Satchan and paper plane in Hong Kong ชายหนุ่มกับเครื่องบินกระดาษพิทักษ์โลก (BNK0048 second short-fic)

ตอนที่ 3 : ข้อเท็จจริงจากซัทจัง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 12
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    9 ก.ค. 61

Satchan and paper plane in Hong Kong 3 Fact from Satchan

香港のさっちゃんと紙飛行機 3さっちゃんの事実

ชายหนุ่มกับเครื่องบินกระดาษพิทักษ์โลก ตอนที่ 3 ข้อเท็จจริงจากซัทจัง

 

Protagonist and Heroine

1.       หยุน จง Yun Zhong

2.       ซัทจัง สวิชญา Satchan Sawitchaya

BNK0048 in Hong Kong

1.       มิวสิค แพรวา Music Praewa

2.       เฌอปราง อารีย์กุล Cherprang Areekul

3.       เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ Jennis Oprasert

4.       ปัญ ปัญสิกรณ์ Pun Punsikorn

5.       ก่อน วฑูศิริ Korn Vathusiri

6.       โอคุโบะ มิโอริ Okubo Miori

7.       ปูเป้ จิรดาภา Pupe Jiradapa

8.       ไข่มุก วรัทยา Kaimook Warattaya

Mafia Hong Kong

1.       ซุนเฉินยี่ Xun Xinyi

2.       เหวินเต่าหวู่ Wen Tao Wu

3.       ชิ ชิว Shi Qiu

4.       เกวียง จง Qiang Yun

 

ณ บ้านพักของหยุน จงที่ย่านเซ็นทรัล เกาะฮ่องกง 中環

ในตอนนี้หยุนยังคงไม่เข้าใจในสิ่งที่ซัทจัง สวิชญาพูด ตั้งแต่วันแรกที่เขาเก็บเครื่องบินกระดาษลำแรกได้และได้พบกับซัทจัง ครั้งแรก ซึ่งเธอได้พูดว่า คุณหยุน ในตอนนี้คุณได้เข้าสู่เกมที่...คุณเป็นผู้ชี้ชะตากรรมของโลกนี้แล้ว ทั้งหมดที่ซัทจังพูดมามันคืออะไรกันแน่...และสิ่งที่ซัทจังให้ทำก็คือการเก็บเครื่องบินกระดาษทั้ง 12 ลำทั่วฮ่องกง ภายในระยะเวลา 15 วัน ทำไม...เขาต้องทำด้วย แต่ว่าสำหรับหยุนแล้ว ซัทจังอาจจะมีความลับบางอย่างที่ปกปิดเข้าอยู่ก็ได้ โดยเฉพาะตอนที่เขากับซัทจังไปตามหาเครื่องบินกระดาษที่ย่านจิมซาจุ่ย ซัทจังได้พบกับสองสาวรุ่นพี่ที่เธอรู้จักอย่างมิวสิค แพรวาและเฌอปราง อารีย์กุล ดูเหมือนว่าทั้งคู่เองก็มาตามหาเครื่องบินกระดาษเช่นกัน สรุป...เครื่องบินกระดาษที่ซัทจังพูดมันคืออะไรกันแน่...และถ้าเก็บเครื่องบินกระดาษไม่ครบภายในระยะเวลา 15 วัน โลกจะเกิดอะไรขึ้น...

 

OP: GIRIGIRI ソナポケッ

 

ระยะเวลาที่เหลือ: 12 วัน

ณ บ้านพักของหยุน ย่านเซ็นทรัล

หยุนนั่งอยู่ที่ห้องนอนของเขาและมองดูเครื่องบินกระดาษสามลำที่เขาเก็บได้ก่อนหน้านั่น ถึงแม้เขาจะยังไม่เข้าใจในสิ่งที่เขาทำอยู่ว่า ทำไมเขาต้องมาเก็บเครื่องบินกระดาษตามที่ซัทจังพูดด้วยล่ะ...แล้วผู้ชี้ชะตากรรมของโลกนี้คืออะไรกันแน่ มันหมายความว่ายังไง...

ขณะนั่นเอง หยุนได้เดินไปที่ห้องน้ำของเขาเพื่อที่จะไปล้างหน้าและพยายามคิดถึงเรื่องของเครื่องบินกระดาษ แต่เขาต้องตกใจเมื่อเขาเปิดประตูห้องน้ำออกมาและพบซัทจังกำลังแต่งตัวอยู่ในห้องน้ำ!

อ้าว ซัทจัง นี่เธอมาอยู่ห้องน้ำในห้องนอนชั้นได้ยังไง!”

เอ่ ก็แค่ห้องน้ำนี่คะ ห้องน้ำก็ใช่ร่วมกันได้นี่คะซัทจังพูดกลับ

ไม่ใช่เรื่องนั่น เอาเป็นว่าเธอรีบสวมเสื้อผ้าก่อนเถอะ! ถ้ารุ่นพี่เธอมาเห็น ผมแย่เอานะครับ หยุนพูดเตือนให้ซัทจังสวมเสื้อผ้า แต่งตัวให้เสร็จโดยเร็ว

ว่าแล้วซัทจังก็รีบสวมเสื้อผ้าแต่งตัวจนเสร็วสิ้น เธอได้มานั่งข้างหยุน ซัทจังเห็นว่าหยุนมีสีหน้าแปลกๆ เธอเลยถามไปว่า หยุนมีอะไรหรือ ดูไม่สบายใจเลย

ซัทจัง ผมมีอะไรจะถามเธอ เรื่องเครื่องบินกระดาษที่ว่า...มันคืออะไรกันแน่นี่คือคำตอบที่หยุนต้องการคำตอบจากปากของซัทจังมากที่สุด

นั่นสินะ เรื่องนั่น...คุณน่าจะรู้อยู่แล้วนี่ สาเหตุที่คุณได้รับภารกิจให้ตามหาเครื่องบินกระดาษทั้ง 12 ลำนั่น ก็เพราะว่าคุณสามารถเก็บเครื่องบินกระดาษหนึ่งลำจากฉันได้ และคุณก็ได้เข้าสู่เกมที่คุณเป็นผู้ชี้ชะตากรรมของโลกนี้และไม่ใช่แค่คุณเท่านั่น พี่เฌอ พี่มิวและพี่ๆคนอื่นๆที่ฉันรู้จักก็อาจจะเก็บเครื่องบินกระดาษจากฉันได้และแล้วทุกคนก็มีจุดประสงค์เดียวกันคือ ตามหาเครื่องบินกระดาษทั้ง 12 ลำทั่วฮ่องกงซัทจังอธิบายถึงสาเหตุที่เขาต้องเก็บเครื่องบินกระดาษทั้ง 12 ลำ

อย่างงั้นหรือ ถ้าอย่างงั้นผมของถามคำถามข้อที่สอง ถ้าเก็บเครื่องบินกระดาษไม่ครบภายใน 15 วัน โลกนี้จะเกิดอะไรขึ้น เห็นเธอบอกว่า ผมเป็นผู้ชี้ชะตากรรมของโลกนี้หยุนถามคำถามต่อ

ถ้าเก็บเครื่องบินกระดาษไม่ครบภายใน 15 วัน...กลุ่มดาวเคราะห์น้อยและอุกกาบาตจำนวนมากจะถูกดึงดูดเข้ามายังโลก และเข้าถล่มโลกในที่สุด โดยเฉพาะที่ฮ่องกง...

เอ่ อุกกาบาต ดาวเคราะห์น้อยจะถล่มโลกอย่างงั้นหรือ ไม่เห็นจะเคยได้ยินเลย

ทันใดนั่นเสียงจากเฌอปรางก็ดังขึ้น ความจริงแล้ว ทั้งหมดที่ซัทจังพูดมาน่ะ มันมีเบื้องหลังอยู่นะ

พี่เฌอ... ซัทจังพูดทักทายเฌอปราง

หมายความว่ายังไงหยุนถามเฌอปรางในทันที

เอาล่ะ ฉันขอถามความเข้าใจนายก่อนนะ เขาเคยเห็นตึกสูงปริศนาบนยอดวิกตอเรียพีก หรือเปล่าล่ะ มิวสิคหันถามหยุนแทนเฌอปราง

จะว่าไป ตึกสูงบนยอดวิกตอเรียพีก ผมก็เคยเห็นอยู่หรอกนะและที่สำคัญ ที่นั่นอยู่ไม่ไกลจากบ้านผมด้วยล่ะ

ตึกนั่นล่ะเป็นจุดเริ่มต้นของภารกิจนี้ เนื่องจากว่ามีกลุ่มมาเฟียฮ่องกงกลุ่มหนึ่งได้สร้างตึกนี้เพื่อเตรียมการถล่มโลกโดยใช้พลังแม่เหล็กดึงดูดกลุ่มดาวเคราะห์น้อยและอุกกาบาตจำนวนมากเข้าถล่มโลก และซัทจังเองก็มีพลังในการหยั่งรู้เรื่องราวในอนาคตด้วย สิ่งเดียวที่จะปกป้องโลกนี้ได้ก็คือเครื่องบินกระดาษที่ซัทจังพับขึ้น มันจะช่วยทำลายเครื่องยิงพลังแม่เหล็กนี้ได้ และก็กลุ่มดาวเคราะห์น้อยและอุกกาบาตจะเข้าสู่ชั้นบรรยากาศโลกภายใน 15 วันและตอนนี้เหลืออีกแค่ 12 วันและเครื่องบินกระดาษที่เหลืออีก 7 ลำ!” เฌอปรางอธิบายถึงเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นถ้าเก็บเครื่องบินกระดาษไม่ครบภายใน 15 วัน รวมทั้งพูดถึงตึกปริศนาที่ตั้งอยู่บนยอดวิกตอเรียพีก

อ่อ แบบนี้นี่เอง ความจริงแล้ว เหมือนพี่ของผมเคยพูดถึงเรื่องนี้ด้วยหยุนพูด

เอ่ คุณหยุนมีพี่ด้วยหรือคะ ซัทจังถาม

ครับ เป็นพี่ชายน่ะ แก้กว่าผม 2 ปีแต่ตอนนี้ผมไม่รู้ว่าเขาหายไปไหน

ไม่แน่นะ พี่ชายของนายอาจจะเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ก็ได้เฌอปรางคาดคะเนไว้ แต่หยุนดันเชื่อในสิ่งที่เฌอปรางคิด

ผมเชื่อในสิ่งที่คุณเฌอปรางพูดนะครับ เพราะตัวผมเองก็รู้สึกแปลกๆถึงตัวพี่เหมือนกัน ผมว่าพี่ชายต้องเกี่ยวข้องกับกลุ่มมาเฟียแน่ๆ

อืม นั่นล่ะคะ คือสิ่งที่ฉันต้องการให้คุณตามหาเครื่องบินกระดาษน่ะคะซัทจังพูดก่อนที่จะจับมือทั้งสองข้างของหยุนและพูดว่า... คุณหยุนคะ ระยะเวลาเพียง 12 วันต่อจากนี้ เราต้องตามหาเครื่องบินกระดาษให้ครบให้ได้นะคะ

อืม เข้าใจแล้ว มาทำให้สำเร็จกันเถอะ!”

อีกด้านหนึ่งมิวสิคหันมาถามเฌอปรางว่า พี่เฌอคะ พวกพี่เจนนิสจะเป็นยังไงบ้างคะ

พี่เองก็เป็นห่วงพวกนั่นเหมือนกัน

 

ขณะเดียวกันนอกชั้นบรรยากาศโลก มีอุกกาบาตลูกหนึ่งกำลังเข้าสู่ชั้นบรรยากาศของโลกอย่างรวดเร็วก่อนที่จะพุ่งเข้าสู่ชั้นบรรยากาศโลกอย่างรวดเร็ว เข้าสู่พื้นที่ฮ่องกงและคาดว่าอาจจะตกที่ไหนสักแห่งที่เกาะฮ่องกง

ขณะเดียวกันที่ตึกเดอะเซ็นเตอร์ ザ・センター

เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐกับก่อน วฑูศิริกำลังเข้าต่อสู้กันอย่างสนุกสนานบนยอดตึกสูงอย่างตึกเดอะเซ็นเตอร์ ดูเหมือนว่าจะไม่มีใครยอมใครเลย...

หึ แกนี่ไม่เลวเลย! ฝีมือการต่อสู้ของแกนี่ไม่ตกเลยนะก่อนพูด

ขอบคุณที่ชมนะ ยัยก่อน มาดวลกันต่อเถอะ!” เจนนิสพูดและชี้ดาบไม้ไปหาก่อน และทั้งคู่ก็ได้เข้าปะทะกันอีกครั้งหนึ่ง

ไม่ได้นะก่อน หยุดการต่อสู้ไว้ก่อนเถอะ!” เสียงจากเด็กสาวคนหนึ่งดังขึ้น ทำให้ก่อนต้องหยุดการต่อสู้อย่างกะทันหัน ทำให้เจนนิสรู้สึกแปลกใจในทันที

เอ่ ยัยก่อน ทำไมแกถึงหยุดการต่อสู้ล่ะ!”

ช้าก่อน เจนนิส ฉันได้ยินเสียงของมิโอริ จำไว้ซะว่าเสียงของมิโอริคือคำที่สำคัญมาก

ทันใดนั่นเองเด็กสาวผมดำทรงฮิเมะในชุดนักเรียนญี่ปุ่นได้ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าเจนนิสและก่อน เธอคนนั่นมีชื่อว่า โอคุโบะ มิโอริ โดยมิโอริได้พูดว่า คุณก่อนและคุณเจนนิสคะ ฉันมีข่าวที่จะแจ้งพวกคุณคะ

เรื่องอะไรหรือ มิโอริก่อนถาม

ตอนนี้มีอุกกาบาตลูกหนึ่งกำลังพุ่งเข้าชนตึก...ในเขตฮ่องกงคะสิ้นเสียงคำพูดของมิโอริ มีบางสิ่งบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น...เมื่อทั้งเจนนิส ก่อนและมิโอริหันไปเห็นอุกกาบาตลูกหนึ่งกำลังลงมาจากบนท้องฟ้า กำลังเข้าพุ่งชนย่านใดย่านหนึ่งในเกาะฮ่องกง

นั่นไงล่ะ อุกกาบาตที่ฉันพูดถึงคะมิโอริพุดและชี้ไปที่อุกกาบาตลูกนั่น

จริงด้วยสินะ เจนนิสรู้สึกแปลกใจ

นั่นไงล่ะ สิ่งที่มิโอริพูดมาเป็นความจริงทุกอย่าง...แต่ว่า การที่มีอุกกาบาตตกลงมาแบบนี้ หรือว่าพวกมันเริ่มแผนการแล้วสินะก่อนพูดสันนิษฐานขึ้น

ตอนนี้มันยังเร็วเกินไปคะ เนื่องจากเครื่องบินกระดาษยังเก็บสะสมไม่ครบเลยคะ และเครื่องยิงพลังแม่เหล็กนั่นก็ยังไม่สมบูรณ์ด้วยคะ มิโอริพูดขึ้น

ด้านอุกกาบาตลูกนั่นได้เข้าพุ่งชนตึกเซ็นทรัลพลาซาอย่างรุนแรง จนกระทั่งตัวตึกเริ่มพังถล่มลงมา

อีกด้านหนึ่งที่อะเวนิว ออฟ สตาร์ アベニュー・オブ・スターズ

ปัญ ปัญสิกรณ์กำลังเก็บเครื่องบินกระดาษที่อยู่ ณ อะเวนิว ออฟ สตาร์ โดยเธอได้เก็บเครื่องบินกระดาษหนึ่งลำได้ที่รูปปั้นของบรูซ ลี ในที่สุดก็เจอซะที เครื่องบินกระดาษหนึ่งลำของที่นี้...ลงจอดอยู่ที่รูปปั้นของบรูซ ลีด้วยนะปัญคิดในใจและหันไปมองตึกระฟ้าในย่านเกาะฮ่องกง เธอสังเกตเห็นอุกกาบาตลูกหนึ่งเข้าพุ่งชนตึกเซ็นทรัลพลาซาและตัวตึกได้พังถล่มลงมา

เอ่ อุกบาบาตชนตึกหรือ...ปัญรู้สึกแปลกใจกับภาพที่เห็นมาก

ทันใดนั่นเองสองเพื่อนสนิทของปัญอย่างปูเป้ จิรดาภาและไข่มุก วรัทยาได้วิ่งมาหาปัญ ในขณะที่เธอกำลังดูการพังถล่มของตึกเซ็นทรัลพลาซาพร้อมกับผู้คนชาวฮ่องกงอีกจำนวนมาก...

ปัญๆ!!!” ปูเป้และไข่มุกตะโกนเรียกชื่อของปัญ

ปูเป้ ไข่มุก พวกเธอมาอยู่ที่นี้ได้ยังไงปัญรู้สึกแปลกใจว่าทำไมปูเป้และไข่มุกถึงมาอยู่ที่นี้ได้

เรื่องนั่นช่างมันเถอะคะ ตอนนี้เธอเห็นอุกกาบาตพุ่งชนตึกแล้วสินะคะปูเป้พูดและถามปัญ

ใช่แล้ว มันเกิดอะไรขึ้นหรือ...

นั่นเป็นสัญญาณแจ้งเตือนว่า พวกเราต้องรีบตามหาเครื่องบินกระดาษให้ครบทั้ง 12 ลำให้ได้คะไข่มุกว่า

ตอนนี้ฉันได้มาแล้วสองลำ แต่ฉันว่า นอกจากฉันที่เก็บเครื่องบินกระดาษนี้แล้ว...จะต้องมีคนอื่นๆอีกที่อาจจะเก็บเครื่องบินกระดาษที่ว่านั่นก็ได้นะปัญคิด

เอ่ แสดงว่าภารกิจนี้มีคนอื่นๆที่เกี่ยวข้องด้วยหรือคะไข่มุกถาม

มีแน่นอนล่ะ ปูเป้ตอบกลับแทน

ด้านปัญไม่คิดอะไร แต่เธอมองไปยังตึกสูงที่เกาะฮ่องกง ซึ่งมีควันโขมงเกิดขึ้นภายหลังที่อุกกาบาตเข้าพุ่งชนตึกเซ็นทรัลพลาซาได้ไม่นานนัก ดูเหมือนว่าเธอกำลังคิดอะไรบางอย่างอยู่...

ภายหลังอุกกาบาตเข้าพุ่งชนตึกเซ็นทรัลพลาซาได้ไม่นาน ที่ตึกปริศนาแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ ณ วิกตอเรียพีก ซึ่งอาจจะเป็นตึกของกลุ่มมาเฟียฮ่องกงหรือกลุ่มอั้งยี่ที่ต้องการจะทำลายล้างโลกนี้

ท่านซุนเฉินยี่ การทดสอบเป็นผลสำเร็วแล้วครับ อุกกาบาตพุ่งชนตึกในย่านเซ็นทรัลแล้วครับเสียงจากเหวินเต่าหวู่รายงานไปยังหัวหน้ากลุ่มมาเฟียฮ่องกง ท่านซุนเฉินยี่

ทำได้ดีมาก เหวิน เท่านี้...เครื่องสร้างพลังแม่เหล็กก็เสร็จสมบูรณ์และพร้อมใช้งานได้ทุกเมื่อ ฮ่าๆๆซุนพูดและหัวเราะขึ้นมาก่อนที่จะหันมาถามว่า ชิ เกวียง เรื่องของเครื่องบินกระดาษเป็นอย่างไรบ้าง!”

ครับท่าน ตอนนี้พวก BNK กำลังตามหาเครื่องบินกระดาษอย่างสนุกสนานเลยครับท่าน ดูเหมือนว่าการตามหาเครื่องบินกระดาษในครั้งนี้จะมีสิ่งน่าสนใจนะครับชิ ชิวรายงานสถานการณ์ในตอนนี้

อะไรหรือ

การตามหาเครื่องบินกระดาษในครั้งนี้ น้องชายของผมเอง...ก็เข้าร่วมการค้นหาด้วยครับ เกวียง จงรายงานต่อ

อย่างงั้นหรือ คงจะสนุกแล้วสินะ ฮ่าๆๆๆๆ

ดูเหมือนว่าชายสี่คนนี้จะเป็นกลุ่มมาเฟียฮ่องกงที่อาศัยอยู่ที่ตึกปริศนาแห่งนี้ โดยพวกเขามีแผนจะถล่มเกาะฮ่องกงด้วยเครื่องสร้างพลังแม่เหล็กเรียกกลุ่มดาวเคราะห์น้อยและอุกกาบาตเข้ามายังชั้นบรรยากาศโลก โดยลูกที่ใหญ่ที่สุดก็คือดาวเคราะห์น้อยขนาดเท่าเกาะฮ่องกง ซึ่งจะเข้าสู่ชั้นบรรยากาศโลกในอีก 12 วัน!

ED: 365nichi no Kamihikouki (365วันกับเครื่องบินกระดาษ) - BNK48-


Cast

1.       หยุน จง Yun Zhong (Kamiya Hiroshi)

2.       ซัทจัง สวิชญา Satchan Sawitchaya (Hidaka Rina)

3.       มิวสิค แพรวา Music Praewa (Mizuhashi Kaori)

4.       เฌอปราง อารีย์กุล Cherprang Areekul (Toyosaki Aki)

5.       เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ Jennis Oprasert (Hikasa Youko)

6.       ปัญ ปัญสิกรณ์ Pun Punsikorn (Kayano Ai)

7.       ก่อน วฑูศิริ Korn Vathusiri (Itou Kanae)

8.       โอคุโบะ มิโอริ Okubo Miori (Noto Mamiko)

9.       ปูเป้ จิรดาภา Pupe Jiradapa (Hata Sawako)

10.    ไข่มุก วรัทยา Kaimook Warattaya (Iguchi Yuka)

11.    ซุนเฉินยี่ Xun Xinyi (Taniyama Kishou)

12.    เหวินเต่าหวู่ Wen Tao Wu (Ono Kensho)

13.    ชิ ชิว Shi Qiu (Yusa Kouji)

14.    เกวียง จง Qiang Yun (Shimono Hiro)


オリジナル曲

·       ワールドトリガー (葦原大介) テレビ朝日、東映アニメション

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น