Bleach “O U R ” ending Zero to Hero | IchiRuki

ตอนที่ 9 : 09 | Zero to Countdown VI | Back to the sorrow, Deep sorrow

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 217
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  26 พ.ย. 59

09

Zero to Countdown VI | Back to the sorrow, Deep sorrow 

 

 

 

 

ผมเองก็มีเรื่องที่อยากจะให้คุณคุจิกิช่วย…’

 

พลังของจูฮาบัสเป็นการมองเห็นอนาคตผ่านตัวตาของมัน ผมไม่รู้ว่ามันจะได้ผลไหม แต่นี้ก็เป็นวิธีเดียวที่ผมคิดได้ในตอนนี้อุริวว่าพลางกำธนูดอกพิเศษที่เป็นไพ่ตายใบสุดท้ายในมือของตนเองแน่น เพราะฉะนั้น ช่วยหน่อยนะครับคุณคุจิกิ

.

.

.

 

ดวงตาสีม่วงหม่นคู่สวยลืมตาขึ้นพร้อมกับถอนลมหายใจออกด้วยใบหน้าที่นิ่งสงบ แรงกดดันวิญญาณอ่อนๆ พวยพุ่งขึ้นรอบกายจนพัดชายฮากามะตัวบางพลิ้วไสว

 

บางทีถ้าศัตรูมองไม่เห็นเราละก็ ความสามารถที่จะมองเห็นอนาคตอาจจะหายไปด้วยก็ได้…

 

 

นิ้วมือเรียวบางจรดรวบด้ามดามของตนไว้แน่นก่อนจะชักดาบคู่กายออกมาจากฝักอีกครา จงร่ายรำโซเดโนะ ชิรายูกิสิ้นเสียงเรียกบรรยากาศโดยรอบก็ค่อยๆ เปลี่ยนไปอย่างแผ่วเบา หมอกบางเริ่มเข้ามาเกาะกุมรอบกายก่อนจะขยายพื้นที่ออกไปโดยรอบ สายริบบิ้นที่ปรากฏต่อจากด้ามดาบแผ่ขยายไล่ออกไปจนจรดครบความยาวนั้นพลิ้วไปตามจังหวะที่มือเรียวเล็กกำลังขยับราวกับ หิมะที่กำลังร่ายรำสมดังนามเพื่อขานเรียกและถ้อยคำที่เอ่ยเรียกชื่อของมัน บะ..

 

เสียงคำรามดังสนั่นจนกลบเสียงเล็กของอีกฝ่าย ท่าทีของอิจิโกะเริ่มหยุดนิ่งลงราวกับกำลังจะเฝ้าระวังเพราะความตระหนกจากบรรยากาศรอบกายที่เปลี่ยนไป โดยจูฮาบัชที่ได้ไปหลายแผลจากกรงเล็บนั้นหรี่ตามองท่าทีที่แปลกไปของร่างตรงหน้า

 

...แต่จิตสังหารจากร่างฮอลโล่ว์ที่ดูสับสนนั้นกลับไม่ได้น้อยลงเลยแม้แต่นิดเดียว ร่างสูงขู่คำรามเข้มอยู่ในลำคอพลางย่อตัวลงก่อนจะค่อยๆ ขยับกายเดินวนช้าๆ ตามสัญชาตญาณเพื่อรอจังหวะสังหารศัตรูตรงหน้าอย่างระวังตัว

 

เงาสะท้อนจากตัวดาบสว่างลอดหมอกหนา เรียกสายตาของอิจิโกะในร่างฮอลโล่จนร่างแกร่งชะงักนิ่ง

 

เพียงพริบตาที่อิจิโกะสัมผัสได้ถึงแสงนั้นจิตสังหารจำนวนมหาศาลก็ปรากฏชัดจนชายที่ได้ชื่อว่าราชันย์แห่งควิซซี่ยังรู้สึกวูบกลัวไปเสี้ยววินาที ก่อนจะรีบยกดาบอณูวิญญาณเล่มบางเข้ากันจิตสังหารที่มุ่งร้ายร่างของตนเอาไว้ทันทีที่รู้ตัว

 

พลันร่างหนึ่งกลับปรากฏตัวขึ้น ดาบเล่มหนาเงื้อสูงเหนือหัวหมายฟันอีกฝ่ายให้จบในดาบเดียวจากทางด้านหลัง อิชชินฟาดดาบปะทะกับดาบแกร่งของอีกฝ่าย หึ... ยมทูตนี่เขาชอบลอบเข้าจากด้านหลังกันทุกคนเลยสินะ...จูฮาบัชว่าพลางตวัดกระแทกดาบของอีกฝ่ายให้ออกห่างจากตน

 

ช่วยไม่ได้ก็ธรรมเนียมมันเป็นมาแบบนี้นี่หว่า มีปัญหาก็ไปฟ้องโรงเรียนสอนยมทูตเอาเองสิฟะอิชชินว่าพลางกระแทกดาบลงกับดาบของอีกฝ่ายจนเกิดแรงสะเทือนขึ้น ก่อนจะอาศัยจังหวะนั้นถอยหลังออกจากอีกฝ่าย ริมฝีปากหนาเอ่ยทำนองพิฆาตอย่างคล่องแคล่วแม้ว่าตนจะละทิ้งหน้าที่ของยมทูตมากว่าสิบปีแล้วก็ตาม ผู้จุติเอ๋ย ผู้สวมใส่หน้ากากแห่งเลือดเนื้อ สรรพสิ่ง เสียงกระพือปีก และนามของมนุษย์ ความร้อนเร่า ความสับสน จงม้วนกลับสู่ก้นทะเล จงเดินย่ำสู่ทิศใต้วิถีทะ...

 

!!!!

 

ตึง!!

หางหนาเส้นแข็งถูกเจ้าของฟาดเข้ากับร่างของอิชชินที่โผล่เข้ามาแบบไม่รู้เวล่ำเวลาเข้าอย่างจัง จนร่างของผู้เป็นพ่อกระดอนกระแทกเข้ากับพื้นอย่างแรง

 

ไอ้เจ้าลูกบ้า! กลับบ้านไปป๋าจะซัดให้หงายเลยเจ้าบ้าอิจิโกะ นี่แกเข้าสู่วัยต่อต้านป๋าเหรอ ทำแบบนี้ป๋าไม่ไปขอลูกสาวบ้านคุจิ....

 

“!!!!” เท้าหนาของฮอลโล่ว์เหยียบเข้าที่ใบหน้าของอีกฝ่ายเข้าอย่างจังจนอิชชินเผลอกัดลิ้นตนเอง ฮอลโล่ว์ตัวสูงชะงักค้างมองใบหน้าของอิชชินอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะเดินผ่านไปอย่างไม่สนใจ

 

ชิส์ แค่ลูกชายดื้อแค่นี้ถ้าจัดการไม่ได้ จะมีหน้าไปพบมาซากิได้ยังไงกันเล่า วิถีผนึกที่ 73 โทซันโซ!

 

สิ้นเสียงผู้เป็นพ่อผลึกใสรูปร่างทรงสามเหลี่ยมก็ปักเข้ากลางลำตัวของฮอลโล่ว์ในร่างของอิจิโกะจนร่างนั้นถูกตรึงลงไปนอนบนพื้น เจ้าของเรือนผมสีส้มยาวคำรามลั่นพลางกระแทกร่างแกร่งของตนเข้ากับผลึกใสราวกับสัตว์ป่าที่ติดกับดักนายพราน แรงกายจำนวนมหาศาลโหมกระแทกผนึกรอบกายจนเกิดรอยร้าวก่อนจะแตกออกอย่างง่ายดายเพียงแค่แรงแกร่งของตน

 

ดวงตาสีเหลืองสดจ้องตวัดมองอิชชินอย่างมุ่งร้ายพร้อมกับย่อตัวลงราวกับกำลังซุ่มจ้องเหยื่อ เซโร่สีแดงก่ำค่อยๆ ถูกหลอมอยู่ที่ปลายเขาคู่แหลมพร้อมกับร่างสูงที่พุ่งเข้ามาหาร่างของอิชชินที่นอนอยู่ที่พื้นอยู่รวดเร็ว

 

ฮินางิคุ ไบกอน ลิลลี่! สามข่ายโล่สวรรค์ฉันขอปฏิเสธ!!โอริฮิเมะเอ่ยถ้อยคำใช้พลังของตน ผมสีส้มสดยาวสลวยพลิ้วปลิวไปตามแรงลมที่เกิดจากแรงปะทะ เหลือเพียงเสี้ยวกิ๊บติดผมสีฟ้าสวยเพียงเสี้ยวเดียวที่ยังคงสภาพไว้อยู่ โล่ทรงสามเหลี่ยมปรากฏสูงตระหง่านตา ก่อนจะกลับกลายมาเป็นภูติตัวน้อยเช่นเดิม ฉันเองก็มีสิ่งที่ฉันเองก็ทำได้เหมือนกัน ถึงจะอ่อนแอในสายตาใครแต่ฉันเอง...น้ำเสียงหวานเค้นเสียงที่กำลังสั่นเครือ “...ก็มีหัวใจที่อยากช่วยทุกคน...อิโนอุเอะว่าพร้อมกับดึงกิ๊บติดผมตัวสุดท้ายออกจากเส้นผมเงางาม

 

มือเรียวเล็กจับผลึกสีฟ้าใสไว้ในฝ่ามือก่อนจะยื่นมันออกมาด้านหน้า สึบากิ...ดวงตาสีขี้เถ้าจ้องมองภาพตรงหน้าของฮอลโล่ว์ร่างกำยำที่กำลังย่างสามขุมเข้าหาตนด้วยสายตาจริงจัง โล่เดี่ยวผ่าสวรรค์ ฉันขอปฏิเสธ!

 

จูฮาบัชที่อาศัยจังหวะที่โอริฮิเมะดึงดูดความสนใจจากอิจิโกะในร่างฮอลโล่ว์แฝงกายอาศัยหมอกหนาในถิ่นศัตรูอำพลางกายถูกโล่เดี่ยวของหญิงสาวเฉียดใบหน้าคมของตนไปเพียงเล็กน้อย แรงปะทะของโล่เดี่ยวปัดหมอกหนาจนจางลงเผยให้เห็นร่างของราชันย์แห่งควินซี่ที่กำลังยิ้มเย้ยหยันร่างตรงหน้า

 

หึ... พลังของเจ้าไม่ได้มีดีแค่การปฏิเสธสินะ แม่หญิงชาวมนุษย์

 

พลังของฉันมันก็แค่นั้นแหละค่ะ... แต่ถ้าเรานำพลังของเพื่อนที่คอยเชื่อใจกันมารวมกันล่ะก็...ภูติสีส้มสองตนที่ทำหน้าที่โล่แฝดบินผ่านร่างของจูฮาบัชกลับมาหาผู้เป็นนาย “...ที่ฉันรู้เพราะมีเพื่อนคอยบอกต่างหากค่ะ

 

พวกเจ้านี้มัน... จะวุ่นวายเกินไปแล้ว!จูฮาบัชคำรามลั่น

 

ดาบเล่มสีขาวบริสุทธิ์ถูกพลิกกลับคว่ำลงจนสายริบบิ้นปลายด้ามดาบพลิ้วสยายเป็นวง ปลายดาบบางจรดพื้นสี่จุดเบื้องหน้า แรงดันวิญญาณพุ่งเป็นริ้วจากพื้นเหมือนสายริบบิ้นจากสี่จุดนั้น

 

"ระบำต่อไป..." มือบางตั้งท่ายกดาบขึ้นข้างตัวในระดับศีรษะด้วยสองมือ "ฮาคุเร็น!" พลังผลึกน้ำแข็งพวยพุ่งเป็นทางยาวตรงไปยังร่างหนวดเคราครึ้มที่อยู่ห่างออกไปนั่น แต่เจ้าตัวกลับกระโดดหลบได้ทันพลางสวนกลับด้วยพลังสีดำจากฝ่ามืออัดเข้าที่กลางท้องของหญิงสาวเต็มรัก

.

.

ไอหมอกหนาบางปรากฏจางจนค่อยๆ เลือนหายไป เผยให้เห็นเศษน้ำแข็งที่แตกกระจายออกจนแทบไม่เหลือเค้าเดิม

 

 

 

มีวิธีเดียวที่จะเข้าใกล้ชายคนนั้นได้

 

ร่างบางกระโดดข้ามซากน้ำแข็งเข้ามา กิโมโนสีขาวบริสุทธิ์ทรงแปลกตาเคลื่อนไหวไปตามแรงลมที่เข้าปะทะ เรียวขาบางก้าวออกจากชายกิโมโนที่ถูกแหวกออกขณะขยับ ใบหน้าหวานวาวใสดั่งผลึกน้ำแข็งจ้องมองชายร่างใหญ่เบื้องหน้า

 

"หุ่นเชิดงั้นรึ!?" จูฮาบัชเบิกตาเล็กน้อยก่อนจะพุ่งตรงเข้าใส่ร่างน้ำแข็งนั่น แต่ก่อนที่จะถึงตัวหญิงสาว ควินซี่ร่างสูงผมดำขลับกลับปรากฏต่อหน้าจูฮาบัชจนต้องหยุดชะงัก

 

"ลืมใครไปหรือเปล่า... ความจริงก็น่าจะรู้อยู่แล้วนะ ถึงความสามารถระดับที่สามารถปั้นตุ๊กตาหิมะที่มีความเหมือนได้ภายในเวลาไม่กี่วินาทีแบบนี้ ถึงคุณคุจิกิจะไม่มีลูกเล่นในการใช้บังไค แต่แค่ตุ๊กตาหิมะรูปเหมือนของคุณคุจิกิ ก็ไม่คณามือความสามารถในงานฝีมือของผมหรอก..." เมื่อชายหนุ่มกล่าวจบมือหนาจึงยกขึ้นดันแว่นของตนขึ้นเล็กน้อยพลางยกแขนอีกข้างไปยังด้านหน้าพรอมกับมือที่ถือคันธนู ส่วนลูกธนูดอกพิเศษสีขาวบริสุทธิ์ถูกมืออีกข้างประทับไว้กลางคันธนู ร่างสูงง้างออกและยิงใส่ฝ่ายตรงข้ามทันที

 

ดอกธนูพุ่งตรงเข้าปักกลางลำตัวของร่างใหญ่ก่อนที่แรงดันวิญญาณสีฟ้าเข้มจะแผ่ขยายไปทั่วบริเวณเข้าห่อหุ้มร่างนั้นจนทำให้ต้องทรุดตัวลงคุกเข่า

 

"อุริว... นี่เจ้า!" ร่างสูงใหญ่เบิกตากว้างและพยายามจะใช้มือดึงธนูที่อยู่กลางอกนั่นออกไป แต่แรงดันวิญญาณที่เข้มข้นนั้นทำให้ไม่สามารถฝืนตนดึงออกมาได้

 

ลูเคียในชุดบังไคสีขาวที่ยืนอยู่หลังอุริวได้จังหวะใช้ก้าวพริบตาเข้าหาร่างใหญ่ของฮอลโล่ว์ที่กำลังยื้อยุดกับผู้เป็นพ่อ

 

"ท่านลุงคะ!" เสียงของร่างบางดังขึ้นข้างหลังอิชชิน เขาจึงหมุนตัวหลบออกไปด้านข้างและพยักหน้าให้ลูกสาวคนที่สามสามของเขาพลางยิ้มกว้าง ใบหน้าสวยจึงยิ้มบางกลับไป

 

 

 

เท้าเล็กขยับก้าวไปข้างหน้าและยืนนิ่งเตรียมตั้งรับฮอลโล่ว์ร่างใหญ่ที่กำลังพุ่งตัวเข้ามาพลางง้างกรงเล็บเข้าใส่ร่างบาง

 

"!!!"

 

ไรต์หมวย

บู๊มัน! บู๊ดะ! ไรท์กวางจัดมาเต็ม อ่านให้สนุกนะจ๊ะ~

 

ไรต์กวาง

สถานะเปื่อยยย ตอนหน้ามีภาพด้วย ตื่นเต้นๆๆ

(c) Chess theme
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

116 ความคิดเห็น

 1. #114 ddannok12345 (@ddannok12345) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 / 09:45
  อร้ายยยยจะเกีดไรขื้นเนี่ย??
  #114
  0
 2. #85 LittleBear42 (@little-bear42) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2559 / 06:56
  ค้างงงงงงง รีบกลับมาเขียนต่อเลยนะ อิจิก็มัวแต่อู้รีบๆได้สติซะทีสิ
  #85
  0
 3. #84 Kiraramoon (@Kiraramoon) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2559 / 18:41
  อืม มันเหมือนกันจริงๆนะ พ่อลูกเนี้ย
  ทั้งขำทั้งสงสารเจ๊เลย เดี๋ยวถูกหิ้ว
  เดี๋ยวโดนขว้าง // เขียนฉากบู๊สนุกมากค่ะ เห็นภาพเลย
  #84
  0
 4. #81 SalinABle (@lovely110) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2559 / 13:46
  ขอขำอิชชินได้ไหมมม 5555555 แหมแย่งซีนจริงๆเลย 555
  #81
  0
 5. #80 Achalida (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2559 / 00:31
  โอ๊ย เป็นฉากบู๊ที่สนุกและตลก(?)มากเลยค่ะ ขำอิชชินมาก 555555

  อิจิโกะผู้ไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไร กินแรงเพื่อนแรงพ่อมานานละ ตื่นซะทีสิฟะ

  ขอบคุณมากนะคะ สนุกมากเลย ตอนหน้าอิจิโกะจะหลุดจากสภาพฮอลโลว์รึยังน้า ชักคิดถึงแล้ว
  #80
  0
 6. #79 MuayHeke (@MuayHeke) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 22:35
  จองเม้นท์แรก (แซงไรต์กวาง 555) เย้~ เร่เข้ามาๆ
  #79
  1
  • #79-1 papermail (@papermail) (จากตอนที่ 9)
   26 พฤศจิกายน 2559 / 22:42
   แครอทดีๆอยู่ฟาร์มนี่ ฮูเร่ๆ
   #79-1