(จบเล่ม 1) Night Walker หน้ากากรัตติกาล ภาค1 ปฐมบทแห่งจอมโจร

ตอนที่ 32 : ราตรีที่ 5 ร่องรอยแรกจากซากศพ(1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 80
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  6 พ.ย. 61

ราตรีที่ 5 ร่องรอยแรกจากศากศพ

 

           หลังจากถูกจับมาแบบมัดมือชก คิเคียว แอล คูปอร์ ก็ถูกลากตัวไปตรวจสอบร่างกายทุกกระเบียดนิ้วแบบไม่ต้องสงสัย ก่อนจะถูกควบคุมตัวมาสอบปากคำกับเจ้าหน้าที่สิบสองชั่วโมงเพื่อเค้นความจริง

และเป็นที่รู้กันอย่างแน่นอนมันไม่มีอะไรในกอไผ่เลยสักอย่าง เพราะก็รู้ๆ กันอยู่แล้วว่าตัวเขานั้นไม่ได้เป็นคนลงมือสังหารและทำร้ายร่างกายเพื่อนสาวคนสนิทจริงๆ

เวลาผ่านไปเมื่อตรวจสอบเรื่องราวหลายๆ อย่าง รวมทั้งหลักฐานที่ได้มาก็ยังคลุมเครือ สิ่งที่สำคัญที่สุดพยานปากเอกอย่าง มารีเนต สเตล่า ก็ฟื้นขึ้นมาช่วยชีวิตแบบพอดี เธอจึงตั้งหน้าตั้งตาเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟัง ส่งผลให้ให้คิเคียวนั้นถูกปล่อยตัวแล้วรอดพ้นมุ้งสายบัวไปได้แบบคาบเส้น

แต่ถึงชายหนุ่มจะถูกปล่อยตัวให้เป็นอิสระแล้วก็จริง ก็ไม่วายมีเจ้าหน้าที่ตามประกบอยู่ไม่ห่างตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง

เมื่อถูกปล่อยตัวมาได้ เขาก็รีบเดินทางกลับที่พักทันที ภายในหัวต่างพยายามคิดหาวิธีรับมือกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นในภายภาคหน้าเสียก่อน เพราะถึงแม้ว่าเพื่อนสาวคนสนิทของตนจะฟื้นขึ้นมาจากการหลับใหลแล้วพูดเหตุการณ์ต่างๆ ออกมาก็ตาม ก็ไม่แน่ว่าคนอย่าง ออกัส อาเจง ลูปิน จะไม่มีลูกเล่นอะไรเพิ่มเติม

อย่างน้อยๆ เรื่องที่เกิดขึ้น ทำให้ตัวของเขาถูกลากเข้ามาพัวพันในครั้งนี้ ยังไงซะก็ต้องสืบด้วยตัวเองเพื่อปิดคดีให้ได้เสียก่อน เพราะมันเป็นสิ่งเดียวที่เข้ามาขัดจังหวะความตั้งใจของเขาที่อุตส่าห์ถ่อมาถึงที่นี่ต้องชะงักลงไป และเพื่อที่จะได้ไปตามหาประวัติของเพื่อนสมัยเด็กอย่าง วาเลนเซีย ครอเรียส ตามจุดมุ่งหมายเดิมสักที

ชายหนุ่มเดินทอดน่องกลับไปยังที่พักของตัวเอง ด้วยความเอื่อยเฉื่อย นัยน์ตาสีรัตติกาลมองไปด้านหลังที่มีคนตามสะกดรอยเป็นระยะๆ แล้วได้แต่โคลงศีรษะไปมาอย่างเหนื่อยหน่าย ก่อนจะถอดถอนใจพรืดใหญ่ออกมาอย่างเอือมระอาเต็มทน จะขยับทีก็มีคนตาม นี่ถ้าไปเข้าห้องน้ำ เจ้าบ้านั่นไม่ต้องไปล้างก้นให้เลยรึไง ให้ตาย

 

ส่วนทางด้าน ออกัส อาเจง ลูปิน นั้น หลังจากที่กักตัวพร้อมตรวจสอบประวัติของคนที่เขายัดเยียดความผิดให้ ก็ได้แต่นั่งอยู่นิ่งๆ อย่างใช้ความคิด เมื่อได้เห็นรายงานต่างๆ เกี่ยวกับผู้ชายคนนั้นที่ส่งเข้ามา

 

สิบสองชั่วโมงก่อนหน้านั้น

เมื่อโทรไปแจ้งความพร้อมกับบอกตำแหน่งที่เกิดขึ้นให้เจ้าหน้าที่ประสานงานที่เรียบร้อยแล้ว ออกัส อาเจง ลูปิน ก็แยกตัวออกมา เพราะตำแหน่งหน้าที่ของเขานั้นไม่สามารถเปิดเผยให้ใครเห็นได้ ถึงแม้จะเป็นตำรวจด้วยกันก็ตามก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะได้รับรู้ตัวตนของเขา จะมีเจ้าหน้าที่เพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่สามารถติดต่อเขาได้โดยตรง

และมันก็เป็นความต้องการของเขาเอง ที่อยากจะตรวจสอบผู้ชายคนนั้น คนที่ตัวเขานั้นพยายามยัดเยียดข้อหาไปให้ ซึ่งจริงๆ แล้วออกัสเพียงแค่อยากรู้ประวัติความเป็นมาที่แสนคลุมเครือ รวมไปถึงการกระทำของผู้ชายคนนั้นให้มากกว่านี้อีกสักหน่อย 

เพื่อที่ว่าจะได้หาทางรับมือทัน หากเกิดเรื่องบ้าๆ อะไรขึ้นมา ไม่ใช่เพราะกลัวโดนตัดหน้าหรืออะไรอย่างที่ใครหลายๆ คนคิด แต่เป็นสิ่งที่เขาได้กลิ่นแปลกๆ จาก ผู้ชายที่ชื่อ คิเคียว แอล คูเปอร์ นั่นต่างหากที่ทำให้ใจเขานั้นไม่สงบนิ่งอย่างที่ควรจะเป็น มันทำให้เขารู้สึกได้ว่าคิเคียวจะต้องมีอะไรบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้อย่างแน่นอน ไม่มากก็น้อยล่ะนะ

หลังจากนั้นเขาก็รอเวลา….ให้ตำรวจท้องที่ทำหน้าที่ต่อไป

รายงานเล่มแล้วเล่มเล่าถูกส่งมาให้เขาอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย ซึ่งมันก็มีทั้งเทปบันทึกการสอบปากคำเป็นสิบกว่าชั่วโมง รวมทั้งประวัติคร่าวๆ ของชายคนที่เขายัดเยียดความผิดให้ แต่แน่ละมันอาจจะไม่ใช่ของจริงทั้งหมดเช่นกัน

รวมทั้งข้อมูลสภาพร่างกายที่ถูกตรวจสอบทุกกระเบียดนิ้ว ซึ่งเป็นสิ่งเขาขอให้เจ้าหน้าที่เช็คให้ระเอียดกว่าทุกคน นั้นคงเป็นเพราะรายงานจากสายที่ให้ไปแอบดูเมื่อวาน เลยทำให้เจ้าหน้าที่พิเศษอย่าง ออกัส อาเจง ลูปิน สงสัยอะไรบางอย่างขึ้นมา

และก็เป็นจริงดังคาด เพราะสิ่งที่ได้เห็นกับตาไม่ว่าใครที่ได้อ่านก็ต้องแปลกใจอย่างเขาแน่นอน ชายหนุ่มจึงเงยหน้ามองเจ้าหน้าที่ แล้วเคาะนิ้วลงไปบนแผ่นกระดาษ พลางพูดออกมาว่า ข้อมูลพวกนี้ของจริงใช่ไหม

ใช่ครับ ของจริงทั้งหมด

พอได้รับเสียงยืนยันจากคนตรงหน้า ออกัส อาเจง ลูปิน ก็โบกมือไล่ให้เจ้าหน้าที่คนนั้นออกไป ก่อนที่ตัวเองจะตกอยู่ในห้วงความคิดที่หลบอยู่ในก้นบึ้งของหัวใจแล้วได้แต่พึมพำออกมาเบาๆ นี่มันเรื่องบ้าอะไรกัน ส่วนประกอบของร่างกายสี่สิบเปอร์เซ็นมีร่องรอยการถูกทารุณกรรมที่อาจถึงแก่ชีวิต แล้วไหนจะบาดแผลและร่องรอยน่ากลัวพวกนั้นอีก สรุปแล้ว หมอนั้นผ่านเรื่องอะไรมากันแน่ ถึงได้มีร่างกายที่คนปกติธรรมดาไม่สมควรมี

ชายหนุ่มนั่งอ่านประวัติต่างๆ อย่างคิดไม่ตก ก่อนจะสะบัดศีรษะไปมาเพื่อไล่ความมึนงงที่เกิดขึ้นสองสามครั้งจากนั้นจึงหันไปอ่านรายงานของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายต่อทันที


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

90 ความคิดเห็น

 1. #90 nano__007 (@nano__007) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 22:50

  สนุกมากเลยค่าาา////*////
  #90
  0