[FIC Conan | All * SHIHO ] ไอจังกินกับอะไรก็อร่อย You AI, That mean my LOVE

ตอนที่ 4 : Case FOUR : นับถอยหลัง 30 นาที (ตอนแรก) (SHIN-ICHI x SHIHO)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 511
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 56 ครั้ง
  19 มิ.ย. 63

Chapter Four

By เปเปอร์เมลล์

 


เอาล่ะ อยู่ไหนกันนะ... โผล่หางออกมาซะดีๆ


ร่างโปร่งค่อยๆลุกขึ้นมาด้วยท่าทางสบายๆ สายตาคมใต้กรอบแว่นพยายามมองหาคนที่เข้าข่ายว่าจะเป็นบุคคลน่าสงสัย ถึงเซ้นส์ในการหาคนที่มาจากองค์กรชุดดำของเขาจะไม่แม่นยำเท่าชิโฮะ แต่เขาเองที่ได้ปะทะกับพวกนั้นมาหลายต่อหลายครั้งจนร่างกายนั้นก็จำความรู้สึกนั้นได้ดีไม่แพ้กัน


เจ้าของนัยน์ตาสีน้ำเงินเข้มกวาดตามอง ‘ บ้าจริง คนเยอะชะมัด จะมองไปทางไหนก็— ’

 

พลันสายตาก็พบเข้ากับใบหน้าคุ้นตาที่กำลังยืนนิ่งเผชิญหน้ากับเขาอยู่อีกฟากหนึ่งของทางเดิน

 

โห้ยๆ เอาจริงดิ ดันกลายเป็นคนที่ยุ่งยากที่สุดไปซะได้ ถ้าเกิดเจอไฮบาระในร่างนี้ละก็มีหวังได้เกิดเรื่องแน่ แถมเราตอนนี้ก็ไม่ได้อยู่ในร่างโคนันซะด้วยสิ จะอธิบายยังไงก็คงฟังไม่ขึ้นอยู่ดี

 

ชินอิจิเหลือบมองบุคคลดังกล่าวอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะตัดสินใจถอยหลังหายกลืนไปกับฝูงคน

 

แบบนี้ คงมีแต่ต้องขอให้ช่วยล่ะนะ..

 

ชินอิจิเปิดมือถือขึ้นมาพิมพ์ข้อความสั้นๆแล้วรีบกดส่งทันทีก่อนที่ร่างนั้นจะลุกขึ้นมาสุดตัว มือถือถูกเก็บลงในกระเป๋ากางเกงก่อนจะขยับเข้าไปใกล้หญิงสาว “ ชั้นไม่เจอน่ะ เอาเป็นว่ายังไงตอนนี้เราออกไปจากที่นี่กันก่อนเถอะ ”

 

“ คุโด้... ” ยังไม่ทันที่ชิโฮะจะพูดจบมือของอีกฝ่ายก็คว้าเข้าที่ข้อมือของหญิงสาว ก่อนจะสังเกตว่ามือนั้นยังคงสั่นน้อยๆ ชินอิจิจึงกระชับแน่นกว่าเดิมเพื่อให้เธอวางใจก่อนจะเดินนำไปเล็กน้อยเป็นเชิงให้เดินตาม

 

 

 

 

ในที่สุดทั้งสองก็เดินมาถึงลานจอดรถก่อนที่ทั้งคู่จะรีบขึ้นรถในทันที “ คงไม่มีอะไรแล้วล่ะ ว่าแต่เธอน่ะ..ไม่รู้สึกถึงเจ้าพวกนั้นแล้วใช่ไหม?


นายอย่าดูถูกคนพวกนั้นเกินไปจะดีกว่านะ เจ้าพวกนั้นเป็นพวกกัดไม่ปล่อยซะด้วยสิ ” ร่างบางพูดพลางยกมือขึ้นมาปัดเม็ดเหงื่อที่อยู่บนหน้าตน ไม่นานรถคันเดิมก็ถูกสตาร์ทก่อนจะขับออกไปอย่างรวดเร็ว


ทันทีที่รถยนต์บีเทิลหักเข้าถนนเส้นหลักเครื่องยนต์ก็ค่อยๆถูกเร่งความเร็วจนแตะลิมิตที่กฎหมายกำหนด หญิงสาวหักพวกมาลัยหมุนเปลี่ยนเลนทุกครั้งที่มีโอกาสโดยไม่มีเลยสักครั้งเดียวที่เจ้าตัวจะชะลอความเร็วลงเพื่อรอจังหวะ

 

“ ไฮบาระ นี่น่ะไม่เร็วไปหน่อยหรือไง ก็บอกแล้วไงล่ะว่าตอนที่ชั้นหันไปน่ะไม่ได้เจออะไรที่หน้าสงสัย... ” ชินอิจิมองใบหน้าด้านข้างของอีกฝ่ายที่ยังคงเร่งความเร็วอย่างไม่รู้ร้อนรู้หนาว ก่อนจะเหลือบไปเห็นสัญญาณไฟที่กำลังจะเปลี่ยนเป็นสีแดงเพียงไม่กี่วิข้างหน้า “ นะ นี่เธอ อย่าบอกนะว่า

 

ดวงตาคมจ้องมองสัญญาไฟจราจรนิ่ง ก่อนจะทะยานเครื่องของตนผ่านไปโดยที่ไม่มีการเบรกใดๆ ทั้งสิ้น

 

ลมหายใจถูกผ่อนออกไปพร้อมกับความเครียดของหญิงสาว ถนนที่เคยแน่นไปด้วยรถตอนนี้โล่งมากพอที่จะสามารถเห็นระยะของรถคันอื่นๆรอบตัว ชิโฮะถอนหายใจเล็กน้อยพร้อมกับความเร็วของเครื่องยนต์ค่อยๆชะลอลงจนกลับมาเป็นปกติ “ นายน่ะ ปิดบังอะไรชั้นอยู่สินะคุโด้” เสียงเย็นเอ่ยออกจากริมฝีปากบาง แม้จะเป็นน้ำเสียงที่เรียบแต่กลับเต็มไปด้วยความรู้สึกกดดันจากคำพูดนั้น

 

“ เหอะๆ อยู่ๆพูดอะไรของเธอนะ ” ชินอิจิหัวเราะแห้งก่อนจะแสร้งมองไปทางอื่น เพราะถ้าจะให้นับเขาคงไม่รู้ว่าจะต้องพูดเรื่องอะไรก่อนดี...

 

“ นายที่มั่นใจขนาดนั้นว่าไม่มีใครตามมาทั้งที่นายไม่เจอพวกมันหรืออาจจะหาไม่เจอแท้ๆ ใครทำให้นายมั่นใจได้ขนาดนั้นกัน” หญิงสาวเงียบไปครู่หนึ่ง “ นายน่ะร่วมมือกับใครอยู่กันแน่.. ตำรวจญี่ปุ่นเหรอ? ” หญิงสาวเหลือบตามามองมือถือของชินอิจิครู่หนึ่งแล้วจึงหันกลับมาสายตาจ้องไปที่ถนนตามเดิมพลางถอนหายใจน้อยๆกับท่าทีที่นิ่งเงียบและยังคงไม่ยอมพูดอะไรของคนข้างตัว

 

“ หรือว่า จะเป็น FBI ที่ชื่ออากาอิอะไรนั่นล่ะ? ” ชิโฮะเปรยก่อนจะเหลือบมองท่าทีของอีกฝ่ายอีกครั้ง

 

ชินอิจิที่ได้ยินเช่นนั้นถึงกับสะดุ้งในใจกับความแม่นของเซ้นส์คนตรงหน้าก่อนจะพยายามปรับสีหน้าในนิ่งที่สุดเท่าที่นักสืบอย่างเขาจะทำได้


“ อะไรกันเธอเองก็มีเรื่องที่ปิดบังชั้นเหมือนกันแหละน่า ” ทันทีที่สัมผัสได้ถึงความเร็วที่ลดลง ร่างโปร่งก็ปรับท่าทางของตนให้สบายขึ้น “.. ทั้ง Mail Address ขององค์กร ทั้งเป้าหมายที่แท้จริงของยา APTX 4869 ที่ครอบครัวเธอคิดค้นคืออะไรกันแน่ หรือ... ความจริงที่ว่าหัวหน้าขององค์กรเป็นใครกัน ถ้าบอกมาซะแต่แรกป่านนี้ทั้งพวกชั้น FBI และก็พวกสันติบาลคงจัดการพวกนั้นเรียบร้อยไปแล้วละ”

 

“ ตายจริง นี่นายอยากตายขนาดนั้นเลยหรือไง ” ใบหน้าสวยของชิโฮะหันเอียงมามองอีกฝ่าย ดวงตาสีน้ำทะเลมองลึกลงไปที่ดวงตาของชายตรงหน้า “ การที่นายไม่รู้น่ะมันจะปลอดภัยกับนายและก็คนรอบข้างของนายมากกว่าไม่ใช่หรือไง ”

 

“ ชั้นจำไม่ได้ว่าขอให้เธอมาปกป้องชั้นตั้งแต่เมื่อไหร่นะ.. ”

 

รถคันเล็กก็หยุดกระทันหันจนร่างของชินอิจิที่กำลังพูดอยู่กระตุกกึก

 

“ งั้นชั้นจะบอกนายอย่างหนึ่งก็ได้ ความลับของชั้น ที่เกี่ยวข้องกับนายน่ะ เหตุผลที่ชั้นมานั่งปกป้องนายโดยที่นายไม่ได้ร้องขอ มาปกป้อง.. นักสืบงี่เง่าที่ไม่รู้จักความน่ากลัวขององค์กร” บรรยากาศที่เคยโต้เถียงเงียบลงจนได้ยินแม้แต่เสียงของลมหายใจบางของหญิงสาวข้างๆ 


“ เพราะว่าชั้นน่ะ.... ชอบนายยังไงล่ะ คุโด้ ชินอิจิ..”

 

“ นี่เธอล้อเล่นอะไรอีกเนี่ย... ”

 

“ เอาเถอะ ก็..ไม่คิดว่าจะได้คำตอบดีๆจากนายหรอกนะ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเป็นคำพูดที่ไม่โรแมนติกเอาซะเลยแบบนี้ ” หญิงสาวตอบเสียงเรียบ ก่อนจะเหลือบมองนาฬิกาบอกเวลาในรถ นิ้วเรียวเอื้อมไปกดปุ่มๆหนึ่งเพื่อเปลี่ยนเป็นโหมดนับเวลาถอยหลัง หน้าจอดิจิตอลที่เคยแสดงผลบอกเวลาเลื่อนหายไปก่อนจะเปลี่ยนเป็นตัวเลขที่ต้องการ

 

00:30

 

“แต่ว่า จากนี้ชั้นน่ะจะตัดใจจากนายแล้วล่ะนะ ขอบคุณสำหรับทุกอย่างนะ คุโด้คุง…” ดวงตาคู่สวยหลุบต่ำ ก่อนจะพยายามจ้องมองเพียงแค่ทางข้างหน้า “สามสิบนาทีจากนี้ ถ้าชั้นไม่มองหน้านายได้แม้แต่ครั้งเดียว ชั้นจะถือว่าชั้นตัดใจจากนายได้แล้วละ”


=================================================================================
Talk with Mail :)

ขอบคุณทุกคอมเมนท์นะคะ

เมลล์ได้อ่านทุกกำลังเลยค่ะ ดีใจและมีความสุขนะคะที่มีคนชอบฉากเล็กๆในฟิคของเมลล์ อย่างคุณสึที่โดนหนูไอใช้บัตรของเฮียแกเนี่ยดีใจที่มีคนสังเกตเห็นนะคะ กังวลอยู่เลยว่าตอนต่อๆไปถ้าหยิบคุณสึมาแก้เกมตรงนี้จะมีใครขำไปกับมุกของไรท์ไหม หรืออย่างฉากเดินเล่น ฉากจิ้มแกงกะหรี่แล้วมีคนเขินคนชอบแบบนี้ ได้อ่านก็แฮปปี้มากๆเลยค่ะ

เนื่องจากฟิคนี้แต่งคนเดียวและก็มีเพื่อนช่วยพิสูจน์อักษรให้นิดหน่อย ก็กังวลว่าสิ่งที่เราเขินๆกัน คนอื่นจะเขินด้วยไหมนะ จะสนุกไปด้วยกันไหมนะ พอได้อ่านความคิดเห็นก็มั่นใจขึ้นค่ะ คุณๆนักอ่านเองก็เป็นคนที่ช่วยสร้างผลงานเหมือนกันนะคะ ถ้าไม่มีใครพูดอะไรเลยอาจจะไม่มั่นใจจนไม่รู้จะไปทางไหนดีเหมือนกันค่ะ

วันนี้ก็ขอบคุณนะคะ รักๆทุกคนเลยค่ะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 56 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

117 ความคิดเห็น

 1. #51 Junjira2727 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 02:13
  ว่าลุ้นๆๆ โคนันกับไฮบาระก็ไม่เลว
  #51
  1
  • #51-1 papermail(จากตอนที่ 4)
   5 กรกฎาคม 2563 / 02:15
   555555 มาค่ะ // ยืนตั๋วขึ้นเรือให้อีกใบ 🎟 + ไม้พายอีก1 🚣🏻
   #51-1
 2. #21 Witchaom (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2563 / 01:59

  รอลุ้นไปอีกกกกกกว่าจะหันไปมองไหม 555

  #21
  1
  • #21-1 papermail(จากตอนที่ 4)
   20 มิถุนายน 2563 / 11:13
   จะแพ้ใจตัวเองไหมนะ หนูไอจังจะเอายังไงดีน้า ชิโฮะจะทำยังไงดีนะ เชอรี่จะแอบไปมองอยู่ไหมนะ 555
   #21-1
 3. #20 Kudo Shiho (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2563 / 01:36

  ไม่แปลกที่ชินอิจิจะคิดว่าหนูไอล้อเล่น เพราะนางมักชอบหยอกเด็กแว่นเล่นตลอดเวลาบอกความรู้สึกตัวเองเช่นมูฟวี่ 4 แถมเจ้าตัวซื่อบื้อเรื่องความรักอีกบักชินเอ้ยยย ว่าแต่หนูไอจะตัดใจจากคุโด้ได้จริงหรอ เห็นปกติในมังงะชอบมองหน้าเขาจริงๆนั่นหละ 55

  #20
  1
  • #20-1 papermail(จากตอนที่ 4)
   19 มิถุนายน 2563 / 09:45
   น้องคงไม่กล้าจริงๆพอเป็นเรื่องของชินอิจิ ทั้งที่ปกติจะมั่นใจและทำตัวเกินวัย 18 ปีไปมากๆแท้ๆ
   เวลาดูน้องสองคนไขคดีที่เกี่ยวกับคู่รักแล้วสองคนทำตัวแบบโตไม่เขิน ชิลๆ แถมไปเสนอความเห็นแล้วเนี่ยอดขำไม่ได้ค่ะ ชินอิจิก็ซื่อบื้อ ขนาดแม่บอกก็ยังไม่รู้ตัว หนูไอก็ปากแข็งกว่าอะไรดี แต่พอมีเรื่องสองคนนี้กลับเชื่อใจและทำในเรื่องเดียวกันโดยที่ไม่ต้องพูดสักคำ
   จริงๆตอนนี้แอบล้อกับมูฟที่มีคุณยายบอกให้น้องอย่าเอาแต่มองเพราะสักวันจะเสียใจ แต่น้องมองเยอะจริงๆค่ะ ต้องมาลุ้นๆกัน :)
   #20-1
 4. #19 OmakaseTH (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2563 / 01:29
  สงสารน้องงงงง
  #19
  1
  • #19-1 papermail(จากตอนที่ 4)
   19 มิถุนายน 2563 / 08:49
   น้องโมโหนักสืบ เพราะนักสืบรู้ทุกอย่างแต่ไม่รู้ว่าทำไมน้องถึงเลือกจะเก็บทุกความลับและไม่บอกออกไป
   จริงๆลึกๆน้องก็คงอยากบอกตำรวจหรือ FBI ให้ทุกเรื่องมันจบเร็วไปนั้นแหละแต่ก็กลัวว่าถ้าเขารู้ขึ้นมาจะเป็นอันตรายไปอีก ก็เลยเงียบมาจนทุกวันนี้ แถมโดนพูดอีกว่าไม่ได้ขอทั้งที่น้องเลือกความปลอดภัยของชินอิจิมากกว่าอิสระของตัวเองซะอีก โดนไปหนึ่งมัดเบาๆจากชิโฮะค่ะ
   #19-1
 5. #18 Tor-Tarn (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 23:59
  สู้ๆนะคะ 😊😊
  #18
  1
  • #18-1 papermail(จากตอนที่ 4)
   19 มิถุนายน 2563 / 00:13
   ขอบคุณที่ติดตามและชอบผลงานนะคะ ดีใจมากๆเลยค่า
   ถ้าชอบฉากไหนเป็นพิเศษมาเม้ามอยกันได้นะคะ

   ไรท์เมนทุกคนค่ะ :)
   #18-1
 6. #17 pw_214 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 23:27
  ฮือออ ชิโฮะจัง จะตัดใจได้จริงๆเหรอ
  #17
  1
  • #17-1 papermail(จากตอนที่ 4)
   18 มิถุนายน 2563 / 23:50
   ฮุๆๆๆ :)

   ต้องเป็นสามสิบนาทีที่ผ่านไปช้ามากๆแน่สำหรับน้อง สุดท้ายจะไม่มองได้ไหมนะ
   จากนี้ชินอิจิจะมาทีเล่นทีจริงไม่ได้แล้วนะ ถ้ารู้ตัวแล้วยังทำจะนับว่าจีบน้องหมดเลย 555
   #17-1
 7. #16 GBXX_cha (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 22:04
  ติดตามอยู่นะคะ
  #16
  1
  • #16-1 papermail(จากตอนที่ 4)
   18 มิถุนายน 2563 / 22:07
   ขอบคุณนะคะ ตัวเอง :)
   #16-1