(วิ)ใจเสน่หา -ผ่านการพิจารณากับไลต์ออฟเลิฟ

ตอนที่ 10 : ทำยังไงให้รัก ( อัพสมบูรณ์ 100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,613
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  14 ธ.ค. 56

ตอน  ทำยังไงให้รัก

 

ร่างสูงขยุกขยิกไปมาบนเตียงกว้าง คำพูดตัดพ้อของสราวลีเมื่อคืนทำเอาเขาไม่เป็นอันหลับอันนอน ยิ่งมีชนักติดหลังเพราะกำลังหักหลังเธอด้วยการแต่งงานกับผู้หญิงอีกคนด้วยแล้วยิ่งทำให้ปวดหัวหนึบหนักขึ้นไปกว่าเก่า ชื่อของสราวลีผุดขึ้นในหัวสมองเมื่อขยับเปลือกตามองเพดานสูง ชายหนุ่มยกมือก่ายหน้าผากอย่างเหนื่อยล้า รวบรวมพละกำลังให้ยันร่างตัวเองลุกขึ้นอย่างยากเข็ญ หลังจากนั้นก็จัดการอาบน้ำแต่งตัวก่อนลงมาด้านล่างเพื่อรับประทานอาหารเช้า วันนี้แปลกหน่อยเพราะเชษฐ์เกิดนึกครึ้มอกครึ้มใจอยากมาร่วมโต๊ะรับประทานอาหารเช้ากับคู่แต่งงานหมาดๆด้วย เชษฐ์ที่กำลังคุยกับรวิตาอย่างออกรสปรายตามองหลานชายเมื่อเห็นอีกฝ่ายก้าวลงมาจากบันได ในทีแรกมาเพื่อจับผิดเพราะด้วงรายงานว่ารามินแอบหนีเข้าไร่แต่เช้าตรู่ทุกวัน แต่วันนี้รามินกลับตื่นสายกว่าปกติ

อ้าว ยังไม่วิ่งแจ้นไปไร่หรอกรึ เสียงพูดนั้นประชดอยู่ในที รามินปรายตามองภรรยาสาวซึ่งนั่งอยู่ข้างคุณตาก่อนทรุดตัวลงนั่งข้างๆอย่างเสียไม่ได้

มีคนฟ้องล่ะสิครับ

เขาเรียกว่าความลับไม่มีในโลกต่างหาก แล้วมันเรื่องอะไรที่ต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำแบบนี้

อ้าว คุณตาก็พูดแปลกๆ แต่ก่อนไม่เห็นจะห้ามอะไร ไหนคุณตาบอกว่าชื่นชมคนที่ขยันทำมาหากินยังไงล่ะครับ

อย่ามาเถียงไอ้หลานตัวดี นั่นมันก่อนแกแต่งงาน ไอ้การที่แกจะไปทำงานสายสักสองสามชั่วโมงเนี่ยมันคงไม่ทำให้ไร่ฉันล่มจมหรอกโว้ย”  เชษฐ์ปรามหลานชายเสียงดุ รามินยักไหล่อย่างไม่ใส่ใจนัก เมื่อเห็นหลานชายไม่หือไม่อือด้วยเชษฐ์จึงหันไปคุยต่อกับรวิตาซึ่งยังเล่าเรื่องหนูประหลาดไม่จบ สรุปเมื่อกี้หนูนิดว่ายังไงนะ หนูหินรึ เอ ไอ้หนูที่ว่านี่มันใช่หนูข่าหรือเปล่านะ

ค่ะ ที่ประเทศลาวเรียกกันว่าหนูข่า จริงๆนักวิยาศาสตร์ค้นพบหนูชนิดนี้ที่ลาว แล้วก็ยังไม่มีใครค้นพบหรือเห็นหนูแบบนี้ที่อื่น ว่าแต่คุณตารู้จักหนูข่าด้วยเหรอคะรวิตาหันไปคุยเสียงจ้อ น้ำเสียงตื่นเต้นจนรามินนึกหมั่นไส้ นอกจากการตั้งหน้าตั้งตาอ่อยเขาทุกรูปแบบ ก็คงมีแต่เรื่องสัตว์บ้าๆนี่แหละที่เธอดูสนอกสนใจเหลือคณา

บ๊ะ รู้จักสิ ตาเคยไปอยู่ลาวมาตั้งหลายเดือน ไอ้หนูข่าที่ว่านี่นะมันกินอร่อยอย่าบอกใครเชียว ชาวบ้านจับมันทุบหัวแล้วเอาไปย่างขายตามตลาดเหมือนหนูนาบ้านเรานี่แหละ ยิ่งหมักซอสหมักกระเทียมแล้วด้วยยิ่งแม๊.... อร่อยจนลืมเสต็กเนื้อวัวชั้นยอดไปเลยเถอะเชษฐ์คุยกับหลานสะใภ้อย่างสนุก มีแต่รามินที่ก้มหน้าก้มตากินข้าวต้มโดยไม่ใส่ใจการสนทนาอันไร้สาระ

แล้วคุณตาคิดว่าไอ้หนูที่นิดเจอมันเป็นหนูข่าหรือเปล่าคะ

เอ อันนี้เห็นจะไม่ใช่ ตาว่าเราเจอกระรอกป่ามากกว่า ปกติมันชอบวิ่งเล่นไปมาอยู่แถวลำน้ำข้างดงดอกไม้ฝั่งกะนู้น กระรอกแถวนี้มันตัวโตพิลึกนะ ยิ่งออกหากินอาหารตอนกลางวันด้วยแล้วยิ่งไม่น่าจะใช่หนูข่า  การสนทนาเรื่องสัตว์หน้าตาประหลาดยังคงดำเนินต่อไป รามินวางช้อนลงกับถ้วยข้าวต้มก่อนขอตัวออกไปที่ไร่โดยไม่คิดพูดอะไรกับภรรยาสักคำ เชษฐ์ได้ทีจึงสั่งการให้พ่อสามีมือใหม่เริ่มทำตัวให้สมกับเป็นสามีเสียบ้าง

ก้อง วันนี้แกไม่ต้องไปที่ไร่

 “ครับ ว่าไงนะครับคุณตารามินมองหน้าผู้เป็นตาแบบเซ็งสุดขีด ทำไมเขาจะไม่รู้ว่าคุณตาเชษฐ์คิดอะไรอยู่

ก็ฉันบอกอยู่นี่ไงว่าไม่ต้องไป วันนี้ตาจะเข้าไปตรวจไร่สักหน่อย แกน่ะพาหนูนิดเขาไปเปิดหูเปิดตาหน่อยเถอะ ตั้งแต่มาอยู่นี่เคยไปไหนมาไหนกับใครเขาบ้างหรือเปล่าน้ำเสียงประชดประชันนั้นทำให้รามินหน้าหงิก ผู้หญิงอะไรขี้ฟ้องชะมัด ตาหลานทุ่มเถียงกันอยู่นานโดยรามินอ้างว่าเขาจะพารวิตาออกไปในตัวเมืองอยู่แล้วในช่วงบ่ายทว่าผู้เป็นตาก็มิวายเจ้ากี้เจ้าการให้เขาหนีงานพาภรรยาเก๊เที่ยวได้เต็มวัน ท้ายที่สุดก็ต้องเป็นฝ่ายยอมแพ้และพารวิตาทัวร์เมืองในที่สุด

วันนี้รวิตาอยู่ในชุดเดรสแขนกุดสีชมพูพาสเทลซ้อนด้วยลูกไม้ถักทั่วตัว ด้านหลังเปิดครึ่งตัวเผยให้เห็นหลังขาวเนียน กระโปรงยาวเหนือเข่าเล็กน้อย จะมองว่าหวานก็หวาน เซ็กซี่ก็ถูกอีกเหมือนกัน รามินแอบกลืนน้ำลายเมื่อมองส่วนเว้าของชุดจากด้านหลัง เคยเห็นมาหนึ่งครั้งเมื่อตอนเธออาบน้ำ ทว่าครั้งนั้นไอน้ำจับกลุ่มกันเต็มกระจกทำให้เห็นได้ไม่ถนัดตา ผู้หญิงอะไรหน้าก็สวย หุ่นก็น่ากิน แถมผิวยังละเอียดลออไม่มีที่ติ  นี่ขนาดไม่มีเครื่องสำอางอยู่บนใบหน้าเลยสักนิดยังน่าพิศน่ามองขนาดนี้

คุณรสนิยมดีนะ ชุดคุณตัวนี้สวยดี ผมชอบ”  สารถีจำเป็นเอ่ยปากคุยเพื่อทำลายความเงียบในที่สุด เขาขับรถออกมาจากไร่ได้สักพักใหญ่แล้ว บางทีรวิตาก็เงียบจนเขาอึดอัด ไม่รู้จักมารยาทเบื้องต้นทางสังคมบ้างเลยหรือไงแม่คุณ ขับรถพาวนเที่ยวดูธรรมชาติอยู่เป็นนานสองนานไม่มีชวนคนขับคุยสักคำ

อ๋อ พีทเลือกให้หมดแหละ เค้าชอบจับฉันแต่งตัวเหมือนตุ๊กตาปากพูดกับเขา แต่สายตาของเธอมองทิวทัศน์ข้างนอกอย่างตื่นตาตื่นใจ

เก่งนี่ พีทของคุณนี่ท่าทางจะชอบผู้หญิงแต่งตัวนะ

พีทเค้าก็ชอบแต่งตัวค่ะ มีเสื้อผ้าเยอะกว่าฉันอีก ฉันมีแค่ตู้เดียวแต่พีทมีสามตู้เลยนะ วันไหนที่อากาศดีก็จะอ่านหนังสืออยู่บนดาดฟ้าของบ้าน แต่ถ้าวันไหนหนาวๆน่าเบื่อๆพีทก็จะเข้าห้างช็อปปิ้ง รามินรู้สึกสะดุดหูยังไงชอบกล ผู้ชายอะไรชอบแต่งตัวขนาดนั้น สงสัยจะเป็นพวกเมทโทร (1)

คิดถึงเขาไหม เขาเปรยขึ้นอย่างใคร่รู้

คิดถึงใคร”  

อ้าว  ก็นายพีทสุดที่รักของคุณไง

อ๋อ คิดถึงสิ คิดถึงมาก คิดถึงมากกว่าใครทั้งหมด”  ดวงตานั้นเป็นประกายระยิบระยับ รามินเหลือบมองแต่ก็ไม่เข้าใจเธอเสียที รักกับผู้ชายคนนั้นมากขนาดนี้แล้วทำไมถึงคิดอยากจับเขาทำสามีอีกไม่ทราบ

คิดถึงแล้วทำไมไม่กลับไปอยู่กับเค้าล่ะ ผมโอเคนะถ้าคุณจะกลับไปอเมริกาก่อนสัญญาเราจะหมดลง แล้วก็ไม่ต้องห่วงเรื่องเงินด้วย ผมยังยินดีจ่ายให้เต็มจำนวน”  รามินพยายามโยนหินถามทาง หวังในใจว่าเธอจะตอบตกลง แต่ไม่เลย คำพูดต่อมาของเธอทำเขาหน้าชาไปอีกรอบ

กลับยังไม่ได้ ฉันยังไม่ได้สิ่งที่ฉันต้องการ

สิ่งที่คุณต้องการ?”  ถามออกไปพลางภาวนาอย่าให้เธอพูดอะไรบ้าๆขึ้นมาให้ท้องไส้เขาปั่นป่วน 

ใช่ ก็เรายังไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กันเลยนี่”   ตรงกว่านี้มีอีกไหม รามินกำพวงมาลัยรถแน่น พยายามสูดลมหายใจเข้าลึกสุดปอดเมื่อได้ยินคำพูดยั่วยวนของอีกฝ่ายเต็มรูหู เลี้ยวรถจอดชิดขอบถนนข้างทางก่อนหันมาปรามเธอเสียงดุ

ให้มันน้อยๆกว่านี้หน่อยเถอะคุณ นี่เป็นโรคขาดผู้ชายไม่ได้หรือไงกันห๊ะ”  

ขาดผู้ชายไม่ได้…...แบบไหนเหรอคะเธอถามออกไปเสียงซื่อจนรามินแทบอยากขยี้ปากสวยของแม่หนูจำไมช่างซัก

ก็นี่ เฮ้! อย่ามาทำหน้าไร้เดียงสาใส่ผมแบบนี้นะคุณนิด มันเข้ากันที่ไหน ปากก็พูดเรื่องใต้สะดือแต่กลับปั้นหน้าเหมือนเด็กสาวบริสุทธิ์ ขาดผู้ชายไม่ได้ก็แปลว่าคุณเป็นโรคติดเซ็กซ์ คิดแต่เรื่องแบบนั้นทุกลมหายใจเข้าออกน่ะสิ

ติดเหรอ อืม ไม่รู้สิ ก่อนจะติดมันต้องรู้ก่อนว่าดีไหม น่าติดไหม ถ้าน่าติดก็อาจจะติด แต่ปกติไม่ติดอะไรง่ายๆ   ถ้างั้น…. เอาไว้ให้ถึงจุดนั้นแล้วฉันจะบอกคุณนะว่าติดหรือไม่ติด”  รวิตาพึมพำตอบ รามินหน้าชาอีกระลอก นอกจากแม่นี่จะอ่อยไม่เลือกสถานที่และเวลาแล้ว ยังกวนประสาทมากที่สุดในสามโลกแปดจักรวาล ไม่เคยเจอใครที่ต่อปากต่อคำได้น่ากุมขมับมากขนาดนี้มาก่อนให้ตายเหอะ

เลิกพูดจากวนๆแบบนี้ได้ไหม นี่คุณต้องการอะไรกันแน่

ก็บอกแล้วไงว่าอยากมีเพศสัมพันธ์”  เสียงราบเรียบนั้นทำให้รามินสรุปไปว่าเธอตั้งใจยั่วให้เขาโกรธ รามินกระชากแขนคู่สนทนาโดยแรง บีบรัดต้นแขนเธอแน่นจนรวิตาหน้างอ 

ให้ตายสิ   ถ้าอยากมากนักผมจะหาผู้ชายสะอาดๆสักคนมาให้คุณปลดปล่อยอารมณ์ ชอบแบบไหนก็บอกมาแล้วกันจะจัดให้ถึงที่ ขอโทษทีเถอะนะ ผมรู้ว่ามันฟังไม่ค่อยสุภาพเท่าไหร่ แต่คุณคงไม่ต้องการคนสุภาพๆหรอกมั้ง ดูท่าทางคงต้องการได้คู่นอนระบายความอยากมากกว่า”  ชายหนุ่มพูดออกไปเพราะความโมโห ไม่ใช่แค่โกรธรวิตา เขาโกรธสถานการณ์ทุกอย่างที่กำลังบีบบังคับเขาอยู่ รวิตาเผลอร้องออกมาเสียงอ่อนจนคนอารมณ์ร้อนฉุกคิดได้ รามินปล่อยรวิตาให้เป็นอิสระเมื่อเห็นเนื้อขาวเนียนแดงไปด้วยรอยมือ เขาทุบกระจกรถติดกันสองสามครั้งเพื่อระบายความอึดอัดคับข้องใจที่เก็บกักมาตลอดคืน เขาเฝ้าคิดทบทวนเรื่องราวระหว่างเขาและแฟนสาวอย่างหนักหน่วง ตอนนี้สราวลีคงโกรธเขามากที่เขาไม่มีเวลาให้เธอ และคงโกรธจนไม่ให้อภัยเป็นแน่หากเธอรู้ว่าเขาแต่งงานแล้ว รถของรามินจอดนิ่งอยู่กับที่ ไม่มีการสนทนาออกจากปากคนในรถ รวิตาไม่แน่ใจว่าควรพูดอะไรดี เธอไม่เข้าใจด้วยซ้ำว่าไปทำอะไรให้อีกฝ่ายเคือง  หลังจากสงบสติอารมณ์ได้สักพักรามินก็แทบอยากจะตบปากตัวเอง  เมื่อกี้เขาพูดแรงจนไม่เป็นสุภาพบุรุษเอาเสียเลย เสียงของเขาอ่อนลงอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเป็นฝ่ายเริ่มประโยคแรกขึ้นทำลายความเงียบ  คุณนิด….ผม ผมขอโทษ ผมกำลังเครียดๆก็เลยพูดจาแย่ๆแบบนั้น ผมรู้ว่าผมคงทำหน้าที่สามีที่ดีไม่ได้เท่าไหร่ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง มันคงเป็นไปไม่ได้ถ้าคุณจะให้ผมมาปรนเปรอความสุขให้คุณในขณะที่ผู้หญิงอีกคนกำลังรอผมอยู่ ผมซีเรียสนะ แค่นี้ผมก็รู้สึกผิดกับลูกปลามากพอแล้ว ผมทำแบบนั้นกับคุณไม่ได้จริงๆคุณนิด ”  รามินหลุบตาต่ำ สำนึกผิดได้ว่าพูดจาจาบจ้วงเธอจนเกินเหตุ ถ้าเป็นผู้หญิงคนอื่นเขาคงโดนตบไปฉาดเบ้อเร่อแล้วที่บังอาจยัดเยียดภรรยาตัวเอง (ถึงแม้จะแต่งหลอกๆ) ให้กับผู้ชายบ้าบอที่ไหนก็ไม่รู้

 “อือ ฉันเข้าใจ แย่จัง ฉันหลงคิดว่าเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องที่ทำกับสามีได้เสียอีก”  รวิตาบอกเสียงอ่อย รู้สึกผิดหวังขึ้นมาที่อาจหมดหนทางทำงานวิจัยชิ้นนี้ต่อ

มันก็ใช่ แต่เซ็กซ์ที่ดีมันต้องมีความรักเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย คุณก็รู้ว่าผมไม่ได้รักคุณและเราก็แต่งงานกันเพราะสถานการณ์บังคับ”  รวิตาไม่ตอบอะไร เมื่อเห็นเธอเงียบรามินจึงตัดสินใจขับรถต่อไป จุดมุ่งหมายปลายทางคือโรงพยาบาลในตัวจังหวัด เมื่อวานมารดาบ่นอยากเจอรวิตา เขาเห็นว่าเป็นโอกาสดีเพราะไม่อยากอยู่กับเธอตามลำพังในรถแคบๆแบบนี้ ตอนนี้จิตใจของเขามันสับสนวุ่นวายจนไม่มีเรี่ยวแรงทำอะไรต่อ น้ำเสียงจ๋อยๆของแม่ตัวดีก็เล่นเอาเขาอ่อนระทวยไปด้วยความสงสาร ยิ่งเขาเงียบเธอก็ยิ่งเงียบไม่ปริปากพูด ดวงตาสวยเพ่งมองออกไปนอกกระจกรถอย่างเหม่อลอย เขาคิดว่าเธอคงผิดหวังที่การแต่งงานครั้งนี้ไม่เป็นไปตามแผนการที่เธอและแม่เลี้ยงวางไว้  คุณวิลาวัญนั่นก็ดูหน้าเงินไม่หยอก รวิตาอาจโดนเล่นงานพอตัวถ้าเธอไม่สามารถท้องกับเขาอย่างที่ทางนั้นวาดหวัง

รามินหนอ รามินเอ๋ย  ถ้าเขาอ่านใจรวิตาออกเสียบ้างคงดี ใครว่าเธอกำลังผิดหวังล่ะ เธอกำลังทบทวนคำพูดของเขาซึ่งคล้ายกับสิ่งที่พสุธาเคยบอกเธอไว้ต่างหาก

เซ็กซ์ที่ดีต้องเกิดจากความรัก พีทกับคุณก้องพูดเหมือนกันเลย 
           ความรักงั้นหรือ หน้าตาเป็นอย่างไรเธอไม่รู้ รู้แต่ว่าตอนนี้ต้องหาทางให้รามินรักเธอให้ได้ หลังจากนั้นเขาก็คงต้องการมีเพศสัมพันธ์กับเธอ 
….  ใช่ไหม?

 

ต่อค่ะ

 

โรงพยาบาลในตัวจังหวัดวันนี้คลาคล่ำไปด้วยผู้คนมากมายเช่นทุกวัน รามินพยายามหามุมสงบให้กับตัวเองทว่าทุกตารางนิ้วช่างแออัดจนเขาต้องพาตัวเองออกมาข้างนอก ป่านนี้รวิตาคงได้ทีฟ้องมารดาเขายกใหญ่ ชายหนุ่มเข้าใจว่าเธอฟ้องคุณตาเชษฐ์เรื่องเขาหนีออกไปไร่แต่เช้าตรู่ ทั้งๆที่ด้วงต่างหากที่เป็นกระบอกเสียงรายงานทุกความเคลื่อนไหวแก่ประมุขใหญ่ของบ้าน ดูเหมือนใครๆก็โอ๋คุณนิดคนนี้กันเสียจริง ขนาดเขามาเยี่ยมมารดาพร้อมเธอยังถูกไล่ตะเพิดออกมาโดยข้ออ้างของมารดาที่ว่า เรื่องของผู้หญิง ผู้ชายไม่เกี่ยว

ในขณะที่สามีขี้อิจฉากำลังบ่นกระปอดกระแปดกับตัวเองไปเรื่อยเปื่อย ภรรยาสาวรุ่นลิมิเต็ด อีดิชั่นก็กำลังสนทนากับประกายรุ้งอย่างสนุกสนาน  ประกายรุ้งเรียนจบชีววิทยามาและเคยเป็นครูสอนชั้นมัธยมในโรงเรียนซึ่งพ่อของรวิตาเป็นหุ้นส่วนอยู่ในตอนนั้นทำให้ทั้งสองมีเรื่องคุยกันมากมาย อันที่จริงการที่ประกายรุ้งไปสอนที่โรงเรียนของพ่อรวิตาก็เป็นแผนการของผู้ใหญ่ที่ต้องการให้รุ่นลูกผูกสมัครรักใคร่กัน โดยเฉพาะกามเทพจอมบงการอย่างเชษฐ์ซึ่งคอยเป็นกองหนุนอยู่ทัพหลังตั้งแต่แรกเริ่ม เสียตรงที่ว่าปักศรผิดที่ผิดทางเพราะประกายรุ้งดันเกิดมีใจให้กฤษณะซึ่งเป็นเพลย์บอยหนุ่มเจ้าสำราญในวงสังคมชั้นสูงและเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นอีกคน 

เมื่อเรียนจบมาในสาขาวิชาคล้ายคลึงกัน การสนทนาเชิงวิชาการระหว่างแม่ย่าและลูกสะใภ้จึงได้เริ่มต้นขึ้นอย่างเมามัน หลังจากประกายรุ้งแต่งงานกับกฤษณะ เธอก็เลิกอาชีพครูโดยสิ้นเชิงเพราะกฤษณะต้องการภรรยาที่ว่าง่ายเป็นแม่บ้านแม่เรือนคอยดูแลลูก เธอนึกอยากกลับไปสอนนักเรียนอีกครั้งเมื่อลูกชายทั้งสองโตขึ้นแต่สามีกลับไม่ยอม การได้พูดคุยกับรวิตาทำให้ตัวเองได้รื้อฟื้นวิทยายุทธ์เก่าๆมาถกเถียงลูกสะใภ้อย่างออกรสออกชาติ รวิตามีความรู้ด้านนี้เยอะมากจนประกายรุ้งเองยังตะลึงในความรอบรู้ ทว่าหากเธอรู้จักรวิตามากกว่านี้คงได้รู้ว่ารวิตามักเก่งในเรื่องที่ตัวเองสนใจเท่านั้น เรียกได้ว่ารู้ในสิ่งที่หลายคนไม่รู้ และไม่รู้ในสิ่งพื้นฐานสามัญที่มนุษย์ปกติเขามักรู้กัน   ทั้งสองถกเถียงเรื่องวิชาการกันอย่างสนุก รวิตาตื่นเต้นดีใจที่ได้รู้ว่าบิดาของเธอและประกายรุ้งนั้นรู้จักกันมาก่อนจึงซักประกายรุ้งไม่หยุด

แล้วทำไมคุณแม่ไม่แต่งงานกับคุณพ่อของหนูล่ะคะ หญิงสาวเรียกประกายรุ้งว่าแม่อย่างไม่ขัดเขิน อันที่จริงเธอรู้สึกอบอุ่นกับคำนี้มาก ตั้งแต่เกิดมามารดาก็เสียชีวิตไปทำให้เธอไม่เคยมีโอกาสจะเรียกใครว่าแม่ นอกจากนี้ประกายรุ้งยังอายุไม่ห่างจากป้ามรกตของเธอมาก หญิงสาวจึงรู้สึกราวกับว่าได้พูดคุยอยู่กับญาติผู้ใหญ่ที่เคารพอีกหนึ่งคน

แม่กับคุณเทวินทร์ไม่ได้รักกันจ๊ะ ตอนนั้นแม่เลยเลือกคนที่แม่รักมากกว่าคนที่แม่ควรรัก

รักรัก แต่งงานเพราะรักใช่ไหมคะรวิตายื่นหน้าเข้าไปใกล้ยิ่งขึ้น แววตาซุกซนอยู่ในที

ใช่จ๊ะ แม่แต่งกับพ่อตาก้องก็เพราะแม่รักเขาเสียงนั้นมีรอยเศร้าเจือแฝงอยู่ก่อนผู้พูดกลบเกลื่อนมันไปด้วยสีหน้าเปื้อนยิ้ม

คุณก้องไม่ได้รักหนู แต่เราก็แต่งงานกัน”  ประกายรุ้งจุกตื้อไปเล็กน้อย นึกสงสารลูกสะใภ้จนต้องดึงอีกฝ่ายมากอดทั้งๆที่จริงๆแล้วรวิตาไม่ได้ใส่ใจเรื่องนี้แม้แต่น้อย ในสมองของเธอตอนนี้มีแต่การหาวิธีเอาชนะใจให้รามินรักเธอจนยอมมีเพศสัมพันธ์ด้วยในที่สุด ประกายรุ้งลูบหลังอีกฝ่ายอย่างอ่อนโยนเป็นเชิงปลอบประโลมจนรวิตารู้สึกอบอุ่นขึ้นมาอย่างแปลกประประหลาด เธอหลับตาพริ้มอย่างสุขใจ ท่าทีไร้เดียงสาแบบนี้ทำให้ประกายรุ้งเอ็นดูเธอมากขึ้นไปใหญ่ 

โธ่ เด็กเอ๋ย ดูสิ กอดแม่เหมือนเด็กๆเลย

หนูขอกอดคุณแม่บ่อยๆได้ไหมคะ พูดทั้งๆที่หน้ายังซุกหน้านิ่งอยู่ที่ไหล่ของอีกฝ่าย ประกายรุ้งเผยยิ้มกว้างออกมาอย่างถูกใจ เธอลูบปอยผมลูกสะใภ้คนสวยอย่างทะนุถนอม 

ได้สิลูก แม่ดีใจจะตายที่มีลูกสาวเพิ่มขึ้นมา ก็ดูสิมีแต่ลูกผู้ชายทั้งสองคนเลย แม่เคยฝันนะว่าอยากมีลูกผู้หญิงเอาไว้ไปเดินเล่นทำกิจกรรมผู้หญิงๆกัน  เอาไว้รอแม่ออกจากโรงพยาบาลก่อนนะลูกแล้วแม่จะพาไปเที่ยว”  รวิตาพยักหน้ารับอย่างว่าง่าย ยิ้มให้ประกายรุ้งอย่างไร้เดียงสา 

คุณแม่มีลูกชายสองคน หนูเจอคุณก้องแล้ว  ว่าแต่อีกคนคือใครคะ หนูยังไม่เคยเจอเลย

แววตาของประกายรุ้งครุ่นคิด นึกไปถึงเหตุการณ์เมื่ออาทิตย์ก่อน ป่านนี้ราเมศจะเป็นอย่างไรบ้าง ตั้งแต่วันนั้นเธอยังไม่มีโอกาสคุยกับลูกชายคนเล็กอีกเลย  อีกคนชื่อเมศจ๊ะ เป็นน้องชายของตาก้อง อายุก็น่าจะมากกว่าหนูแค่ปีสองปีนี่แหละ หนูนิดชอบดูละครไหม พี่เมศเขาเป็นพระเอกเชียวนะ รูปหล่อเหมือนพี่ชายเค้านี่แหละจ๊ะ แต่ตาก้องน่ะจะคล้ำกว่าแล้วก็ตัวโตกว่า ตาก้องเค้าเป็นเด็กต่างจังหวัดของแท้ อยู่ง่ายกินง่าย เพิ่งไปอยู่กรุงเทพได้แค่สี่ปีก็ตอนเรียนมหาวิทยาลัยโน่นแหละ หลังจากนั้นก็กลับมาช่วยงานคุณตาที่ไร่ ส่วนเมศเค้าออกแนวขาวใสขวัญใจแม่ยก รายนั้นน่ะเป็นหนุ่มสังคมเต็มตัวเหมือนพ่อเค้านั่นแหละ เมศอยู่กรุงเทพมาตั้งแต่เด็ก ที่บ้านนั้นเลี้ยงมาอย่างกับคุณหนู ถึงจะหน้าตาคล้ายๆกับตาก้องแต่นิสัยก็ไม่ค่อยเหมือนกันเลย

ที่บ้านนั้น อยู่กันคนละบ้านหรือคะ ทำไมเป็นสามีภรรยาถึงไม่อยู่บ้านเดียวกันล่ะคะรวิตาถามพาซื่อ ประกายรุ้งยิ้มให้อย่างไม่ถือสา

แม่กับคุณกฤษพ่อตาก้องแยกทางกันได้เป็นสิบปีขึ้นแล้วจ๊ะ  ตาก้องอยู่กับแม่ส่วนตาเมศน่ะพ่อเค้าเอาไปเลี้ยง ตาเมศน่ะสำอางได้ทางฝั่งพ่อของเค้า ส่วนตาก้องน่ะจะออกแนวแมนๆ เรื่องสำอาง ดูแลตัวเองนี่ลืมไปได้เลย บางทีออกไปตรวจงานในไร่ทั้งวัน แดดจะแรงก็ไม่เกี่ยง รักงานในไร่เป็นชีวิตจิตใจ เค้าน่ะหลานรักคุณตาเบอร์หนึ่งเลยแหละ ก้องเป็นคนขยันทำงานนะลูก ยิ่งตอนนี้คุณตาเค้าอยากจับธุรกิจไวน์ก็ยิ่งวุ่นกับการศึกษาเรื่องนี้จนไม่เป็นอันทำอะไร พ่อคนนี้เขาทำอะไรทำจริง ศึกษาเอาเป็นเอาตาย หนูนิดต้องเข้าใจเค้ามากๆนะลูก บางทีตาก้องอาจจะทำงานเยอะไปจนไม่มีเวลาดูแลหนูเท่าที่ควร   ประกายรุ้งค่อยๆตะล่อมเล่าเรื่องไปโดยไม่ให้อีกฝ่ายจับได้ว่าเธอกำลังพยายามแก้ตัวให้ลูกชายตัวเองอยู่ เชษฐ์ผู้เป็นบิดาเล่าให้ฟังทุกวี่วันว่าลูกชายคนโตของเธอทำตัวไม่สมกับเป็นสามี ตะวันยังไม่ชี้ฟ้าก็ออกไปทำงาน กลับบ้านมาอีกทีก็ดึกดื่นเที่ยงคืน 

อ๋อ อย่างนี้นี่เองรวิตาพยักหน้าเข้าใจอย่างง่ายดาย เธอสงสัยอยู่เหมือนกันว่าทำไมรามินหายออกจากบ้านไปทั้งวัน จะว่าไปทำงานก็ไม่แน่ใจเพราะพสุธาก็ต้องทำงานเกือบทุกวันแต่ไม่เคยทำงานติดต่อกันหลายชั่วโมงขนาดนี้ เธอไม่ได้น้อยใจเขา เพียงแต่แปลกใจเท่านั้นเอง  

หนูนิดมีเรื่องอึดอัดใจอยากเล่าให้แม่ฟังไหมลูกพอได้มีโอกาสอยู่ใกล้ลูกสะใภ้จึงหาทางให้อีกฝ่ายได้ระบายความอึดอัด เธอเองก็อยากรู้เหมือนกันว่ารวิตารู้สึกอย่างไรกับการกระทำอันเย็นชาของลูกชายตัวดี 

อือ เรื่องอึดอัดใจ อย่างเช่นอะไรเหรอคะ

ก็เรื่องหนูกับตาก้องน่ะสิลูก แม่เข้าใจนะว่าการประคับประคองชีวิตการแต่งงานน่ะไม่ใช่เรื่องง่าย มีอะไรก็อย่าคิดเก็บเอาไปน้อยใจอยู่คนเดียว ปรึกษาแม่หรือคุณตาเชษฐ์ก็ได้ ถึงคุณตาไม่ได้อยู่บ้านเดียวกับหนูแต่ก็ปลูกเรือนหลังเล็กไว้ใกล้ลำธาร อยู่ไม่ห่างจากบ้านของเรานักหรอก ถ้ามีอะไรก็ไปคุยกับคุณตาได้นะลูก ให้ด้วงพาไปก็ได้ รายนั้นน่ะเค้าคนสนิทคุณตา ดูแลคุณตามาตั้งแต่ยังเป็นเด็กมัธยมอยู่เลย” 

ทำยังไงคุณก้องถึงจะรักหนูคะ

“………….” อีกฝ่ายเงียบเพราะกำลังทบทวนคำถาม 

คือหนูอยากทำให้คุณก้องรักหนูค่ะ”   เมื่อเจอคำถามที่ไม่ใคร่จะอ้อมซ้ายอ้อมขวา แม่ย่ามือใหม่ถึงกับนิ่งอึ้งไปชั่วขณะด้วยไม่คิดว่าลูกสะใภ้จะกล้าถามอะไรโจ่งแจ้ง หลังจากตั้งสติได้ก็หัวเราะชอบอกชอบใจที่รวิตาเป็นเด็กใสซื่อและเปิดเผย เธอยิ้มกริ่มถูกใจและสรุปเอาเองว่ารวิตาคงหลงรักพ่อลูกชายตัวดีของเธอเข้าให้แล้ว เมื่อรักก็อยากทำให้อีกฝ่ายรักตอบ 

ไม่ยากจ๊ะ ตาก้องไม่ใช่ผู้ชายที่ซับซ้อน เดี๋ยวแม่จะบอกเคล็ดลับที่ทำให้ลูกชายแม่คนนี้หลงจนไปไหนไม่ได้”  ประกายรุ้งได้ทีก็เล่าเรื่องรามินตั้งแต่เล็กจนโตให้รวิตาฟัง เล่ารายละเอียดทุกอย่างไม่ว่าเขาชอบอะไร ไม่ชอบอะไร กินอาหารแบบไหน  ชอบสีอะไร ชอบเล่นกีฬาอะไร รวมไปถึงวีรกรรมตอนเด็กจนกระทั่งโตเป็นหนุ่ม เรียกได้ว่ารวิตาได้ฟังอัตชีวประวัติฉบับย่อของสามีภายในเวลาเพียงสองสามชั่วโมง แต่ข้อมูลพวกนั้นก็ทำให้เธอรู้จักกับสามีคนนี้มากยิ่งขึ้น 

สองสาวต่างวัยคุยกันจนกระทั่งตกเย็น รวิตานึกเอะใจที่อีกฝ่ายไม่มีริ้วรอยของคนป่วยแม้แต่น้อย แต่ก็เลือกที่จะสงบปากสงบคำและไม่ได้พูดหรือทักอะไรออกไป พอได้เวลาที่มารดาสั่งให้รามินมารับภรรยา เขาจึงเข้ามาในห้องด้วยอาการเซ็งจัด วันนี้ต้องตระเวนขับรถไปมาอย่างไม่มีหลักแหล่ง อุตส่าห์ขับรถวนกลับไปไร่นาราก็โดนตาเชษฐ์ไล่กลับมา กลับมาโรงพยาบาลก่อนกำหนดก็ไม่ได้อีกเพราะมารดาต้องการคุยกับรวิตาตามลำพัง เป็นวันแรกที่รู้สึกเหมือนคนไร้ถิ่นฐาน ดวงตาคมเหลือบมองรวิตาเพียงเล็กน้อยเมื่อเข้ามาในห้อง นึกระแวงแม่ภรรยาจอมตื้ออยู่กลายๆ  ลองได้คุยกับมารดาเขากือบครึ่งค่อนวันแบบนี้มีหวังเธอได้ฟ้องเรื่องความเป็นสามีที่แสนจะแย่ของเขาเป็นแน่  แต่เปล่าเลย ประกายรุ้งไม่ได้เอ่ยคำตำหนิอะไรเขาแม้แต่น้อย มารดาพูดอะไรกับเขาเพียงไม่กี่คำก็ไล่ตะเพิดเขาให้พารวิตาออกไปกินข้าวเย็นนอกบ้าน แถมยังนัดแนะร้านให้เสร็จสรรพจนเขาต้องรับปากไปด้วยความจนใจ

รถแลนด์โรเวอร์เลี้ยวเข้ามาจอดเทียบร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่บนหน้าผา เป็นร้านที่ไม่ใหญ่มากและมีมุมสงบอยู่หลายมุมทำให้เป็นที่นิยมของคู่รักที่ต้องการใช้เวลาส่วนตัวด้วยกัน  รวิตาเดินนำหน้าชายหนุ่มเข้าไปในตัวร้าน ด้วยความที่ไม่มีโอกาสไปเที่ยวเล่นที่ไหนบ่อยนักจึงตื่นตาตื่นใจกับทุกสิ่งที่เธอได้พบเห็นหรือสัมผัส ท่าทางชอบอกชอบใจนั้นพาลทำให้รามินอารมณ์ดีไปด้วย แต่ก็ต้องหงุดหงิดเมื่อเห็นสายตาของหนุ่มๆหลายคู่พากันจ้องรวิตากันไม่กระพริบ  ชุดเปลือยหลังของรวิตาทำให้ผิวผ่องนั้นโดดเด่นเฉิดฉายจนผู้ชายหลายคนไม่สามารถเก็บอาการ สามีที่เดินตามหลังจึงได้แต่คอยเดินไปประชิดตัวเพื่อจะบดบังทัศนียภาพหลังขาวเนียนของภรรยาคนสวย เขาก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมต้องทำแบบนี้ รู้แต่ว่าไม่อยากให้ใครมองผู้หญิงที่มากับเขาด้วยสายตาเป็นมันวาว 

รามินเลือกโต๊ะประจำที่อยู่เกือบสุดปลายหน้าผาสามารถมองเห็นแม่น้ำใหญ่ส่องแสงระยิบระยับเล่นล้อกับพระอาทิตย์สีส้มที่กำลังทิ้งตัวลับขอบฟ้าในยามสนธยา ลมเย็นเอื่อยปะทะผิวกายทำให้รู้สึกสบายใจและผ่อนคลาย  พนักงานเสิร์ฟนำเมนูมาวางไว้ตรงหน้าก่อนเดินไปรับออเดอร์โต๊ะถัดไป รามินเลื่อนเมนูอาหารให้รวิตาเลือก

เลือกอาหารเอานะคุณ ผมมาที่นี่บ่อยจนไม่ต้องดูเมนูแล้วรวิตาตอบรับด้วยรอยยิ้มหวานจนรามินต้องแอบกลืนน้ำลาย ผู้หญิงอะไรยิ้มได้น่ารักชะมัด สักครู่พนักงานเสิร์ฟคนเดิมก็เดินเข้ามาอีกรอบ คราวนี้รามินถึงกับเกาหัวแกรกเพราะสิ่งที่รวิตาสั่งไปทุกอย่างเป็นอาหารโปรดของเขาทั้งสิ้น ไม่มีทางที่เธอจะรู้เรื่องพวกนี้ได้ นอกเสียจากว่าเธอจะถามเอาจากมารดาของเขาหรือไม่ก็ด้วง ชายหนุ่มแอบอมยิ้มอย่างพอใจ ไม่ว่าเธอจะเลือกอาหารเพื่อเอาใจเขาหรือไม่ก็ตาม แต่มันก็ทำให้เขารู้สึกพิเศษกับการเอาใส่ของเธอ พนักงานหันมามองชายหนุ่มอีกรอบแต่เขาโบกมือให้เป็นเชิงว่าไม่ต้องการสั่งอะไรเพิ่มอีก

วันนี้อยู่กับคุณแม่ทั้งวัน เบื่อหรือเปล่า เขาถามขึ้นในขณะที่สายตาทอดมองไปยังพระอาทิตย์ที่กำลังทอดตัวลงต่ำ

ไม่เบื่อค่ะ คุณแม่กับฉันมีเรื่องอะไรคุยกันตั้งเยอะแน่ะ คุณแม่คุณเคยเป็นครูสอนชีวะด้วย ท่านคุยสนุกมากจนฉันไม่อยากกลับเลยค่ะ

นั่นสิ ผมก็ไม่เคยเห็นคุณแม่คุยกับผู้หญิงคนไหนนานขนาดนี้ ปกติคุณแม่ผมชอบเก็บตัว รามินนึกแปลกใจที่ทั้งสองเข้ากันดีเกินคาด เขาเคยพาสราวลีมาที่บ้านตั้งหลายครั้งแต่มารดาก็อยู่คุยด้วยไม่ถึงครึ่งชั่วโมง น่าแปลกที่ภรรยาจอมกวนของเขาคนนี้สามารถยื้อให้ประกายรุ้งคุยด้วยได้เป็นครึ่งค่อนวัน มีเคล็ดลับอะไรหรือเปล่าถึงเล่นเอาแม่ผมปลื้มได้ขนาดนี้เขาเลียบเคียงถามดู เผื่อคราวหน้าคราวหลังจะได้นำไปบอกให้สราวลีลองเอาใจมารดาอย่างที่รวิตาทำได้บ้าง

เคล็ดลับ ทำไมต้องมีเคล็ดลับคะ เราก็คุยกันธรรมดา เราเรียนอะไรที่คล้ายๆกัน ฉันก็เรียนจบพันธุศาสตร์มา คุณแม่คุณน่ะเก่งมากเลย ไม่เห็นเหมือนผู้หญิงคนอื่นที่ชอบคุยกันเรื่องเครื่องสำอาง แฟชั่น หรือไม่ก็ละครซีรีย์  ฉันพูดอะไรไปคุณแม่คุณก็เข้าใจหมด”  รวิตานึกไปถึงกลุ่มนักเรียนไทยที่พสุธาพาเธอไปพบปะในบางครั้ง ผู้หญิงพวกนั้นน่าเบื่อสำหรับเธอ อีกอย่างเธอไม่มีความรู้เรื่องพวกนี้ไปคุยกับใครเขาได้ จึงได้แต่นั่งหง่าวเวลาพสุธาพาออกไปนอกบ้าน

อือ จริงสิ ผมไม่เคยรู้เลยว่าคุณเรียนจบอะไรมา แล้วทำไมถึงเลือกเรียนทางนี้ล่ะบรรยากาศการคุยกันเต็มไปด้วยความผ่อนคลาย อาจเป็นด้วยบรรยากาศยามค่ำอันสงบของสถานที่แห่งนี้

ฉันชอบเรียนวิทยาศาสตร์ตั้งแต่เด็กๆแล้วค่ะ เรียนวิชาที่เกี่ยวกับสายภาษาไม่ค่อยรู้เรื่อง เวลาเรียนบทกลอนหรืออะไรทำนองนั้นน่ะจะงงไปหมด ไม่เข้าใจความหมายที่อ่านเอาซะเลย เขียนเป็นบทกลอนแล้วยังต้องมานั่งตีความให้ปวดหัว  ต่างคนก็ตีความต่างกันออกไปไม่เห็นมีคำตอบตายตัวสักอย่าง ไม่เหมือนวิทยาศาสตร์ที่มีคำตอบอยู่ในตัวเอง  โลกของวิทยาศาสตร์มีการค้นพบใหม่ๆให้เราแปลกใจได้ตลอดเวลา ศึกษาได้ไม่รู้จบ การค้นพบอะไรใหม่ๆหลายด้านสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวันได้ อย่างเช่นในด้านโภชนาการ เราสามารถศึกษาเพื่อนำความรู้ไปใช้ในการเลือกอาหารให้ถูกสัดส่วน หรือไม่ก็นำไปเพิ่มผลผลิตทางการเกษตร ถ้าเรียนอนุกรมวิธานหรือนิเวศวิทยาก็สามารถนำความรู้ไปช่วยในเรื่องการควบคุมศตรูพืชและสัตว์ ยิ่งด้านเศรษฐกิจยิ่งชัดไปใหญ่ เราสามารถนำความรู้เรื่องพฤกษาศาสตร์ประยุกต์กับชีววิทยาทั่วไปเพื่อช่วยเรื่องก๊าซชีวภาพ พลังงานทดแทนที่ผลิตได้จากพืช โอย อีกหลายอย่างเยอะแยะอธิบายไม่หมด สนุกจะตายไปค่ะ”  รวิตาเล่ายืดยาวจนคนฟังนั่งฟังเพลินและเผลอยิ้มตาม เขาไม่เคยมองเธอในแง่มุมนี้มาก่อน รวิตาไม่ใช่ผู้หญิงที่วันๆจะจ้องจับผู้ชายอย่างที่เขาเคยเข้าใจ เธอมีความรู้น่าสนใจหลายอย่างและยังคุยในเรื่องที่เขาสนใจอยู่ได้ด้วยไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรู้ด้านศตรูพืชหรือการผสมพันธุ์พืชซึ่งเธอสามารถคุยได้อย่างคล่องแคล่วจนทำให้เขาเจริญอาหารมากกว่าทุกวัน  แปลกที่เขาไม่เคยมีความรู้สึกแบบนี้กับผู้หญิงคนไหนมาก่อน หรือจะพูดให้ถูกก็คือไม่มีผู้หญิงคนไหนที่เขาเคยคบด้วยสนใจคุยเรื่องแบบนี้กับเขาเลย  ความปลอดโปร่งใจเมื่อได้สนทนากับภรรยาสาวก่อเกิดขึ้นชนิดที่เขาเองก็ไม่รู้ตัว รู้แต่เพียงว่าเธอคุยสนุกเหลือเกินจนเขาแทบอยากนั่งคุยกับเธอไปเรื่อยๆ

หลังรับประทานอาหารเสร็จทั้งสองก็ขับรถกลับบ้าน ด้วงแสร้งไปหลบอยู่ในสวนเพื่อสอดแนมสถานการณ์ประจำวัน น่าแปลกที่รามินไม่ได้มีอาการหัวฟัดหัวเหวี่ยงจากการพารวิตาออกไปนอกบ้านทั้งวัน กลับกันเสียอีก ด้วงรู้สึกว่าคุณก้องของเธออารมณ์ดีจนผิดปกติ เดินเข้าบ้านพร้อมรวิตาแถมยังยิ้มแย้มพูดคุยกันราวกับว่าสนิทกันมานานพอสมควรจนทำเอาด้วงพลอยยิ้มหน้าบานที่จะมีเรื่องน่าอภิรมย์ไปเล่าให้คุณตาเชษฐ์ฟังในคืนนี้

ค่ำคืนนี้ยาวนานเหลือเกินสำหรับรามิน เขาเข้าไปนอนห้องมารดาเช่นทุกครั้ง  ต่างกันที่ว่าวันนี้เขาอารมณ์ดีจนแอบยิ้มกับตัวเองอยู่หลายครา จู่ๆใบหน้าหวานแฉล้มของรวิตาก็ปรากฏแจ่มชัดในมโนสำนึก พร้อมๆกันกับเสียงเคาะประตูจากด้านนอก รามินสะดุ้งตื่นจากความคิดอันดิ่งลึกของตัวเอง ชายหนุ่มถอนหายใจติดต่อกันด้วยความตื่นเต้น เป็นรวิตาอีกแน่ ชอบเคาะห้องผู้ชายตอนดึกจริงนะแม่คุณ  ไม่รู้ว่าอะไรดลใจ แทนที่เขาจะเปิดประตูออกไปแต่กลับเดินไปหยุดนิ่งอยู่ที่กระจกบานใหญ่ จัดทรงผมของตัวเองให้เข้าท่าก่อนสำรวจตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้า เมื่อเห็นว่าตนดูดีแล้วจึงเดินไปเปิดประตูให้อีกฝ่ายอย่างเต็มใจ  

ว่ายังไงครับคุณนิด”  เขามองสำรวจไปทั่วตัวหญิงสาว เธออยู่ในชุดนอนแขนยาวกับกางเกงวอร์มสีน้ำเงิน จะว่าไปก็ไม่มีวี่แววเซ็กซี่ยั่วยวนแม้แต่น้อย แต่นั่นก็เพียงพอที่จะทำให้เขาใจเต้นโครมครามอย่างแปลกประลาด

ขอโทษที่รบกวนตอนดึก

อ้อ ไม่เป็นไร ผมยังไม่นอน”   เขาบอกอย่างใจดี คุณมีอะไรหรือเปล่า”  ถามออกไปแล้วใจก็เต้นตุบตับ ถ้าเธอบอกว่าเธออยากมีอะไรกับเขาจะทำยังไง

ฉันอยากได้…..”

อ่ะ เอ่อ คุณนิด ผมว่า เราอย่าพูดเรื่องแบบนี้กันอีกเลยรามินแทรกขึ้นมาก่อนเธอจะพูดจาให้อารมณ์เขาเตลิด รวิตาขมวดปมคิ้วสวยเข้าหากันอย่างไม่เข้าใจ

พูดเรื่องอะไรคะ ฉันยังไม่เคยพูดเรื่องนี้กับคุณเลย

แน่ใจนะว่าไม่เคยพูด”  รามินถามกลับด้วยสายตาระแวดระวังอยู่ในที

ไม่เคยค่ะ ว่าจะพูดหลายครั้งก็ลืม แต่ตอนนี้ต้องขอให้ได้

คุณนิด คือ ผม ผมคิดว่าผมคงให้คุณไม่ได้หรอกนะหนุ่มผู้คิดเข้าข้างตัวเองในใจสรุปความเอาเองเสร็จสรรพ ยังไงเขาก็เผลอตัวไปมีอะไรกับเธอไม่ได้ ถึงแม้ว่าจะรู้สึกชอบเธอขึ้นมาบ้างจากการสนทนาเมื่อช่วงหัวค่ำ แต่มันก็ผิดเต็มประตูเพราะเขามีสราวลีอยู่แล้วทั้งคน รวิตาทำหน้าเบ้ไม่สบอารมณ์

ขี้หวงจัง พี่ด้วงบอกว่าคุณใช้อยู่คนเดียว ถ้าคุณไม่ให้แล้วฉันจะไปขอจากใคร

ห๊ะ ผม ผมใช้อะไรคนเดียว คุณกำลังพูดเรื่องอะไรเนี่ยคราวนี้คนทึกทักเก่งทำหน้างุนงันบ้าง

ก็เรื่องรหัสผ่านเข้าใช้อินเทอร์เน็ตยังไงล่ะคะ ฉันอยากใช้อินเทอร์เน็ตมาหลายวันแล้ว ฉันขอได้ไหม

อะเอ้อ อย่างงั้นหรอกเหรอครับ อ่า เดี๋ยว เดี๋ยวผมไปหยิบให้รามินหน้าแดงเดินเข้าไปหยิบแผ่นกระดาษขึ้นมาจดรหัสผ่านให้เธอ ยื่นมันไปให้พร้อมสัมผัสมือนุ่มนิ่มโดยมิได้ตั้งใจ รวิตาไม่ได้มีท่าทีสนใจเขามากมายนัก เธอกล่าวคำขอบคุณสั้นๆก่อนเดินกลับไปที่ห้องตัวเอง รามินเสียอีกที่ยืนใจเต้นแรงไม่เป็นระส่ำ รวิตาอันตรายขึ้นทุกวันๆ เห็นทีเขาคงต้องทำใจอยู่ห่างเธอให้ได้จริงๆเสียแล้ว

 

 (1)     ผู้ชายที่ชอบเพศตรงข้าม แต่มีความกังวลกับรูปร่าง หน้าตา รวมถึงเรื่องแฟชั่นการแต่งกายซึ่งมีส่วยคล้ายเกย์แต่ไม่นิยมรักเพศเดียวกัน  

================================================
พันตำลึง ถึง รีดเดอร์ 

อร้าย อีคุณก้องผู้หลงตัวเอง ชิชิ คิดว่าหนูนิดจะเข้ามาอ่อยเหรอยะ สมน้ำหน้า เขาก็แค่อยากได้รหัสผ่าน เป็นไงล่ะ ยิ่งรู้จักยิ่งหลงเธอ นี่ขนาดหนูนิดยังไม่ได้ออกแรงยั่วให้รักเลยนะเนี่ย ตายแน่ๆอีพ่อพระเอกของหญิงตำลึง ฮี่ๆๆๆ  ติดตามตอนต่อไปค่ะ เรื่องมันจะฟินขึ้นเรื่อยๆ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

737 ความคิดเห็น

 1. #458 T--dZ (@lllvioletlll) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 31 มีนาคม 2557 / 01:54
  โถๆๆ พ่อพระเอกของนักอ่านเอ๋ยยย 
  เปนไงล่ะ โฮ้ะๆๆๆๆ
  #458
  0
 2. #406 fevor (@medium6) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 มีนาคม 2557 / 14:02
  เลวอ่ะ เลวมากๆเลย ไม่เคยเจอใครเป็นได้ขนาดนี้มาก่อน จิตใจดำมืดมาก น่าเกลียดสุดๆ สวยแต่รูปภายในเน่าเฟะ บรึ๋ยยย แค้น!! ไรท์มาต่อเร็วๆนะ สนุกมากเลย แต่งซะเราโคตรเกลียดรวิญดาเลย กรั่กๆ รอตอนหน้านะ มาต่อเร็วๆด้วย อิๆๆ
  #406
  0
 3. #336 YulSica (@0mygirl0) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 6 มีนาคม 2557 / 01:09
  เงิบละสิ..สนุกค่ะ 5555555555 แหมมม
  #336
  0
 4. #321 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 มีนาคม 2557 / 15:53
  อยากให้มีหนุ่มๆมาหลงรักริดเยอะๆจัง  และเห็นนิดมีคุณค่าและสำคัญที่สุด   อยากรู้ว่าพี้ก้องจะรู้สึกยังไง
  #321
  0
 5. #184 Pearendless (@pear-narin) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 มกราคม 2557 / 20:20
  แหมมม  ขนาดนี้แล้ววว  หวั่นไหวเหอะ .. -..-''
  #184
  0
 6. #110 Maou (@O-ran-ge) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2556 / 15:10
  โอ้ยยยย หวั่นไหวซะขนาดนี้แล้วเนี่ย
  ยอมๆหนูนิดไปซะเหอะ 555
  #110
  0
 7. #109 Morning Star (@lucky2541) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2556 / 01:51
  นี่ขนาดนางเอกยังไม่ได้ลงมือ "ยั่ว" จริงๆ จังๆ เลยนะคะ ยังออกอาการขนาดนี้ ถ้านางเอก "ยั่ว" ขึ้นมาจริงๆ พระเอกไม่แย่ก่อนหรอค่ะ แต่ก็ฮานะค่ะ รามินหน้าแตกหมอไม่รับเย็บเลย อิอิ สนุกมากค่ะ อัพต่อไวๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ^ ^~
  #109
  0
 8. #108 จินะ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2556 / 23:21
  อ๊ากกกกกก ชอบจุ. ชอบกันซักทีเถิด สาธู้
  #108
  0
 9. #107 สู้ๆไรเตอร์ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2556 / 21:29
  อยากให้พระเอกเห็นธาตุแท้แฟนตัวเองเร็วๆจัง

  ส่วนกับนางเอกก็ให้รู้สึกเหมือนน้ำซึมบ่อทราย

  คือคือค่อยๆรัก พอรู้ตัวก็รักมาก จนมิอาจเสียเธอไปได้

  สู้ๆค่ะ
  #107
  0
 10. วันที่ 14 ธันวาคม 2556 / 20:43
  ตามต่อ
  #106
  0
 11. #105 little princess (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2556 / 19:30
  อร้ายยๆๆ ฟินนนน รวิตา เธอมาถูกทางแล้ะ พูดคุบแบบมนุษย์ปกติเค้าบ้างนะหนู หื่นไปนักมันจะไม่งาม 554
  #105
  0
 12. #99 tungkn4841 (@tungkn4841) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2556 / 23:23
  มารอลุ้นว่า รวิตาจะทำให้คุณก้องรักเธอให้ได้ เพื่อจะได้เพศสัมพันธ์ในโอกาสต่อไป

  รอไรเตอร์มา up ต่อ
  #99
  0
 13. #97 Maou (@O-ran-ge) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2556 / 08:28
  ก้องแกซวยแระ คือตอนนี้ก้อต้องระงับใจจะแย่ แล้วถ้าเกิดเค้าจงใจยั่วให้รักจริงๆนี่แกจะห้ามใจได้เร้ออออ
  #97
  0
 14. #95 สู้ๆไรเตอร์ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2556 / 01:59
  แล้วทำอย่างไรล่ะ คิดให้ได้นะนางเอกจอมอึน อีกนิดนางเอกปัญญาอ่อนล่ะ 5555
  #95
  0
 15. #94 Morning Star (@lucky2541) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2556 / 00:28
  หุหุ ลุ้นค่ะ ว่านางเอกจะทำยังไงให้รามินรักแล้วก็รามินจะหลงรักหนูนิดเมื่อไร
  สนุกมากค่ะ อัพต่อไวๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ^ ^~
  #94
  0
 16. #93 คุณแม่ลูกสาว (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2556 / 18:16
  นั่นไง รักแท้ แพ้ใกล้ชิด พระเอกก็กำลังเหงา มีปัญหากับแฟน แถมหนูนิดเธอออกจะยืนยันความต้องการที่จะ xxxx ซะขนาดนี้ ใครจะทนหวายยย 
  #93
  0