ไฟ◆คลั่ง◆รัก | ซีรี่ย์ชุด•หลงนาง• [เปิดจอง]

ตอนที่ 9 : ◆บทที่ ๔.๑◆ [ข้อต่อรอง]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,214
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 79 ครั้ง
  20 ก.ย. 63บทที่ ๔
[ข้อต่อรอง]


ความเงียบปกคลุมรอบตัวไลลานาและตะวัน ทั้งคู่ไม่ได้พูดอะไรอีกนอกจากสบตากันนิ่งๆ ไลลานาหยุดยืนด้านข้างโซฟาโดยที่ข้อมือถูกตะวันคว้าจับเอาไว้ เธอเม้มปากแน่น ละสายตาหนี บิดข้อมือออกเบาๆ


“เรื่องมูลนิธิทางเราจะติดต่อกลับมาอีกครั้ง


“พี่หมายถึงเรื่องของเรา” ตะวันพูดแทรก เขาลุกขึ้นยืน ขยับเข้าใกล้หญิงสาวผู้เป็นที่รัก แต่เธอกลับถอยหนีราวกับว่ารังเกียจเขาเต็มที แววตาเจ็บปวดฉายชัดออกมา ไลลานาเบือนสายตาหนี ไม่กล้าสบตากับเขา เพราะเธอกลัวกลัวหัวใจตัวเองจะโอนอ่อนไปกับแววตาคู่นั้น


“เรื่องของเรามันจบไปนานแล้ว ได้โปรดอย่าทำให้ฉันลำบากใจไปมากกว่านี้เลยค่ะ” ไลลานารวบรวมความกล้าหันกลับมาเผชิญหน้ากับหมอตะวันตรงๆ “ฉันขอบคุณคุณมากสำหรับความช่วยเหลือที่มอบให้เด็กๆ แต่มันจะหยุดแค่นั้นค่ะ ความสัมพันธ์ของเราจะหยุดอยู่ที่เรื่องงานเท่านั้น”


“ไลลา


Rrr…


หมอตะวันยังไม่ทันได้พูดอะไร เสียงเรียกเข้าโทรศัพท์ของไลลานาดังขัดเสียก่อน เธอเบือนหน้าหนีเป็นเชิงปฏิเสธจะรับฟังเขาอย่างสิ้นเชิง ก่อนเดินหลบออกมาแล้วหยิบโทรศัพท์ขึ้นกดรับสาย


“ค่ะซิสเตอร์”


[ไลลา ฟังซิสเตอร์ให้ดีนะจ้ะ ตอนนี้ทางมูลนิธิของเรามีผู้อุปถัมภ์รายใหม่แล้วจ้ะ]


“คะ? มะ หมายความว่ายังไงกันคะ?” เธอหันมองหมอตะวันด้วยความงุนงง ไม่เข้าใจว่าปลายสายกำลังพูดเรื่องอะไร ในเมื่อเธอกำลังพูดคุยกับหมอตะวันเรื่องการอุปถัมภ์อยู่ตอนนี้ แล้วทำไมทางมูลนิธิถึงรู้เรื่องแล้วล่ะ


[เราได้ผู้อุปถัมภ์รายใหม่แล้วจ้ะ ต้องขอบคุณเธอมากๆ เลยนะไลลา] ซิสเตอร์อรุณีพูดด้วยน้ำเสียงดีใจ คิ้วสวยขมวดน้อยๆ ตอนนี้มั่นใจแล้วว่าผู้อุปถัมภ์รายใหม่ที่ซิสเตอร์พูดถึงไม่ใช่หมอตะวันแน่ๆ


“ใครคือผู้อุปถัมภ์รายใหม่หรือคะซิสเตอร์”


[บริษัทแวนเนอร์กรุ๊ปจ้ะ]

 


หลายวันต่อมา


ไลลานาได้รับการติดต่อจากทางซิสเตอร์อรุณีอีกครั้งว่าทางบริษัทแวนเนอร์กรุ๊ปยื่นข้อเสนอให้ไลลานาเป็นตัวแทนของมูลนิธิเข้าไปเจรจาเรื่องการอุปถัมภ์กับทางบริษัท ซึ่งทำให้เธอรู้สึกแปลกใจอย่างมากเนื่องจากเธอไม่ใช่ตัวแทนของมูลนิธิตั้งแต่แรก เธอเป็นเพียงอาสาที่ไม่ได้มีหน้าที่หรือบทบาทสำคัญอะไรในมูลนิธิเลยด้วยซ้ำ


ฝากด้วยนะจ้ะไลลา


คำฝากฝังของซิสเตอร์สร้างความกดดันให้ไลลานาไม่น้อย เธอไม่มั่นใจว่าเธอจะสามารถเจรจาข้อตกลงได้มากน้อยแค่ไหน เธอไม่เคยมีประสบการณ์ด้านนี้มาก่อน ไลลานาเรียนจบด้านสังคมสงเคราะห์ เธออุทิศตนเพื่อส่วนรวมมาโดยตลอด ปกติเธอจะอยู่กับเด็กๆ คอยช่วยเหลือคอยดูแลเด็กๆ การที่จู่ๆ ก็ได้รับหน้าที่สำคัญในครั้งนี้จึงสร้างแรงกดดันให้เธออย่างมาก


“คุณไลลานาใช่ไหมครับ”


“คะเอ่อ ใช่ค่ะ ฉันเป็นตัวแทนจากมูลนิธิบ้านสู่รักค่ะ” หญิงสาวหลุดจากภวังค์ความคิดรีบลุกขึ้นยืนโค้งให้กับชายร่างสูงที่เพิ่งเดินออกมาจากห้องของรองประธานบริษัท วันนี้เธอมีนัดเจรจากับทางบริษัทแวนเนอร์กรุ๊ป ตอนมาถึงบริษัทเธอถูกพามานั่งรอที่นี่ เธอนั่งรออยู่เกือบสิบห้านาทีกว่าประตูห้องรองประธานจะเปิดออก


“ผมชื่ออลัน เป็นเลขาของท่านรองประธานนะครับ” อลันแนะนำตัวด้วยน้ำเสียงสุภาพ ทั้งหน้าตาและท่าทางของเขาดูภูมิฐานเต็มเปี่ยมไปด้วยมาดของเลขานักธุรกิจ ไลลานาลอบสังเกตหน้าตาเขา เขาจัดเป็นผู้ชายหน้าตาดีมากๆ คนหนึ่ง เธอรู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตาเขาอย่างมาก ราวกับว่าเคยพบกันที่ไหนมาก่อน


พักนี้ฉันเป็นอะไรนักนะ ทำไมเจอใครก็รู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตาไปซะหมดล่ะเนี่ย


“ท่านรองเชิญคุณเข้าไปด้านในครับ มีเวลาสิบนาทีก่อนจะเข้าประชุม คุณเตรียมตัวพร้อมแล้วนะครับ”


“ค่ะ ฉันเตรียมตัวพร้อมแล้วค่ะ” เธอกอดกระชับกระเป๋าเอกสารในวงแขนแน่น ด้านในเต็มไปด้วยเอกสารข้อมูลต่างๆ ของมูลนิธิ ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดโครงการและกิจกรรมต่างๆ ทั้งรายรับ รายจ่าย ทั้งรายชื่อและรูปภาพของซิสเตอร์กับเด็กๆ ในมูลนิธิ เธอเตรียมมาทั้งหมดเพื่อนำเสนอให้กับทางผู้อุปถัมภ์รายใหม่ได้รับทราบ


ประตูห้องทำงานถูกเปิดออก ความรู้สึกตื่นเต้นปนประหม่าแล่นวาบเข้ามาในใจ ไลลานาสูดลมหายใจขณะก้าวเท้าตามหลังอลัน กระทั่งเดินเข้ามาถึงหน้าโต๊ะทำงานของรองประธานบริษัท เธอเงยหน้าขึ้นสบตากับเขา ก่อนจะนิ่งงันไปชายหนุ่มในชุดสูทหรูหรากำลังนั่งพิงเก้าอี้ด้วยท่าทางสบายๆ ใบหน้าหล่อกึ่งสวยแสนมีเอกลักษณ์ตัดรับกับเรือนผมสีดำยาวประบ่าที่วันนี้เขามัดรวบไว้ครึ่งศีรษะ ดวงตามังกรหรี่มองหญิงสาวตรงหน้าพลางบิดยิ้มน้อยๆ ไลลานาจำเขาได้ทันที


“คุณ


เขาคือผู้ชายที่เธอเจอที่โรงพยาบาลเมื่อวันก่อน ไฟซัลยิ้มพอใจที่ไลลานายังจำเขาได้ โดยหารู้ไม่ว่าที่เธอจำได้ก็เพราะวันนั้นเขากอดเธอซะแน่นแถมยังสูดดมเธอเหมือนคนโรคจิตก็ไม่ปาน ใครจะลืมได้ลงกันล่ะ


“ไฟซัล แวนเนอร์ รองประธานบริษัทแวนเนอร์กรุ๊ปครับ” ไฟซัลลุกขึ้นยืนแนะนำตัวพลางยื่นมือมาด้านหน้าเพื่อจะจับมือทักทายไลลานา เธอยังคงมองเขาด้วยสายตานิ่งอึ้ง ไฟซัลลอบยิ้ม เขาสบตาดวงตาหวานกลมโตด้วยความนึกเอ็นดู รู้สึกดีจริงๆ ที่ถูกเธอจ้องมองด้วยความสนใจขนาดนี้ เขาเองก็ชอบมองดวงตาสวยๆ คู่นี้เหมือนกัน ให้นั่งมองทั้งวันยังได้เลย


“อะแฮ่ม” เสียงกระแอมเบาๆ จากอลัน เรียกสติไลลานากลับมาอีกครั้ง ส่งผลให้คนทั้งคู่ที่กำลังเล่นเกมจ้องตาหลุดออกจากภวังค์ตัวเอง


“ละ ไลลานา จิระอนันต์ค่ะ”


ไลลานาหลบสายตาคมแล้วก้มหน้าจับมือที่ยื่นค้างมากว่านาทีของไฟซัลด้วยท่าทางเกร็งๆ เธอทำเพียงแตะมือเขาด้วยปลายนิ้วเบาๆ อย่างสุภาพ ทว่ากลับถูกมือหนาขยับจับแนบแน่นจนเต็มฝ่ามือ ร่างบางชะงักนิ่งเงยหน้ามองเขาเลิ่กลั่ก


“ยินดีที่ได้พบกัน สักที นะครับคุณไลลานา”


..........
ฝากกดติดตามคุณไฟด้วยค่ะ


พูดคุยกับไลลานา
เดี๋ยวค่ะเดี๋ยวว คุณไฟใจเย็นนนอย่าเพิ่งรุกน้องงง เดี๋ยวน้องกลัว 5555
ทำไก่ตื่นตลอดอ่ะคุณไฟ ไม่เคยเก็บอาการเล้ยย ปวดหัวแทนอลันเบาๆ 
ไฟคลั่งรักเปิดพรี 1 ตุลาคมนะคะ ปูที่นอนรอคุณไฟเลยจ้า
ฝากติดตาม+คอมเม้นท์ให้กันด้วยนะคะ 

ซีรี่ย์ชุด•หลงนาง

________________
กดไลค์แฟนเพจ "ไลลานา"
[ติดตามนิยาย
+เข้ากลุ่มลับ]

+++


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 79 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

127 ความคิดเห็น

 1. #58 towarisa (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 กันยายน 2563 / 09:04

  ได้พบกันสักทีเนอะะะะะ

  #58
  0
 2. #57 towarisa (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กันยายน 2563 / 08:52

  เจิมจร้าาาาาาา

  #57
  0
 3. #56 See_sky_30 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กันยายน 2563 / 05:28
  เจิมมมมม
  #56
  0
 4. #55 waw_vy (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2563 / 22:06
  เจิมมมจ้าาาา
  #55
  0
 5. #54 mooda (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2563 / 22:05
  มานั่งแถวหน้า
  #54
  0
 6. #53 pnamfah (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 กันยายน 2563 / 22:02
  เจิมจ้าาาาา
  #53
  0