[FIC Conan | All * SHIHO ] ไอจังกินกับอะไรก็อร่อย You AI, That mean my LOVE

ตอนที่ 8 : Case SEVEN : เวทย์มนต์ของยอดนักสืบยุคเรย์วะ (SHIN-ICHI x SHIHO)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 466
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 47 ครั้ง
  3 ก.ค. 63

Chapter Seven

By เปเปอร์เมลล์ & MuayHeke

 


“ พี่.. อาเคมิ 

 

ชิโฮะพึมพำเบาๆ ร่างบางนั่งอยู่บนชุดโต๊ะพลาสติกริมสระว่ายน้ำที่ไร้ผู้คน ผิวน้ำเรียบที่กำลังสะท้อนแสงจันทร์วูบไหวพร้อมกับสายลมเย็นพัดเอื่อยผ่านใบหน้าหวานจนผมขยับไหวระพวงแก้มที่แดงระเรื่อเพราะฤทธิ์แอลกอฮอล์ ดวงตาสีน้ำทะเลสวยมองเหม่อไปยังซองบุหรี่ที่ถืออยู่ในมือ ‘ Lucky Strike ’  เธอสั่งบุหรี่ซองนี้มาจากบาร์เทนเดอร์เมื่อครู่หลังจากที่นั่งอยู่ที่บาร์เครื่องดื่มเป็นเวลานานพอสมควร

 

มือเรียวพลิกซองในมือ ดวงตาคู่สวยมองค้างอยู่ที่ตัวอักษรบางอย่างที่ปรากฏอยู่บนกล่อง

Made in America

 

“ ชั้นหานายเจอแน่ โมโรโบชิ ได.. ” เมื่อคิดถึงชื่อนั้นมือบางกลับสั่นขึ้นมาน้อยๆด้วยความรู้สึกที่อัดแน่น ภาพซองบุหรี่ตรงหน้าเริ่มพร่าเลือนราวกับมีม่านบางๆมากั้นบังสายตาไว้ มือบางที่ยังคงสั่นไม่หยุดสัมผัสได้ถึงหยดน้ำที่หยดลงบนหลังมือของตน

 

ความรู้สึกเกลียดชังที่เคยจางหายไปค่อยๆปรากฏชัดในดวงตาทั้งสองข้าง มือเรียวกำซองบุหรี่ในมือแน่น ความรู้สึกคุกรุ่นเเล่นเข้ามาภายในอก แต่ในขณะเดียวกันมันก็เจือไปด้วยอบอุ่นจางๆที่เธอโหยหา ชิโฮะมองซองบุหรี่ตรงหน้า มุมปากยิ้มขึ้นเล็กน้อยด้วยความรู้สึกสมเพชตัวเองก่อนจะหยิบมันออกมาและใช้ไฟแช็คจุด ดวงตาสวยเหม่อมองไฟที่สว่างจากปลายมวนของบุหรี่ที่อยู่ในมือของตน กลิ่นเฝื่อนเย็นที่เป็นเอกลักษณ์ค่อยๆลอยโชยจางๆไปตามกระแสลม

 

‘ นี่ชิโฮะ ตอนนี้มีที่ที่อยากไปหรือเปล่า? '

‘ หื้มม ถามอะไรของพี่น่ะ ของแบบนั้น..จะไปมีได้ยังไงกัน เด็กหญิงวัยสิบสี่ปีในชุดไปรเวทตอบเสียงเรียบก่อนจะปิดหนังสือเล่มหนาลงบนตักของตน ‘ ...ไม่มีหรอก ตั้งแต่แรก 

‘ งั้น..ถ้ามีละก็บอกพี่นะ พี่จะพาไปให้ได้เลยไม่ว่าจะเป็นที่ไหนหญิงสาวผู้ที่เรียกตนเองว่าพี่พูดอย่างร่าเริงพลางทุบอกตัวเองเบาๆอย่างมั่นใจ

 

.

.

‘ หึจะบอกอะไรให้นะเชอรี่ ผู้ชายคนนั้นน่ะ หนีไปแล้วล่ะ..

‘ หมอนั่นถูกจับได้ว่าเป็นคนของ FBI ที่หลอกใช้พี่สาวเธอเป็นทางผ่านเพื่อที่จะแฝงตัวเข้ามาเป็นสปายในองค์กรยังไงละ 

 

“ มาอยู่นี่เอง ตามหาตั้งนาน ” เสียงทุ้มเจือความไม่สบอารมณ์ดังขึ้นจากทางด้านหลัง ชิโฮะที่รับรู้ถึงการมาของบางคนสะดุ้งจนสุดตัวก่อนที่จะรีบเช็ดบางอย่างออกจากใบหน้าของตน

 

“ ทำอะไรของเธออยู่เนี่ย... ชั้นน่ะรอเธอจนต้องวนไปต่อแถวใหม่ตั้งสองรอบแล้วนะ แถมตามหาตัวเธอจนทั่วงานแล้วก็ไม่เจอ   สายตาคมมองลงไปที่แผ่นหลังเล็กของหญิงสาวที่ยังคงไม่ยอมหันมาหาเขา พลางสังเกตถึงความผิดปกติบางอย่าง ยัยนี่สูบบุหรี่ด้วยเหรอเนี่ย?...

 

“ ..... ” มีเพียงความเงียบเป็นคำตอบจนทำให้ใบหน้าคมหรี่ตาลงจ้องอีกฝ่ายเขม็ง

 

“โฮ้ย นี่เธอ–  ” ชินอิจิเอ่ยเสียงเข้ม

 

“ โทษที— พอดีชั้นมีธุระนิดหน่อยน่ะ ” เสียงจากหญิงสาวพูดขัดก่อนที่อีกฝ่ายจะบ่นอะไรต่อ แต่ทว่าน้ำเสียงที่ตอบกลับมานั้นขาดช่วงจนชินอิจิยิ่งรู้สึกว่าต้องเกิดอะไรขึ้นกับคนตรงหน้าแน่


“ ไฮบาระ เธอเป็นอะไรรึเปล่า? ” ชินอิจิขยับร่างเข้าไปใกล้มากขึ้น มือหนาวางทาบบนไหล่เล็กเบาๆจากทางด้านหลัง พร้อมกับนั่งลงบนเก้าอี้ตัวยาวตัวเดียวกับอีกฝ่าย

 

ชิโฮะค่อยๆหันมามองอีกพร้อมกับยิ้มบางที่ปรากฏบนใบหน้า “ อะไรของนายกัน ไม่มีอะไรสักหน่อย”

 

ชินอิจิมองใบหน้านั้นอยู่ชั่วครู่ก่อนจะถอนหายใจ “ เหอะๆ ถึงจะยิ้มแบบนั้นก็รู้อยู่ดีนั่นแหละ ยัยบ๊อง ” ชายหนุ่มพูดพลางขยับมือไปเช็ดน้ำตาที่ยังคงหลงเหลืออยู่ที่มุมแก้ม นัยน์ตาคู่สวยสีน้ำทะเลเบิกกว้างจากการกระทำของอีกฝ่าย ใบหน้าที่ถูกมือหนานั้นสัมผัสขึ้นสีจนรู้สึกร้อนก่ำเนื่องด้วยหัวใจที่เริ่มเต้นแรงขึ้น

 

 “ เธอเนี่ย นอกจากจะแกล้งหลับไม่เก่งแล้ว ยังแกล้งยิ้มไม่เก่งอีกนะ รู้ตัวรึเปล่า? ”

 

“ ยะ ยุ่งน่า ” มือบางขยับปัดมือใหญ่ให้ออกจากหน้าพลางหันใบหน้าแดงระเรื่อหนี

 

ชินอิจิเห็นดังนั้นจึงหัวเราะขึ้นในลำคอ ไม่น่ารักจริงๆนั่นแหละยัยนี่น่ะ...

 

“ ช่วยไม่ได้ล่ะนะ จะยอมเธอครั้งหนึ่งแล้วกัน ” ร่างสูงตัดสินใจก่อนจะลุกขึ้นจากเก้าอี้ เสียงทุ้มนุ่มของอีกฝ่ายเรียกสายตาของหญิงสาวให้ละจากสระว่ายน้ำมาที่ตนที่ตอนนี้กำลังแสดงสีหน้ายิ้มอย่างมั่นใจ “จากนี้คือเวทย์มนต์พิเศษจากยอดนักสืบเชอร์ล็อกโฮล์มแห่งยุคเรย์วะ.. แด่คุณ... ชายหนุ่มโค้งให้และยื่นมือมายังด้านหน้าของเธอ

 

ไอรีน แอดเลอร์

 

หญิงสาวมองมือที่ยื่นมาสลับกับใบหน้าคมของอีกฝ่ายที่ยืนบดบังแสงจันทร์ที่ส่องอยู่ทางด้านหลัง สองสายตาประสานอยู่ครู่หนึ่งท่ามกลางบรรยากาศที่ชวนฝัน ใบหน้าหวานแสดงออกถึงความรู้สึกชั่งใจอยู่เล็กน้อย แต่สุดท้ายแล้วก็เธอเลือกที่จะเอื้อมมือไปคว้ามือนั้นไว้

 

มือหนาดึงร่างตรงหน้าให้ลุกขึ้นยืนพร้อมกับรอยยิ้ม

 

ชิโฮะมองอีกฝ่ายเล็กน้อย ก่อนที่เสียงหวานจะพูดขึ้นเพื่อทำลายความรู้สึกแปลกประหลาดที่อยู่ในอก “ ตายจริง... นึกว่าในสายตานายชั้นน่าจะเป็นวัตสันที่เป็นเบ๊อเนกประสงค์เสียอีก 

 

“ เธอเนี่ยนะ อย่าเพิ่งทำลายบรรยากาศสิ  ชายหนุ่มหรี่ตาลงทำหน้าเซ็งเล็กน้อยก่อนจะพูดต่อ “ ดูให้ดีละ เวทย์มนต์ของชั้นที่จะทำให้เธอยิ้มออกมา  ร่างสูงพูดจบกลับถอยหลังออกไปเล็กน้อย “ หนึ่ง สอง สาม 


... 

อะไรของนายน่ะ คุโด้..” ชิโฮะเอ่ยเสียงเรียบก่อนจะหันหน้าสำรวจซ้ายขวารอบตัวเอง ใบหน้าหวานเริ่มออกอาการไม่สบอารมณ์จนคิ้วบางเริ่มกระตุกเล็กๆ ชายตรงหน้าจะมาล้อเล่นอะไรกันอีก แต่ชินอิจิตรงหน้าของเธอนั้นกลับยิ้มด้วยใบหน้ามั่นใจพลางขยับสายตาผ่านมองไปยังด้านหลังของร่างบาง

 

ชิโฮะนิ่งไปสักครู่ก่อนจะหันไปยังด้านหลังอย่างเนือยๆ แต่ทว่าทันทีที่ได้รับรู้ถึงอะไรบางอย่างอยู่ด้านหลังของเธอ จากใบหน้าไร้อารมณ์ก็กลับพลันขึ้นสีอย่างเห็นได้ชัด

 

คะ คะ คะ.. คุณฮิโงะ!


=================================================================================

Talk with Mail :)

สวัสดีค่า ขอบคุณที่ติดตามกันมาจนถึงตอนนี้นะคะ :)

ในเรื่องเชอร์ล๊อค โฮมส์เมลล์เองก็ชอบไอรีนเหมือนกันค่ะ ส่วนในโคนันแน่นอนว่าเป็นไอจัง ตอนนี้วกกับมาตาชินอีกแล้ว หวานเขินในแบบชินอิจิ ย้อนกลับไปที่ตอนที่แล้วคุณสึก็จะลุ้นๆฟีลเซ็กซี่แบบผู้ใหญ่ๆนิดๆ อามุโร่ก็แพลนอยากให้คงออกมาแบบศัตรูคู่รักนะสู้กันบ้าง ช่วยกันบ้าง เริ่มสนใจกันบ้าง

ตอนหน้าเรามาลุ้นหนูไอจังจีบคุณฮิโงะกันดีกว่าค่ะ


แอบตอบคำถามทำไมตอนหนึ่งสั้นจัง

สมาธิเมลล์ตอนนี้ได้เท่านี้จริงๆค่ะ แก่แล้วเลยช่วงนักศักษาอ่านหนังสือสอบมานานแล้ว วันๆมากสุดก็อ่านอีเมลล์ 30 บรรทัด สมาธิเลยไม่พอจะอ่านอะไรยาวๆแล้วไม่เบื่อ เมลล์พยายามจะให้ตัวเองอ่านฟิคตัวเองให้น้อยที่สุดจะได้จับจุดได้ว่าตรงนี้เราอยากให้ได้อารมณ์ตื่นแล้ว แล้วเราเองอ่ะ ตื่นเต้นไหม พออ่านบ่อยๆมันก็จำได้แล้ว ถ้ามันไม่ตื่นเต้นแล้วมันยากกับการคุมอารมณ์ของตัวหนังสือที่อยากให้เป็นน่ะค่ะ ตรงนี้เมลล์ได้คุณหมวยมาช่วยไว้ได้เยอะเลย ลดการทวนบทซ้ำๆได้เกือบครึ่ง ยังพอมีฟีลตื่นเต้นหรือเขินอยู่บ้างเวลาทวนซ้ำๆ

ยังไงก็ขอบคุณมากๆนะคะ อยากแต่งให้ออกมาดีๆถ้าชอบกันเมลล์ก็ดีใจค่ะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 47 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

117 ความคิดเห็น

 1. #55 Junjira2727 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 02:48
  อ๊ายยยได้เจอกันสักที

  (ในอนิเมะจริงๆ ก็อยากให้สองคนนี้เจอกันเเบบที่ไฮบาระเป็นร่างของชิโฮะอยู่น่ะ)
  #55
  1
  • #55-1 papermail(จากตอนที่ 8)
   5 กรกฎาคม 2563 / 02:49
   น้องคงจีบพี่เขาแน่เลยค่ะในอฟซ. ////////////
   #55-1
 2. #44 Sheeeeee (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2563 / 23:03

  ชิโฮะ หนูจัดเต็มเลยค่ะ งานนี้มันต้องมีคนออกอาการ

  #44
  1
  • #44-1 papermail(จากตอนที่ 8)
   4 กรกฎาคม 2563 / 23:05
   งานนี้มีคนออกอาการเยอะเลยแหละค่ะ 5555
   #44-1
 3. #43 Witchaom (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 02:08

  เนี่ย มีแฟนแล้วก็อย่ามาแตะหน้าเขาง่ายๆสินุ้งชิน ผญ เขาหวั่นไหวนะ ว่าแต่ไปมายากลนี้เนี่ย ทำได้ไงน้อ ทำไมทำเป็นไปหมดเลย ยกเว้นเรื่องร้องเพลง 55

  ว่าแต่ไดเนี่ย เกลียดเขามากเลยหรอลูกชิโฮะ ทั้งเกลียดทั้งโหยหาความอบอุ่นหรือเปล่าน้า ถึงจุดบุหรี่สูบเนี่ย

  แต่ใดๆเลย คุณฮิโงะมาแล้วววววว ดีใจ ปลื้มปริ่ม อยากอ่านตอนต่อไปเลยค่ะ มาลุ้นชิโฮะจะจีบนักบอลแบบไหนหรือจะทำหน้าแดงอย่างเดียวน้อ แล้วคุณนักบอลจะหวั่นไหวกับสาวสวยไหมนะ ลุ้นหนักมาก ไปๆมาๆดูอาการชิโฮะแล้ว เค้าเริ่มเทใจให้คู่คุณฮิโงะแล้วเนี่ย สวยๆเลยจบ 5555

  #43
  1
  • #43-1 papermail(จากตอนที่ 8)
   3 กรกฎาคม 2563 / 06:24
   ระหว่างชิโฮะกับไดคุงคือเกลียดเขา แต่ก็โหยหาความอบอุ่นจากเขาจริงๆค่ะ จะเกลียดก็เกลียดไม่ลง แต่มันก็ไม่ใช่ชอบ ความรู้สึกช่างซับซ้อนอู้ยยย
   ส่วนตาชินไม่ใช่จับแก้มธรรมดาด้วยนะคะ เพราะเช็ดน้ำตาให้น้องแบบนี้ รู้ด้วยว่าเขาแกล้งยิ้ม ไม่เขิน ไม่หน้าแดงก็ไม่ได้แล้วละคะ อะไรจะสังเกตกันดีขนาดนั้น ส่วนเวทมนต์สำหรับคุณไอรีนจะแป้กไหมน้อ~ ตาชิน 555
   ตอนหน้าฮิโงะซังมาแล้วค่ะ จะพยายามงัดความสามารถที่มีมาใช้กับน้องเขานะคะ สรุปทั้งสามหน่อจะทั้งแย่ง ทั้งรุมกันปกป้องยังไง เหมือนจะแพ้คุณฮิโงะตั้งแต่พวงกุญแจห้อยโทรศัพท์แล้วละคะ..
   #43-1
 4. #42 Kudo Shiho (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 01:33

  สรุปเรื่องนี้3หน่อผลัดกันวนเวียนสุดท้ายฮิโงได้ ผิดXD

  จะว่าไปแล้วในเรื่องนอกจากเด็กแว่นที่ไอจังเขินให้แล้วก็คงมีแต่ฮิโงกะพวกดาราหนุ่มละมั้ง😂😁

  #42
  1
  • #42-1 papermail(จากตอนที่ 8)
   3 กรกฎาคม 2563 / 01:36
   น้องไอจังชอบแบบพรีเมียมค่ะ ///////////////

   นั้นสิค่ะตาชินที่วิ่งผ่าระเบิดบนรถบัสไปหาน้อง ยังสู้คุณฮิโงะที่เตะบอลเข้าโกลไม่ได้เลย ยังไม่เคยเจอน้องทำเสียงสองใส่เลยสักครั้ง เจอแต่เสียงสามสี่ห้าแบบสังหารโหด
   #42-1
 5. #41 Matsumi Aomu (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 / 22:42
  หนูไอจะรุกจีบฮิโงะหรอคะ 0////0 ตัยแล้วววว อยากเห็นจังเลยยยย
  #41
  1
  • #41-1 papermail(จากตอนที่ 8)
   2 กรกฎาคม 2563 / 22:53
   ไรท์จะใส่ความสามารถทั้งหมดในการจีบหนุ่ม(ในเกมส์) ลงไปอย่างสุดความสามารถเลยค่ะ ขอบคุณที่ติดตามนะคะ~
   #41-1
 6. #40 pw_214 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2563 / 20:20
  คุณนักสืบ อยากเป็นคุณนักมายากลซะแล้ววว น่ารักมากจริงๆ สรุปพระเอกเรื่องนี้คือคุณฮิโงะ อิอิ
  #40
  1
  • #40-1 papermail(จากตอนที่ 8)
   2 กรกฎาคม 2563 / 20:41
   ตามจับเขาไปหลายรอบจนก๊อปปี้ได้แล้วค่ะเนี่ยดูสิ 5555
   ขอยืมเอามาทำให้คุณไอรีนยิ้มหน่อย (ไรท์เขินแทนน้องอ่ะ5555) ไอรีนของคุณเชอร์ล๊อคเขา

   นั้นสิค่ะครองใจหนูไอที่หนึ่งแล้วละคะคนนี้
   #40-1