ไฟ◆คลั่ง◆รัก | ซีรี่ย์ชุด•หลงนาง• [เปิดจอง]

ตอนที่ 22 : ◆บทที่ ๙.๒◆ [ห้องลับ] ครบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 856
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 60 ครั้ง
  30 ต.ค. 63


เปิดจองหนังสือ

บทที่ ๙
[ห้องลับ]

ไฟซัลพาไลลานาแวะทานมื้อกลางวัน ณ ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เขามาที่นี่เป็นประจำเพราะมีห้องวีไอพีแบบส่วนตัว ไม่ต้องนั่งรวมกับใคร


หลังทานอาหารเสร็จพวกเขาพากันกลับมาที่บริษัทเช่นเดิม ไลลานายังคงไม่มีงานอะไรให้ทำนอกจากนั่งอยู่ที่โต๊ะตัวเองเงียบๆ กระทั่งเธออดรนทนไม่ไหวหันไปหารองประธานหนุ่ม


คุณไฟซัลคะ ฉันต้องทำงานอะไรบ้างคะ ฉันนั่งอยู่แบบนี้มาเกือบชั่วโมงแล้วนะคะ


ไฟซัลละสายตาจากกองเอกสารตรงหน้าขึ้นมองหญิงสาว คิ้วสวยของเธอขมวดหน่อยๆ ยามมองสบตากับเขา ดูแล้วเหมือนลูกแมวกำลังไม่พอใจเจ้าของอย่างไรอย่างนั้น


คุณอยากทำงานเหรอครับ?”


อยากสิคะ ฉันมาที่นี่เพื่อที่จะทำงานแลกกับเงินเดือนนะคะ ถึงฉันจะไม่มีประสบการณ์ด้านนี้ แต่ฉันก็อยากจะเรียนรู้ค่ะไลลานาอธิบายเสียงหนักแน่น การที่คุณไม่มอบหมายงานให้ฉันทำเลยแบบนี้มันเหมือนเป็นการดูถูกความสามารถฉันนะคะ ทำเหมือนฉันเป็นคนไร้ประโยชน์ ซึ่งฉันไม่ต้องการเป็นแบบนั้น


ไฟซัลมองสบตากับหญิงสาวตัวเล็กที่ระบายความในใจออกมาจนหมด เขาเห็นถึงความตั้งใจของเธอ แต่จะส่งเธอให้ไปฝึกงานกับอลันเขาก็ไม่คิดจะทำเหมือนกัน


ไฟซัลลุกขึ้นยืนแล้วเดินไปหยุดยืนหน้าประตูบานหนึ่งภายในห้องทำงานของเขา ไลลานามองตามร่างสูงอย่างงุนงง พอเห็นว่าเขาหันกลับมามองเธอจึงลุกขึ้นยืนตาม


มานี่สิครับ คุณอยากทำงานไม่ใช่เหรอ


เอ่อค่ะ


ร่างบางเดินเข้าหาเขาช้าๆ จนหยุดยืนด้านข้างกัน ไฟซัลจึงกดรีโมทเปิดประตูห้องลับ


นี่ห้องอะไรเหรอคะ?”


เมื่อทั้งสองเดินเข้ามาภายในห้อง ไฟสว่างวาบขึ้นทำให้เห็นภาพบรรยากาศภายในห้องอย่างชัดเจน เสียงประตูปิดล็อกจากด้านหลัง เธอหันมองด้วยความตื่นตระหนกหน่อยๆ


ห้องลับของผมเองครับคำตอบของเขาเรียกสายตาหวานหันมอง


คุณหมายถึงห้องแล็ปหรือเปล่าคะเธอแก้ไขคำให้เขาใหม่เมื่อมองจากภาพบรรยากาศและอุปกรณ์ภายในห้องแห่งนี้ ไฟซัลยิ้มมุมปากพยักหน้าเบาๆ


ใช่แล้ว นี่คือห้องแล็ปส่วนตัวของผมเอง


ลักษณะภายในห้องแล็ปส่วนตัวของไฟซัล คล้ายๆ กับห้องแล็ปที่ไลลานาเคยเห็นในหนัง อุณหภูมิภายในห้องเย็นจัด แถมยังเต็มไปด้วยอุปกรณ์ทดลองสารพัด หากทว่ามันก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด กลับดูสบายตาอย่างน่าประหลาด


กลิ่นนี้กลิ่นอะไรเหรอคะเธอละสายตาจากการสำรวจรอบห้องมามองไฟซัลซึ่งตอนนี้เขาสวมชุดคลุมสีขาวเรียบร้อยแล้ว พอได้มาเห็นเขาในชุดแบบนี้ ทำให้รู้สึกถึงความเป็นนักวิจัยของเขา แถมเขายังเป็นนักวิจัยมือฉมังแบบหาตัวจับยากเสียด้วย


สวมนี่ก่อนครับ


ไฟซัลถือชุดคลุมอีกชุดและเดินเข้ามาหา เธอยื่นมือจะรับชุดมาสวม แต่ถูกมือหนาโยกหนี เขาทำสายตาประมาณว่าต้องการจะสวมให้เธอเอง ไลลานาจึงยอมหันหลังยื่นแขนสวมชุดตามความต้องการของเขา ความหนาจากชุดคลุมสีขาวช่วยทำให้อุณหภูมิในร่างกายของเธออบอุ่นขึ้น


คุณถามถึงกลิ่นนี้ใช่ไหมครับเขาจูงมือเล็กให้เดินตามมาหยุดหน้าประตูกระจกบานใหญ่ ภายในห้องนั้นคล้ายกับโดมขนาดกลางเต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาพรรณราวกับเขายกสวนดอกไม้ทั้งสวนมาไว้ในโดมแห่งนี้


นี่มันอะไรเหรอคะ ทำไมถึงมีห้องแล็ปในห้องทำงานของคุณ และยังมีสวนดอกไม้ในห้องแล็ปของคุณอีกเธอพึมพำถามขณะสายตาทอดมองสวนดอกไม้จำลองขนาดย่อมๆ ด้วยแววตาตื่นเต้น


ไลลานาเป็นคนชอบดอกไม้มากๆ เธอเติบโตมากับร้านดอกไม้ตั้งแต่เด็กๆ มารดาผู้ล่วงลับของเธอเคยเป็นเจ้าของร้านดอกไม้ ก่อนร้านนั้นจะถูกปิดลงหลังจากแม่เธอเสียชีวิตไป หญิงสาวจึงผูกพันกับดอกไม้เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเติบโตมาพร้อมกับสวนดอกไม้เลยก็ว่าได้


คุณชอบไหมครับไฟซัลทอดสายตามองใบหน้าสวยที่กำลังผลิรอยยิ้มหวานละมุนยามเหม่อมองสวนดอกไม้จำลองของเขา เขารู้เรื่องของไลลานาเป็นอย่างดี รวมถึงเรื่องที่เธอผูกพันกับดอกไม้มากๆ ด้วย


ชอบค่ะ…” เสียงหวานยิ้มตอบก่อนชะงักเล็กน้อย เธอเงยหน้ามองร่างสูงข้างกายพลางขมวดคิ้วหน่อยๆ คุณยังไม่ตอบฉันเลยนะคะว่าทำไมถึงมีสวนดอกไม้อยู่ในแล็ปของคุณได้ละคะ?”


เรื่องนั้น…” ไฟซัลยักยิ้มบาง เขาจูงมือหญิงสาวมาที่โต๊ะทำงานกลางห้องแล็ป หยิบหลอดทดลองหลอดหนึ่งขึ้นมาเปิดฝาแล้วยื่นส่งให้เธอ คิ้วสวยเลิกขึ้นน้อยๆ มองเขาด้วยความไม่เข้าใจ นี่คือกลิ่นของ DGP ที่ผมพกติดตัวเป็นประจำ


คะ? น้ำหอม DGP น่ะเหรอคะไลลานาขยับเข้าใกล้แล้วค่อยๆ สูดดมกลิ่นหอมจากหลอดทดลองที่ไฟซัลยื่นมาตรงหน้า กลิ่นหอมเฉกเช่นเดียวกับกลิ่นกายของเขาแผ่กำจายอบอวล ใบหน้าสวยเห่อร้อน เมื่อจู่ๆ ความรู้สึกเหมือนกำลังถูกไฟซัลโอบกอดแล่นวาบเข้ามา


ไฟซัลลอบสังเกตสีหน้าหญิงสาว เขายักยิ้มบาง วางหลอดทดลองลงที่เดิมก่อนนั่งลงบนเก้าอี้ทำงานโดยมีไลลานายืนนิ่งอย่างทำตัวไม่ถูก เธอไม่รู้ว่าตัวเองควรทำอย่างไรกับสถานการณ์ตอนนี้ดี อยู่ดีๆ บรรยากาศมันก็แปลกๆ ขึ้นมา เธอวางสีหน้าไม่ถูกเลย


มาตรงนี้หน่อยสิครับเสียงเรียกทุ้มต่ำเสียจนคนถูกเรียกหัวใจเต้นผิดจังหวะ เธอมองเขาอย่างชั่งใจชั่วครู่ ก่อนจะยอมเดินเข้ามาหยุดยืนตรงหน้าเขา ไฟซัลเงยหน้ามองไลลานา แววตาของเขามีเลศนัยจนร่างบางเกือบจะถอยหลังหนี แต่ถูกมือหนาคว้าข้อมือไปจับเอาไว้ทัน อย่าหนีสิครับ ไหนบอกว่าอยากจะทำงานไง


ก็ทำงานอะไรล่ะคะ คุณจะให้ฉันทำงานอะไรคะเธอพูดไปบิดข้อมือไป แต่มือหนาไม่ยอมปล่อยง่ายๆ แถมยังยกมือเธอขึ้นมาตรงหน้าเขา ก่อนจรดปลายจมูกลงบนหลังมือบางแผ่วเบา ดวงตาคมจ้องดวงตาหวานด้วยแววตานุ่มลึก ทำเอาหัวใจดวงน้อยเต้นระส่ำแทบคลั่ง


งานของคุณก็คืออยู่กับผมจนกว่าผมจะเสร็จก็พอ


......
ฝากกดติดตามคุณไฟด้วยค่ะ


พูดคุยกับไลลานา
เดี๋ยวววววว >< เสร็จอะไรคะ?? พูดให้เคลียร์ด้วยคุณไฟขาาา
รุกเก่งสุดอะไรสุด นี่เป็นไลลานี่เขินตัวแตกไปแล้วนะ 5555
ฝากติดตาม+คอมเม้นท์ให้กันด้วยนะคะ
เปิดจองหนังสือไฟคลั่งรัก
7 วันสุดท้าย
ติดต่อสั่งซื้อ >> ไลลานา


ซีรี่ย์ชุด•หลงนาง

________________
กดไลค์แฟนเพจ "ไลลานา"
[ติดตามนิยาย+เข้ากลุ่มลับ]

+++


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 60 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

127 ความคิดเห็น

 1. #117 pa_nuch (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 / 17:07

  อะไรเหรอออ


  #117
  0
 2. #114 towarisa (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2563 / 09:36

  ทำอะไรเสร็จคะคุณ พูดเคลียร์ๆ หน่อย

  #114
  0
 3. #113 towarisa (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2563 / 17:25

  เจิมมมมมม

  #113
  0
 4. #112 RukSuwapat (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2563 / 17:01
  เจิมจ้า
  #112
  0
 5. #111 pnamfah (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2563 / 13:33
  เจิมมมมมมม
  #111
  0