝืนกฎนี้ไปเรื่อยๆ จนวันนึง องค์ราชินีได้ให้กำเนิดธิดาของเธอ
เรื่องของทั้งสองพระองค์ แพร่สะพัดไปทั่วทั้งสองโลก จนเกิดเป็นข้อโต้แย้งและถกเถียงกันในเรื่องของพระธิดาที่เพิ่งถือกำเนิดมา ว่าจะได้เป็นเจ้าหญิงแห่งโลกไหน ข้อถกเถียงนี้เริ่มบานปลายและกินเวลาหลายปี เวลาล่วงเลยไปจน 7 ปี องค์หญิงเติบใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และด้วยความที่ยังไม่มีการตัดสินให้พระธิดาได้เป็นเจ้าหญิงแห่งโลกไหน จึงทำให้องค์ราชาและราชินี ตัดสินใจเลี้ยงดูพระธิดาโดยการพลัดเปลี่ยนให้พระธิดาไปอยู่ทั้งสองโลก เดือนแรกจะเป็นคราวของโลกมนตรา และเดือนต่อไปจะเป็นของโลกปีศาจ และในแต่ละโลกนั้น จะมีการเลือกผู้สืบทอดบัลลังก์ โดยการดึงเด็กหนุ่มในหมู่บ้านที่ผ่านการคัดเลือกมาเป็นผู้สืบทอดบัลลังก์ต่อ โลกปีศาจมีเพียง 5 องค์ชาย ที่เป็นผู้สืบทอดบัลลังก์. ส่วนโลกมนตรามีถึง 7 องค์ชายผู้สืบทอดบัลลังก์ และการที่เจ้าหญิงนานา หรือ พระธิดาพลัดเปลี่ยนโลกที่อยู่ไปในแต่ล่ะเดือน ทำให้เธอได้พบและได้รู้จักกับ องค์ชายของแต่ละโลก องค์ชายทุกคนต่างตกหลุมรักเธอหมดหัวใจตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกัน เธออ่อนโยน กล้าหาญและเข้มแข็ง เธอเติบโตขึ้นอย่างสง่างาม
ยิ่งเวลาผ่านเลยไปมากเท่าไหร่ ความรักขององค์หญิงและองค์ชายของทั้งสองโลก ก็ยิ่งก่อตัวเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่กลับเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อจู่ๆ ข้อถกเถียงเรื่องของพระธิดาที่ดูเหมือนจะจบลงแล้วกลับถูกรื้อฟื้นขึ้นมาใหม่ และได้มีการลงมติให้พระธิดา เป็นเจ้าหญิงแห่งโลกปีศาจ และข้อตัดสินนี้ทำให้องค์ชายทางฝั่งโลกมนตราไม่พอใจเป็นอย่างมาก จากที่เคยเป็นพี่น้องต่างสายเลือดกับองค์ชายทั้ง 5 แห่งโลกปีศาจ กลับกลายเป็นศัตรูคู่อาฆาตกันจนถึงขั้นเกิดก่อสงครามระหว่างองค์ชายทั้งสองฝ่าย
และแน่นอนองค์ชายฝ่ายโลกปีศาจชนะ เนื่องจากอายุและประสบการณ์ที่มากกว่า หลังจากที่องค์ชายทั้ง 7 ได้พ้ายแพ้ให้แก่สงคราม ก็มีการประกาศเรื่องการอภิเษกสมรสขององค์ชายทั้ง 5 กับเจ้าหญิง 
แต่ก็เกิดเรื่องขึ้นอีกในที่สุด เมื่อมีแม่มดตนหนึ่งซึ่งเป็นราชเรขาขององค์ราชา ต้องการจะยึดครองโลกปีศาจให้เป็นของตน เมื่อนางล่วงรู้ถึงงานอภิเษกครั้งนี้ นางจึงหาวิธีหยุดการอภิเษก เพราะหากมีการอภิเษกเกิดขึ้น อำนาจในมือนางจะหมดไป และวิธีหยุดการอภิเษกของนางคือ การสาปให้เจ้าหญิงลงไปเกิดที่โลกมนุษย์และลืมเลือนทุกอย่างบนโลกปีศาจและโลกมนตราในวันก่อนอภิเษกหนึ่งคืน แต่เมื่อนางได้สาปเจ้าหญิงแล้วองค์ชายและองค์ราชาต่างรู้แผนของนางจึงจัดการปริดชีพแม่มดตนนี้ แต่ก่อนที่จะหมดลมหายใจ นางได้ใช้พลังเฮือกสุดท้าย ถ่ายทอดเจตนารมณ์แก่บุตรสาวของนาง และปรงพระชนม์องค์ราชา หลังจากเหตุการณ์นี้ผ่านไปได้เพียงวันเดียว องค์ราชินีได้ทรงทราบข่าวเรื่ององค์ราชา จึงทำให้พระองค์ตรอมใจ จนสิ้นพระชนม์ องค์ชายแห่งสองโลกจึงต้องรับหน้าที่ขึ้นครองบัลลังก์แทนทั้งสองพระองค์ที่ได้สิ้นพระชนม์ลงแล้ว และพยายามตามหาเจ้าหญิงนานา พร้อมกับหาวิธีถอนคำสาป จนในที่สุดก็เจอตัวเจ้าหญิงที่ไปเกิดเป็นคนธรรมดาที่โลกมนุษย์ แต่กลับมีเหตุบังเอิญคือแม่ของเจ้าหญิงเคยเป็นคนของโลกมนตราซึ่งตัดสินใจที่จะกลายเป็นมนุษย์และได้มาอยู่อาศัยที่โลกนี้ตลอดชีวิต จึงทำให้เธอรู้ตั้งแต่เห็นเจ้าหญิงเพียงครั้งแรกว่าเธอคือเชื้อพระวงศ์ต้องสาป เรื่องบังเอิญนี้จึงทำให้การตามหาเจ้าหญิงขององค์ชายง่ายขึ้น เมื่อแม่บนโลกมนุษย์ตัดสินใจติดต่อกลับมาที่ทั้งสองโลก และเมื่อองค์ชายทั้งหมดได้รู้ข่าว ก็ตัดสินใจรีบลงไปยังโลกมนุษย์เพื่อจะพาเจ้าหญิงกลับมายังโลกที่เคยอยู่และถอนคำสาปให้แก่นาง แต่กลับมีอุปสรรคเพิ่มมาอีกสองอย่าง เมื่อการถอนคำสาปนั่นจะต้องรอให้เจ้าหญิงอายุครบ 16 พรรษา ของในโลกมนุษย์ ซึ่งก็ถือว่าหากจะถอนคำสาปให้แก่เจ้าหญิงแล้ว องค์ชายจะต้องรออีก 100 กว่าปี เพราะเวลาที่โลกมนุษย์กับโลกทั้งสองโลกนี้ต่างกันโดยสิ้นเชิง มิหนำซ้ำบุตรสาวแห่งแม่มดผู้สาปเจ้าหญิงก็ได้กลับมาแก้แค้นให้ผู้เป็นแม่ โดยการขัดขวางทุกวิถีทางไม่ให้เจ้าหญิงกลับไปยังโลกเดิมได้ แต่โชคชะตาก็ยังเข้าข้างพวกองค์ชายผู้รักเจ้าหญิงอย่างหมดหัวใจ ได้ให้โอกาสให้ได้เจอและได้ช่วยเจ้าหญิงให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม...

Talk


ไรท์ขอโทดทุกคนจริงๆนะค่ะ ไรท์แยู่ในช่วงเรียนหนัก และเพิ่งจะสอบกลางภาคเสดไป แล้วบังเอิญไรท์ลงหลีดเดอร์ด้วย แถมยังเป็นนักร้องโรงเรียนอีก ทำให้ต้องทั้งทำงาน อ่านหนังสือสอบ สอบซ่อม ซ้อมหลีดซ้อมร้อง จนทำให้ไม่ม่เวลาเข้ามาแต่งเลย แต่ไรท์สัญญานะค่ะว่า จะกลับมาแต่งเรื่อยๆ อย่าเพิ่งหายกันไปไหนนะค่ะ รักน้าาา


......

.....

 
           

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

24 ความคิดเห็น

 1. #23 wyour-na (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2558 / 05:49
  Kiss kiss writer
  #23
  0